รีเซต

เรื่องย่อ ธิดาวานร ช่อง 7HD (รีรัน)

เรื่องย่อ ธิดาวานร ช่อง 7HD (รีรัน)
EntertainmentReport
30 มีนาคม 2566 ( 01:48 )
4.9K
1

เรื่องย่อ ธิดาวานร ช่อง 7HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายนนี้ นำแสดงโดย เมฆ จุติ จำเริญเกตุประทีป มารับบท พนา หนุ่มที่มีหัวใจอนุรักษ์ธรรมชาติ และขอแนะนำนางเอกน้องใหม่ดีกรีมิสทีนไทยแลนด์ 2019 ปิ่น ชรินพร เงินเจริญ ที่จะมารับบท เมงกาเลีย หรือ อิยะวดี สาวชาวป่าที่ได้แม่ลิงเลี้ยงดู 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ธิดาวานร ช่อง 7HD

เจ้านันตะทร หัวหน้าชนกลุ่มน้อยทางเหนือ กับ เจ้านางทรายคำ ซึ่งเล่าลือว่ามีทรัพย์สมบัติมหาศาล ทำให้ สะมะแอ คนสนิท กับ แสนไท ลูกชายจอมโลภ ฆ่าเจ้านันตะทรแล้วบังคับให้เจ้านางทรายคำบอกที่ซ่อนสมบัติ แต่เจ้านางทรายคำหนีมาได้ และนำลูกสาววัยแบเบาะใส่แพลอยน้ำไปพร้อมตุ้มหูเพชร และล็อกเก็ตสลักชื่อ MENGKALIA (เมงกาเลีย)

ดำรง กับ บัวบาน เศรษฐีสามีภรรยาที่เพิ่งกลับจากไปบนบานขอลูก เห็นเด็กลอยมาที่ลำธารเลยช่วยเหลือไว้ โดยเรียกหนูน้อยว่า เมงกาเลีย ตามล็อกเก็ต พร้อมตั้งชื่อจริงว่า อิยะวดี ตามป้ายที่ข้อมือ ทุกอย่างกำลังจะดำเนินไปด้วยดี แต่ดำรงกลับพลาดท่าไปได้กับ นาถยา ม่ายสาวที่มีลูกติดคือ เอมฤดี นาถยาคิดฆ่าบัวบาน จึงตัดสายเบรกรถทำให้รถตกหน้าผา โชคดีที่ทรายคำช่วยชีวิตไว้ และได้รู้ว่า บัวบานคือคนที่ช่วยชุบเลี้ยง อิยะวดีลูกสาวของเธอ

หลังกำจัดบัวบานได้ นาถยาก็หลอกอิยะวดีไปฆ่าที่หน้าผาอีกคน ขณะเดียวกันที่ พนา พร้อมกับพ่อ พินิจ และแม่ อรุณี ซึ่งเป็นนักธุรกิจอัญมณีชื่อดัง กำลังหนีการตามล่าของมาเฟีย คำรณ พนาหลงป่ามาเจออิยะวดี กำลังปีนกิ่งไม้ที่ยื่นไปในเหวแต่เขาช่วยเธอไม่ทัน ทำให้อิยะวดีตกลงไปพร้อมเป้ของพนา ที่มีมือถือ และเพชรชมพู ที่คนร้ายตามล่าอยู่ พนาเสียใจที่ช่วยอิยะวดี ไว้ไม่ได้ และคิดว่าเธอคงตายไปแล้ว แต่อิยะวดีตกไปค้างบนกิ่งไม้ก้นเหว ขณะที่ พรานเส็ง กับพวกเข้ามาจับสัตว์ไปขาย แม่ลิงตัวหนึ่งโดนยิงบาดเจ็บและโดนแย่งลูกไป แม่ลิงนั่งเสียใจและได้ยินเสียงเด็กร้องไห้จึงไปช่วยและพาไปไว้ในถ้ำ แม่ลิงได้เลี้ยงอิยะวดี ซึ่งอิยะวดีก็รักแม่ลิง เรียกแม่ลิงว่า แม่มา ด้าน พนาหลังจากที่เขาออกจากป่ามาได้ เขาลองโทรศัพท์เข้าหาเบอร์ของตนเอง ซึ่งมีการกดรับสาย แต่เสียงที่ตอบกลับมาเป็นเสียงลิงและเสียงเด็กพูดมาว่า แม่มา แม่มา พนาพยายามพูดเพื่อจะได้รู้ว่าเป็นใคร แต่ก็ไร้ผล

ทรายคำ ที่กลายร่างเป็นเสือสมิงเพราะยอมตกเป็นเหยื่อโดนเสือกิน เพื่อช่วยให้บัวบานรอดพ้นจากเสือ แต่บัวบานกลับถูก สะมะแอ และแสนไท จับตัวไป โดยให้ทำหน้าที่ดูแล มะเมี้ยะ หลานสาวของเขา ที่ตั้งใจว่าจะใช้เธอเป็นเครื่องบูชายัญ ในการเปิดทางเข้าเมืองอัญมณี เมื่อเธออายุครบ 18 ปี 

วัน เวลาผ่านไป อิยะวดี เติบโตขึ้นเป็นสาวชาวป่าโดยมีลักษณะคล้ายลิงเพราะถูกเลี้ยงดูโดย แม่มา ส่วน พนา โตขึ้นเป็นหนุ่มที่ชอบการยิงธนู และการพิทักษ์ป่า เขา สัตว์ป่า วันหนึ่งเมื่อ พนา ได้เข้ามาในป่า เขาได้มาเจอกับหญิงสาวที่ดูท่าทางเหมือนลิง พนา เกิดสงสัย และอยากรู้ถึงความเป็นมา จึงพยายามสื่อสารและเข้าหา พร้อมที่จะช่วยเหลือ ความผูกพันเริ่มก่อตัวเป็นความรัก แต่ตัว พนา นั้นก็ยังมี อรุณี ที่เฝ้าคอยตามติด เพราะหวังที่จะได้เขามาเป็นคนรัก

พนา ขอคำปรึกษาจาก บุราณ นักโบราณคดีเพื่อนสนิท เรื่อง อิยะวดี รวมถึงเรื่อง เพชรชมพู เพราะเขาต้องการนำไปคืนที่เมือง อัญมณี บุราณพยายามหาข้อมูล เกี่ยวกับเมืองอัญมณี​ พร้อมกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความฝันของเขา ที่มักจะฝันเห็นผู้หญิงผมยาว และชายในเครื่องแบบนักรบโบราณที่มีหน้าตาคล้ายกับเขาราวกับฝาแฝด พนา และ บุราณ จึงตัดสินใจ เข้าป่า เพื่อสืบหาเรื่องราวทั้งหมด การเดินทางที่เต็มไปด้วยความอันตราย ความผูกพันที่ก่อตัวขึ้นจนกลายเป็นความรัก จะนำพาทุกคนให้เจอกับบทสรุปเช่นไรต้องติดตาม

ลุ้นไปกับความรักอันบริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของ พนา และ อิยะวดี รวมถึงให้กำลังใจ บุราณ ที่ต้องการตามหาผู้หญิงในฝัน เธอจะใช่ มะเมี้ย หรือไม่? ติดตามได้ในละคร ธิดาวานร ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันพุธที่ 20 ตุลาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.1 วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564

