รีเซต

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ ช่อง 8 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ ช่อง 8 (ตอนจบ)
EntertainmentReport
24 พฤษภาคม 2565 ( 01:38 )
30.3K

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.15-21.15 น.เริ่มตอนแรก พุธที่ 2 มีนาคม 2565 นำแสดงโดย กวาง กมลชนก, จอย ศิริลักษณ์, โอ อนุชิต, เขตต์ ฐานทัพ,  โอห์ม ฐิติวัฒน์ และ จูน ชลฤดี เรื่องราวของผู้หญิงหน้าซื่อ ใจเสือคนหนึ่ง ที่ชีวิตหมดสิ้นหนทางจนต้องหาหลักให้เกาะ และบังเอิญว่าหลักนั้นเป็นหลักที่สร้างกิเลสให้กับเธออย่างมากล้น จนเป็นเหตุให้เธอผูกบ่วงกรรมไว้รัดใครต่อใคร จนสุดท้ายบ่วงกรรมที่เธอผูกนั้นก็มัดตัวเธอเองไว้แน่น จนเธอไม่สามารถถอนตัวได้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ ช่อง 8

พระยาบุญญานุภาพ(อาหมู ดิลก)เจ้าของโรงหล่อ เป็นเจ้าของบ้านบุญญานุภาพ คู่กับ คุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)คุณนายมีลูกกับคุณพระคือ คุณต่อ(พีท ทองเจือ)คุณต่อนิสัยเป็นคนอบอุ่น ในช่วงวัยแตกหนุ่ม มีลูกหนี้ของคุณพระส่ง ดอกรัก(กวาง กมลชนก) สาวสวยไร้เดียงสามาขัดดอกในบ้านคุณพระ ด้วยวัยที่ใกล้เคียงกันทำให้ดอกรักและคุณต่อตกหลุมรักกัน เมื่อคุณนายนวยนาดรู้เรื่องเข้าก็ไม่พอใจและบังคับให้คุณต่อแต่งงานกับ อุษา(หมวย อัญษนา)ทั้งคู่มีลูกด้วยกันคือ เอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์)ดอกรักกลายเป็นเมียคุณพระเพื่อหวังความสบายในชีวิต ทำให้ดอกรักมักจะทะเลาะกับคุณนายนวยนาดตลอดเวลา จนคุณพระแยกเรือนมาสร้างอยู่ใหม่กับดอกรัก ชื่อว่า บ้านเรือนบุญ และสร้างโรงหล่อและกิจการทุกอย่างเหมือนที่ตัวเองทำให้กับลูกๆ ที่เกิดกับดอกรัก


ดอกรักมีลูกกับคุณพระ 3 คนได้แก่ ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)ลูกชายคนโต เขาแต่งงานกับ นงเยาว์(นก อุษณีย์) ระบิลยังคงช่วยงานโรงหล่อของบ้านเรือนบุญอยู่เรื่อยๆ รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)ลูกสาวคนกลางที่แต่งงานไปแล้ว แต่ต้องหย่าร้างและกลับมาอยู่ที่บ้านเรือนบุญ และ ระดม(โอ อนุชิต)ที่ยังไม่ได้แต่งงาน เพราะระดมมีอาการผิดปกติทางจิต มี 2 บุคลิกภาพคือ ภาคนิ่งสงบอ่อนโยน ใจดี แต่อีกภาคคือก้าวร้าว เกี้ยวกราดอารมณ์รุนแรงจนไม่มีใครสามารถหยุดได้ สุดท้ายดอกรักจึงซื้อ ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์) หญิงสาวที่พูดไม่ได้จากชุมชนข้างเรือนให้มาเป็นเมียระดม ใบศรีถูกระดมทำร้ายร่างกายจนสาหัส ใบศรีไม่เหลือใครที่เข้าข้างเธอเลย มีแค่ระบิลและรวยรินเท่านั้นที่เอ็นดูและคอยช่วยเหลือเธอ ใบศรีให้กำเนิด ใบบุญ(จูน ชลฤดี)เด็กสาวน่ารักแสนฉลาด และเป็นหลานคนโปรดของคุณพระ ขณะที่ระดมพ่อแท้ๆ แทบจะไม่มีสิทธิ์ได้เข้าใกล้ลูก เพราะอาการที่เขาเป็นอยู่ ทำให้เขายิ่งเศร้ามากขึ้นเพราะงานที่โรงหล่อมากขึ้น ทั้งยังทะเลาะกับนงเยาว์ทุกวัน ระบิลจึงย้ายมานอนที่บ้านเรือนบุญ ทำให้เขาได้ใกล้ชิดกับใบศรี และในที่สุดทั้งคู่ก็มีสัมพันธ์ที่เกินเลยกันหลายครั้ง

ดอกรักจับได้ว่าทั้งคู่มีอะไรกันจนใบศรีตั้งท้อง ดอกรักจึงใช้ระดมเป็นเครื่องมือ ปล่อยให้ระดมคลั่งและทำร้ายร่างกายใบศรีจนแท้งลูก ใบบุญเติบโตขึ้นมาเป็นหญิงสาวที่แกร่ง กล้า ไม่กลัวใคร เธอเป็นปากเสียงแทนแม่ที่ถูกข่มเหงอยู่เสมอ ใบบุญกับดอกรักมักจะทะเลาะกันอยู่เสมอ ทำให้ใบบุญอยากรีบหางานทำ เก็บเงิน เพื่อพาแม่ของเธอไปอยู่ให้ไกลแสนไกลจากคนบ้านเรือนบุญ ใบบุญเข้าไปทำงานที่ธนาคารที่เอกอุผู้มีศักดิ์เป็นพี่ชาย ทำงานอยู่ เป็นเหตุให้รวยรินได้รู้จักกับ เกริก(บิ๊ก ศรุต)นายธนาคารหนุ่มอนาคตไกล ทั้งคู่คบหากันได้ระยะหนึ่งก็ตัดสินใจแต่งงานกัน

