รีเซต

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ (TrueID) ตอนจบ

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ (TrueID) ตอนจบ
EntertainmentReport
5 ตุลาคม 2564 ( 10:40 )
33.5K
1

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ (TrueID) ทุกวันจันทร์-อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian More  (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่มตอนแรก 16 สิงหาคมนี้ นำแสดงโดย เพชร เผ่าเพชร เจริญสุข, เต ตะวัน วิหครัตน์ และ เบลล์ เขมิศรา พลเดช เตรียมพบกับโศกนาฏกรรมของความ ปรารถนาดี ในซีรีส์สืบสวนสอบสวน ที่หลายคนรอคอย “Remember You คือเธอ”

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ (TrueID)

เรื่องราวของนายธันวา ศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยา ในอเมริกา และเขียนหนังสือเรื่องสมองของอาชญากรที่ขายดีมากในอเมริกา เรื่องราวมันเริ่มขึ้นหลังจากที่เขาเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย มีอีเมลฉบับหนึ่งส่งมาถึงเขาจาก รองผู้บังคับการตำรวจ วิลาวัลย์ หรือแม่เลี้ยงของธันวาที่ต้องการให้ธันวามาช่วยคลี่คลายคดีที่คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง ในอีเมลนั้นมีรูปที่เกิดเหตุ ซึ่งในที่เกิดเหตุนั้นมีภาพๆหนึ่งที่แขวนอยู่ตรงผนัง. ซึ่งเป็นภาพเดียวที่มันดึงดูดให้ธันวาตอบรับในการที่จะกลับมาคลี่คลายคดีนี้. เพราะมันเป็นภาพที่เหมือนกับภาพที่เขาเขียนกับมีนาน้องชายคนเดียวของเขาเอง ซึ่งไม่มีใครพบมีนาอีกเลยนับจากวันที่พ่อของธันวาตาย ภาพนี้ทำให้เขามีความหวังว่าอาจจะได้เจอมีนาอีกครั้งก็ได้  ธันวาตอบรับวิลาวัลย์ที่จะมาคลี่คลายคดีนี้

แต่ถ้าทั้งหมดนี้เป็นกลลวงของฆาตกรไร้ศพอย่างนายปฐมกาลล่ะ ฆาตกรที่ไม่มีใครจับมาลงโทษได้ มีเพียงคนเดียวที่เคยจับปฐมกาลมานั่งสอบสวนได้ก็คือ พันตำรวจตรี สุวัฒน์. หรือพ่อของธันวานั่นเอง แต่หลังจากนั้นไม่นาน นายปฐมกาลก็หนีหลุดไปจากคุกได้ และพ่อธันวาก็โดนฆาตกรรม. และวันนั้นเองที่ความทรงจำของธันวาได้หายไป ซึ่งตอนนั้นธันวามีอายุเพียงแค่ 8 ขวบเท่านั้นเอง  หรือทั้งหมดนี้เป็นความต้องการของปฐมกาลที่ต้องการฟื้นความทรงจำวัยเด็กที่หายไปของธันวาให้กลับมา เพื่อจุดประสงค์บางอย่าง.

ในบ้านเก่าของธันวา สมุดที่พ่อธันวาเคยเขียนไว้ในหัวเรื่องที่ว่า “ลูกผมเป็นปีศาจ” นั้นหายไป. แต่จู่ๆดันมีเทปสัมภาษณ์ปฐมกาลที่พ่อธันวาเคยสัมภาษณ์ไว้มาแทน.  เสียงการสัมภาษณ์ปฐมกาลค่อยๆรื้อฟื้นอดีตของธันวาให้กลับมา. ว่าธันวาเองก็อาจมีส่วนในการทำให้พ่อตนเองต้องตาย หรือมันจะจริงอย่างที่พ่อเขาเขียนไว้ “ลูกผมเป็นปีศาจ”

แต่คดีนี้ถูกดูแลโดยทีมสืบสวนพิเศษ ที่มีอัยญาดาเป็นหนึ่งในทีมสืบสวนนี้. อัยญ์เลือกจะมาเป็นตำรวจสืบสวนเพราะการตายพ่อของเธอก็เป็นปริศนา และถูกกล่าวหาว่าร่วมมือกับฆาตกรปฐมกาล. ซึ่งเธอไม่เคยเชื่ออย่างนั้น เธอเองจึงเลือกเดินเส้นทางชีวิตในการเป็นตำรวจเพราะต้องการสืบเรื่องพ่อของเธอและจับนายปฐมกาลให้ได้.

