รีเซต

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง ช่อง ONE31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง ช่อง ONE31 (ตอนจบ)
p
7 ธันวาคม 2564 ( 16:58 )
8.9K

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง ช่อง ONE31 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกคืนวันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายนนี้ นำแสดง โตโน่ ภาคิน ประกบคู่นางเอกสาวลูกครึ่ง ริชชี่ อรเนศ ที่ทั้งคู่เตรียมมาสร้างตำนานความรัก ระหว่างหญิงสาวผู้มีความรักอันบริสุทธิ์ กับชายผู้ต้องคำสาป ซึ่งทั้งคู่ต้องจับมือกันฝ่าฟันอุปสรรคอันใหญ่หลวง ท่ามกลางเรื่องราวสุดพิศวงที่ซ่อนตัวอยู่ในคืนพระจันทร์แดง สำหรับใครที่อยากรู้ว่าตำนานรักต้องคำสาปบทใหม่จะออกมาในรูปแบบใด ต้องติดตาม

 
 

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง ช่อง ONE31

ช่องวัน31 เตรียมพาแฟนๆ ไปสัมผัสปรากฎการณ์ความรักเหนือธรรมชาติ ระหว่างเขาผู้ซึ่งเป็น “เสือพญา” และเธอ หญิงสาวผู้เปี่ยมไปด้วยอุดมการณ์ กับละครโรแมนติกแฟนตาซี “พระจันทร์แดง” ที่เป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของพระเอกมาดเซอร์ โตโน่ ภาคิน และนางเอกลูกครึ่งหน้าหวาน ริชชี่ อรเณศ ร่วมด้วย มาร์ช จุฑาวุฒิ, เซียงเซียง พรสรวง, อัค อัครัฐ ต๊งเหน่ง รัดเกล้า, ติช่า กันติชา, ปราบต์ ปราบต์ปฎล, ลิฟท์ สุพจน์, เวนย์ ฟอลโคเนอร์, จอห์น บราโว่, นงค์ ทนงศักดิ์, เอก วิชัย, กราฟฟิค รัชวิศน์, ยุ่น ภูษณุ,ดรีม พิชญะ, เต้ ธีธัช, ปู้ กิตติพงษ์, ปริม อัจรียา, นิต้า อนิพรรณ ฯลฯ อำนวยการผลิตโดย ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์ กำกับการแสดงโดย ใหม่ ภวัต พนังคศิริ

พระจันทร์แดง เป็นเรื่องราวของ ปาริชาต(ริชชี่- อรเณศ ดีคาบาเลส) ครูสาวที่เพิ่งได้ไปบรรจุเป็นครูในหมู่บ้าน ห้วยดอกแดง ระหว่างที่เธอเดินทางมายังหมู่บ้าน ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาด เมื่อจู่ๆ ดวงจันทร์สีเหลืองนวลได้เปลี่ยนเป็นสีแดงเดือด พร้อมกับกลุ่มพรานป่าที่วิ่งหนีตายจากล่าของเสือตัวใหญ่มหึมา ปาริชาตตกใจกลัวจนสลบอยู่กลางป่า จนรู้สึกขึ้นมาอีกครั้งก็เข้ามาอยู่ในคฤหาสน์ลึกลับของ หมอศมา(โตโน่-ภาคิน วิลัยศักดิ์) หมอหนุ่มบุคลิกเคร่งขรึม ที่เปิดคฤหาสน์เป็นคลินิกรักษาชาวบ้าน โดยที่เธอไม่รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของเขา คือ เสือพญา ผู้มีหน้าที่ปกป้องผืนป่าและชีวิตของสัตว์ป่าจากน้ำมือมนุษย์ที่ไม่รู้จักพอ ความลับที่ถูกซ่อนไว้ ณ หมู่บ้านห้วยดอกแดง แห่งนี้

เมื่อโชคชะตากำหนดให้ทั้งคู่ต้องมารักกัน รักแท้ของเขาและเธอ จะอยู่เหนือทุกสิ่งได้หรือไม่? ห้ามพลาดเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ที่จะมาทำให้คุณอบอุ่นหัวใจต้อนรับลมหนาวที่กำลังจะมาถึง ในละคร “พระจันทร์แดง” มีคิวออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20น. เริ่มตอนแรกคืนวันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ทางช่องวัน31