เจ้านันตะทร (รติพงษ์ ภู่มาลี) หัวหน้าชนกลุ่มน้อยทางเหนือกับ เจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) ซึ่งเล่าลือว่ามีทรัพย์สมบัติมหาศาล ทำให้ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) คนสนิทกับ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) ลูกชายจอมโลภฆ่า เจ้านันตะทร แล้วบังคับให้ เจ้านางทรายคำ บอกที่ซ่อนสมบัติ แต่ เจ้านางทรายคำ หนีมาได้ และนำลูกสาววัยแบเบาะใส่แพลอยน้ำไปพร้อมตุ้มหูเพชร-ล็อกเก็ตสลักชื่อ MENGKALIA (เมงกาเลีย) แล้วแยกย้ายกันหนีกับ ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) สาวใช้ ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) กับ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) เศรษฐีสามีภรรยาที่กลับจากไปบนบานขอลูก เห็นเด็กลอยน้ำมาจึงช่วยเหลือไว้ และเรียกหนูน้อยว่า เมงกาเลีย พร้อมตั้งชื่อจริง อิยะวดี ตามป้ายที่ข้อมือ ดำรง-บัวบาน ตั้งใจจะตามหาพ่อ-แม่ตัวจริง แต่ก็หาไม่พบ ทั้งคู่เลยเลี้ยง เมงกาเลีย อย่างดี

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564

ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) พลาดไปได้กับ นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) ม่ายสาวที่มีลูกติดคือ เอมฤดี (ด.ญ.ธัญญลักษณ์ เขียวเกลี้ยง) นาถยา เลยคิดฆ่า บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ตัดสายเบรคทำให้รถตกหน้าผา โชคดีที่ ทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) ช่วยชีวิตไว้ และได้รู้ว่า บัวบาน ชุบเลี้ยง อิยะวดี (ด.ญ.ชาลิสา คูคีรีเขตต์) ลูกสาวเธอ แล้ว นาถยา ก็หลอก อิยะวดี ไปฆ่าที่หน้าผาอีกคน ขณะเดียวกัน พนา (ด.ช.กันตพงษ์ เพชรสิทธิ์ทวี) พร้อมกับพ่อ พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) และแม่ อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) ซึ่งเป็นนักธุรกิจอัญมณีกำลังหนีการตามล่าของ มาเฟียคำรณ (นวพล ภูวดล)  ซึ่ง พนา หลงป่า มาเจอ อิยะวดี ปีนกิ่งไม้ที่ยื่นไปในเหวแต่ช่วยเธอไม่ทัน ทำให้ อิยะวดี ตกลงไปพร้อมเป้ของ พนา ที่มีเพชรชมพู ที่คนร้ายตามล่าอยู่ พนา เสียใจที่ช่วยไว้ไม่ได้ แต่ความจริง อิยะวดี ไปค้างกิ่งไม้ก้นเหว และมี ลิงแม่มา คอยดูแลเหมือนลูก 

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.3 วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

ลิงแม่มา เฝ้าประคบประหงม อิยะวดี เหมือนลูกในไส้ สอนให้ใช้ชีวิตในป่าอย่างมีความสุข ตามประสาลูกลิง และมี เสือสมิงทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) คอยเฝ้าดูแลห่างๆ ซึ่ง ทรายคำ ยอมโดนเสือกิน เพื่อให้ บัวบาน รอดพ้นจากเสือ ส่วน บัวบาน ถูก สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) กับ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) จับไปเพื่อให้ดูแล มะเมี้ยะ หลานสาวแท้ๆ ที่ตนเองฆ่าพ่อของ มะเมี้ยะ ซึ่งเป็นน้องชาย หวังจะเอา มะเมี้ยะ มาบูชายัญตอนอายุครบ 18 ปี เพื่อเปิดทางเข้าเมืองอัญมณี โดยที่ บัวบาน แกล้งเป็นใบ้ไม่ยอมพูด เพื่อให้พวก สะมะแอ ยอมให้ดูแล มะเมี้ยะ เหมือนคนไม่มีพิษสง

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.4 วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564

นานวันความผูกพันระหว่าง แม่มา กับ อิยะวดี (ด.ญ.ชาลิสา คูคีรีเขตต์) ยิ่งลึกซึ้ง ชีวิตในป่าใหญ่ของหนูน้อยสนุกสุขสันต์จนวันที่ คำรณ (นวพล ภูวดล) พา พรานเส็ง (อาฉี เสียงหล่อ) จะมาลักพาตัว อิยะวดี ทำให้ แม่มา ต้องสู้เพื่อลูกแต่ก็ต้านความโลภของมนุษย์ใจร้ายไม่ได้ เสือสมิงทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) เลยต้องออกโรงปกป้องลูกสาว ผ่านไป 10 ปี อิยะวดี(ชรินพร เงินเจริญ) เป็นสาวเต็มตัวใช้ชีวิตห้อยโหนโจนทะยานซุกซนในป่าลึก และอีกมุมของผืนป่า บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ที่ถูก สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) กับ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) จองจำเหมือนคนรับใช้ ยังดีที่มี มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) หลานสาว สะมะแอ คอยปลอบใจ ส่วน พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ที่โตเป็นหนุ่ม นึกสนุกชวน บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) เพื่อนซี้เที่ยวป่า

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.5 วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

ตั้งแต่หลงป่าครั้งก่อนแล้วมี เสือสมิง มาช่วยให้รอดกลับบ้าน พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ก็ได้แต่ครุ่นคิดว่าเคยเห็นเสือสมิงที่ไหน และบอกเรื่องนี้กับ พ่อพินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) กับ แม่อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) แต่ไม่ค่อยอยากเชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ ขณะที่บ้าน ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) ก็มี ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) คอยทำพิธีเรียกหา คุณหนูเมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) กับ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ที่หายตัวปริศนาไปเมื่อ 10 ปีก่อน นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) สองแม่ลูกสุดแสบไม่เชื่อว่าคนที่หายไปยังมีชีวิตอยู่ แต่ ดำรง มีความหวังให้ลูกกับภรรยากลับมาอีกครั้ง นาถยา กับ เอมฤดี เลยกุเรื่องหาว่า ละเอ เล่นของใส่พวกเธอ ทำให้ ดำรง สับสนว่าจะเชื่อสิ่งที่สาวใช้กำลังทำพิธีได้หรือไม่?

