TrueID

เรื่องย่อ นางสาวส้มหล่น ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ นางสาวส้มหล่น ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
12 ชั่วโมงที่แล้ว
1.2K

เรื่องย่อ นางสาวส้มหล่น ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น.  นางสาวส้มหล่น ep.1 เริ่ม วันจันทร์ที่ 17 มกราคม นี้ นำแสดงโดย โดยรีเทิร์นคู่จิ้น แชป วรากร ศวัสกร กับ เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ มาพบกันอีกครั้ง แชปรับบท ศิลา นักธุรกิจหนุ่ม มาดยียวน เปี่ยมเสน่ห์ ส่วนเกรซ รับบท ส้ม หญิงสาวกำพร้า ที่ต้องพบเจอกับเรื่องราวปัญหาชีวิตมากมาย ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ นางสาวส้มหล่น ช่อง 7HD

ส้ม (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) สาวน้อยวัยรุ่น ใฝ่ดีเรียนเก่ง สู้ชีวิต เป็นลูกกําพร้า เธอรู้เพียงว่าแม่ชื่อ ลําดวน เป็นน้องสาวของ นายหล้า (วีระชัย หัตถโกวิท) ที่เป็นเจ้าของสวนผักผลไม้ วันที่ส้มลืมตาดูโลกเป็นวันเดียวกับที่แม่ฝากชีวิตเธอไว้ในมือหล้าแล้วเดินจากไป ไม่เคยหวนหลับมาอีกเลยหล้ากับ จาด (ราตรี วิทวัส) ภรรยาเลี้ยงส้มโดยปราศจากความรักและใช้งานเยี่ยงทาส ส้มทําได้เพียงอดทนและเชื่อฟังเพื่อตอบแทนพระคุณ ส้มได้เชื้อความสวยมาจากแม่ที่เป็นนางงามเก่าแต่ส้มปฏิเสธเวทีประกวดมาทั้งชีวิต เพราะขัดกับบุคลิกที่ออกจะห้าวลุยไม่รักสวยรักงาม ตรึงตรา (ณธษา เวชประสิทธิ์) ลูกสาวของหล้าและจาด ริษยาในความสวยและหมั่นไส้ที่ส้มมีแต่คนชื่นชมในความดีจึงรังแกส้มมาตลอด แต่โชคดีที่ โตมร (อัครัช จิตตะศิริ) พี่ชายของตรึงตราที่แอบรักและคอยช่วยเหลือปกป้อง

หล้าและจาดติดหนี้จึงบังคับให้ส้มแต่งงานกับ เสี่ยเทพ (ปริยะ วิมลโนช) เพื่อแลกกับการยอมยกหนี้สินทั้งหมดที่หล้ากู้มาและจะให้เงินสินสอดก้อนโต ส้มหาทางถ่วงเวลาไม่ยอมเป็นเมียเสี่ยเทพง่าย ๆ เสี่ยเทพใช้เงินมหาศาลเข้าล่อแต่ส้มก็ไม่ยอมขายศักดิ์ศรี ความทะนงในศักดิ์ศรีของส้มยิ่งทําให้เสี่ยเทพอยากเอาชนะ เสี่ยเทพรู้ว่าส้มไปทํางานพาร์ทไทม์ที่โรงแรมหรูของ ศักดา(ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา) นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ชื่อดัง เสี่ยเทพหมายจะทําลายพรหมจรรย์ของส้ม จึงวางแผนจ้างตรึงตราให้ล่อลวงส้มเข้าไปในห้องสวีต ส้มติดกับดักและกําลังจะตกเป็นเมียของเสี่ยเทพ แต่ทว่า ศิลา (วรากร ศวัสกร) นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่ส้มคิดว่าเป็นเพียงลูกจ้างในโรงแรมเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน

ส้มจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านโดยมีโตมรคอยช่วยเหลือในการหลบหนี โดยหนีไปพึ่งใบบุญ เจ๊เก็กฮวย หรือ เจ๊ฮวย (กวินตรา โพธิจักร) อดีตนางงามรุ่นน้องของแม่ส้ม จาดกับหล้าระแคะระคายว่าส้มหนีมาอยู่กับเจ๊ฮวย จึงตามมารังควานพร้อมพาเสี่ยเทพมาด้วย เจ๊ฮวยกลัวส้มไม่ปลอดภัย ก็เลยพาส้มมาอยู่บ้าน กาหลง (พรนภา เทพทินกร) สาวใหญ่ใจดีแมวมองส่งเด็กเข้าประกวดนางงามชื่อดังระดับประเทศ ซึ่งเป็นสังกัดที่เจ๊ฮวยเคยอยู่ ทันทีที่เจอหน้ากาหลงจําส้มได้อย่างแม่นยํา เพราะส้มเคยเล่นงานโจรที่เคยกระชากสร้อยกาหลงเห็นแววนางงามของส้มตั้งแต่ตอนนั้น จึงชักชวนมาอยู่ในสังกัดแต่ส้มปฏิเสธแล้วรีบหนีไป และเมื่อส้มมาอยู่ด้วยกัน กาหลงจึงชวนส้มประกวดอีกครั้งแต่ส้มก็ยืนยันเหมือนเดิม

จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันกับ เรไร (ชนารดี อุ่นทะศรี) นางงามของกาหลง เธอขาหักจนประกวดไม่ได้ ในขณะที่การประกวดกําลังจะเริ่มในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า กาหลงกับเจ๊ฮวยขอร้องให้ส้มขึ้นประกวดแทน ส้มตัดสินใจทดแทนบุญคุณของกาหลงด้วยการขึ้นประกวด กาหลงเปลี่ยนชื่อให้ส้มใหม่เป็น สราสินี และนี่คือจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิตเด็กกำพร้าคนนี้

 เรื่องราวของส้มจะเป็นอย่างไรต่อไป ทั้งชีวิตที่พลิกผัน รวมถึงความสัมพันธ์ของเธอและศิลา ผู้ชายที่คอยช่วยเหลือเธอ ติดตามความสนุก และความเข้มข้นทั้งหมดนี้ได้ใน “นางสาวส้มหล่น” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.45 น. ประเดิมตอนแรก วันจันทร์ที่ 17 มกราคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ นางสาวส้มหล่น EP.1 วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

กาหลง (สุ่ย-พรนภา) มาเดินตลาดและโดนโจรกระชากกระเป๋า ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่ ส้ม (เกรซ- พัชร์สิตา) เข็นผักมาส่งที่ตลาดพอดี ส้มได้ยินเสียงกาหลงจึงรีบเข้าไปช่วย ปะทะต่อสู้กับโจรจนสามารถแย่งชิ่งกระเป๋ากลับมาส่งคืนให้กาหลงได้ กาหลงขอบคุณและประทับใจในความมีน้ำใจของส้มมาก และด้วยกาหลงเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนางงามหลายคน เห็นแว่วความสวยในตัวส้ม จึงถอดหมวกดึงยางที่รัดผมของส้มออก ประจวบกับที่มีมงกุฎของเล่นแถวนั้นพอดีเลยเอามาลองใส่ให้กับส้ม กาหลงอยากได้ส้มไปอยู่ในสังกัดมาก พยายามหวาดล้อมให้ส้มลงประกวดนางงาม แต่ส้มก็ปฎิเสธวิ่งหนีไป

เรื่องย่อ นางสาวส้มหล่น EP.2 วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565

ศิลา (แชป-วรากร) ตามไปช่วยส้ม(เกรซ-พัชร์สิตา) จากการที่ถูก เสี่ยเทพ (เตอร์-ปริยะ) หลอกพาเข้าโรงแรม เพื่อหวังจะทำไม่ดีไม่ร้ายส้ม จึงเกิดการปะทะขึ้น งานนี้ศิลาจะช่วยส้มได้ไหมต้องติดตาม

เรื่องย่อ นางสาวส้มหล่น EP.3 วันพุธที่ 19 มกราคม 2565

ศิลา (แชป-วรากร) เห็นส้ม (เกรซ-พัชร์สิตา) ไม่สบายใจ เลยหยิบกล้องมาแอบถ่ายรูปส้ม ทั้งคู่สบตากันซึ้งมีความรู้สึกบางอย่างก่อตัวขึ้นอย่างไม่รู้ตัว

เรื่องย่อ นางสาวส้มหล่น EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565

เจ๊ฮวย(แก้ม-กวินตา) พาส้มไปหา กาหลง (สุ่ย-พรนภา) เพื่อจะพาส้มไปประกวดนางงาม กาหลงจำส้มได้ทันทีว่าเคยได้ช่วยตัวเองไว้จากการโดนโจรกระชากกระเป๋า กาหลงตั้งใจจะปั้นส้มให้เป็นนางงามให้ได้

เรื่องย่อ นางสาวส้มหล่น EP.5 วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565

สุภัค (เตย-กัญญกร) มีปากเสียงกับ ศิการ (บิ๊ก-กฤษฎา) เรื่องที่ศิการเจ้าชู้ แต่ศิการไม่ยอมรับ สุภัคจึงจะเข้าไปตบตีศิการแต่พลาดหัวไปกระแทกเสาเลือดออก จนศิลา (แชป-วรากร) ต้องเข้ามาห้าม

 

รายชื่อนักแสดงนำ นางสาวส้มหล่น ช่อง 7HD

 • วรากร ศวัสกร รับบท ศิลา
 • พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ รับบท ส้ม / สราสินี 
 • กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบท ศิการ
 • สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย รับบท ทรงพรต
 • อังคณา วรรัตนาชัย รับบท รติรส 
 • กวินตรา โพธิจักร รับบท เจ๊ฮวย 
 • อัครัช จิตตะศิริ รับบท โตมร
 • เกษรา วัฒนสังข์ รับบท จุฑารัตน์ / จูน
 • พรนภา เทพทินกร รับบท กาหลง
 • พาเมล่า เบาว์เด้น รับบท ลำดวน / อรุณมาศ
 • ณธษา เวชประสิทธิ์ รับบท ตรึงตรา
 • ปริยะ วิมลโนช รับบท เสี่ยเทพ
 • กัญญกร พินิจ รับบท สุภัค
 • ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา รับบท ศักดา
 • กชกร นิมากรณ์ รับบท คุณหญิงพราวมาศ
 • ชนารดี อุ่นทะศรี รับบท เรไร
 • วีระชัย หัตถ์โกวิท รับบท หล้า
 • ราตรี วิทวัส รับบท จาด