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.1 วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2564

“ปาริชาต” ย้ายมาเป็นครูที่หมู่บ้าน “ห้วยดอกแดง”

ปาริชาต(ริชชี่-อรเณศ) ครูสาวจากเมืองกรุง ย้ายมาบรรจุเป็นครูที่หมู่บ้าน “ห้วยดอกแดง” ระหว่างทาง จู่ๆ พระจันทร์เกิดเปลี่ยนสีกลายเป็นสีแดงเดือด พร้อมกับการปรากฎตัวของเสือตัวใหญ่มหึมา ที่กำลังไล่ฆ่านายพรานที่ออกมาล่าสัตว์ป่า 

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.2 วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2564

“หมอศมา” รู้สึกดีต่อ “ปาริชาต”

หมอศมา(โตโน่-ภาคิน) รู้สึกดีต่อ ปาริชาต(ริชชี่-อรเณศ) แต่ก็ต้องพยายามหักห้ามใจไม่เผยความรู้สึก เพราะรู้ดีว่าเขาไม่สามารถรักใครได้

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.3 วันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2564

“พรานบุญ” วางแผนจับ “เสือพญา”

ชาวเผ่าเลาหู่ ช่วยกันทำพิธีเรียก เสือพญา ให้ออกมาไล่โขลงช้างป่า ที่ออกมาบุกรุกไร่ ของชาวบ้าน โดยหารู้ไม่ทั้งหมดเป็นแผนจับเสือพญาของ พรานบุญ(ปราบต์-ปราบต์ปฎล)

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.4 วันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน 2564

“หมอศมา” เล่าเรื่องตำนาน “เสือพญา” ให้ “ปาริชาต” ฟัง

หมอศมา(โตโน่-ภาคิน) รู้ว่า ปาริชาต(ริชชี่-อรเณศ) กำลังสงสัยเรื่อง “เสือพญา” หมอศมาเลยตัดสินใจเล่าตำนานของเสือพญาให้ปาริชาตได้รู้ เพราะหวังจะลดความสนใจของปาริชาตที่มีต่อเสือพญาลง

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.5 วันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2564

“หมอศมา” เป็นห่วง “ปาริชาต”

หมอศมา(โตโน่-ภาคิน) ตามไปช่วย ปาริชาต(ริชชี่-อรเณศ) ด้วยความเป็นห่วง หลังรู้ข่าวว่า ปาริชาตถูก พรานบุญ(ปราบต์-ปราบต์ปฎล) จับตัวไปเป็นเหยื่อล่อ “เสือพญา”

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.6 วันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2564

“นนทา” เตือน “หมอศมา”

นนทา(มาร์ช-จุฑาวุฒิ) ต้องการแยก หมอศมา(โตโน่-ภาคิน) ออกจาก ปาริชาต(ริชชี่-อรเณศ) จึงใช้มนต์บังตา ไม่ให้หมอศมามองเห็นปาริชาต เพราะต้้องการเตือนให้หมอ ศมารู้ตัวว่า ตัวเองไม่สามารถปกป้องปาริชาตได้

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.7 วันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2564

“ปาริชาต” สงสัยเรื่องการตายของ “คะนิ้ง”

ปาริชาต(ริชชี่-อรเณศ) ได้ยินความลับบางอย่างเกี่ยวกับการตายของ คะนิ้ง(นิต้า- อนิพรรณ) แฟนเก่าของ หมอศมา(โตโน่-ภาคิน) จึงแอบเข้ามาที่บ้านหมอศมาเพื่อสืบหาความจริง 

 

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.8 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2564

“ปาริชาต” อยากปรับความเข้าใจกับ “หมอศมา”

ปาริชาต(ริชชี่-อรเณศ) หาทางปรับความเข้าใจกับ ศมา(โตโน่-ภาคิน) หลังศมาขอลดความสัมพันธ์ แต่ศมายังยืนยันคำเดิม และบอกให้ ปาริชาต(ริชชี่-อรเณศ) อยู่ห่างตัวเองเอาไว้เพื่อความปลอดภัย

