รีเซต

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง ช่อง GMM25 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง ช่อง GMM25 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
15 พฤษภาคม 2567 ( 09:00 )
15.5K

เรื่องย่อซีรีส์ 23.5 องศาที่โลกเอียง ช่อง GMM25 ทุกวันศุกร์ เวลา 20:30 น. นำแสดงโดย  2 นักแสดงดาวรุ่ง “มิ้ลค์ พรรษา วอสเบียน” และ “เลิฟ ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร” ที่ควงคู่กันมาปลุกพลังความฟินให้คนดูใจละลายไปกับเคมีสุดน่ารักของทั้งคู่ แถมยังได้อมยิ้มไปกับทุกองศาในภารกิจการจีบคนที่ชอบให้กลายเป็นคนที่ใช่ของหัวใจ เพราะเมื่อองศาของโลกยังเอียงได้ องศาของหัวใจก็เช่นกัน พร้อมด้วยทีมนักแสดงคุณภาพสุดปัง

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ 23.5 องศาที่โลกเอียง ช่อง GMM25

 

เปิดจักรวาลความรักของเหล่านักเรียน! เริ่มต้นด้วย “องศา” (มิ้ลค์ พรรษา) เด็กสาว ม.ปลาย ผู้จืดจาง ได้มารู้จักกับ “ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์) เพื่อนร่วมห้องสุดน่ารักที่ทำให้องศาต้องรวบรวมความกล้าไปบอกฝันดีใน Instagram แล้วดันถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชาย จนได้โอกาสเลื่อนสถานะเป็นคนคุย และ “เอลิน” (วิว เบญญาภา) เด็กสาวที่มาพร้อมฉายาเอเลี่ยนเพราะเธอไม่เหมือนใคร และไม่มีใครอยากยุ่ง แต่ก็มีรุ่นพี่ รองประธานนักเรียนอย่าง “ลูน่า” (จูน วรรณวิมล) ที่อยากใกล้ชิดเอลินมากขึ้น ไม่พอยังมีแก๊งเพื่อนขององศาอย่าง “เจริญ” (เอิร์น ปรียาภัทย์) สาวใสใจธรรมะ และ “ติณห์” (ฟอร์ด อรัญญ์) หนุ่มน้อยน่ารัก นักสร้างคอนเทนต์ มาพร้อมกับแก๊งประธานนักเรียนนำทัพด้วย “แอลฟ่า” (ไซซี รัตท์ริชา) พี่สาวสุดเพอร์เฟกต์ขององศา “ต้น” (เอเจ ชยพล) หนุ่มฮอตประจำโรงเรียน และปิดท้ายด้วยหนุ่มซื่อดีกรีหัวกะทิประจำกลุ่มอย่าง “มาวิน” (ยูโร ธนเศรษฐ์) ที่จะมาทำให้จักรวาลแห่งนี้สนุกยิ่งกว่าเดิม!

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง EP.1

“องศา” (มิ้ลค์ พรรษา) เด็กสาว ม.ปลาย ผู้จืดจาง ได้มารู้จักกับ “ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์) เพื่อนร่วมห้องสุดน่ารักที่ทำให้องศาต้องรวบรวมความกล้าไปบอกฝันดีใน Instagram แล้วดันถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชาย จนได้โอกาสเลื่อนสถานะเป็นคนคุย

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง EP.2

“ลูน่า” (จูน วรรณวิมล) ตัดสินใจเปิดชมรมดาราศาสตร์อีกครั้งในรอบ 5 ปี ซึ่งทำให้ “เจริญ” (เอิร์น ปรียาภัทย์) และ “ติณห์” (ฟอร์ด อรัญญ์) เป็นกังวลมากกลัวจะเกิดเรื่องอาถรรพ์แบบที่ “ครูแบมแบม” (กอล์ฟ กิตติพัทธ์ ชลารักษ์) โดนเหมือนในอดีต ในขณะที่ “องศา” (มิ้ลค์ พรรษา) และ “ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์)
พอรู้เรื่องกลับสนใจที่จะเข้าชมรมดาราศาสตร์ทันที เช่นเดียวกับ “แอลฟ่า” (ไซซี รัตท์ริชา) ก็ไม่รอช้าที่จะไปชวน “เอลิน” (วิว เบญญาภา) เข้าชมรมด้วย แต่แล้วจู่ๆ ก็มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ องศอยากจะลาออกจากชมรมดาราศาสตร์ ซันเสียใจมากพยายามขอร้องให้องศาทบทวนอีกครั้ง สุดท้ายพวกเขาจะเปิดชมรมนี้ต่อไปได้หรือไม่ และจะมีใครอยู่ในชมรมนี้บ้าง ต้องไปติดตาม

