รีเซต

เรื่องย่อ เพราะเธอคือรักแรก ช่อง GMM25 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ เพราะเธอคือรักแรก ช่อง GMM25 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
17 มิถุนายน 2567 ( 00:20 )
1K

เรื่องย่อซีรีส์ เพราะเธอคือรักแรก A Love So Beautiful ช่อง GMM25 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 เริ่มออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 3 มิถุนายนนี้ นำแสดงโดย พระเอกสุดฮอต “ดิว จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์” กับนางเอกสาวสวย “พรีม ชนิกานต์ ตังกบดี พร้อมเติมเต็มอรรถรสความสนุกให้ฟินเบอร์แรงด้วยทัพนักแสดงคุณภาพ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ เพราะเธอคือรักแรก ช่อง GMM25

เมื่อ “ส้มโอ” (รับบทโดย พรีม ชนิกานต์) และ “ชัดเจน” (รับบทโดย ดิว จิรวรรตน์) อยู่บ้านติดกันตั้งแต่เด็ก ทั้งสองจะไปรอขึ้นรถโรงเรียนด้วยกัน ได้เรียนห้องเดียวกัน ทำให้ทั้งสองคนสนิทกันตั้งแต่เด็ก ๆ วันหนึ่งพ่อของชัดเจนเสียชีวิต ส่วนแม่แต่งงานใหม่และย้ายตามสามีใหม่ไปฝรั่งเศส แต่ชัดเจนไม่อยากย้ายไปด้วย แม่จึงฝากชัดเจนไว้กับบ้านข้าง ๆ นั่นก็คือบ้านส้มโอ พอเข้าช่วงมัธยม “ส้มโอ” และ “ชัดเจน” ก็ได้รู้จักเพื่อนกลุ่มใหม่ ๆ รวมถึง “นิว” (รับบทโดย เป็นต่อ จีรภัทร) และ “ข้าว” (รับบทโดย เอ็มม่า ปาณิสรา) ทั้งสองคนเป็นเพื่อนที่น่ารักมาก คอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือ “ส้มโอ” ในเรื่องความรักอยู่เสมอ อยู่มาวันหนึ่งก็มีเด็กใหม่เข้ามา ดีกรีนักกีฬาว่ายน้ำ เขาชื่อว่า “เต๋า” (รับบทโดย นีโอ ตรัย) ทุกคนร่วมผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเรียน กิจกรรม จนทำให้กลายเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันในที่สุด หลายปีผ่านไปเข้าสู่ช่วงมหาลัย ทุกคนต่างแยกย้ายไปเรียนตามคณะของตัวเอง แต่ก็ยังอยู่ในมหาลัยเดียวกัน ส่วน “เต๋า” ก็ทำตามความฝันของตัวเองโดยการเป็นนักกีฬาว่ายน้ำ หลังจากที่ “ส้มโอ” กับ “ชัดเจน” ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้นจนดูเหมือนทุกอย่างกำลังจะไปได้ด้วยดี แต่กลับแย่ลงกว่าเดิมจนทำให้ “ส้มโอ” รู้สึกว่าทั้งสองต่างไม่มีเวลาให้กัน รวมถึงเหตุการณ์สำคัญที่ “ส้มโอ” ขอความช่วยเหลือ แต่ “ชัดเจน” ก็ยังคงไม่ว่างเพราะเป็นหมอ จึงทำให้ทั้งคนตัดสินใจแยกทางกัน เรื่องราวของรักแรกนั้นจะจบลงอย่างไร “ส้มโอ-ชัดเจน” จะได้กลับมาเป็นรักแรกของกันและกันอีกไหม มาลุ้นกันต่อ

เรื่องย่อ เพราะเธอคือรักแรก EP.1-2

เมื่อ “ส้มโอ” (รับบทโดย พรีม ชนิกานต์) และ “ชัดเจน” (รับบทโดย ดิว จิรวรรตน์) อยู่บ้านติดกันตั้งแต่เด็ก ทั้งสองจะไปรอขึ้นรถโรงเรียนด้วยกัน ได้เรียนห้องเดียวกัน ทำให้ทั้งสองคนสนิทกันตั้งแต่เด็ก ๆ วันหนึ่งพ่อของชัดเจนเสียชีวิต ส่วนแม่แต่งงานใหม่และย้ายตามสามีใหม่ไปฝรั่งเศส แต่ชัดเจนไม่อยากย้ายไปด้วย แม่จึงฝากชัดเจนไว้กับบ้านข้าง ๆ นั่นก็คือบ้านส้มโอ พอเข้าช่วงมัธยม “ส้มโอ” และ “ชัดเจน” ก็ได้รู้จักเพื่อนกลุ่มใหม่ ๆ รวมถึง “นิว” (รับบทโดย เป็นต่อ จีรภัทร) และ “ข้าว” (รับบทโดย เอ็มม่า ปาณิสรา) ทั้งสองคนเป็นเพื่อนที่น่ารักมาก

เรื่องย่อ เพราะเธอคือรักแรก EP.3-4

ในที่สุด “ส้มโอ” (พรีม ชนิกานต์) และ “ข้าว” (เอ็มม่า ปาณิสรา) ก็ตัดสินใจลงแข่งขันวิ่ง เพราะอยากได้เงินรางวัล งานนี้เพื่อนในกลุ่มอย่าง “นิว” (เป็นต่อ จีรภัทร) เลยออกโรงช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แถมยังไปขอความร่วมมือจาก “ชัดเจน” (ดิว จิรวรรตน์) อีกด้วย มาลุ้นกันว่า!! ระหว่าง “ส้มโอ” กับ “ข้าว” ใครจะคว้าชัยชนะในครั้งนี้ ห้ามพลาด

เรื่องย่อ เพราะเธอคือรักแรก EP.5-6

ยิ่งนานวันความรู้สึกของ “เต๋า” (นีโอ ตรัย) ที่มีต่อ “ส้มโอ” (พรีม ชนิกานต์) ก็ยิ่งชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าเขาหลงรักเธอเข้าแล้วจริงๆ มาลุ้นกันว่า!! สุดท้าย “เต๋า” จะกล้าเผยความในใจให้ “ส้มโอ” รับรู้หรือไม่ ห้ามพลาดเด็ดขาด!!

 

รายชื่อนักแสดงซีรีส์ เพราะเธอคือรักแรก ช่อง GMM25

  • ดิว จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ รับบท ชัดเจน
  • พรีม ชนิกานต์ ตังกบดี รับบท ส้มโอ
  • นีโอ ตรัย นิ่มทวัฒน์ รับบท เต๋า
  • เอ็มม่า ปาณิสรา หยาง รับบท ข้าว
  • เป็นต่อ จีรภัทร พิมานพรหม รับบท นิว