คดีการตายของหญิงสาวทั้งสองรายทั้งที่สุขุมวิท และสาทรที่มีจุดเชื่อมโยงกัน จนคล้ายกับว่าจะเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง อัยญ์และทีมเข้ามารับผิดชอบในคดีนี้  โดยที่ธันวาเข้ามาเป็นที่ปรึกษา. แต่อัยญ์กลับไม่ไว้ใจธันวาเลยเพราะพฤติกรรมของธันวาที่น่าสงสัย. และอดีตที่ดำมืดของเขา แถมธันวายังเคยเจอกับปฐมกาลเสียอีก. ความฉลาดของธันวากลับกลายเป็นความน่ากลัวราวกับว่าธันวาเองที่คุมเกมส์และสร้างเรื่องทั้งหมด. เพราะอัยญ์จับได้ว่าธันวาอยู่ในเหตุการณ์ที่เหยื่อรายล่าสุดกำลังจะถูกฆาตกรรม

แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นธันวาที่คลี่คลายคดีฆาตกรต่อเนื่องออกมาได้. เเม้จะไม่ได้ตัวคนที่บงการอยู่เบื้องหลังแต่ก็จับฆาตกรที่สร้างเรื่องได้แทบทุกราย. และนั่นก็เปลี่ยนใจที่อัยญ์เคยมองธันวาในด้านลบ. กลับเป็นด้านที่บวกขึ้น. และนานวันเธอกลับไม่รู้ใจตัวเองที่เธอก็กำลังหลงรักนายธันวาเข้าให้. ในขณะที่ธันวาเองที่ดูจะรำคาญพฤติกรรมตามตื้อของอัยญ์ แต่ยิ่งนานวันที่ร่วมงานกันมันกลับกลายเป็นความรักที่ตกหล่นในใจธันวาเช่นกัน. และทั้งสองคนต่างก็มีจุดร่วมเดียวกันในการตามหาปฐมกาล

การสืบหาคนร้ายที่บงการอยู่เบื้องหลังก็ดำเนินไป ผ่านคดีแล้วคดีเล่า ก็ยิ่งค้นยิ่งพบว่าคนร้ายอาจเป็นคนใกล้ตัวที่รู้ความเคลื่อนไหวของอัยญ์และธันวา. ซึ่งมีหนึ่งคนที่น่าสงสัยก็คือ ทนายเพทาย.   เขาเป็นทนายที่ว่าความให้กับคดีดังๆ และคดีของคนร่ำรวย และมันบังเอิญที่เขามาว่าความให้ฆาตกรด้วย. ซึ่งทำให้ธันวาเกิดความสงสัยว่าถ้าจะมีใครที่จะปกปิดการฆาตกรรมที่ผ่านมาได้อย่างไร้ร่องรอย ก็ต้องเป็นคนที่รู้ช่องว่างของกฏหมายดีพอ. และคนนั้นก็คือทนายเพทาย. และเขาพยายามเล่นเกมส์กับธันวา. ซึ่งไม่ต่างกับการเล่นเกมส์ของมีนาที่เล่นกับธันวาในตอนเด็กๆ.  ในที่สุดความจริงก็เปิดเผยออกมาว่า ทนายเพทายก็คือมีนาน้องชายของธันวาที่หายไปนั่นเอง แต่เขาไม่ได้เป็นน้องชายที่น่ารักในแบบที่ธันวาเคยรู้จักซะแล้ว. เขาเต็มไปด้วยความแค้นที่มีต่อพี่ชายที่ไม่เคยออกตามหาเขานับจากวันที่พ่อตาย. มีนาต้องการทรมานธันวาให้เจ็บปวดกับการสูญเสียบ้าง. แต่ลึกๆ มีนากลับดีใจที่ได้เจอกับธันวา. ธันวาเองก็พอจะรู้สึกได้ เขาจึงตั้งใจจะเปลี่ยนน้องชายของเขาให้เป็นคนธรรมดา. ที่มีนาหายไปในวัยเด็กนั่นก็เพราะเขาติดรถไปกับปฐมกาล. หลังจากนั้นปฐมกาลก็เลี้ยงมีนาให้เติบโตขึ้นมาในความคิดแบบฆาตกร. แล้วในที่สุดเราก็พบว่าปฐมกาลก็เป็นคนใกล้ตัวอีกคนหนึ่งของธันวากับอัยญ์เช่นกัน.  เพราะเขาคือ หมอก้อง. หมอที่สืบจากศพให้ธันวาและอัยญ์ในทุกๆคดี. 

