รีเซต

เรื่องย่อ XYZ (TrueID) ตอนจบ

เรื่องย่อ XYZ (TrueID) ตอนจบ
EntertainmentReport
8 กุมภาพันธ์ 2565 ( 16:51 )
11.7K

เรื่องย่อ XYZ The Series (TrueID) ทุกวันจันทร์-อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian More  (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่มตอนแรก 6 ธันวาคมนี้  เฮโล โปรดักส์ชั่น ส่งซีรีส์เรื่องใหม่ “XYZ” เรื่องราวความรักของคน 3 เจนเนอเรชั่น ที่นำทีมโดย  บอสใหญ่แห่งบ้าน เฮโล โปรดักส์ชั่น “อนันดา เอเวอริงแฮม” ที่มารับบทพระเอกตัวแทนเจนเนอเรชั่น ประกบนักแสดงสาวมากฝีมือไซส์มินิอย่าง “ออม สุชาร์” ตัวแทนเจนเนอเรชั่น และขอแนะนำน้องใหม่มาดกวน “เทศน์ เฮนรี่ ไมรอน” ตัวแทนเจนเนอเรชั่น Z

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดูซีรีส์  XYZ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู XYZ The Series EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น ( ดูซีรีส์  XYZ  ยิ่งดูยิ่งรวย ได้ทรูพอยท์ง่ายๆ กดเลยอ่านเพิ่มเติม >> https://bit.ly/3ngHAMV )

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ XYZ

“XYZ” บอกเล่าเรื่องราวความรักของคน 3 Generations เริ่มจาก Gen X, Gen Y, และ Gen Z ที่สุดแสนจะชุลมุนและวุ่นวาย ฉัตรา PA (Personal Assistant) สาวตัวเล็ก ไซส์มินิ รับบทโดย ออม สุชาร์ มานะยิ่ง ลูกค้าที่เธอดูแลล้วนแต่เป็นระดับ VVIP ฉัตรา มาฉลองวันเกิดและวันปีใหม่ในสถานบันเทิงหรูแห่งหนึ่ง โดยมี ธร รับบทโดย อนันดา เอเวอริงแฮม นักธุรกิจหนุ่มที่เป็นเจ้าของสถานบันเทิงแห่งนี้ ฉัตรา โดนความรักทำพิษ เมื่อแฟนหนุ่มที่ชื่อ ติน มาบอกเลิกในคืนวันปีใหม่ และเป็นวันเกิดของเธอ แถมยังเป็นวันครบรอบ 10 ปี ที่คบกัน

( ดูซีรีส์ XYZ ยิ่งดูยิ่งรวย ได้ทรูพอยท์ง่ายๆ กดเลยอ่านเพิ่มเติม >> https://bit.ly/3ngHAMV )

ฉัตรา ดื่มแอลกอฮอล์เข้าร่างเมื่อใดเธอจะสลัดภาพจากสาว PA สุดเนี๊ยบ สุดเฉียบ กลายเป็นสาวซ่าส์สุดเพี้ยนบ้าพลังขึ้นมาทันที ในขณะที่ ฉัตรา กำลังวาดลวดลายแดนซ์อยู่กลางฟลอร์ เธอเหลือบเห็นชายชุดดำกำลังควักปืนเล็งไปทาง ธร นักธุรกิจหนุ่ม Gen X และ ไท หนุ่มน้อย Gen Z ลูกของเพื่อนสนิท ฉัตรา ได้เข้าไปมีส่วนในการช่วยชีวิตของทั้งสองคน แต่เธอกลับจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นในคืนนั้นไม่ได้ จากเหตุการณ์คืนนั้น ทำให้ ธร ตามหาและพยายามติดต่อ ฉัตรา เพราะ ธร รู้สึกสนใจในตัวเธอเป็นพิเศษ และเรื่องราวของคน 3 คน 3 Gen ก็เริ่มต้น

สามารถรับชมซีรีส์ “XYZ” ได้ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ออกอากาศตอนแรก 6 ธันวาคมนี้ ทางช่อง True Asian More หมายเลย 120, 239 และสามารถติดตามชมย้อนหลังได้ทาง TrueVisions NOW และ TrueID+

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดูซีรีส์ XYZ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู XYZ The Series EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

