รีเซต

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
17 กรกฎาคม 2564 ( 20:15 )
40.6K

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา ช่อง 3HD  (ตอนจบ) ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 นำแสดงโดย อาเล็ก ธีรเดช ,น้ำตาล พิจักขณา ,บัว นลินทิพย์ ,กระทิง ขุนณรงค์ ผลงานของผู้จัดคนเก่ง“อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล”แห่งค่ายเมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา ช่อง 3HD

ผลงานของผู้จัดคนเก่ง “อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล” แห่งค่ายเมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ที่เคยส่งผลงานสร้างชื่อเรื่องแรกในฐานะผู้จัดช่อง 3 คือ “ด้ายแดง” มาครั้งนี้ ขอฉีกแนวดราม่าเข้มข้น ลุยโปรเจ็คสุดแนวเรื่องที่สอง กับละครแนวโรแมนติก ดราม่า แอ็คชั่น แฟนตาซี “แค้นรักสลับชะตา” โดยได้ 4 นักแสดงนำ อาเล็ก ธีรเดช ,น้ำตาล พิจักขณา ,บัว นลินทิพย์ ,กระทิง ขุนณรงค์ ร่วมประชันฝีมือ การันตีความสนุก ครบรส 

อุบัติเหตุรถชนกันในคืนพระจันทร์แดง ทำให้ เตช (กระทิง ขุนณรงค์) นักบินหนุ่ม กับ ภศวรรษ (อาเล็ก ธีรเดช) ดาราขาลง เกิดสลับร่างกัน จากที่ชีวิตกำลังประสบความสำเร็จทั้งหน้าที่การงานของเตช และกำลังจะวางแผนแต่งงานกับ กุลนิษฐ์ (บัว นลินทิพย์) คุณหมอสาวสวย เตชกลับต้องมาอยู่ในร่างของภศวรรษ ดารานายแบบที่มีแฟนคือ จินนี่ (น้ำตาล พิจักขณา) ดาราและนางแบบสาวที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงไปด้วยกัน ภศวรรษจึงเอาตัวรอดด้วยการคอยส่งยาเสพติดให้กับแก๊งมาเฟีย และแม้จินนี่จะห้ามยังไงภศวรรษก็ไม่ยอมเลิก

เตชพยายามหาทางกลับร่างของเขาที่นอนนิ่งอยู่ในห้อง ICU คืน แต่มันไม่ง่ายเมื่อ ธนภพ (อ่ำ อัมรินทร์) กับ ฐิติยา (ปิ่น เก็จมณี) ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของเตช คิดว่าภศวรรษคู่กรณีจะพยายามทำร้ายร่างเตช ธนภพจึงทำทุกอย่างไม่ให้เขาได้เข้าใกล้ร่างเตช ทำให้เตชที่อยู่ในร่างภศวรรษต้องไปอาศัยอยู่กับจินนี่อย่างเสียไม่ได้

ทางด้านภศวรรษที่ฟื้นขึ้นและได้รู้ว่าเขามาอยู่ในร่างของลูกชายนักธุรกิจที่ร่ำรวย แถมยังมีแฟนเป็นหมอแสนสวย ภศวรรษจึงคิดว่ามันเป็นโชคดีที่เหมือนได้ชีวิตใหม่ และเขาจะอยู่ในร่างนี้ตลอดไป ในขณะที่เตชต้องเรียนรู้ชีวิตใหม่จากจินนี่ แฟนสาวของภศวรรษ ที่เธอเองก็แปลกใจกับการเปลี่ยนแปลงของแฟนหนุ่มหลังจากที่เขาฟื้นขึ้นมา แต่ยิ่งใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน จินนี่ก็ยิ่งประทับใจกับภศวรรษคนใหม่ ที่กลายเป็นคนแสนดี ฉลาด สุขุม และมีระเบียบ ซึ่งตรงสเปกของเธอทุกอย่าง และตรงกันข้ามกับภศวรรษคนเก่าโดยสิ้นเชิง จินนี่หลงเตชจนแทบโงหัวไม่ขึ้น และแม้เขาจะพยายามบอกจินนี่ว่าเขาไม่ใช่ภศวรรษ แฟนหนุ่มของเธอ จินนี่ก็ไม่เคยเชื่อ เพราะคิดว่าการที่ภศวรรษเปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้นแบบนี้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเธอแล้ว

