รีเซต

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา ช่อง Thai PBS (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา ช่อง Thai PBS (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
9 ธันวาคม 2565 ( 18:00 )
1.4K

เรื่องย่อละคร ณ ขณะเหงา ช่อง Thai PBS ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรก 30 ตุลาคม นี้ นำแสดงโดย เอม ภูมิภัทร ถาวรศิริ และ  เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (เจนนิษฐ์ BNK48) ได้ฤกษ์ลงจอแล้ว สำหรับละคร “ณ ขณะเหงา” ดราม่าอุ่นหัวใจ เรื่องราวของคนพังๆที่เคยใช้ชีวิตอย่างเดียวดายและแตกสลาย แล้วต้องกลายมาเป็นคนรู้จักและผูกพันกันในที่สุด ผลิตโดยบริษัท จูเวไนล์ จำกัด ออกอากาศทางไทยพีบีเอส  กำกับการแสดงโดย เก้า วิรดา คูหาวันต์

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ณ ขณะเหงา ช่อง Thai PBS

แผนการฆ่าตัวตายของซัน(เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ) หนุ่มหล่อผู้มีสภาวะ Asperger's Syndrome และหมกมุ่นอยู่กับการคิดหาวิธีจบชีวิตตัวเองมาโดยตลอดแต่ไม่เคยสำเร็จ และเขาก็ต้องล้มเลิกแผนการนั้นอีกครั้ง เพราะลุงหมอก(พ่ออี๊ด-สุประวัติ ปัทมสูตร) เจ้าของร้านกาแฟและห้องสมุดเล็ก ๆ ชื่อ “Tiny Butterfly” เสียชีวิตกะทันหันต่อหน้าต่อตาเขากลางถนน ซึ่งรวมถึงใยไหม(เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ-เจนนิษฐ์ BNK48) สาวเปรี้ยวนักวางแผนการเงินผู้ชอบความสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์ และต่อ(แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) เด็กหนุ่มวัย16 ปี ที่เพิ่งหนีออกจากบ้านก็บังเอิญอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ทั้งสามคนไม่รู้จักกัน แต่ทุกคนเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้เหมือนกัน ทุกคนจึงไปเป็นพยานให้ปากคำที่โรงพักและจัดพิธีศพให้ชายชราไม่มีญาติผู้นี้ด้วยกัน

ซึ่งพอลุงหมอก(พ่ออี๊ด-สุประวัติ ปัทมสูตร)เสียชีวิตลง เจ๊เมี่ยง(ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ) สาวใหญ่แม่หม้ายเจ้าของตึกที่ลุงหมอกเช่าอยู่ ก็ได้ยื่นคำขาดกับต่อ(แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) ที่อาศัยอยู่กับลุงหมอก(พ่ออี๊ด-สุประวัติ ปัทมสูตร)ก่อนหน้านี้ ให้ย้ายออกจากร้านทันทีหลังงานศพเสร็จ เพื่อจะได้ให้ลูกค้าคนอื่นเช่าต่อไป ต่อ(แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) พยายามต่อรองกับเจ๊เมี่ยง(ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ) โดยขอเช่าร้านต่อเอง แต่ด้วยเขายังเป็นผู้เยาว์จึงถูกปฏิเสธ ต่อ(แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) จึงขอร้องให้ซัน(เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ) ช่วยเช่าร้านกาแฟแทนเขา มิเช่นนั้นเขาจะไม่มีที่ไป ซัน(เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ) รู้สึกว่าทุกอย่างผิดแผนไปหมด อยากตายก็ไม่ได้ตาย แถมยังหลวมตัวรับปากช่วยเช่าร้านกาแฟแบบงง ๆ   