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง EP.3

“เอลิน” (วิว เบญญาภา) กับ “ลูน่า” (จูน วรรณวิมล) ตัดสินใจไปตามหาแสงประหลาดที่ลุงยามถ่ายไว้ที่โรงเรียนเพราะคิดว่าจะเป็นเอเลี่ยนเพื่อนที่เธออยากเจอจนลืมกลับบ้าน งานนี้ทำให้ “องศา” (มิ้ลค์ พรรษา) และ “แอลฟ่า” (ไซซี รัตท์ริชา) เป็นห่วงมาก พยายามตามหาทั้งคู่ โดยมี “ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์) อาสาพาขับมอเตอร์ไซค์ไปส่งที่โรงเรียนแต่ประตูกลับถูกล็อกไว้อย่างแน่นหนา ซันกับแอลฟ่าไม่รอช้าปีนข้ามรั้วอย่างช่ำชอง ในขณะที่องศาค่อยๆ ปีนขึ้นรั้วอย่างทุลักทุเล โดยมีซันและแอลฟ่าคอยยืนลุ้นอยู่ด้านล่าง จู่ๆ องศาดันก้าวพลาดจนตกลงมาจากรั้ว ซันพุ่งเข้าไปรับองศาไว้ได้ทันพอดี ภารกิจในคืนนี้ของพวกเขาจะสำเร็จหรือไม่ แล้วแสงประหลาดนั้นจะใช่เอเลี่ยนหรือเปล่าไปติดตามกัน

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง EP.4

หลังจากทุกคนตกลงกันว่าจะทำกิจกรรมพิเศษอย่างการดูดวงจากดวงดาวเพื่อดึงดูคนมาสนใจชมรมดาราศาสตร์ให้มากขึ้น “ลูน่า” (จูน วรรณวิมล) จึงให้ “องศา” (มิ้ลค์ พรรษา) กับ “เอลิน” (วิว เบญญาภา) รับหน้าที่เป็นแม่หมอพยากรณ์ของชมรม ก่อนจะชวนกันไปศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับโหราศาสตร์อย่างจริงจัง จนกระทั่ง “ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์) ดันเจอข้อมูลบางอย่างที่ทำให้ทุกคนเป็นกังวลมากๆ เพราะถ้าต้องเป็นผู้ทำนายดวงชะตาจะต้องแลกด้วยวิญญาณของคนทำนาย ซึ่งยิ่งทำนายแม่นก็ยิ่งต้องเสียพลังวิญญาณของตัวเองไป ในระหว่างที่ทุกคนกำลังกังวลกับข้อมูลที่เจอจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นทันที งานนี้ด้วยความกลัวซันกับองศาก็เผลอกอดกัน จนทำให้ทั้งคู่รู้สึกหวั่นไหวแปลกๆ เอาเป็นว่าจะเพราะอะไรที่ทำเอาทั้งคู่ใจเต้นแรงขนาดนี้ ต้องตามไปดู

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง EP.5

“ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์) จะจัดงานวันเกิดจึงชวนเพื่อนๆ ทุกคนไปร่วมงานด้วยความตื่นเต้น ก่อนจะส่งข้อความขอนัดเจอกับ เอิร์ธ เพื่อเป็นของขวัญในงานวันเกิดด้วย พอ “องศา” (มิ้ลค์ พรรษา) ได้รับข้อความก็ตกใจมากกลัวความลับแตก หลังจากนั้นองศาจึงไปปรึกษากับเพื่อนๆ ซึ่งทั้ง “ติณห์” (ฟอร์ด อรัญญ์), “เจริญ” (เอิร์น ปรียาภัทย์) และ “เอลิน” (วิว เบญญาภา) เมื่อรู้เรื่องราวต่างๆ จากองศาก็ได้แนะนำให้องศาสารภาพความจริงกับซันอย่างตรงไปตรงมา สุดท้าย “องศา” จะตัดสินใจอย่างไรเพื่อให้ทั้งคู่เจ็บปวดน้อยที่สุด