เมื่อยังหาทางกลับร่างไม่ได้ เตชจึงจำใจเป็นภศวรรษไปก่อน แต่มันก็ไม่ง่ายเลยที่นักบินอย่างเขาจะกลายมาเป็นนักแสดง จนทำให้เขาถูกปลดจากงานการแสดงทุกอย่างที่ภศวรรษเคยรับไว้ เตชกับจินนี่ต้องเผชิญชีวิตที่ลำบาก ไม่มีเงินใช้ แต่ที่แย่ที่สุดคือการรับมือกับด้านมืดของภศวรรษ เพราะก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ ภศวรรษได้ขโมยยาเสพติดล็อตใหญ่และเงินอีกสิบล้านจากแก๊งของ เดี่ยว (ศิระ แพทย์รัตน์) ทำให้นายใหญ่สั่งให้เดี่ยวเอาของคืนจากภศวรรษให้ได้

จนกระทั่งจินนี่ได้รู้ความจริงว่าภศวรรษ แฟนหนุ่มของเธอ ได้สลับร่างกับเตชจริง จินนี่รู้สึกเห็นใจเตชที่ต้องมาลำบากในร่างของภศวรรษ พร้อม ๆ กับความรู้สึกอกหักอย่างแรง เมื่อรู้ว่าเตชไม่ใช่แฟนของเธอ แถมเตชนั้นยังมีแฟนตัวจริงคือกุลนิษฐ์อีกด้วย

จินนี่หาทางช่วยให้เตชกลับร่างตัวเองโดยพาเตชไปพบกับหมอดู จึงได้รู้ว่าวันที่เกิดอุบัติเหตุคือวันพระจันทร์แดง ซึ่งถ้าเตชต้องการกลับร่าง จะต้องทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกครั้งในวันพระจันทร์แดงครั้งต่อไป หากแต่ภศวรรษกลับไม่อยากกลับร่างเดิม เพราะการที่ได้ใกล้ชิดกุลนิษฐ์ในฐานะแฟนของเตช ทำให้เขาเกิดหลงรักกุลนิษฐ์ขึ้นมา อีกทั้งภศวรรษยังติดใจชีวิตที่หรูหราของเตช เขาจึงไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเตช และยังคิดจะฆ่าเตชให้ตายไปกับร่างของเขาอีกด้วย

เตชจึงต้องทำทุกทางเพื่อเปลี่ยนใจภศวรรษให้ยอมคืนร่างให้กับเขาให้ได้ ท่ามกลางอุปสรรคและอันตรายจากการถูกไล่ล่าของเดี่ยว ที่สุดแล้วเตชจะสามารถเปลี่ยนใจภศวรรษได้หรือไม่ และชีวิตของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันต่อได้ในละคร แค้นรักสลับชะตา ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 ละคร แค้นรักสลับชะตา เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.1 วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564

