รีเซต

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
16 กุมภาพันธ์ 2566 ( 02:00 )
11.1K

เรื่องย่อละคร รักแท้แซ่บหลาย ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 6 มกราคม นี้ นำแสดงโดย โอ๊ต รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน กับ เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ ร่วมด้วย พอล เดอบ๊อด, นิต้า นิคิต้า กรรณเกตุ พร้อมทีมนักแสดงมากมาย

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร รักแท้แซ่บหลาย ช่อง 7HD

 ชมจันทร์ (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) แม่ค้าสาวแห่งตลาดบางสำลี ที่เปิดขายผลิตภัณฑ์ปลาร้านานาชนิด ในชื่อว่า “ปลาร้าแซ่บหลาย” เธอมีผู้ช่วย 3 คน คือ กลอย (ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ) ปีย่า (อัญรส ปุณณโกศล) และ น้ำพราว (มาริสา โชลล์) เธอภูมิใจกับอาชีพนี้มาก เพราะทำให้เลี้ยงตัวเองได้ แถมยังส่งน้องสาว เมทินี (นิคิต้า กรรณเกตุ) เรียนจบเมืองนอก

เมื่อเมทินีส่งข่าวมาว่าจะกลับเมืองไทย ชมจันทร์ดีใจมาก วาดฝันว่าน้องจะกลับมาช่วยทำให้กิจการปลาร้าเติบโต แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อน้องสาวสารภาพว่าโกหก ณกรณ์ หรือ นิค (พอล เดอบ๊อด) แฟนของเธอว่า พี่สาวทำธุรกิจผ้าไหม เพราะกลัวนิคจะรังเกียจที่มีพี่สาวขายปลาร้า ชมจันทร์ไม่คาดคิดว่าน้องสาวจะอับอายพื้นเพของตัวเองแบบนี้ ด้วยความรักน้องจึงยอมตกกระไดพลอยโจน แต่อุปสรรคใหญ่ของชมจันทร์ก็คือ โรงแรมที่ โภคิน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) อาของนิคเป็นผู้บริหารนั้น เป็นหนึ่งในลูกค้าของเธอ

ทำให้ชมจันทร์ต้องคอยหลบ ๆ ซ่อน ๆ เวลาที่เอาสินค้ามาส่ง เมทินีรู้ว่าโภคินสงสัยในพฤติกรรมของพี่สาว เลยยุให้ชมจันทร์ไปเช่าบ้านหรูของ เสี่ยมงคล (กัณพล ปรีดามาโนช) เจ้าของตลาดที่ชมจันทร์ขายของอยู่ เพื่อตบตาโภคิน ชมจันทร์เสียดายเงิน แต่ก็ยอมทำตาม เมื่อนิคพาโภคิน กับ ครรชิต (ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา) ผู้เป็นพ่อมาหาเมทินีที่บ้าน ครรชิตก็รู้สึกเอ็นดูสองพี่น้อง และพร้อมสนับสนุนถ้านิคจะแต่งงานกับเมทินี แต่นิคขอเวลาสร้างเนื้อสร้างตัวก่อน โภคินเลยชวนนิคไปทำงานที่โรงแรม โดยให้คุมงานรีโนเวทห้องจัดเลี้ยง แต่ด้วยประสบการณ์ที่ยังน้อย ทำให้นิคถูกผู้รับเหมาโกง โภคินกับครรชิตตำหนินิค ทำให้นิคน้อยใจ ประกาศว่าจะไปทำธุรกิจส่วนตัวเอง โดยมีเมทินีเป็นหุ้นส่วน แถมเมทินียังต้องคอยขัดขวาง อินทิรา (ชมพูนุท พึ่งผล) ลูกสาวของเสี่ยมงคล ที่มาแอบชอบนิค ไม่ให้รู้ว่าเธอเป็นแฟนนิค เพราะกลัวว่าอินทิราจะเอาความลับเรื่องครอบครัวมาเปิดเผย

เมื่อธุรกิจของนิคกับเมทินีเจ๊ง เพราะถูก กิตติ (ปิติพน พรตรีสัตย์) นักธุรกิจมาดดี แต่จริง ๆ แล้วคือ 18 มงกุฎ หลอกเอาเงินไป เงินที่ชมจันทร์ยืมเสี่ยมงคลมาให้เมทินีลงทุนก็สูญ จนเป็นหนี้ก้อนโต ชมจันทร์จึงต้องทำงานหนัก เพื่อหาเงินมาใช้หนี้ ทำให้โภคินจับได้ว่าชมจันทร์เป็นแม่ค้าขายปลาร้า ชมจันทร์ยอมเล่าความจริงให้โภคินรู้ โภคินสงสารเลยจะให้โอกาสชมจันทร์ไปสารภาพกับนิคเอง ชมจันทร์คุยกับเมทินีจนเริ่มใจอ่อน แต่พอเมทินีจะบอกก็ถูกนิคขอแต่งงานเลยทำให้ไม่ได้พูด สุดท้ายความลับก็มาแตก เมื่ออินทิราบุกมาบอกความจริงทุกอย่าง นิคโกรธเมทินีมาก ทำตัวสำมะเลเทเมา อินทิราถือโอกาสเข้ามาดูแล แต่ถูก ตะวัน (สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์) หนุ่มไรเดอร์แก๊งเดียวกับชมจันทร์เข้ามาขัด ตะวันพานิคที่เมาไปพักที่บ้าน ทำให้นิคได้เจอกับ น้าพร (สายธาร นิยมการณ์) แม่บุญธรรมของตะวัน นิครู้สึกถูกชะตากับน้าพร เลยแวะเวียนมาหาบ่อย ๆ

ด้านเมทินีเสียใจที่ทำไม่ดีกับพี่สาว เลยกลับไปปรับความเข้าใจกับชมจันทร์ แล้วช่วยกันพัฒนาปลาร้าจนขายดิบขายดี เมื่อครรชิตป่วย กิตติเห็นช่องทางหลอกเงินจากนิค เลยเสี้ยมให้นิคกับโภคินทะเลาะกัน จนโภคินลาออก นิคเข้ามาบริหารแทน โดยมีกิตติเข้ามาร่วมทีมบริหารด้วย หลังจากโภคินลาออกก็ไปช่วยงานชมจันทร์ที่โรงงานปลาร้า ชมจันทร์เลยถือโอกาสแก้ปมวัยเด็กที่โภคินไม่ชอบปลาร้าให้หายกลัว โภคินวางแผนร่วมมือกับชมจันทร์พยายามหาหลักฐานมาเล่นงานกิตติ โดยมีณกรณ์กับเมทินีคอยช่วยอีกแรง แต่ภารกิจในครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ แล้วความรักของทั้งสองคู่จะลงเอยแบบไหน มาร่วมลุ้นและเอาใจช่วย ติดตามละครโรแมนติก คอมิดี้ เรื่อง “รักแท้แซ่บหลาย” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 6 มกราคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.1 วันศุกร์ที่ 6 มกราคม 2566

ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา) เจ้าของกิจการ “ปลาร้าแซ่บหลาย” ที่สู้ชีวิตไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ รักและศรัทธาในอาชีพนี้มาก เพราะสามารถส่งเสียน้องสาว เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)เรียนต่างประเทศได้ โดยมีลูกมือ 3 สาว 3 สไตล์คอยเป็นผู้ช่วย ได้แก่ กลอย(เบลล่า-ไรวินทร์) สาวขาลุยไปไหนไปกัน ปีย่า(พิม-อัญรส)สาวสวยเซ็กซี่ มั่นใจในตัวเองสูง ดูแรงแต่จริงใจ และคนสุดท้าย น้ำพราว(มายด์-มาริสา มาเรีย โชลล์) สาวหวาน ขี้อาย ทั้งสี่สาวช่วยกันขายของในตลาดบางสำลี ขายดิบขายดี จนร้านข้าวแกงแดงสวรรค์ของสองแม่ลูก พะงา(แตน-ราตรี)กับแตง(พิ้งค์-กมลวรรณ) หมั่นไส้เลยเป็นคู่ปรับกัน ด้านโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์) ผู้บริหารของ Top Hotel ได้ไปออกรายการทำอาหาร แล้วได้กลิ่นปลาร้าที่ติดจากมือทีมงาน ก็เหม็นจนทนไม่ไหวอ้วกแตก ชมจันทร์ที่เป็นเจ้าของปลาร้าถึงกับหน้าเสียรีบออกจากสตูดิโอ เลยทำให้ขับรถเฉี่ยวรถของโภคิน ชมจันทร์เขียนจดหมายและทิ้งเบอร์โทรติดต่อเอาไว้ พร้อมทั้งเอาน้ำพริกปลาร้าวางไว้ให้เพื่อเป็นการขอโทษ พอโภคินมาถึงที่รถแล้วเห็นถึงกับหัวเสียมาก ยิ่งเอาปลาร้ามาวางไว้อีกเลยจำขึ้นใจว่าเป็นแบรนด์ “ปลาร้าแซ่บหลาย” พยายามติดต่อแต่ชมจันทร์ไม่รับสาย โภคินยิ่งหงุดหงิด จนได้มีโอกาสมาเจอกับชมจันทร์อีกครั้ง  ตอนที่ชมจันทร์เอาน้ำปลาร้าไปส่งที่โรงแรม Top Hotel แล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อชมจันทร์ดันพลาดทำน้ำปลาร้าหกใส่ โภคิน จนเละเทะ หมดสภาพ ซึ่งโภคินมีอดีตฝั่งใจมากเกี่ยวกับปลาร้า จนทำให้เขาเป็นลมหมดสติไป แล้วตั้งแต่นั้น โภคิน เลยเรียกชมจันทร์ ว่า “ยัยปลาร้า” เพราะยังไม่รู้จักว่า ชมจันทร์คือใคร???

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.2 วันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2566

โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ฟื้นขึ้นมาหลังจากสลบเพราะน้ำปลาร้า ที่ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)ทำหกใส่ ซึ่งโภคินไม่พอใจยิ่งรู้ว่าเป็นคนเดียวกันกับคนที่ขับรถเฉี่ยวรถของเขา เลยโทรหาแล้วต่อว่า ชมจันทร์บอกว่ายินดีชดใช้ค่าเสียหายให้ โดยไม่คิดเงินค่าน้ำปลาร้าเลย โภคินไม่รับข้อเสนอแถมยังบอกว่าถ้าชมจันทร์ไม่มาเอาปลาร้าออกไปจะทิ้งให้หมด ในที่สุดก็ถึงวันที่เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)เดินทางกลับประเทศไทย ชมจันทร์แต่งตัวสวยไปรับน้องสาว ระหว่างที่อยู่ในสนามบินก็เก็บมือถือได้ ซึ่งเป็นมือถือของโภคินที่ทำหล่น โภคินเดินหาแล้วเหลือบไปเห็นชมจันทร์ถือมือถือของเขาอยู่ เลยตามไปกระชากคืน ชมจันทร์คิดว่าโจรไม่ยอมปล่อย กระทืบเท้าโภคินแล้ววิ่งหนี โภคินวิ่งตามจนชมจันทร์เบรกไม่อยู่ชนกับรถเข็นกระเป๋า ทำให้โภคินที่วิ่งตามมาอย่างเร็วเบรกไม่ทันเช่นกันเลยเข้าไปสวมกอดชมจันทร์ด้านหลัง ชมจันทร์ร้องลั่นบอกว่าโรคจิตมาลวนลาม ตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุ จนรู้ว่ามือถือเป็นของโภคิน หลังจากที่คืนเรียบร้อยแล้วชมจันทร์รีบไปรับเมทินี แล้วก็ดันเจอเรื่องเซอร์ไพรส์ เพราะเมทินีมากับแฟนที่ชื่อว่า นิค(พอล เดอบ๊อด)แล้วนิคก็ดันเป็นหลานของโภคินอีก