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.6 วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564

เกิดเรื่องแปลกๆ และคนแปลกหน้าในหมู่บ้านกลางป่าบ่อยๆ เพราะคนใจร้ายชอบเข้าป่าล่าสัตว์โดยเฉพาะพวก พรานเส็ง (อาฉี เสียงหล่อ) ที่รับจ้าง สุชาติ (คำรณ บริสุทธิ์) เจ้าของคณะละครสัตว์ตามหาสัตว์ป่าไปฝึกโชว์ ทั้งหมดสะดุดตากับ อิยะวดี (ชรินพร เงินเจริญ) ลิงมอมแมมที่คล้ายคนมากๆ สุชาติ ประกาศไล่ล่าพาเธอไปเข้าคณะให้ได้คิดว่า อิยะวดี ต้องทำเงินให้มหาศาล ทำให้ อิยะวดี กับพวก แม่มา อยู่ไม่เป็นสุขต้องคอยหลบๆ ซ่อนๆ ยังดีมี แม่เสือสมิงทรายคำ คอยปกป้องทำให้เธออุ่นใจ ทันทีที่ อิยะวดี หลงเข้าไปในหมู่บ้านกลางป่าทำเอา เมี้ยง (สิริยา นฤนาท) ไส้อั่ว (ประทุม มิตรภักดี) และ เงี้ยว (ดนยา รัตนธาดา) ช็อค! เกือบตาย เพราะคิดว่า อิยะวดี คือผีสางนางไม้กับเสือสมิงเขี้ยวยาว ต้องมารุมกันเอาชีวิตพวกเธอแน่ๆ

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคม 2564

เสือสมิงทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) พา บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) หนีจากขุมนรก 2 พ่อลูกมาได้ พอมาอยู่ในป่าก็เจอคนใจร้ายตามล่า บัวบาน เห็น เจ้านางทรายคำ ต่อสู้เพื่อช่วยชีวิตเธอ จึงช่วยเจ้านางด้วยการเอาตัวเองบังกระสุนให้แต่เสือสมิงก็ยังถูกยิงบาดเจ็บสาหัส วิญญาณ เจ้านางทรายคำ กลัวร่างของสมิงลายจะตายเลยพยายามประคองร่างไม่ปะทะกับใคร เหยี่ยวแสนรู้รีบไปคาบสมุนไพรห้ามเลือดที่บ้าน พนา (จุติ จำเริญเหตุประทีป) มารักษาเจ้านางโดยมี บัวบาน ดูแลใกล้ชิด อีกฟากของป่าทึบ ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) พา ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) กับ พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) ออกตามหาคุณผู้หญิง เพราะ ละเอ ยืนยันว่าคุณหนูกับคุณผู้หญิงยังมีชีวิตอยู่ในป่าแห่งนี้ ทั้งคู่เจอ บัวบาน หัวฟูมอมแมมคิดว่าเธอเป็นเสือสมิงเหมือนที่ พนา เล่า พากันตกใจยิงไล่เธอ

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.8 วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2564

ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) กับ พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) เกือบได้เจอ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) แต่เสียงปืนที่ทั้งคู่ยิงป้องกันตัวทำให้ เสือเจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) กระโจนพา บัวบาน หนีตาย ยิ่งทุกคนอยากรู้เรื่องลึกลับในป่า พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ก็ยิ่งสงสัยในตัว อิยะวดี (ชรินพร เงินเจริญ) เพราะเธอมีล็อกเก็ตชื่อ เมงกาเลีย ติดตัว เหตุการณ์เริ่มไม่เป็นใจ นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) กลัว ดำรง จะตามหาเมียเก่าเจอเลยวางแผนให้หมอดูโกหกว่า บัวบาน-เมงกาเลีย ตายไปแล้ว แสร้งทำเป็นวิญญาณของทั้งคู่เข้าสิงให้ทำบุญให้ และให้ ดำรง จดทะเบียนสมรสใหม่กับ นาถยา ให้เร็วที่สุด ดำรง จึงยอมพา นาถยา ไปจดทะเบียนตามที่วิญญาณ บัวบาน สั่ง แต่ ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) รู้ว่าคุณผู้หญิงกับคุณหนูยังมีชีวตอยู่ จึงรีบไปขอร้อง อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) ช่วยทำให้ ดำรง ไปจดทะเบียนสมรสไม่ได้

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.9 วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2564

ยิ่งนานวัน นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) 2 แม่ลูกสุดแสบยิ่งเอาใหญ่  ออกอุบายให้หมอดูบอก ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) ว่า บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) กับ เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) ตายแล้วให้จดทะเบียนใหม่ได้เลย  แต่ ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) ไม่ยอม ขอให้ อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) ช่วยทำให้คุณผู้ชายห่างบ้านสักพัก  โดยโทรสายปริศนาให้ ดำรง ไปถือศีล  ดำรง เลยพา 2 แม่ลูกมาฝากที่บ้าน อรุณี  ทำให้ เอมฤดี ได้อยู่ใกล้กับ  พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป)  ด้าน เมงกาเลีย ก็ดูแล บัวบาน เพราะเธอช่วยบังกระสุนคนร้ายให้ ส่วนหมู่บ้านป่า  ก็กำลังดังกระฉ่อนเรื่อง ผีแม่ม่าย ชาวบ้านต่างพากันกลัว ช่วยหาวิธีจับผี 

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.10 วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2564

ตั้งแต่ เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) กับ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ได้เจอกัน  แม้ลูกสาวจะจำแม่ที่เลี้ยงดูตอนเด็กไม่ได้แต่เธอก็รู้ซึ้งถึงความอบอุ่น เพลงกล่อมเด็กที่คุ้นหู  ส่วน แม่เสือสมิงทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) ได้แต่เฝ้าดูลูกอย่างมีความสุข  จนพลาดถูกเสืออีกตัวบุกทำร้าย เสือทรายคำ บาดเจ็บ บัวบาน มาช่วยไว้ได้  และรักษาดูแล เสือทรายคำ ด้วยความห่วงใย  จังหวะนั้น เมงกาเลีย ก็กลับไปหา แม่มา และเล่าเรื่อง บัวบาน ช่วยชีวิตให้ฟังอย่างชื่นชม  ทำให้ แม่มา ไม่พอใจเมินเฉยจน เมงกาเลีย ต้องตามง้อ  ด้าน พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ชวน พ่อพินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) กับ บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) เข้าป่าตามหาความจริง  แต่ยังไม่ทันเจอ เมงกาเลีย ก็ถูก แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) กับ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) จับตัว พินิจ กับ บุราณ ไปก่อน  มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) ขอไม่ให้ลุงทำร้ายทั้งคู่ ซึ่ง บุราณ รู้สึกเหมือนคุ้นกับ มะเมี้ยะ มาก่อน      

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.11 วันพุธที่ 3 พฤศจิกายน 2564

เมื่อหนุ่มๆ หายเข้าป่าไปทั้งคืน อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) เป็นห่วงมาก ชวน อินสอน (ตูมตาม เชิญยิ้ม) เข้าป่าไปตามหา นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ขอตามไปด้วย  พอถึงหมู่บ้านป่าได้ยินชาวบ้านพูดถึง ผีแม่ม่าย บุกหมู่บ้าน พาลเอาคนเมืองหลอนไปด้วย  นาถยา กับลูกชิงขอกลับก่อนแต่หลงป่าจนมืดค่ำแถมยังเจอเสือ ทั้งคู่ร้องไห้แทบเสียสติ ด้าน พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) มัวแต่ตามหาพ่อ โดยมี เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) ตามไปด้วย  แต่ พนา ให้ เมงกาเลีย กลับไปหา แม่มา ก่อน เมงกาเลีย เลยต้องทาหน้ามอมแมมเพราะ แม่มา ไม่ชอบสะอาด  คืนนั้น บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) สภาพสกปรกหลงเข้ามาหาของกินในหมู่บ้านป่าด้วยความหิว  ชาวบ้านเห็นนึกว่า ผีปอบ-ผีแม่ม่าย-เสือสมิง พากันกลัวไม่กล้าออกนอกบ้านหลังพระอาทิตย์ตกดิน