เรื่องย่อ XYZ EP.1 วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

ฉัตร (ออม สุชาร์) ถูกตินแฟนหนุ่มบอกเลิกในคืนส่งท้ายปีเก่า ฉัตรดื่มเหล้าอย่างหนักเพราะไม่คิดว่าจะได้ของขวัญเซอร์ไพร์สเป็นการบอกเลิก ฉัตรเมาอยู่ในงานปาร์ตี้ในสถานบันเทิงหรูแห่งหนึ่ง แต่มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อมีมือปืนดันเข้ามาในงานและคิดจะทำร้าย ธร (อนันดา) นักธุรกิจหนุ่มและ ไท (เทศน์ ไมรอน) เด็กในอุปการะของธร ฉัตรเห็นจึงช่วยธรไว้จากมือปืนที่มาลอบยิงโดยบังเอิญ เช้าวันรุ่งขึ้น คลิปที่เธอเมาอาละวาดกระจายไปทั่ว งานที่เธอทำอยู่ทุกงานถูกยกเลิก ฉัตรตกงาน แต่ธรได้ติดต่อฉัตรให้มาเป็น PA.ให้กับเขา ฉัตรได้เข้าทำงานให้ธรเพื่อกู้ชื่อเสียงกลับมา ไท เด็กในอุปการะของธรจำได้ว่าฉัตรคือ รักแรกของเขา

เรื่องย่อ XYZ EP.2 วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564

ฉัตร (ออม สุชาร์) เริ่มงานแรกของเธอ คือ การจัดงานดินเนอร์ให้ เจ้าหญิงพรรณิสา(ปราง ฉัตรา) และ องครักษ์ปกรณ์ (ติ๊ก เจษฎาภรณ์) จากประเทศภูตินณ์ และ ธร (อนันดา) ต้องการให้ ไท (เทศน์ ไมรอน) มาร่วมโต๊ะอาหารในคืนนี้ด้วย แต่แล้วก็เกิดเหตุบางอย่างที่ทำให้ธรต้องเปลี่ยนใจ เพราะเขาได้รับจดหมายขู่เอาชีวิตไทที่โต๊ะรับรอง ทั้งธร ฉัตร เจ้าหญิง องครักษ์เล่นเกมหมุนขวดไวน์ถามคำถาม ต่างคนต่างถามเพื่อต้องการรู้ความรู้สึกของอีกฝ่าย หลังจากนั้น ธรและองครักษ์ก็มานั่งคุยปรับทุกข์กัน โดยให้คำแนะนำว่าแต่ละคนต้องซื่อสัตย์กับหัวใจของตัวเอง ในขณะนั้นเองฉัตรก็โทรมาหาธรว่าเกิดเรื่องกับเจ้าหญิง ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นแผนของฉัตรและเจ้าหญิงที่ต้องการให้องครักษ์เผยความรู้สึกที่มีต่อเจ้าหญิงออกมา ธรเมื่อได้เห็นเหตุการณ์ก็เรียกฉัตรขึ้นไปคุย และบอกฉัตรว่าสอบผ่านงานแรก

เรื่องย่อ XYZ EP.3 วันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2564

ใกล้วันประมูลงานก่อสร้างบ่อบำบัดขยะขนาดใหญ่ ธร (อนันดา)ต้องการชนะเพื่อได้ทำโครงการนี้ การถูกข่มขู่จึงรุนแรงขึ้น ธรให้ ฉัตร (ออม สุชาร์) ไปคอยดูแลไท (เทศน์ ไมรอน)และคอยสังเกตสิ่งผิดปรกติรอบข้าง ฉัตรจึงไปตามประกบไทที่มหาวิทยาลัยตามคำสั่งและfollow upงานให้ธรไปพร้อมๆกัน มีนPA.คนเก่าของธร แอบมาหาธรในช่วงที่ฉัตรไม่อยู่เพื่อแทรกแซงงานฉัตรและหวังชิงตำแหน่ง ไทและมายเพื่อนสนิทได้รับเชิญไปงาน rap battle ของ seven record ฉัตรสั่งห้าม แต่ไทและมายยกเหตุผลความฝันที่อยากเป็นศิลปินในค่ายนี้มาขอร้อง จนฉัตรยอมให้ไป ทางฝั่งธร ข้อมูลลับในอดีตของธรถูกแฮกส์ ฉัตรต้องหาทางช่วยแก้ไข ในขณะที่งานปาร์ตี้ก็เกิดความชุลมุนขึ้นเช่นกัน
ไทถูกกักบริเวณเพราะเหตุการณ์ปาร์ตี้ rapper กลายเป็นปาร์ตี้ยา ธรจัดการเรื่องเรียนต่อให้กับไท สั่งให้ไทไปเรียนที่อเมริกาทันที ไทไม่ยอมไปและฉัตรก็เข้ามาช่วยเพื่อทำให้ธรเข้าใจในสิ่งที่ไทรักคือการเรียนให้จบในไทย แผนคือไทจะดีไซน์เสียงที่ทำให้ธรรู้สึกผ่อนคลายแล้วเปิดให้ธรได้ฟัง ก่อนเข้าประชุมสำคัญ ไทเชื่อว่าธรจะชอบสิ่งที่เขาทำขึ้นเพื่อผ่อนคลายสิ่งที่กดดันธรก่อนเริ่มประชุม ฉัตรช่วยจัดตารางงานของธรให้ตรงจังหวะเสียงของไท แผนการเกือบสำเร็จ เสียงที่ไททำขึ้นดังในจังหวะที่ธรกำลังประชุมงานสำคัญ ไทรู้สึกผิดที่ก่อเรื่องวุ่นวาย ฉัตรมาขอโทษธรสำหรับการทำงานผิดพลาด 