ตอนนี้มีนาเปลี่ยนความคิดในการเป็นฆาตกร ต้องการล้างผิดให้ตัวเองโดยการจัดการกับปฐมกาล. แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ  กลับเป็นมีนาเองที่โดนปฐมกาลจัดการ  เมื่อปฐมกาลถูกเผยตัว อัยญ์ ทีมสืบสวนพิเศษ และธันวา ก็ร่วมมือกันหาทางจับปฐมกาล. แต่สุดท้ายปฐมกาลก็หนีรอดไปได้อย่างไร้ร่องรอย  พร้อมทั้งทิ้งคำเย้ยหยันไว้ให้ธันวาว่า “ถ้าแน่จริงนายก็จับฉันให้ได้สิ…..ธันวา”  มีนาฟื้นจากอาการบาดเจ็บจากการทำร้ายของปฐมกาล  และมีตัวตนใหม่ในชื่ออื่น เขากลับตัวเป็นคนดี. ส่วนธันวาเองที่ต้องผ่านความเหนื่อยยากในการสืบคดีมากับอัยญ์. ก็มีความผูกพันกันมากขึ้นเรื่อยๆจนพัฒนากลายเป็นความรักต่อกัน จนในที่สุดธันวาก็อยากให้อัยญ์มาร่วมใช้ชีวิตกับเขา สุดท้ายใครกันแน่...คือฆาตกรที่ทุกคนตามหา..?  ติดตามชม Remember You คือเธอ  ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian More (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 16 สิงหาคมนี้

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.1 วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564

ธันวา(เพชร เผ่าเพชร) ถูกเชิญกลับมาเพื่อเป็นที่ปรึกษาในคดีฆาตกรรมของทีมสืบสวนพิเศษ และเขากลับมาเพื่อหาความทรงจำในอดีตที่หายไป เขาได้เจอกับ หมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา) ตำรวจสาวที่ อาจจะอยู่ในความทรงจำในอดีตของเขาก็เป็นได้

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.2 วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2564

 หมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา) คือเด็กผู้หญิงที่ตาม ธันวา(เพชร เผ่าเพชร) มาตั้งแต่เด็ก จนวันนี้ได้เจอกับธันวา ธันวาได้เข้ามาช่วยในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องของทีมสืบสวนพิเศษ จนสามารถช่วยเหยื่อคนล่าสุดได้ ธันวาใช้โอกาสนี้เพื่อที่จะตามหาน้องชายที่หายไป กับ ปฐมกาล(รอน ภัทรภณ)  ฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเขา

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.3 วันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2564

ทีมสืบสวนสามารถช่วยเหยื่อไว้ได้ และสามารถจับคนร้ายได้แต่ไม่มีหลักฐานพอที่จะดำเนินคดี จน ธันวา(เพชร เผ่าเพชร) ต้องเข้ามาช่วยลืบสวนแต่ ทนายเพทาย(เต ตะวัน) เข้ามาช่วยคนร้ายไว้ได้ก่อน ทำให้ธันวาเจอกับเพทายเป็นครั้งแรก คนร้ายรอดตัวจากทีมสืบสวนไปและกำลังจะออกนอกประเทศ พยานถอนแจ้งความและไม่ยอมให้ปากคำ หมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา) ขอให้ธันวาช่วยจับคนร้ายให้ได้ เมื่อคนร้ายไปถึงต่างประเทศกับถูกจับด้วยคดียาเสพติด

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.4 วันอังคารที่ 24 สิงหาคม 2564

 ธันวา(เพชร เผ่าเพชร) เป็นคนส่งจดหมายไปที่ต่างประเทศเพื่อให้จับคนร้ายโดยใช้อีเมลของ หมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา) ส่งคำขอไป หมวดอัยญ์โดนย้ายไปทำงานที่ศูนย์รับแจ้งความธันวาได้เจอกับ หมอก้อง(อั๋น วิทยา) ที่เป็นแพทย์นิติเวชของทีมสืบสวน เพราะบ้านอยู่ข้างๆ กัน ธันวาได้รับโทรศัพท์จาก จ่ายืนยง ตำรวจที่เคยทำงานกับพ่อของธันวา เรื่องข้อมูลของปฐมกาล แต่ธันวาก็ไปไม่ทัน จ่ายืนยงโดนฆาตกรรมก่อน ธันวาเลยเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้และมาซ่อนตัวอยู่ที่บ้านของหมวดอัยญ์เพื่อตามสืบคดีนี้ต่อไป