ในวันทำสัญญาเช่าร้าน เจ๊เมี่ยง(ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ)ให้ที่ปรึกษาทางการเงินของเธอซึ่งก็คือใยไหม(เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ-เจนนิษฐ์ BNK48)  มาเป็นพยานในการทำสัญญาด้วย ซึ่งใยไหม(เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ-เจนนิษฐ์ BNK48) เป็นลูกค้าประจำของร้านนี้อยู่แล้ว เธอมักจะพาชายหนุ่มไม่ซ้ำหน้ามานั่งดื่มกาแฟแล้วบอกเลิกที่นี่เป็นประจํา ดูเหมือนเธอจะไม่แคร์ใครสักคนบนโลก แต่แท้จริงแล้วใจเธอมีบาดแผลในอดีตที่ซ่อนไว้ และดูเหมือนเธอและซัน(เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ) จะเข้าถึงกันได้มากกว่าใครๆ

ความสัมพันธ์ของพวกเขาทุกคนซับซ้อนผูกพันกันมากขึ้นทุกวัน คนเดียวดายและแตกสลายสี่คนต่างก็เข้ามาเยียวยากันและกันด้วยความรัก แต่มันจะเพียงพอที่จะหยุดซัน(เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ) ไม่ให้พยายามจบชีวิตตัวเองได้หรือไม่คงต้องตามลุ้นกัน

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.1 วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม 2565

แผนการของ "ซัน" ชายหนุ่มผู้มีภาวะ Asperger’s Syndrome ต้องสะดุด เมื่อเขาไปพัวพันกับการเสียชีวิตของชายชราคนหนึ่งกลางถนน พร้อม ๆ กับคนแปลกหน้าอีกสองคนคือ "ใยไหม" สาวผมแดงลุคเปรี้ยว และ "ต่อ" เด็กหนุ่มที่หนีออกจากบ้าน รวมถึง "เจ๊เมี่ยง" หญิงหม้ายเจ้าของตึกที่ตั้งของร้านกาแฟ Tiny Butterfly ที่ต่ออาศัยอยู่

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.2 วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565

ซันเข้าไปพัวพันกับต่อ ใยไหม และเจ๊เมี่ยง มากขึ้น เพราะเขาเช่าร้านกาแฟให้ต่อตามที่ต่อร้องขอ และได้ลิ้มลองจูบแรกจากใยไหมแบบไม่ทันตั้งตัว ซันพบสมุดบันทึกหนังสือทำมือเล่มหนึ่งในร้าน Tiny Butterfly ซันรู้สึกว่าคนเขียนมีอะไรบางอย่างที่คล้ายกับตัวเอง ซึ่งในระหว่างที่ยังต้องใช้ชีวิต เขาจะลองอ่านมันให้จบ ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" : ตอนที่ 2 วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.3 วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2565

เจ๊เมี่ยงขอยกเลิกการเป็นลูกค้าของใยไหม เนื่องจากรับพฤติกรรมผิดศีลธรรมของใยไหมไม่ได้ ในขณะที่ใยไหมก็กำลังเบื่อหน่าย "อะตอม" เพื่อนร่วมทำงานที่ชอบมาวุ่นวายกับเธอ ต่อเริ่มออกไปผจญภัยในโลกภายนอกและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มากขึ้น ทิ้งให้ซันเฝ้าร้านกาแฟเพียงลำพัง ซันจะจัดการสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้หรือไม่  ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" : ตอนที่ 3 วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.4 วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2565

ซันบังเอิญเข้าไปช่วยชีวิตแมวจรบาดเจ็บตัวหนึ่ง เจ้าแมวกลายมาเป็นภาระที่ซันต้องหาคนมาเลี้ยงต่อให้ได้ ใยไหมจึงช่วยประกาศหาคนเลี้ยงให้ ขณะเดียวกันใยไหมก็ได้เจอข้อความจาก "แมน" ซึ่งทำให้ใยไหมต้องกลับมารู้สึกเจ็บปวดกับความทรงจำในอดีตอีกครั้ง ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" : ตอนที่ 4 วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.5 วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565

การตามหาคนเลี้ยงแมวทำให้ซันและใยไหมรู้จักกันมากขึ้น เจ๊เมี่ยงได้รู้จักกับสวัสดิ์ ที่ปรึกษาการลงทุนคนใหม่ผ่านการแนะนำของเรโกะ ส่วนต่อได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ อย่างส้มกับทิวจากการซ้อมละครใบ้ ในขณะที่ความทรงจำเรื่องจิ๊บหวนคืนกลับมาหาใยไหมอีกครั้ง ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" : ตอนที่ 5 วันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.6 วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565

ซันกับใยไหมสนิทกันมากขึ้น ผ่านการร่วมมือกันทวงคืนเจ้าแมว ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างต่อ ส้ม ทิว ค่อย ๆ เริ่มก่อตัวขึ้น เจ๊เมี่ยงเริ่มเปิดใจกับสวัสดิ์มากขึ้น ถึงแม้จะยังมีความรู้สึกผิดต่อสามีที่เสียชีวิตไปแล้วก็ตาม ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" : ตอนที่ 6 วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.7 วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2565

เจ๊เมี่ยงผ่าตัดไส้ติ่งและนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลโดยมีต่อคอยเฝ้า อีกทั้งยังมีสวัสดิ์ที่เข้ามาช่วยดูแลเจ๊เมี่ยงเป็นอย่างดี ขณะที่ใยไหมพบว่าอะตอมไม่มาทำงานและไม่มีใครสามารถติดต่ออะตอมได้เลยติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" : ตอนที่ 7 วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.8 วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565

ใยไหมจมอยู่กับความรู้สึกผิดต่ออะตอม สวัสดิ์บอกรักเจ๊เมี่ยง ทำให้เจ๊เมี่ยงต้องทำพิธีเพื่อสื่อสารกับวิญญาณสามีตัวเอง โดยมีซันขอร่วมสังเกตการณ์ ส่วนต่อ ทิว และส้มต่างฝ่ายต่างพยายามสารภาพความรู้สึกที่มีให้อีกฝ่ายได้รู้ ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" : ตอนที่ 8 วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.9 วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565

ใยไหมตัดสินใจลาออกจากงานและได้มีโอกาสปรับความเข้าใจกับเจ๊เมี่ยงมากขึ้น ส่วนซันเปิดใจคุยกับใยไหมมากขึ้น ในขณะที่ต่อถูกใครบางคนสะกดรอยตามและแอบถ่ายรูป ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" : ตอนที่ 9 วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.10 วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2565

ต่อตัดสินใจกลับบ้าน แต่ก็ทนแรงกดดันไม่ไหวจนทะเลาะกับพ่ออย่างรุนแรง ส่วนเจ๊เมี่ยงได้รับข่าวร้ายที่ทำให้เธอตกใจสุดขีด ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" : ตอนที่ 10 วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2565 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.11 วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565

สวัสดิ์ถูกจับข้อหาฉ้อโกง ทำให้เจ๊เมี่ยงทั้งเสียใจและเสียทรัพย์ ซัน ใยไหม ต่อ เรโกะ เข้ามาคอยดูแลเพื่อประคองจิตใจเจ๊เมี่ยง ซันกลับไปมีเป้าหมายจะจากโลกนี้ไปเหมือนเดิม ขณะที่ต่อ ส้ม ทิว กลับมาเป็นเพื่อนกัน ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" : ตอนที่ 11 วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา EP.12 วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม 2565

ทั้งสองมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันก่อนที่ใยไหมจะหนีหายไปจากชีวิตซัน ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" : ตอนที่ 12 (ตอนจบ) วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม 2565 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

รายชื่อนักแสดงนำ ละคร ณ ขณะเหงา ช่อง Thai PBS

  • เอม ภูมิภัทร ถาวรศิริ รับบท ซัน
  • เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ รับบท ใยไหม
  • ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ รับบท เจ๊เมี่ยง
  • แม็ค ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ รับบท ต่อ
  • ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ รับบท มูน
  • โมฬีวรรณ พันธรักษ์ รับบท เรโกะ
  • กฤษณ์ เศรษฐ์ธำรง รับบท ปู่เย็น
  • พ่ออี๊ด สุประวัติ ปัทมสูตร รับบท ลุงหมอก