เรื่องย่อ XYZ EP.4 วันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2564

ธร (อนันดา)คุยกับไท (เทศน์ ไมรอน)เรื่องให้ไปเรียนต่อที่เมืองนอก ไทโมโหมาก ฉัตร (ออม สุชาร์) เข้ามาปลอบใจไท แต่ก็ไม่เป็นไรผล ฉัตรจึงไปหาธร และเห็นว่าธรกำลังฟังเพลงของไทอย่างมีความสุข ทั้งธรและฉัตรเต้นรำเพลงของไทด้วยกัน 
เช้าวันรุ่งขึ้น ไทหนีออกจากบ้านเพื่อไปทำโปรเจค THESIS ส่งอาจารย์ที่สตูดิโอของโอเค ฉัตรมาเจอจดหมายของไทขอให้ช่วยปิดเป็นความลับ ไทจะรีบทำให้เสร็จแล้วรีบกลีบมา ฉัตรยอมร่วมมือโดยที่ทั้งสองคนไม่รู้ว่าถูกธรจับได้จากกล้องวงจรปิด ธรให้ฉัตรยกเลิกตารางงานเพื่อเขาจะได้ไปทำความรู้จักกับโอเค เพื่อนรุ่นน้องของพ่อไทที่ไทชอบไปหา ฉัตรพยายามเลี่ยงที่จะพาธรไปเจอโอเค แต่สุดท้ายก็ต้องไปที่สตูดิโอของโอเคเพราะงานไทมีปัญหา นักเปียโนไม่มาตามนัด ธรเลยช่วยเล่นเปียโนให้ไท ไทยอมกลับบ้านและไปอเมริกาตามข้อตกลงกับธร

<

เรื่องย่อ XYZ EP.5 วันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม 2564

ฉัตร (ออม สุชาร์)ตัดสินใจมาคุยเรื่องไท (เทศน์ ไมรอน)กับธร (อนันดา) ขณะที่ธรกำลังว่ายน้ำอยู่ และทันใดนั้นเองไทก็เดินเข้ามาพอดี ทั้งไทและธรแข่งกันว่ายน้ำ โดยมีเดิมพันไว้ว่า ถ้าใครชนะจะได้หอมแก้มฉัตร ธรมีของขวัญพิเศษชิ้นหนึ่งให้กับไทเป็นการขอโทษ แต่จริงๆ แล้วเป็นนาฬิกาที่ติด GPS ไว้และไม่สามารถถอดออกได้ จนกว่าระบบที่ตั้งไว้ถูกเซ็ตใหม่ ไทรู้จึงโกรธธร ฉัตรจะไปช่วยพูดกับธรให้

มีนกลับมาหาธรอีกครั้ง โดยมีข้อเสนอว่าถ้าธรให้เธอมาทำPA.แทนฉัตร เธอจะล้วงความลับจากคู่แข่งธรมาให้และมีนมั่นใจว่าทำงานได้ดีกว่าฉัตรเพราะเธอทำในสิ่งที่ฉัตรไม่สามารถทำให้ธรได้ ธรปฎิเสธเพราะว่าตอนนี้เธอเป็นPA.ให้กับคู่แข่งของเขา ธรไม่แน่ใจว่ามีนมีเหตุผลที่แท้จริงคืออะไร และในวันนั้นจะมีการประชุมใหญ่ของทีมประมูลงานก่อสร้าง ระบบภายในบ้านทุกแฮก สัญญาณดังไปทั่ว Penthouse บัตเลอร์จึงเข้ามาช่วยจัดการ ไทพยายามจะช่วย แต่ธรไม่ต้องการให้ไทเข้ามายุ่งเกี่ยวจนทะเลาะกัน ไทหนีออกไปด้วยความโมโห ในช่วงที่ทุกคนวุ่นวายแก้ปัญหา ธรและฉัตรออกไปตามหาไทจนเจอ ธรถูกลอบยิง ไทเอาตัวบังธรได้ทันและรับกระสุนแทน