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.3 วันอังคารที่ 10 มกราคม 2566

เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)ได้โกหกนิค(พอล เดอบ๊อด)ว่าพี่สาวทำธุรกิจผ้าไหมส่งออก เพราะไม่อยากให้นิครู้ว่าจริงๆแล้วครอบครัวเธอทำปลาร้า ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)เลยต้องตกกระไดพลอยโจรโกหกไปด้วย ซึ่งโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ไม่ค่อยเชื่อว่าชมจันทร์จะมีฐานะดี เลยตั้งแง่จับผิดชมจันทร์ พอกลับมาบ้านชมจันทร์ต่อว่าน้องสาวแล้วบอกว่าให้รีบบอกความจริงกับนิค เมทินีรับปาก กลอย(เบลล่า-ไรวินทร์)ปีย่า(พิม-อัญรส)และน้ำพราว(มายด์-มาริสา)จัดเตรียมอาหารเอาไว้ตอนรับเมทินี แต่เมทินีทำท่าทางเหม็น บอกว่าไม่ชอบกินปลาร้า ทำเอาทุกคนหน้าเสีย เมทินีรีบแก้ตัวว่าอาจจะเป็นเพราะอยู่เมืองนอกนาน ขอเวลาปรับตัวหน่อย ชมจันทร์ต้องรีบไปเอาปลาร้าที่โรงแรมของโภคิน ไม่งั้นจะโดนทิ้ง ซึ่งเป็นแผนการล่อชมจันทร์มาติดกับดัก ระหว่างที่ชมจันทร์กำลังเช็คสินค้าอยู่ก็ได้ยินเสียงโภคิน ชมจันทร์ตกใจรีบหลบ พยายามคลานออกไปที่ประตู แล้วจะหนี โภคินเห็น ชมจันทร์รีบวิ่งออกไปพร้อมกับดึงประตูไว้ สู้แรงโภคินไม่ไหวเลยเทน้ำปลาร้าสาดแล้ววิ่งหนี โภคินโมโหวิ่งตามแต่ไม่เจอ ชมจันทร์เข้าไปแอบในห้อง ดันเป็นห้องที่โภคินขึ้นมาอาบน้ำ ชมจันทร์ได้ยินโภคินพูดถึงปลาร้าไม่ดี เลยหมั่นไส้ตะโกนเข้าไป โภคินนุ่งขนหนูออกมาแล้วถูกชมจันทร์ฉีดมูสใส่หน้าอีก ชมจันทร์รีบชิ่งหนี โภคินรีบตามออกมาแต่ไม่เจอตัว ชมจันทร์เปลี่ยนชุดออกมา ไม่มีใครจับได้ แต่ดันมาเจอกับโภคิน ชมจันทร์ตกใจ โภคินดึงชมจันทร์ไว้ พอรู้ว่าเป็นชมจันทร์พี่สาวของเมทินี เริ่มจับพิรุธว่ามาทำอะไรที่นี่ ชมจันทร์บอกว่ามาหาเมทินี โภคินไม่เชื่อ บอกจะไปส่ง ทำนุ(ย้ง-ธนากร)เข้ามาขัดจังหวะพอดี บอกว่าตอนนี้เกิดแก๊สรั่ว เชฟ 2 คนโดนไฟลวกมือ ตอนนี้ไม่มีใครทำอาหารได้เลย แล้วพวก Blogger นักชิมทั่วโลกกำลังจะมาแล้ว ทำนุเลยแนะนำให้เอาอาหารสำเร็จรูปมาเสิร์ฟก่อน โภคินไม่พอใจจะไล่ออก ชมจันทร์บอกว่าเธอมีวิธีที่ดีกว่า แต่ห้ามไล่ใครออก ชมจันทร์แสดงฝีมือทำอาหารจากเตาถ่าน เป็นเมนูผัดไท ส่วนโภคินทำเมนูสปาเกตตี้ โดยชมจันทร์แอบเอาน้ำปลาร้าของเธอใส่ในเครื่องปรุงด้วย 

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.4 วันพุธที่ 11 มกราคม 2566

 blogger นักชิมต่างถูกใจในรสชาติ ผัดไท ของชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)  ทำให้โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ต้องยอมแพ้และทำตามสัญญาไม่ไล่พนักงานออก ด้านเมทินี(นิต้า-นิคิต้า)ทะเลาะกับปีย่า(พิม-อัญรส) ที่ไปเจอกันที่โรงหนัง ปีย่าพาแฟนฟรั่งมาดูหนังแล้วทำมารยาทไม่ดี จู๋จี๋กันในโรง แถมนิค(พอล เดอบ๊อด)ก็เห็นหน้าปีย่าแล้ว ปีย่าเสียใจที่เมทินีคิดแบบนี้ เลยจะขอชมจันทร์ย้ายไปอยู่ที่อื่น ชมจันทร์ขอร้องให้เมทินีไปขอโทษปีย่า แต่เมทินีไม่ยอมแล้วบอกกับชมจันทร์ว่าเธอจะย้ายออกไปเอง เพราะเธอจะไปทำงานในเมือง จะได้สะดวกเดินทาง ยิ่งทำให้ชมจันทร์เสียใจเพราะเมทินีไม่คิดอยากจะช่วยขายปลาร้าเลย ทั้งๆที่เป็นธุรกิจของครอบครัว แต่ก็ห้ามน้องไม่ได้เลยต้องปล่อย โภคินเจองานเข้า เมื่อจู่ๆลูกค้าในโรงแรมติดใจ ผัดไท สูตรของชมจันทร์ แล้วน้ำซอสผัดไทที่ชมจันทร์ทำไว้ให้ก็หมดแล้ว พยายามแกะสูตรแล้วรสชาติก็ยังไม่ได้ โภคินเลยต้องขอร้องให้ชมจันทร์มาช่วยเทรนเชฟให้ ชมจันทร์เล่นตัว ไม่ยอม โภคินเลยยื่นขอเสนอให้จะขอซื้อสูตรลับ ชมจันทร์ยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆโภคินแล้วปากกาจ่อที่คอโภคิน แล้วพูดว่า ถ้าบอกก็ต้องฆ่าโภคินเพราะนี้คือสูตรลับ โภคินหน้าตาตื่นๆ แอบกลัวชมจันทร์ 

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2566

หลังจากที่ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)ได้เทรนเซฟบอกเคล็ดลับ ทำน้ำซอสผัดไท เรียบร้อยแล้วก็ขอให้ทุกคนเก็บเป็นความลับ ไม่ต้องบอกโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์เพราะเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่น้ำปลาร้าสูตรของเธอนั่นเอง ชมจันทร์จะกลับโภคินขอไปส่ง ชมจันทร์ปฎิเสธบอกว่าต้องไปทำธุระ เอาเช็คไปขึ้น โภคินบอกว่าพาไปได้วันนี้ว่าง ชมจันทร์เลยต้องจำใจยอม แล้วก็คิดแผนจะหนี โดยเข้าไปเลือกซื้อชุดชั้นใน แล้วบอกพนักงานว่าโรคจิตตามมา สุดท้ายโภคินก็แก้เกมส์ได้ทัน ด้านนิค(พอล เดอบ๊อด)พาเมทินี(นิต้า-นิคิต้า)มาโรงพยาบาล ระหว่างที่นิคนั่งรอก็เจอผู้หญิงคลอดลูกเสร็จแล้วจะหนี ทิ้งลูกไว้ นิคพยายามวิ่งตามแต่ผู้หญิงไม่สนใจ นิคสงสารเด็กมากเลยขออุปการะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทุกอย่าง ทำให้นิคนึกถึงเรื่องตัวเองที่ถูกแม่ทิ้งเหมือนกัน เมทินีได้แต่ปลอบใจนิค โชคเข้าข้างชมจันทร์ เพราะจู่ๆนิคก็โทรชวนโภคินกลับไปกินข้าวที่บ้าน เลยต้องพาชมจันทร์ไปที่บ้านด้วย หลังจากกินข้าวกันเสร็จ นิคก็พาเมทินีกับชมจันทร์เดินดูบ้าน แล้วบอกว่าคราวหน้าจะขอไปบ้านเมทินีบ้าง ทั้งชมจันทร์และเมทินีตอบไปกันคนละทิศคนละทาง จนโภคินเริ่มสงสัย เมทินีเลยขอร้องให้ชมจันทร์หาบ้านเช่าหรูๆให้หน่อย เพื่อจะได้พานิคมาที่บ้านได้ ชมจันทร์รู้สึกผิดหวังในตัวน้องสาว แต่ก็ต้องยอม เลยยื่นเสนอกับเมทินีว่าถ้ามาช่วยขายปลาร้า ก็จะช่วยหาบ้านให้ เมทินีรีบตอบตกลงทันที 

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.6 วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2566

ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)พยายามหาบ้านหรูให้กับเมทินี(นิต้า-นิคิต้า)พอสมศรี(มีน-ภัสรัค) รู้ว่าชมจันทร์กำลังหาบ้านหรูอยู่เลยเอาบ้านเช่าของเสี่ยมงคล(ปิง-กัณพล)มาเสนอ แล้วบอกว่าจะลดราคาพิเศษให้ชมจันทร์โดยเฉพาะคนเดียว แต่ดันมีคู่แข่งมาปาดหน้าไปซะก่อน ปีย่า(พิม-อัญรส)เลยคิดแผนการหลอกเป็นผี ทำให้คู่แข่งไม่กล้าอยู่บ้านนี้ แล้วโชคก็เข้าข้างชมจันทร์แผนการสำเร็จ เมทินีดีใจมาก  ด้านนิค(พอล เดอบ๊อด)เข้าไปทำงานที่โรงแรมวันแรก ด้วยการเป็นพนักงานยกกระเป๋า นิคไม่พอใจต่อว่าโภคิน โภคินบอกว่าอยากให้นิคเรียนรู้งานทุกอย่างในโรงแรม นิคจำใจต้องยอมทำ ระหว่างนั้นอินทิรา(ส้มโอ-ชมพูนุท)แวะมาหานิคที่โรงแรม ตกใจที่เห็นนิคเป็นพนักงานยกกระเป๋า เลยบอกว่านิคไม่เหมาะกับงานแบบนี้ เลยขอให้นิคพาทัวร์โรงแรม เมทินีมาเห็นเลยหึง แอบแกล้งอินทิราทั้งใส่เกลือไปในอาาหารและก็เปิดน้ำรดต้นไม้ใส่จนเปียกปอน นิครู้ว่าเป็นแผนของเมทินี เมทินีบอกว่าก็อยากมายุ่งกับนิคทำไมล่ะ   นิคดีใจที่เมทินีหึง

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.7 วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2566

ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)ขับรถกลับจากส่งของกับเมทินี(นิต้า-นิคิต้า) ระหว่างทางเมทินีดันเห็นรถของโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ขับตามหลังอยู่ ชมจันทร์รีบขับหนี โภคินก็ขับตาม สุดท้ายจนมุม ชมจันทร์เลยบอกว่ากับเมทินีว่า เธอจะลงไปวิ่งล่อโภคิน แล้วให้เมทินีรีบหลบไปก่อนจะถูกโภคินจับได้ ชมจันทร์วิ่งไปสุดทางไปต่อไม่ได้เลยตัดสินใจลงคลองแล้วเอาโคลนทาหน้าทาตัว โภคินบอกว่าจะนั่งเฝ้าตรงนี้จนกว่าชมจันทร์จะขึ้นมา ชมจันทร์เอาโคลนปาใส่โภคิน โภคินก็สู้ตายไม่ยอมไป สุดท้ายเมทินีเห็นท่าไม่ดีเลยแกล้งส่งเสียงร้องให้คนช่วย โภคินจำเสียงเมทินีได้เลยต้องรีบไปดู ทำให้ชมจันทร์หนีรอด เมทินีขอให้โภคินพาไปแจ้งความ ถึงเวลาที่เมทินีจะพานิค(พอล เดอบ๊อด)และครอบครัวมาที่บ้าน พวกชมจันทร์ กลอย(เบลล่า-ไรวินทร์) ปีย่า(พิม-อัญรส)และน้ำพราว(มายด์-มาริสา)ต้องช่วยกันตกแต่งบ้านให้เรียบร้อย โดยมีตะวัน(ม่อน-สุรศักดิ์)มาช่วยซ่อมแซมบ้าน และน้าพร(ต่าย-สายธาร)มารับบทแม่ครัวทำอาหาร

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.8 วันอังคารที่ 17 มกราคม 2566

 เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)พานิค(พอล เดอบ๊อด)และครอบครัว มาที่บ้าน โดยมีชมจันทร์คอยยืนต้อนรับ และกลอย(เบลล่า-ไรวินทร์) ปีย่า(พิม-อัญรส)และน้ำพราว(มายด์-มาริสา)เป็นแม่บ้าน แต่ปีย่ากับน้ำพราวต้องใส่แมสตลอดเวลา เพื่อไม่ให้นิคจำได้ เพราะนิคเคยเจอหน้าปีย่ามาแล้วที่โรงหนัง ด้านโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)จ้องจับผิดตั้งแต่เข้าบ้านมา ชมจันทร์ก็พยายามแถไปเรื่อยๆ จนเกือบจะถูกจับโป๊ะ เพราะโภคินเกือบเห็นกล่องปลาร้า ชมจันทร์เลยเอาน้ำใบเตยร้อนๆสาดใส่หลังโภคิน โภคินสะดุ้งร้อนด้วยความเจ็บแสบ ชมจันทร์เลยต้องพาไปทายา ระหว่างนั้นอินทิรา(ส้มโอ-ชมพูนุท)บุกมาบ้านกดกริ่งจะเข้า ปีย่ากับน้ำพราวหาทางจัดการไล่อินทิราโดยเอารังมดแดงโยนใส่อินทิรา ชมจันทร์เห็นหน้าเสีย โภคินถามว่าใครมาพยายามส่องดู ชมจันทร์เลยต้องดึงเสื้อโภคินไว้ เลยทำให้ทั้งคู่ล้มกอดกัน เมทินีกับนิค โผล่เข้ามาเห็นพอดี ชมจันทร์กับโภคินรีบผละออกด้วยความเขิน

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.9 วันพุธที่ 18 มกราคม 2566

โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ไปตามหาร้านปลาร้าแซ่บหลายที่ตลาดบางสำลี เพราะอยากจะเจอหน้า   “ยัยปลาร้า” ระหว่างที่หาไปเจอกับแตง(พิ้งค์-กมลวรรณ) แม่ค้าร้านข้าวแกง เลยสอบถามแต่แตงยังไม่ตอบ บอกว่าต้องไปกินข้าวแกงที่ร้านก่อนแล้วจะบอก โภคินเลยต้องไปสั่งอาหารกิน พะงา(แตน-ราตรี)เกือบจะหลุดปากบอก แต่งเลยห้ามไว้บอกว่าจะบอกทำไม ร้านปลาร้าแซ่บหลายเป็นคู่แข่งเรานะแม่ พะงาเลยไม่พูด ระหว่างนั้นชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)กับกลอย(เบลล่า-ไรวินทร์)กำลังจะไปจัดแผง ชมจันทร์เห็นโภคินพอดี เลยรีบให้กลอยหลบไปก่อน โภคินเห็นชมจันทร์เลยรีบวิ่งตามไป ชมจันทร์รีบกลับไปที่บ้าน ซึ่งปีย่ากับเมทินี(นิต้า-นิคิต้า)กำลังทะเลาะกันอยู่เรื่องไลฟ์สดขายของ ชมจันทร์บอกให้หยุดแล้วรีบช่วยกันเก็บของก่อน เพราะเพิ่งหนีโภคินมาจากตลาด และเชื่อว่าโภคินต้องตามมาที่บ้านแน่นอน แล้วโภคินก็มาจริงๆ โชคดีที่โภคินจับไม่ได้ หลังจากนั้นไม่นานนิคก็ชวนเมทินีกับชมจันทร์ไปงานเปิดตัวโรงแรม แต่ชมจันทร์รู้มาว่าอินทิรา(ส้มโอ-ชมพูนุท)กับเสี่ยมงคล(ปิง-กัณพล)จะไปงานนี้ด้วย กลัวไปเจอแล้วความแตก กลอยเลยวางแผนให้ตะวัน(ม่อน-สุรศักดิ์)เอายาถ่ายไปใส่ในกาแฟให้เสี่ยกับอินทิรากิน แต่คนที่มากินคือสมศรี(มีน-ภัสรัค) แต่อินทิราก็ไม่ลดละ ให้เสี่ยมงคลขับไปเอง กลอยเลยเริ่มแผน 2 ให้น้าพร(ต่าย-สายธาร)ช่วยหลอกเสี่ยว่าโดนโจรปล้นให้เสี่ยมาช่วยดู แล้วก็เป็นอย่างนั้นเสี่ยรีบบึ่งมาช่วย ปล่อยให้อินทิราแบกแจกันใหญ่เรียกแท็กซี่ไปเอง

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม 2566

ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)กับเมทินี(นิต้า-นิคิต้า)ไปงานเปิดตัวโรงแรม แต่งตัวสวยจนโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ตะลึง ระหว่างพูดคุยกัน ชมจันทร์ขอตัวไปเข้าห้องน้ำ โภคินตามออกมา เถียงกันสักพัก ชมจันทร์เห็น อินทิรา(ส้มโอ-ชมพูนุท)เดินขึ้นมา เลยต้องรีบดึงตัวโภคินเข้าไปชิดกำแพง เพื่อหลบหน้าอินทิรา หลังจากอินทิราเดินเข้าไปในงาน ชมจันทร์รีบบอกโภคินว่าเห็นหฯตัวใหญ่อยู่ในโรงแรม ให้รีบไปตามจัดการก่อนลูกค้าจะเห็น โภคินรีบออกไป ชมจันทร์รีบโทรหาเมทินีว่าอินทิรากำลังเดินเข้าไปในงาน ให้รีบออกมา ทั้งสองสาวพากันรีบกลับออกไปก่อนความจะแตก ระหว่างเปิดงานเกิดอุบัติเหตุกับครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)แต่โชคดีที่กิตติ(เติ้ล-ปิติพน)เข้ามาช่วยไว้จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ ครรชิตโกรธนิค(พอล เดอบ๊อด)มากที่ทำงานไม่เรียบร้อย ต่อว่านิคจนนิคโมโหออกไปข้างนอก โภคินโทรบอกเมทินีด้วยความเป็นห่วงนิค เมทินีเลยขอความช่วยเหลือจากแก๊งค์สาวๆให้ช่วยพาไปหาตามสถานที่บันเทิง 

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.11 วันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566

 นิค(พอล เดอบ๊อด)โมโหผู้รับเหมาเลยไปมีเรื่องชกต่อย จนต้องขึ้นโรงพัก เมทินี(นิต้า-นิคิต้า) โทรตามให้โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)มาช่วย โดยชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)ก็ตามมาด้วย ทางตลาดบางสำลีได้จัดการแข่งขัน ทำอาหาร ชิงเงินรางวัล 300,000 บาท พวกพ่อค้าแม่ค้าในตลาดต่างสนใจลงแข่งขัน พวกสาวๆร้านปลาร้าแซ่บหลายก็อยากลง เพราะอยากจะได้เงินรางวัลมาช่วยชมจันทร์ ที่ต้องทำงานหนักขึ้น เพราะต้องหาเงินจ่ายค่าบ้านเช่าสุดหรู ปีย่า(พิม-อัญรส)กับน้ำพราว(มายด์-มาริสา)เป็นตัวแทนลงแข่ง โดยใส่หน้ากากกระต่าย เพื่อไม่ให้พวกโภคินและนิคจำหน้าได้ ระหว่างการแข่งขันถูกลอบทำร้ายจากทีมคู่แข่งคือพะงา(แตน-ราตรี)กับแตง(พิ้งค์-กมลวรรณ) ทำให้ปีย่าได้รับบาดเจ็บ เหลือน้ำพราวคนเดียว ชมจันทร์เห็นท่าไม่ดีเลยลงไปช่วยน้ำพราว ซึ่งก็ใส่ชุดบันนี่เหมือนกัน สรุปแล้วการแข่งขันทีมปลาร้าแซ่บหลายชนะ ได้เงินรางวัล  ส่วนโภคินก็ไม่ลดละตามหาบ้านปลาร้าแซ่บหลาย จนไปเจอกับตะวัน(ม่อน-สุรศักดิ์)เลยพามาที่บ้าน ทุกคนตกใจที่เห็นโภคินก็หน้าบ้าน กลอยเลยโทรบอกตะวันให้พาโภคินกลับไป เพราะคนนี้คืออาของนิคแฟนเมทินี ตะวันพยายามบอกว่าไม่มีใครอยู่ โภคินไม่เชื่อ ขอรอ ปีย่ากับน้ำพราวเลยต้องวางแผนหลอกล่อ โดยเอาออกไปหาโภคินแล้วเอาไหปลาร้าครอบหัว จนโภคินสลบ

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.12 วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566

ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)กับน้องๆในแก๊งค์ปลาร้าแซ่บหลาย ได้จัดปาร์ตี้เลี้ยงฉลองแชมป์อาหารไทยแห่งตลาดบางสำลี ทุกคนมีความสุข เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)เดินเข้ามาหา ปีย่า(พิม-อัญรส)บ่นว่าเมมาทำงานกร่อย เมรู้สึกไม่ดีเลยกลับออกไป น้าพร(ต่าย-สายธาร)ตามไปถามเมว่าไปทำงานกับนิค(พอล)เป็นยังไงบ้าง เมเลยบอกว่ามีปัญหานิดหน่อย นิคเขาตั้งใจกับงานนี้มาก น้าพรเลยถามต่อว่าครอบครัวนิคดีกับเมไหม เมบอกว่าดีมาก แต่นิคบอกว่าแม่นิคเสียไปแล้ว น้าพรอึ้ง ยิ่งเมเล่าว่านิคไม่ชอบให้ใครถามเรื่องแม่ ถามแล้วนิคก็จะหงุดหงิดใส่ น้าพรน้ำตาไหลแต่ก็ต้องฝืนยิ้มเพราะบอกใครไม่ได้ กิตติ(เติ้ล-ปิติพน)ชวนนิคมาทำธุรกิจคลับหรูด้วยกัน นิคอยากจะพิสูจน์ให้ครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)เห็นว่าเขาก็เป็นผู้ใหญ่พอ จะได้ไม่ต้องมาทับถมได้อีก นิคมาบอกโปรเจคนี้กับเม แต่นิคเหลือเงินไม่มาก เมอยากจะช่วยเลยคิดจะเอาโฉนดที่ดินบ้านไปจำนองมาช่วยลงทุน ชมจันทร์รู้ถึงกับโกรธมากทะเลาะกับเม แต่พอชมจันทร์มานึกถึงคำพูดของแม่ก็เลยนึกได้ยอมช่วยน้อง ทั้ง2พี่น้องปรับใจกัน โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)มาขอให้ชมจันทร์พาไปตลาดบางสำลีไปซื้อของ ชมจันทร์กลัวความแตกถ้าไปตลาด เลยให้กลอย(เบลล่า-ไรวินทร์) ปีย่า น้ำพราว(มายด์-มาริสา)ช่วยไปเตี๊ยมแม่ค้าพ่อค้าในตลาดก่อน 