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2564

หลังจากตามหา พ่อพินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) กับ บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) จนเจอ พนา (จุติ จำเริญเหตุประทีป) ต้องมาตามหา นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ต่อ  กว่าจะเจอ 2 แม่ลูกก็เกือบหมดวัน เอมฤดี ยังมีมารยาแกล้งกลัวผีจนเป็นลมซบ พนา  ขณะที่ เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) ออกมาเที่ยวโหนเถาวัลย์เล่นเห็น พนา ก็ดีใจ  แต่ไม่สบอารมณ์ที่เห็น เอมฤดี กอด พนา  ส่วน ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) ที่มาช่วยตามหาด้วยเห็นแล้วก็ขัดใจเหมือนกัน  ซึ่งไม่มีใครรู้ว่า เมงกาเลีย เห็นทุกอย่าง ทุกคนพากันกลับบ้านบนดอย  เมงกาเลียแอบตามไปด้วยสภาพที่หัวยุ่งมอมแมม ทำให้ทุกคนตกใจนึกว่าผีแม่ม่าย  นาถยา กลัวจนหัวหงอก  ส่วน พรานเส็ง (อาฉี เสียงหล่อ) ก็กลัวจนต้องแต่งหญิงแก้เคล็ด เลยไม่มีใครจำได้

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.13 วันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2564

เพราะความหิวทำให้ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ต้องหลงตามกลิ่นอาหารมาในหมู่บ้าน สุชาติ (คำรณ บริสุทธิ์) ให้ลูกน้องจับนางขังกรงแล้วถ่ายคลิปไปเรียกคนดูในละครสัตว์เพราะนึกว่าเป็นเสือสมิงตัวเป็นๆ พรานเส็ง (อาฉี เสียงหล่อ) เมี้ยง (สิริยา นฤนาท) ไส้อั่ว (ประทุม สินธุอุสาห์) และ เงี้ยว (ดนยา รัตนธาดา) กลัวมากไม่อยากให้เสือผีอยู่ในหมู่บ้านเลยจะแอบเอาไปถ่วงน้ำ  บัวบาน แกล้งทำขู่เหมือนเสือเพราะรู้ว่าทุกคนกลัว แต่ก็ถูก สุชาติ ยิงยาสลบใส่  คราวนี้ เสือเจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) มาช่วยเธอไม่ได้เพราะบาดเจ็บสาหัสต้องรักษาตัวในถ้ำ  เรื่องร้ายๆ ไม่เคยหมดไปจากป่าแห่งนี้ เมื่อ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) กับ เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) กำลังง้องอนกันอยู่  ก็เจอ คำรณ (นวพล ภูวดล) กับพวกมาจับตัวทั้งคู่ไปอีก

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.14 วันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2564

พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) เข้าป่าตามหา เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) แต่เจอ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) แทน และรู้สึกคุ้นเคยกับเธอ ทั้งคู่คุยกันมากขึ้นแต่ บัวบาน ไม่บอกว่าเป็นใคร พนา ตามหา เมงกาเลีย จนไม่ได้กลับบ้าน  รุ่งเช้า แม่อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ พ่อพินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) จึงออกไปตามหาที่หมู่บ้านป่า ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) กับ ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) มาด้วยมี อินสอน (ตูมตาม เชิญยิ้ม) นำทาง  อีกฟากหนึ่งของป่าลึก เจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) ในร่างเสือสมิงเป็นห่วง มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) จึงตามไปดูแล  ขณะที่ มะเมี้ยะ เองก็อยากหนีจาก สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) เพราะอีกไม่นานเธอต้องเข้าพิธีบูชายัญ  เจ้านางเตรียมหาทางพา มะเมี้ยะ หนีแต่ต้องหาคนช่วยด้วย  ที่สำคัญกว่าเรื่อง มะเมี้ยะ ในตอนนี้ คือ เมงกาเลีย ถูกพวก สุชาติ (คำรณ บริสุทธิ์) จับตัวไปแล้วแต่ พนา ไม่รู้

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.15 วันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน 2564

สองแม่-ลูกสุดแสบ นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) กลายเป็นพวกเดียวกับ คำรณ (นวพล ภูวดล) ไปแล้ว ทั้งหมดคิดแผนการร้ายด้วยกันหลายอย่าง  ที่แน่ๆ คำรณ หวังใน ตัว เอมฤดี ด้วย  แก๊งนี้พยายามสืบความเคลื่อนไหวของเด็กลิงจาก พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ที่ชอบออกป่าไปดูแลสัตว์  และ พนา ก็ขออนุญาต แม่อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ พ่อพินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) ออกตามหา เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) ต่อ  ทำให้พ่อ-แม่เริ่มสงสัยว่าลูกชายต้องมีใจให้ เมงกาเลีย  แต่ความตั้งใจของ พนา ก็ล้มเหลว เมื่อเข้าป่าไปเจอ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ที่อยู่ในความหวาดกลัว  พนา เอาอาหารมาแบ่งให้ และให้ บัวบาน ซ่อนตัวในที่ปลอดภัย  แต่ พนา ก็ยังไม่รู้อีกว่า เมงกาเลีย ถูกจับตัวไปอยู่คณะละครสัตว์ เธอดิ้นรนอาละวาดเอาตัวรอดแต่ก็ถูกจับฝึกซ้อมอย่างหนัก

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.16 วันพุธที่ 10 พฤศจิกายน 2564

เป็นอีกวันที่ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) เข้าป่าตามหา เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) แต่ก็ไม่ลืมติดอาหารไปให้ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ด้วย  แต่มาเจอเธอถูกจับขัง พนา ตกใจมาก  ก่อนไปรู้ความจริงว่า เมงกาเลียถูกจับตัวไปไว้ที่คณะละครสัตว์ของ สุชาติ (คำรณ บริสุทธิ์)  เมงกาเลีย ถูกจับให้ฝึกหนัก เธอไม่ยอมเลยอาละวาดกัดลูกน้อง สุชาติ  พอใกล้วันแสดง สุชาติ ให้ลูกน้องจับ เมงกาเลีย อาบน้ำสระผมจนความสวยสะดุดตาทุกคน  ยิ่งแต่งตัวเป็นสาวในเมืองยิ่งดูน่ารักสดใสสมวัย  พนา บุกถึงคณะละครสัตว์ช่วย เมงกาเลีย ออกมาได้โดยมีเจ้าลิง กรงข้างๆ ช่วยเหลือ

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2564

หลังจากไปช่วย เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) มาจากคณะละครสัตว์ สุชาติ (คำรณ บริสุทธิ์) กับ พรานเส็ง (อาฉี เสียงหล่อ) ได้ ทุกคนได้เห็น เมงกาเลีย ที่สวยสะอาดสะอ้าน ถึงกับตะลึงไม่เว้นแม้แต่ พนา (จุติ จำเริญเหตุประทีป) ทั้งคู่กลับสู่ป่าทันที เมงกาเลีย เห็นเงาตัวเองหน้าสดใสในสายน้ำก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ชอบใจ  แต่สุดท้ายก็ต้องทาหน้าเลอะก่อนกลับไปหา แม่มา  เพราะ แม่มา ไม่ชอบให้ เมงกาเลีย สวยกลัวคนจะมาทำร้าย  แต่ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าถูก นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) และ คำรณ (นวพล ภูวดล) ตามมา  พวกนั้นรู้ว่า เมงกาเลีย กับ พนา รู้สึกดีต่อกันแน่นอน  ขณะที่ ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) กับ ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) ก็ถูกโจรอีกพวกจับตัวมาขังไว้