ภศวรรษ หรือ วัท(อาเล็ก-ธีรเดช)  ดาราหนุ่มแบดบอย ที่หลังๆไม่ค่อยมีใครจ้าง ส่งผลให้แฟนสาว จินนี่(น้ำตาล-พิจักขณา) เดือดร้อนไปด้วย  แต่วัทไม่สะทกสะท้านเพราะยังมีเงินใช้ไม่ขาดมือ จากการแอบเดินยาให้เดี่ยว(ใหญ่-ศิระ) จนกระทั่งวัทแอบได้ยินเดี่ยววางแผนจะฆ่าตัดตอนเขา วัทจึงเจ็บใจที่โดนหักหลังเลยแอบขโมยเงินกับยาล็อตใหญ่ไปซ่อนเพื่อแก้แค้น  ทางด้าน เตช(กระทิง-ขุนณรงค์) นักบินหนุ่มไฮโซ วางแผนทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานกับ กุลนิษฐ์ หรือ กุล (บัว-นลินทิพย์) คุณหมอนิติเวชแฟนสาว แต่กลับถูกปฎิเสธต่อหน้าธนภพ(อ่ำ-อัมรินทร์) กับ ฐิติยา(ปิ่น-เก็จมณี) ผู้เป็นพ่อกับแม่ของเขา ทำให้เตชไม่พอใจทะเลาะกันรุนแรงจนกุลหนีกลับบ้าน  คืนนั้นขณะที่วัทกำลังขับรถหนีการตามล่าของเดี่ยว  ส่วนเตชกำลังขับรถไปหากุลเพื่อตามง้อขอคืนดี  ทำให้เกิดเหตุรถของวัทและเตชเสียหลักพุ่งชนกันในคืนพระจันทร์แดงพอดี ทั้งคู่ต่างนอนแน่นิ่งอยู่ข้างกัน โดยไม่มีบาดแผลแม้แต่น้อย  จนกระทั่งเตชฟื้นขึ้นมา แต่เขาก็แทบช็อค  เมื่อเขาไม่ได้อยู่ร่างตัวเอง แต่เป็นร่างของวัทดาราแบดบอย ติดตามชมพร้อมกันตอนแรกวันเสาร์ที่12 มิถุนายน 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.2 วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

เตชในร่างวัทพยายามหาทางเข้าร่างตัวเอง แต่ธนภพคิดว่าวัทคู่กรณีพยายามทำร้ายร่างกายเตชที่นอนนิ่งอยู่ จึงจับตัวเขาส่งตำรวจ ทำให้เตชในร่างวัทได้เจอกับอนุวาท(ไผ่-วิศรุต) นายตำรวจเพื่อนสนิทสมัยเรียน เตชในร่างวัทพยายามเล่าเรื่องสมัยเรียนที่รู้กัน 2 คน ทำให้อนุวาทแปลกใจ แต่คิดว่าวัทต้องการปั่นหัวเขา เพื่อหาทางเอาตัวรอด ทางด้านจินนี่พลอยตกที่นั่งลำบากไปด้วย เพราะถูกพวกเดี่ยวตามขู่ฆ่าไม่เลิก และให้เค้นความจริงเรื่องที่ซ่อนยากับเงินจากวัทมาให้ได้ ในขณะเดียวกันวัทในร่างเตชก็ฟื้นขึ้นมา วัทตกใจกลัวจะถูกตำรวจจับ จึงรีบหนีออกจากโรงพยาบาล ทำให้วัทได้เห็นร่างของตัวเองชัดๆ ว่าไม่ใช่ร่างของเขาแต่เป็นร่างของเตช วัทจึงตัดสินใจสวมรอยเป็นเตชต่อไป เพราะคิดว่าร่างนี้จะทำให้เขาปลอดภัยจากพวกเดี่ยวที่กำลังตามล่า และที่สำคัญร่างของเตชคือชีวิตที่เขาโหยหามาตลอด ทั้งความสบาย มีพ่อแม่ที่ดี และมีคนรักที่เพียบพร้อมทุกอย่าง  ติดตามชมพร้อมกันในอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.3 วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564

