รีเซต

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
5 กรกฎาคม 2565 ( 02:14 )
44K

เรื่องย่อละคร อ้อมฟ้าโอบดิน ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 25 พฤษภาคมนี้ นำแสดงโดย เพื่อน คณิน ชอบประดิถ และ บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ ละครแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง “อ้อมฟ้าโอบดิน (My Romance from far away)” ทางช่อง 3 ผลงานแกะกล่องจากค่าย Goodday Series ของผู้จัดฯ รัสรินทร์ โภคินจารุรัศมิ์ และผู้กำกับมือดี ชัชวาล วิศวบำรุงชัย ที่ได้พระ-นาง เคมีสุดคิ้วท์ อย่าง เพื่อน คณิน กับ บัว นลินทิพย์ กลับมาเจอกันอีกครั้ง ในมุมที่ต่างออกไปโดยเฉพาะสาวบัวที่ต้องเข้าป่าเข้าดงบุกดอยแบบจัดเต็มครั้งแรก!  

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร อ้อมฟ้าโอบดิน ช่อง 3HD

“ความแตกต่าง ไม่อาจกั้นขวางความรัก” เรื่องย่ออ้อมฟ้าโอบดิน

 ศึกชิงหลานระหว่างคุณอานักธุรกิจสาวแห่งเมืองกรุง กับ คุณลุงชาวดอยเจ้าของไร่กาแฟ และภัยมืดที่แฝงตัวในธรรมชาติแสนบริสุทธิ์!

รถยนต์ที่ เรืออากาศเอกพสุธ ปัญจสิงขร หรือผู้กองพสุธ ขับลงจากดอยสูงอันแสนห่างไกลเพื่อเข้าตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกเขา ทำให้ผู้กองพสุธกับ น้ำปิง ภรรยาสาวชาวดอย เสียชีวิตคาที่ ทิ้งให้ ตะวัน ลูกชายวัย 6 ขวบที่โชคดีไม่ได้เดินทางไปกับพ่อแม่ในวันนั้น เป็นกำพร้าทันที!ขุนเขา ชายหนุ่มเจ้าของไร่กาแฟผู้มีอุดมการณ์แรงกล้า พี่ชายของน้ำปิง รับรู้ข่าวด้วยความสะเทือนใจอย่างยิ่ง เขารีบจัดการเตรียมพิธีศพให้น้องเขยกับน้องสาว พร้อมกับแจ้งข่าวร้ายให้ครอบครัวของผู้กองพสุธรับรู้

อาทิตย์ นักธุรกิจเจ้าของห้างสรรพสินค้าใหญ่ในกรุงเทพฯ พ่อของผู้กองพสุธถึงกับช็อกและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีที่ได้ยินข่าวการเสียชีวิตกะทันหันของลูกชายคนโต แม้อาทิตย์จะประกาศตัดพ่อตัดลูก เมื่อพสุธไปคว้าเอาสาวชาวดอยไร้หัวนอนปลายเท้ามาเป็นภรรยาแทนผู้หญิงที่เขาหมายตาให้ แต่การล้มป่วยด้วยอาการใจสลายครั้งนี้ทำให้ทุกคนรู้ว่าอาทิตย์ยังคงรักพสุธ แม้ว่าเขาจะมี พายุ ลูกชายวัย 10 ขวบที่เกิดจาก วดี ภรรยาคนใหม่แล้วก็ตาม

ทอฟ้า นักธุรกิจสาวสวยเก่ง ดีกรีปริญญาโทจากต่างประเทศ น้องสาวแม่เดียวกับผู้กองพสุธ ดำรงตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายการตลาดของห้างสรรพสินค้า ต้องเดินทางขึ้นเหนือไปร่วมพิธีศพของพี่ชายแทนพ่อที่แพทย์ไม่อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล เธอรับปากพ่อเป็นมั่นเหมาะว่าจะพาเลือดเนื้อเชื้อไขของผู้กองพสุธที่บัดนี้กลายเป็นเด็กกำพร้ากลับมากรุงเทพฯให้จงได้ ทอฟ้ามีความหวังว่าการได้เห็นหน้าหลานจะทำให้พ่อของเธอฟื้นตัวขึ้นโดยไว ทันทีที่งานศพเสร็จสิ้น ทอฟ้าก็บอกความประสงค์แก่ขุนเขาผู้เป็นลุงของตะวัน แต่ขุนเขาไม่อาจปล่อยให้หลานไปอยู่กับปู่และอาที่ไม่เคยพบหน้ากันมาก่อนได้ ทอฟ้ายืนกรานว่าเธอมีสิทธิ์ในตัวตะวันครึ่งหนึ่ง

นอกจากนี้ตะวันจะมีชีวิตที่ดีกว่าปัจจุบันมากมายนักถ้าได้ไปอยู่กับปู่ที่เป็นมหาเศรษฐี ขุนเขาปฏิเสธและบอกว่าถ้าทอฟ้าต้องการหลานก็ให้ไปฟ้องศาลเอา แต๋ง กับ บัวคำ พ่อแม่ของขุนเขา เห็นโอกาสที่หลานจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น ก็ถามขุนเขาว่าจะไม่ทบทวนคำตอบใหม่หรือ แต่ขุนเขาไม่เปลี่ยนใจเพราะเขาไม่เชื่อว่าปู่กับอาที่ไม่เคยแยแสตะวันตั้งแต่เกิดจะสามารถเลี้ยงหลานได้ดี ทำให้ทอฟ้าต้องสลัดความเป็นคุณหนูไฮโซแล้วบุกขึ้นดอยอันแสนห่างไกลเพื่อพาตัวหลานชายกลับมาดูแล ทอฟ้าจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเปลี่ยนใจพวกเขา แต่ใครจะไปคิดว่าภารกิจพิชิตหลานจะยากยิ่งกว่าการแข่งขันทางธุรกิจที่เธอเคยทำ ทอฟ้าอาจจะไม่ได้ตัวหลานชายกลับไป แถมยังต้องทิ้งอะไรหลายอย่างไว้ที่นี่...ทั้งอีโก้..และหัวใจ ติดตามและร่วมลุ้นกันได้ใน...อ้อมฟ้าโอบดิน