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.18 วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564

ไม่ทันข้ามคืนที่ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) มาส่ง เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) กลางป่า  ก็ได้มาเจอ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ถูกพวก สุชาติ (คำรณ บริสุทธิ์) กับ พรานเส็ง (อาฉี เสียงหล่อ) จับตัวไปละครสัตว์อีก  เพราะคิดว่า บัวบาน เป็นเสือสมิงที่มีในตำนาน  ทั้งคู่เข้าช่วย บัวบาน ขณะเดียวกัน คำรณ (นวพล ภูวดล) กับลูกน้องก็ตามมาเจอเลยชิงตัวกันใหญ่  ขณะที่ทั้งหมดชุลมุนกันอยู่ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) กับ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) และพวกสมุนก็ตามมาเจอ กลายเป็นสงครามย่อมๆ ที่ต่างฝ่ายต่างมีอาวุธครบมือ  ส่วน พนา นั้นมีธนูคันเดียวแต่ตอบโต้ แสนไท ได้เจ็บแสบ

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.19 วันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2564

ตั้งแต่ เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) หลุดพ้นจากคณะละครสัตว์ค้ามนุษย์ของพวก สุชาติ (คำรณ บริสุทธิ์) ชีวิตเธอก็เหมือนเกิดใหม่ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) สอนให้ เมงกาเลีย รู้จักการใช้ชีวิตในเมือง และรู้จักภัยของคนเลว  แต่เคราะห์ซ้ำกรรมยังซัด เมงกาเลีย ไม่เลิก  ขณะหนีพวก คำรณ (นวพล ภูวดล) ก็ถูกเจ้าของคณะสาวน้อยตกน้ำจับตัวไปอีก  คราวนี้ถูกสาวน้อยตกน้ำคนเก่าเขม่นตบตีกันกลางงานวัด  คำรณ-สุชาติ-พรานเส็ง (อาฉี เสียงหล่อ) ก็ยังตามไม่เลิก  โชคดีที่ พนา ส่งสัญญาณเสียงให้ เมงกาเลีย รู้ตัวแล้วพากันหนี  ทั้งคู่ไม่รู้ว่า แม่อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ พ่อพินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) ก็มาเที่ยวงานวัดด้วย  ส่วน นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) 2 แม่ลูกสุดแสบยังวางแผนกำจัด ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) กับ ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) ให้พ้นทาง

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.20 วันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2564

นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ตกใจเมื่อเห็น ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) กับ ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) กลับมาบ้าน ทั้งที่ให้ลูกน้อง คำรณ (นวพล ภูวดล) จับตัวไปแล้ว  ทางด้าน อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) ก็ตกใจ  เมื่อลูกชายพาสาวน้อยลักษณะแปลกๆ เข้าบ้านกลางดึก  แถม พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ยังดูแล เมงกาเลีย ใกล้ชิดในห้องนอนสองต่อสอง  ทำเอา อรุณี ต้องแอบดูพฤติกรรมลูกชาย  ทางด้าน บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) ค้นหาความจริงเรื่องเมืองที่หายไปจากหนังสือโบราณ  เช่นเดียวกับ มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) ที่ตามหาคนในหนังสือซึ่งเธอเชื่อว่าจะเป็นผู้นำพาเธอหลุดพ้น

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.21 วันพุธที่ 17 พฤศจิกายน 2564

ตั้งแต่ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) พา เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) เข้าบ้าน อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) ก็เอ็นดูความไร้เดียงสาจนอยากจะได้เป็นลูกสาวอีกคน  อรุณี จับ เมงกาเลีย อาบน้ำทำผมแต่งตัวเหมือนตุ๊กตา  แต่พอ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) มาเจอเมงกาเลียอยู่ในบ้าน พนา ก็ไม่พอใจเพราะกลัวจะแย่ง พนา ไป  เลยออกอุบายพูดให้ เมงกาเลีย หนีออกจากบ้านนี้ไป  บวกกับ เมงกาเลีย เป็นห่วง แม่มา และคิดถึงป่าเลยหนีกลับไป  และ เอมฤดี ยังป้อนคำหวานหลอกใช้ให้ คำรณ (นวพล ภูวดล) ตามไปจับตัว เมงกาเลีย ในป่า  คำรณ ยอมทำเพราะหวังว่าเด็กลิงจะบอกที่ซ่อน เพชรชมพู!!  แต่ เมงกาเลีย ไม่บอกเธอเลยถูกจับขังไปทรมานห่างอกแม่มาอีกครั้ง  ซึ่ง บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ที่อาศัยอยู่กับลิง แม่มา ก็ไม่รู้ว่า เมงกาเลีย กำลังแย่

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน 2564

ที่กลางป่า มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) ยังคงภาวนาหาผู้ชายในหนังสือโบราณให้มาช่วยทันวันบูชายัญ  ซึ่ง บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) ก็ออกตามหาเธอในป่าอีกครั้ง  เค้ารู้สึกว่าผูกพันกับ มะเมี้ยะ ผู้หญิงที่เห็นเพียงครั้งเดียวอย่างบอกไม่ถูก  ด้าน คำรณ (นวพล ภูวดล) พอจับตัว เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) มาได้ก็เอาข่าวดีไปบอก นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ทันที  2 แม่ลูกตัวร้ายดีใจมากเพราะเส้นทางรวยกำลังไปได้สวย พนา (จุติ จำเริญเหตุประทีป) ไม่ได้พบ เมงกาเลีย หลายวันเลยออกตามหาในป่ามาเจอ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) อีกครั้ง ทำให้รู้ว่า เมงกาเลีย ไม่ได้กลับมาหา แม่มา แล้วเด็กตัวยุ่งหายไปไหน?! 

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.23 วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564

ยิ่งใกล้วันบูชายัญความหวังของ มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) ก็แทบจะหมดลง  เพราะ บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) ผู้ชายตามคำทำนายในหนังสือโบราณไม่มาช่วยสักที ถ้าเป็นแบบนี้ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) กับ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) พ่อลูกจอมโลภต้องเจอสมบัติในเมืองโบราณต้องห้ามก่อนถึงมือองค์รัชทายาทแน่ๆ แต่ตอนนี้ เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) องค์รัชทายาทตัวจริงถูกจับไปทรมาน พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ก็ยังไม่รู้  แต่สิ่งที่พนา ตกใจคือเจอซากรถเก่าที่ตกเหว  เค้าสงสัยว่าจะเป็นรถของ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) เพื่อนสนิทของคุณแม่ที่หายสาบสูญไปสิบกว่าปีก่อน  แต่ไม่เจอศพในซากรถยนต์  ขณะที่ บัวบาน เจอหนังสือบางอย่างเธอเริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวชีวิตของตัวเอง และลูก เมงกาเลีย  บัวบาน หวังอยากพาลูกสาวกลับไปอยู่อย่างสบายอีกครั้ง  แต่ตอนนี้ไม่มีใครช่วยได้ ขนาด ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) ยังโดนคนเลวจับตัวไป

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.24 วันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2564