เตชในร่างวัทกลุ้มใจมากที่หาทางกลับร่างเดิมไม่ได้ และแถมต้องมาใช้ชีวิตกับจินนี่ผู้หญิงที่เทียบกับกุลแฟนของเขาไม่ได้เลย ทางด้านจินนี่แปลกใจที่วัทเปลี่ยนไปเป็นคนใหม่ กลายเป็นคนแสนดี แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกควบคู่ไปด้วยคือความห่างเหินต่อกัน จึงพาวัทไปหาหมอดูตามประสาเจ้าแม่สายมู แต่กลับทำให้เตชในร่างวัทรู้ว่ามีวิธีสลับร่างได้อีกครั้งในคืนพระจันทร์แดงเท่านั้น เตชในร่างวัทรู้สึกสงสารจินนี่ที่ต้องเผชิญกับชีวิตที่ลำบาก  จึงตัดสินใจหางานทำเพื่อหาเงินมาให้จินนี่  เลยกลับไปเอาวุฒิการศึกษาที่บ้านของวัท ทำให้เขาได้เจอกับสุนัย(ชาย-ชาตโยดม) อีกครั้ง เตชในร่างวัทจำได้ว่าสุนัยคือคนที่พยายามฆ่าเขาในโรงพยาบาล ชาติ(สุเชาว์ พงษ์วิไล) คนสนิทของสุนัยกลัวว่าพ่อลูกคู่นี้จะมีเรื่องกัน จึงรีบไล่ให้เขากลับทันที รอติดตามชมพร้อมกันวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.4 วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564

ในขณะที่เตชในร่างวัทต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก  แต่วัทในร่างเตชกลับใช้ชีวิตหรูหราอย่างมีความสุข เพราะธนภพกับฐิติยาตามใจทุกอย่าง  วันหนึ่งฐิติยาพาวัทในร่างเตชไปชอปปิ้ง เลยบังเอิญไปเจอกับสุนัยเข้า วัทในร่างเตชตกใจที่ฐิติยารู้จักกับสุนัยพ่อของเขา ผู้ซึ่งไม่เคยรักเขาเลยตั้งแต่เขาเกิดมา จนทำให้เขาต้องหนีออกจากบ้าน วัทในร่างเตชไม่พอใจเลยขอให้ฐิติยาเลิกติดต่อกับสุนัยอีก โดยอ้างว่าเขาไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายกับแม่  ธนภพเข้ามาได้ยินพอดี ก็ไม่พอใจเช่นกันที่ฐิติยายังติดต่อกับสุนัยแฟนเก่าของเธอ ตกดึกเตชในร่างวัทแอบเข้าบ้านตัวเองเพื่อทวงร่างของเขาคืน แต่วัทกลับไม่ยอม เพราะอยากใช้ชีวิตแบบนี้ตลอดไป  จนทั้งคู่เกิดชกต่อยกัน ทำให้ฐิติยากับธนภพเลยรีบเข้ามาดู เตชในร่างวัทพยายามอธิบายว่าเขาคือลูก แต่ไม่ทันได้พูดอะไร วัทรีบจัดการเตชในร่างวัทจนสลบทันที และวัทในร่างเตชก็สลบด้วยเช่นกัน รอติดตามชมในวันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.5 วันศุกร์ที่25 มิถุนายน 2564

ตชในร่างวัทเป็นห่วงกุลที่อยู่กับวัทในร่างของเขา จึงแอบไปหาที่บ้านเพื่อเตือนให้กุลระวังตัว และพยายามบอกความจริงว่าร่างเตชตอนนี้ข้างในไม่ใช่เตช  แต่กลับทำให้กุลรู้สึกกลัวที่ถูกวัทตามมาก่อกวนไม่เลิก  วัทในร่างเตชเลยพากุลไปอยู่ที่บ้านของเขา แต่ด้วยนิสัยที่รักสนุกของวัท เขาพยายามขอมีอะไรกับกุล ทำให้กุลโกรธที่เตชเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม ทางด้านจินนี่เองก็คิดว่าวัทกำลังตามจีบกุลและจะทิ้งเธอไป ทำให้เตชในร่างวัทรู้ว่าจินนี่กำลังหึงร่างนี้อยู่ รอติดตามชมพร้อมกันในวันศุกร์ที่25 มิถุนายน 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.6 วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2564