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.5 วันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม 2564

หมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา) และธันวาตามสืบคดีนี้ จนเกิดการฆาตกรรมอีกครั้งคือหมวดวีระ และเห็นคนร้ายในกล้องวงจรปิด คนร้ายคือเด็กผู้รอดชีวิตจากคดีเมื่อหลายปีก่อน ที่รอดจากเหตุฆาตกรรมยกครอบครัว ที่ตำรวจสรุปคดีว่าผู้เป็นพ่อเป็นคนฆ่า เมื่อทีมสืบสวนจะสาบไปถึงตัวคนร้าย แต่กลับได้รับแจ้งว่าคนร้ายตาย เพราะบุกเข้าบ้านอัยการใหญ่  ธันวา(เพชร เผ่าเพชร) สงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ถึงไปหาอัยการที่บ้านและถูกตีสลบไป หมวดอัยญ์ได้ย้ายกลับมาอยู่ในทีมสืบสวนเพราะปิดคดีนี้ได้

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.6 วันอังคารที่ 31 สิงหาคม 2564

ธันวา(เพชร เผ่าเพชร) ได้ไปเป็นวิทยากรบรรยายเกี่ยวกับเรื่องฆาตกร และมีชรัส เข้ามาปรึกษาว่าตัวเองจะเป็นฆาตกรไหม เพราะพ่อเป็นฆาตกร แต่ยังไม่ทันที่จะได้ช่วยอะไร ธันวาก็ได้รับข่าวว่า ชรัสถูกทำร้ายและยอมรับสารภาพว่าตัวเองเป็นฆาตกร ธันวาขอให้ทนายเพทาย(เต ตะวัน) มาเป็นทนายให้กับชรัส ธันวาพยายามสืบเรื่องนี้จนพบว่า ที่จริงแล้วชรัส พยายามจะช่วยใครคนนึงไว้

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.7 วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2564

ธันวา(เพชร เผ่าเพชร) เจอรูปที่ชรัสถ่ายคู่กับเอกสิทธิ์ ธันวาและทีมสืบสวนเลยสันนิฐานว่า คนที่ชรัสกำลังปกป้องอยู่คือเอกสิทธิ์ ทีมสืบสวนตามจับตัวเอกสิทธิ์ได้ ธันวามาสืบที่บ้านของเอกสิทธิ์ จนพบว่า เอกสิทธิ์เข้าใจผิดว่าชลิต เป็นพ่อของตน แต่ความจริงแล้วชลิต เป็นฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเขาเอง ด้วยความเข้าใจผิดที่คิดว่าชลิตเป็นพ่อ เอกสิทธิ์จึงไปฆ่าพยานที่ทำให้ชลิตติดคุก ชรัสรู้จึงจะปกป้องเอกสิทธิ์ ด้วยการรับสารภาพแทน แต่ชรัสติดเชื้อในกระแสเลือดจากการถูกทำร้ายจึงเสียชีวิต หลังปิดคดีหมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา)ขอเป็นบัดดี้กับธันวา ทั้งสองไปสวนสนุกกัน ธันวาเห็นว่ามีคนคอยสะกดรอยตาม

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.8 วันอังคารที่ 7 กันยายน 2564

หมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา) ถูกคนตามมาทำร้ายถึงคอนโด ธันวา(เพชร เผ่าเพชร) เป็นห่วงจึงเอาหมวดอัยญ์มาอยู่ที่บ้านด้วย ธันวาเริ่มสืบคดีของฆาตกรไร้ศพ และได้สมัครเข้าไปทำงานที่บริษัทขนส่งของที่ท่าเรือแห่งหนึ่งและได้พบกับพนักงานทำตัวแปลกๆ จึงไปดูที่ลังใบนั้น ปรากฏว่ามีศพซ่อนอยู่ข้างในทีมสืบสวน จับพนักงานคนนั้นมา เขายอมรับสารภาพ ว่าเป็นคนฆ่า ศพที่อยู่ในกล่อง ธันวาถามเค้นเรื่องการขนศพออกไป เรารับว่ามีคนจ้างให้เขาทำแบบนี้และทุกศพจะมีรูปที่มีสัญญาลักษณ์ ใส่ไปด้วยทุกอัน