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง EP.6

“เอลิน” (วิว เบญญาภา) พยายามหาวิธีให้ “องศา” (มิ้ลค์ พรรษา) สารภาพความจริงกับ “ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์)  โดยมี “ลูน่า” (จูน วรรณวิมล) คอยช่วยเหลือ และในระหว่างที่ซันกำลังเล่าเรื่องเอิร์ธให้เพื่อนๆ ฟังด้วยความชื่นชม เอลินก็ได้หาจังหวะให้องศาได้บอกความจริงกับซันก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป แต่องศากลับลังเลเพราะกลัวซันเสียใจจึงคอยหาทางบ่ายเบี่ยงอยู่ตลอดเวลา แต่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นจนทำให้ซันสงสัยองศาอย่างหนัก ซึ่งครั้งนี้ “องศา” จะตัดสินใจยอมรับความจริงกับ “ซัน” หรือไม่? ต้องตามไปลุ้น

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง EP.7

เมื่อความจริงถูกเปิดเผย “องศา” (มิ้ลค์ พรรษา) ก็เริ่มเปลี่ยนไปทำให้ “ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์) สัมผัสได้และพยายามรักษาความสัมพันธ์นี้ไว้แบบค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งทำให้องศายิ่งกดดันเพราะกลัวเป็นคนที่ไม่ดีพอสำหรับซัน และด้วยความกังวลองศาจึงไปปรึกษาเพื่อนๆ หลังจากนั้น “แอลฟ่า” (ไซซี รัตท์ริชา) กับ “ลูน่า” (จูน วรรณวิมล) จึงวางแผนช่วยกันจะพิสูจน์ความสัมพันธ์ครั้งนี้ของทั้งคู่ให้ชัดเจนขึ้น สุดท้ายองศาจะกล้ายอมรับความจริงและคบกับซันต่อไปหรือไม่อย่างไร ต้องตามไปลุ้น

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง EP.8

เมื่อ “ครูแบมแบม” (กอล์ฟ กิตติพัทธ์) จัดกิจกรรมดูฝนดาวตกขึ้นที่โรงเรียน เพราะเป็นปรากฏการณ์ที่มีความพิเศษ ที่ทุกคนจะได้เห็นฝนดาวตกที่สว่างที่สุดในรอบ 80 ปี และยังมีตำนานความเชื่อว่าถ้าคู่รักได้ดูฝนดาวตกด้วยกันแล้วจะทำให้สมหวัง งานนี้ทำเอาทั้ง “องศา” (มิ้ลค์ พรรษา), “ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์), “ลูน่า” (จูน วรรณวิมล) และ “เอลิน” (วิว เบญญาภา) ต่างพากันสนใจและตื่นเต้นกับกิจกรรมนี้อยากจะเข้าร่วมทันที พอถึงวันนัดหมายครูแบมแบมไปรอทุกคน พร้อมด้วย “ครูนิดา” (ก๊อตจิ ทัชชกร) เพื่อร่วมพิสูจน์ความเชื่อนี้พร้อมกัน สุดท้ายพวกเขาจะได้เห็นฝนดาวตกและสมหวังในรักกันหรือไม่ ไปลุ้นพร้อมๆ กัน

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง EP.9

 “องศา” (มิ้ลค์ พรรษา) กับ “ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์) บังเอิญเจอ “เอลิน” (วิว เบญญาภา) นั่งอยู่ที่ชิงช้าคนเดียวจึงเข้าไปทักทาย แต่จู่ๆ “ลูน่า” (จูน วรรณวิมล) ก็โผล่มาแถมยังแซวเอลินด้วยความเอ็นดูองศากับซันชักเริ่มสงสัยจึงพยายามถามเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่ แต่เอลินเลิ่กลั่กตอบไม่ถูก ลู่น่าเลยตอบขึ้นมาว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน งานนี้ทำเอาองศากับซันช็อกไปตามๆ กัน ส่วน “แอลฟ่า” (ไซซี รัตท์ริชา) ที่กำลังเครียดหลายเรื่องทั้งเรื่องเรียนต่อ เรื่องอนาคต เรื่องที่บ้าน บวกกับน้อยใจน้องๆ ไม่รู้จะปรึกษาใครจึงไประบายกับ “ครูแบมแบม” (กอล์ฟ กิตติพัทธ์) และ “ครูนิดา” (ก๊อตจิ ทัชชกร) แต่ที่สุดทั้งสามพี่น้อง องศา เอลิน แอลฟ่า ก็ได้ปรับความเข้าใจกัน หลังจากนั้นไม่นานซันก็ชวนองศาไปทานข้าวที่บ้านกับครอบครัว ซึ่งทำให้องศาตกใจมากเพราะเป็นการไปทานข้าวกับครอบครัวซันครั้งแรก “องศา” จะไปเจอครอบครัว “ซัน” หรือไม่ ไปติดตามพร้อมๆ กัน