เตชในร่างวัทกับจินนี่ยังคงถูกแก๊งเดี่ยวตามล่าไม่เลิก จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ทำให้เตชในร่างวัทตั้งสินใจบอกว่าคนเอาไปคือเตชร่างของเขา แก๊งเดี่ยวเลยตามมาคาดคั้นเตชแทน วัทในร่างเตชตกใจกลัวจะถูกเดี่ยวเก็บในร่างนี้เลยสร้างเรื่องเพื่อเอาตัวรอด ทำให้เดี่ยวเริ่มสงสัยว่าคนที่กำลังหักหลังเขาอาจจะเป็นนายใหญ่ซะเอง ทางด้านจินนี่รีบหางานแสดงละครให้วัทอีกครั้ง เพื่อจะได้มีเงินใช้ เตชในร่างวัทพยายามทำตามจินนี่ทุกอย่างแต่กลับทำเสียเรื่อง จนไม่มีกล้าใครจ้างงานอีก อย่าพลาดความสนุกพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.7 วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2564

การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขของวัทในร่างเตช ทำให้เขากลัวจะเสียร่างนี้ไป วัทจึงตามไปฆ่าเตชในร่างของเขา แต่ยิ่งทำร้ายกันเท่าไหร่ทั้งคู่ก็ต่างเจ็บกันเอง จนกระทั่งจินนี่เข้ามาเห็นว่าเงาในกระจกของเตชกับวัทสลับกันเป็นคนละคน เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้จินนี่ตกใจและพยายามทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด จนเชื่อว่าทั้งคู่สลับร่างกันจริงๆ จินนี่ทนไม่ได้ที่เห็นวัทใช้ชีวิตในร่างเตชอย่างสบายใจ แต่เตชในร่างวัทกลับต้องมาใช้ชีวิตลำบากแทน  ติดตามชมในวันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.8 วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564

 หลังจากที่จินนี่เห็นกับตาว่าเตชกับวัททั้งคู่สลับร่างกันจริงๆ   ทำให้เธอเหมือนคนอกหักอย่างแรง แต่ก็ต้องทำใจยอมรับถึงแม้ว่าเธอจะรักเตชในร่างวัทมากแค่ไหนก็ตาม  ทางด้านวัทเจ็บใจที่ไม่สามารถกำจัดร่างของตัวเองได้ เพราะถ้าร่างไหนเจ็บอีกร่างก็เจ็บด้วยเหมือนกัน  จึงให้ธนภพช่วยจัดวัทเข้าคุก แต่มีข้อแม้ว่าห้ามทำร้ายวัทเด็ดขาด ในขณะที่วัทยังคงใช้ร่างเตชอย่างสุขสบาย จนจินนี่ทนไม่ไหวรีบมาเตือนกุลให้อยู่ห่างจากร่างของเตช  ทำให้กุลเริ่มคิดและสงสัยเตชกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปเป็นคนละคนจริงๆ  แต่ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นเพราะอะไร ติดตามชมพร้อมกันในวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.9 วันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564

เตชในร่างวัทรู้ดีว่าใกล้ถึงวันเกิดเขา ฐิติยากับธนภพพ่อกับแม่จะต้องจัดงานวันเกิดให้  จึงให้อนุวาทแอบไปสืบกับฐิติยา จนรู้ว่าให้ออกาไนซ์ของพี่เฟี๊ยตจัดงานวันเกิดให้ที่ลานจอดเครื่องบิน  อนุวาทและเตชในร่างวัทจึงวางแผนเตรียมอุ้มวัทในร่างเตชออกมาจากงานให้ได้ ทางด้านกุลเริ่มประมวลเหตุการณ์ต่างๆ ที่เตชเปลี่ยนไป รวมถึงอยากพิสูจน์ความจริงที่วัทบอกว่าเตชเล่นยา กุลจึงแอบเอาเส้นผมของเตชไปตรวจหาสารเสพติดและพบว่าผลเป็นบวกจริง ทำให้กุลแปลกใจมากที่เตชหันมายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และเริ่มสงสัยว่าทำไมวัทถึงรู้เรื่องของเตชเป็นอย่างดี รอติดตามชมในวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.10 วันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม 2564