ขณะที่คุณนายดอกรักมองลูกเขยหนุ่มด้วยสายตาวาบหวามและร้อนรุ่มเบื้องหน้าของดอกรักฉาบไว้ด้วยความสวยงามและมีเมตตา แต่เบื้องหลังกลับฟอนเฟะ เพราะเมื่อสิ้นคุณพระ ดอกรักก็ฮุบสมบัติส่วนของระดม ใบศรีและใบบุญเอาไว้คนเดียว และดอกรักยังแอบเล่นชู้กับ นายชด(เก่ง ชาติชาย) ช่างตีทองที่เป็นชู้ของคุณนายตั้งแต่คุณพระยังไม่สิ้น และยังมี เด่นชัย (อาร์ม สุกวิณ )ช่างทองในโรงหล่อของตนอีก ความเน่าเฟะของดอกรักเป็นที่มาของโศกนาฎกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นในบ้านเรือนบุญ พร้อมกับความลับที่ดอกรักเก็บเอาไว้ตลอด เรื่องราวจะเป็นอย่างไร  ติดตามได้ในละคร “บ่วงใบบุญ ” ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 20.15 น. ทางช่อง8 กดเลข 27  (เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 2 มีนาคม 2565)    

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.1 วันพุธที่ 2 มีนาคม 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ถูกพ่อมาขายไว้กับพระยาบุญญานุภาพ(อาหมู ดิลก) ดอกรักกับคุณต่อ(พีท ทองเจือ)แอบชอบพอกัน จนเกิดเป็นความรัก แต่คุณนายนวยนวด(ต่อง สาวิตรี)ไม่ยอมให้ลูกชายของตัวเองลงเอยกับผู้หญิงที่ไม่มียศศักดิ์ เลยวางแผนให้ลูกชายแต่งงานกับอุษา(หมวย อัญษนาทำให้ดอกรักเสียใจมาก พระยาบุญญานุภาพแอบมีอะไรกับกับดอกรัก จนคุณนายนวยนาดรู้ และฝั่งใจว่าดอกรักตั้งใจแก้แค้นตัวเองที่เป็นคนทำลายความรักดอกรักกับลูกชายตน ดอกรักกลายเป็นคุณนายดอกรัก เมียสุดที่รักที่พระยาบุญญานุภาพรักมากที่สุด และกลายเป็นคนที่ร่ำรวย ถือศีล เข้าวัด ทำบุญ จนคนยกย่องว่าเป็นผู้ดีมีเมตตาต่อสัตว์โลก

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)โมโหคนดูแลลูกชาย ที่ปล่อยให้ระดม(โอ อนุชิต)ไปก่อเรื่องทำร้ายร่างกายผู้หญิง พระยาบุญญานุภาพ(อาหมู ดิลก)เครียดหนักจนเกือบเป็นลม เพราะเป็นห่วงระดม คุณนายนวยนวด(ต่อง สาวิตรี)มาหาเรื่องดอกรัก อุษา(หมวย อัญษนา)เห็นคุณต่อกับดอกรักแอบส่งสายตากัน จนอดเป็นห่วงไม่ได้ พระยาบุญญานุภาพ เป็นห่วงระดมที่นับวันอาการโรคยิ่งแย่ ดอกรักนึกถึงอดีตของตัวเองกับคุณต่อ ที่ผ่านเรื่องราวมากมาย ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)พยายามป้องกันตัวเองไม่ให้ถูกผู้ชายรังแกอีก จนหนีไปเจอกับดอกรัก ดอกรักโมโหที่ใบศรีวิ่งชนตัวเอง และไม่ขอโทษ ใบศรีพยายามหาทางหนีจากการถูกน้าเขยพาไปขายแลกเงิน

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.3 วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม 2565

 ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)พยายามเอาตัวเองรอดจากซ่อง และแอบปีนลงจากห้องขังของตัวเอง ดอกรัก(กวาง กมลชนก)พยายามหาผู้หญิงสักคนมาแต่งงานกับระดม(โอ อนุชิต) ใบศรีหาทางเอาตัวรอด เผาซ่องที่ตัวเองโดนจับมาขาย และแอบหนีไปพึ่งบารมีวัดใกล้ๆบ้านของตัวเอง คุณนายดอกรักที่มาทำบุญที่วัดก็ได้เจอกับใบศรี และคิดว่า หากระดมแต่งงานกับใบศรี และมีเรื่องอะไรก็ตาม ใบศรีที่ไม่มีญาติ และเป็นคนที่พูดไม่ได้ก็จะไม่มีวันเปิดโปงความลับของลูกชายตัวเองได้อย่างแน่นอน

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.4 วันอังคารที่ 8 มีนาคม 2565

ระดม(โอ อนุชิต)ชอบใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ตั้งแต่แรกเห็น และระดมพยายามเรียนรู้วิถีชีวิตของใบศรี จนไม่ยอมห่างใบศรีไปไหนเลย ดอกรัก(กวาง กมลชนก)เริ่มวางแผนที่จะให้ระดม และใบศรีใกล้ชิดกันมากขึ้น และพยายามปกปิดความลับของระดมกับใบศรี และให้รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)ลูกสาวของตัวเองช่วยดูแลใบศรีอีกแรง ข่าวลือเรื่องใบศรีที่จะมาเป็นสะใภ้ของคุณนายดอกรัก ล่วงรู้ไปทั่วเมือง ทำให้เป็นที่จับตามอง เพราะทุกคนรู้ว่า ว่าที่เจ้าสาวของระดมเป็นผู้หญิงที่พูดไม่ได้

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.5 วันพุธที่ 9 มีนาคม 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ยกเครื่องเพชรให้ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์) ใบศรีตื่นเต้นที่จะได้แต่งงานกัระดม(โอ อนุชิต) ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ) และรวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)พยายามช่วยกันไม่ให้ระดมโรคจิตเภทในวันแต่งงานของน้องชายตัวเอง ใบศรีตกใจที่เห็นระดมกลายเป็นคนที่ตัวเองเหมือนไม่เคยรู้จัก แถมตัวเองโดนทำร้ายจนปางตาย ใบศรีตกใจที่เหมือนโดนคุณนายดอกรักหลอกให้มาแต่งงานกับระดม คุณนายดอกรักขังใบศรี กับระดมไว้ในเรือนหอ ระดมตกใจที่ตัวเองทำร้ายใบศรี และเห็นใบศรีอ่อนแรง และสลบไป

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2565

ระดม(โอ อนุชิต)เสียใจมากที่ตัวเองทำร้ายใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)แบบไม่รู้ตัว แถมใบศรีก็ดูท่าทางกลัวตัวเองจนไม่อยากเข้าใกล้ ใบศรียกมือไหว้ระดมจนตัวสั่น เพราะกลัวระดมทำร้ายตัวเองอีก รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)เป็นห่วงใบศรีมาก และเข้ามาเห็นใบศรีสลบจนไม่ได้สติ ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ปลอบระดมไม่ให้รู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น และให้ระดมพยายามลืมเรื่องทั้งหมด  ใบศรีได้สติและพยายามหาทางออกจากบ้านของคุณนายดอกรัก ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ) และรวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)ปรึกษากันเรื่องใบศรี