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.9 วันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564

เกิดคดีลักพาตัว ฆาตกรรมผู้หญิง ทีมสบสวนต้องเข้าไปสืบเรื่องนี้ ทำให้สารวัตรธนันต์ (ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม) โดนทำร้ายและหมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา)โดนจับตัวไป ธันวา(เพชร เผ่าเพชร) ทนายเพทาย(เต ตะวัน) หมอก้อง(อั๋น วิทยา) ที่ทานข้าวอยู่ด้วยกันได้รับแจ้งจากทีมสืบสวนทั้งสามรีบออกไปช่วย

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.10 วันอังคารที่ 14 กันยายน 2564

หลังจากที่ สารวัตรธนันต์ (ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม) โดนทำร้ายและหมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา)โดนจับตัวไป หลังจากส่งสารวัตรธนันต์ไปโรงพยาบาลแล้ว ทุกคนรีบหาตำแหน่งของคนร้ายและตามไปช่วยหมวดอัยญ์ ที่ถูกจับอยู่ที่โกดังร้าง และถูกทำร้ายร่างกายสาหัส หลังจากที่จับคนร้ายได้ปิดคดี ธันวา(เพชร เผ่าเพชร)ให้หมวดอัยญ์มาอยู่ที่บ้านอีก หมวดอัยญ์กลับมาพร้อมความกลัวหลังจากที่ถูกทำร้าย หมวดอัยญ์สารภาพความรู้สึกที่ตนมีต่อธันวา

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.11 วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564

หลังจากหมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา)หายดี ทั้งสองไปตามสืบคดีของปฐมกาล ที่บ้านเก่าที่ปฐมกาลเคยอยู่ตอนนี้เป็นบ้านร้าง ทั้งสองได้เจอโครงกระดูกภายในบ้านหลังนั้น และได้เจอกับแก้วคนกำพร้าที่เคยอยู่ในบ้านหลังนี้ และได้เล่าเรื่องราวในอดีตของครอบครัวปฐมกาลให้ฟัง โครงกระดูกถูกส่งไปให้หมอก้องทำให้รู้ว่าหมอก้องคือปฐมกาล และทนายเพทาย(เต ตะวัน)คือมีนา น้องชายที่หายไปของธันวา(เพชร เผ่าเพชร) แต่ตัวธันวาเองยังไม่รู้เรื่องนี้จึงสืบหาแบะแสที่น้องชายอาจจะส่งมาให้ตลอดเวลาที่ผ่านมา

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.12 วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564

จนธันวารู้ความจริงว่าทนายเพทาย(เต ตะวัน)คือน้องชายของตนที่หายไป ธันวา(เพชร เผ่าเพชร)รีบไปหาเพทายที่บ้านละบอกความจริง ขอโทษที่เพิ่งตามหา ธันวาอยากจะแก้ไขทุกอย่าง ที่เกิดขึ้น มี ธันวาถูกส่งจดหมายและรูปขู่ทำร้าย จากคนที่เคยโดนพ่อของธันวาจับเมื่อหลายปีก่อน เขากำลังจะกลับมาแก้แค้นธันวา หมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา)ได้คุยกับหมอก้องและได้เล่าเรื่องพ่อ ให้หมอก้องฟัง และหวังว่าอยากจะเจอพ่ออีกครั้ง

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.13 วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

ธันวา(เพชร เผ่าเพชร) โทรเตือนหมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา)เรื่องจะมีคนมาทำร้าย แต่คนที่โดนทำร้ายคือทนายเพทาย(เต ตะวัน) ธันวาติดต่อน้องชายไม่ได้เลยรีบออกไปตามหา แต่เจอแค่รอยเลือด จึงตามไปที่ตึกร้างเจอวิทูลย์กำลังจะผลักเพทายตกตึกไป ธันวากระโดดไปคว้าเพทายไว้ได้ ตอนนั้นทีมสืบสวนมาที่เกิดเหตุและได้ช่วยธันวากับเพทายไว้ได้ แต่วิทูลย์หนีไปได้ ตำรวจตามหาวิทูลย์ไม่เจอ พบเป็นศพอยู่ที่บ้านร้าง ธันวาคอยดูแลเพทายที่โรงพยาบาล ขณะนั้นเป็นวันเกิดของหมวดอัยญ์ หมวดอัยญ์ได้ของขวัญจากบุคคลลึกลับเป็นแผนที่ ทีมสืบสวนจึงไปที่นั้นและพบว่าเป็นโครงกระดูกของพ่อหมวดอัยญ์