ในงานวันเกิดของเตช(วัท) อนุวาทพยายามให้วัทในร่างเตชเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา  ทำให้เตช(วัท) คิดที่จะหนีออกจากงานวันเกิดแต่ก็ไม่สำเร็จ จนกระทั่งถึงเวลาที่ฐิติยากับธนภพอยากให้เตชขับเครื่องบินโชว์ อนุวาทจึงขออาสาพาเตชไปเตรียมตัว  ในขณะที่กุลเองก็อยากจะพิสูจน์ความจริงว่าเตชจะสามารถขับเครื่องบินได้หรือไม่ จึงยอมรวมมือกับทุกคน  ติดตามชมพร้อมกันวันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.11 วันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม 2564

หลังจากที่เตชในร่างวัทรู้ว่าธนภพพ่อที่แสนดีมีเบื้องหลังเป็นหัวแก๊งค้ายา แถมฐิติยาผู้เป็นแม่ก็ต้องมาเห็นธนภพฆ่าคนต่อหน้าต่อตาไปด้วย  เตชรู้สึกเป็นห่วงแม่ที่ต้องมาเห็นเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อน ธนภพเจ็บใจที่ฆ่าวัทไม่ได้จึงสั่งให้เดี่ยวไปตามจับตัววัทมาอีกครั้ง  วัทในร่างเตชเห็นเดี่ยวจะยิงร่างตัวเอง เลยรีบเข้ามาขวางไว้ เพราะถ้าเตชตายเขาก็ตายเหมือนกัน ทำให้เตชในร่างวัทพาจินนี่หนีรอดมาได้   ธนภพไม่พอใจที่เตชไปช่วยเหลือคนไม่ดีอย่างวัทและยังพาลไปต่อว่ากุลอีก ยิ่งทำให้วัทในร่างเตชไม่พอใจต่อว่าธนภพที่จริงก็ไม่ใช่คนดีเหมือนกันแถมยังค้ายาซะเอง ทำให้ธนภพเหลืออดกับนิสัยที่ก้าวร้าวของเตชจึงตบสั่งสอน  ทำให้วัทในร่างเตชไม่พอใจหนีออกจากบ้านไปหากุลเพื่อขออยู่ด้วย กุลเห็นโอกาสที่จะหว่านล้อมวัทให้สลับร่างคืนกับเตชได้จึงยอมให้อยู่ด้วย  ส่วนจินนี่กับเตชกลับไปบ้านไม่ได้เหมือนกันจึงขอมาอาศัยกับพี่เฟี๊ยต  ทางด้านฐิติยาเสียใจที่รู้ความจริงว่าธนภพผู้เป็นสามีเป็นเจ้าพ่อค้ายา จึงมาหาสุนัยเพื่อระบายความในใจ เตชบังเอิญเห็นแม่อยู่กับสุนัยก็ยิ่งแปลกใจที่ทั้งคู่ดูสนิทกันมาก จึงแอบไปถามเรื่องราวของทั้งคู่กับลุงสุชาติ ทำให้รู้คำตอบว่าฐิติยากับสุนัยเคยรักกันมาก่อน แต่ฐิติยากลับทิ้งสุนัยไปแต่งงานกับธนภพ รอติดตาชมพร้อมกันวันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.12 วันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคม 2564