</h3>

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.7 วันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2565

ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)หนักใจที่ลูกน้องของตัวเองมีปัญหากัน แถมก็มีปัญหากับนงเยาว์(นก อุษณีย์)เมียของตัวเองตลอด นงเยาว์ของให้ระบิลเลิกทำงานที่โรงหล่อพระของดอกรัก(กวาง กมลชนก) และกลับมาดูแลตัวเองกับลูกในท้อง ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)แอบหนีออกจากบ้าน ดอกรักพยายามตามหาใบศรี และจับตัวใบศรีกลับมาจนได้ในที่สุด ดอกรักคิดจัดการจะตบสั่งสอนใบศรีที่บังอาจหลบหนีตัวเองไปได้  รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)สงสารใบศรี จนอดไม่ได้ที่จะปลอบใจน้องสะใภ้ของตัวเอง

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.8 วันอังคารที่ 15 มีนาคม 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)แอบเข้าไปหาเอกสารพินัยกรรมของคุณพระที่สำนักงานทนายของบ้านตัวเอง เพื่ออยากรู้ว่าตัวเองได้รับมรดกอะไรบ้าง แถมแอบวางเพลิงให้ทนายคนอื่นหลงกลตัวเอง เพื่อแอบตัวเอกสารพินัยกรรมได้  ระดม(โอ อนุชิต)เสียใจที่ตัวเองเห็นใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)กลัวตัวเอง จนไม่อยากเข้าใกล้ คุณต่อ(พีท ทองเจือ)แนะนำให้ระดมเอาดอกไม้ไปง้อใบศรีทุกวัน รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)ดูแลใบศรี จนใบศรีมีจิตใจที่ผ่องใสขึ้น ดอกรักกับคุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)ทะเลาะกัน เรื่องพินัยกรรมที่ดอกรักแอบไปสืบมา

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.9 วันพุธที่ 16 มีนาคม 2565

คุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)เป็นห่วงคุณพระ สามีของตัวเองที่ต้องนอนโรงพยาบาล ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ฝันร้าย เห็นตัวเองถูกระดม(โอ อนุชิต)ทำร้ายตัวเองจนตื่น ดอกรัก(กวาง กมลชนก)กับคุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)แย่งกันเอาใจคุณพระให้กลับมาพักผ่อนที่บ้านของตัวเอง แต่สุดท้ายคุณพระเลือกอยู่กับดอกรัก คุณนายนวยนาดโมโหมากที่คุณพระไม่สนใจตน เลยอาละวาดปาข้าวของใช้ตัวเอง ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ดีใจที่มีพ่อสามีเป็นห่วง และรักใครตัวเอง ระดมรักใบศรีมากขึ้นไปอีก และตั้งใจดูแลใบศรีให้ดีที่สุดเท่าที่ตัวเองจะทำได้ ระดมพาใบศรีไปดูโรงหล่อพระของครอบครัว

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2565

ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)รีบพาใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)แยกออกมาจากระดม(โอ อนุชิต) รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)ตกใจไม่คิดว่าระดมจะอาการกำเริบขึ้นมาได้อีก นงเยาว์(นก อุษณีย์)ก็จะคลอดลูกก่อนกำหนด ระบิลเองก็ต้องรีบไปดูแลเมียที่โรงพยาบาล แต่นงเยาว์คลอดลูกยากแถมรกเด็กก็พันคออยู่ในท้อง ใบศรีเองก็กำลังตั้งท้องเช่นกัน แต่ดีที่เด็กในท้องไม่เป็นอะไรจากการที่ใบศรีถูกระดมทำร้าย รวยรินดีใจกับใบศรีที่ได้เป็นแม่คน แถมตัวเองก็กำลังจะมีหลารนให้อุ้ม ใบศรีแพ้ท้องหนักมาก จนรวยริน และคนในบ้านเป็นห่วง ระดมเสียใจที่ตัวเองทำร้ายใบศรีอีกแล้ว

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.11 วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ให้นายชด(เก่ง ชาติชาย)มาทำงานกับระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)ที่โรงหล่อพระของตัวเอง แถมแวะเวียนมาหาชดอยู่บ่อยๆ  คุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)โมโหที่ชดเข้ามาทำงานกับดอกรัก และตัวเองไม่รู้เรื่อง แถมคุณนายนวยนาดยิ่งโมโห เพราะโรงงานหล่อพระของตัวเองถือว่าเป็นคู่แข่งกับโรงงานหล่อพระของดอกรัก  นงเยาว์(นก อุษณีย์)นับวันยิ่งโมโหระบิลที่ไม่ยอมออกมาจากโรงหล่อพระ และมาทำงานกับบ้านของตัวเอง ด้านใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ก็อยู่กับระดม(โอ อนุชิต)อย่างมีความสุข แต่อยู่ๆระดมก็คลั่งขึ้นมาอีก

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.12 วันอังคารที่ 22 มีนาคม 2565

 ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)หวาดกลัวระดม(โอ อนุชิต)ที่กลับมาทำร้ายตัวเองอีกครั้ง แต่ระดมเองก็ทุกข์ใจไม่แพ้ไปกว่ากัน ใบศรีเป็นห่วงว่าลูกของตัวเองจะเกิดมาเป็นเหมือนระดม รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)เข้าไปให้กำลังใจใบศรี และยินดีกับใบศรีที่มีลูกกับระดม นงเยาว์(นก อุษณีย์)อาละวาดใส่ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ) ที่ไม่เคยมาสนใจตัวเอง ระบิลเสียใจที่เมียไม่เคยเข้าใจตน ใบศรีแพ้ท้องหนักมาก ระดมเป็นห่วงใบศรีมาก แต่ใบศรีไม่ยอมให้ระดมเข้าใกล้ตัวเองเลย ดอกรัก(กวาง กมลชนก)กับคุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)ทะเลาะกันที่โรงครัว

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.13 วันพุธที่ 23 มีนาคม 2565

 ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ยังฝั่งใจคุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)ไม่ให้ตัวเองได้ลงเอยกัคุณต่อ(พีท ทองเจือ)ในอดีต รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)มาบอกดอกรักที่ระดม(โอ อนุชิต)เสียใจหนัก เพราะเข้าใกล้ ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ไม่ได้เลย  นายชด(เก่ง ชาติชาย)แอบนัดดอกรักออกมาหาตอนกลางคืนบ่อยขึ้น คุณต่อสัญญากับเมียตัวเองว่าจะมีเมียแค่คนเดียว ใบศรีเริ่มผ่อนคลายมากขึ้น เพราะรวยรินคอยดูแลไม่ห่าง  ดอกรักทำเป็นแกล้งสัญญาต่อหน้าพระว่าจะเอาสมบัติของสามีแบ่งให้ใบศรี และลูกของระดมที่กำลังจะเกิดขึ้

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2565

ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)เอาน้ำมาให้ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์) และเตือนสติใบศรีที่กำลังจะเป็นแม่คน ระดม(โอ อนุชิต)พยายามขอโทษใบศรี ที่เคยทำร้ายใบศรี แต่ใบศรีก็ยังกลัวระดมอยู่ รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)เป็นกำลังใจใบศรีอยู่ไม่ห่าง ระดมขอพรพระให้ลูกในท้องของใบศรีออกมามีสุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นโรคเหมือนของตัวเอง ใบศรีเจ็บท้องตกใจที่ลูกของตัวเองดิ้น ระดมตื่นเต้นมาก ดอกรักพาใบศรีไปคลอดลูก ดอกรักนึกถึงอดีตของตัวเองที่ระดม รวยรินเป็นห่วงน้องสะใภ้มาก ลูกของใบศรีออกมาเป็นเด็กผู้หญิงชื่อ “ใบบุญ”

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.15 วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม 2565

คุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)ทะเลาะกับคุณต่อ(พีท ทองเจือ)ที่ลูกชายของตัวเองจะเอากำไลข้อเท้าทองไปรับขวัญหลานของดอกรัก(กวาง กมลชนก) นงเยาว์(นก อุษณีย์)ไม่พอใจที่ใบบุญได้ของรับขวัญมากกว่าลูกของตัวเอง ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)เริ่มเหนื่อยใจกับนงเยาว์มากขึ้น ระดม(โอ อนุชิต)ขออุ้มลูกของตัวเอง จนทำให้ดอกรัก ใบศรี และรวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา) กลัวอาการคลั่ง หรือโรคของระดมจะกำเริบ เลยไม่ปล่อยให้ระดมได้อุ้มลูกอย่างที่หวัง นานวันระดมเสียใจที่ไม่ได้อุ้มลูกคนแรก แต่ก็เข้าใจว่าทุกคนกลัวตัวเองจะทำร้ายลูก ใบศรีหนักใจ และสงสารระดมแอบร้องไห้

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.16 วันอังคารที่ 29 มีนาคม 2565

ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)พาใบบุญขึ้นไปเยี่ยมพ่อของระดม ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)ทะเลาะกับนงเยาว์(นก อุษณีย์)ตลอดเวลา ดอกรัก(กวาง กมลชนก)แอบไปหานายชด(เก่ง ชาติชาย)อีก ใบศรีแอบเห็นดอกรักอยู่กับคุณพระข้างล่างห้องนอนของตัวเอง  ดอกรักตกใจ เพราะความแตกที่ตัวเองแอบมีชู้ อาการโรคของพระยาบุญญานุภาพ(อาหมู ดิลก)กำเริบ ใบศรีไม่อยากให้คุณพระตาย เพราะคุณพระเมตตา และเอ็นดูตัวเองกับลูกเสมอ เลยไปสวดมนต์ขอพรให้คุณพระปลอดภัย  รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)ที่ต้องเข้มแข็ง และเป็นที่พึ่งของดอกรัก และใบศรีให้ได้ พยายามที่จะให้ทุกคนในบ้านอยู่อย่างสงบสุข

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.17 วันพุธที่ 30 มีนาคม 2565

นายชด(เก่ง ชาติชาย)กังวลใจกลัวความลับของตัวเอง และดอกรัก(กวาง กมลชนก)ถูกเปิดเผย ด้านดอกรักเองก็กังวลไม่แพ้กันถึงขนาดขอพรพระ ให้คุณพระสามีของตัวเองตาย คุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)เป็นลมเพราะคิดไม่ตกเรื่องสามีที่กำลังล้มป่วย จนตัวเองไม่ได้นอนทั้งคืน ใบศรีสวดมนต์ขอพรให้คุณพระหายจากอาการป่วย ระดม(โอ อนุชิต)ก็เป็นห่วงพ่อขอตัวเองมาก  คุณนายนวยนาดทำใจยอมรับที่สามีตัวเองจากไปไม่ได้ ตรงข้ามกับดอกรักที่แอบดีใจอยู่ลึกๆ ดอกรักแสดงอาการเต็มที่ว่าตัวเองเสียใจ ในงานศพสามีของตัวเอง

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ดีใจที่พระยาบุญญานุภาพ(อาหมู ดิลก)สามีของตัวเองตายในที่สุด เพราะความลับที่ตัวเองแอบมีชู้ จะไม่ถูกแพร่งพรายออกไป แถมตัวเองก็จะได้ใช้ชีวิต ฮุบสมบัติ มรดกของพระยาบุญญานุภาพ และแอบยักยอกมรดกของใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ได้เต็มที่ คุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)เสียใจหนัก แต่ก็ต้องทำใจแต่งตัวออกไปงานศพ ดอกรักแสร้งทำเป็นร้องไห้ ให้คนทั้งงานศพเห็นว่าตัวเองเศร้าใจหนักมาก  ตรงข้ามกับคุณนายนวยนาด ที่ถูกคนนินทราว่าแต่งตัวสวย ย้อมผม ไม่เหมือนกับดอกรักที่เสียใจร้องไห้หนัก คุณนายนวดนาดทนไม่ไหว เลยลุกขึ้นไปจัดการพวกชาวบ้านชอบนินทรา จนงานศพล้ม

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.19 วันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2565

คุณต่อ(พีท ทองเจือ)เสียใจที่ทะเลาะกับคุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)เกี่ยวกับเรื่องที่ไม่สานต่อธุรกิจของที่บ้านตัวเอง ดอกรัก(กวาง กมลชนก)เข้ามาปลอบใจคุณต่อ และขอโรงหล่อของคุณต่อมาเป็นของตัวเอง และระบิล(เขตต์ ฐานทัพ) คุณนายนวยนาดรู้สึกผิดที่ต่อว่าลูกชายของตัวเองรุนแรงเกินไป  นงเยาว์(นก อุษณีย์)ชวนระบิลทะเลาะกันตลอดเวลา จนระบิลต้องออกจากบ้าน ดอกรักนอนกอดหมอนละเมอว่ากอดคุณต่อคนที่ตัวเองรัก ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)เข้าไปปลอบใจระบิลที่กำลังเศร้าอยู่ ระบิลรู้สึกชอบใบศรีมากขึ้น

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.20 วันอังคารที่ 5 เมษายน 2565

คุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)บุกมาหาสมบัติของตัวเองบนบ้านของดอกรัก(กวาง กมลชนก) ทั้งสองทะเลาะกัน คุณต่อ(พีท ทองเจือ)รีบเข้ามาห้ามแม่ของตัวเอง อุษา(หมวย อัญษนา)เอาผ้าเช็ดหน้าของดอกรักมาคืน หลังจากที่เก็บได้จากคุณต่อที่ทำตกไว้ ดอกรักจงใจยั่วโมโหให้อุษาเข้าใจคุณต่อผิด อุษาไม่ยอมยั่วโมโหดอกรักกลับ เลยโดนดอกรักตบกลับแบบไม่ทันตั้งตัว ดอกรักตั้งใจจะเอาคุณต่อกลับมาอยู่กับตัวเองให้ได้ อุษาทะเลาะกับอุษาหนัก จนเกือบเลิกกัน คุณต่อยอมรับผิด แต่ก็สัญญากับอุษาว่าจะไม่มีทางกลับไปหาดอกรักอีก

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.21 วันพุธที่ 6 เมษายน 2565

 ระดม(โอ อนุชิต)นับวันอาการก็ยิ่งแย่ลง แถมดอกรัก(กวาง กมลชนก)ก็ยิ่งแสดงความร้ายของตัวเองมากขึ้น แถมนับวันก็ยิ่งอยากเข้าหาคุณต่อ(พีท ทองเจือ)มากขึ้น รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)สงสารน้องของตัวเอง และตกใจที่ระดมยิ่งมีอาการหนักขึ้นทุกวัน  ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)แอบดูใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)เลี้ยงลูก นงเยาว์(นก อุษณีย์)ตบใบศรี คิดว่าใบศรีอยากจะแย่งระบิลไปจากตัวเอง ระดมเครียดหนัก เพราะรู้ตัวว่าตัวเองมีอาการรุนแรงมากขึ้น จนจะไปทำร้ายลูกกับใบศรี ใบศรีสงสารระดม  ระบิลฝันถึงใบศรี และละเมอหาถึงใบศรีจนนงเยาว์ได้ยิน ใบศรีบอกระบิลว่าไม่ควรเจอกันอี

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ตกใจที่สมบัติของตัวเองหายไป เลยรู้ว่าน่วม(หน่อย อุ่นเรือน)เอาสมบัติของตัวเองไป นายชด(เก่ง ชาติชาย)แอบลักลอบปีนขึ้นมาดอกรักถึงบนห้องนอน ดอกรักเข้าไปโวยวายใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ถึงในห้อง รำคาญที่ใบบุญร้องไห้อยู่ตลอดเวลา รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)สงสารหลาน และน้องสะใภ้เลยรีบมาช่วยดูแล ดอกรักใช้ให้ใบศรีไปซักผ้าให้ระดม และคนในบ้าน ใบศรีสงสารระดม(โอ อนุชิต)ที่ไม่กล้าแม้จะกอดตัวเอง กับใบบุญได้ ใบศรีถูกดอกรักใช้งานอย่างหนัก ใบบุญเห็นแม่ตัวเองทำงานหนักตลอด และไม่เข้าใจว่าคุณย่าของตัวเองทำไมใช้แม่ทำงานหนักขนาดนี้

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.23 วันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2565

ระดม(โอ อนุชิต)ทำร้ายใบบุญ และใบศรี(จอย ศิริลักษณ์) และยิ่งควบคุมสติของตัวเองไม่ได้ นับวันอาการของระดมยิ่งแย่ลง ใบบุญร้องไห้ที่เห็นพ่อของตัวเองทำร้ายแม่ รวยริน(โบว์ลิ่ง)พยายามช่วยใบศรี และดูแลใบบุญให้ดีที่สุด ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)ช่วยใบศรีอีกแรง เพราะเป็นห่วงว่าใบศรีจะได้รับอันตราย ระดมทำร้ายดอกรัก(กวาง กมลชนก) ดอกรักเลยหาทางทำให้ระดมสลบ ใบศรีตื่นมาเห็นระบิลดูแลตัวเองอยู่ไม่ห่าง ทั้งคู่กอดปลอบใจกัน ใบศรีสงสารระดมที่ถูกดอกรักขัง

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.24 วันอังคารที่ 19 เมษายน 2565

 ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)ทะเลาะกับนงเยาว์(นก อุษณีย์)จนหนีออกจากบ้าน นงเยาว์สอนถนิม(ปุ๊กปิ๊ก ฌอร์ลชัญ)ให้จับตาดูใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)กับระบิลพ่อของตัวเอง ระบิลแอบนัดเจอกับใบศรีที่ห้องลับของทั้งคู่ ทั้งคู่แอบมีอะไรกัน ใบบุญ(จูน ชลฤดี)ถูกดอกรักตี ดอกรักโมโหที่ใบบุญเถียงตัวเองตลอด และด่าว่าใบศรีไม่สั่งสอนลูกของตนให้ดี ใบบุญร้องไห้ที่คุณย่าไม่เคยรักและเมตตาตัวเองเลยสักครั้ง ใบบุญตั้งใจจะไม่เรียนต่อ และหางานทำ เพื่อจะพาแม่ของตัวเองออกจากบ้านเรือนบุญ ใบบุญถูกทำร้าย และได้เจอกับเอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์) หลังจากที่เอกอุมาช่วยตัวเองไว้ทัน ทั้งคู่เลยรู้ว่าเป็นพี่น้องกัน

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.25 วันพุธที่ 20 เมษายน 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ถูกประจานกลางตลาดว่าเป็นชู้กับนายชด(เก่ง ชาติชาย)ลูกจ้างของตัวเอง นายชดตกใจที่รู้ว่าดอกรักถูกประจานกลางตลาด ดอกรักสั่งให้นายชดจัดการหุบปากเมียของตัวเองให้ได้ รวยริน(โบว์ลิ่ง)ได้เจอกับเกริก(บิ๊ก ศรุต) ใบบุญ(จูน ชลฤดี)นำสมุดฝากเงินไปอวดให้ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ดู ใบบุญเล่าเรื่องเกริกให้ใบศรีฟัง รวยรินอายหลานจนเดินหนีไป  ดอกรักฝันร้ายว่าถูกบีบคอ ดอกรักถูกเมียของนายชดขึ้นมาทำร้ายในห้องนอน ใบบุญกับใบศรีมาช่วยไว้ทัน จนได้รับบาดเจ็บ

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.26 วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565

ถนิม(ปุ๊กปิ๊ก ฌอร์ลชัญ)แอบแกล้งใบบุญ(จูน ชลฤดี)จนทำให้ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ไม่พอใจ ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)แอบมาเจอกับใบศรี(จอย ศิริลักษณ์) และบอกว่าตนเป็นห่วงใบบุญกับใบศรีมาก ดอกรักทำร้ายใบศรี ใบบุญตกใจที่เห็นแม่บาดเจ็บ ระบิลสัญญากับใบศรีว่าจะดูแลไปตลอดชีวิต ดอกรักแอบตามใบศรี เพราะอยากรู้ว่าใบศรีไปไหน ดอกรักจับได้ว่าระบิลกับใบศรีแอบเป็นชู้กัน เลยสั่งให้ทั้งคู่ตัดใจจากกัน นายชด(เก่ง ชาติชาย)เผลอเอามีดแทงเมียตัวเอง เพื่อจะช่วยปกป้องดอกรัก 

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.27 วันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2565

คุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)พยายามหาทางให้ตำรวจจับดอกรัก(กวาง กมลชนก) นายชด(เก่ง ชาติชาย)และดอกรักร่วมมือกันไม่ให้ตัวเองเป็นคนผิดโทษฐานฆ่าคน ดอกรักพยายามไม่ให้ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ) และใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)อยู่ด้วยกันสองต่อสองอีก คุณนายนวยนาดไม่ยอมรับที่ตำรวจสืบหาหลักฐานไม่เพียงพอจนเอาผิดดอกรักไม่ได้ ดอกรักกรวดน้ำให้เมียของนายชดที่ตายไป เอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์)นัดเจอกับใบบุญ(จูน ชลฤดี) และได้รู้ว่าใบบุญถูกไล่ออกจากงาน เอกอุสัญญากับใบบุญจะหางานให้ใบบุญทำใหม่

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.28 วันอังคารที่ 26 เมษายน 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)วางแผนทำร้ายใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)หลังจากที่รู้ว่าใบศรีท้องกับระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)ลูกชายคนโต  ระดม(โอ อนุชิต)คลั่งทำร้ายใบศรีจนใบศรีเสียลูกในท้อง แต่ผิดแผนดอกรักที่ตอนแรกวางแผนให้ระดมฆ่าใบศรีจนตาย ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)เสียใจหนักที่ใบศรีเสียลูกของตนเอง และโกรธตัวเองที่ไม่สามารถปกป้องใบศรีกับลูกในท้องได้  ใบบุญ(จูน ชลฤดี)ตกใจหนักที่รู้ว่าแม่ท้อง ถนิม(ปุ๊กปิ๊ก ฌอร์ลชัญ)ไปหาเรื่องใบบุญที่บ้าน ทั้งสองทะเลาะกัน ระบิลตกใจที่เห็นลูกของตัวเองกำลังตบตีกับใบบุญอยู่ ระบิลตบถนิม

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.29 วันพุธที่ 27 เมษายน 2565

ใบบุญ(จูน ชลฤดี)กับรวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)ช่วยกันดูแลใบศรี(จอย ศิริลักษณ์) ใบศรีนึกถึงดอกรัก(กวาง กมลชนก)ที่วางแผนทำร้ายตัวเองกับลูกในท้อง จนทำให้ตัวเองเสียลูกไป ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)กอดใบศรี ใบศรีร้องไห้ที่ตัวเองเสียลูกของระบิล ระบิลทำบุญกรวดน้ำให้ลูกของตนที่เสียไป  ถนิม(ปุ๊กปิ๊ก ฌอร์ลชัญ)แอบทำร้ายเพื่อนเอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์)ที่แอบมามองเอกอุที่บ้านของใบบุญ ใบบุญตบกับถนิม เพราะมาดูถูกตัวเอง ดอกรักทำร้ายคนใช้ของตัวเอง และตั้งใจให้คนใช้เก่าของตัวเองตกน้ำ และสุดท้ายก็ตายไป

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.30 วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2565

เอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์)มารับใบบุญ(จูน ชลฤดี)ไปทำงานวันแรก ถนิม(ปุ๊กปิ๊ก ฌอร์ลชัญ)ว่าร้ายใบบุญ(จูน ชลฤดี)กลางตลาด ทั้งสองเลยตบตีกัน จนเสียงดังไปทั่ว เอกอุและเพื่อนเลยรีบช่วยกันห้าม ใบบุญเข้าไปทำงานที่ธนาคาร ทำให้เป็นขี้ปากชาวบ้านว่าใบบุญไปทำงาน เพราะจะได้อ่อย และเจอผู้ชาย เรื่องทั้งหมดเลยไปเข้าหูดอกรัก(กวาง กมลชนก) ใบบุญถูกดอกรักต่อว่า และตบสั่งสอน แต่คราวนี้ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)กลับต้องมาเจ็บตัวแทน จนแอดมิดเข้าโรงพยาบาล ดอกรักโมโหใบศรีที่ทำให้ตัวเองอดไปเจอคนหล่อพระคนใหม่

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.31 วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2565

รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)ดูแลใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ไม่ห่าง หลังจากที่ใบศรีออกจากโรงพยาบาลมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน ใบศรีดูออกว่ารวยรินกำลังมีความรัก  รวยรินเลยเล่าเรื่องคุณเกริก(บิ๊ก ศรุต)ให้ฟัง  ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ได้ยินรวยริน และใบศรีคุยกันพอดี ดอกรักคิดถึงอดีต เรื่องราวของความรักกับคุณต่อ(พีท ทองเจือ) ดอกรักไปหาช่างปั้นพระคนใหม่ทุกคืน เด่นชัย(อาร์ม สุกวิณ)สอนดอกรักปั้นพระ ทั้งสองแอบมีความสัมพันธ์กัน และนัดเจอกันทุกวัน

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.32 วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)เห็นใบศรี(จอย ศิริลักษณ์) ใบบุญ(จูน ชลฤดี) และระดม(โอ อนุชิต)อยู่ด้วยกันก็ตกใจ ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)แอบมาเจอใบศรีที่สวนหลังบ้าน นงเยาว์(นก อุษณีย์)มาเห็น เอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์)ตกใจที่เห็นนงเยาว์วิ่งลนลานออกมาจากสวนหลังบ้านของดอกรัก ถนิม(ปุ๊กปิ๊ก ฌอร์ลชัญ)ตกใจที่เห็นระดมทำร้ายนงเยาว์ต่อหน้า ดอกรักรีบเข้าไปจัดการระดมที่กำลังคลั่ง ระดมร้องไห้กับดอกรัก เพราะอยากให้ตัวเองหายเป็นปกติ ดอกรักให้ระดมกินน้ำกระท่อม เพราะเชื่อว่าจะรักษาอาการของระดมได้

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.33 วันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2565

 ใบบุญ(จูน ชลฤดี)มาหาใบศรี(จอย ศิริลักษณ์) เพื่อถามความรู้สึกแม่ของตัวเองที่มีต่อพ่อระดม(โอ อนุชิต) และระบิล(เขตต์ ฐานทัพ) ใบศรีเล่าให้ลูกฟังพร้อมน้ำตาที่เคยเผลอใจไปรักระบิล ใบบุญเข้าใจ และปลอบแม่ของตน ใบบุญได้บอกแม่ทุกคนล้วนทำผิดได้ อยู่ที่เราจะกลับใจ และกลับมาเป็นคนที่แก้ไขความผิดของตัวเองได้หรือเปล่า ใบศรีขอบคุณลูกที่เข้าใจตัวเอง ใบบุญบอกรักแม่ของตัวเองอีกครั้ง เด่นชัย(อาร์ม สุกวิณ)ไปเที่ยวโคมเขียวตลอดเวลา นายชด(เก่ง ชาติชาย)เริ่มทำตัวหึงหวงดอกรักขึ้นทุกวัน

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.34 วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2565

ใบบุญ(จูน ชลฤดี)มาหาใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ที่กำลังสวดมนต์ให้กับคนในครอบครัวมีความสุขเป็นประจำ ใบศรีบอกให้ใบบุญสวดมนต์ให้ดอกรักด้วย ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ออกตามหาเด่นชัย(อาร์ม สุกวิณ)ที่หายตัวไป ใบศรีตบคนใช้ของดอกรักที่ชอบนินทราว่าร้ายใบบุญกับคุณเกริก(บิ๊ก ศรุต)เสมอ ใบบุญกับเอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์)พยายามหลบหน้าไม่ให้เจอกัน เพราะต่างคน ต่างเริ่มมีความรู้สึกให้กันมากกว่าพี่น้อง ใบศรีพยายามเตือนสติรวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)ว่าคุณเกริกไม่มีทางเป็นผู้ชายเจ้าชู้

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.35 วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2565

รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)ตกใจที่เห็นว่าดอกรัก(กวาง กมลชนก)ตกน้ำจนตัวเปียกกลับมาบ้านกับสามีอย่างเกริก(บิ๊ก ศรุต) รวยรินขอบคุณที่สามีของตัวเองช่วยเหลือแม่ของตน ดอกรักโทษใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ที่เป็นสาเหตุให้ลูกชายของตัวเองต้องหายตัวไปจากบ้าน โดยไม่กลับมาโทษตัวเองเลยสักครั้ง เอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์)กับใบบุญ(จูน ชลฤดี)ทำตัวเหินห่างกันมากขึ้น และทั้งคู่ก็ยังแอบคิดถึงกันอยู่ตลอดเวลา

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.36 วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2565

 รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)เอาแบบบ้านใหม่ของตัวเองมาให้ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ดู ใบบุญ(จูน ชลฤดี)ไม่เห็นด้วยที่รวยรินจะย้ายออกจากบ้าน ไปอยู่บ้านใหม่กันสองคนกับสามี เพราะตัวเองเป็นหวงรวยริน ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)เป็นห่วงรวยริน ที่เก็บตัวเงียบไม่ยอมพูดจากับใคร ดอกรัก(กวาง กมลชนก)กินเหล้าย้อมใจตัวเองทุกวัน เพราะคิดถึงลูกชายของตัวเอง รวยรินนึกถึงความรักตัวเองกับแม่

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.37 วันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2565

เกิดเรื่องราวมากมายในบ้านเรือนบุญ ทำให้ดอกรัก(กวาง กมลชนก) ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์) และใบบุญ(จูน ชลฤดี)ต่างคนต่างปลงไม่ตกกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระดม(โอ อนุชิต)ก็คลั่งตลอดเวลา หลังจากที่ต้องมาเสียใจหนักอีกครั้งในชีวิต ดอกรักล้มป่วยนอนโรงพยาบาล ใบศรีอาสาดูแลดอกรักแทนทุกคน แถมคอยเป็นห่วง จนลืมความทุกข์ในใจที่มีต่อดอกรักไปจนหมด  ส่วนถนิม(ปุ๊กปิ๊ก ฌอร์ลชัญ)พยายามเอาใจดอกรัก เพื่อหวังมรดก

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.38 วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2565

 ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ตกใจตื่น แถมเห็นใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)พูดได้ ใบศรีเอาหนังสือธรรมะให้ใบบุญ(จูน ชลฤดี)ไปอ่านให้ดอกรักฟัง ใบบุญไม่พอใจใบศรี เพราะตัวเองยังฝั่งใจกับดอกรักที่ไม่เคยเมตตาตัวเองมาทั้งชีวิต เอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์)คอยเป็นห่วงใบบุญไม่ห่าง แต่ก็พยายามปิดกั้นความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อน้องสาว ใบศรีคอยดูแลดอกรักสม่ำเสมอ จนดอกรักรู้สึกถึงความดีของลูกสะใภ้

