รีเซต

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน ช่อง ONE31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน ช่อง ONE31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
17 สิงหาคม 2565 ( 17:20 )
76.5K

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน ช่อง ONE31 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ฟ้าเพียงดิน EP1 เริ่ม พุธ 6 กรกฎาคมนี้ นำแสดงโดย ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ได้ประกบคู่ พระเอกตัวท็อป อย่างฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ เห็นเคมีการปะทะ สุดเข้มข้นของพระนางคู่นี้แล้ว สนุกเกินต้านแน่นอน บทประพันธ์ เสนีย์ บุษปะเกศ ควมคุมบทโทรทัศน์ คฑาหัสต์ บุษปะเกศ บทโทรทัศน์ จีรนุช ณ น่าน ,นันท์ปภัสร บุษปะเกศ ,สุกฤตา แสงกระจ่าง กำกับการแสดงโดย ใหม่-ภวัต พนังคศิริ

 “เธอ” ต้องยืนหยัดต่อสู้ เพื่อกอบกู้ ศักดิ์ศรี และ สิ่งที่เป็นของเธอคืนมา!  

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน ช่อง ONE31

จากรักกลายเป็นชัง จากฟ้ากลายเป็นดิน “เทวราช และ สาริกา”

“ฟ้าเพียงดิน” เป็นเรื่องราว การกลับมาทวงคืนสมบัติของ สาริกา (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ทายาทเพียงคนเดียวของ พลโทสรายุทธ (พันเอกวันชนะ สวัสดี) ที่ชีวิตพลิกผันต้องไปอาศัยอยู่กับ บุญทอง(ศรุต วิจิตรานนท์) ตั้งแต่ยังเด็ก หลังพลโทสรายุทธเสียชีวิต เพราะต่อสู้กับคนร้ายที่ดักปล้น ขณะเดินทางกลับประเทศไทย พ่อของเธอขอร้องบุญทอง ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นให้ช่วยดูแลลูกสาว พร้อมกับบอกความลับบางอย่างแก่สาริกาเกี่ยวกับบ้าน “สรายุทธพิชัย”

เมื่อสาริกาโตขึ้น เธอเฝ้าดูความเป็นไปของบ้านสรายุทธพิชัย รอเวลาที่จะเปิดเผยความจริง กลับเข้าไปทวงทุกอย่างที่เป็นของเธอคืน แต่ดูเหมือนจะว่าช้าไป เมื่อ พิทักษ์(กัปตัน-ภูธเนศ) น้องเขยของพลโทสรายุทธ ประกาศว่าสมบัติทั้งหมดของนายพลสรายุทธ จะต้องตกเป็นของ เทวราช(ธนภัทร กาวิละ) ในฐานะทายาทเพียงคนเดียวของ “สรายุทธพิชัย”

งานนี้ เมื่อสมบัติถูกเปลี่ยนมือ พร้อมความลับที่ถูกปิดตาย เธอผู้เป็นทายาทที่แท้จริง จึงต้องทำทุกทางเพื่อเปิดโปงและทวงทุกอย่างที่เป็นของเธอคืน!! ติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้นทั้งหมดนี้ ได้ในละคร “ฟ้าเพียงดิน” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทาง ช่องวัน31 (เริ่มตอนแรก พุธ 6 กรกฎาคมนี้)

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.1 วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565

“นายพลสรายุทธ” บอกความลับกับ “ชมภู่” เกี่ยวกับบ้านสรายุทธพอชัย

นายพลสรายุทธ (เบิร์ด วันชนะ) กำลังพา ชมภู่ (มะลิ พาขวัญ) ลูกสาวเพียงคนเดียว เดินทางกลับเมืองไทย แต่ระหว่างทาง เกิดเหตุปะทะกับคนร้าย นายพลสรายุทธเลยตัดสินใจ เล่าความลับบางอย่างกับชมภู่ เกี่ยวกับบ้านสรายุทธพิชัย

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

“เทวราช” กับ “สาริกา” เปิดศึกแย่งลูกตาล

เทวราช (ฟิล์ม ธนภัทร) ลูกชายนายพลสรายุทธ เกิดมีปากเสียงกับ สาริกา (ปราง กัญญ์ณรัณ) ลูกสาวของ พ่อบุญทอง (บิ๊ก ศรุต) เพราะต่างคน ต่างก็มั่นใจว่าลูกตาลที่ตกลงมาจากต้น เป็นฝีมือการยิงของตัวเอง ทำให้ทั้งคู่เปิดศึกแย่งลูกตาลกันอย่างดุเดือด

