รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Stand by Me (2023) อยากเก็บเวลาไว้ในวันวาน ที่ TrueID

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Stand by Me (2023) อยากเก็บเวลาไว้ในวันวาน ที่ TrueID
Jeaneration
23 พฤศจิกายน 2566 ( 15:00 )
2.6K

Stand by Me (2023) อยากเก็บเวลาไว้ในวันวาน ซีรีส์โรแมนติกวัยเยาว์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับมาสู่วันวานที่แสนถวิล กับเรื่องราวชีวิตของวัยรุ่นในยุคปี 1990s ที่มีบททดสอบชีวิตมากมายให้ได้ผ่านด้าน พบกันโคจรมาเจอกัน 3 นักแสดงดาวรุ่ง "จ้าวจินม่าย", "ไป๋อวี่ฝาน" และ "อู่เจียข่าย" ติดตามรับชมได้ทั้งในรูปแบบซับไทยและพากย์ไทย ทุกวันพฤหัสบดี-เสาร์ เวลาประมาณ 19.00 น. ที่ทรูไอดี เริ่ม 23 พฤศจิกายนนี้

undefined

เรื่องย่อซีรีส์จีน Stand by Me (2023) อยากเก็บเวลาไว้ในวันวาน

ในช่วงยุคปี 1990 หลัวฉีฉี เติบโตมาอย่างโดดเดี่ยว ชีวิตวัยเรียนของเธอต้องเผชิญหน้ากับบททดสอบชีวิตอยู่บ่อยครั้ง บัดนี้เธอเป็นเด็กนักเรียน ม.ปลาย ที่ข้างหน้าคือความท้าทายในการก้าวผ่านวัยไปสู่วัยผู้ใหญ่ แต่ผลงานเรียนของเธอทำให้รู้สึกกดดันในการมองหามหาวิทยาลัยดี ๆ ในการสอบเข้า แต่เพราะนิสัยดื้อรันของเธอ ทำให้เธอไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ได้ง่าย ๆ และมุ่งมั่นต่อสู้ให้ถึงที่สุด

โชคดีที่มี จางจวิ้น เป็นเพื่อนซี้กันมานานหลายปี แต่บัดนี้เพิ่งจะเริ่มสังเกตว่าความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาเริ่มมีอะไรบางอย่างเข้ามาแทรกกลาง บางครั้งก็เหมือนว่าเขามีความรู้สึกกับเธอที่น่าจะพัฒนาสานต่อได้มากกว่ามิตรภาพกัน แต่ในบ้างครั้งพวกเขาก็ดูไม่มีอะไรไปได้มากกว่าการเพื่อนที่รู้จักกันมาเนิ่นนาน

นี่จึงกลายเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นของการเติบโตและเรียนรู้ในชีวิตของหลัวฉีฉี ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพ ความรัก และความเข้าใจ จากวัยเยาว์ไปสู่อนาคตในการเป็นผู้ใหญ่ ที่ไม่รู้ว่าจะสดใสหรือไม่ กระทั่งมีเด็กหนุ่มอีกคนที่ชื่อ สวีเสี่ยวป๋อ ก้าวเข้ามาในชีวิตของเธออีกคน...

นำแสดงโดย

จ้าวจินม่าย รับบท หลัวฉีฉี
ไป๋อวี่ฝาน รับบท สวีเสี่ยวป๋อ
อู่เจียข่าย รับบท จางจวิ้น
จ้าวเจาอี๋ รับบท กวนเห่อ
จางซินอี๋ รับบท เก่อเสี่ยวเฟย
เฮ่ออ้าว รับบท อู้เจ๋ย
สืออวินเผิง รับบท หมาลี่
ไจ่เสี่ยวซิง รับบท หลัวฮงจวิ้น
เฮาเหวินถิง รับบท สวีอวินจง
เหยาอันเหลียน รับบท สวีฉินหมิน