รีเซต

เรื่องย่อ Beyond the Realm of Conscience ศึกบุปผาวังมังกร

เรื่องย่อ Beyond the Realm of Conscience ศึกบุปผาวังมังกร
23 สิงหาคม 2558 ( 18:18 )
3.6K

Beyond the Realm of Conscience ศึกบุปผาวังมังกร

ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 21.50 น.

ทางช่อง3 Family

Beyond the Realm of Conscience ศึกบุปผาวังมังกร

 

                  สมัยราชวงศ์ถัง สำนักนางกำนัลเป็นองค์กรหนึ่งที่ทรงอิทธิพลที่สุดของวังหลังซึ่งประกอบด้วย สี่หน่วยงาน ได้แก่ ฝ่ายเครื่องประดับ ฝ่ายเสื้อผ้า ฝ่ายโภชนาการ และฝ่ายออกแบบ หลิวซันห่าว (เสอซือม่าน)และเหยาจินหลิง(หยางอี้) 2 สาวเดินทางเข้าวังหลวงเป็นนางกำนัลฝึกหัดตั้งแต่เล็กโดยที่ทั้งสองต่างมีไหวพริบและสติปัญญาดีทั้งคู่

 

          เนื่องจากหลิวซันห่าวมีจิตใจที่ใสซื่อและบริสุทธิ์ ทำให้นางเป็นที่โปรดปรานของย่วนชุ่ยหยุน(กวานจี๋อิง)นางกำนัลฝ่ายเครื่องประดับ และจงเสี่ยเสีย(หมีเซียะ)นางกำนัลฝ่ายเสื้อผ้า เหตุการณ์ในชีวิตของหลิวซันห่าวดูเหมือนจะได้รับแต่สิ่งดีดี ถ้าไม่เพียงแต่ว่า เพราะความดีของหลิวซันห่าวเป็นต้นเหตุให้นางกำนัลทั้งคู่ต่างแย่งชิงกันเพื่อให้ได้นางมาเป็นลูกศิษย์!!!

 

                  หลิวซันห่าวยึดมั่นคำสอนของแม่ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วจนขึ้นใจ "ทำดี พูดดี คิดดี" ประพฤติตัวอยู่ในคุณธรรมยึดมั่นคุณงามความดี ท่ามกลางผู้คนในวังซึ่งเต็มไปด้วยความจอมปลอมและความไม่จริงใจ อีกด้านหนึ่ง เหยาจินหลิงกลับเป็นคนที่มักใหญ่ใฝ่สูงเห็นแก่ผลประโยชน์เป็นสำคัญโดยทำทุกอย่างเพื่อให้นางได้เป็นพระสนมของฮ่องเต้ ทั้งที่หลิวซันห่าวหลงรักเกาเสี่ยนหยาง(เจิ้งเจียหยิ่ง)บัณฑิตที่มีความสันทัดเชิงหมากรุก แต่เมื่อเหยาจินหลิงพบว่าหลี่อี้(เฉินหาว)ผู้เป็นฮ่องเต้ ทรงโปรดปรานหลิวซันห่าวเป็นพิเศษก็ทำให้นางเกิดความริษยาขึ้นมา

 

                  เพื่อรักษาฐานะพระสนม เหยาจินหลิงจึงใส่ร้ายป้ายสีว่าหลิวซันห่าวลอบปลงพระชนม์ไทเฮา(หานหม่าลี่)อันเป็นความผิดโทษประหารชีวิต แต่ฉันใดฉันนั้น แม้ว่าแผนการจะแยบยลเพียงใดก็ย่อมมีข้อผิดพลาด ฝีมือแก่กล้าสักเพียงใดก็ย่อมมีจุดบอด เหยาจินหลิงจึงต้องประสบเคราะห์กรรมตามการกระทำของตนที่มุ่งคิดร้ายต่อผู้อื่นที่เป็นคนดี

 

                  ภาพยนตร์จีนชุดนี้สะท้อนให้เห็นถึงความแตกต่างของคนโดยผ่านหลิวซันห่าวและเหยาจินหลิง สะท้อนให้เห็นถึงคุณงามความดีเท่านั้นที่ยังความผาสุกสู่สังคม ติดตามชม ศึกบุปผาวังมังกร 

 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
    
ช่อง 3 ช่อง 3 Family ช่อง 3 SD ช่อง 3 HD