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.39 วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ยังคงทำใจไม่ได้ที่รวยริน(โบว์ลิ่ง ปริศนา)จากไป ทำให้ตัวเองนึกถึงเรื่องราวในอดีตมากมายที่มีกับลูกสาว ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ดูแลดอกรักอยู่ตลอดเวลา ยังให้ใบบุญ(จูน ชลฤดี)คอยดูแลย่าของตัวเองอีกแรง บรรยากาศในบ้านเรือนบุญยิ่งแย่ลงทุกวัน ใบศรีเตือนสติดอกรักว่ายังมีลูกอีกสองคนที่เธอต้องคอยดูแล แถมยังมีตนเองกับใบบุญที่ยังคอยเป็นห่วงอยู่เสมอ ดอกรักกอดใบศรีด้วยความรักเป็นครั้งแรก ด้วยจิตใจใฝ่ดีของใบศรี ทำให้เธออยากดูแลแม่สามีให้อาการดีขึ้น

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.40 วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565

เอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์)พยายามปล่อยให้ใบบุญ(จูน ชลฤดี)ไปกินข้าวกับเพื่อนของตัวเองบ่อยๆ แถมคอยออกห่างใบบุญจนเห็นชัด แถมยังคอยนัดวารี(แอนนา)ออกไปร้านอาหารให้ใบบุญรู้อยู่เสมอ ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ออกมาตลาดคนเดียว วารีบอกเอกอุว่าเป็นคนโกหกไม่เก่ง แถมเธอดูออกว่าเอกอุแอบคิดถึงใบบุญตลอดเวลา เอกอุขอโทษวารีอย่างสุดใจ วารีเลยบอกให้ทั้งคู่เป็นแค่พี่น้องกัน เอกอุรู้สึกสบายใจขึ้น ดอกรักแอบมาตรวจสุขภาพของตัวเองที่คลินิกแถวบ้าน ใบศรีเป็นห่วงดอกรักที่หายออกจากบ้านไปนาน

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.41 วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)ฝากให้ระบิล(เขตต์ ฐานทัพ)ดูแลระดม(โอ อนุชิต)  ใบบุญ(จูน ชลฤดี)ร้องไห้เสียใจกับเอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์)ตลอดเวลา ระบิลขอบคุณใบศรี ที่คอยดูแลดอกรัก นงเยาว์(นก อุษณีย์)มาอาละวาดใส่ใบศรี หาว่าใบศรีจะแย่งระบิลไปจากตน ดอกรักไล่นงเยาว์ออกจากบ้าน นงเยาว์เลยสาปแช่งใส่ดอกรัก และคนในบ้านเรือนบุญ  จนทำให้ดอกรักเป็นลมล้มพับไป ดอกรักยอมเล่าเรื่องราวของตัวเองในอดีตให้ใบศรีฟัง แบบที่ไม่เคยจะเล่าให้ใครฟังมาก่อน

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.42 วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ตบใบบุญ(จูน ชลฤดี)ที่แอบกอดอยู่กับเอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์) ใบบุญพยายามถามดอกรัก(กวาง กมลชนก)ถึงความจริงของตัวเอง กับเอกอุที่ไม่ใช่พี่น้องกันทางสายเลือด ดอกรักเป็นลม เพราะปวดหัวหนัก จนล้มลงไปกองกับพื้น ดอกรักสลบไปหนึ่งวันเต็ม ใบศรีคอยเฝ้าดอกรักไม่ห่าง ใบศรีรีบพาดอกรักไปหาหมอ เพื่อหาสาเหตุอาการปวดหัว เพื่อนจอมนินทาของดอกรักแอบตามดอกรักมาที่บ้านเรือนบุญ

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.43 วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565

ระดม(โอ อนุชิต)อาการยิ่งแย่ลงจากการที่กินน้ำกระท่อมตลอดเวลา เพราะดอกรัก(กวาง กมลชนก)เชื่อว่าเป็นทางเดียวรักษาอาการของระดมได้ นายชด(เก่ง ชาติชาย)กลับมาบ้านเรือนบุญอีกครั้ง ใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)รีบกลับมาแจ้งข่าวที่เกริก(บิ๊ก ศรุต)ยิงตัวตาย ระดมคลั่งทำร้ายทุกคนในบ้าน อาละวาดจนไม่มีสติ  ใบศรีรู้สึกผิดที่เคยนอกใจระดม หลังจากที่ระดมมาบอกขอโทษที่ตัวเองเป็นสามีที่ปกป้องลูก และเมียไม่เคยได้ ใบบุญถามใบศรีว่าพ่อที่แท้จริงของระดมคือใครกันแน่

เรื่องย่อ บ่วงใบบุญ EP.44 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565

ดอกรัก(กวาง กมลชนก)พยายามคุยกับใบศรี(จอย ศิริลักษณ์)ถึงเรื่องราวของตัวเองที่ไม่เคยทำดีกับใบศรี และลูก ใบบุญ(จูน ชลฤดี) และเอกอุ(โอห์ม ฐิติวัฒน์)ตกลงจะคบกันหลังรู้ความจริงทั้งหมด คุณนายนวยนาด(ต่อง สาวิตรี)ไม่ยอมให้หลานของตัวเองคบกัน และยิ่งเกลียดดอกรักมากขึ้น ที่สวมเขาให้กับสามีของตัวเองมาตลอด คุณต่อ(พีท ทองเจือ)พยายามพูดให้คุณนายนวยนาดให้ยอมรับที่หลาน และลูกของตัวเองจะคบกัน คุณนายนวยนาดก็ยื่นยันจะไม่รับใบบุญมาเป็นหลานสะใภ้อย่างแน่นอน

 

รายชื่อนักแสดงนำละคร บ่วงใบบุญ ช่อง 8

 • กวาง กมลชนก เขมะโยธิน รับบท ดอกรัก 
 • จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค รับบท ใบศรี
 • โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบท ระดม 
 • เขตต์ ฐานทัพ รับบท ระบิล
 • โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบท เอกอุ
 • จูน ชลฤดี อมรลักษณ์ รับบท ใบบุญ
 • โอห์ม ฐิติวัฒน์ รับบท เอกอุ  
 • โบว์ลิ่ง ปริศนา รับบท รวยริน  
 • บิ๊ก ศรุต รับบท เกริก  
 • อาหมู ดิลก รับบท คุณพระบุญญานุภาพ  
 • ต่อง สาวิตรี รับบท นวยนาด  
 • นก อุษณีย์ รับบท นงเยาว์  
 • ปุ๊กปิ๊ก ฌอร์ลชัญ รับบท ถนิม  
 • พีท ทองเจือ รับบท คุณต่อ  
 • หมวย อัญษนา รับบท อุษา  
 • เก่ง ชาติชาย รับบท นายชด  
 • อาร์ม สุกวิณ รับบท เด่นชัย