<

เรื่องย่อ XYZ EP.6 วันอังคารที่ 21 ธันวาคม 2564

ไท (เทศน์ ไมรอน) ถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลด้วยอาการโคม่าจากการเสียเลือดมากและเลือดของไทเป็นกรุ๊ปพิเศษหายากจึงยังไม่สามารถให้เลือดไทได้ฉัตร (ออม สุชาร์)พยายามหาเลือดให้ไทโดยด่วน แต่ ธร (อนันดา) กลับสั่งให้ฉัตรอยู่เฉยๆ ธรจะจัดการเองเพราะเรื่องทุกอย่างและต้องเก็บเป็นความลับ ฉัตรไม่ฟังคำสั่งธรออกตามหาเลือดจากconnection ทั่วโลก ฉัตรหาเลือดจากสิงคโปร์ได้สำเร็จแต่ทางโรงพยาบาลไม่อาจทำการรับเลือดนั้นได้ เพราะคำสั่งของธร ฉัตรจึงบุกเข้าไปหาธรเพื่อให้เขาแก้คำสั่ง แต่ดันโดนบัตเลอร์หลอก ทำให้ฉัตรถูกขังไว้ในห้อง โดยมีบอดี้การ์ดยืนเฝ้าอยู่ตลอดเวลา 

เรื่องย่อ XYZ EP.7 วันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม 2564

ฉัตร (ออม สุชาร์) คิดว่า ธร (อนันดา) ต้องไล่เธอออกอย่างแน่นอนเพราะเธอก้าวก่ายเรื่องของเขามากเกินไป แต่ธรไม่ไล่เธอและยังเล่าเรื่องราวในอดีตให้ฉัตรฟัง ตอนเรียนมหาวิทยาลัย ธรกับ กฤษ และ เจสซี่ พ่อแม่ของไท (เทศน์ ไมรอน)เป็นเพื่อนสนิทกัน เมื่อธรได้กลับมาไทย กฤษ กำลังจะตายด้วยโรคมะเร็งจึงยอมบอกความจริงกับธรและขอให้ช่วยรับไทไปดูแลด้วย เพื่อความปลอดภัยของไทเขาจึงเก็บทุกอย่างเป็นความลับต่อไป ธรมีศัตรูทางธุรกิจมากเกินไป ฉัตรเข้าใจแล้วว่าทำไมธรอยากส่งไทไปอยู่อเมริกา จดหมายขู่ที่ธรได้รับมันเขียนว่าจะฆ่าทุกคนที่ธรรักถ้าไม่ถอนตัวจากการประมูลสร้างบ่อบำบัด 

เรื่องย่อ XYZ EP.8 วันอังคารที่ 28 ธันวาคม 2564

เปิดฉากมาที่ห้องนอนของธร (อนันดา) ที่ข้างๆ มี ฉัตร (ออม สุชาร์) นอนอยู่บนเตียงเดียวกัน ทั้งคู่ตื่นมาและจูบกันด้วยความโรแมนติก ส่วนไท (เทศน์ ไมรอน)เมื่อออกจากโรงพยาบาลก็ไม่ยอมกลับไปหาธร เมื่อฉัตรรู้ว่าไทหนีออกจากโรงพยาบาล ก็มาตามหาที่สตูดิโอของโอเค จนเจอไท และเกลี่ยกล่อมไทให้กลับบ้าน เพราะธรเป็นห่วงไทมาก ฉัตรเข้าใจในความรู้สึกของไทจึงคิดแผน ที่จะช่วยให้ทั้งคู่ได้ปรับความเข้าใจกันจึงชวนไทไปขับรถเล่น ฉลองออกจากโรงพยาบาล ขณะที่ฉัตรกำลังขับรถมีโทรศัพท์ลึกลับเข้ามา ว่าตอนนี้ธรกำลังจะถูกลอบฆ่าถ้าอยากให้ธรรอด ให้รีบมาที่พิกัดที่ส่งให้ ฉัตรรีบหาที่จอดรถ ฉัตรแชร์พิกัดที่ต้องไปให้ไท ไทเรียกมอไซค์อีกคัน ไทมาถึงตามพิกัดที่นัดเป็นร้านไอติมที่ธรเคยพาไทมากินตอนเด็กๆ ไทเจอกับธรที่รีบมา เพราะคิดว่าไทตกอยู่ในอันตราย เมื่อได้คุยกันจึงรู้ว่าเป็นฝีมือฉัตร หลอกพวกเขาให้มาเจอกัน ไทและธรได้ปรับความเข้าใจกัน ไทยอมกลับบ้านกับธร