ที่บ้าน อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา)  มีแต่เรื่องแปลกๆ มีนกเหยี่ยวมาขโมยต้นไม้ สัตว์ป่าบุกบ้าน แล้ว พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป)  ก็หายเข้าป่าติดต่อไม่ได้  ส่วน คำรณ (นวพล ภูวดล) จับตัว เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) ตามคำสั่งของ นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) 2 แม่ลูกสุดแสบ  แถมยังจับตัว ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) มาขังไว้อีกคน และคิดจะฆ่าทั้งคู่หลังรู้ที่ซ่อน เพชรชมพู!!  เมงกาเลีย หายไปหลายวัน พนา ตามหาไม่พบ เลยต้องไปเจรจากับลิง แม่มา  ตอนแรก แม่มา ไม่พอใจ พนา แต่พอรู้ว่ามาช่วยตามหาลูกก็เลยดีด้วย  ส่วน มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) ส่งสัญญาณเรียกให้ บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) มาช่วย  เพราะใกล้จะถึงวันบูชายัญเข้ามาทุกที 

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.25 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2564

พักนี้ อินสอน (ตูมตาม เชิญยิ้ม) ทำตัวแปลกๆ ชอบขนของที่บ้านเข้าป่า  ทั้งของเล่น เสื้อผ้าผู้หญิง ที่นอน หมอน มุ้ง อ้างว่าเอาไปให้คนที่ลำบาก  ยี่เข่ง (จารุศิริ ภูวนัย) รู้สึกแปลกๆ ถาม อินสอน ก็บ่ายเบี่ยงจะตอบเลยไปฟ้อง อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) ทุกคนจับตาดูพฤติกรรม อินสอน จนต้องแกล้งหมดสติ  อรุณี จะออกตามหา พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ในป่าให้เจอจนได้  โดยไม่รู้เลยว่าถูก 2 แม่ลูก นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ใส่ร้ายป้ายสี  ทั้งคู่ฟ้อง ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) ว่าอรุณี-พินิจเป็นคนทำร้ายพวกเธอ  ดำรง ไม่อยากเชื่อแต่เหตุการณ์ที่มีคนขู่มาตามสายโทรศัพท์ก็ทำให้น่าเชื่อ

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.26 วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2564

อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์)  ตามหา พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) จนเจอกลางป่า  แม้จะมีคนปล่อยข่าวว่า พนา ตกเหวเสียชีวิตแต่อรุณี กับ พินิจ ไม่ถอดใจ ส่วน ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) พา นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ไปแจ้งความที่ถูกคนร้ายลักพาตัว  งานนี้ ดำรง หูเบาเริ่มเชื่อ นาถยา ว่า อรุณี-พินิจ คิดทำร้ายพวกเธอเพราะเหตุผลทางธุรกิจ  หลังจากที่ เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) รอดชีวิต ก็กลับมาหา แม่บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) กับ แม่มา อีกครั้ง  ทั้งหมดดีใจกอดหอมนอนหนุนตักกัน   แต่ไม่ได้มีแค่พวก คำรณ (นวพล ภูวดล) ที่ทำปั่นป่วน ตอนนี้  แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) กับ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) ก็กำลังจะบูชายัญ มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์)  เจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) จึงช่วย บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) ให้พา มะเมี้ยะหนีให้ได้

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.27 วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2564

แล้ว  บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) ก็คลายปมเรื่องเมืองที่หายไปจนได้  และยังช่วย มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) จากพิธีบูชายัญทันเวลาเหมือนเรื่องราวในหนังสือโบราณ  แต่ เจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) ที่ช่วยบุราณ พา มะเมี้ยะ หนียอมให้ หนานคำ (ฉัตรมงคล  บําเพ็ญ) จับไป  งานนี้ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) กับ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) ตามล่า มะเมี้ยะ แทบพลิกแผ่นดิน  พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ยังคงส่งสัญญาณตามหา เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) ให้ บุราณ ดู  ส่วนเหยี่ยวบินแปลกๆ เหมือนมีอะไรมาบอกแล้วก็มีจดหมายน้อยหล่นลงมา บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) อ่านข้อความข้างในจึงรู้ว่ามีคนกำลังตามหาพวกเธอ  แต่เธอยังกลับเข้าเมืองไม่ได้เพราะกลัวถูกทำร้ายอีก  และต้องดูแล ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) ที่ถูกทำร้ายมาพักอยู่บ้านต้นไม้ 

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.28 วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564

ตั้งแต่ตามหา พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ในป่าจนเจอ  อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) ยังมาเจอ ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) อ้อนวอนขอความช่วยเหลือเพราะถูกคนร้ายจับตัวมา  ละเอ ให้ทั้งสองระวัง นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ให้ดี  เพราะทั้งคู่กำลังคิดแผนร้ายครอบงำ ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา)  ด้าน  เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) กับ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ก็ต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อจัดการคนเลวเลยจับพลัดจับผลูต้องเข้าเมือง  ตำรวจคิดว่าทั้งคู่เป็นคนสติไม่ดี เมงกาเลีย พยายามอธิบายแต่คุยกันไม่รู้เรื่อง  ส่วน บัวบาน บุกร้านผ้าไทยของตัวเองเพื่อตามหา นาถยา โจทย์เก่า

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.29 วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ตัดสินใจพา เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) เข้าเมืองตามที่ เจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) บอก  แต่กลับมาถูกตำรวจไล่จับ บัวบาน วิ่งหนีเข้ามาในร้านผ้าไหมไทย  ทำให้ได้เห็นรูปต่างๆ แล้วนึกขึ้นได้ว่านี่คือกิจการที่เธอสร้างมากับสามีคือ ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา)  แต่ตอนนี้เป็นของ นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) ไปแล้ว  บัวบาน ถามถึงอดีต แต่พนักงานไม่รู้จักเธอเพราะเป็นคนใหม่ของ นาถยา ทั้งหมด ส่วน เมงกาเลีย ได้ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป)  ช่วยพาหนี  ทำให้เธอพลัดพรากจาก แม่บัวบาน โดยอีกฟากของป่า ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) ยังถูกคนเลวจับตัวไปขัง  เช่นเดียวกับ ดำรง ที่ถูกคนร้ายไล่ล่าแต่กลับคิดว่าที่ถูกทำร้ายเป็นฝีมือการจ้างวานของ อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ  พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) เพื่อนรักมาหักเหลี่ยมกัน 

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.30 วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

เมื่อ ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) เชื่อคำของ 2 แม่ลูก นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ที่ให้ร้ายเพื่อนสนิท อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ  พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) ว่าคิดจะเอาชีวิตตนเองให้ถึงตายเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ  นาถยา กับ เอมฤดี เลยจัดฉากให้คนลักพาตัว ดำรง ไปทำร้ายหวังฮุบสมบัติทั้งหมด โดยยืมมือ คำรณ (นวพล ภูวดล) แล้วใส่ร้ายครอบครัว พินิจ  พอ ดำรง ถูกทำร้ายเลยยิ่งเชื่อว่าเป็นฝีมือของเพื่อนรัก เลยชิงปืนมาเพื่อจะเอาไปยิงทั้งคู่ที่กำลังออกตามหา พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ในป่า  แต่ไม่มีใครรู้ว่า บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ก็ถูกคำรณจับตัวไปขังเช่นกัน  ด้าน แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) กับ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) ออกจากป่ามาตามแก้แค้น มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) ที่ บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) พาหนีมาอยู่ที่บ้าน ส่วน อรุณี กับ  พินิจ ตามหา พนา ไม่เจอก็ถอดใจกลับมาบ้าน  แต่ก็มาเจอเซอร์ไพรส์ เมื่อ พนา พา เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) มาที่บ้านด้วย  

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.31 วันพุธที่ 31 พฤศจิกายน 2564

เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) มาอยู่กับครอบครัวของ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ได้ไม่นานก็ออกไปตามหา แม่บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) โดยไม่บอก พนา  เธอตระเวนไปทั่วจนชาวบ้านตกใจพากันไล่ เมงกาเลีย ตกใจวิ่งไปเจอ ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) ช่วยเธอไว้เพราะรู้สึกผูกพัน ทำให้ ดำรง นึกถึงลูกสาวที่เก็บมาเลี้ยงแล้วตกเหวไปเมื่อ 10 กว่าปีก่อน  ดำรง พา เมงกาเลีย ไปพักผ่อนที่บ้านด้วยความเอ็นดู พอ นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) กลับมาเจอก็คิดแผนร้ายให้ คำรณ (นวพล ภูวดล) จัดการต่อ  แต่เรื่องวุ่นๆ ไม่ได้เกิดแค่ที่บ้าน ดำรง  เพราะขณะที่ บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) พา มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) ไปบ้าน พนา ก็ถูก แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) ไล่ล่าจนได้  

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.32 วันพฤหัสบดีที่ 32 พฤศจิกายน 2564

ยิ่งนานวัน บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ยิ่งหมดหวังที่จะได้เจอ เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) อีกแล้ว  ทั้งที่ตอนนี้ ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) กำลังมีความสุขที่ได้อยู่กับเด็กสาวแปลกหน้าที่รักเหมือนลูกที่หายไป ทางด้าน บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) พา มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) หนีจากพวก แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) กับ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) มาได้  ก็ยังถูกตามล่าไม่เลิกถึงกับต้องซ่อนตัวในร้านกาแฟเพื่อเอาชีวิตรอด  ก่อนจะหนีออกมาแบบลุ้นระทึก จน บุราณ ต้องปลอบให้กำลังใจ มะเมี้ยะ  พอกลับไปตั้งหลักได้ บุราณ รีบเล่าเรื่องให้ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ฟังเพื่อหาทางออก

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.33 วันศุกร์ที่ 33 พฤศจิกายน 2564

ตามหา เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญ) แทบพลิกแผ่นดิน สุดท้าย พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ได้ข่าวจาก นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ว่า เมงกาเลีย อยู่ที่บ้าน ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) จึงรีบไปรับกลับ  แต่ เมงกาเลีย หลับอยู่บนห้องลูกสาวที่หายไปของ ดำรง  พนา จึงถูก ดำรง เอาปืนขู่เพราะคิดว่าจะมาทำร้ายตัวเองตามที่ นาถยา เคยฟ้อง  พนา พยายามไกล่เกลี่ย ดำรง ยิ่งไม่ไว้ใจเพราะเอ็นดู เมงกาเลีย ไปแล้ว  พอ เอมฤดี กับ นาถยา กลับถึงบ้านยิ่งแปลกใจที่ เมงกาเลีย ยังอยู่  การที่ได้อยู่บ้าน ดำรง ยิ่งทำให้ เมงกาเลีย ได้ยินเสียง ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) ชัดขึ้น  เพราะตั้งแต่ ละเอ หนีจากคนร้ายมาได้ก็รีบไปซ่อนตัวเรียนวิชาเพิ่มเติมกับอาจารย์  ส่วนลูกน้อง คำรณ (นวพล ภูวดล) ที่จับ ละเอ ไปก็ถูกลูกพี่จัดการ  ซึ่ง นาถยา ยังไม่รู้ว่าตอนนี้ ละเอ หนีมาได้

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.34 วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) หลอกพา เมงกาเลีย หรือ อิยะวดี (ชรินพร เงินเจริญ) ไปให้ คำรณ (นวพล ภูวดล) จับตัวอีกครั้ง  เพราะกลัวเธอมาแย่งสมบัติ ถ้า ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) รู้ว่าเป็นลูกเลี้ยงที่หายไปเมื่อ 10 ปีก่อน  พอ ดำรง พา อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ  พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) และ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) มาหา อิยะวดี ที่บ้านก็ไม่เจอเธอแล้ว พบแต่ร่องรอยการต่อสู้ อรุณี-พินิจ รู้ทันทีว่า อิยะวดี ต้องมีอันตรายแน่ ๆ แล้วคนที่จะกับเธอได้น่าจะเป็น นาถยา-เอมฤดี คู่ปรับตลอดกาล  แต่ 2 แม่ลูกปากแข็งปฏิเสธอย่างเดียวจน ดำรง งงว่าเกิดอะไรขึ้นในครอบครัว  ซึ่งตอนนี้เด็กสาวหน้าตาแปลก ๆ ก็หายไป

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.35 วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564

ทุกคนออกตามหา อิยะวดี (ชรินพร เงินเจริญ) กันทั่วป่า  แต่ก็ยังไร้วี่แวว ขนาด ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) ช่วยสวดมนต์เรียกก็ยังเงียบสนิทเหมือนคุณหนูอยู่ไกลจากป่า ด้าน มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) กับ บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) นอกจากมาช่วยตามหา อิยะวดี แล้วยังมาตามหาความจริงเรื่องที่มาของตระกูล บุราณ ด้วย  ถึงในป่าจะไม่มี อิยะวดี แต่ยังมี บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ที่ถูกพวก แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) กับ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) จองจำเพื่อเอามาต่อรองหา เพชรชมพู!!  บัวบาน หมดหนทางหนีได้แต่ทำเป็นใบ้ส่งเสียงขู่แกล้งว่าเป็นเสือจนเกือบถูก แสนไท ฆ่า

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.36 วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564

ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) เข้าป่าช่วยตามหา คุณหนูอิยะวดี (ชรินพร เงินเจริญ) แต่ไม่มีสัญญาณตอบกลับ  แต่กลับได้เจอ คุณผู้หญิงบัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) เจ้านายใจดีที่ขับรถตกเหวหายตัวไป 10 กว่าปี  ความพยายามไม่สูญเปล่าทั้งคู่ดีใจร้องไห้โผเข้ากอดกัน  ส่วน อิยะวดี ถูก  คำรณ (นวพล ภูวดล) พามาหา เพชรชมพู!! ในป่า  โดยหลอกเธอว่าถ้าเจอเพชรจะคืน แม่เสือสมิง ให้ อิยะวดี เลยยอมทำทุกอย่าง  ถึงกับยอมขอกระเป๋าเป้จาก ลิงแม่มา ทั้งที่รู้ว่าหวงมาก  ก่อนเอาเพชรชมพูไปให้ คำรณ เธอได้เจอ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ก็ยังไม่ยอมมอบของให้  พอจะเอาเพชรไปให้ คำรณ ก็เจอ พรานเส็ง (อาฉี เสียงหล่อ) กับพวกออกมาแย่ง  แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) แอบเห็นเหตุการณ์ถึงกับสะใจปล่อยให้ฆ่ากันให้ตาย ตนเองจะได้เอาเพชรไป  แต่อีกฟากของป่า บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) กับ มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) และ อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ  พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) กำลังตามมาสมทบ 

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.37 วันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