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.13 วันอังคารที่ 24 มกราคม 2566

แม่ค้าในตลาดพากันไม่คุยกับโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)แถมกับชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)ก็เมินใส่เหมือนไม่รู้จักกัน โภคินถูกรถเข็นผักชนจนล้มและไข่ก็หล่นลงมาใส่โภคินแตกกระจาย ชมจันทร์ยืนอึ้งตกใจ ชมจันทร์พาโภคินไปอาบน้ำเปลี่ยนชุดที่บ้าน แล้วเจอกับเม(นิต้า-นิคิต้า)กับนิค(พอล) นิคบอกว่ากรรมตามสนองแล้วหน้าบึ้งตึงใส่โภคิน โภคินถามว่าเกิดไรขึ้น นิคบอกว่าธนาคารไม่อนุมัติเงินกู้ให้ นิครู้ว่าเป็นแผนของพ่อกับอาโภคิน นิคโวยวายใส่ โภคินบอกว่าไม่รู้เรื่องอะไรเลย นิคหัวเสียออกไป เมตามไปดู ส่วนโภคินกับชมจันทร์ก็ระบายความในใจของทั้งคู่เรื่องน้องและหลาน หัวอกเดียวกัน ชมจันทร์พาเมไปกู้เงินเสี่ยมงคล(ปิง-กัณพล)เพื่อให้เอาเงินไปลงทุนกับนิค ระหว่างนั้นโภคินได้ปลอมตัวเป็นมิสเตอร์ Mohammed สั่งออเดอร์ปลาร้าแซ่บหลายมาเยอะมาก ชมจันทร์นำออเดอร์ไปส่งที่โกดังที่นัดไว้ แล้วก็ไปเจอกับโภคินในคราบหนุ่มอาหรับ จนเป็นล้มไป ฟื้นขึ้นมาจะหนีแต่ถูกโภคินดักไว้เลยต้องยอมสารภาพกับโภคินว่าเธอขายปลาร้า ไม่ใช่ผ้าไหมแบบที่น้องสาวเธอบอก ชมจันทร์ขอโอกาสโภคินให้เมทินีเป็นคนสารภาพกับนิคและคุณครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)เอง โภคินไม่รับปากแล้วหัวเสียออกไป ชมจันทร์ร้องไห้หนักมาก

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.14 วันพุธที่ 25 มกราคม 2566

ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)บอกให้เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)ไปสารภาพความจริงกับนิค(พอล)ซะก่อนที่โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)จะเป็นคนไปบอกเอง เมเครียดหนักมาก พอวันที่ไปตรวจคลับได้เจอโภคินเมทำตัวไม่ถูก ยิ่งโภคินขอคุยด้วยเมถึงกับเสียน้ำตา ขอโทษโภคินและอ้อนวอนโภคินอย่าเพิ่งบอกนิคเลย ขอเธอเป็นคนบอกเอง ซึ่งโภคินก็ยอม เพราะเห็นแก่ชมจันทร์ที่ร้องไห้อ้อนวอนเขาไว้ ด้านชมจันทร์ได้เอาปลาร้าสูตรใหม่ไปส่งที่โรงแรม Top hotel แล้วเจอกับโภคิน โภคินโวยวายสั่งให้ออกไป แล้วถามว่าใครเป็นคนสั่งสินค้า ชมจันทร์บอกว่าผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ แล้วสั่งมานานแล้วด้วย โภคินสั่งไล่พนักงานออก แต่พนักงานบอกว่าเราต้องใช้ผลิตภัณฑ์ของชมจันทร์ เพื่อปรุงอาหาร ไม่งั้นเราจะได้รสชาติไม่เหมือนเดิม อย่างที่ลูกค้าต้องการ ทำนุ(ย้ง-ธนากร)ช่วยออกโรงอีกแรงว่า กำไรจากห้องอาหารไตรมาสที่แล้วได้เกือบ 30 % ชมจันทร์ยิ้มเป็นต่อ โภคินได้แต่เจ็บใจที่ต้องยอมรับสินค้าของชมจันทร์ เภตรา(เฟิร์น-เกษรา)แฟนเก่าของโภคินกลับมาเมืองไทย แล้วพยายามจะทำให้ถ่านไฟเก่าครุ่นอีกครั้ง แต่โภคินไม่สนใจ

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2566

เภตรา(เฟิร์น-เกษรา)มายื่นข้อเสนอใช้โรงแรม TopHoel เป็นที่จัดงานแข่งขันทำอาหารระดับประเทศ กับครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์) เพราะเคยส่งลูกน้องมาคุยแล้วแต่โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ปฏิเสธ เภตราเลยต้องมาคุยด้วยตัวเอง ครรชิตถามโภคินว่าจะเอายังไงดี เภตราเลยชวนไปกินข้าวแล้วจะได้พูดคุยเรื่องงานกันต่อ ครรชิตบอกว่าไม่สะดวกให้โภคินไปแทนแล้วกัน แล้วโภคินก็ไปเจอกับชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)กับกิตติ(เติ้ล-ปิติพน)ที่ร้านอาหาร เลยแซวชมจันทร์ ระหว่างนั้นกลอย(เบลล่า-ไรวินทร์)โทรหาชมจันทร์ว่าเกิดเรื่องใหญ่ อินทิรา(ส้มโอ-ชมพูนุท)บุกมาทวงเงินที่ร้าน ชมจันทร์รีบไปที่ตลาด โดยมีโภคินพาไปส่ง ปล่อยให้เภตรากับกิตตินั่งรอเก้อที่ร้านอาหาร พอไปถึงตลาดอินทิราก็โวยวายสั่งให้ลูกน้องพังร้านปลาร้าแซ่บหลาย ถ้าชมจันทร์ไม่ยอมจ่ายเงินให้ โภคินเลยบอกว่าจะโทรบอกเสี่ยมงคล(ปิง-กัณพล)อินทิราเลยต้องหยุด แล้วบอกชมจันทร์ว่านี่แค่สั่งสอนถ้าลูกหนี้มาอวดดี ชมจันทร์เสียใจร้องไห้อยู่ในโรงปลาร้า โภคินสงสารจะเข้าไปปลอบแต่เหม็นกลิ่นปลาร้า เลยต้องเอาทิชชู่อุดจมูกเดินเข้าไปหาชมจันทร์พร้อมกับยื่นหน้าเช็ดหน้าให้ซับน้ำตา ชมจันทร์เริ่มซาบซึ้งในตัวโภคิน ชมจันทร์ตัดสินใจประกวดทำอาหารชิงเงินล้าน เพื่อเอามาใช้หนี้ แล้ววันนี้คือวันที่น้าพร(ต่าย-สายธาร)ไปเจอกับครรชิตอีกครั้ง น้าพรวิ่งหนี ครรชิตวิ่งตามแต่ถูกนัยนา(แพร-ชัญญพัชร์)ห้ามไว้

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.16 วันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2566

ทีมชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)ชนะการแข่งขันทำอาหารได้เงินรางวัลหนึ่งล้านบาท ซึ่งในการประกวดครั้งนี้ทีมชมจันทร์ แต่งเป็นชุดบันนี่ ใส่หน้ากาก ทางพิธีกรเลยขอให้ถอดหน้ากากโชว์หน้ากันหน่อย ชมจันทร์นึกอะไรไม่ออกเลยกดหน้าปีย่า(พิม-อัญรส)กับน้ำพราว(มายด์-มาริสา)ลงกับแป้ง จนหน้าขาววอก หลังจากนั้นกลอย(เบลล่า-ไรวินทร์)ก็เข้ามาบอกว่าน้าพร(ต่าย-สายธาร)ถูกรถชนอยู่โรงพยาบาล ทุกคนไปเยี่ยมน้าพร เหมือนกับโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์) นิค(พอล)และเม(นิต้า-นิคิต้า)ที่ไปเยี่ยมครรชิตที่อาการหัวใจกำเริบ เพราะมีปากเสียงกับนิค โภคินไปส่งชมจันทร์ที่บ้าน สาวๆแก็งค์ปลาร้าจัดปาร์ตี้ฉลองแชมป์ เลยชวนโภคินให้อยู่ปาร์ตี้ด้วยกัน แต่อาหารมีแต่ปลาร้าโภคินกินไม่ได้ ชมจันทร์บอกว่าจะไปทอดไข่เจียวให้ โภคินขอไปทอดเอง เพราะกลัวชมจันทร์จะแกล้งหยอดปลาร้าใส่ ระหว่างที่ทำไข่เจียวชมจันทร์พยายามแอบหยอดปลาร้าใส่ แต่โภคินจับได้ ทั้งสองยื้อแย่งกันจนชมจันทร์ไปอยู่ในอ้อมกอดของโภคิน ทั้งสองสบตากัน สาวๆแก็งค์ปลาร้าแอบดูและอมยิ้มตาม เภตรา(เฟิร์น-เกษรา)ขอมาเยี่ยมชมโรงงานปลาร้าของชมจันทร์ เพื่อจะร่วมหุ้นทำปลาร้าส่งออก แต่โรงงานปลาร้าของชมจันทร์เล็ก คนทำน้อย แต่ไม่ต้องห่วงเราจะให้ผู้ผลิตเป็นที่ปรึกษาฝ่ายวิจัยและพัฒนา นั่นก็หมายความว่าคุณชมจันทร์จะได้เป็นส่วนหนึ่งในองค์กร เดี๋ยวเราจะต้องนัดเซ็นสัญญาและจะได้เชิญคุณชมจันทร์ไปเที่ยวโรงงานของเธอบ้างเพื่อความสบายใจ ชมจันทร์ตอบรับยินดี เภตราเลยบอกว่าจะได้บอกกับโภคินว่าเราตกลงกันได้ด้วยดี เขาจะได้สบายใจ ชมจันทร์งง เภตราบอกว่าเราสนิทกันเพราะเราเคยเป็นแฟนกัน ชมจันทร์อึ้งไป เภตรายิ้มภูมิใจแสดงความเป็นเจ้าของ

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.17 วันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566

ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)ไปหาโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)เพื่อหาคำตอบจากโภคินเรื่องที่เภตรา(เฟิร์น-เกษรา)มาบอกว่าเคยเป็นแฟนเก่าโภคิน โภคินบอกว่าไม่ต้องมาระแวงหรอก เราเลิกกันมานานแล้ว ชมจันทร์ร้อนตัวบอกว่าไม่ได้ระแวง โภคินยิ้มขำบอกว่าหมายถึงระแวงที่ผมกับเขาจะเตี๊ยมกันให้คุณชนะต่างหาก ชมจันทร์อึกอัก โภคินยื่นหน้าเข้าไปใกล้แล้วบอกว่าสบายใจได้ผมยังไม่มีแฟน ทำเอาชมจันทร์เขินรีบแก้ตัวแล้วเดินออกไป โภคินไปเยี่ยมครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)แล้วไปเจอเภตรา เภตราพยายามจะยั่วโภคินให้กลับมารักเหมือนเดิม แต่โภคินไม่สนใจ ด้านชมจันทร์เอาเงินรางวัล 1 ล้านบาท ไปคืนเสี่ยมงคล(ปิง-กัณพล) เพื่อใช้หนี้ที่ยืมเงินเสี่ยมาให้เมทินี(นิต้า-นิคิต้า) เภตรานัดให้ชมจันทร์ไปเซ็นต์สัญญาที่บริษัท ในฐานะผู้ชนะการแข่งขัน ทั้งชมจันทร์ กลอย(เบลล่า-ไรวินทร์) น้ำพราว(มายด์-มาริสา) ปีย่า(พิม-อัญรส) มากันพร้อมหน้า ทุกคนตื่นตาตื่นใจกับโรงงานของเภตรา โดยมีโภคินมาช่วยดูสัญญาให้กับชมจันทร์ เพราะกลัวว่าเภตราจะมีแผน แล้วก็เป็นอย่างนั้น เภตรายื่นข้อเสนอให้ชมจันทร์เข้ามาเป็นทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เงินเดือน 50,000 บาท แต่ได้เข้ามาทำงานแค่คนเดียว คนอื่นไม่เกี่ยว ทำให้ชมจันทร์คิดหนัก เภตรายอมให้เอากลับไปคิดก่อน พอกลับไปถึงน้องๆทุกคนบอกให้ชมจันทร์ ทำเพื่ออนาคตของตัวเองและปลร้าแซ่บหลาย พวกเธอหางานอย่างอื่นทำได้ไม่ต้องห่วง ชมจันทร์สงสารน้องๆ ทุกคนกอดกันร้องไห้ แล้วชมจันทร์ก็ตัดสินใจเซ็นต์สัญญา เข้าทำงานที่บริษัทเภตรา โภคินส่งดอกไม้มาให้ชมจันทร์ แต่เภตราเจอซะก่อนเลยรับดอกไม้มาแล้วบอกจะเอาไปให้ชมจันทร์เอง แต่สุดท้ายกลับโยนทิ้งถังขยะ

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.18 วันอังคารที่ 31 มกราคม 2566

หลังจากที่ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)เข้าไปทำงานกับเภตรา(เฟิร์น-เกษรา)ก็ต้องเลิกขายปลาร้าในตลาด ทำให้กลอย(เบลล่า-ไรวินทร์)ไปช่วยน้าพร(ต่าย-สายธาร)กับตะวัน(ม่อน-สุรศักดิ์)ขายตามสั่ง และก็ขับไรเดอร์ส่งอาหารด้วย ส่วนปีย่า(พิม-อัญรส)กับน้ำพราว(มายด์-มาริสา)ก็เอาเสื้อผ้ามือ2ไปขายในตลาด จนไปมีเรื่องกับแตง(พิ้งค์-กมลวรรณ)และพะงา(แตน-ราตรี)อีก ชมจันทร์มาเจอก็ตกใจว่าทำไมถึงมาขายของในตลาด แทนที่จะไปทำงานที่คลับของเมทินี(นิต้า-นิคิต้า)ที่รับปากว่าจะฝากงานให้ปีย่ากับน้ำพราว เมทินีบอกว่าคุยกับกิตติ(เติ้ล-ปิติพน)แล้ว แต่ทำไมถึงไม่รับ เดี๋ยวจะไปคุยให้ใหม่ แต่ปีย่าบอกว่าไม่ต้องแล้ว เธอกับน้ำพราวหาทางออกกับชีวิตตัวเองได้ กลับไปทำงานอีกครั้งโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)เอาดอกไม้มาให้ชมจันทร์เอง แล้วเภตราเห็นจึงหมั่นไส้ และโภคินก็อยู่รอรับชมจันทร์กลับบ้าน ระหว่างทางเจอพ่อค้าปลาขับรถชน ปลาที่จะเอาไปขายลงเกลื่อนถนน กำลังเก็บใส่ถัง ชมจันทร์กับโภคินลงไปช่วย จนเนื้อตัวเปื้อน เอากลับมาบ้านโภคินขออาบน้ำ ชมจันทร์ไม่ให้อาบในบ้าน เลยต้องนุ่งผ้าขาวม้าอาบลานบ้าน ชมจันทร์แกล้งโภคินเอาน้ำฉีดใส่ จนโภคินหมั่นไส้เข้าไปแย่งสายยางแล้วฉีดใส่ชมจันทร์จนเปียกปอน ด้านเมทินีเอาบัตรเชิญเปิดคลับมาให้ชมจันทร์ แล้วบอกว่าชมจันทร์ต้องไปร่วมงานนี้ด้วย เพราะกิตติ(เติ้ล-ปิติพน)อยากให้ชมจันทร์ไป คราวที่แล้วชมจันทร์ทิ้งกิตติไว้ที่ร้านอาหารคราวนี้ต้องไปขอโทษเขา ชมจันทร์เลยต้องยอมเมทินี พอไปงานกิตติก็พาชมจันทร์เดินดู ส่วนโภคินก็มากลับครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)แล้วมาเจอกับเภตราที่งาน ชมจันทร์หาวิธีหลบกิตติเลยเข้าไปกอดโภคินไว้เพื่อไม่ให้กิตติเห็นหน้าเธอ 

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.19 วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

ปีย่า(พิม-อัญรส)ขายของด้วยการไลฟ์สด ช่วยน้ำพราว(มายด์-มาริสา)ต้องใช้เงินด่วนเพื่อส่งให้แม่ เลยต้องกลับไปทำอาชีพเหมือน รับงานเอ็น แต่เห็นท่าไม่ดีเพราะเสี่ยพาเพื่อนมาเยอะ เลยกลัวโทรบอกปีย่าให้มาช่วย ปีย่าตกใจรีบไปช่วย โชคดีที่ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)กลับมาพอดี เลยไปช่วยด้วยอีกแรง ด้านโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ต้องคอยดูแลเภตรา(เฟิร์น-เภตรา)เพราะเมาหนักมาก เลยพากลับคอนโด ซึ่งๆจริงเป็นแผนของเภตราที่แกล้งเมาเพื่อจะให้โภคินดูแล พอโภคินพาขึ้นห้องเภตราก็ยั่ว พยายามจะรื้อฟื้นไฟเก่า ส่วนชมจันทร์บุกมาช่วยน้ำพราวก็เจอดีจะโดนเสี่ยข่มขืน เลยต่อสู้แล้วปืนหน้าต่างเข้าไปที่ห้องของเภตรา แล้วเห็นเภตราอยู่กับโภคินพอดี เลยขอให้โภคินไปช่วยน้ำพราวกับปีย่าด้วยกำลังจะถูกข่มขืน โภคินเลยรีบไปช่วย พาตำรวจมาจับเสี่ยแล้วพาไปที่โรงพัก ระหว่างที่เคลียร์ปัญหาเสร็จ กลอย(เบลล่า-ไรวินทร์)กับตะวัน(ม่อน-สุรศักดิ์)ก็ถูกจับตัวมาข้อหาทำร้ายร่างกาย ทำเอาชมจันทร์ตกใจ เครียดที่เป็นต้นเหตุทำให้น้องๆต้องลำบากแบบนี้ โภคินเห็นท่าทางชมจันทร์ไม่ดีเลยอยู่เป็นเพื่อน ชมจันทร์ร้องไห้ออกมา โภคินคอยปลอบ ด้านเมทินี(นิต้า-นิคิต้า)เจอกับอินทิรา(ส้มโอ-ชมพูนุท)ที่มาร่วมงานเปิดคลับ อินทิราสงสัยเลยถามว่าเมทินีมาทำอะไรที่นี่ เมทินีเลยแต่งเรื่องว่ามากับเจ้านาย อินทิราจะเข้าไปหานิค(พอล) แต่เมทินีดึงตัวไว้ อินทิราเลยหมั่นไส้ต่อว่าเมทินีว่าเป็นแค่แม่ค้าปลาร้า ทำให้กิตติ(เติ้ล-ปิติพน)แอบได้ยินเรื่องความลับของเมทินีทั้งหมด

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566

ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)ตัดสินใจลาออกจากบริษัทของเภตรา(เฟิร์น-เกษรา) เพื่อน้องๆจะได้ไม่ต้องลำบาก แล้วอีกอย่างชมจันทร์ก็ไม่ชอบนิสัยของเภตราด้วย ด้านของเมทินี(นิต้า-นิคิต้า)กับนิค(พอล)ได้จัดงานวันเกิดให้กับครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)ที่บ้านเด็กกำพร้า ครรชิตดีใจมากที่เห็นมุมอ่อนโยนของนิค ที่รับเลี้ยงเด็กกำพร้า ชมจันทร์ไปบอกข่าวนี้กับน้องๆ ทุกคนทั้งตกใจและดีใจในเวลาเดียวกัน แต่ชมจันทร์บอกว่าเราจะสู้ไปด้วยกันแล้วก็กอดกันอย่างมีความสุข แล้วก็ช่วยกันทำความสะอาดโรงปลาร้าแซ่บหลายอีกครั้ง โดยมีโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ขออาสามาช่วย แต่ก็ทำท่ากล้าๆกลัวๆ จนเดินสะดุด ไหปลาร้าในมือเกือบร่วง โชคดีที่ชมจันทร์เข้ามาช่วยประคองไว้ ทั้งสองคนเลยอยู่ในอ้อมกอดกัน น้องๆต่างแซว โภคินดีใจกับชมจันทร์ที่เลือกทางของตัวเองได้ แล้วบอกว่าอยากให้เมทินีคิดได้แบบนี้บ้าง เพราะสงสารนิค ชมจันทร์นิ่งเงียบฟัง เพราะรู้สึกผิดแต่ก็ขอบคุณโภคินที่ช่วยเก็บความลับนี้ไว้ โภคินบอกว่าไม่ได้ทำเพื่อเมทินี แต่ทำเพื่อแล้วก็ยื่นหน้าเข้าไปใกล้ชมจันทร์ จนชมจันทร์รู้สึกเขิน โภคินยิ้มแล้วก็เดินออกไป ชมจันทร์บอกเมทินีว่าลาออกจากงานแล้ว ตอนนี้กลับมาทำปลาร้าขายเหมือนเดิมแล้ว เมทินีถามว่าทำไม ชมจันทร์บอกว่าไม่อยากให้น้องๆไปทำงานเสี่ยงๆอีกแล้ว เมทินีงอนชมจันทร์บอกจริงๆแล้วพี่จันทร์ก็ห่วง 3 สาวมากกว่า จนยอมทิ้งผลประโยนช์ของตัวเอง ชมจันทร์พูดกับเมทินีว่าให้ตอนนี้พี่ต้องหาเงินไปคืนเภตรา เพราะพี่ผิดสัญญาต้องคืนเงิน แต่พี่เอาไปใช้หนี้เสี่ยมงคล(ปิง-กัณพล)แล้ว เมพอจะมีไหม เมทินีบอกว่าไม่มีเพราะคลับต้องใช้เงินเยอะ แต่จริงๆแล้วเมเอาเงินไปจ่ายค่าปิดปากให้กิตติหมดแล้ว ชมจันทร์เลยต้องไปยืมเสี่ยอีกครั้ง 1 ล้านบาทแต่เมทินีขอเป็น 2 ล้าน ชมจันทร์ตกใจ ทำไมต้องเอาเงินไปเยอะขนาดนั้น เมทินีบอกว่าจะเอาไปขยายร้าน แต่โดนชมจันทร์บีบจนหลุดว่าตอนนี้กิตติกับอินทิรา(ส้มโอ-ชมพูนุท)รู้จักกันแล้วเขาก็รู้ด้วยว่าพี่จันทร์ขายปลาร้า ไม่ใช่ผ้าไหม ชมจันทร์บอกให้เมไปบอกความจริงนิคซะจะได้จบ แต่เมไม่ยอมทั้งสองทะเลาะกัน โภคินเข้ามาได้ยินเลยต่อว่าเมอีก 