เรื่องย่อ XYZ EP.9 วันจันทร์ที่ 3 มกราคม 2565

ก่อนที่การเข้ายื่นเอกสารที่ดินจัดสรร ซึ่งเป็นช่วงเวลาตึงเครียดที่สุดของการประมูลโครงการสัมปทาน ไท (เทศน์ ไมรอน)และฉัตร (ออม สุชาร์)เข้าไปขออนุญาตธร (อนันดา) เพื่อที่จะเดินทางไปไหว้หลุมศพเจสซี่ในวันครบรอบเสียชีวิต ธรอนุญาตและทั้ง 3 คนก็เดินทางไปต่างจังหวัดด้วยกัน ระหว่างทางรถเกิดเสีย ทั้ง 3 คนเลยต้องมาอยู่ที่บ้านพักตากอากาศ ธรขอฉัตรให้ทำตัวเหมือนมาเที่ยว ฉัตรเผลอดื่มเหล้าเข้าไปเพราะโดนไทแกล้ง พอเมาฉัตรป่วนธรกับไททั้งคู่เลยช่วยกันมอมเหล้าฉัตรให้หลับ หลังจากนั้นธรและไทเลยได้คุยเปิดใจกันถึงผู้หญิงที่แต่ละคนชอบ แล้วทั้งคู่ก็แยกย้ายกันไปนอน แต่หารู้ไม่ว่าฉัตรแกล้งหลับและได้ยินที่ทั้งไทและธรคุยกัน เธอลุกขึ้นมา นั่งคิดอะไรเพลิน ด้านหลังเป็นธรและไทยืนอยู่ที่ระเบียงมองมาที่ฉัตรเหมือนกัน 

เรื่องย่อ XYZ EP.10 วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565

ฉัตร (ออม สุชาร์)ได้เจอกับตินแฟนเก่า ที่มาทำรายการสัมภาษณ์ธร (อนันดา) ที่ Penthouseของธร ตินขอคืนดีกับฉัตรแต่เธอปฎิเสธ ไท (เทศน์ ไมรอน)เข้ามาช่วยฉัตรที่พยายามเดินหนีติน จนเขาเข้าใจผิดว่าไทเป็นแฟนใหม่ของฉัตร ตินจึงเข้ามาดึงตัวฉัตรเพื่อจะไปคุยกันสองคน ไทเข้าห้ามจนจะมีเรื่องกัน ฉัตรตัดสินใจสะบัดให้หลุดจากตินแต่กลายเป็นต่อยเข้าเบ้าตาตินจนล้มลง ฉัตรยืนยันจะไม่กลับไปคบกันอีก ธรเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างผ่านภาพวงรปิดในมือถือ เขาพอใจที่ฉัตรตัดสินใจแบบนั้น

เรื่องย่อ XYZ EP.11 วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2565

ช่วงเวลาที่ผ่านมาฉัตร (ออม สุชาร์) ทำงานใกล้ชิดกับธร (อนันดา) แต่ไม่เคยรู้สึกอะไรเท่ากับครั้งนี้ ธรให้ฉัตรยกเลิกนัดส่วนตัวทุกอย่างและให้ วีรินยกเลิกตารางงานอีกด้วย ธรอยากให้ฉัตรไปเดินเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์กับเขา และดันไปเจอตู้โมสาร์ทที่มีตำนานซ่อนอยู่ แต่ระหว่างที่ธรเดินมาดูเฟอร์นิเจอร์อีกทาง ก็เจอกับเคท พิธีกรสาวที่เคยสัมภาษณ์ธร เคททวงสัญญาที่ธรเคยบอกจะเลี้ยงดินเนอร์ ธรเลยต้องไปกับเคทแต่โดยดี บังเอิญมีนเห็นธรจากภาพในอินสตาแกรม ก็เลยตามธรมาที่ร้านอาหาร มีนกับเคททะเลาะกันเพื่อที่จะได้อยู่กับธร ฉัตรเลยฉวยโอกาสพาธรหนี มีนหันไปเล่นงานเคทแทน ฉัตรพาธรหนีเข้ามาซ่อนตัวในร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ทั้งสองคนใกล้ชิดอยู่ในตู้โมสาร์ท หลังจากนั้นฉัตรขออนุญาตธรไปดูหนัง ธรขอไปด้วย ฉัตร ธร และไท เลยได้ดูหนังพร้อมกันสามคน