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.3 วันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2565

“ครุฑ” วางแผนเล่นงานกลับ “เทวราช”

ครุฑ (บี เสถียรพงษ์) จะเอาคืนที่ เพื่อนๆ ของ เทวราช (ฟิล์ม ธนภัทร) ฆ่านังเผือก วัวตัวโปรดของ สาริกา (ปราง กัญญ์ณรัณ) ตาย เลยวางแผนจะเล่นงานกลับ กับของบางอย่างที่เทวราชรัก

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2565

“พิทักษ์” เตรียมส่ง “เทวราช” ไปเรียนต่างประเทศ

นับวัน เทวราช (ฟิล์ม ธนภัทร) ยิ่งก่อปัญหา และแข็งข้อ กับ พิทักษ์ (กัปตัน ภูธเนศ) ผู้ปกครองที่ดูแลตระกูลสรายุทธพิชัย มากขึ้น ทำให้พิทักษ์ตัดสินใจ เตรียมส่งเทวราชไปเรียนต่อต่างประเทศ

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.5 วันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2565

“เทวราช” เจอกล่องปริศนา ในห้องทำงาน “พิทักษ์”

  เทวราช (ฟิล์ม ธนภัทร) หวนคิดแต่เรื่องผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในความฝันมานาน แต่ก็หาคำตอบไม่ได้ จึงมาที่ห้องทำงานของ พิทักษ์ (กัปตัน ภูธเนศ) และเจอเอกสารบางอย่างที่ผิดปกติ รวมถึงกล่องปริศนาที่น่าสงสัย

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2565

“สาริกา” มีปากเสียง กับ “รัศมี”

สาริกา (ปราง กัญญ์ณรัณ) ดีใจ ที่ได้มาที่บ้านสรายุทธพิชัย แต่กลับเจอ สองแม่ลูก รัศมี (ลูกหว้า พิจิกา) และ เรืองรอง (ซูซานน่า เรโนล) ถากถาง ดูถูก จนเกิดมีปากเสียงกัน

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.7 วันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2565

“สาริกา” สืบหา หลักฐานเอาผิด “พืทักษ์”

หลังจากที่ เทวราช (ฟิล์ม ธนภัทร) เคยเห็นบัญชีลับที่ พิทักษ์ (กัปตัน ภูธเนศ) ยักยอกเงินของสรายุทธพิชัย แต่ไม่ทันได้เอาออกมา จึงให้ สาริกา (ปราง กัญญ์ณรัณ) คอยจับตามอง และแอบสืบ เพื่อเอามาเป็นหลักฐานเอาผิดพิทักษ์

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม 2565

“พิทักษ์” เตรียมประกาศข่าวดี

พิทักษ์ (กัปตัน ภูธเนศ) จัดงานเลี้ยงใหญ่โต ต้อนรับการกลับมาจากต่างประเทศของ เทวราช (ฟิล์ม ธนภัทร) และเลี้ยงฉลองให้กับความสำเร็จของ เรืองรอง (ซูซานน่า เรโนล) หลานสาวที่เพิ่งเรียนจบด้านแฟชั่นชั้นสูง และพิทักษ์ยังมีข่าวดีบางอย่าง ที่เตรียมจะประกาศในงานนี้ด้วย

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.9 วันพุธที่ 3 สิงหาคม 2565

“สาริกา” อยากช่วย “เทวราช” ให้หลุดจากฝันร้าย

เทวราช (ฟิล์ม ธนภัทร) ฝันร้ายเดิมๆ ถึงภาพผู้หญิงที่ไม่รู้จัก และถูก พิทักษ์ (กัปตัน ภูธเนศ) ทำร้ายอย่างหนัก แต่ครั้งนี้ สาริกา (ปราง กัญญ์ณรัณ) สัมผัสได้ถึงความกลัว และความทุกข์ใจ ที่เทวราชยังหาคำตอบไม่ได้ เธอจึงอยากช่วยให้หลุดจากฝันร้าย

