รีเซต

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า ช่อง 7HD (ตอนรัน)

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า ช่อง 7HD (ตอนรัน)
EntertainmentReport1
16 พฤศจิกายน 2566 ( 16:00 )
43.7K

เรื่องย่อละคร หงส์ฟ้า ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ช่วง “ละครรีรันบ่าย”  เวลา 14.00 น. เริ่มพร้อมกัน 21 พฤศจิกายนนี้ นำแสดงโดย  คู่พระนางเจนฯ ใหม่ กานต์ ณัฐชา ชยางคานนท์ ประกบ โอ๊ต ชาคริต บุญสิงห์ ร่วมด้วย บอม นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง และกิฟท์-สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์ พร้อมการกลับมาของนักแสดงมากฝีมือ น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ และนักแสดงอีกคับคั่ง

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร หงส์ฟ้า ช่อง 7HD

จากเด็กหญิงซึ่งถูกตราหน้าว่ามีพ่อเป็นขอทาน มีแม่เป็นผู้หญิงหากิน

ปีกแห่งชะตากรรมพัดพาไปจากบ้านเกิดเมืองนอน ตกระกำลำบากจนแทบเอาชีวิตไม่รอด

มีเพียงกะลาที่ใช้ขอทานและกระเป๋าหงส์ฟ้าที่ยืนยันการมีอยู่ของตัวเอง

แต่หงส์ย่อมเป็นหงส์

ปีกแห่งหงส์ ปีกแห่งรัก จึงโอบอุ้มหญิงสาวให้กลายเป็น “หงส์ฟ้า”

หงส์ฟ้า(กานต์ ณัฐชา) เด็กสาวหน้าตาสะสวย จิตใจงดงามแต่อาภัพ ที่เติบโตมาในสลัม โดยการเลี้ยงดูของยายนิ่ม(ปู นริสา) แม้พ่อบุญช่วย(ติ๊ก กลิ่นสี)ขอทานที่เก็บหงส์ฟ้าได้ตั้งแต่แบเบาะจะตั้งชื่อเด็กสาวเริ่ดเลอเพียงใด แต่ยายนิ่มผู้รับเลี้ยงหงส์ฟ้าเพราะเงินที่จะได้จากบุญช่วย ก็กดขี่ ดุด่า เรียกใหม่ว่า “นังกะลา” ยายนิ่มมีหลานอันเป็นที่รักที่เลี้ยงเติบโตมาพร้อมกับหงส์ฟ้าชื่อว่า เงาะ(เบล เลลาณี) เงาะเองมีนิสัยขี้อิจฉา เอาแต่ใจ ไม่ทำงานทำการ และก็กดขี่ จิกด่าหงส์ฟ้าไม่แพ้ยายนิ่ม ทั้งคู่ไล่ให้หงส์ฟ้าออกไปทำงานสารพัดเพื่อหาเงินมาให้

มานพ(โอ๊ต ชาคริต) เด็กวัดรูปหล่อ รักอนาคต ตั้งใจเรียน ซึ่งมานพแอบหลงรักหงส์ฟ้า และคอยช่วยเหลือหงส์ฟ้ามาตลอด หงส์ฟ้าเองก็มีใจให้มานพเช่นกัน ทำให้เงาะไม่พอใจยิ่งเกลียดหงส์ฟ้า และรังแกหงส์ฟ้าหนักขึ้น เพราะเงาะเองก็หลงรักมานพเช่นกัน

วันหนึ่งเงาะวิ่งราวกระเป๋าสตางค์คนในตลาดแล้วโยนความผิดมาให้หงส์ฟ้า นาฎลดา(น้ำผึ้ง ณัฐริกา) เป็นหนึ่งในผู้เคราะห์ร้ายนั้น เธอกลับถูกชะตากับหงส์ฟ้า และต้องการรับมาอุปการะโดยให้เงินเป็นค่าไถ่ตัวหงส์ฟ้าจำนวนหนึ่ง แต่ในวันมารับตัวหงส์ฟ้านั้น วิทย์(กลม นพพล) ได้รับคำสั่งจากอนุวัฒน์(หนุ่ม สุรวุฑ) สามีของนาฎดาให้กำจัดหงส์ฟ้า วิทย์ทิ้งหงส์ฟ้าไว้ที่ปั๊มน้ำมัน หงส์ฟ้าทิ้งถุงใส่ของไว้บนรถ นาฎลดาเปิดดูจึงพบว่าเป็นกะลาที่ใช้ขอทาน ทำให้นาฎลดายิ่งผูกพันกับหงส์ฟ้ามากขึ้น เพราะการที่เธอถูกหยามเหยียดว่ามีพ่อเป็นขอทาน แต่กลับเอากะลาขอทานติดตัว แสดงให้เห็นว่าหงส์ฟ้ามีความกตัญญู และไม่เคยอายที่มีพ่อเป็นขอทาน

นาฎลดาหาทางไปเจอหงส์ฟ้าอีก และขออุปการะหงส์ฟ้า แต่หงส์ฟ้าโกรธที่นาฎลดาไม่จริงใจกับตน ทิ้งตนไว้ที่ปั๊มน้ำมัน แต่สุดท้ายก็มีเหตุผลที่ทำให้หงส์ฟ้ายอมไปกับนาฎดา อนุวัฒน์สามีของนาฎลดาไม่พอใจมาก ทะเลาะกันใหญ่โต นาฎลดาจึงนำหงส์ฟ้าไปรับใช้คุณหญิงชฎา(จุ๋ม อุทุมพร)แม่ของตน ด้วยความเป็นเด็กเรียบร้อย ฉลาด และดูแลคุณหญิงอย่างดี จึงทำให้คุณหญิงชฎาเอ็นดูหงส์ฟ้าอย่างมาก วายุ(บอม นนทัช) ลูกชายคนเดียวของชัชวาล(จอห์น ขจรศักดิ์) ได้พบกับหงส์ฟ้า ก็รู้สึกชอบพอ แต่ขณะเดียวกันเขาก็มีความสัมพันธ์อันดีกับพริ้งพิไล(กิฟท์ สุพิชฌาย์) หลานสาวคนเดียวของรัชนีวิภา(ต่าย ชัชฎาภรณ์) เมียอีกคนของอนุวัฒน์ ทำให้รัชนีวิภาไม่พอใจ นอกจากจะหาทางกำจัดนาฎลดาให้พ้นจากการเป็นศัตรูหัวใจแล้ว ยังหาทางกำจัดหงส์ฟ้าให้พ้นทางความรักของหลานอันเป็นที่รักด้วย

ไม่ใช่หงส์ฟ้าเท่านั้นที่อาภัพ นาฎดาผู้ปกครองของเธอเองก็เช่นกัน จริงๆแล้วครั้งหนึ่งนาฎลดาได้พบรักกับเจ้าชายปาวิน(แจ๊บ เพ็ญเพชร) แห่งรัฐคัสตาย่า แต่ด้วยเหตุผลทางการเมืองทำให้เธอต้องแยกจากสามี แถมยังมีลูกติดในท้องกลับมาประเทศไทย คุณหญิงชฎาจัดการปัญหาโดยการจับนาฎลดาแต่งงานใหม่กับอนุวัฒน์ นักธุรกิจที่มีชื่อเสียง และร่ำรวย อนุวัฒน์ส่งวิทย์ คนสนิทให้ขโมยลูกของนาฎลดาไปทิ้ง เธอถูกพรากลูกไปตลอดชีวิต และจมอยู่ในความเศร้า ซ้ำร้ายในวันแต่งงานคุณหญิงกับนาฎลดาได้รู้ว่า อนุวัฒน์มีเมียอยู่แล้วคือ รัชนีวิภา ที่คอยจ้องระรานเธอตลอดเวลา จนนาฎลดายื่นคำขาดจะขอหย่ากับอนุวัฒน์ แต่อนุวัฒน์เองที่ไม่ยอมปล่อยเธอไปเพราะเขาหวังเอาชนะเธอให้ได้ ความทุกข์ในใจของนาฎลดาค่อยๆดีขึ้นเหมือนมีสิ่งมาปลอบประโลมจิตใจ นั่นก็คือหงส์ฟ้า เธอรู้สึกเอ็นดูเด็กผู้หญิงคนนี้ และเอาใจใส่หงส์ฟ้า อยากให้หงส์ฟ้าได้ดี โดยการวาดหวังให้หงส์ฟ้าได้แต่งงานกับวายุ แต่เธออาจจะลืมไปว่าความรักเป็นเรื่องที่บังคับจิตใจกันไม่ได้ และสุดท้ายหงส์ฟ้าจะตกอยู่ในความทุกข์เหมือนเช่นนาฎลดาเคยเจอมาหรือไม่ และความผูกพันครั้งนี้จะนำพาเรื่องดี หรือร้ายมาสู่เด็กสาว “หงส์ฟ้า” ต้องติดตามใน... “หงส์ฟ้า”

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.1 วันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2565

โชคชะตาพาให้ นาฎลดา(น้ำผึ้ง- ณัฐริกา) หญิงสาวที่กำลังมีความรัก และกำลังจะได้เป็นเจ้าหญิงแห่งรัฐคัสตาย่า ต้องลี้ภัยกลับประเทศไทยเพราะเหตุการณ์ก่อกฏบ นาฎลดาต้องจากคนรักเจ้าชายปาวิน(แจ๊บ-เพ็ญเพชร) โดยมีลูกในท้องติดมา คุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร)จัดการแก้ปัญหาโดยการให้ลูกสาวแต่งงานกับอนุวัฒน์(หนุ่ม- สุรวุฑ) นักธุรกิจผู้ร่ำรวย ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยกิจการที่กำลังย่ำแย่ของทางบ้าน แต่แล้วเรื่องร้ายก็เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อลูกของนาฎลดาถูกลักพาตัวไป นาฎลดาจมอยู่กับความโศกเศร้า และทนอยู่กับผู้ชายที่ตนไม่ได้รักอย่างทุกข์ทรมาน

ในสลัมแห่งนึง โชคชะตาของเด็กสาวนามว่า “หงส์” (กานต์-ณัฐชา) ที่กำลังโดนยายนิ่ม(ปู-นริสา) กับเงาะ(เบลล์- เลลาณี) 2 ยายหลานรุมตบตี ขู่ เพื่อจะเอาเงิน และให้ไปหาเงิน ยายนิ่มยกเอาชาติกำเนิดลูกขอทาน แม่เป็นโสเภณีมาซ้ำเติมทำหงส์ทำเอาหงส์ร้องไห้อย่างเจ็บช้ำใจ หงส์วิ่งหนีออกไปที่ซ่องเพื่อหาความจริงจากน้าพิกุล โสเภณีที่เตือนสติหงส์ว่าถึงแม้ว่าเราจะเลือกชาติกำเนิดไม่ได้ แต่คนเราสามารถเลือกทางเดินชีวิตตนเองได้

แล้วชะตากรรมซ้ำเติม เมื่อพ่อบุญช่วย(ติ๊ก กลิ่นสี)พ่อขอทานของหงส์ถูกตำรวจจับ เมื่อบุญช่วยถูกจับ ยายนิ่มเลยไม่ได้เงินค่าเลี้ยงดูหงส์จากบุญช่วย ทำเอายายนิ่มหัวฟัดหัวเหวี่ยงอาละวาดหงส์ ยายนิ่มไล่หงส์ไปขายพวงมาลัยเพื่อเอาเงินมาให้ตน เงาะตามไปอาละวาดหงส์เพราะอิจฉาที่มานพ(โอ๊ต-ชาคริต) เอาแต่สนใจหงส์แต่แล้วสิ่งไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น หงส์ล้มลงหน้ารถหรูคันนึงที่เบรคเสียงดังลั่น! มานพที่เห็นพอดีรีบวิ่งเข้าไปประคองหงส์ร้องเสียงสั่นให้คนช่วย! #หงส์ฟ้าEP.1

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2565

คนที่มาช่วยอาสาพาหงส์ (กานต์-ณัฐชา) ไปโรงพยาบาลคือวายุ(บอม-นนทัช) ชายหนุ่มนักเรียนนอก หน้าตาดี มีฐานะ แค่เจอครั้งแรก วายุก็ดูท่าจะตกหลุมรักหงส์ วายุยังขอเป็นคนออกค่ารักษาพยาบาลให้หงส์ด้วย มานพ (โอ๊ต-ชาคริต) ได้แต่มองด้วยความหวงหงส์ แต่ตนก็ไม่มีเงิน

อดีตอันขื่นขมของนาฎลดา(น้ำผึ้ง- ณัฐริกา) เป็นเหมือนหนามทิ่มแทงใจเธออยู่ทุกวัน การแต่งงานของเธอกับอนุวัฒน์(หนุ่ม- สุรวุฑ) คือฝันร้าย เพราะอนุวัฒน์นั้นมีเมียอยู่ก่อนแล้วนั่นคือ รัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) ที่แม้สุดท้ายอนุวัฒน์จะเลือกแต่งงานกับนาฎลดา แต่รัชนีวิภาก็ตามระรานเธอตั้งแต่วันแต่งงาน จนปัจจุบันแบบไม่มีท่าทีจะเลิกรา

ที่วัดมีจัดงานประจำปี มีจัดประกวดเทพี น้าพิกุล และเพื่อนจะส่งหงส์ขึ้นประกวดเทพีในงาน เมื่อเงาะ(เบลล์- เลลาณี) รู้ก็จะประกวดบ้าง เงาะคิดว่ายังไงก็ต้องชนะนางกะลา ยายนิ่ม(ปู-นริสา) ก็เห็นดีเห็นงามและสนับสนุนแต่เงาะ

ส่วนมานพเองก็เห็นทางหาเงินค่ารักษาพยาบาลมาคืนวายุ เพราะไม่อยากให้หงส์ต้องติดค้างบุญคุณใครโดยเฉพาะวายุ โดยการขึ้นต่อยมวยชิงรางวัลในงาน ซึ่งคู่ต่อสู้ของเขาก็คือวายุนั่นเอง! มานพจะคว้ารางวัลมาเพื่อหงส์ฟ้าของเขาได้หรือเปล่า!? ต้องติดตาม #หงส์ฟ้าEP

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.3 วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม 2565

หงส์(กานต์-ณัฐชา)ดีใจที่มานพ(โอ๊ต-ชาคริต) ชนะชกมวย ส่วนมานพดีใจกว่าเพราะรีบเอาเงินรางวัลที่ได้ไปคืนวายุ(บอม-นนทัช) แต่วายุไม่ยอมรับ และออกตัวว่าทำเพราะอยากช่วยหงส์

ด้านเงาะ(เบลล์-เลลาณี)นั้นก็มั่นใจสุดๆ ว่าตนต้องชนะเทพี และเป็นที่หนึ่ง แต่กองเชียร์หน้าเวทีดูจะเชียร์หงส์เสียมากกว่า น่าจะมีแต่ยายนิ่ม(ปู-นริสา) ที่ส่งเสียงเชียร์เงาะ ในงานนี้ยังมีคุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร) กับนาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) มาเป็นกรรมการในงานด้วย นาฎลดาดูจะถูกชะตากับหงส์เป็นพิเศษ ส่วนวายุที่แม้จะแพ้ชกมวย แต่ก็เดินหน้าที่จะทำความรู้จักกับหงส์ให้มากขึ้น ถึงขนาดมาชวนหงส์ไปกินข้าว และซื้อของมาฝากหงส์ ทำเอายายนิ่ม กับเงาะโพนทะนาไปทั่วว่าหงส์ขายตัวให้คนรวย!

เงาะแค้นใจที่มานพเอาแต่สนใจหงส์ เลยหาทางกลั่นแกล้ง เงาะหลอกให้หงส์ไปขายขนมในบ่อน และโทรเรียกตำรวจมาทลายบ่อน แต่โชคดีที่มานพมาช่วยหงส์ไว้ได้ แต่กลับเป็นเงาะเองที่โดนตำรวจจับเพราะหนีไม่ทัน เงาะกับยายนิ่มยิ่งโมโหหงส์ โยนเสื้อผ้าไล่หงส์ออกจากบ้าน หงส์ร้องไห้เสียใจวายุมาพอดี พาหงส์ออกไป เงาะรีบไปบอกมานพว่าหงส์ยอมไปกับผู้ชายรวยเพราะต้องการเงิน! มานพนึกถึงวายุ! แต่มานพจะเชื่อที่เงาะพูด หรือเชื่อในตัวหงส์!? และชีวิตของหงส์จะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตาม #หงส์ฟ้าEP3

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.4 วันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคม 2565

หงส์ (กานต์-ณัฐชา) กลับมาก็โดนยายนิ่ม(ปู-นริสา) กับเงาะ (เบลล์-เลลาณี) ไล่ไปขอทาน เพราะไม่มีตังค์ซื้อข้าว ว่าให้ว่ายังไงก็เป็นลูกไอ้บุญช่วยขอทาน (ติ๊ก กลิ่นสี) เมื่อหาเงินไม่ได้ก็ไปขอทานซะ หงส์เลยไปหาเงินโดยไปสมัครทำงานเข็นผักในตลาด แต่มานพ(โอ๊ต-ชาคริต)มาตามหา ให้เงินหงส์ไปซื้อข้าว และอาสาทำงานแทนหงส์

หงส์ไปที่วัดขอพรให้หาเงินได้เยอะๆ จะได้มาใช้หนี้ยายนิ่มที่จ่ายค่าเลี้ยงดูตน เพราะยายนิ่มทวงเช้าทวงเย็น มานพปลอบหงส์ให้หงส์สู้สู้ อดทน มานพจะหางานให้หงส์ และจะรีบทำงานหาเงินเยอะๆ มาดูแลไม่ให้หงส์ต้องลำบาก

เงาะพยายามมาหว่านล้อมให้หงส์หาเงินเร็วๆ โดยการวิ่งราว หงส์ไม่ยอมทำ บังเอิญนาฎลดาผ่านมา เงาะวิ่งราวกระเป๋านาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) และโยนให้หงส์ หงส์ทำอะไรไม่ถูกได้แต่วิ่งหนี วิทย์(กลม-นพพล)ไล่ตามจับหงส์ได้ขู่จะส่งตำรวจ หงส์เอาแต่ร้องไห้ นาฎลดาถูกชะตากับหงส์ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอแล้ว เลยรู้สึกสงสาร จะปล่อยตัวหงส์ แต่มีข้อแม้หงส์ต้องไปอยู่ทำงานกับตน ชีวิตของหงส์จะพลิกผัน กลายเป็นหงส์ฟ้าหรืออย่างไรต้องติดตาม #หงส์ฟ้าEP4

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.5 วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม 2565

หงส์(กานต์-ณัฐชา) ไม่ได้อยากไปอยู่กับนาฏลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) เธอมาปรึกษาพิกุล แต่พิกุลไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากแสดงความเป็นห่วง หงส์ฟ้าขอกะลาของบุญช่วย(ติ๊ก กลิ่นสี) ที่ฝากไว้กับพิกุลไปเป็นที่ระลึก แล้วนำกระเป๋าผ้ารูปหงส์ไปฝากไว้กับมานพ เมื่อนาฏลดามา ก็จ่ายเงินตามสัญญาให้แก่ยายนิ่ม(ปู-นริสา) หงส์ร้องไห้เสียใจน้ำตานองเพราะไม่อยากจากยายนิ่ม ไปอยู่กับใครก็ไม่รู้ แต่ยายนิ่มดีใจ ประกาศเลี้ยงเพื่อนบ้านชาวสลัมด้วยกัน เงาะ(เบลล์-เลลาณี) ก็ดีใจที่หงส์ฟ้าไปพ้นๆ เพื่อที่หวังว่ามานพจะหันกลับมาสนใจตนบ้าง

แต่วิทย์(กลม-นพพล)กลับหาทางทิ้งหงส์ไว้กลางทางตามคำสั่งของอนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ) มานพ(โอ๊ต-ชาคริต)ที่ขี่จักรยานตามมาเห็นหงส์กำลังล้มลงอย่างหมดแรงเพราะร้องไห้อย่างหนักอยู่ข้างทาง เพราะหงส์ไม่รู้จะไปทางไหน เหมือนคนที่ไม่มีใครต้องการทั้งยายนิ่ม และทั้งนาฎลดาที่บอกจะเอาหงส์ไปอยู่ด้วย แต่ก็เหมือนมาหลอกแล้วทิ้งไป เมื่อมานพพาหงส์กลับไปส่งบ้านยายนิ่ม ยายนิ่ม กับเงาะก็อาละวาดทุบตีหงส์ยกใหญ่ที่หงส์ไม่ยอมไปไกลๆสักที เลยไล่หงส์ไปหาเงินมาอีก จะไปขายตัว หรือขอทานก็ได้! #หงส์ฟ้าEP5

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.6 วันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2565

สุดท้ายหงส์(กานต์-ณัฐชา) ต้องออกไปขอทาน แต่ไปทำได้ไม่กี่วันก็ถูกขอทานเจ้าที่มาขู่ แถมเงาะ(เบลล์-เลลาณี)ยังแจ้งตำรวจให้ไปจับขอทานเพื่อแกล้งหงส์ หงส์หนีเตลิดไปที่โรงแรมที่บังเอิญได้เจอกับนาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ที่มานัดพบชัชวาล กับวายุ(บอม-นนทัช) เพื่อปรึกษาจะเดินทางไปคัสตาย่า โดยมีอนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ) ทำทีมากินข้าวกับรัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) ที่โรงแรมพอดี เพราะอยากตามนาฎลดามา นาฎลดาได้พบหงส์ก็ดีใจรีบขอพาหงส์กลับ หงส์กลับเสียใจเพราะนาฎลดาเคยทอดทิ้งหงส์มาครั้งนึงแล้ว อนุวัฒน์กับรัชนีวิภาแสดงท่าทางรังเกลียดหงส์ และทำร้ายหงส์ หงส์จึงหนีเตลิดไปอีก นาฎลดาเสียใจ และโมโหอนุวัฒน์มา รัชนีวิภาสะใจที่ทั้งคู่ทะเลาะกัน แต่สุดท้ายก็ต้องกรี๊ดในใจเพราะอนุวัฒน์กลับดูแคร์นาฎลดามากกว่า

ด้านหงส์ที่หนีมาถึงสถานสงเคราะห์ของครูอารี ครูอารีช่วยหงส์ให้ที่อยู่ และอาหาร หงส์เลยอยู่ช่วยครูอารีทำงานในสถานสงเคราะห์ ครูอารีสงสารนำหงส์ฟ้าไปอุปการะ ให้เรียน กศน.และสอบเทียบระดับชั้นมัธยม ทำเรื่องยกเป็นบุตรบุญธรรม หงส์ฟ้าดีใจที่ตนมีชื่อนามสกุลเป็นคนใหม่ นามว่าหงส์ฟ้า โรงเรียนนี้อยู่ในความอุปถัมภ์ของมูลนิธิเด็กกำพร้าของคุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร) วันนึงคุณหญิงชฎา นาฎลดา และวายุมาที่โรงเรียนและได้พบกับหงส์ฟ้าอีกครั้ง! ชีวิตของหงส์กำลังจะเข้าที่เข้าทาง แต่ก็ดูเหมือนจะมีชะตาที่เปลี่ยนไปอีกครั้ง!!! #หงส์ฟ้าEP6

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2565

 นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ดีใจที่ได้พบหงส์(กานต์-ณัฐชา) อีกครั้ง ครั้งนี้นาฎลดาคิดจะเอาหงส์ไปอยู่ด้วยให้ได้ ใช้โอกาสที่อนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ)ไปต่างประเทศจัดการเรื่องหงส์ เพราะกลัวจะถูกกีดกันอีก แต่หงส์ไม่ตอบตกลงเพราะเสียใจที่ครั้งที่แล้วนาฎลดาทอดทิ้ง นาฎลดาพยายามอธิบายเรื่องราว และขอโทษหงส์

นาฎลดาฝากฝั่งหงส์ ที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น หงส์ฟ้า ไปอยู่ที่บ้านคุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร) เพื่อดูแลคุณหญิง และเรียนหนังสือไปด้วย หงส์ฟ้าได้เปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ไม่ได้เปลี่ยนแต่ชื่อ แต่กลายเป็นเด็กสาวสวย สะอาด หน้าตาดี

ด้านชัชวาล(จอน-ขจรศักดิ์)เป็นห่วงนาฏลดากับคุณหญิงชฎา หลังจากเกิดเหตุการณ์ลอบทำร้ายนาฎลดา จึงมาขอมานพ(โอ๊ต-ชาคริต)จากหลวงตา ไปทำงานด้วย เพราะเห็นมานพหน่วยก้านดี เลยอยากให้ไปเป็นบอดี้การ์ดโดยส่งไปเรียนวิชาป้องกันตัวหลักสูตรพิเศษกับทางกองทัพ ทำให้มานพคลาดกับหงส์ฟ้า ไม่ได้เจอกันเสียที

ชฎาพาหงส์ฟ้าไปที่โรงแรม อนุวัฒน์รู้ก็นัดหุ้นส่วนมาประชุมที่โรงแรมเดียวกัน นาฏลดาซึ่งตั้งใจจะพาหงส์ฟ้าไปช้อปปิ้ง ถูกขัดขวางจากวิทย์(กลม-นพพล) นาฏลดาจึงโทรให้วายุไปดูแลหงส์ฟ้า สิ่งที่นาฏลดากังวลได้เกิดขึ้นจริง รัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) หาเรื่องหงส์ฟ้า จนหงส์ฟ้าทนไม่ได้วิ่งหนีเตลิดไป ชีวิตหงส์ฟ้าที่แม้จะดีขึ้น แต่ก็ยังไม่พ้นคนดูถูก! #หงส์ฟ้าep7

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.8 วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2565

 วายุ(บอม-นนทัช)เป็นห่วงหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) รีบตามไป ทำเอารัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) โกรธหนัก ใส่ไฟนาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) กับอนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ)ไม่หยุด แต่เมื่อวายุตามไปทันก็เห็นหงส์ฟ้ากำลังจะถูกทำร้ายวายุเข้าไปช่วยทำให้โดนแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส เลือดนองเต็มมือหงส์ที่เข้าไปประคอง

รัชนีวิภารู้ข่าวก็รีบดันหลานรักพริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) ไปดูแลวายุเพื่อทำคะแนน แต่พริ้งพิไลแม้จะแอบรักวายุ แต่ก็รู้ว่าวายุสนใจแต่หงส์ฟ้า หงส์ฟ้าเองก็เป็นห่วง และรู้สึกผิดต่อวายุมาก จึงคอยไปดูแลไม่ห่าง ทั้งคู่ใกล้ชิดสนิทกันมากขึ้น ทั้งหมดอยู่ในสายตาของนาฎลดา และนาฎลดาก็พอใจมากหมายมั่นปั้นมืออยากให้หงส์ฟ้าลงเอยกับวายุ

ด้านมานพ(โอ๊ต-ชาคริต)ฝึกหลักสูตรบอดี้การ์ดสำเร็จ ชัชวาล(จอน-ขจรศักดิ์)พามาส่งที่บ้านคุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร) มานพได้พบหงส์ฟ้า ทั้งคู่ต่างคนต่างดีใจที่ได้เจอกันอีก ทั้งสองปรับความเข้าใจกัน

สดแอบเห็นนาฏลดาคร่ำครวญร้องไห้ คิดถึงหงส์ฟ้า และกอดกะลาด้วย จึงส่งข่าวให้รัชนีวิภาทราบ รัชนีวิภามาที่บ้านของอนุวัฒน์เพื่อหาเรื่องนาฏลดาเกิดการแย่งกะลากันขึ้น รัชนีวิภาสงสัยว่ากะลามีความสำคัญต่อชีวิตของนาฏลดาอย่างไร จึงส่งสดไปสืบรัชนีวิภาวางแผนที่จะฉีกหน้าหงส์ฟ้า และนาฏลดา ดูท่าจะมีรักหลายเศร้าเกิดขึ้น! #หงส์ฟ้าEP8

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.9 วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2565

ชัชวาล(จอน-ขจรศักดิ์)จัดงานรับขวัญวายุ(บอม-นนทัช) ในงานวายุจะเต้นรำกับหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) พริ้งพิไลที่เตรียมตัวแต่งตัวสวยมาอย่างดี น้อยใจที่วายุไม่สนใจตน รัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) จึงช่วยหลาน พูดจาเยาะหยันถึงอดีตของหงส์ฟ้า ทำให้หงส์ฟ้าอับอายวิ่งหนี ชนรัชนีวิภากับพริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) ล้มลงไป สองอาหลานต้องการให้หงส์ฟ้ากราบเท้าขอโทษตน แต่นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ไม่ยอม รัชนีวิภาจึงขอทำโทษวิธีการอื่นแทน แต่นาฎลดาไม่ยอมเข้ามาห้ามไว้ อนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ)ไม่พอใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เขารู้สึกว่าหงส์ฟ้ามีอิทธิพลต่อนาฏลดามากเกินไป

ชัชวาลยื่นคำขาดให้วายุเลิกคบกับหงส์ฟ้า เพราะรับรู้ว่าหงส์ฟ้าเป็นเพียงเด็กสลัมข้างถนนไม่มีที่ไปไร้การศึกษา แต่วายุยังยืนยันเพราะตนรักหงส์ฟ้า ด้านคุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร) ขอให้วายุสอนภาษาอังกฤษให้หงส์ฟ้า ชัชวาลขัดคุณหญิงไม่ได้ต้องอนุญาต วายุดีใจและยินดีมาก

ส่วนรัชนีวิภาไม่พอใจมากที่วายุชอบพอใกล้ชิดหงส์ฟ้า เพราะสงสารพริ้งพิไลหลานรักที่วายุไม่เคยเหลียวมอง จึงขอให้อนุวัฒน์กำจัดหงส์ฟ้าออกไปให้ได้

มานพ(โอ๊ต-ชาคริต)ที่ตอนนี้มาเป็นบอดี้การ์ด และคอยขับรถให้คุณหญิงชฎา มานพไปทำธุระที่บ้านครูอารีตามคำสั่งคุณหญิง มานพได้พบกับบุญช่วย(ติ๊ก กลิ่นสี) เขาบอกเรื่องหงส์ฟ้า แต่บุญช่วยขอให้มานพปิดหงส์ฟ้า เพราะไม่อยากให้หงส์ฟ้าตกต่ำที่มีตนเป็นพ่อ #หงส์ฟ้าEP9

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.10 วันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2565

มานพ(โอ๊ต-ชาคริต)แวะหาหลวงตา เพื่อขอเอาถุงผ้ารูปหงส์ที่ฝากไว้ไปคืนให้หงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) เงาะ(เบลล์-เลลาณี)เห็นมานพขับรถมาปุ๊บ ก็เปิดประตูขอนั่งไปด้วย และเมื่อถึงบ้านคุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร)จอดรถปั๊บ เงาะก็ลงมาโผกอดมานพ หงส์ฟ้าออกมาเห็นก็เสียใจมาก งอนไม่ยอมพูดกับมานพ หลังจากที่เงาะมาเห็นบ้านของคุณหญิงชฎา ก็เก็บไปฝันหวานว่าจะมาอยู่กับมานพ ใช้ชีวิตในบ้านหลังใหญ่ ๆ

นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ได้เครื่องเพชรจากชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร) แต่ถูกอนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ)แย่งเอาไป นาฎลดาเสียใจจึงกลับมานอนที่บ้านแม่ ในยามกลางดึก นาฎลดาไม่ต้องการให้คุณหญิงชฎาตื่นกลางดึก จึงขอนอนห้องหงส์ฟ้า นาฎลดาบอกว่าหากลูกสาวของเธอยังมีชีวิตอยู่ ก็น่าจะมีรุ่นราวคราวเดียวกับหงส์ฟ้า อนุวัฒน์มาตามนาฎลดากลับบ้าน แต่ได้พบกับหงส์ฟ้าก่อนจึงขู่หงส์ฟ้า มานพมาช่วยไว้ เกิดเรื่องชกต่อยกับวิทย์ นาฏลดาไม่ยอมกลับ อนุวัฒน์ประชดด้วยการซื้อทัวร์ยุโรปพารัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) ไปเที่ยว แต่นาฎลดาก็ไม่ได้สนใจ

วายุ(บอม-นนทัช) วนเวียนมาหาหงส์ฟ้า ทำให้มานพเองก็ไม่พอใจเพราะคิดว่าหงส์ฟ้าปันใจให้วายุเช่นกัน แถมรัชนีวิภายังยุแหย่จนทำให้มานพ กับวายุเปิดศึกกัน หงส์ฟ้าอึดอัดมากเพราะทั้งคู่ทะเลาะกันเพราะตน ต่างคนก้ต่างเป็นคนดี แต่ใจของหงส์ฟ้าจะอยู่ที่ใครต้องติดตาม #หงส์ฟ้าEP10

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.11 วันพุธที่ 27 กรกฎาคม 2565

นาฏลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) อาศัยช่วงที่อนุวัฒน์ไม่อยู่นี่เอง เดินทางไปคัสตาย่าโดยมีชัชวาล(จอน-ขจรศักดิ์)จัดการให้ ชัชวาลให้มานพ(โอ๊ต-ชาคริต)ไปคอยดูแลนาฎลดา นาฎลดาพาหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) ไปด้วย ส่วนพริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) รู้ว่าวายุ(บอม-นนทัช) อยากตามไปด้วยก็น้อยใจ แต่ชัชวาลห้ามวายุเดินทางไปคัสตาย่าเพราะไม่อยากให้ใกล้ชิดกับหงส์ฟ้า คุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร) เป็นห่วงแต่ขัดลูกไม่ได้ ขอให้มานพรับปากว่าจะพานาฏลดากลับมากรุงเทพฯอย่างปลอดภัย

เมื่อรัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) รู้ว่านาฎลดาไม่อยู่ไปต่างประเทศ ก็เลยรีบโทรไปบอกอนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ) อนุวัฒน์รีบกลับมาด่วน ทำเอารัชนีวิภาไม่พอใจไปอีกที่นาฎลดามีอิทธิพลต่ออนุวัฒน์ขนาดยอมทิ้งการทิ้งงาน

ที่คัสตาย่า นาฏลดา มานพ หงส์ฟ้า อยู่ในสายตาของสายสืบของอุทธากบฏผู้ล้มล้างเจ้าชายปาวิน รามิส องครักษ์สนิทของอุทธาเป็นคนรับมอบหมายให้นำตัวนาฏลดามาให้ได้ เพื่อหาเบาะแสปราบปรามกลุ่มของปาวิน(แจ๊บ-เพ็ญเพชร) นั่นทำให้กลุ่มของนาฎลดาตกอยู่ในอันตราย การเดินทางมาคัสตาย่าอีกครั้ง ครั้งนี้นาฎลดาจะได้เจอกับเจ้าชายปาวินดั่งที่ตั้งใจหรือไม่ เพราะเธอเชื่อว่าเจ้าชายปาวินยังไม่ตาย! ต้องติดตาม #หงส์ฟ้าEP11

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.12 วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม 2565

ที่คัสตาย่า นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ทราบว่ามีการสั่งห้ามปักรูปหงส์ เพราะหงส์เป็นสัญลักษณ์ของกษัตริย์องค์ก่อน แต่ที่ร้านขายของที่ระลึกนาฎลดากลับเจอถุงผ้าปักลายหงส์ หารู้ไม่ว่าเจ้าของร้านนั้นคือปาโล ผู้เป็นอนุชาของปาวิน(แจ๊บ-เพ็ญเพชร) ระหว่างกลับที่พัก รามิสพยายามจับตัวนาฎลดา แต่กลุ่มของปาโลช่วยไว้ โดยระหว่างหนี หงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) กับนาฎลดา และมานพ(โอ๊ต-ชาคริต)เกิดผลัดหลงกัน มานพร้อนใจเป็นห่วงหงส์ฟ้า นาฎลดาเองก็เป็นห่วงหงส์ฟ้า

 ที่จริงแล้วพวกปาโลช่วยหงส์ฟ้าไว้ได้ หงส์ฟ้าตื่นกลัวกับเหตุการณ์วันนี้มาก ไม่ไว้ใจใครทั้งนั้น แต่ปาโลบอกจะพาหงส์ฟ้ากลับที่พักอย่างปลอดภัย แล้วปาโลยังให้ผ้าเช็คหน้าปักลายหงส์เป็นที่ระลึกกับหงส์ฟ้าด้วย

มานพที่ออกตามหาหงส์ฟ้าพอได้เจอก็คาดคั้นว่าหงส์ฟ้าหายไปไหนมาทั้งคู่ทะเลาะกัน หงส์ฟ้าเสียใจที่มานพเหมือนไม่ไว้ใจตนทั้งที่เกือบตายมาเหมือนกัน หงส์ฟ้าปาผ้าเช็ดหน้าลายหงส์ที่ผู้ช่วยชีวิตให้เธอมาใส่มานพ นาฎลดามาเห็นเก็บผ้าเช็ดหน้าขึ้นมาแล้วเอาแต่ร้องไห้กับคาดคั้นว่าใครเป็นคนให้หงส์ฟ้ามา

ในคืนของวันที่ผ่านเรื่องราวเลวร้ายเกือบเอาชีวิตไม่รอด มานพได้แต่นอนคิดถึงหงส์ฟ้า คิดถึงวันที่มีความสุขของทั้งคู่คิดว่าจะบอกความในใจกับหงส์ฟ้าและขอจับจองหงส์ฟ้าไว้ก่อน ส่วนนาฎลดาที่กำลังจมกับอดีต และหวนนึกถึงคนรักอย่างทุกข์ระทม แต่คืนนี้เธอกำลังได้รับเรื่องราวความจริงจากปากเด็กผู้หญิงที่เธอเอ็นดู หงส์ฟ้า ความจริงที่เธอทั้งดีใจ และเสียใจในเวลาเดียวกัน ความจริงอะไรจะเกิดขึ้น ห้ามพลาด #หงส์ฟ้าEP12

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.13 วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565

นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ได้รู้ความจริง และเชื่อหมดใจว่าหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) ก็คือลูกสาวของตนที่หายสาบสูญไป แต่ความดีใจก็มาพร้อมกับความทุกข์ใจเพราะหงส์ฟ้ายึดมั่นว่าพ่อแม่ที่แท้ทิ้งเธอเพราะไม่ต้องการ และเธอมีแต่พ่อบุญช่วยเท่านั้น ทำให้นาฎลดาไม่กล้าบอกความจริงกับหงส์ฟ้า หรือบอกกับใครๆ

เมื่อมาถึงกรุงเทพอนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ)ก็มาตามตัวนาฎลดากลับ ทั้งคู่มีปากเสียงกันยกใหญ่ ส่วนหงส์ฟ้าก็ได้แต่น้อยใจแอบไปร้องไห้เมื่อเงาะ(เบลล์-เลลาณี)มาอาละวาด และประกาศว่ามานพ(โอ๊ต-ชาคริต)เอากำไลหยกหมั้นตัวเอง

นาฎลดาย้ำกับทุกคนให้ทำดี และดูแลหงส์ฟ้า นาฎลดาเริ่มหวงหงส์ฟ้ามากขึ้น และเริ่มวางแผนวางอนาคตให้หงส์ฟ้า เมื่อเห็นมานพดูจะชอบพอหงส์ฟ้า นาฎลดาก็กลับไปสนับสนุนวายุ(บอม-นนทัช)ให้ใกล้ชิดหงส์ฟ้า เพราะนาฎลดาคิดว่าวายุเหมาะสมกับหงส์ฟ้า ทำให้รัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) ยิ่งโมโห เพราะหลานพริ้งพิไลเ(กิฟท์-สุพิชฌาย์) หมือนจะโดนแย่งวายุไป รัชนีวิภาจึงยุพริ้งพิไลคอยหาเรื่องหงส์ฟ้า ซึ่งหงส์ฟ้าก็ไม่ยอมอีกต่อไป เมื่อเจอแรงมาหงส์ฟ้าก็แรงกลับแบบไม่กลัว! หงส์ฟ้าสู้แล้ว แต่ชีวิตจะสู้กลับหรือไม่!? ต้องติดตาม #หงส์ฟ้าEP13

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.14 วันพุธที่ 3 สิงหาคม 2565

อนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ)มาตามนาฏลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) กลับบ้าน นาฏลดายื่นคำขาดให้อนุวัฒน์เลิกติดต่อกับรัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) และเธอขอนำหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) ไปอยู่ด้วย อนุวัฒน์รักนาฏลดาจึงรับปากและพยายามสลัดรัชนีวิภาออกไป ทำให้รัชนีวิภาโกรธมากและอาฆาตนาฏลดา

มานพ(โอ๊ต-ชาคริต)หาทางปรับความเข้าใจกับหงส์ฟ้า ส่วนเงาะ(เบลล์-เลลาณี)เมื่อกลับไปเห็นบ้านใหญ่โต เห็นหงส์ฟ้าแต่งตัวสวยงามก็อิจฉา กลับมาวางแผนกับยายนิ่มที่จะมาหาเงินที่บ้านคุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร) ทั้งคู่บุกไปบ้านคุณหญิง ยายนิ่ม(ปู-นริสา)ยกแม่น้ำทั้งห้ามาทวงบุญคุณที่เลี้ยงหงส์ฟ้ามากับคุณหญิงชฎา

นาฎลดาพาหงส์ฟ้าขนกระเป๋ามาอยู่บ้านอนุวัฒน์ และไล่มานพที่มาส่งกลับ มานพเริ่มสงสัยว่านาฎลดาดูกีดกันเขากับหงส์ฟ้า

ที่บ้านอนุวัฒน์ มีแต่เรื่องวุ่นวาย รัชนีวิภากับพริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) ลากกระเป๋ามาอยู่บ้านอนุวัฒน์ เกิดมีปากเสียงกับนาฏลดา เกิดการลงไม้ลงมือ อนุวัฒน์มาห้ามไว้ได้ทัน นาฏลดายื่นคำขาดว่าให้รัชนีวิภาอยู่บ้านอนุวัฒน์ได้ แต่ต้องกราบเท้าขอโทษเธอก่อน และให้สดกราบเท้าขอโทษหงส์ฟ้าด้วย รัชนีวิภายอม ขอเพียงได้อยู่กับอนุวัฒน์ แต่การทำเพื่อความรักครั้งนี้ของรัชนีวิภาสร้างบาดแผลยิ่งใหญ่ในใจ และต่อจากนี้บ้านก็จะลุกเป็นไฟ #หงส์ฟ้าEP14

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2565

แม้รัชนีวิภาจะยอมกราบเท้าขอโทษนาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) แต่รัชนีวิภาก็เจ็บแค้น และอับอาย ไปอาละวาดกับอนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ) รัชนีวิภาขอแลกเปลี่ยนกับการต้องกราบเท้าขอโทษนาฏลดา ด้วยการให้อนุวัฒน์มานอนห้องเดียวกัน แต่อนุวัฒน์ก็ไม่เต็มใจ รัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) กับพริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) สองอาหลานสังเกตได้ว่านาฏลดาแคร์หงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) มากจึงจับตาดูไม่ห่าง รัชนีวิภาคิดว่านาฎลดาต้องมีความลับที่บอกใครไมได้ ขณะที่หงส์ฟ้ารู้ว่านาฏลดากีดกันไม่ให้มานพ(โอ๊ต-ชาคริต)ติดต่อกับตน แล้วพยายามยัดเหยียดวายุให้ครองคู่กับตน ทำให้หงส์ฟ้าน้อยใจ

มานพได้รับคำสั่งจากชัชวาลให้ไปนำตัวปาวินมาจากคัสตาย่า มานพกลัวว่าจะไม่ได้เห็นหน้าหงส์ฟ้า จึงแอบมาพบและพาหงส์ฟ้าออกจากบ้านไป แต่นาฏลดาตามมา ลากตัวหงส์ฟ้าคืนไป หงส์ฟ้าไม่เข้าใจ นาฏลดาบอกว่าหงส์ฟ้าจะต้องไม่คบกับมานพเพราะเธอสูงส่งกว่ามานพ หงส์ฟ้าไม่เข้าใจ และประกาศว่าจะไม่เชื่อฟังนาฏลดาอีกต่อไป

ด้านวายุที่สารภาพกับพ่อว่าเขารักหงส์ฟ้ามากและอยากแต่งงานกับหงส์ฟ้า พอรู้ว่ามานพแอบไปหาหงส์ฟ้าและพาหงส์ฟ้าหายไป ก็ตามมาหาเรื่องมานพ เปิดฉากต่อยมานพด้วยความหึงหวง! #หงส์ฟ้าEP15

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.16 วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2565

มานพ(โอ๊ต-ชาคริต) ถูกส่งไปยังคัสตาย่า รู้เพียงว่าต้องรับคนสำคัญออกไปให้พ้นคัสตาย่าและนำไปลี้ภัยที่เมืองไทย หงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) พยายามติดต่อมานพ แต่ติดต่อไม่ได้ นาฎลดาเห็นเป็นโอกาสตอนมานพไม่อยู่ ผลักดันวายุ(บอม-นนทัช) ให้ใกล้ชิดหงส์ฟ้า คุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร) เตือนสติลูกว่าความรักไม่ควรบังคับจิตใจกัน แต่นาฎลดากลับบอกว่าเธอเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ก็ตอนนี้

วายุพาหงส์ฟ้าไปกินข้าวนอกบ้าน เจอรัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) กับพริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) ทั้งคู่หาเรื่องหงส์ฟ้าให้อับอาย หงส์ฟ้าทนไม่ไหวอีกต่อไปหนีไปจากตรงนั้น ในใจคิดถึงแต่มานพ แม้วายุจะปกป้องหงส์ฟ้า และบอกกับรัชนีวิภาว่าไม่แคร์ว่าหงส์ฟ้าจะมีอดีตอย่างไร ทำเอาพริ้งพิไลเสียใจ วายุรีบโทรบอกนาฎลดาว่าหงส์ฟ้าหายไป นาฎลดาโกรธมากจะเอาเรื่องวายุ

ที่บ้านอนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ) สด พริ้งพิไล รัชนีวิภาหาทางเล่นงานหงส์ฟ้าด้วยการจับหงส์ฟ้าขังไว้ในห้องน้ำ นาฎลดากับวายุกลับมาเจอหงสืฟ้าในสภาพดูไม่ได้ และเอาแต่ร้องไห้ นาฎลดาโกรธมากเริ่มสู้กลับรัชนีวิภาไม่นิ่งเงียบแบบเหมือนก่อน พริ้งพิไลตกใจที่นาฎลดาแรงใส่ เพราะเหตุผลที่ต้องการปกป้องหงส์ฟ้า! แม้จะไม่ได้รักอนุวัฒน์ แต่นาฎลดาก็รู้ว่าตนถือไพ่เหนือกว่ารัชนีวิภา โดยขู่อนุวัฒน์ให้จัดการกับรัชนีวิภาไม่ให้มายุ่งตน และหงส์ฟ้าอีก!

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.17 วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

เมื่อมานพ(โอ๊ต-ชาคริต) ไม่อยู่ นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ก็เห็นโอกาส บวกกับที่ชัชวาลตัดสินใจทำตามหัวใจลูก มาเจรจาสู่ขอหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) ให้กับวายุ(บอม-นนทัช) นาฎลดาจัดแจงจัพิธีหมั้น ให้หงส์ฟ้าใส่ชุดสวยงามโดยที่ไม่ได้บอกความจริง เมื่อเจอกับพิธีงานหมั้นหงส์ฟ้าร้องไห้ทั้งเสียใจ และแค้นใจที่ถูกบังคับหัวใจโดยใครก็ไม่รู้! งานหมั้นของหงส์ฟ้ากับวายุจะราบรื่นจนไปถึงงานแต่งหรือไม่ต้องติดตาม #หงส์ฟ้าEP17

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.18 วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565

หงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) กับมานพ(โอ๊ต-ชาคริต) ได้แต่ยอมรับชะตากรรมความรักที่เกิดขึ้น มานพอวยพรให้หงส์ฟ้ามีความสุขกับคนที่หงส์ฟ้าเลือก

วายุ(บอม-นนทัช)ได้รู้เรื่องพ่อเป็นขอทาน แม่เป็นผู้หญิงกลางคืนของหงส์ฟ้าก็เริ่มคิดหนัก แถมยายที่ปากร้าย วายุพยายามปรับอารมณ์ เพราะถึงยังไงเค้าก็รักหงส์ฟ้า และคิดว่าทนกับอดีตของเธอได้ ชัชวาลเลยคิดจะจัดงานเลี้ยงหรูหราเปิดตัวว่าที่เจ้าสาวของวายุ

ขณะที่รัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) กับพริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) ก็ยังตามหาเรื่องนาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) กับหงส์ฟ้าอยู่ พริ้งพิไลสังเกตว่าวิทย์(กลม-นพพล)ปกป้องนาฎลดาทุกเรื่องและทุกครั้งไป ทำให้รัชนีวิภาคิดแผนการที่จะทำให้อนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ)เข้าใจว่าทั้งสองเป็นชู้กัน #หงส์ฟ้าEP18

<

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.19 วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565

หลังจากมีเรื่องกันในงานเปิดตัวว่าที่ลูกสะใภ้ที่บ้านชัชวาล และหงส์ฟ้าตบตีกับพริ้งพิไลแล้ว นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา)ก็ยิ่งเป็นห่วงหงส์ฟ้ามากขึ้น และพยายามหาทางให้วายุ(บอม-นนทัช) กับหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) คืนดีกันเหมือนเดิม รัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) กับพริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) สะใจที่ด่าว่าหงส์ฟ้ากับนาฎลดาได้ แต่กลับทำให้นาฎลดายื่นคำขาดให้อนุวัฒน์ไล่รัชนีวิภากับพริ้งพิไลออกไปจากบ้านได้สำเร็จ 

ยายนิ่ม(ปู-นริสา)ป่วย เงาะ(เบลล์-เลลาณี)มาขอเงินหงส์ฟ้า นาฎลดารู้ข่าวจึงขอให้มานพพาไปเยี่ยมยายนิ่มนาฎลดาให้เงินนิ่มเพื่อให้นิ่มเล่าเรื่องของหงส์ฟ้าให้ฟัง นาฎลดานำมาปะติดปะต่อกับถุงผ้ารูปหงส์จากคัสตาย่า ทำให้นาฎลดายิ่งมั่นใจว่าหงส์ฟ้าเป็นลูกสาวแน่นอน จึงบอกเรื่องนี้กับสำลี ให้สำลีช่วยคอยดู และกีดกันมานพ(โอ๊ต-ชาคริต) ไม่ให้อยู่ใกล้หรือติดต่อกับหงส์ฟ้า เธอยอมไม่ได้หากลูกสาวจะต้องรักกับคนไม่มีหัวนอนปลายเท้าอย่างมานพ

วิทย์ตัดสินใจเล่าให้อนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ) ฟังว่าหงส์ฟ้าน่าจะเป็นลูกของนาฎลดาที่ตนเอาไปทิ้งไว้กับขอทานที่อยู่ใกล้สลัมแห่งหนึ่ง เพราะเคยได้ยินนาฎลดาเผลอเรียกหงส์ฟ้าว่าลูก อนุวัฒน์สั่งให้วิทย์ไปสืบความจริงมา และให้เผาสลัมทิ้งซะ เพื่อนาฎลดาจะได้ไม่ไปที่นั่นอีก! #หงส์ฟ้าEP19

<

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565

วิทย์ไม่ใช่แค่เผา แต่ยังนำลูกน้องไปไล่ชาวบ้านให้ออกไปจากพื้นที่ ประกาศว่าจะทำคอนโด เดือดร้อนเงาะ(เบลล์-เลลาณี)ไม่มีที่อยู่ เงาะได้ไอเดียอยากได้ดีแต่งตัวสวยเหมือนหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา)บ้าง เลยไปบ้านคุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร)ประกาศเป็นแฟนมานพ(โอ๊ต-ชาคริต) เพื่อขอไปอยู่กับมานพ แต่คุณหญิงชฎาไม่อนุญาต เงาะอาฆาตแค้น และประกาศว่าจะไม่ให้หงส์ฟ้ามีความสุขไปตลอดชีวิต! ชีวิตที่จนตรอก เงาะจะทำอะไรต่อไป!!! #หงส์ฟ้าEP20

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.21 วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565

เงาะ(เบลล์-เลลาณี) จนตรอกไปขอสมัครงานที่ไซด์งานของอนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ) อนุวัฒน์รับไว้ แต่ดูรัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) จะไม่พอใจ ด้านวายุ (บอม-วายุ) มาที่บ้านคุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร) เพื่อรับหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา)ไปเลือกชุดแต่งงาน แต่มาเห็นมานพ(โอ๊ต-ชาคริต)กับหงส์ฟ้าอยู่ด้วยกันก็หึง จึงออกอุบายแกล้งมานพ ด้วยการให้มานพขับรถให้ตนกับหงส์ฟ้าไปที่ร้านเวดดิ้ง แต่ระหว่างทาง บุญช่วย(ติ๊ก กลิ่นสี) เกิดวิ่งตัดหน้ารถจนเกือบถูกชน มานพรู้สึกผิด หงส์ฟ้าตกใจที่เห็นพ่อ แต่ไม่กล้าพูดอะไรออกมา มานพเอารถกลับไปตามหาบุญช่วย แล้วพบว่าบุญช่วยถูกรถชนจึงรีบพาส่งโรงพยาบาล มานพต้องการให้หงส์ฟ้าไปเยี่ยมพ่อ แต่ถูกชฎากับสำลีขัดขวางไม่ให้พาหงส์ฟ้าไป คุณหญิงชฎาตบหน้ามานพแล้วไล่มานพออกจากบ้าน เมื่อนาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) รู้ก็ยิ่งโกรธ และไม่คิดจะให้อภัยมานพ แต่หงส์ฟ้ากลับอยากตามมานพไป และไม่อยากอยู่ในสังคมผู้ดีอีกแล้ว! แต่สิ่งที่ทำให้หงส์ฟ้าทิ้งนาฎลดาไปไม่ได้ ก็คือบุญคุณ #หงส์ฟ้าEP21

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.22 วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) เร่งร้อนให้วายุ(บอม-นนทัช) แต่งงานกับหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา)ให้เร็วที่สุด ทำให้พริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) กับรัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) ไม่พอใจ เงาะหาทางรวยทางลัด ยอมเป็นเมียน้อยของอนุวัฒน์(หนุ่ม-สุรวุฒิ) รัชนีวิภามีปากเสียงกับนาฏลดา แต่วิทย์มาช่วยนาฏลดาไว้ได้ วายุเริ่มเห็นความยุ่งยากที่เกิดขึ้น แต่ด้วยความรักก็สู้อดทน รัชนีวิภาจับได้ว่าเงาะมีความสัมพันธ์กับอนุวัฒน์ ก็อาละวาด แต่อนุวัฒน์มีท่าทีไม่แคร์รัชนีวิภาเลย พริ้งพิไลกลัวว่าจะเสียวายุไปให้หงส์ฟ้า รัชนีวิภาเลยออกอุบายชวนวายุมาทำงานด้วย แผนของสองอาหลานคืออะไรต้องติดตาม #หงส์ฟ้าEP22

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.23 วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565

มานพ(โอ๊ต-ชาคริต) ไปช่วยเหลือปาวิน(แจ๊บ-เพ็ญเพชร) ออกมาจากคัสตาย่าได้ ได้รับราชการเป็นตำรวจ พาปาวินมาอยู่ที่บ้านสวน ใช้ชื่อว่าลุงวิน และบอกใครๆ ว่าเป็นญาติที่มาจากต่างจังหวัด

เงาะ(เบลล์-เลลาณี)หาเรื่องยั่ววายุ(บอม-นนทัช) เพื่อยั่วอารมณ์ให้พริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) กับรัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) โกรธ รัชนีวิภาถึงกับไล่เงาะออกจากสำนักงาน แถมเงาะยังหาเรื่องให้หงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา)แตกหักกับวายุ โดยบอกว่าวายุแอบกุ๊กกิ๊กกับพริ้งพิไล หงส์ฟ้ารู้สึกอับอาย แต่วายุยังคงง้อหงส์ฟ้า ทำเอาพริ้งพิไลสติเสีย ว่าวายุเอาแต่สนใจหงส์ฟ้าทั้งที่หงส์ฟ้าก็ไม่ได้รักเขาเลยสักนิด!

วายุกลุ้มใจเรื่องที่หงส์ฟ้าจะขอถอนหมั้นเขา พริ้งพิไลได้โอกาสปลอบใจพาวายุไปเที่ยวมอมเหล้า ความเมาทำให้วายุทำเรื่องผิดพลาด และไม่น่าให้อภัย! แต่วายุเองก็เริ่มสับสน ว่าเขาควรจะรักหงส์ฟ้าต่อไปหรือไม่!? #หงส์ฟ้าEP23

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.24 วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

พริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) แสดงตัวว่าเจ้าของวายุ(บอม-นนทัช) รัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) ยังพูดดูถูกถึงชาติกำเนิดของหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา)ในงานเลี้ยง ทำเอานาฎลดาไม่ทนเห็นหงส์ฟ้าถูกดูถูกและต้องเจ็บปวดอีกต่อไป นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ประกาศว่าหงส์ฟ้าคือลูกสาวคนเดียวของตน ทำเอาทุกคนอึ้งไป หงส์ฟ้าเองตกใจสุดหนีไปจากงาน แต่ก็มีมานพ(โอ๊ต-ชาคริต)ไปด้วย

ส่วนเงาะ(เบลล์-เลลาณี)ก็แสดงตัวว่าตนเองก็เป็นเมียของอนุวัฒน์ ทำให้มีเรื่องตบตีกับรัชนีวิภา และที่ต้องกรี๊ดหนักเพราะอนุวัฒน์ดูจะเข้าข้างเงาะ

ส่วนหงส์ฟ้าเมื่อใจเย็นมานพมาส่งบ้าน นาฎลดาโมโหตบหน้ามานพ และให้มานพอย่ามายุ่งกับหงส์ฟ้าอีก เพราะหงส์ฟ้าเป็นลูกของเธอ หงส์ฟ้าไม่ยอมรับกับเรื่องนี้ แต่ชัชวาลกลับพอใจ จนถึงยังไงก็จะให้วายุแต่งงานกับหงสืฟ้าให้ได้! #หงส์ฟ้า24

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.25 วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

สุดท้ายวันแต่งงานของหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา)กับวายุ(บอม-นนทัช) ก็มาถึง! ในงานเจ้าสาวดูหน้าไม่ยิ้มแย้ม นาฎลดาเองแม้จะดีใจที่หงส์ฟ้าลงเอยกับผู้ชายที่เธอคิดว่าดีที่สุด แต่ก็แอบเป็นห่วงหงส์ฟ้า รัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) ไม่ย่อท้อบุกมางาน แถมอาละวาดฉีกหน้าหงส์ฟ้ากับนาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ในงาน แขกเหรื่อตกใจ นาฎลดาสู้กลับ แต่หงส์ฟ้ารู้สึกอับอาย และทนอยู่ในงานอีกต่อไปไม่ได้ เธอวิ่งหนีออกจากงาน แล้วพบกับมานพ(โอ๊ต-ชาคริต)ที่นั่งซึมเพราะคนที่เขารักกำลังจะแต่งงาน เมื่อมานพเห็นหงส์ฟ้าวิ่งร้องไห้ออกมาจากงาน เขาก็รู้ทันทีว่าเขาควรทำอย่างไร!? ความรักต้องห้ามของมานพกับหงส์ฟ้าจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตาม... #หงส์ฟ้าEP25

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.26 วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2565

เมื่ออนุวัฒน์รู้ว่าพ่อของหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา)คือปาวิน(แจ๊บ-เพ็ญเพชร) อนุวัฒน์สั่งให้วิทย์ไปจัดการตามล่าทั้งปาวิน และมานพ(โอ๊ต-ชาคริต) และสั้งให้กำจัดเสีย ด้านวายุ(บอม-นนทัช)  ก็เสียใจ ผิดหวังกินเหล้าเมามายเรื่องหงส์ฟ้าหนีไปกับมานพ โดยไม่รู้เลยว่าคนที่เขาต้องแคร์ตอนนี้คือพริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) กับลูกในท้องของเธอ! นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) กระวยกระวายใจเพราะรู้ว่าอนุวัฒน์ต้องไปตามทำร้ายหงส์ฟ้ากับปาวินด้วยความแค้น คุณหญิงชฎารีบให้สำลีโทรไปเตือนมานพ ความรักของมานพกับหงส์ฟ้ากำลังหวานชื่น แต่มานพก็ต้องรีบพาหงส์ฟ้ากลับ เมื่อกลับมา บัวลอยรีบมาบอกเรื่องบุญช่วยถูกทำร้าย มานพจะมาพาหงสืไปเยี่ยมพ่อบุญช่วย นาฎลดากีดกันใจเพราะเป็นห่วงหงส์ฟ้าจะมีอันตราย แต่ก็ไม่อยากให้มานพมายุ่งกับหงสืฟ้าอีก จึงไล่มานพไปและบอกว่าพ่อของหงส์ฟ้านั้นสูงศักดิ์ไม่ใช่บุญช่วยแน่นอน! #หงส์ฟ้าEP26

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.27 วันอังคารที่ 23 สิงหาคม 2565

เงาะ(เบลล์-เลลาณี)ใช้อุบายให้ตนได้มาอยู่ในบ้านของอนุวัฒน์ ทำให้รัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์)มีปากเสียงกับเงาะและเกิดเรื่องหึงหวงกัน รัชนีวิภาพยายามให้นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) จัดการเงาะ แต่นาฏลดาไม่สนใจ เพราะจิตใจของเธออยู่ที่หงส์ฟ้าคนเดียว

มานพ(โอ๊ต-ชาคริต) มาหาหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา)ที่บ้าน แต่เข้าบ้านไม่ได้ หงส์ฟ้าเองก็โดนห้ามออกไปพบมานพ โดยสำลีห้ามไว้ตามคำสั่งนาฎลดา นาฎลดากลับมาเห็นพอดีเข้ามาต่อว่ามานพ และไล่ไปด้วยเหตุผลที่มานพไม่คู่ควรกับหงส์ฟ้า หงส์ฟ้าจะไม่ทน แอบหนีออกจากบ้านโบกแท็กซี่ที่ผ่านมาพอดี แต่เคราะห์ร้ายที่แท็กซี่คันนั้นเป็นรามิสบริวารทหารกบฏแห่งคัสตาย่าที่มาซุ้มดูความเคลื่อนไหวของปาวิน(แจ๊บ-เพ็ญเพชร) และนาฎลดา

นาฎลดาเป็นห่วงหงส์ฟ้าหนัก พอๆกับวายุ(บอม-นนทัช) วายุจะขอตามไปช่วยหงส์ฟ้า แต่ด้วยความรักลูกเช่นกันชัชวาลจึงห้ามไว้ และส่งมานพไปแทน ปาวินรู้ขอตามไปด้วยความเป็นห่วง #หงส์ฟ้าEP27

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.28 วันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565

หงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา)ได้รับเชิญไปเดินแฟชั่นในงานงานนึง เงาะ(เบลล์-เลลาณี)ขอตามไปด้วย และหาเรื่องทะเลาะกับรัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) ถึงขั้นตบตีกลางงาน มานพ(โอ๊ต-ชาคริต)ถูกใช้ให้เฝ้าเครื่องเพชรของงาน แต่ระหว่างนั้นมีเหตุเร่งด่วนเรื่องปาวิน มานพรีบออกไปตามคำสั่ง เงาะฉวยโอกาสเข้าไปขโมยเครื่องเพชร!

เมื่อพบว่าเครื่องเพชรหายไป ทุกคนกระวนกระวาย เมื่อนาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) รู้ว่าเพราะมานพไม่ทำตามหน้าที่ทำให้ของสำคัญหาย ก็ยิ่งตอกย้ำความเกลียดชังที่มีต่อมานพ มานพพอจะรู้ว่าใครเอาไป จึงไปตามเอาคืน แต่คุณหญิงชฎา(จุ๋ม-อุทุมพร)กลับบอกให้มานพเก็บสร้อยเพชรไว้ เพื่ออนาคตจะได้เอาไปให้ผู้หญิงที่ตนรัก! #หงส์ฟ้าEP28

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.29 วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2565

พริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) ทวงสิทธิ์ความเป็นเมียกับวายุ แต่วายุ(บอม-นนทัช)ยังคงปักใจกับหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา) ทั้งคู่ทะเลาะกันจนเกิดทำให้พริ้งพิไลตกเลือด!

อนุวัฒน์แค้นเคืองสั่งวิทย์ให้ฆ่านาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา)เพื่อกำจัดสิ่งที่เจ็บปวดอยู่ในใจ แต่วิทย์ทำไม่ได้ และสารภาพว่าหลงรักนาฏลดามาตลอด อนุวัฒน์โกรธจัดกับความจริงที่ถูกลูกน้องทรยศ

กบฏคัสตาย่าตามเพื่อเอาชีวิตปาวิน นาฎลดา แต่ในยามคับขันหงส์ฟ้าเอาตัวบังกระสุนแทนนาฎลดา นาฎลดาแทบขาดใจเมื่อหงส์ฟ้าเลือดอาบในอ้อมกอด! อีก 2 ตอนจบแฟนๆ ห้ามพลาด #หงส์ฟ้าEP29

เรื่องย่อ หงส์ฟ้า EP.30 วันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2565

บทสรุปของคนที่คิดร้ายต่อหงส์ฟ้า(กานต์-ณัฐชา)จะลงเอยอย่างไร? ทั้งเงาะ(เบลล์- รัชนีวิภา(ต่าย-ชัชฎาภรณ์) อนุวัฒน์ หรือแม้แต่คู่ของวายุ (บอม-นนทัช) กับ พริ้งพิไล(กิฟท์-สุพิชฌาย์) !

เมื่อหงส์ฟ้าปลอดภัย พ่อแม่ลูกได้พบกันอีกครั้ง มานพ(โอ๊ต-ชาคริต)เข้าร่วมกับเจ้าชายปาวิน ปราบกบฏแห่งคัสตาย่า มานพถูกยิงอาการปางตาย

เจ้าชายปาวินกอบกู้บัลลังค์ได้สำเร็จ นาฎลดา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ได้ครองคู่กับคนรักอีกครั้ง หงส์ฟ้าสวยงามในชุดเจ้าหญิงแห่งคัสตาย่า หากแต่มานพจะฟื้นมาเป็นเจ้าชายของเธอหรือไม่ ชีวิตดั่งเทพนิยายจะจบลงอย่างสมบูรณ์ หรือจะเป็นเพียงภาพฝันที่ทั้งคู่จะได้เต้นรำและครองคู่กัน! ห้ามพลาด ต้องติดตาม #หงส์ฟ้าตอนจบ

 

รายชื่อนักแสดง หงส์ฟ้า ช่อง 7HD

 • กานต์ ณัฐชา ชยางคานนท์ รับบท หงส์ฟ้า / กะลา
 • โอ๊ต ชาคริต บุญสิงห์ รับบท มานพ
 • น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์รับบท นาฎลดา
 • กิฟท์ สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์ รับบท พริ้งพิไล
 • บอม นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง รับบท วายุ
 • หนุ่ม สุรวุฑ ไหมกัน รับบท อนุวัฒน์
 • เบล เลลาณี ทศพร รับบท เงาะ
 • ต่าย ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท รัชนีวิภา
 • แจ๊บ เพ็ญเพชร เพ็ญกุล รับบท เจ้าปาวิน
 • จุ๋ม อุทุมพร ศิลาพันธ์ รับบท คุณหญิงชฎา
 • ติ๊ก กลิ่นสี รับบท บุญช่วย
 • กลม นพพล พิทักษ์โล่พานิช รับบท วิทย์
 • จอห์น ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย รับบท ชัชวาล
 • ปู นริสา พรหมสุภา รับบท ยายนิ่ม
 • แหม่ม อลิษา ขจรไชยกุล รับบท สำลี
 • หน่อย อุ่นเรือน ราโชติ รับบท สด
 • กรีนชวิศ ธนวณิชตระกูล รับบท บัวลอย