เรื่องย่อ XYZ EP.12 วันอังคารที่ 11 มกราคม 2565

ฉัตร (ออม สุชาร์) ได้หยุดพักก่อนเตรียมงานใหญ่วันเปิดซองประมูล ไท (เทศน์ ไมรอน)รู้ว่านี่เป็นโอกาสที่จะได้สารภาพรักกับฉัตร ก่อนถูกส่งตัวไปอเมริกา ไทชวนฉัตรไปช่วยอัดเสียงทำ thesis ฉัตรตอบตกลง ฉัตรพาไทไปอัดเสียงชุมชนต่างจังหวัด ในพื้นที่ที่ธร (อนันดา)ซื้อไว้สำหรับงานประมูลสร้างบ่อบำบัด แผนของไทคือจะให้ฉัตรได้ฟังคลิปเสียงสารภาพรักของเขา แต่แผนล่มเพราะไทดันไปอัดเสียงชาวบ้านที่ต่อว่าธรเกี่ยวกับเรื่องโกงที่ดินชาวบ้านได้โดยบังเอิญ ไทโกรธธรมากจนลืมเรื่องทุกอย่างแม้กระทั่งเรื่องที่เขาอยากบอกรักฉัตร เขาเก็บของกลับทันที ไทต้องการไปถามความจริงจากธร ฉัตรลองฟังคลิปเสียงที่ไทอัดเสียงชาวบ้านไปเรื่อยๆ ชาวบ้านเข้าใจธรผิด ฉัตรยังฟังต่อไปจนเธอได้ยินคลิปสารภาพรักของไท ธรที่แอบสืบเรื่องของคนในบ้านของเขาทุกคน ทำให้เขารู้ว่ามีคนในบ้านได้วางแผนลอบฆ่าเขาโดยเฉพาะคนที่เขาไว้วางใจมากที่สุด 

เรื่องย่อ XYZ EP.13 วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

เช้าวันรุ่งขึ้นธร (อนันดา)เหมือนจะจำเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวานไม่ได้ ธรถาม ฉัตร (ออม สุชาร์)ถึงเรื่องถั่ว แล้วยิงคำถามถึงเรื่องเมื่อคืนแต่ธรก็จำไม่ได้ วีรินนั้นแอบได้ยิน ก่อนที่ธรจะสั่งงานให้วีรินไปทำอย่างอื่น และสั่งให้ฉัตรเตรียมอาหารเองกับมือ ก่อนที่ธรจะขึ้นไปประชุม ฉัตรและไท (เทศน์ ไมรอน) คุยกันถึงเรื่องเมื่อคืนที่ห้องอาหาร จนคนงานแม่บ้านคุยกันไปทั่วถึงเรื่องเมื่อคืน

ทางด้าน วัฒนา ลุงของธรต้องการให้ธรปรับรูปแบบการทำงานให้เป็นเหมือนในยุคพ่อของเขา หลังธรคุยกับวัฒนาเขามีท่าทางเครียดอย่างเห็นได้ชัด ฉัตรจึงขอให้ธรออกมาพักที่ห้อง ธรบอกฉัตรว่าคนใกล้ชิดเขาทุกคนมีส่วนร่วมในการลอบฆ่าเขา ธรต้องการให้ฉัตรช่วยจัดการเรื่องอาหารของทุกคนในงานเท่านั้น เพราะตัวการใหญ่ครั้งนี้คือคนใกล้ตัวมาก ฉัตรรับคำสั่งจากธรว่าจะจัดการทุกอย่างให้ แต่เธอไม่เชื่อว่าทุกคนจะวางแผนฆ่าธร 

เรื่องย่อ XYZ EP.14 วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565

งานเลี้ยงเริ่มต้นขึ้น ธร (อนันดา) และ ฉัตร (ออม สุชาร์) เดินทักทายแขกในงาน ระหว่างนั้นปรากฏตัวผู้ไม่ได้รับเชิญ นั่นก็คือ มีน ธรให้ฉัตรเชิญมีนออกจากงาน มีนไม่ยอมออกจากงานและสาดไวน์ใส่หน้าฉัตร ไท (เทศน์ ไมรอน) เข้ามาในงานเลี้ยงพอดีเลยตรงไปลากมีนออกจากงาน ธรมาห้ามไท ไทซึ่งโกรธธรอยู่แล้วยิ่งเห็นธรปกป้องมีนแทนที่จะเป็นฉัตรเลยต่อยธรแล้วประกาศต่อหน้าทุกคนในงานว่าเขาคือลูกแท้ๆ ของธร เป็นลูกที่ธรไม่เคยสนใจเลย พอพูดจบไทออกไปจากงาน ทั้งธรและไทไปทะเลาะกันต่อที่ดาดฟ้า ฉัตรขึ้นมาเห็นทั้งคู่มีปากเสียง ฉัตรยิ่งเสียใจยิ่งกว่าเดิมเพราะเขาทั้งคู่มองฉัตรเป็นแค่สิ่งของ ฉัตรลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบในฐานะPA.ที่ทำให้ทุกอย่างพังพินาศ