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2565

“พิทักษ์” เริ่มสงสัยว่า “หาญ” หลอกเรื่อง “ชมพู่” ตาย

พิทักษ์ (กัปตัน ภูธเนศ) โกรธที่ ลูกน้องคนสนิท อย่าง หาญ (ณัฏฐ์  เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ทำงานพลาดหลายครั้ง แถมยังคิดจะปกปิดเรื่องสำคัญ ที่อาจทำให้ตัวเองเดือดร้อน จนเริ่มสงสัยไปถึงเรื่อง ชมพู่ (น้องมะลิ พาขวัญ) ว่า ได้ตายไปแล้ว ตามที่หาญเคยพูดไว้หรือไม่?

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.11 วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565

“พิกุล” ต่อว่า “เทวราช”

เทวราช (ฟิล์ม ธนภัทร) โมโห ที่ถูก พิทักษ์ (กัปตัน ภูธเนศ) เยาะเย้ย ว่าไม่สามารถหาหลักฐานเล่นงานพิทักษ์ได้ ทั้งคู่เปิดสงครามประสาทใส่กัน จน พิกุล (น้ำผึ้ง ณัฐริกา) ต้องเข้ามาห้าม และต่อว่า  เทวราชอย่างหนัก จนเทวราชรู้สึกแปลกใจ

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565

“พิทักษ์” แสดงหลักฐานยืนยัน ทายาทสรายุทธพิชัยตัวจริงคือใคร?

วันเปิดพินัยกรรม เทวราช (ฟิล์ม ธนภัทร) สาริกา (ปราง กัญญ์ณรัณ) และ พิทักษ์ (กัปตัน ภูธเนศ) อยู่พร้อมหน้า ระหว่างที่ทนายกำลังอ่านพินัยกรรม พิทักษ์นำหลักฐานบางอย่างออกมาแสดงต่อหน้าทุกคนว่าใครคือทายาทตัวจริง ของ “สรายุทธพิชัย”

เรื่องย่อ ฟ้าเพียงดิน EP.13 (ตอนจบ) วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565

“สาริกา” เจอศึกรอบด้าน

หลังจากที่ สาริกา (ปราง กัญญ์ณรัณ) ประกาศชัดว่าตนเอง คือ ชมพู่ ทายาทเพียงคนเดียวของ สรายุทธพิชัย เธอก็เจอปัญหามากมาย เมื่อคนรัก อย่าง เทวราช (ฟิล์ม ธนภัทร) ถูกยิงจนอาการสาหัส แถม พิทักษ์ (กัปตัน ภูธเนศ) และ หาญ (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ก็เจ้าคิดเจ้าแค้นไม่เลิก สาริกาจะผ่านปัญหาครั้งนี้ไปได้อย่างไร?

รายชื่อนักแสดง ฟ้าเพียงดิน ช่อง ONE31

 • ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รับบท สาริกา
 • ฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ รับบท เทวราช
 • กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ รับบท พิทักษ์
 • น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ รับบท พิกุล
 • บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท บุญทอง
 • ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท หาญ
 • ลูกหว้า พิจิกา จิตตะปุตตะ รับบท รัศมี
 • เอ็ม อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท จ่าพุฒิ
 • ซูริ ซูซานน่า เรโนล รับบท เรืองรอง
 • บี เสถียรพงษ์ ชมภูพลอย (The Next one) รับบท ครุฑ
 • เพิร์ล ศัจกร ฉลาด (The Next one) รับบท อินทรีย์
 • ณัฐ ณัฐเสฏ ปุตระเศรณี รับบท สน
 • อ้น เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์ รับบท กุดั่น
 • ชลัฏ ณ สงขลา รับบท ฉัตร
 • วรินทร รัตนสรรค์ รับบท หมู
 • กิตติพงษ์ ปลื้มปรีดาพร รับบท จำรูญ 
 • น้องมะลิ พาขวัญ สหวงศ์ รับบท ชมภู่(เด็ก)
 • น้องเจ้าคุณ พันธ์ชนกชนม์ รับบท เทวราช(เด็ก)
 • พันเอก วันชนะ สวัสดี รับบท พลโทสรายุทธพิชัย 
 • อริศรา วงษ์ชาลี รับบท ลำดวน