            เตชสงสัยว่าตัวเองจะเป็นพี่น้องกับวัท จึงให้วัทในร่างเตชไปถามความจริงกับสุนัย แต่วัทกับทำเสียเรื่องซะก่อน จนกุลต้องรีบพาวัทในร่างเตชออกมา เตชยังคงสงสัยว่าฐิติยาแม่ของเขากับสุนัยต้องมีอะไรมากกว่าคนรักเก่า จึงมีทางเดียวที่จะพิสูจน์ความจริงว่าเขากับวัทเป็นพี่น้องกันหรือเปล่าด้วยการตรวจDNA ทางด้านเดี่ยวยังคงตามล่าวัทตามคำสั่งของธนภพ จนเตชกับจินนี่ต้องพากันหนีตายอีกครั้ง เตชรู้สึกเป็นห่วงจินนี่ที่ต้องมาเสี่ยงอันตรายไปด้วย จึงไปขอร้องวัทให้บอกที่ซ่อนเงินกับยาเพื่อที่จะเอาไปคืนเดี่ยวและเรื่องทุกอย่างจะได้จบ แต่วัทไม่ยอมทำให้จินนี่ทนไม่ไหวที่วัทเห็นแก่ตัวไม่เลิก จินนี่จึงแอบไปหาวัทเพื่อขอร้องให้วัทบอกที่ซ่อนยา และจะเอาไปคืนเดี่ยวให้เอง เพื่อเตชจะได้ไม่ต้องโดนเดี่ยวตามฆ่าในร่างของวัทอีก รอติดตามชมพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.13 วันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2564

เตชรู้สึกแย่ที่ทำให้จินนี่ต้องมาโดนยิง เพราะมารับลูกกระสุนแทนตัวเอง จึงไปต่อว่าวัทที่ก่อเรื่องสร้างความเดือดร้อนจนจินนี่ต้องมารับกรรมไปด้วย วัทรู้สึกสำนึกผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับจินนี่เพราะความเห็นแก่ตัวของตัวเอง จึงมาขอโทษเตชและสัญญาว่าจะสลับคืนให้เตชอย่างแน่นอน ส่วนกุลเห็นอาการเตชที่เป็นห่วงจินนี่ก็ทำให้รับรู้ได้ว่าเตชเริ่มมีใจให้กับจินนี่มากเกินกว่าเพื่อนอย่างที่วัทบอก ทางด้านธนภพโกรธที่เตชไม่ยอมกลับบ้านจึงวางแผนให้กุลมาเอาเอกสารแทน เพื่อที่จะให้เตชตามมา ทำให้วัทในร่างเตชกลัวกุลจะถูกทำร้ายเลยรีบตามมาช่วย และเห็นว่าฐิติยาก็ถูกขังอยู่ในห้องด้วย วัทในร่างเตชเลยรีบพาทั้งคู่หนีธนภพออกมา ความเข้มข้นที่เริ่มทวีคูณขึ้นห้ามพลาดเด็ดขาดพร้อมกันหน้าจอในวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.14 วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564

หลังจากที่กุล(บัว นลินทิพย์) รู้ว่าธนภพ(อ่ำ อัมรินทร์) เป็นหัวหน้าแก๊งค้ายา ทำให้กุลแน่ใจว่าธนภพจะต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพ่อเธออย่างแน่นอน จึงพยายามหาหลักฐานเพื่อให้ธนภพบอกความจริงเรื่องพ่อเธอให้ได้ ทางด้านฐิติยา(ปิ่น เก็จมณี) รู้ว่าพวกเดี่ยว(ใหญ่ ศิระ) จะต้องตามมาจับตัวเธอกับเตช(วัท) กลับบ้าน จึงพากันไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านสุนัย(ชาย ชาตโยดม) แต่วัทในร่างเตช(กระทิง ขุนณรงค์) ไม่ขอไปด้วย เพราะเป็นห่วงกุลที่กำลังเสียใจกับเรื่องที่เตช(วัท) บอกรักจินนี่(น้ำตาล พิจักขณา)  จึงขออยู่ดูแลกุลแทน อย่าพลาดติดตามชมพร้อมกันวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.15 วันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม 2564