เรื่องย่อ XYZ EP.15 วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565

หลังจากลาออก ฉัตร (ออม สุชาร์)ได้งานใหม่เป็นPA.ให้ดอน CEO บริษัทวางระบบรักษาความปลอดภัย ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ชอบงานสักเท่าไหร่ แต่เธอก็ต้องทำ ฉัตรช่วยให้ดอนเจรจาธุรกิจกับมาเฟียไฮโซได้อย่างเหนือชั้น ธร (อนันดา) มาขอให้ฉัตรกลับไปเป็นPA.ให้เขาเหมือนเดิม ฉัตรปฎิเสธเพราะตอนนี้ฉัตรมีนายคนใหม่แล้ว ในคืนนี้เกิดการดวลเหล้ากันระหว่างฉัตรกับธร ฉัตรเมาไม่ได้สติ ธรจึงพากลับบ้าน ระหว่างทางฉัตรเกิดอยากอยากลงจากรถ ทั้งคู่คุยกันและจูบกันกลางสายฝนด้วยความโรแมนติก 

เรื่องย่อ XYZ EP.16 วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565

เช้าวันรุ่งขึ้นฉัตร (ออม สุชาร์)ตื่นขึ้นมา พบว่า ธร (อนันดา) นอนอยู่ห้องเดียวกับเธอ ธรเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนให้ฉัตรฟัง แถมยังมีแอบถ่ายคลิปแบล็คเมล์ไว้ด้วย แต่ถึงยังอย่างไรธรก็มีเรื่องสำคัญบางอย่างที่ต้องให้ฉัตรช่วยเท่านั้น 

ฉัตรไปหา ไท (เทศน์ ไมรอน) ตามคำขอของธร ไทนอนไข้ขึ้นที่สตูดิโอของโอเค ฉัตรจึงพากลับบ้านของเธอและฝากโค้ชกาญดูแล โค้ชช่วยพูดกับไทให้เข้าใจในตัวธรและความเป็นห่วงที่ธรมีต่อเขา ฉัตรมาหาธรที่บ้านเพื่อเคลียร์เรื่องที่ธรขอให้ดอนคืนเธอมาให้เขา แต่กลับพบว่าธรถูกวางยาในกาแฟกำลังถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล ฉัตรรีบโทรบอกไทให้ไปหาธรที่โรงพยาบาล และเรื่องราวเลวร้ายก็ได้เกิดขึ้น

เรื่องย่อ XYZ EP.17 วันจันทร์ที่ 31 มกราคม 2565

ไท (เทศน์ ไมรอน) ต้องใช้ชีวิตอยู่ในความโศกเศร้าหลังจากที่ต้องเสียธรไป ในขณะที่ฉัตร (ออม สุชาร์) ให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง ระหว่างนั้น ธร (อนันดา) ไปที่ห้องเซิร์ฟเวอร์แล้วเกิดสงสัยอะไรบางอย่างขึ้นมา จึงสะกดรอยตามบัตเลอร์เลิศ จนไปเจอห้องๆ หนึ่ง ซึ่งในนั้นมี ลุงไม้ และ เพียน นอนอยู่ ไท โมโหมากที่เจอตัวคนที่ฆ่าธร แต่ก่อนที่เรื่องจะบานปลายไปมากกว่านี้ ธร ปรากฏตัวขึ้น ทุกคนได้รู้ความจริงว่าธรยังไม่ตาย สุดท้าย ลุงไม้ เลยเล่าความจริงให้ทุกคนฟัง เมื่อธรรู้ว่าสถานการณ์ตอนนี้ยากจะควบคุมจึงคุยกับไทให้เขาไปอเมริกาทันที  ไทยืนยันหนักแน่นว่าจะยอมไปแน่นอน แต่ต้องหลังจากเรื่องทุกอย่างเรียบร้อย  และเขาต้องมีส่วนในแผนการนี้ด้วย 