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.14 วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564

หมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา)และธันวา(เพชร เผ่าเพชร)สงสัยว่าหมอก้องคือปฐมกาล และรู้ว่าทนายเพทาย(เต ตะวัน) คือน้องของธันวา ความลับของปฐมกาลที่ถูกปิดไว้เริ่มมีคนรู้มากขึ้นว่า รองวิลาวัลล์ คนที่เลี้ยงดูธันวามาตั้งแต่พ่อเสีย เป็นคนปกปิดความลับ และเปลี่ยนรอยนิ้วมือของปฐมกาล เพื่อที่จะได้เลื่อนตำแหน่ง แต่ไม่ทันที่รองวิลาวัลล์จะเปิดเผยความจริงก็โดนฆ่าปิดปากซะก่อน ซึ่งผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ น่าจะเป็นคนในทีมสายสืบเอง หมวยอัยญ์แอบเข้าไปในบ้านหมอก้องเพื่อไปสืบความลับและเจอรู้เด็กมากมาย หมอก้องยอมบอกกับธันวาว่าตัวเองคือปฐมกาล

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.15 วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม 2564

เพทาย(เต ตะวัน) กลับมาอยู่กับธันวา(เพชร เผ่าเพชร) ธันวาพยายามดูแลเพทายเพื่อทดแทนสิ่งที่ผ่านมา ทีมสืบสวนพยายามหาข้อมูลจากรูปที่หมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา)ได้มาจากบ้านหมอก้อง หนึ่งในนั้นเป็นรูปของ นาคร หนึ่งในทีมสืบสวน นาครเป็นสายให้กับหมอก้องซึ่งคือปฐมกาลและเป็นคนฆ่า รองวิลาวัลล์ด้วย นาครถูกเลี้ยงมาโดยปฐมกาล นาครพยามจะฆ่าตัวตาย ทุกคนเข้ามาห้าม ธันวาเก็บปืนของนาครที่ตกอยู่และความทรงจำของตัวเองกลับมา ธันวาจำได้ว่าตัวเองเคยฆ่าคน

เรื่องย่อ Remember You คือเธอ EP.16 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 5 ตุลาคม 2564

นาครมอบตัวและยอมสารภาพ ทุกคนพยายามตามจับตัวหมอก้อง เพทาย(เต ตะวัน) ตัดสินใจที่จะไปฆ่าหมอก้อง ธันวา(เพชร เผ่าเพชร)กับหมวดอัยญ์(เบลล์ เขมิศรา) ตามไป ระหว่างที่เพทายกับหมอก้องสู้กันอยู่ธันวาเข้าไปช่วยเพทายและจะฆ่าหมอก้อง แต่กลับโดนตีสลบไป เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามตอนจบของ Remember You คือเธอ

รายชื่อนักแสดงนำ Remember You คือเธอ

 • เพชร เผ่าเพชร รับบท ธันวา
 • เต ตะวัน วิหครัตน์ รับบท ทนายเพทาย
 • เบลล์ เขมิศรา พลเดช รับบท ร.ต.ต.หญิง อัยญ์  
 • อั๋น วิทยา วสุไกรไพศาล รับบท หมอก้องเกียรติ 
 • ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม รับบท ร.ต.อ. ธนัช 
 • ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ รับบท ส.ต.ต.นาคร 
 • ตี๋ AF วิวิศน์ บวรกีรติขจร รับบท ร.ต.ท.ปรีชา (ฉายาหมวดแฟ้บ) 
 • วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล รับบท ส.ต.ต.อนันต์ 
 • แจ็บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบท พ.ต.ต. สุวัฒน์ (พ่อของธันวาและมีนา) 
 • รอน ภัทรภณ โตอุ่น รับบท ปฐมกาล 
 • นุ่น ดารัณ ฐิตะกวิน รับบท พ.ต.ท.หญิง วิลาวัลย์ 

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี