รีเซต

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
18 ธันวาคม 2564 ( 16:42 )
1.1K

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ ช่อง 7HD ทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม นำแสดงโดย ไต้ฝุ่น ตากเพชร เลขาวิจิตร ในบท เหลือเชื่อ และ แก้วใส คริสตัล ในบท คืนดี ซิตคอม แนวแฟนตาซี สุดสนุก จากบทประพันธ์ของ เสาวคนธ์ บทโทรทัศน์โดย อรุณแก้ว-แบ่งปัณน์-กุศลิน กำกับการแสดงโดย อัครพล บัวแตง การันตีผลงานความสนุกคุณภาพจากค่าย “มงคล การละคร” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ ช่อง 7HD

เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) หนุ่มหล่อ หน้ามน คนซื่อ จากต่างจังหวัดตัดสินใจตามล่าท้าฝันมาเป็นนักแสดงในกรุงเทพฯ เหลือเชื่อมาสมัครเป็นนักแสดงที่สมหวังสตูดิโอ โดยไม่รู้ว่าข้างในสตูดิโอกำลังถูกปล้น!! คืนดี (แก้วใส คริสตัล) โปรดิวเซอร์สาวจอมงก พ่วงตำแหน่งเจ้าของสตูดิโอ ถึงกับเครียดเพราะ 2 โจรเหี้ยมยิงปืนขู่จนหลังคาทะลุเสียหาย ไม่รู้ต้องจ่ายค่าซ่อมอีกเท่าไหร่ พวกโจรสั่งให้เอาทองออกมา ชาวสตูดิโอยังไม่ทันอธิบาย เหลือเชื่อก็โผล่เข้ามาพร้อมใบสมัครเป็นนักแสดง พี่แหลม (ติ๊ก กลิ่นสี) ผู้กำกับสายโหด กับ ทิว (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) น้องชายของคืนดี รีบบอกให้เหลือเชื่อวิ่งออกไปแจ้งตำรวจแต่เหลือเชื่อไม่เก็ต แถมเข้าใจสุดจิตว่านี่คือการถ่ายทำละครบู๊ และคิดว่าตัวเองได้รับบทเป็นคนถูกปล้น เหลือเชื่อจึงแหกปากร้องลั่นหวังจะได้แจ้งเกิด จนพวกโจรรำคาญ ยิงปืนขึ้นฟ้าขู่อีกนัด กระสุนไปถูกโคมไฟบนเพดานร่วงลงมาเฉียดเหลือเชื่อไปเส้นยาแดงผ่าแปด เหลือเชื่อจึงเพิ่งเข้าใจว่านี่คือการปล้นของจริง!

คืนดีโกรธมากเพราะค่าโคมไฟและค่าซ่อมหลังคาไม่ใช่น้อย จึงจะพุ่งเข้าใส่พวกโจร แต่ พี่นิ่ง (โยกเยก เชิญยิ้ม) ช่างหน้าช่างผมใจเย็นสุดติ่ง ต้องล็อกตัวเอาไว้ แล้วร่วมกันวางแผนกับชาวสมหวังโปรดักชั่น ทุกคนประกาศจะไม่ยอมตายวันนี้เพราะยังมีฝันที่อยากจะทำให้สำเร็จ และพร้อมปกป้องสตูดิโอของสมหวังโปรดักชั่นที่เป็นเสมือนบ้านหลังที่สองของพวกเขา ป๋อง (วาทิต โสภา) ผู้ช่วยผู้กำกับสายมู จะทดสอบพุทธคุณของตะกรุดที่เพิ่งได้มา ใบเตย (ปริตา ไชยรักษ์) ครีเอทีฟสายหวาน ต้องรีบห้ามเพราะเดี๋ยวจะได้ตายฟรีแน่ ๆ สุดท้ายคืนดีกับเหลือเชื่อก็หลอกล่อพวกโจรให้เข้าไปในห้องเก็บของ และใช้อุปกรณ์ประกอบฉากที่มีจัดการพวกโจรจนสำเร็จ ประกอบกับ เฮียนพ (ทศพล ศิริวิวัฒน์) เจ้าหนี้และลูกค้าประจำที่หลงรักของคืนดี กับ นิดา (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) หลานรักของเฮียนพ พาตำรวจเข้ามาจับกุม 2 โจรร้ายได้พอดี

จบเรื่องวุ่น ๆ พี่แหลมรีบหลบไปเข้าห้องน้ำ แต่เหลือเชื่อแอบตามมา หวังฝากเนื้อฝากตัวเป็นนักแสดงกับพี่แหลม พี่แหลมอยากเข้าห้องน้ำใจจะขาด เลยให้เหลือเชื่อซ้อมบทเป็นรปภ. อยู่หน้าห้องน้ำ เหลือเชื่อยืนซ้อมอยู่นานจนแปลกใจว่าทำไมพี่แหลมยังไม่ออกมา จึงเข้าไปดูก็พบว่าพี่แหลมนอนนิ่งหมดสติอยู่ เหลือเชื่อตกใจมากรีบเรียกให้คนช่วย แต่ทุกอย่างก็สายไปเสียแล้ว พี่แหลมหัวใจวายเสียชีวิตก่อนที่เหลือเชื่อจะมาเจอซะอีก ชาวสมหวังโปรดักชั่นช็อกมาก

เหลือเชื่อรู้สึกผิดที่ช่วยพี่แหลม ผู้กำกับในดวงใจไม่ทัน จึงมาจุดธูปขอขมาและกรวดน้ำให้ อยู่ ๆ เหลือเชื่อก็มองเห็นวิญญาณพี่แหลมปรากฏตัวอยู่ตรงหน้า เมื่อพี่แหลมรู้ก็ตามตื๊อขอให้เหลือเชื่อช่วย เพราะพี่แหลมมีห่วงจึงไปเกิดไม่ได้ นั่นคือสตูดิโอสมหวังเป็นหนี้กำลังจะถูกยึด แถมโปรดักชั่นเฮ้าส์อาจจะต้องปิดตัวเพราะไม่มีผู้กำกับ พี่แหลมจึงขอร้องเหลือเชื่อให้เป็นผู้กำกับแทนเขา โดยพี่แหลมจะคอยประกบ แลกกับที่พี่แหลมจะปั้นให้เหลือเชื่อเป็นนักแสดงระดับตำนานเหมือนที่เคยปั้นมา!!! เหลือเชื่อยอมตกลง

วันรุ่งขึ้นทั้งสองไปสตูดิโอสมหวัง เหลือเชื่อบอกทุกคนว่า เขาคือผู้กำกับคนใหม่!!! คืนดีไม่เชื่อจึงทำการทดสอบเหลือเชื่อ ว่าเป็นคนที่พี่แหลมตั้งใจให้มากำกับแทนจริงหรือไม่? งานนี้เหลือเชื่อจะช่วยปลดปล่อยดวงวิญญาณของพี่แหลมได้ตามที่หวัง และสานฝันการเป็นนักแสดงของตัวเองสำเร็จหรือไม่

ติดตามเรื่องราววุ่น ๆ ของคนตามฝันแต่กลับต้องมาช่วยเหลือหนึ่งดวงวิญญาณ พร้อมเรื่องราวความรักและมิตรภาพ ที่ก่อตัวขึ้นในสมหวังสตูดิโอได้ในละคร “กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ” ทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 ทางช่อง 7HD กด 35 

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.1 วันอาทิตย์ 17 ตุลาคม 2564

หลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) หนุ่มหน้ามนคนซื่อ จากต่างจังหวัดตัดสินใจตามล่าท้าฝันมาเป็นนักแสดงในกรุงเทพฯ เหลือเชื่อมาสมัครเป็นนักแสดงที่สมหวังสตูดิโอ โดยไม่รู้ว่าสตูดิโอกำลังถูกปล้น!! คืนดี (แก้วใส คริสตัล) โปรดิวเซอร์สาวจอมงก และเป็นเจ้าของสตูดิโอ ถึงกับเครียดเพราะ 2 โจรเหี้ยมยิงปืนขู่จนหลังคาทะลุเสียหาย คนร้ายสั่งให้เอาทองออกมา เหลือเชื่อก็โผล่เข้ามายืนใบสมัครเป็นนักแสดง จึงจนโดนจับเป็นตัวประกันไปด้วย พี่แหลม (ติ๊ก กลิ่นสี) วางแผนให้คนดีหลอกล่อคนร้ายให้ไปเอาทองในห้องเก็บของแล้วค่อยหนีงออกไปแจ้งตำรวจ คืนดีโวยวายไม่ยอมไปกับคนร้ายสองต่อสองแน่ ๆ พวกมันเลยให้เหลือเชื่อไปกับคืนดีด้วย ระหว่างทางคนดีกระซิบบอกแผนการกับเหลือเชื่อ แล้วช่วยกันจัดการคนร้าย จนช่วยเหลือทุกคนไว้ได้สำเร็จ จบเรื่องวุ่น ๆ พี่แหลมรีบหลบไปเข้าห้องน้ำ แต่เหลือเชื่อแอบตามมาอีกหวังฝากตัวเป็นนักแสดงด้วย แต่โชคร้ายพี่แหลมดันหัวใจวายเสียชีวิตในห้องน้ำไปซะแล้ว ทุกคนช็อค!กับการจากไปอย่างกระทันหันของพี่แหลม เหลือเชื่อรู้สึกผิดและเสียใจมากจึงทำบุญกรวดน้ำให้พี่แหลม อยู่ ๆ วิญญาณพี่แหลมที่ยังมีห่วงก็ปรากฏตัวต่อหน้าเหลือเชื่อ และขอให้เหลือเชื่อช่วยเป็นผู้กำกับแทนเขา เพื่อช่วยกอบกู้สตูดิโอสมหวังที่กำลังเป็นหนี้และจะถูกยึด!! งานนี้เรื่องราวจะวุ่นวายแค่ไหน ห้ามพลาด!! กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ ตอนแรก อาทิตย์ที่ 17 ตุลาคมนี้ 09.00 น. ทางช่อง 7HD

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.2 วันเสาร์ 23 ตุลาคม 2564

เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) มาสมหวังสตูดิโอและประกาศว่าเขาเป็นหลานของพี่แหลม (ติ๊ก กลิ่นสี) และจะมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับแทน แต่ คืนดี (แก้วใส คริสตัล) กับทุกคนไม่เชื่อ เหลือเชื่อจึงขอพิสูจน์ด้วยการกำกับงานแรกให้ฟรี คืนดีตกลงแต่มีข้อแม้ว่าต้องเสร็จภายใน 1 วัน เหลือเชื่อแอบกังวล แต่ก็มีพี่แหลมคอยช่วยส่งกระแสจิตบอกอยู่ข้าง ๆ แล้วปัญหาก็เกิดขึ้นเพราะนิสัยการทำงานที่เอาแต่ใจและเอาตัวเองเป็นใหญ่ ทำให้พี่แหลมบงการสั่งเหลือเชื่อให้วีนเหวี่ยงใส่ทีมงาน จนทุกคนหันหน้าหนี เหลือเชื่อเองก็รู้สึกผิด ขณะเดียวกัน นิดา (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) หลานสาว เฮียนพ (ทศพล ศิริวิวัฒน์) ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นซุปตาร์ และเป็นนักแสดงหลักในวันนี้ หอบขนมและของกินมากมาย มาฝากทีมงาน คืนดีแนะนำนิดาให้รู้จักเหลือเชื่อ นิดาโปรยเสน่ห์ให้เหลือเชื่อทันทีเพราะหวังให้เขาปั้นเธอให้ดังต่อจากพี่แหลม หน้างานเหลือเชื่อยังคงอึดอัดใจที่ต้องเกรี้ยวกราดทำร้ายจิตใจคนอื่นตามคำสั่งพี่แหลม จนต้องขอเคลียร์ แต่พี่แหลมกลับโกรธจนตัวสั่น และใช้พลังทำให้เกิดลมพายุพัดข้าวของกระจาย งานนี้จะวุ่นวายแค่ไหน ห้ามพลาด ! 

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.3 วันอาทิตย์ 24 ตุลาคม 2564

งานหินสำหรับกองถ่ายยังไงก็ไม่พลาดเรื่อง สัตว์ เด็ก เอฟเฟค (สลิง) สมหวังโปรดักชั่นก็เช่นกัน - - เมื่องานใหม่ที่ คืนดี (แก้วใส คริสตัล) รับมาต้องทำงานร่วมกับสัตว์อย่าง น้องปุยฟ้า กระต่ายเงินล้านที่กำลังดังในโซเชี่ยลค่าตัวเป็นแสน ทำให้ทุกคนต้องช่วยกันประคบประหงมเหมือนกระต่ายในหิน แต่ พี่แหลม (ติ๊ก กลิ่นสี) กลับหน้าซีดเหงื่อตกเพราะกลัวกระต่ายมาก จนต้องขอหลบไปทำใจ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) เลยเปลี่ยนแผน ให้ทีมงานถ่ายทำในส่วนของเด็กก่อน และตามด้วยที่ ทิว (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) จะต้องวิ่งหนีเอฟเฟคระเบิด ซึ่งใช้เวลานาน ถึงคิวถ่ายน้องปุยฟ้าทีมงานดันทำเสียงดัง จนน้องปุยฟ้าตกใจกระโดดหนีไป ทุกคนต้องแยกย้ายช่วยกันหาให้และถ่ายทำให้เสร็จก่อนที่เจ้าของจะมารับกลับ ด้าน ป๋อง (วาทิต โสภา) มีเรื่องค้างคาใจกับการจากไปอย่างกะทันหันของพี่แหลมทั้งที่ยังไม่ได้ลำลากัน จึงพยามหาทางติดต่อสื่อสารกับวิญญาณพี่แหลมเพื่อเคลียร์ใจ งานนี้จะสำเร็จมั้ย ต้องดู 

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.4 วันเสาร์ 30 ตุลาคม 2564

ใครๆ ก็อินซีรีส์เกาหลี รวมถึงชาวสมหวังโปรดักชั่นก็ด้วย ยิ่งงานใหม่ที่ คืนดี (แก้วใส คริสตัล) รับมาคืองานถ่ายซีรีย์เกาหลี ที่ เจ๊ลูกโป่ง ลูกค้าบรีฟมาให้แค่ชื่อเรื่องแต่ให้งบผลิตสูง งานนี้ถึงจะดูไม่ชอบมาพากล แต่ทุกคนก็เชียร์อัพให้ทำต่อ ในขณะที่คืนดีกับ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) กำลังปวดหัวกับการคิดพร๊อตเรื่อง เจ๊ลูกโป่งก็ถูกใจ ทิว (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) อยากได้เป็นพระเอกซีรีส์ เฮียนพ (ทศพล ศิริวิวัฒน์) กะ นิดา (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) มาได้ยินอยากเล่นซีรีส์ด้วย ทีมงานเถียงกันว่าใครจะได้เล่นซีรีส์บ้าง จนเจ๊ลูกโป่งให้ทุกคนแคสการแสดงโดยมีเฮียนพสนับสนุนงบเนื้อย่าง ทุกคนพยายามทำให้ถูกใจเจ๊ลูกโป่ง เพราะจะมีแค่ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์และนักแสดงเท่านั้นที่ได้ไปเกาหลี แต่พอคืนดีขอทำสัญญาว่าจ้างเพราะกลัวถูกโกง เจ๊ลูกโป่งกลับเล่นใหญ่ หาว่าไม่เชื่อใจกันและขู่จะยกเลิก จนคืนดีรีบขอโทษ เรื่องราวจะเป็นยังไง ? ห้ามพลาด!

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.5 วันอาทิตย์ 31 ตุลาคม 2564

น้ำขึ้นให้รีบตัก แต่เวิร์คไลฟ์บาลานซ์สำคัญ! ช่วงนี้สมหวังโปรดักชั่นมีงานเข้ามาเยอะ เพราะโฆษณาที่กำลังเป็นไวรัล คืนดี (แก้วใส คริสตัล) เลยรับงานลูกค้ามาหลายตัวพร้อมกัน จนคนไม่พอทำงานแถมไม่จ้างคนเพิ่ม เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) ไม่เห็นด้วยที่ทุกคนต้องโหมทำงานหนัก งานซ้อน งานเร่ง จนไม่มีเวลาพักผ่อน แต่คืนดีไม่สนใจ พี่แหลม (ติ๊ก กลิ่นสี) รู้ว่าคืนดีเป็นแบบนี้ตลอด เพราะอยากปลดหนี้ให้สตูดิโอไวๆ จึงขอให้เหลือเชื่อทำอะไรซักอย่าง คืนดียังคงทำงานหนักและดีลลูกค้าเยอะเกินไป จึงขอให้ ใบเตย (ปริตา ไชยรักษ์) รับปรีฟและประสานงานแทน จนเกิดการผิดพลาดหลายรอบ ด้าน ป้าดาว (ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ) ช่วย เจ๊แนนนี่ (ปิยา พงศ์กุลภา) เย็บผ้า แต่เย็บผิดเย็บถูก ทุกคนเบลอเพราะไม่ได้นอนมาหลายวัน แต่คืนดีก็ยังใจแข็ง จนมาแอบได้ยินเหลือเชื่อคุยโทรศัพท์ว่าพาทีมงานย้ายไปทำงานที่อื่น งานนี้คืนดีจะรับมือยังไง ต้องดู 

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.6 วันเสาร์ 6 พฤศจิกายน 2564

เมื่อ ป้าเดือน เอ็กตร้ารับบทตัวประกอบมาทั้งชีวิต เพิ่งมาได้บทเด่นตอนอายุเยอะหวังจะแจ้งเกิด แต่ก็โชคร้ายรถคว่ำตายระหว่างเดินทางมาถ่ายงานโดยไม่รู้ตัว งานนี้ทีมงานกองถ่ายหลอนหนักมาก เพราะรู้มาว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นยังไง ป้าเดือนก็จะขอถ่ายงานชิ้นนี้ให้เสร็จ คืนดี (แก้วใส คริสตัล) กับ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) จึงตัดสินใจรวบรวมความกล้า ช่วยกันถ่ายงานนี้ให้เสร็จ เพื่อสานฝันให้ดวงวิญญาณของป้าเดือนเป็นครั้งสุดท้าย เรื่องราววุ่นวายแค่ไหน? ต้องดู !

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.7 วันอาทิตย์ 7 พฤศจิกายน 2564

เมื่อพิธีกรที่จะมาถ่ายคลิปสาธิตสินค้าท้องเสียกะทันหันมาถ่ายไม่ได้ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) จึงอาสาเป็นพิธีกรแทน แล้วให้ ป๋อง (วาทิต โสภา) รับหน้าที่กำกับตามความใฝ่ฝันของทั้งคู่ ทีมงานคนอื่น ๆ เป็นห่วง เพราะรู้ว่าป๋องเป็นคนตื่นตูมชอบสติแตกเวลาขึ้นกำกับ ส่วนเหลือเชื่อดันประหม่าจำบทไม่ได้เวลาถ่ายทำจริง จนป๋องต้องแสดงสาธิตให้ดู ทุกคนงงว่าทำไมทั้งคู่ไม่ทำสิ่งที่ตัวเองถนัดแทนที่จะมาทำตามความฝันในตอนนี้ ในขณะที่นายจ้างอย่าง เฮียนพ (ทศพล ศิริวิวัฒน์) ไม่เห็นด้วย แต่ คืนดี (แก้วใส คริสตัล) กลับยืนยันที่จะให้ทั้งคู่ทำตามความฝันของตัวเองต่อ งานนี้เหลือเชื่อกับป๋องจะปกป้องความฝันของตัวเองสำเร็จมั้ย มาลุ้น ! 

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.8 วันเสาร์ 13 พฤศจิกายน 2564

ชาวสมหวังโปรดักชั่น ยกกองไปถ่ายทำที่โรงแรมต่างจังหวัด บรรยากาศวังเวงน่ากลัว ตั้งแต่ก้าวขาลงจากรถ จนทีมงานลงความเห็นว่าให้เปลี่ยนสถานที่ แต่ คืนดี (แก้วใส คริสตัล) ไม่ยอม เพราะจ่ายเงินไปแล้ว ตกดึก! หลังเลิกกองทุกคนแยกย้ายกันพักผ่อน ก็เจอดีโดนผีหลอกกันทั่วหน้า จนต้องรีบเผ่น ทิ้งให้ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) ต้องรับมือกับวิญญาณผีสาวที่วนเวียนรอคอยคนรักที่พลัดพรากจากกัน โดยที่ไม่รู้ว่าต่างฝ่ายต่างก็เสียชีวิตไปแล้ว เรื่องราวจะวุ่นวายแค่ไหน? ต้องดู!

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.9 วันอาทิตย์ 14 พฤศจิกายน 2564

ใกล้ถึงวันครบรอบวันตายของพ่อทำให้แม่ของ คืนดี (แก้วใส คริสตัล) เดินทางมาร่วมทำบุญด้วย ความสัมพันธ์สองแม่ลูกไม่ค่อยจะลงรอยนัก เพราะแม่ไม่เห็นด้วยที่คืนดีพยายามกอบกู้สตูดิโอให้พ้นจากการเป็นหนี้ สถานการณ์ยิ่งแย่ลงไปอีก เมื่อคืนดีจับได้ว่าแม่เป็นคนขโมยของไปซ่อน เพื่อป่วนไม่ให้คืนดีทำงานส่งลูกค้าได้ทัน ด้าน ใบเตย (ปริตา ไชยรักษ์) ไปเช่าบูชายันต์พ่อปู่ดู๋ดี๋ ทั้งเฮงทั้งศักดิ์สิทธิ์ งานไม่โดนแก้แถมถูกหวยอีก พุทธคุณครอบจักรวาลเป็นเกราะป้องกันภัย แต่ต้องโอนค่าบูชาวันละ 99 บาท ป๋อง (วาทิต โสภา) เป็นห่วงพยายามเตือนไม่ให้ใบเตยงมงาย เรื่องราวจะเป็นยังไง? ห้ามพลาด! 

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.10 วันเสาร์ 20 พฤศจิกายน 2564

เมื่อเชื้อโรคซอมบี้บุกแพร่ระบาดถึงสมหวังสูติโอ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) รีบพา คืนดี (แก้วใส คริสตัล) หนีเอาตัวรอดจาก โดด (นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) ที่อยู่ ๆ ก็กลายเป็นซอมบี้กลางโต๊ะอาหาร คืนดีไม่เชื่อว่าโดดติดเชื้อซอมบี้จริง ๆ และจะเอาเรื่องโดดแต่ก็มาเห็นว่า นิดา (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) กำลังถูกโดดเล่นงาน ซักพัก ป้าดาว (ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ) กับ พี่นิ่ง (โยกเยก เชิญยิ้ม) ก็กลายเป็นซอมบี้ไปด้วย เหลือเชื่อพาคืนดีหนีมาได้ แต่คืนดียืนยันว่าเธอจะไม่ไปไหน และจะไม่ทิ้งทุกคนไว้ที่นี่ จนในที่สุดเหลือเชื่อก็พลาดติดเชื้อซอมบี้ไปด้วย เหลือเชื่อเห็นคืนดีเป็นอาหารและกำลังจะง้างกัดคืนดี ๆ นึกถึงความทรงจำที่มีร่วมกันมากับทุกคน จึงยอมยืนอยู่เฉยๆ ให้เหลือเชื่อกินเป็นอาหาร งานนี้เรื่องราวจะเป็นยัง ? ห้ามพลาด! 

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.11 วันอาทิตย์ 21 พฤศจิกายน 2564

ข่าวมาเฟียจับเด็กค้ามนุษย์ ทำให้ไม่มีผู้ปกครองคนไหนยอมให้เด็กรับงานมาถ่ายโฆษณา นิดา (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) เลยอาสาช่วยหาเด็กมาเข้าฉากเอาใจ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) และบังเอิญเจอ น้องมีมี่ กำลังพลัดหลงกับพ่อจึงพามาให้ทุกคนดูตัว ทิว (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) เตือนว่าอาจโดนข้อหาลักพาตัว แต่น้องมีมี่กลับบอกว่าเหลือเชื่อเป็นพ่อ นิดาช็อค! ป๋อง (วาทิต โสภา) เกลี่ยกล่อมจนน้องมีมี่ยอมถ่ายงานให้ระหว่างรอตำรวจตามหาพ่อ ด้านนิดาร้องไห้เสียใจเพราะคิดว่าเหลือเชื่อมีลูกแล้วจริง ๆ ทิวตัดสินใจบอกชอบนิดา แต่กลัวว่านิดาจะปฏิเสธเลยบอกว่าล้อเล่นเพราะเห็นนิดาเศร้า เจ๊แนนนี่ (ปิยา พงศ์กุลภา) แอบได้ยิน คิดว่าทิวเล่นกับความรู้สึกคนอื่นเลยยุให้นิดาเอาคืนทิว น้องมีมี่ถ่ายโฆษณาเสร็จผ่านไปได้ด้วยดี ทุกคนในกองชื่นชอบที่น้องเก่งและน่ารัก มาเฟียบุกมาจับเด็กถึงสมหวังสตูดิโอ ทุกคนตัดสินใจจะสู้เพื่อปกป้องมีมี่ งานนี้ทั้งอาวุธ อุปกรณ์เพียบ เรื่องราวจะเป็นยังไง มาลุ้น

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.12 วันเสาร์ 27 พฤศจิกายน 2564

 น้ำมนตร์ ซุปตาร์ชื่อดังกำลังฮอตสุดๆ ในโซเชียล ร่วมงานถ่ายซีรีส์กับชาวสมหวังโปรดักชั่น แต่กลับเรื่องเยอะวุ่นวายมาสายแถมขอกลับก่อน คืนดี (แก้วใส คริสตัล) และ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) จำใจยอมอดทนเพื่อให้งานผ่านไปได้ พอถึงคิวน้ำมนตร์เข้าฉากก็ไม่ตั้งใจฟังมัวแต่เล่นโทรศัพท์ เลยคิวบู๊พลาดโดน ใบเตย (ปริตา ไชยรักษ์) ตบหน้า แม่ของน้ำมนต์ไม่พอใจปรี่มาตบหน้าใบเตยพร้อมต่อว่า และขู่จะเอาเรื่อง งานนี้เรื่องราวจะวุ่นวายแค่ไหน ? ต้องชม! 

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.13 วันอาทิตย์ 28 พฤศจิกายน 2564

พราว (จอย ชวนชื่น) นางเอกที่ พี่แหลม (ติ๊ก กลิ่นสี) เคยปั้นจนโด่งดังเมื่อสิบกว่าปีก่อน หวนกลับมาเล่นซีรี่ส์ใหม่ให้สมหวังโปรดักชั่น ทำเอาพี่แหลมใจเต้นแรง เพราะแอบรักพราวมานานตั้งแต่ยังมีชีวิต จึงขอให้ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) ช่วยสารภาพรักกับพราว ด้านพราวก็ปลื้มเหลือเชื่อที่ใส่ใจในรายละเอียดของเธอ คืนดี (แก้วใส คริสตัล) มาเห็นทั้งคู่ใกล้ชิดกันก็หวั่นใจกลัวเหลือเชื่อจะสารภาพรักพราว เรื่องวุ่น ๆ ยังไม่ทันเคลียร์ ก็มีเหตุให้ทุกคนมองเห็นผีพี่แหลม จะเป็นยังไง ? ต้องดู! 

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.14 วันเสาร์ 4 ธันวาคม 2564

มีงานก็มีเงิน ช่วงนี้สมหวังโปรดักชั่นขาลงโดนปฏิเสธงานบ่อย จน คืนดี (แก้วใส คริสตัล)คิดไม่ตก พอมีงานหลุดเข้ามา จึงประกาศรัดเช็มขัด อะไรประหยัดได้ก็ประหยัด โปรเจกต์นี้ต้องเหลือเงินเยอะที่สุด ในขณะที่สตูดิโอกำลังวิกฤต ใบเตย (ปริตา ไชยรักษ์) ก็ถูกพ่อกดดันให้กลับไปแต่งงานเพื่อรับมรดก ทิว (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) กับ นิดา (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) จึงวางแผนให้ ป๋อง (วาทิต โสภา) แกล้งเป็นแฟนกับใบเตยเพื่อตบตาพ่อ เรื่องราวจะเป็นยังไง? ต้องดู!

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.15 วันอาทิตย์ 5 ธันวาคม 2564

ย้อนวัยหัวใจแจ๋ว คืนดี (แก้วใส คริสตัล)กับ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) ต้องรับบทนักแสดงจำเป็นถ่ายโฆษณาชุดนักเรียน ทำให้เหลือเชื่อคิดถึง “ยัยไฝ” ป๊อปปี้เลิฟวัยเด็กที่พบกันตอนไปค่ายวิชาการและถ่ายรูปแลกกันไว้ในที่สุดคืนดีก็รู้ความจริงว่าเหลือเชื่อคือ “นายแว่น” เด็กผู้ชายที่เธอตกหลุมรัก ทั้งคู่เป็นแรงบันดาลใจให้อีกฝ่ายมีความฝัน คืนดีอยากเป็นโปรดิวเซอร์ ส่วนเหลือเชื่ออยากเป็นนักแสดงเรื่องราวเหมือนจะลงเอยด้วยดี เพราะทั้งคู่ต่างก็รู้สึกเหมือนกันแต่คืนดีกลับโกรธเหลือเชื่อสุด ๆ ถึงขั้นร่วมงานกันไม่ได้ เรื่องราวจะเป็นยังไง ? ห้ามพลาด!

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.16 วันเสาร์ 11 ธันวาคม 2564

เฮียนพ (ทศพล ศิริวิวัฒน์) แค้นใจที่โดน คืนดี (แก้วใส คริสตัล) หักอก แถมโดนผี พี่แหลม (ติ๊ก กลิ่นสี) หลอก จึงวางแผนหลอกจ้างงานให้ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) และทุกคนออกไปถ่ายงานนอกสตูดิโอ แล้วแอบพาหมอผีมาทำพิธีจับพี่แหลมลงหม้อ หวังจะยึดสมหวังสตูดิโอมาเป็นของตัวเอง คืนดีกับเหลือเชื่อรีบกลับมาช่วยพี่แหลม แต่เฮียนพเอาสัญญามายืนหมูยืนแมว ให้คืนดีเซ็นแลกสตูดิโอกับวิญญาณพี่แหลม งานนี้คืนนี้จะตัดสินใจยังไง ? ด้าน นิดา (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ชวน ทิว (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) มาเป็นเพื่อนแคสงาน แต่แอบเห็นกล่องแปลก ๆ ในกระเป๋าทิว รูปร่างหน้าตาเหมือนกล่องที่คนทำของใส่ให้แฟนรักแฟนหลง เรื่องราวจะเป็นยังไง ? ห้ามพลาด!

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.17 วันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม 2564

สตาร์ เพื่อนสุดเท่ของ เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) มาชวนเหลือเชื่อไปประกวดคัดเลือกพระเอกหน้าใหม่ คืนดี (แก้วใส คริสตัล) สนับสนุน ทุกคนจึงช่วยกันปรับลุคและสอนการแสดง จนเหลือเชื่อผ่านเข้ารอบและต้องไปเข้าแคมป์เก็บตัว แต่อยู่ ๆ สตูดิโอก็มีงานด่วนเข้ามา เหลือเชื่อตัดสินใจอยู่ช่วยทุกคนต่อก่อนเพื่อตอบแทน จนลืมนัดตรวจสุขภาพก่อนเข้าแคมป์ คืนดีตัดสินใจไล่เหลือเชื่อออกและโกหกว่าเธอหลอกใช้เขามาตลอด เพื่อให้เหลือเชื่อไปทำตามฝันของตัวเอง ทิว (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) ตัดสินใจบอก นิดา (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) เรื่องไปเรียนต่อด้านการทำอาหารที่สวิตเซอร์แลนด์ และขอโอกาสเป็นแฟนนิดา 1 วัน พวก โดด (นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) รู้เรื่องอาสาสร้างบรรยากาศให้ทิวกับนิดาคบกันยาว ๆ จนเกิดเรื่องวุ่น ๆ

เรื่องย่อ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ EP.18 ตอนจบ วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม 2564

สมหวังสตูดิโอใกล้จะพ้นจากสภาพการเป็นหนี้ ทำให้ พี่แหลม (ติ๊ก กลิ่นสี) เริ่มหมดห่วงและรู้สึกได้ว่ากำลังจะได้ไปเกิด แต่ติดที่ยังมีความฝันเล็ก ๆ ที่อยากทำให้สำเร็จก่อนนั่นก็คือหนังรัก เหลือเชื่อ (ตากเพชร เลขาวิจิตร) และทุกคนยินดีที่จะช่วยพี่แหลม ต่างจาก คืนดี (แก้วใส คริสตัล) ที่ยังไม่พร้อมให้พี่แหลมจากไป แถม ทิว (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) ยังมาบอกว่าได้รับจดหมายตอบรับเข้าโรงเรียนสอนทำอาหารที่สวิตเซอร์แลนด์แล้ว ทำให้คืนดียิ่งเศร้า จึงวางแผนกับพวก เจ๊แนนนี่ (ปิยา พงศ์กุลภา) พังโปรเจกต์หนังรักของพี่แหลม เพื่อยื้อเวลาให้พี่แหลมอยู่ต่อ คืนดีหว่านเสน่ห์ให้เหลือเชื่อและถามเหลือเชื่อตรงๆ ว่าหนังรักคืบหน้าไปถึงไหน แต่เหลือเชื่อไม่ยอมบอกและให้ไปถามพี่แหลมเอง ทุกคนงง!!! หนังรักของพี่แหลมไม่ต้องแต่งหน้า เสื้อผ้าไม่ต้อง แสงไม่ต้องจัด แถมถ่ายไปแล้วด้วย คืนดีจึงหาทางทำลายฮาร์ดดิสที่เก็บไฟล์หนัง ใบเตย (ปริตา ไชยรักษ์) ไม่เห็นด้วยจึงพยายามขัดขวาง จนพี่แหลมกับเหลือเชื่อรู้เรื่อง งานนี้ความสัมพันธ์ของเหลือเชื่อและคืนดีจะลงเอยอย่างไร ? พี่แหลมจะได้ไปเกิดหรือไม่ ห้ามพลาด!! กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ เสาร์นี้ เสนอเป็นตอนจบ

รายชื่อนักแสดงนำ กองป่วนก๊วนเหลือเชื่อ ช่อง 7HD

 • ตากเพชร เลขาวิจิตร รับบท เหลือเชื่อ
 • แก้วใส คริสตัล รับบท คืนดี 
 • สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย รับบท ทิว
 • พัฒนิดา พุ่มชูแสง รับบท นิดา
 • วาทิต โสภา รับบท ป๋อง
 • ปริตา ไชยรักษ์ รับบท ใบเตย 
 • ติ๊ก กลิ่นสี รับบท พี่แหลม 
 • ชลิต กลิ่นสี รับบท พี่ป้อม
 • นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ รับบท โดด
 • ปิยา พงศ์กุลภา รับบท เจ๊แนนนี่
 • โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท พี่นิ่ง
 • ทศพล ศิริวิวัฒน์ รับบท เฮียนพ 
 • ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ รับบท ป้าดาว 
 • ชลูด เบบี้โจ๊ก รับบท เด่น