เรื่องย่อ XYZ EP.18 วันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

ธร (อนันดา) ฉัตร (ออม สุชาร์)และไท (เทศน์ ไมรอน) วางแผนหลอกล่อตัวการที่อยู่เบื้องหลังออกมา โดยใช้วัฒนาเป็นเครื่องมือ ที่ติด GSP ไว้ที่เอกสารพินัยกรรม จ๊อบจ๊อบ ธร และ ฉัตร ขับรถตามวัฒนา จนมาหยุดที่บ่อนคาสิโนแห่งหนึ่ง ซึ่งต้องมีหนึ่งคนที่ต้องเข้าไปนั้น และคงไม่มีใครจะเหมาะไปกว่า ฉัตร อีกแล้ว เพราะทุกคนยังไม่รู้ว่าธรยังมีชีวิตอยู่ ฉัตรเข้าไปในคาสิโน เล่นไพ่กับแก๊งมาเฟีย เพื่อที่ตามวัฒนา แต่สุดท้ายก็โดนจับได้ ซึ่งไทและบัตเตอร์เลิศมาช่วยไว้ได้ทัน  ทางด้านพิชัยได้จับลูกและเมียของวัฒนาไว้เป็นตัวประกัน และขู่จะฆ่า ถ้าวัฒนาไม่ยอมทำตามข้อตกลง 

เรื่องย่อ XYZ EP.19 วันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565

มีน เห็นพิชัยทำร้ายลูกกับเมียวัฒนา เหตุการณ์นี้ดันไปสะกิดปมในใจของเธอ ที่ในอดีตเธอเคยถูกคนในครอบครัวทำร้าย มันลั่นไกปืนยิงพิชัยจนตาย ทางด้านธร (อนันดา) ได้ตามวัฒนาจนมาถึงโกดังร้างแห่งหนึ่ง และถามความจริงทุกอย่างจากปากวัฒนา วัฒนาเล่าทุกอย่างให้ธรฟัง รวมถึงเรื่องของพ่อและแม่ธรที่ถูกวางยาด้วย วัฒนาโดนยิง ทั้งธรและฉัตร (ออม สุชาร์)ถูกจับตัวไป โดยผู้ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด

เรื่องย่อ XYZ EP.20 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565

บัตเลอร์เลิศและไท (เทศน์ ไมรอน) เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ธร (อนันดา)  รีบเข้ามาช่วยฉัตร (ออม สุชาร์) แต่เห็นฉัตรอยู่ในสภาพเมา เลยรู้ได้ทันทีว่าบอดี้การ์ดที่สลบอยู่คาพื้น คือฝีมือของเธอนั้นเอง ทั้งสองคนกอดและจูบกันด้วยความรัก เรื่องราวทุกอย่างคลี่คลายได้ในที่สุด ไทไปเรียนเมืองนอกตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับธร โดยมีฉัตรเดินทางตามไปดูแลด้วย ฉัตรได้ทำหน้าที่อาชีพ PA ติดตามนักธุรกิจชื่อดังมากมาย ส่วนธรก็ดูแลบริษัทเครือธนกิจที่ไทยด้วยความราบรื่น ทั้ง 3 คนต่างพูดถึงชีวิตที่ผ่านมาในมุมมองของแต่ละคน แถมยังได้รู้อดีตว่าจริงๆ แล้ว เขาทั้ง 3 คนเคยเจอกันมาก่อน และนี่คือโชคชะตาที่นำพาพวกเขาให้กลับมาเจอกันอีกครั้ง 

รายชื่อนักแสดงซีรีส์ XYZ

 • อนันดา เอเวอริงแฮม รับบท ธร
 • ออม สุชาร์ มานะยิ่ง รับบท ฉัตรา
 • เทศน์ เฮนรี่ ไมรอน รับบท ไท
 • เมจิ รัศน์ประภา รับบท วีรัน
 • เซลิน่า วีสมันน์ รับบท มีน
 • Ken Streutker รับบท บัตเลอร์เลิศ
 • หมู กลศ รับบท วัฒนา
 • ครูมืด ประสาท รับบท ลุงไม้
 • เบ็น วราวุฒิ บราวน์ รับบท จ๊อบ
 • บ็อบ วรุตม์ บราวน์ รับบท จ๊อบ
 • เพทาย พอมีคำ รับบท โอเค
 • ออม ปุณยวีร์ รับบท มาย
 • นุ่น ดารัณ รับบท โค้ชกานต์
 • ปุ้ย อรัญญา รับบท ป้านง
 • ต้นน้ำ บัณฑิฎา รับบท หวานใจ
 • ปูไข่ พงศ์สิริ รับบท กฤษ
 • นิดา วนิดา รับบท เจส
 • ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี รับบท องค์รักษ์
 • ปราง ฉัตรา โบ๊ด รับบท เจ้าหญิง พรรณนิสา

( ดูซีรีส์ XYZ ยิ่งดูยิ่งรวย ได้ทรูพอยท์ง่ายๆ กดเลยอ่านเพิ่มเติม >> https://bit.ly/3ngHAMV )