พอหลงเชื่อ คำรณ (นวพล ภูวดล) เอาเพชรชมพู!! มาให้ สุดท้าย อิยะวดี (ชรินพร เงินเจริญ) ก็ถูกหลอกไม่ได้เจอ แม่บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ตามสัญญา  แถมยังต้องเสียเพชรชมพูให้ 2 แม่ลูก นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) อีกเพราะทั้งคู่ร่วมมือกับ คำรณ  ขณะที่ คำรณ ก็ไม่อยากแบ่งเพชรให้ใครเพราะอุตส่าห์ทุ่มเทตามหามาหลายปี  ทางด้าน แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) กับ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) รู้แล้วว่า คำรณ มีเพชรชมพูก็เตรียมออกปล้น  ส่วน บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) กับ มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) ขี่จระเข้ชลาลีบุกป่าตามหาความจริงเกี่ยวกับความฝันซ้ำ ๆ ของทั้งคู่ 

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.38 วันศุกร์ที่ 10 ธันวาคม 2564

ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) พา บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) กลับบ้าน ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) อีกครั้ง  แต่ไม่ให้ใครรู้ แล้วก็ไม่มีใครผิดสังเกตเพราะ นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) มัวแต่ดีใจที่ ดำรง จะพาไปจดทะเบียนสมรส  นอกจากเป็นเจ้าของเพชรชมพูแล้ว 2 แม่ลูกยังได้ครองสมบัติของ ดำรง อีก ส่วน อิยะวดี (ชรินพร เงินเจริญ) ก็แผลงฤทธิ์ขโมยตู้เซฟมาจากเซฟเฮ้าส์ คำรณ (นวพล ภูวดล) แต่หนีมาเจอ พนา (จุติ จำเริญเหตุประทีป) กลางทาง  นาถยา-เอมฤดี เห็นพอดีก็โวยวายวิ่งตามเอาเซฟคืน ส่วนกลางป่าก็เกิดเหตุใหญ่ หนานคำ (ฉัตรมงคล บำเพ็ญ) หักหลัง แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) กับ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) เผาบ้านแล้วขนสมบัติเก่าที่ปล้นมาจาก เจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) เอาไปขายในเมือง

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.39 วันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2564

ถูก คำรณ (นวพล ภูวดล) จับตัวไปเพื่อให้ตามหา เพชรชมพู แล้วยังฉีดพิษสุนัขบ้าใส่ อิยะวดี (ชรินพร เงินเจริญ) จนคลั่งอาละวาดทำร้ายสมุน คำรณ หนีกระเจิดกระเจิง  แล้ว อิยะวดี ก็หนีเอาตัวรอดจนมาเจอ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) เลยพาเธอมาพักรักษาตัวที่บ้าน ท่ามกลางความรักของ อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) กับ  พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) ส่วน ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) ก็เฝ้ารอการกลับมาของเด็กสาวท่าทางแปลกๆ แต่แจกความสดใสให้กับหัวใจ ดำรง เหมือนตอนที่ยังอยู่กับ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) และ เมงกาเลีย ที่หายสาบสูญ  โดยไม่รู้ว่า ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) ได้พา บัวบานกลับเข้ามาอยู่บ้านแล้วแต่แอบไว้ไม่ให้เจอใคร  พอ ดำรง พา อิยะวดี มาพักที่บ้านทำให้ บัวบาน ได้กอดลูกสาวอีกครั้ง  แต่ทุกอย่างยังเป็นความลับเพราะกลัว นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) รู้แล้วภัยจะมาถึงตัวอีก  ส่วน 2 แม่ลูกเตรียมตีจาก คำรณ ไปเข้าพวก แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) กับ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) เพื่อเอาตัวรอด

เรื่องย่อ ธิดาวานร EP.40 ตอนจบ วันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2564

มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) ดีใจมากที่ได้เจอ ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) ทั้งคู่จะช่วยกันกู้เมืองกลับมามีชีวิตอีกครั้ง  แต่ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ต้องดีกับ ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) ก่อนถึงจะเคลียร์เรื่องชาติกำเนิด เจ้านางน้อยอิยะวดี (ชรินพร เงินเจริญ) ตามที่ เจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) สั่งเสียไว้  ละเอ เลยจัดฉากให้คุณผู้ชายยิงตัวเอง บัวบาน ถึงยอมปรากฏตัวเพราะรักแท้ทำให้ครอบครัวกลับมาอยู่พร้อมหน้ากันอีกครั้ง  ส่วน พนา (จุติ จำเริญเหตุประทีป) กับ บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) เตรียมเอาคืนคนชั่วไม่ให้ลอยนวล  เพราะ หนานคำ (ฉัตรมงคล บำเพ็ญ) ยอมสารภาพว่าขโมยของมีค่าของเมืองอัญมณีไปขาย พนา ตามคืนมาได้ แต่จะไม่เอาผิดถ้า หนานคำ ช่วยกอบกู้เมือง  งานนี้ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต)  คำรณ (นวพล ภูวดล) และ 2 แม่ลูก นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) กับ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) บุกหนัก  ในขณะที่ชีวิต อิยะวดี อยู่ในกำมือคนร้าย เพื่อรอวันบูชายัญเปิดขุมสมบัติเมืองอัญมณี  แล้ว พนา จะตามไปช่วย อิยะวดี ได้ทันหรือไม่

รายชื่อนักแสดง ธิดาวานร ช่อง 7HD

 • จุติ จำเริญเกตุประทีป รับบท พนา
 • ชรินพร เงินเจริญ รับบท เมงกาเลีย /อิยะวดี/ ทรายคำ
 • ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์ รับบท บุราณ
 • ปริตา ไชยรักษ์ รับบท มะเมี้ยะ
 • พัฒนิดา พุ่มชูแสง รับบท เอมฤดี
 • ดิลก ทองวัฒนา รับบท พินิจ
 • สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท อรุณี
 • พลรัตน์ รอดรักษา รับบท ดำรง
 • ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท บัวบาน
 • รัตติกร ขุนโสม รับบท นาถยา
 • นวพล ภูวดล รับบท คำรณ
 • ชาลี กรรณสูต รับบท สะมะแอ
 • พบศิลป์ โตสกุล รับบท แสนไท
 • อาฉี เสียงหล่อ รับบท พรานเส็ง
 • ตูมตาม เชิญยิ้ม รับบท อินสอน
 • อมต อินทานนท์ รับบท หมอคำ
 • พอเจตน์ แก่นเพชร รับบท พ่อปู่
 • กุสุมา ตันสกุล รับบท ละเอ
 • ฉัตรมงคล บําเพ็ญ รับบท หนานคำ
 • สิริยา นฤนาท รับบท นางเมี้ยง
 • ประทุม สินธุอุสาห์ รับบท นางไส้อั่ว
 • ดนยา รัตนธาดา รับบท นางเงี้ยว 
 • จารุศิริ ภูวนัย รับบท ยี่เข่ง
 • คำรณ บริสุทธิ์ รับบท สุชาติ
 • ด.ญ.ชาลิสา คูคีรีเขตต์ รับบท เมงกาเลีย (เด็ก)
 • ด.ช.กันตพงษ์ เพชรสิทธิ์ทวี รับบท พนา (เด็ก)
 • ด.ญ.ธัญญลักษณ์ เขียวเกลี้ยง รับบท เอมฤดี (เด็ก)
 • รติพงษ์ ภู่มาลี รับบท เจ้านันตะทร