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง EP.10

“ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์) รู้สึกเป็นกังวลมาก เมื่อรู้ว่าถ้าสอบชิงทุนแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศได้แล้วจะต้องห่างจาก “องศา” (มิ้ลค์ พรรษา) ซันจึงพยายามถามและชวนองศาลงสมัครสอบเพื่อจะได้ไปเรียนด้วยกัน ซึ่งพอองศารู้เรื่องก็ลังเลไม่สบายใจรีบไปปรึกษา “แอลฟ่า” (ไซซี รัตท์ริชา) เพื่อรักษาความสัมพันธ์กับซันเอาไว้ ด้าน “ต้น” (เอเจ ชยพล) กับ “มาวิน” (ยูโร ธนเศรษฐ์) ระหว่างที่ไปถ่าย Vlog พิสูจน์เรื่องลี้ลับที่วัดหลวงปู่เสก แต่แล้วจู่ๆ ทั้งคู่ดันเจอกับ “เอลิน” (วิว เบญญาภา) ที่แอบมาปรับทุกข์กับหลวงปู่ด้วยก็ยิ่งตกใจ แล้วเรื่องราวความชุลมุนวุ่นวายของพวกเขาจะดำเนินต่อไปทิศทางไหนไปลุ้นกัน

เรื่องย่อ 23.5 องศาที่โลกเอียง EP.11

“องศา” (มิ้ลค์ พรรษา) กับ “ซัน” (เลิฟ ภัทรานิษฐ์) พยายามปรับความเข้าใจกันเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องเรียนและครอบครัว แต่เหมือนยิ่งเคลียร์ใจยิ่งกลับทำให้ซันน้อยใจองศาถึงขั้นคืนของสำคัญบางอย่างที่ทำให้องศาเศร้าและเสียใจหนักมาก เมื่อ “แอลฟ่า” (ไซซี รัตท์ริชา)  กับ  “เอลิน” (วิว เบญญาภา) เห็นสภาพองศาก็เป็นห่วงคอยปลอบใจอย่างใกล้ชิด ในขณะที่ซันก็เริ่มทำตัวห่างเหินองศาจนเพื่อนๆ สงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ งานนี้องศาเองก็ทนไม่ไหวที่ต้องเสียซันไปจึงตัดสินใจปรึกษาครอบครัวก่อนจะพยายามตามไปง้อคืนดีกับซันอีกครั้ง สุดท้าย “องศา” จะง้อ “ซัน” ได้สำเร็จหรือไม่ไปลุ้นกัน

รายชื่อนักแสดง 23.5 องศาที่โลกเอียง

 • มิ้ลค์ พรรษา วอสเบียน รับบท องศา
 • เลิฟ ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร รับบท ซัน
 • วิว เบญญาภา จีนประสม รับบท เอลิน
 • จูน วรรณวิมล เจนอัศวเมธี รับบท ลูน่า
 • ไซซี รัตท์ริชา ประภากิติ รับบท แอลฟ่า 
 • ฟอร์ด อรัญญ์ อัศวสืบสกุล รับบท ติณห์
 • เอเจ ชยพล จุฑามาศ รับบท ต้น
 • เอิร์น ปรียาภัทย์ หล่อสุวรรณศิริ รับบท เจริญ
 • ยูโร ธนเศรษฐ์ สุริยะพรชัยกุล รับบท มาวิน
 • ก๊อตจิ ทัชชกร บุญลัภยานันท์ รับบท ครูนิดา
 • กอล์ฟ กิตติพัทธ์ ชลารักษ์ รับบท ครูแบมแบม