ธนภพ(อ่ำ อัมรินทร์) โกรธที่ยังตามหาตัวฐิติยา(ปิ่น เก็จมณี) ไม่เจอ จึงไปจับตัวกุลมาแทน เพื่อล่อให้เตชกับฐิติยาออกมา  ทำให้กุลได้รู้ความจริงว่าธนภพเป็นคนฆ่าพ่อของเธอ กุลพยายามหนีแต่ก็ไม่พ้น ในเวลาเดียวกันเดี่ยว(ใหญ่ ศิระ) ก็จับตัวฐิติยาสำเร็จพร้อมกับพาสุนัย(ชาย ชาตโยดม) มาด้วยวัทในร่างเตช(กระทิง ขุนณรงค์) เห็นกุลถูกจับตัวไปจึงรีบโทรบอกเตชในร่างวัท(อาเล็ก ธีรเดช) ทั้งคู่ต่างรีบตามไปช่วยกุลทันที จินนี่เป็นห่วงกลัวว่าเตช(วัท) จะตกอยู่ในอันตรายจึงโทรบอกนุ(ไผ่-วิศรุต) ให้ตามไปช่วยอีกแรง สุนัยทนไม่ได้ที่เห็นธนภพจะทำร้ายเตชเลยตัดสินใจบอกความจริงบางอย่างที่เก็บเป็นความลับมาตลอดชีวิตว่าแท้จริงแล้ววัทกับเตชคือลูกใคร? รอติดตามชมพร้อมกันวันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ แค้นรักสลับชะตา EP.16 (ตอนจบ) วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2564

เมื่อจบเรื่องทุกอย่างธนภพถูกจับเข้าคุก สุนัยต้องกลายเป็นคนพิการเพราะถูกยิง ทางด้านฐิติยา(ปิ่น เก็จมณี) ได้เห็นว่าเตชกับวัทสลับร่างกัน และรู้ความจริงว่าวัทคือลูกของเธออีกคน จึงให้วัทกับเตชกลับมาอยู่ที่บ้านด้วยกัน จนกระทั่งเกิดปรากฎการณ์พระจันทร์แดงอีกครั้ง ทั้งวัทและเตชรู้ว่าวันนี้จะเป็นโอกาสสุดท้ายแล้วที่ทั้งคู่จะได้สลับร่างคืน จึงวางแผนให้เกิดอุบัติเหตุรถชนเหมือนครั้งแรก จินนี่และกุลเป็นห่วงทั้งคู่จึงตามมาให้กำลังใจ สุดท้ายเตชกับวัทจะสามารถสลับร่างคืนกันได้หรือไม่ และความรักของทั้ง 4 คน จะลงเอยอย่างไร ห้ามพลาด “แค้นรักสลับชะตา” ตอนอวสาน เวลา 20.20 น.  ทางช่อง 3 กด 33 

 

รายชื่อนักแสดง แค้นรักสลับชะตา ช่อง 3HD

 • อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ รับบท ภศวรรษ / วัท
 • น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ รับบท จินนี่
 • บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ รับบท กุล
 • กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ รับบท เตช
 • ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท สุนัย
 • อัมรินทร์ นิติพน รับบท ธนภพ
 • เก็จมณี วรรธนะสิน รับบท ฐิติยา
 • วิศรุต หิรัญบุศย์ รับบท อนุวาท
 • รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น รับบท เฟี๊ยต
 • ศิระ แพทย์รัตน์ รับบท เดี่ยว
 • อลิน วี รับบท น๊อบ
 • กรวิชญ์ บุญศรี รับบท วีรเดช
 • ภาคียะ โพธิ์เงิน รับบท โชค
 • สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท ชาติ (รับเชิญ)
 • สมภพ เบญจาธิกุล รับบท พ่อสุนัย (รับเชิญ)
 • จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท พ่อฐิติยา (รับเชิญ)
 • ไปรมา รัชตะ รับบท แม่ฐิติยา (รับเชิญ)