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.9 วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

“ศักดิ์สิทธิ์-อัจฉรา” สงสัย “ศมา” เกี่ยวข้องกับ “เสือพญา”

ศักดิ์สิทธิ์(อัค-อัครัฐ) และ ดร.อัจฉรา(ติช่า-กันติมา) สงสัยว่า ศมา (โตโน่-ภาคิน) จะต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับ “เสือพญา” หลังทั้งคู่ตามแกะรอยเท้าของเสือพญา จนได้เบาะแสสำคัญว่าเสือพญาได้หายเข้าไปในบ้านของศมา จึงเข้ามาขอตรวจค้น

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.10 วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

“ศมา” เป็นห่วงความปลอดภัยของ “ปาริชาต” 

ศมา(โตโน่-ภาคิน) เป็นห่วงความปลอดภัยของ ปาริชาต(ริชชี่-อรเณศ) หลัง นนทา(มาร์ช-จุฑาวุฒิ) กับ กาหลง(เซียงเซียง-พรสรวง) แจ้งเรื่องสำคัญบางอย่าง และอาจจะส่งผลให้ปาริชาตได้รับอันตราย จึงขอให้ปาริชาตย้ายไปอยู่บ้านตัวเอง

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.11 วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

กาหลง” เตือนสติ “นนทา”

กาหลง(เซียงเซียง-พรสรวง) เตือนสติ นนทา(มาร์ช-จุฑาวุฒิ) ที่ออกอาการหุนหันพลันแล่น จะไปจัดการกับ พรานบุญ(ปราบต์-ปราบต์ปฎล) หลังรู้ความจริงว่าพรานบุญคือคนที่ฆ่าพ่อของตนเอง

เรื่องย่อ พระจันทร์แดง EP.12 วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564

“พรานบุญ” วางกับดักล่อ “เสือพญา” 

ปาริชาต(ริชชี่-อรเณศ) รู้ว่า พรานบุญ(ปราบต์-ปราบต์ปฎล) วางกับดักล่อ ศมา(โตโน่-ภาคิน) ในร่าง “เสือพญา” ให้ออกมา เพื่อสะสางความแค้นในอดีต ปาริชาตจึงต้องทำทุกทางเพื่อขัดขวางไม่ให้ศมาออกไป เพราะกลัวศมาจะตกอยู่ในอันตราย

รายชื่อนักแสดง “พระจันทร์แดง”

 • ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รับบท หมอศมา
 • จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล รับบท นนทา
 • อรเณศ ดีคาบาเลส รับบท ปาริชาต
 • พรสรวง รวยรื่น รับบท กาหลง
 • อัครัฐ นิมิตรชัย รับบท ศักดิ์สิทธิ์
 • กันติชา ชุมมะ รับบท ดร.อัจฉรา
 • รัดเกล้า อามระดิษ รับบท ป้าเอื้อง
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท เล่าวู
 • ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง รับบท พรานบุญ
 • จอห์น บราโว่ รับบท ชาญชัย
 • เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบท กำนันทรงเกียรติ
 • สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท ครูหม่อง
 • พิชยา ทิพพาละ รับบท มะปราง
 • ธีธัช จรรยาศิริกุล รับบท หน่อเนื้อ
 • กิตติพงษ์ ปลื้มปรีดาพร รับบท ตั๋วมาคะ
 • อัจฉรียา โพธิพิพิธธนากร รับบท ครูส้ม
 • วิชัย จงประสิทธิ์พร รับบท อาหมู
 • ภูษณุ วงศาวณิชชากร รับบท ลี
 • รัชวิศน์ จันทร์รุ่งอนันต์ รับบท ซา
 • ณัฐเสฏ ปุตระเศรณี รับบท น้อย
 • อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบท จองลาจะทอ
 • ปุณณิศา ศิริสังข์ รับบท ครูฝน
 • อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงค์ รับบท คะนิ้ง
 • โมฬีวรรณ พันธรักษ์ รับบท ครูอวยพร