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.21 วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566

คลับของนิค(พอล)ถูกตำรวจลงตรวจยาเสพติดแล้วก็เจอของกลาง ที่พนักงานในร้านนำมาซ่อน ทั้งนิค เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)และกิตติ(เติ้ล-ปิติพน)ต้องไปโรงพักให้ปากคำ ทำให้คลับของนิคถูกปิด โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)และชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)ตามมาหาที่โรงพักเพราะได้ยินข่าวจากทีวี นิคถูกครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)ตำหนิที่ทำให้โรงแรมเสียชื่อเสียงไปด้วย เลยต้องให้โภคินออกมาแถลงข่าวปฏิเสธความเกี่ยวข้องกับคลับของนิค นิคเครียดมากที่ดึงเมทินีเข้ามาลำบากทั้งเสียเงินและเสียอนาคต เมทินีบอกว่าเราเป็นแฟนกันต้องช่วยกัน ชมจันทร์เอาเงินมาคืนเภตรา(เฟิร์น-เกษรา)เพื่อจบสิ้นกันซะที ด้านโภคินมาดักรอชมจันทร์ที่บ้าน เพราะเป็นห่วงนิคอยากไปดูนิคที่คลับ ชมจันทร์เลยไปเป็นเพื่อน แล้วนิคก็ไล่ให้โภคินกลับไป โภคินไม่กลับอยากให้นิคไปคุยกับครรชิตก่อน นิคเลยผลักโภคินเซไปโดนแก้วบาดมือจนเลือดออก ชมจันทร์ทำแผลให้โภคิน ส่วนเมทินีเข้าไปหานิคพยายามพูดให้นิคเย็นลง นิคซึ้งใจในตัวเมทินีเลยจะจูบ แต่เมไม่ยอม เพราะทั้งสองคนเคยสัญญากันไว้ว่าจะต้องแต่งงานกันก่อน นิคคิดว่าเมทินีรังเกียจเลยโมโหไล่เมทินีให้กลับไปอีกคน นิคถูกลูกค้ามาทวงเงินค่าเปิดเมนเบอร์ เกือบจะมีเรื่อง โชคดีที่กิตติ(เติ้ล-ปิติพน)เข้ามาช่วยไว้ทัน แล้วก็จ่ายเงินไปบ้างส่วน ชมจันทร์ไปเปิดร้านปลาร้าที่ตลาด ลูกค้ากลับมาซื้อเยอะเหมือนเดิม เภตราบุกไปยึดสินค้าคืนที่มีโลโก้เกี่ยวกับการแข่งขันบอกว่าเป็นแชมป์ เอาคืนหมดทุกอย่าง ชมจันทร์อ้อนวอนเภตราแต่เภตราไม่สนใจยึดกลับไปหมดไม่เหลืออะไรเลย 

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.22
วันจันทร์ที่
6 กุมภาพันธ์ 2566

หลังจากที่ตะวัน(ม่อน-สุรศักดิ์)ขี่รถเฉี่ยวนิค(พอล เดอบ๊อด)หน้าบ้าน น้าพร(ต่าย-สายธาร)ตกใจมาก รีบพานิคเข้าไปนอนพักในบ้าน แล้วดูแลเช็ดตัวให้ ทำให้น้าพรได้มีโอกาสดูแลลูกชายแท้ๆของตัวเองอย่างใกล้ชิด น้าพรเผลอร้องไห้ด้วยความดีใจ ด้านชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)มาขอสินค้าคืนที่โรงแรมของโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์) เพราะกลัวมีปัญหาเรื่องฉลากสินค้ากับเภตรา(เฟิร์น-เกษรา)อีก ชมจันทร์บอกกับโภคินว่าถ้าอยากจะช่วยไปเคลียร์ปัญหากับเภตราให้จบ แล้วปล่อยเธอไปทำมาหากินเถอะ เพราะยิ่งโภคินเข้ามาช่วยเธอ เภตราก็ยิ่งหาเรื่องเล่นงานเธอ หลังจากที่นิคฟื้น น้าพรก็ทำกับข้าวให้กิน นิครู้สึกดีกับน้าพร เลยทำให้คิดถึงเรื่องแม่ น้าพรเลยบอกว่าถ้าอยากมาหาน้าก็มาได้ตลอด นิคกลับออกไปดันไปเจอกับกลอย(เบลล่า-ไรวินทร์)ที่กำลังจะเอาปลาร้าไปส่ง กลอยตกใจรีบวิ่งเข้าบ้าน ทิ้งปลาร้าเอาไว้ นิคพยายามร้องเรียกให้ออกมาเอา โชคดีที่เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)กลับบ้านมาพอดีแล้วเจอนิค เลยเลิ่กลั่ก นิคถามว่าเมมาทำไรแถวนี้ เมรีบบอกว่าก็ทางผ่านบ้านเม เมเลยรีบชวนนิคกลับบ้าน ทำให้นิคกับครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)ปรับความเข้าใจกัน โภคินไปหาชมจันทร์ที่บ้าน แต่เห็นอินทิรา(ส้มโอ-ชมพูนุท)มาทวงหนี้ เลยแอบดูในพุ่มไม้ พออินทิรากลับไป ชมจันทร์ได้ยินเสียงแปลกๆหลังพุ่มไม้เลยขึ้นว่าโจรจะเอาไม้ตี โภคินร้องลั่น โภคินเห็นใจชมจันทร์เรื่องหนี้เลยอยากจะช่วยแบ่งเบาภาระ ชมจันทร์เลยพาโภคินเข้าไปช่วยงานในโรงปลาร้า แต่โภคินทนกลิ่นปลาร้าไม่ไหว วิ่งหนีออกมา ชมจันทร์เลยบอกกับโภคินว่าที่นี่ไม่ใช่ที่ของคุณให้กลับไป ทั้งโภคินและชมจันทร์ต่างก็เสียใจ ชมจันทร์ได้มีโอกาสไปออกบูธขายปลาร้าที่ต่างจังหวัด โดยแต่งชุดบันนี่ ระหว่างเข้าที่พัก ก็โทรหาเมทินี แต่เสียงคุยโทรศัพท์เหมือนอยู่ใกล้กันมาก พอหันไปถึงรู้ว่ามาพักที่เดียวกัน เมทินีตกใจมาก กลัวนิคกับครอบครัวจะมาเจอ แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.23
วันอังคารที่
7 กุมภาพันธ์ 2566

นิค(พอล เดอบ๊อด)สงสัยว่าทำไมชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)ถึงมาพักรีสอร์ทนี่ได้ เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)เลยบอกว่าพี่จันทร์มาเซอร์ไพรส์ แล้วก็พาเด็กๆในบ้านมาเที่ยวด้วยค่ะ ช่วงเย็นมีปาร์ตี้กัน โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)กับชมจันทร์โชว์ฝีมือทำอาหาร นิคกับครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)ชิมอาหารของชมจันทร์ที่ใส่ปลาร้าแล้วบอกว่าอร่อย โภคินเลยอยากจะชิม ชมจันทร์ห้ามแล้ว แต่โภคินอยากทำให้ชมจันทร์เชื่อว่าเขาก็กินได้ พอกินเข้าไปก็เป็นลม ชมจันทร์เลยต้องพาโภคินไปพัก แล้วก็ลงมาร้องเพลงต่อ พอโภคินฟื้นก็ลงมาร้องเพลงแจมด้วยกัน หลังจากปาร์ตี้จบ ชมจันทร์ได้คุยกับเมทินี ให้รีบบอกความจริงกับนิคซะที เมบอกว่าจะหาโอกาสบอก ช่วงเช้าเมกำลังจะบอกแต่ดันถูกนิคเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานซะก่อน ทุกคนดีใจกับทั้งคู่ แต่จู่ๆอินทิรา(ส้มโอ-ชมพูนุท)ก็บุกมาแฉความลับของเมทินีและชมจันทร์ ทำให้นิคเสียใจและผิดหวังมาก ที่คนรักอย่างเมทินีโกหก เมทินีเสียใจร้องไห้อ้อนวอนนิค แต่นิคไม่ฟัง แล้วยิ่งนิครู้ว่าโภคินกับครรชิตรู้เรื่องนี้มาตลอดก็ยิ่งโกรธ เมทินีกลับมาถึงบ้านก็โมโหทำลายข้าวของในโรงปลาร้า เพราะเมเกลียดปลาร้า ถ้าไม่มีปลาร้าชีวิตเมก็จะไม่พังแบบนี้ ปีย่า(พิม-อัญรส)ทนไม่ไหวตบหน้าเมทินี ทุกคนตกใจ ชมจันทร์เสียใจมากที่น้องสาวรังเกียจสิ่งที่ครอบครัวเราสร้างมา แต่ชมจันทร์ยังโชคดีที่มีกลอย(เบลล่า-ไรวินทร์) น้ำพราว(มายด์-มาริสา)และปีย่าคอยให้กำลังใจอยู่ โภคินแวะมาหาชมจันทร์ที่บ้าน เพราะเป็นห่วง ชมจันทร์ร้องไห้เสียใจเรื่องน้อง โภคินสงสารเช็ดน้ำตาให้แล้วก็เผลอจูบชมจันทร์เป็นการปลอบใจ ซึ่งชมจันทร์ก็ไม่ขัดขืน

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.24
วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566

เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)กลับไปที่บ้านเช่าแล้วก็นึกถึงเรื่องนิค(พอล เดอบ๊อด)กับชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)ร้องไห้หนักมาก นิคไปหาน้าพร(ต่าย-สายธาร)ไปปรึกษาเรื่องเมทินีที่มาโกหกเขา น้าพรบอกว่าลองให้โอกาสเพราะคนเราก็ผิดพลาดกันได้ ชมจันทร์มาเจอนิคที่ร้านน้าพร เลยพยายามอธิบายให้นิคเข้าใจในตัวเมทินี นิคสับสนแต่ก็ยังมีทิฐิอยู่บอกว่ายังไม่พร้อมจะให้อภัยเมทินี ที่ตลาดเกิดเรื่องเมื่อพะงา(แตน-ราตรี)กับแตง(พิ้งค์-กมลวรรณ)เปิดร้านปลาร้าแข่งกับปลาร้าแซ่บหลาย ในชื่อว่า ปลาร้ามักหลาย โดยมีเภตรา(เฟิร์น-เกษรา)เป็นเจ้าของแบรนด์ ซึ่งรสชาติเหมือนกับปลาร้าแซ่บหลายเลย เภตราถามชมจันทร์ว่ามีอะไรมาพิสูจน์ว่าเธอหลอกเอาสูตรของชมจันทร์ไป ปลาร้ามันเป็นตำรับอาหารพื้นบ้าน ใครก็ทำได้ ชมจันทร์เลยจับมือโภคินเย้ยเภตราแล้วบอกว่าโภคินจะคอยอยู่ข้างฉัน ยิ่งคุณกลั่นแกล้งฉันมากเท่าไหร่ ฉันก็จะแข็งแกร่งขึ้น เภตรามองไม่พอใจ ยิ่งโภคินโอบชมจันทร์อีก เภตรายิ่งทนดูไม่ไหว เลยรีบเดินออกไปแบบเชิ่ดๆ โภคินไปส่งชมจันทร์ที่บ้าน แล้วบอกว่าเราเป็นทีมเดียวกันแล้ว โภคินบอกว่าขจะสู้กับปลาร้าเพื่อพิชิตความกลัว ชมจันทร์ถามว่าจะเอาแบบนั้นจริงๆหรอ โภคินสวมชุดPPE ถูกมัดมือมัดเท้าไว้กับเก้าอี้ แล้วก็เริ่มแผนการให้ดูวิดีโอการทำปลาร้าก็สลบ ชมจันทร์เอาน้ำมาสาดเรียกสติ แล้วลุยใหม่เอาปลาร้ามาจ่อหน้า คราวนี้ล้มหงายไปทั้งเก้าอี้ ชมจันทร์ต้องพาไปนอนพัก โภคินฟื้นขึ้นมาชมจันทร์บอกให้เลิกล้มเถอะ โภคินไม่ยอมเพราะอยากจะสู้กับปลาร้าให้ได้ เพราะอยากจะอยู่กับชมจันทร์ ชมจันทร์อึ้งซาบซึ้งใจที่โภคินบอกรัก เลยจุ๊บโภคินก่อน โภคินดีใจเลยจูบกลับ แล้วก็จัดปาร์ตี้หมูกระทะฉลอง เมทินีแอบมาดูก็รู้สึกน้อยใจ ที่ทุกคนมีความสุข แต่เธอไม่มีเลย เมทินีเอากุญแจบ้านเช่าไปคืนเสี่ยมงคล(ปิง-กัณพล) ชมจันทร์รู้เรื่องเลยตกใจแล้วก็ไม่รู้ว่าน้องสาวไปอยู่ไหนด้วย

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.25
วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566

เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)ย้ายกลับไปอยู่คอนโดที่เคยซื้อเอาไว้พร้อมกับนิค(พอล เดอบ๊อด) แต่โลกกลม เพราะดันไปเจอนิคกับกิตติ(เติ้ล-ปิติพน)หน้าลิฟท์ ตอนที่กำลังขนของอยู่ กิตติเลยเข้ามาช่วย นิคก็เลยต้องช่วยด้วย เมทินีพยายามจะขอนิคคุย แต่นิคทำท่าทางไม่สนใจ เมทินีน้ำตาคลอแล้วก็พูดระบายออกมาพร้อมน้ำตา ว่าตอนนี้เธอได้รับผลกรรมแล้ว นิคบอกว่าจะสำนึกหรือไม่สำนึกก็ไม่เกี่ยวกับผม พูดจบนิคก็ออกไป เมทินีทรุดตัวร้องไห้ นิคก็รู้สึกเจ็บไม่ต่างกัน ด้านชมจันทร์กับกลอย(เบลล่า-ไรวินทร์)เอาปลาร้าไปส่งลูกค้า แต่ดันไปผิดโกดัง ทำให้ไปเจอกับแก็งค์ค้ายาแล้วก็ถูกจับตัว โชคดีที่กลอยหลบไปได้ทัน เลยรีบโทรหาโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ให้ตามมาช่วย สุดท้ายแล้วก็ตำรวจก็บุกมาช่วยจับคนร้าย และทำให้ชมจันทร์กับโภคินเป็นฮีโร่ที่จับพ่อค้ายารายใหญ่ได้ เป็นข่าวดัง ลูกค้าแห่มาซื้อปลาร้าแน่นร้าน เมทินีเริ่มต้นหางานทำใหม่แต่ยังไม่มีที่ไหนรับ เมทินีเลยแวะไปที่มูลนิธิเด็ก ไปเล่านิทานให้เด็กฟัง นิคก็แวะมาเลยเจอกับเมทินี นิคเลยเล่านิทานเรื่อง กากับนกยูง ให้เด็กๆฟัง แล้วบอกว่านิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่าอย่าเอาเปลือกนอกจอมปลอมมาห่อหุ้มตัวเอง เพราะเราไม่มีทางหนีสิ่งที่ตัวเองเป็นได้ เป็นการเหน็บเมทินี เมทินีรู้สึกไม่ดีเลยลุกหนีไป เมทินีไปร้านน้าพร(ต่าย-สายธาร)แล้วก็ไปร้องไห้ปรับทุกข์ น้าพรมาเล่าให้ชมจันทร์ฟังว่าตอนนี้เมทินีสำนึกผิดแล้ว ชมจันทร์เป็นห่วงน้อง

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.26
วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566

โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)รับเมทินี(นิต้า-นิคิต้า)มาทำงานเป็นเลขาของนิค(พอล เดอบ๊อด) นิคไม่พอใจต่อว่าโภคิน เมทินีเสียใจที่ทำให้นิครู้สึกแย่ เลยปฏิเสธรับงานนี้แล้วก็เดินออกไป เจอกับอินทิรา(ส้มโอ-ชมพูนุท) อินทิราบอกว่าทำไมไม่ไปช่วยพี่สาวขายปลาร้าล่ะ หรือว่าเห็นแววว่าธุรกิจปลาร้าของพี่สาวจะไปไม่รอด เมทินีตกใจว่าทำไม อินทิราบอกว่าก็มีคู่แข่งรายใหญ่เข้ามาในตลาดขายแข่ง อินทิราบอกว่าขอให้พี่สาวเธอเจ๊งไวๆนะ เพราะคนลวงโลกอย่างเธอกับพี่ควรจะได้รับกรรมซะบ้าง แล้วก็เดินเชิ่ดออกไป เมทินีเป็นห่วงชมจันทร์ โภคินไปหาชมจันทร์ที่ตลาดไปเล่าเรื่องเมทินีให้ชมจันทร์ฟัง ชมจันทร์เลยขอให้โภคินพาไปหาน้องหน่อย ชมจันทร์กับเมทินีเจอกันก็กอดกันร้องไห้ ชมจันทร์บอกให้เมทินีกลับไปอยู่ด้วยกัน เมทินีไม่กลับเพราะอยากจะรับผิดชอบทุกอย่างด้วยตัวเอง ชมจันทร์บอกน้องว่าเพราะปลาร้าใช่ไหม เมทินีถึงไม่อยากกลับ เมทินีหลบตา ชมจันทร์ได้แต่ถอนหายใจ เภตรา(เฟิร์น-เกษรา)รุกกาตลาดหนัก เอาดารามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ขายปลาร้า ชมจันทร์ไม่ยอมแพ้ คิดสูตรปลาร้าใหม่ๆ โดยมีโภคินเสนอตัวมาช่วยคิดสูตรด้วย ครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)เริ่มสงสัยในตัวนัยนา(แพร-ชัญญพัชร์)กับกิตติ(เติ้ล-ปิติพน)ว่าเป็นอะไรกันถึงเรียกว่าป้า นัยนาอึกอักไม่ตอบ ครรชิตจะแย่งมือถือนัยนามาดู นัยนาพลั้งมือผลักครรชิตตกบันได เมทินีเอาแหวนแต่งงานไปฝากพนักงานคอนโดไปคืนนิค นิคไปต่อว่าเมทินีว่าขี้คลาดไม่กล้ามาคืนด้วยตัวเอง อินทิราแอบขโมยแหวนของนิคมาแล้วใส่ไปเย้ยเมทินี ทำให้เมทินีเข้าใจผิดคิดว่าอินทิรากับนิคคบกัน

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.27
วันจันทร์ที่ 13
 กุมภาพันธ์ 2566

นิค(พอล เดอบ๊อด)เสียใจที่เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)ตัดสินใจย้ายออกจากคอนโดไป อินทิรา(ส้มโอ-ชมพูนุท)ได้ทีเข้าไปปลอบใจนิค โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ไม่พอใจที่นิคส่งคนไปคอยสะกดรอยตาม เลยเข้ามาลาออกจากโรงแรม นิคอึ้งไม่คิดว่าโภคินจะลาออก โภคินบอกว่ามีเขาอยู่ก็ไม่มีความหมาย นิคยัวะที่โดนเมทินีหนีไปแล้วโภคินยังมายื่นลาออกอีก เลยตอกกลับโภคินไปว่า ทิ้งผมไปกันให้หมด แต่ถ้าอาคินหวังจะเห็นผมล้มเหลวอีกครั้งล่ะก็ อาจะต้องผิดหวัง ผมจะทำโรงแรมนี้ให้ดีกว่าที่อาจทำ อาหลานจ้องกันอย่างเจ็บปวดแต่ไม่ยอมแพ้กัน โภคินกลับไปหาชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)แล้วบอกว่าตกงานแล้ว ต้องหางานใหม่เลยขอสมัครงานกับชมจันทร์ ชมจันทร์เห็นใจโภคินเลยรับเข้าทำงาน โภคินบอกว่าจะขอมาเช่าบ้านชมจันทร์ด้วย ชมจันทร์ปฏิเสธบอกว่ามันไม่ดี บ้านเธอมีแต่สาวๆ โภคินบอกว่ากางเตนท์กลางสนามก็ได้ ชมจันทร์จำใจยอม อยู่ๆมามีเอกสารจากทางมหาวิทยาลัยส่งมาหาชมจันทร์ที่บ้าน ทุกคนเลยรู้พร้อมกันว่าชมจันทร์ไปแอบเรียนปริญญาโทจนจบแล้ว ทุกคนดีใจมากไปงานรับปริญญาของชมจันทร์ ซึ่งโภคินก็หอบดอกไม้ช่อใหญ่ไปร่วมแสดงความยินดีด้วย แต่ดดันไปเจอชมจันทร์กอดกับเพื่อนเก่าชื่อพอล ทั้งสองคนสนิทสนมกันมาก โภคินหึง ตั้งแต่นั้นโภคินก็จับตามองพอลกับชมจันทร์ตลอด ชมจันทร์ไปช่วยงานพอลที่ร้านอาหาร โภคินตามไปดูพอลแกล้งยั่วเพื่อจะให้โภคินพูดว่าเป็นแฟนกับชมจันทร์ แล้วโภคินก็พูดออกมา ชมจันทร์เลยเฉลยว่าจริงๆพอลเป็นเกย์ ที่มาช่วยพอลเพราะถูกเภตรา(เฟิร์น-เกษรา)กลั่นแกล้งทางธุรกิจ 

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.28
วันอังคารที่
14 กุมภาพันธ์ 2566

โภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)ช่วยแก้สถานการณ์กอบกู้ปลาร้าแซ่บหลาย โดยขอร้องให้เพื่อนที่ทำรายการอาหารมาสัมภาษณ์ชมจันทร์(เกรซ-พัชร์สิตา)เพื่อยืนยันว่าปลาร้าแซ่บหลายมีคุณภาพ สะอาดและได้มาตราฐาน ด้านเภตรา(เฟิร์น-เกษรา)โมโหที่แผนไม่สำเร็จ โภคินและชมจันทร์ฉลองที่สามารถกอบกู้ความมั่นใจของลูกค้ากลับมาได้ ส่วนเมทินี(นิต้า-นิคิต้า) ถูกเจ้านายใหม่วางแผนจะมอมเหล้าหวังเคลมเมทินี โชคดีที่ลูกน้องของนิค(พอล เดอบ๊อด)จำเมทินีได้เลยไปบอกนิค นิคตามมาช่วยไว้ทัน แล้วก็โทรบอกชมจันทร์ ทั้งชมจันทร์และโภคินก็ตามมาดูแลเมทินี โภคินขอคุยกับนิคเรื่องโรงแรมว่าคิดจะทำอะไรให้คิดให้ดี นิคบอกว่าไม่ต้องห่วงอยากทำให้พ่อภูมิใจ โภคินไม่รู้จะพูดอะไรต่อ ชมจันทร์เอาเงินไปคืนเสี่ยมงคล(ปิง-กัณพล)แล้วบอกว่าเป็นเงินของเมทินีที่ไปทำงานแล้วได้โบนัสก้อนใหญ่มาเลยเอามาใช้หนี้เสี่ยได้ สมศรี(มีน-ภัสรัค)เลยถามเมทินีว่าแล้วเมื่อไรจะกลับมาช่วยชมจันทร์ทำการตลาดให้ปลาร้าแซ่บหลายบ้างล่ะ เมทินียิ้มแต่ไม่ตอบ ชมจันทร์มองหน้าน้องเลยเจื่อนๆ เมทินีตัดสินใจบอกชมจันทร์ว่าจะกลับมาช่วยงานชมจันทร์ ชมจันทร์อึ้งและดีใจมาก เมทินีปรับความเข้าใจกับปีย่า(พิม-อัญรส)ทั้งสองคนเข้าใจกัน ทุกคนในบ้านมีความสุขอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน กิตติ(เติ้ล-ปิติพน)บอกให้นิคไล่พนักงานออก เพราะเอาความลับโรงแรมไปบอกโภคิน นิคบอกว่าอาคินไม่ใช่คนอื่นคนไกล กิตติไม่ฟังยังยืนยันจะให้นิคไล่พนักงานออก นิคอึ้งพูดไม่ออก โภคินหนักใจเล่าให้ชมจันทร์ฟัง ปีย่าดูคลิปแล้วเห้ฯหน้ากิตติรู้สึกเหมือนเคยรู้จัก เลยส่งให้น้ำพราว(มายด์-มาริสา)ดู น้ำพราวเรียกชื่อว่าพี่ศักดิ์ ทุกคนสงสัย น้ำพราวบอกว่ากิตติคือแฟนเก่าของเธอ เลยเล่าประวัติให้ฟัง กิตติเป็นคนไม่ดี ทุกคนเป็นห่วงนิค พยายามจะบอกนิคแต่นิคไม่เชื่อ

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.29
วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566

แตง(พิ้งค์-กมลวรรณ)กับพะงา(แตน-ราตรี)เป็นแกนนำขับไล่แก๊งค์แม่ค้าปลาร้าแซ่บหลายให้ออกจากตลาดไป เพราะเป็น18มงกุฏ เพราะเห็นจากคลิปตอนที่ไปประจานกิตติ(เติ้ล-ปิติพน)ที่โรงแรม ด้านกิตติบอกกับนัยนา(แพร-ชัญญพัชร์)ว่าตอนนี้นิค(พอล เดอบ๊อด)เซ็นสัญญาอนุมัติเพิ่มทุนโรงแรมแล้ว ทุกอย่างใกล้จะจบแล้ว ว่าแต่นัยนาหาพินัยกรรมเจอหรือยัง เภตรา(เฟิร์น-เกษรา)เข้ามาร่วมธุรกิจกับนิคและกิตติ ส่วนชมจันทร์และเดอะแก๊งค์ช่วยกันเปิดขายปลาร้าผ่านออนไลน์และเปิดขายหน้าบ้าน ลุกค้าก็แวะมาซื้อไม่ขายสาย น้าพร(ต่าย-สายธาร)แวะไปที่โรงพยาบาลบ่อยๆเพราะแอบเอาพวงมาลัยมาให้ครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)ที่นอนเป็นเจ้าชายนิทรา จะได้ฟื้นขึ้นมา นัยนาสงสัยเลยวางแผนจับโป๊ะ แล้วก็ใช่น้าพรจริงๆด้วยที่เอาพวงมาลัยมาให้ครรชิต น้าพรเห็นนัยนาก็ตกใจ ทั้งสองคนมีปากเสียงกัน จนนิคเข้ามาเจอ นัยนาเลยบอกความจริงว่าน้าพรคือแม่แท้ๆของนิค ทำเอานิคอึ้ง สับสน วิ่งออกไป น้าพรพยายามตามไปอธิบายแต่นิคไม่ฟัง แถมยังผลักน้าพรล้ม จนตะวัน(ม่อน-สุรศักดิ์)มาเจอเลยเข้าไปชกนิค แล้วก็เลยรู้ความจริงอีกคนว่าน้าพรคือแม่ของนิค นิคเข้าไปร้องไห้ซบอกพ่อเสียใจเรื่องแม่ น้าพรก็ร้องไห้เสียใจไม่ต่างกัน เมทินี(นิต้า-นิคิต้า)ถึงได้รู้จากปากน้าพรว่าเธอคือแม่ของนิคเช่นกัน แล้ววันหนึ่งนิคก็จับได้ว่ากิตติหลอกลวง แล้วนิคก็ถูกกิตติรุมกระทืบแล้วพาตัวไปขังไว้ บังคับให้นิคเซ็นสัญญาขายหุ้นให้กับกิตติ นิคไม่ยอมเซ็น นัยนาได้รับคำสั่งจากกิตติให้รีบจัดการครรชิต นัยนากลับไปที่โรงพยาบาลหวังจะฆ่าปิดปากครรชิต แต่ดันไปเจอเมทินีเข้า เลยคิดแผนหลอกเมทินีไปตามหานิค แล้วจับเมทินีเป็นตัวประกันให้นิคยอมเซ็นสัญญา ทั้งนิคและเมทินีได้เจอกัน แล้วกิตติก็สั่งลูกน้องไปจัดการครรชิต ถ้านิคไม่ยอมเซ็นสัญญา โชคดีที่ตะวัน น้าพร กลอย(เบลล่า-ไรวินทร์)มาดูครรชิตเลยช่วยครรชิตไว้ได้ 

เรื่องย่อ รักแท้แซ่บหลาย EP.30 ตอนจบ
วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566

กิตติ(เติ้ล-ปิติพน)กับนัยนา(แพร-ชัญญพัชร์)จะจัดฉากสร้างสถานการณ์การตายของนิค(พอล-เดอบ๊อด)กับเมทินี(นิต้า-นิคิต้า)ให้เหมือนขับรถตกน้ำ แต่กิตติไม่รู้ว่านิคแกล้งสลบ พอกิตติอ้อมมาทางที่นั่งของนิคเลยถูกนิคตีด้วยไม้ เมทินีก็รีบแกะเข็มขัดนิรภัยออก แล้ววิ่งออกมาจากรถ นิคบอกให้เมทินีหนีไป นัยนาตกใจตามจับเมทินีแต่ถูกเมทินีสู้กลับ ระหว่างนั้นที่ชุลมุน กิตติชักปืนจะยิงนิคแต่นิคเอาไม้ตีมืออกิตติจนปืนกระเด็น นัยนาเลยรีบไปหยิบปืนแล้วยิงขู่ นิคกับเมทินีเลยต้องหยุด แล้วระหว่างนั้นรถตำรวจมาช่วยไว้พอดี กิตติกับนัยนาเลยต้องรีบหนี ชมจันทร์กอดกับเมทินีด้วยความเป็นห่วง นิคกับเมทินีไปทำแผลที่โรงพยาบาล แล้วนิคก็ต้องดีใจเมื่อเห็นครรชิต(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)ฟื้นขึ้นมาแล้ว ครรชิตบอกว่าน้าพร(ต่าย-สายธาร)แม่แท้ๆของนิคเป็นคนช่วยชีวิตพ่อเอาไว้ ครรชิตชวนน้าพรมาอยู่บ้านด้วยกัน น้าพรบอกว่าต้องดูแลร้านแล้วก็ต้องอยู่เป็นเพื่อนตะวัน(ม่อน-สุรศักดิ์)ด้วย ครรชิตก็บอกว่าให้มาอยู่ด้วยกัน น้าพรบอกว่าขอกลับไปคิดดูก่อน นิคยังดูหมางเมินจนน้าพรใจเสียได้แต่ฝืนยิ้มให้ นิครู้สึกผิดต่อโภคิน(โอ๊ต-รัฐธีร์)เลยก้มกราบขอโทษและก็ขอโทษพ่อด้วย ทั้งสามคนก็กอดกัน ครรชิตบอกกับนิคว่าให้อภัยแม่เขาเถอะ นิคเลยใจอ่อนลง ตะวันหลังจากที่รู้ว่าน้าพรคือแม่ของนิค ก็เฟดตัวออกไปเพื่อจะให้แม่ไปอยู่กับครอบครัวที่แท้จริง น้าพรเห็นจดหมายตะวันก็ออกตามหา แล้วก็ปรับความเข้าใจกัน น้าพรบอกว่าตะวันก็คือลูกของเธอเหมือนกัน เภตรา(เฟิร์น-เกษรา)บุกไปหาชมจันทร์ที่ตลาดเพื่อทวงคำตอบจากโภคิน โภคินเลยคุกเข่าขอชมจันทร์แต่งงานต่อหน้าเภตรา ชมจันทร์ปฏิเสธเพราะคิดว่าโภคินทำไปเพื่อประชดเภตรา โภคินตามชมจันทร์ไปที่บ้านแล้วคุกเข่าขออีกครั้งแล้วบอกว่าอยากแต่งงานกับชมจันทร์จริงๆ ชมจันทร์เลยใจอ่อนตกลง เมทินีกับนิคตามมาก็จะมาบอกข่าวดีว่านิคก็ขอเมทินีแต่งงานอีกครั้งเหมือนกัน เภตราถูกกิตติจับตัวไป โภคินกับชมจันทร์ตามไปช่วย กิตติต่อสู้กับโภคินจึงผลัดตกตึกตาย เภตราขอโทษโภคินกับชมจันทร์ เหมือนทุกอย่างจะดีทั้งชมจันทร์กับเมทินีกำลังจะแต่งงานกับโภคินและนิค แต่จู่ๆนัยนาก็ปรากฏตัวมาพังงานยิงครรชิตแ ต่น้าพร(ต่าย-สายธาร)เอาตัวมารับแทน นิคร้องไห้นึกว่าจะเสียแม่ไปแล้ว นิคบริจาคเลือดให้แม่ จนน้าพรหายดี ทุกคนเข้าใจกัน แล้วชมจันทร์ก็ได้เปิดบริษัทปลาร้าแซ่บหลาย อินเตอร์ฯตามที่ตั้งใจไว้ได้สำเร็จ โดยมีโภคินคอยเป็นที่ปรึกษาและเป็นกำลังใจอยู่ข้างๆ (จบบริบูรณ์)

 

 

รายชื่อนักแสดง รักแท้แซ่บหลาย ช่อง 7HD

 • โอ๊ต รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน รับบท โภคิน
 • เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ รับบท ชมจันทร์
 • พอล เดอบ๊อด รับบท ณกรณ์ (นิค) 
 • นิต้า นิคิต้า กรรณเกตุ รับบท เมทินี
 • ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท กิตติ 
 • เกษรา วัฒนสังข์ รับบท เภตรา 
 • ชมพูนุท พึ่งผล รับบท อินทิรา
 • สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์ รับบท ตะวัน
 • ชัญญพัชร์ สิริสุรีภัสร์ รับบท นัยนา
 • ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา รับบท ครรชิต
 • สายธาร นิยมการณ์ รับบท น้าพร
 • กัณพล ปรีดามาโนช รับบท เสี่ยมงคล
 • มาริสา โชลล์ รับบท น้ำพราว
 • อัญรส ปุณณโกศล รับบท ปีย่า 
 • กมลวรรณ ศตรัตพะยูน รับบท แตง 
 • ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ รับบท กลอย
 • ภัสรัค ณ พัทลุง รับบท สมศรี
 • ราตรี วิทวัส รับบท พะงา
 • ธรากร สุขสมเลิศ รับบท ทำนุ