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.1 วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565

เรืออากาศเอกพสุธ ปัญจสิงขร หรือผู้กองพสุธ (เฟิร์ส-เอกพงศ์) ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำตกเขา จนเสียชีวิตพร้อมกับ น้ำปิง (บุศ-บุศย์สิริ) ภรรยาสาวชาวดอย  ทิ้งให้ ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) ลูกชายคนเดียวต้องกำพร้าทันที ขุนเขา (เพื่อน-คณิน)  พี่ชายของน้ำปิงรับรู้ข่าวด้วยความสะเทือนใจอย่างยิ่ง เขาจัดการเตรียมพิธีศพให้น้องเขยและน้องสาว พร้อมกับแจ้งข่าวร้ายให้ครอบครัวของผู้กองพสุธรับรู้   อาทิตย์ (นง-ทนงศักดิ์) พ่อของผู้กองพสุธถึงกับช็อกและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) นักธุรกิจสาวสวยเก่ง น้องสาวคนเดียวของผู้กองพสุธ  ต้องเดินทางขึ้นเหนือไปร่วมพิธีศพของพี่ชายแทนพ่อ พร้อมให้สัญญากับพ่อว่าจะพาหลานมาอยู่กรุงเทพให้ได้

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) รีบมางานศพของ พสุธ (เฟิร์ส-เอกพงศ์) กับ น้ำปิง (บุศ-บุศย์สิริ) แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้นกลางทาง เลยทำให้มาไม่ทันเผาศพพี่ชาย ในขณะที่ทอฟ้าเดินเศร้าคิดถึงพสุธอยู่กลางสะพานข้ามแม่น้ำ ก็มีเหตุที่ทำให้รองเท้าของทอฟ้าตกติดคาอยู่กลางสะพาน จนต้องปีนลงไปเก็บแถมยังพลาดเกือบตกน้ำดีที่ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) มาช่วยไว้ได้ทัน  แต่ขุนเขากลับเข้าใจผิดคิดว่าทอฟ้าจะฆ่าตัวตาย ทอฟ้าจึงรีบบอกความจริงว่าเธอกำลังก้มไปเก็บรองเท้าคู่โปรดแสนแพงของเธอ ขุนเขาเลยช่วยลงไปเก็บรองเท้าให้ แต่สุดท้ายก็พลาดตกน้ำไปทั้งคู่ ขุนเขาตกใจที่ทอฟ้าไม่ฟื้นจึงช่วยผายปอดให้ โดยที่ทอฟ้าไม่รู้เลยว่าคนที่ช่วยชีวิตเธอในครั้งนี้ก็คือลุงขุนเขาของ ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) นั่นเอง

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.3 วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565

 ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) บอก ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ผู้เป็นลุงของ ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์)  ว่าจะพาตะวันไปเลี้ยงดู แม้ขุนเขาจะไม่ยอม แต่ทอฟ้าก็ยืนกรานว่าเธอมีสิทธิ์ในตัวตะวันครึ่งหนึ่งเหมือนกัน  ขุนเขาปฏิเสธทุกข้อเสนอและบอกให้ทอฟ้าไปฟ้องศาลเอาเอง ทำให้ทอฟ้าต้องกลับกรุงเทพฯ ด้วยความเจ็บใจที่ไม่สามารถพาตะวันกลับมาได้ เธอจึงไปปรึกษา น้ำชา (ซีน-ภัสธรากรณ์) เพื่อนสนิทเจ้าของร้านกาแฟซึ่งเรียนจบด้านกฎหมายมา  น้ำชาแนะนำให้ทอฟ้าขึ้นไปตีสนิทกับหลาน ทำให้หลานรักและเลือกตามเธอมากลับมาเอง ระหว่างนั้น  กวิน (แชมป์-ชนาธิป) นักธุรกิจด้านโรงแรม เพื่อนของพสุธมากินกาแฟที่ร้านน้ำชาพอดี ทอฟ้าเลยได้ข้อมูลว่าบ้านของขุนเขามีอาชีพทำไร่กาแฟ ทอฟ้าคิดแผนและขอให้กวินช่วยติดต่อขุนเขาพร้อมขึ้นดอยอีกครั้งเพื่อเปิดศึกชิงหลานกับขุนเขาอีกรอบทันที

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.4 วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2565

ระหว่างที่ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) รอรถมารับขึ้นดอยก็ดันโดนโจรบุกมาปล้นซะก่อน โชคดีที่ ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) มาช่วยไว้ทัน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ทอฟ้าหายประสาทเสียได้เลยแม้แต่น้อย มิหนำซ้ำระหว่างทางขึ้นดอย รถของขุนเขาเกิดเสียขึ้นมาอีก ทำให้คุณหนูไฮโซอย่างทอฟ้าต้องลงไปเข็นรถอย่างทุลักทุเลเป็นครั้งแรกในชีวิต ทอฟ้ามาถึงหมู่บ้านบนดอยในสภาพอิดโรย แต่ยังไม่ทันหายเหนื่อยทอฟ้าก็ต้องมาวิ่งหนีชาวบ้านที่แห่กันมาวิ่งไล่เธอ ทอฟ้ากลัวสุดขีดวิ่งหนีไปทั่วหมู่บ้าน กว่าจะรู้ว่าจริง ๆ แล้ว ชาวบ้านวิ่งไล่จับหมูที่หลุดจากคอก เธอก็โดนหมูน้อยพุ่งชนจนตกลงไปในบ่อโคลนเปรอะเปื้อนไปทั้งตัว แม้จะโกรธแสนโกรธแต่ทอฟ้าก็ต้องปั้นหน้าเป็นนางฟ้าใจดีที่มาโปรดชาวบ้าน ด้วยการประกาศแนะนำตัวว่าเธอจะมาซื้อผลกาแฟเพื่อช่วยชาวบ้านให้หายจากความยากจน แต่ในใจนั้นกลับมีแต่ความคิดที่ว่าเธอจะต้องรีบพา ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) กลับกรุงเทพฯ ให้ได้โดยเร็วที่สุด

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.5 วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ปรี๊ดแตกกับวิธีการเลี้ยงหลานของ ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ที่ปล่อยให้ ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) เสี่ยงอันตรายลุยหนองน้ำจับกบกินเอง ในขณะที่ขุนเขาไม่สนใจคำพูดของทอฟ้าซักนิด งานนี้จึงเกิดศึกลุงขุนกับอาฟ้าปาโคลนใส่กันจะเละเทะไปทั้งคู่ ทอฟ้าขอคุยกับขุนเขาอย่างจริงจังว่า เธอรับไม่ได้ที่ขุนเขาเลี้ยงหลานเธอแบบนี้ ขุนเขาเองก็ไม่ยอมแพ้ ยืนยันจะใช้วิธีเดิมและไม่ยอมให้ทอฟ้าพาหลานไปจากเขาเด็ดขาด ว่าแล้วขุนเขาก็เดินหนีไปทิ้งให้ทอฟ้าโมโหค้าง ก่อนจะหันไปปรึกษา กวิน (แชมป์-ชนาธิป) ที่แนะนำว่าหากทอฟ้ายังใช้วิธีต่อสู้ฟาดฟันแบบเดิมคงจะพาหลานกลับมาไม่ได้แน่ ทอฟ้าควรจะเข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม คือต้องปรับตัวเข้าหาครอบครัวนี้ให้ได้ แล้วค่อยหาจังหวะชิงตัวหลานกลับมา ทอฟ้าพยายามปรับตัวให้เข้ากับทุกคน แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้นอีกเมื่อต่างหูเพชรของเธอหายไป งานนี้ทอฟ้าประกาศจะค้นบ้านทุกหลังเพื่อตามล่าต่างหูเพชรกลับมาให้ได้!!

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.6 วันพุธที่ 1 มิถุนายน 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) วุ่นวายค้นบ้านทุกหลังในหมู่บ้านเพื่อหาต่างหูเพชรแค่คู่เดียวแต่ก็ไม่เจอ ทำเอา บัวคำ (แจง-วราพรรณ)  แต๋ง (ถนอม-วิทยา) และชาวบ้านหน้าเสียไปตาม ๆ กัน งานนี้ คะนิ้ง (เอนจอย-ธิดารัตน์) ไม่ยอมอยู่เฉยฟ้อง ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ที่เพิ่งกลับจากไร่กาแฟว่าถูกทอฟ้าใส่ร้ายกล่าวหาว่าทุกคนเป็นขโมย ในที่สุดขุนเขาก็ต้องช่วยหา และเจอต่างหูของทอฟ้าที่ใต้ถุนบ้านน้ำปิงที่เธออยู่นั่นเอง ทำเอาทอฟ้าหน้าแตกเพล้ง!! ทอฟ้าเห็น ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) สนิทกับขุนเขามากก็เกิดความอิจฉา จึงงัดเอาของเล่นสารพัดที่พกมาจากกรุงเทพฯ หลอกล่อจนตะวัน หลงกลเกือบตกลงไปกรุงเทพฯ กับเธอ แต่ขุนเขามาเห็นซะก่อนแถมยังโมโหมากที่ทอฟ้าหลอกล่อหลานแบบนี้  ขุนเขาตัดสินใจพาทอฟ้าไปดูไร่กาแฟและอธิบายทุกอย่างพร้อมกับบังคับให้ชิมกาแฟตามที่เคยตกลงกันไว้ ทอฟ้าจะได้หมดเรื่องอ้างแล้วกลับกรุงเทพฯไปซะที งานนี้ทอฟ้าประสาทเสียคิดหนักหาวิธีการจะอยู่ที่นี่ต่อให้ได้

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2565

ในเมื่อขอดี ๆ แล้วไม่ให้ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ก็ตัดสินใจใช้ไม้ตาย คือลักพาตัว ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์)  กลับกรุงเทพฯ มันซะเลย ภารกิจของทอฟ้าเกือบจะสำเร็จ แต่ ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) รู้ทันและซ้อนแผนสลับตะวันกับลูกหมูเสียก่อน ทอฟ้าจำนนต่อหลักฐานจึงต้องยอมรับว่าเธอไม่ได้จะขึ้นมาซื้อกาแฟ แต่จะมาเอาตะวันกลับไปเลี้ยงที่กรุงเทพ ทำให้ชาวบ้านทุกคนต่างโกรธและผิดหวังในตัวทอฟ้ามาก ขุนเขาไล่ทอฟ้าลงจากดอยและประกาศห้ามเธอกลับมาอีกเด็ดขาด แต่คนอย่างทอฟ้าไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ ที่สำคัญเธอจะปล่อยให้ชาวบ้านเข้าใจเธอผิดตลอดไปแบบนี้ไม่ได้ ถึงเธอจะอยากได้ตัวหลาน แต่เธอก็ไม่อยากให้ชาวบ้านมองเธอเป็นคนชั่วร้าย ทอฟ้าตัดสินใจกลับมาแก้ตัวใหม่อีกครั้ง

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.8 วันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน 2565

ในเมื่อขอดี ๆ แล้วไม่ให้ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ก็ตัดสินใจใช้ไม้ตาย คือลักพาตัว ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์)  กลับกรุงเทพฯ มันซะเลย ภารกิจของทอฟ้าเกือบจะสำเร็จ แต่ ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) รู้ทันและซ้อนแผนสลับตะวันกับลูกหมูเสียก่อน ทอฟ้าจำนนต่อหลักฐานจึงต้องยอมรับว่าเธอไม่ได้จะขึ้นมาซื้อกาแฟ แต่จะมาเอาตะวันกลับไปเลี้ยงที่กรุงเทพ ทำให้ชาวบ้านทุกคนต่างโกรธและผิดหวังในตัวทอฟ้ามาก ขุนเขาไล่ทอฟ้าลงจากดอยและประกาศห้ามเธอกลับมาอีกเด็ดขาด แต่คนอย่างทอฟ้าไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ ที่สำคัญเธอจะปล่อยให้ชาวบ้านเข้าใจเธอผิดตลอดไปแบบนี้ไม่ได้ ถึงเธอจะอยากได้ตัวหลาน แต่เธอก็ไม่อยากให้ชาวบ้านมองเธอเป็นคนชั่วร้าย ทอฟ้าตัดสินใจกลับมาแก้ตัวใหม่อีกครั้ง

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.9 วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ตัดสินใจกลับขึ้นดอยมาแก้ตัวใหม่อีกครั้ง ซึ่งเป็นวันที่ อารักษ์ (เอ็กซ์-ปิยะ) นายทุนพ่อค้าคนกลาง มารับซื้อผลกาแฟเชอรี่จากชาวบ้านพอดี อารักษ์กดราคากาแฟต่ำมาก ขุนเขา (เพื่อน-คณิน)  เครียดจำใจต้องยอมราคาที่อารักษ์เสนอ แต่ทอฟ้าไม่ยอมฉวยโอกาสนี้เล่นบทฮีโร่เจรจาต่อรองราคาอย่างมั่นใจจนอารักษ์หัวเสีย  ทอฟ้าเสนอกับชาวบ้านว่าจะขายกาแฟแปรรูปให้อารักษ์เพื่อให้ได้ราคาที่สูงกว่าเดิม อารักษ์คิดว่าพวกชาวบ้านไม่มีทางที่จะแปรรูปกาแฟได้ จึงยอมเดิมพันกับทอฟ้าและล่าถอยกลับไป ขุนเขาโมโหทอฟ้าที่เดิมพันกับอารักษ์แบบนั้น เพราะเขารู้ดีว่าชาวบ้านยังไม่มีความรู้ ไม่มีเครื่องมือและแรงงานมากพอที่จะแปรรูปกาแฟให้ทันเวลา  ขุนเขาด่าทอฟ้าอย่างแรงถึงขั้นบอกว่าเกลียดคนแบบทอฟ้าที่สุด ทอฟ้าอึ้งแต่ก็เถียงไม่ออก ที่สำคัญเธอก็ยังคิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะหาทางออกกับเรื่องนี้ยังไงดี?

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.10 วันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ตัดสินใจกลับขึ้นดอยมาแก้ตัวใหม่อีกครั้ง ซึ่งเป็นวันที่ อารักษ์ (เอ็กซ์-ปิยะ) นายทุนพ่อค้าคนกลาง มารับซื้อผลกาแฟเชอรี่จากชาวบ้านพอดี อารักษ์กดราคากาแฟต่ำมาก ขุนเขา (เพื่อน-คณิน)  เครียดจำใจต้องยอมราคาที่อารักษ์เสนอ แต่ทอฟ้าไม่ยอมฉวยโอกาสนี้เล่นบทฮีโร่เจรจาต่อรองราคาอย่างมั่นใจจนอารักษ์หัวเสีย  ทอฟ้าเสนอกับชาวบ้านว่าจะขายกาแฟแปรรูปให้อารักษ์เพื่อให้ได้ราคาที่สูงกว่าเดิม อารักษ์คิดว่าพวกชาวบ้านไม่มีทางที่จะแปรรูปกาแฟได้ จึงยอมเดิมพันกับทอฟ้าและล่าถอยกลับไป ขุนเขาโมโหทอฟ้าที่เดิมพันกับอารักษ์แบบนั้น เพราะเขารู้ดีว่าชาวบ้านยังไม่มีความรู้ ไม่มีเครื่องมือและแรงงานมากพอที่จะแปรรูปกาแฟให้ทันเวลา  ขุนเขาด่าทอฟ้าอย่างแรงถึงขั้นบอกว่าเกลียดคนแบบทอฟ้าที่สุด ทอฟ้าอึ้งแต่ก็เถียงไม่ออก ที่สำคัญเธอก็ยังคิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะหาทางออกกับเรื่องนี้ยังไงดี?

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.11 วันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565

ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) เห็นความพยายามปรับตัวของ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) จึงยอมยกโทษให้ โดยการนำกาแฟที่ทุกคนช่วยกันแปรรูปมาคั่ว ทอฟ้าชิมกาแฟแก้วนั้นด้วยความอิ่มใจเป็นที่สุด แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้นอีกจนได้เมื่อเกิดไฟไหม้ที่ยุ้งเก็บกาแฟ ชาวบ้านต่างตกใจกลัวว่ากาแฟจะเสียหายหมด ทอฟ้าทนเห็นความพยายามของชาวบ้านทุกคนกำลังจะกลายเป็นเรื่องสูญเปล่าไม่ได้ ตัดสินใจฝ่ากองเพลิงเข้าไปในยุ้งเพื่อขนกาแฟออกมา  ขุนเขาทั้งชื่นชมและเป็นห่วงทอฟ้าอยู่ลึก ๆ เมื่อช่วยกันดับไฟเสร็จเขาจึงคอยดูแลทอฟ้า ทอฟ้าสงสัยว่าน่าจะมีคนวางเพลิงยุ้งเก็บกาแฟ ทอฟ้าคิดแผนหาหลักฐานและตัวการ จนรู้ว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของ อารักษ์ (เอ็กซ์-ปิยะ) นั่นเอง เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ทอฟ้าเอาชนะใจชาวบ้านและครอบครัวขุนเขาได้สำเร็จ  แต่นั่นก็ทำให้เธอถึงกับล้มป่วยเพราะตรากตรำใช้ร่างกายหนักเกินไป ขุนเขาเป็นห่วงทอฟ้ามาก คอยพยาบาลดูแลทอฟ้าอย่างดี

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์)  พิสูจน์ความจริงใจต่อชาวบ้านและครอบครัว ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ได้สำเร็จ แต่นั่นก็ทำให้เธอถึงกับล้มป่วยเพราะตรากตรำใช้ร่างกายหนักเกินไป ขุนเขาจึงคอยดูแลเธอตลอดเวลาด้วยความเป็นห่วง ทำให้ทอฟ้าเริ่มประทับใจในตัวขุนเขา เมื่อทอฟ้าหายป่วย ชาวบ้านก็ร่วมกันจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญและจัดงานรำวงให้ทอฟ้า นั่นก็เท่ากับว่าตอนนี้ชาวบ้านทุกคนให้อภัยและยอมรับทอฟ้าว่าเป็นสมาชิกในหมู่บ้านอย่างเป็นทางการ

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.13 วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ขอตาม ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ไปเที่ยวป่า แต่ คะนิ้ง (เอนจอย-ธิดารัตน์) หมั่นไส้ทอฟ้าก็เลยแกล้งยิงรังผึ้งใส่ทอฟ้า จนทอฟ้าต้องวิ่งหนีผึ้งฝูงใหญ่เตลิดเข้าไปในป่าลึก ขุนเขารีบออกตามหาทอฟ้าด้วยความเป็นห่วง แล้วให้คะนิ้งพา ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) กลับหมู่บ้านไปก่อน  นอกจากจะหลงป่าแล้วทอฟ้ายังซวยซ้ำซวยซ้อนไปเจอกับแก๊งค้ายาเสพติดจนโดนพวกมันไล่ล่า โชคดีที่ขุนเขามาช่วยเธอไว้ได้ทัน แถมยังช่วยทำแผลที่ถูกผึ้งต่อยให้ด้วยแววตาอ่อนโยนและเป็นห่วงอย่างชัดเจน ทอฟ้าถึงกับอดใจไม่ไหวหอมแก้มขุนเขาไปหนึ่งที ทำเอาขุนเขาช็อคหัวใจหยุดเต้นไปชั่วขณะ แล้วเขาก็ลุกหนีไปเสียเฉย ๆ ทำให้ทอฟ้าเสียเซลฟ์หนักและสงสัยว่าขุนเขารู้สึกยังไงกับเธอกันแน่?

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.14 วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) เสียเซลฟ์หนักหลังจากหอมแก้ม ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) แล้วขุนเขาเดินหนี งานนี้เลยต้องโทรไปปรึกษา น้ำชา (ซีน-ภัสธรากรณ์) เพราะสงสัยว่าขุนเขารู้สึกยังไงกับเธอกันแน่?  ส่วนขุนเขาก็เอาเรื่องที่เกิดขึ้นไปเล่าให้ อาเช (ส้วม-สุขพัฒน์) ฟัง จนเริ่มมั่นใจในความรู้สึกของตัวเองว่าตกหลุมรักทอฟ้าซะแล้ว ขุนเขาพยายามหาโอกาสสารภาพความรู้สึกของตัวเอง แต่แล้ว กวิน (แชมป์-ชนาธิป) ก็โผล่มาแจ้งข่าวร้ายว่าอาทิตย์อาการทรุดหนัก ทอฟ้าต้องรีบกลับกรุงเทพฯ ทันที พร้อมขอตัว ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) ไปด้วย เพราะ อาทิตย์ (นง-ทนงศักดิ์) อยากเจอหลานมาก ขุนเขาจึงยอมให้ตะวันไปกับทอฟ้า และขุนเขาก็ขอตามไปด้วย

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.15 วันอังคารที่ 14 มิถุนายน 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) พา ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) ไปเจอปู่เป็นครั้งแรก ทำให้ อาทิตย์ (นง- ทนงศักดิ์) ฟื้นตัวและอาการค่อยๆ ดีขึ้น แถมยังเห่อตะวันออกนอกหน้า จน วดี (เมจิ-คัคกิ่งรักส์) ไม่พอใจมาก เพราะกลัวตะวันจะมาแย่งความสำคัญจาก พายุ (อั่งเปา-ธัณญ์กรณ์) ลูกชายของเธอ อาทิตย์ดีใจที่หลานจะมาอยู่ด้วยกัน ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) พยายามจะบอกอาทิตย์ว่าเข้าใจผิด แต่ทอฟ้าขอร้องขุนเขาให้ปิดเรื่องที่ตะวันจะมาอยู่ที่นี่แค่ชั่วคราวเอาไว้ก่อน เพื่อให้พ่อเธอมีกำลังใจต่อสู้กับอาการป่วย ขุนเขาจึงยอมให้กับเหตุผลของทอฟ้า

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.16 วันพุธที่ 15 มิถุนายน 2565

ชีวิตของ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ที่กรุงเทพฯช่างแตกต่างกับชีวิตบนดอยของ ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) อย่างสิ้นเชิง ทอฟ้าต้องทำงานหนัก เพื่อดูแลกิจการของพ่อ จนไม่มีเวลาแม้แต่จะกินข้าว ขุนเขาเห็นแบบนั้นจึงอาสาช่วยขับรถให้  แล้วขุนเขาก็บังเอิญได้ยิน วัฒน์ (แจ๊ค-จักรพันธ์) โมโหแค้นใจที่ทอฟ้าสั่งรื้องาน แถมยังปฏิเสธที่จะใช้ สายไหม (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) ออแกไนซ์เซอร์ที่วัฒน์จ้างมา ทำเอาวัฒน์ถึงขั้นอาฆาตทอฟ้าที่มาขวางทางหาเงินก้อนโต แถมยังพลาดที่จะได้ตัวสายไหมในเวลาเดียวกันด้วย ขุนเขาเป็นห่วงทอฟ้าที่คนรอบตัวเธอดูจะอันตรายและไม่หวังดีต่อทอฟ้าซักคน

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2565

น้ำชา (ซีน-ภัสธรากรณ์) แนะไอเดียให้ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) หาตัวเร่งปฏิกิริยาของ ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ทอฟ้าลองอยู่หลายวิธี แต่ขุนเขากลับนิ่ง ทำให้ทอฟ้าน้อยใจเมาอาละวาดทำขวดไวน์ตกไปโดนหัวของบาริสต้าประจำร้านของน้ำชาแตก บาริสต้าโกรธมากและขอลาออกทันที ทอฟ้าจึงแก้ปัญหาให้น้ำชาโดยการเสนอขุนเขาให้มาเป็นบาริสต้าแทน พร้อมกับพาขุนเขาไปปรับลุคใหม่ จนกลายเป็นหนุ่มฮอตขวัญใจของลูกค้าสาว ๆ คราวนี้ทอฟ้านั่งไม่ติดด้วยพิษรักแรงหึง จนน้ำชาต้องเตือนสติเพื่อน แต่แล้ว กวิน (แชมป์-ชนาธิป) ก็โผล่เข้ามาแสดงออกว่าจีบทอฟ้าอย่างชัดเจน ทำเอาขุนเขาหึงทอฟ้าจนออกอาการ!!!

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.18 วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) สังเกตเห็น ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) แสดงออกอาการไม่พอใจเวลาที่เธออยู่ใกล้ กวิน (แชมป์-ชนาธิป) ทอฟ้าเลยแกล้งใช้มารยาหญิงเรียกร้องให้กวินคอยดูแล หวังให้ขุนเขาสารภาพความรู้สึกที่มีต่อเธอ และปรากฏว่าได้ผลขุนเขาหึงหนักมาก ด้านกวินที่แอบหลงรักทอฟ้าอยู่ เห็นทอฟ้าให้ความสำคัญกับตัวเองก็เข้าใจผิดคิดว่าทอฟ้ามีใจให้เช่นกัน แต่เมื่อรู้ความจริงว่าทอฟ้าทำดีด้วย ก็เพียงเพื่อต้องการให้ขุนเขาหึง เขากลับไม่ยอมแพ้พยายามขอโอกาสทอฟ้า และเดินหน้ารุกจีบทอฟ้าอย่างจริงจัง

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.19 วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) กำลังจะเปิดยิมมวยใหม่ในห้างแต่นายแบบเกิดอุบัติเหตุกะทันหัน  ทำให้ทอฟ้าขอร้อง กวิน (แชมป์-ชนาธิป) และ ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ช่วยเป็นนายแบบนักมวยให้ ทั้งสองคนต่างตกลงช่วยทอฟ้า ในขณะที่ถ่ายคลิปวิดีโอกวินไล่ต่อยขุนเขาอย่างเอาเป็นเอาตาย แถมยังไล่บี้ถามขุนเขาว่าคิดยังไงกับทอฟ้า แต่ขุนเขาไม่ยอมตอบ กวินเลยบอกว่าเขาชอบทอฟ้า และจะไม่ปล่อยเธอไปให้ใครทั้งนั้น ทำเอาขุนเขาฮึดสู้บอกว่าเขาชอบทอฟ้าและจะไม่ยอมแพ้กวินเช่นกัน  ทั้งคู่ต่างแลกหมัดกันไม่ยั้ง จนทอฟ้าต้องเข้ามาห้ามศึก

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.20 วันอังคารที่ 21 มิถุนายน 2565

กวิน (แชมป์-ชนาธิป) รุกจีบ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) อย่างหนัก เขาวางแผนจัดงานวันเกิดเซอร์ไพรส์ให้ทอฟ้าและจะขอเธอเป็นแฟน น้ำชา (ซีน-ภัสธรากรณ์) และ อาเช (ส้วม-สุขพัฒน์) ทนไม่ได้จึงช่วยเตือนสติขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ให้ยอมรับหัวใจตัวเองได้แล้ว ไม่เช่นนั้นเขาจะเสียทอฟ้าไป ขุนเขาฮึดสู้ รีบไปตามหาทอฟ้า ขุนเขาโล่งใจอย่างมากที่ทอฟ้ายังไม่ได้ตกลงเป็นแฟนกับกวิน ขุนเขารวบรวมความกล้าสารภาพรักกับทอฟ้าและจูบเธอ พร้อมกับสัญญาว่าเขาจะดูแลเธอตลอดไป ทอฟ้ามีความสุขมากจนอยากจะเปิดตัวขุนเขาให้ทุกคนรู้ แต่ติดตรงที่ว่าหากอาทิตย์รู้ว่าทอฟ้าคบกับขุนเขาในตอนนี้ อาทิตย์ต้องไม่ชอบใจแน่ๆ ทอฟ้าจึงตัดสินใจว่าจะใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของขุนเขาให้พ่อเห็น การคบกันอย่างลับๆ ทำให้ทอฟ้าอึดอัดใจไม่น้อยเพราะเธอแสดงตัวเป็นแฟนของขุนเขาอย่างชัดเจนไม่ได้

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.21 วันพุธที่ 22 มิถุนายน 2565

ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ร้อนใจมาก เมื่อรู้ว่า สายไหม (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) คือแฟนเก่าของ ขุนเขา (เพื่อน-คณิน)  แล้วยิ่งสายไหมเห็นว่าขุนเขาดูดีขึ้น แถมยังคบกับทอฟ้า ก็ทำให้เกิดความสนใจในตัวขุนเขาอีกครั้ง สายไหมทุ่มสุดตัวอ่อยเต็มที่หวังแย่งขุนเขามาจากทอฟ้า เพราะเห็นว่าเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว คือ ได้ทั้งตัวขุนเขาและได้แก้แค้นทอฟ้า แต่สายไหมหารู้ไม่ว่า เป็นการประกาศศึกผิดคน

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2565

สายไหม (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) วางแผนยั่วยวน ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) แต่ก็โดน ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ซ้อนแผนเอาคืนจนเธอโมโหแทบคลั่ง ผลกรรมตามทันสายไหมอย่างรวดเร็วเมื่อ วัฒน์ (แจ๊ค-จักรพันธ์) ที่โมโหหึงเพราะคิดว่าสายไหมมีอะไรกับขุนเขา บุกเข้าไปจับตัวสายไหมหมายจะขืนใจ สายไหมโทรไปขอร้องให้ขุนเขามาช่วยอีกครั้ง แต่คราวนี้ทอฟ้าเป็นคนตัดสินใจช่วย ขุนเขากับทอฟ้าบุกเข้าไปช่วยสายไหมได้ทันก่อนวัฒน์จะลงมือ สายไหมร้องไห้สำนึกผิดทุกอย่าง แต่น่าเสียดายที่วัฒน์หนีไปได้ และจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ทอฟ้าพบหลักฐานว่าวัฒน์โกงและยักยอกเงินบริษัทของเธอมานานแล้ว ทอฟ้าไล่วัฒน์ออกทันทีและแจ้งตำรวจให้ตามจับตัวเขา วดีโวยวายเพราะไม่เชื่อว่าวัฒน์จะทำความผิดจริง   จนกระทั่งวัฒน์ที่จนตรอกแอบเข้าไปลักพาตัวตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) และ พายุ (อั่งเปา-ธัณญ์กรณ์) ไปเรียกค่าไถ่ ทำเอา วดี (เมจิ-คัคกิ่งรักส์) ช็อกมาก ทอฟ้าขอให้ กวิน (แชมป์-ชนาธิป) ช่วยวางแผนกับตำรวจเพื่อพาตัวพายุและตะวันกลับมา

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.23 วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

วัฒน์ (แจ๊ค-จักรพันธ์) สั่งให้ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) เอาเงินมาให้เขาเพียงคนเดียวเท่านั้น เพราะคิดจะทำร้ายทอฟ้าเพื่อแก้แค้น โชคดีที่ ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) มาช่วยไว้ได้ทัน ตำรวจจับกุมตัววัฒน์ไปดำเนินคดี ส่วน วดี (เมจิ-คัคกิ่งรักส์) ขอโทษทอฟ้าจากใจจริง ทั้งสองคนปรับความเข้าใจกัน เมื่ออาทิตย์ที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาลเห็นวดีกับทอฟ้าดีกันก็คิดว่าครอบครัวเขาจะได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้งอย่างสงบสุข แต่อาทิตย์สังเกตเห็นความสนิทสนมของขุนเขาและทอฟ้าที่มากเกินปกติก็รู้สึกไม่พอใจขึ้นมา

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.24 วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565

ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ตัดสินใจลงแข่งบาริสต้า เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ อาทิตย์ (พี่นง-ทนงศักดิ์) เห็นว่าคู่ควรกับ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) และพร้อมจะดูแล ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) ได้ ขุนเขาพยายามฝึกหัดตัวเองอย่างหนัก เพราะรู้ว่าประสบการณ์การชงกาแฟของตนเองยังน้อยนัก อีกทั้งยังเสียเปรียบคู่แข่งในหลาย ๆ ด้าน แต่ขุนเขาก็ไม่ยอมพึ่งพาทุกคน  โดยเฉพาะทอฟ้า ขุนเขาคิดจะใช้เมล็ดกาแฟที่เขาปลูกเองมาใช้ลงแข่งขัน และพยายามคิดค้นสูตรกาแฟใหม่ที่ดึงเอาเอกลักษณ์ออกมา เลยสั่งให้ คะนิ้ง (เอนจอย-ธิดารัตน์) อิน (เพ้นท์-กฤตกานต์) จัน (แม๊ค-ปวิช) เข้ากรุงเทพเพื่อเอาเมล็ดกาแฟมาให้ แต่ทั้งสามคนดันถูกขโมยกระเป๋าจนเกิดเรื่องวุ่น ๆ ขึ้น

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.25 วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565

ขุนเขา (เพื่อน-คณิน)  กลับมาขอโทษทุกคนที่ตัดสินใจทำอะไรคนเดียว และไม่ยอมพึ่งพาใคร จนทำให้ทุกคนเป็นห่วง ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ดึงขุนเขาออกมาคุย และบอกวิธีง้อแฟนให้ขุนเขารู้นั่นคือ สั่งให้ขุนเขาทั้งหอมทั้งจุ๊บแบบจัดหนักเท่านั้นจึงจะหายงอน  และเมื่อถึงวันแข่งขัน ทอฟ้า กวิน (แชมป์-ชนาธิป) แต๋ง (ถนอม-วิทยา) บัวคำ (แจง-วราพรรณ) คะนิ้ง (เอนจอย-ธิดารัตน์) อิน (เพ้นท์-กฤตกานต์) จัน (แม๊ค-ปวิช) น้ำชา (ซีน ภัสธรากรณ์) อาเช (ส้วมสุขพัฒน์) รวมตัวกันมาให้กำลังใจขุนเขาที่งานประกวดบาริสต้า  แม้แต่ อาทิตย์ (พี่นง-ทนงศักดิ์) ก็มาชมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.26 วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565

ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ชงกาแฟและนำเสนอกาแฟซิกเนเจอร์สูตรใหม่ที่มีชื่อว่า “อ้อมฟ้าโอบดิน” ขุนเขาได้ความคิดนี้มาจากความรักของเขาและ ทอฟ้า ( บัว-นลินทิพย์) ที่ถึงแม้จะมีความแตกต่างกันมากราวฟ้ากับดิน แต่ก็มีความรักเป็นตัวเชื่อมทำให้มาบรรจบกันในที่สุด ทอฟ้าฟังขุนเขาพรีเซนต์ด้วยความซาบซึ้งใจ และมั่นใจมากกว่าขุนเขาจะต้องชนะการประกวดนี้ แต่ผลการตัดสินออกมาผิดคาด ขุนเขาผิดหวังเสียใจเป็นอย่างมาก เมื่อขุนเขาทำตามสัญญาที่ตกลงกับ อาทิตย์ (พี่นง-ทนงศักดิ์) ไว้ไม่ได้ เขาจำใจต้องยอมรับความพ่ายแพ้อย่างลูกผู้ชาย

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.27 วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) ตัดสินใจกลับขึ้นดอยทิ้งให้ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) กับ ตะวัน (เจ้าคุณ-พันธ์ชนกชนม์) อยู่ในความดูแลของ อาทิตย์ (นง-ทนงศักดิ์) ทอฟ้าสืบจนรู้ความจริงว่าอาทิตย์เป็นผู้อยู่เบื้องหลังผลการประกวดบาริสต้า ทอฟ้าโกรธพ่อมาก รีบตามไปง้อขุนเขาที่เชียงใหม่ แต่ขุนเขากลับขอเลิกกับเธอ เพราะเขาไม่มีอะไรดีพอและไม่คู่ควรกับเธอ ทั้งสองทะเลาะกันรุนแรงจนพลาดไปทำโถกาแฟของพสุธ (เฟิร์ส-เอกพงศ์)ตกแตกเจอ SD Card อยู่ข้างในโถ  ขุนเขากับทอฟ้าเปิดดูและได้เห็นภาพสถานที่เก็บยาเสพติดและการขนย้ายยาเสพติดในป่าชายแดน  และยังมีคลิปเสียงพสุธกับ อารักษ์ (เอ็กซ์ ปิยะ) ติดอยู่ในนั้น ทอฟ้ากับขุนเขาต้องสงบศึกกันเพื่อช่วยกันสืบหาความจริงเบื้องหลังการตายของพสุธอีกครั้ง

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.28 วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565

ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) และ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ตัดสินใจบุกเข้าป่าเพื่อไปสืบหาหลักฐานเรื่องการตายของ พสุธ (เฟิร์ส-เอกพงศ์) และ น้ำปิง (บุศ-บุศย์สิริ) จนได้รู้ความจริงว่า อารักษ์ (เอ็กซ์-ปิยะ) คือแก๊งค้ายาเสพติด และเขาจงใจฆ่าปิดปากพสุธ ทั้งคู่กำลังจะหนีแต่ก็ดันถูกอารักษ์จับได้เสียก่อน ขุนเขาพยายามแยกกันหนีกับทอฟ้า เพื่อหลอกล่ออารักษ์กับลูกน้องให้ตามไปอีกทาง เพื่อเปิดช่องให้ทอฟ้าหนี แต่ขุนเขากลับถูกยิงได้รับจนบาดเจ็บ ส่วนทอฟ้าก็โดนจับเป็นตัวประกัน

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.29 วันจันทร์ที่ 4 กรกฏาคม 2565

ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) โดน อาทิตย์ (พี่นง-ทนงศักดิ์) ตบหน้าฉาดใหญ่ เพราะโกรธจัดที่ขุนเขาปล่อยให้ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) ตกอยู่ในอันตราย ขุนเขายอมรับผิดทุกอย่างพร้อมกับสัญญาว่าจะพาทอฟ้ากลับมาให้ได้แม้เขาจะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม ขุนเขาเอาหลักฐานการค้ายาเสพติดมาคืนให้ อารักษ์ (เอ็กซ์-ปิยะ) เพื่อแลกกับตัวทอฟ้า เมื่อเห็นทอฟ้าปลอดภัย อาทิตย์และตำรวจก็บุกเข้าจับกุมอารักษ์ทันที อารักษ์โมโหมากจึงยิงทอฟ้าหวังให้ตายตามพี่ชายไป แต่ขุนเขาก็เอาตัวเข้ามาบังกระสุนต่อหน้าต่อตาอาทิตย์ ขุนเขาบาดเจ็บสาหัสอาการเป็นตายเท่ากัน ทอฟ้าเฝ้ารอหน้าห้องผ่าตัดและร้องไห้อย่างหนัก  อาทิตย์เฝ้าดูเหตุการณ์นั้นมาโดยตลอด จนกระทั่งเขายอมรับในความรักของคนทั้งคู่

เรื่องย่อ อ้อมฟ้าโอบดิน EP.30 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 5 กรกฏาคม 2565

หลังจาก อาทิตย์ (นง-ทนงศักดิ์) ได้ใช้ชีวิตและความเป็นอยู่บนดอย  ทำให้เขาเห็นความสุขและรอยยิ้มของ ทอฟ้า (บัว-นลินทิพย์) แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน จนอาทิตย์ยอมรับในตัว ขุนเขา (เพื่อน-คณิน) และตกลงให้ทอฟ้าแต่งงานกับขุนเขา  ในที่สุดศึกชิงหลานระหว่างคุณอานักธุรกิจสาวแห่งเมืองกรุง กับ คุณลุงชาวดอยเจ้าของไร่กาแฟ ก็จบอย่าง “แฮปปี้เอนดิ้ง”

รายชื่อนักแสดงนำ อ้อมฟ้าโอบดิน ช่อง 3HD

 • เพื่อน คณิน ชอบประดิถ รับบท ขุนเขา
 • บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ รับบท ทอฟ้า
 • ด.ช.พันธ์ชนกชนม์ พันธ์สังข์ รับบท ตะวัน
 • แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ รับบท กวิน
 • ธิดารัตน์ ปรือทอง รับบท คะนิ้ง
 • ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี รับบท น้ำชา
 • สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบท อาเช
 • กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช รับบท อิน
 • ปวิช เวียงนนท์ รับบท จัน
 • วิทยา เจตะภัย รับบท แต๋ง
 • วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบท บัวคำ
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท อาทิตย์
 • คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง รับบท วดี
 • ด.ช. ธัณญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์ รับบท พายุ
 • จักรพันธ์ จันโอ รับบท วัฒน์
 • น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย รับบท สายไหม
 • ปิยะ วิมุกตายน รับบท อารักษ์
 • เตชินท์ ปิ่นชาตรีรับบท หรั่ง
 • เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ รับบท พสุธ
 • บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข รับบท น้ำปิง
 • ธัญญารัตมาลากุล รับบท แจง
 • สมเล็ก ศักดิกุล รับบท ชัย