รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Let Me Be Your Knight

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Let Me Be Your Knight
Jeaneration
23 มกราคม 2565 ( 21:30 )
830

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Let Me Be Your Knight

 • ชื่อเรื่อง: Let Me Be Your Knight (너의 밤이 되어줄게)
 • ชื่ออื่น: I'll Be Your Night
 • ประเภท: โรแมนติก / ตลก / เพลง
 • กำกับโดย: อีนจีซุก (จากซีรีส์ Kill It)
 • เขียนบทโดย: ชินซอฮา
 • จำนวน: 12 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: SBS
 • ออกอากาศ: ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน - 23 มกราคม 2022
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQIYI

ตัวอย่างละคร

 • เรื่องย่อ

ยุนแทอิน เขาเป็นหัวหน้าวงของศิลปินกลุ่มชื่อดังที่มีนามว่า LUNA เขาเผชิญหน้ากับภาวะโรคนอนละเมอ และจำเป็นต้องหาหมอมารักษาอาการนี้อย่างเป็นความลับ ในขณะเดียวกัน อินยุนจู ไกด์นำทัวร์สาวที่ฝันว่าจะมีเงินซื้อบ้านเป็นของตัวเองในสักวัน แต่เพราะสถานการณ์ตรงหน้าที่จับพลัดจับผลูทำให้เธอต้องตามน้ำกลายเป็นคุณหมอที่ดูแลเยียวยาไอดอลหนุ่มๆ LUNA ทั้ง 5 คน จังหวะดนตรีที่มาเกาะที่หัวใจกลับกลายเป็นการเยียวยารักษาพวกเขาให้หายจากอาการป่วยทีละน้อยๆ

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 7 พฤศจิกายน 2021)

LUNA เป็นบอยแบนด์ที่กำลังประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ความสำเร็จของพวกเขาก่อให้เกิดเป็นรอยร้าวภายในวงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และยังต้องเผชิญหน้ากับไอเดียความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่คืบหน้าอีกด้วย ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาทั้ง 5 คน...ไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะอาการละเมอของ ยุนแทอิน หัวหน้าวง ที่ส่งผลทำให้จำเป็นต้องมีจิตแพทย์เข้ามาบำบัดดูแล และ อินยุนจู ก็ปรากฏตัวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในพวกเขา และต้องใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่บ้านเดียวกับพวกเขา เพียงแต่จริงๆ แล้ว...เธอไม่ใช่หมอจริงๆ ก็แค่นั้นเอง

 • EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 14 พฤศจิกายน 2021)

ไม่รู้ว่าโชคชะตาเล่นตลกอะไรกันแน่ เพราะบัดนี้ อินยุนจู ได้กลับกลายจำเป็นต้องมาสวมรอยเป็น คังซอนจู ฝาแฝดพี่สาวที่เป็นแพทย์มือดีจากอเมริกาไปเสียอย่างนั้น ยุนจูตอบรับข้อเสนอที่จะช่วยบำบัดและแก้ไขพฤติกรรมที่กำลังเป็นวิกฤตของหนุ่งๆ วง LUNA โดยเฉพาะ ยุนแทอิน ที่นับวันอาการเดินละเมอของเขายิ่งหนักขึ้นๆ พร้อมกับแรงต่อต้านที่เขาไม่ได้ต้องการให้เธอมาวนเวียนอยู่ใกล้ๆ จนเธอต้องพลั้งปากบอกไปว่า... "การเดินละเมอไม่ใช่ปัญหา แต่คุณควรต้องแก้นิสัยตัวเองให้ได้ก่อน!"

 • EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 21 พฤศจิกายน 2021)

บรรยากาศช่างฟุ้งเฟ้อและกระอักกระอ่วนจริงๆ ภายหลังจากที่ ยุนแทอิน กับ อินยุนจู ได้เกิดอุบัติเหตุพลั้งพลาดบรรจบประกบปากกันโดยบังเอิญ ทำให้พวกเขาทั้งคู่ต่างรู้สึกวิตกกังวลกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อชั่วครู่ แต่ก็แสร้งทำว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ในเวลาต่อมา ยุนจู ได้รับโทรศัพท์จาก ซีอีโอมมุน ที่เขาต้องการอยากจะเห็นขั้นตอนการรักษาอาการเดินละเมอของแทอิน จึงทำให้ยุนจูรู้สึกคิดไม่ตก และหาวิธีที่จะรักษาซุปตาร์ในรูปแบบของเธอเอง

 • EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 28 พฤศจิกายน 2021)

ยุนแทอิน ได้ตื่นขึ้นจากการนอนละเมอ พร้อมกับสับสนในสิ่งที่เขาได้ทำเอาไว้กับ อินยุนจู เมื่อคืนที่ผ่านมา ในขณะที่ยุนจูได้ตระหนักและค่อนข้างวิตกกับอาการของแทอิน เธอจึงได้คิดไตร่ตรองและได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจาก อูกาอน ทำให้ได้วางแผนแนวทางการรักษาให้กับเขา ในขณะเดียวกัน LUNA ที่มีตารางขึ้นแสดงโชว์เป็นครั้งแรกหลังจากพักเบรก แม้ว่าจะมองหน้ากันยังไม่ติด แต่ยุนจูก็ยังแสร้งทำเป็นผู้ดูแลใกล้ชิดของเขาและทำหน้าที่ของตัวเองไปตามแผน

 • EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 5 ธันวาคม 2021)

อินยุนจู กับ ยุนแทอิน ได้พักค้างแรมด้วยกันที่วิลล่ากลางป่า แทอินที่ไม่ได้มีแรงบันดาลใจในงานดนตรีมาสักระยะหนึ่ง อยู่ๆ ก็เกิดมีส่วนร่วมในกลยุทธ์และท่วงทำนองในการรักษาของยุนจูอย่างน่าประหลาดใจ และในขณะที่ยุนจูกำลังตัดสินใจที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเธอเองนั้น กลับยังรู้สึกสงสัยแทอินที่ทำไมอยู่ๆ ถึงหันมาหลงใหลวิธีรักษาของเธอ ขณะที่ อูกาอน ที่หลังจากงานกรีน คอนเสิร์ต เขาก็แทบไม่ได้โฟกัสเรื่องซ้อมดนตรี เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นกับมือของเขา

 • EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 12 ธันวาคม 2021)

การประกาศขอลาออกจากวง LUNA อย่างกะทันหันของ อูกาอน สร้างความตกใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก และพยายามหาทางคลี่คลายปัญหานี้ แม้ว่า ยุนแทอิน จะไม่ได้รู้สึกแยแสกับประเด็นนี้สักเท่าไหร่ แต่ทางด้าน อินยุนจู กลับสัมผัสได้ถึงอะไรบางอย่างที่เกิดขึ้นกับกาอน ทำให้เธอตัดสินใจออกตามหาเขาร่วมกับ ซออูยอน และในขณะเดียวกันนั้น แทอินได้พบกับ ซังฮุน ชาวบูลมูน ผู้ที่ระบุว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้นสมัยเรียนชั้นมัธยมกับกาอน

 • EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 19 ธันวาคม 2021)

อินยุนจู ได้แต่คิดวนไปวนมาอยู่กับคำพูดของ ยุนแทอิน ที่เอ่ยปากขึ้นในตอนที่กำลังเมามายว่าให้เธออยู่เคียงข้างเขา แต่ปรากฏว่าเขากลับจำสิ่งที่พูดออกไปไม่ได้เลย และเบนเข็มความสนใจไปทำงานอย่างหนัก เพื่อเตรียมตัวจัดโฮมคอนเสิร์ตของพวกเขา ในขณะที่ ซออูยอน ที่ก็เป็นอีกฝ่ายที่ใจกำลังกระวนกระวายไม่ต่างกัน และเมื่อเขาเห็นความใกล้ระหว่างยุนจูกับแทอินที่แนบแน่นกันเรื่อยๆ เขาจึงตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง...

 • EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 2 มกราคม 2022)

นีน่า นักแต่งเพลงสาวคนคุ้นเคยและสนิทกันดีกับ ยุนแทอิน ได้เดินทางกลับมาจากสหรัฐอเมริกา อินยุนจู รู้สึกเป็นกังวลกับทัศนคติของแทอินที่มีแตกต่างไปกับนีน่า ขณะที่ในเวลาต่อมา หนุ่มๆ สมาชิกวง LUNA พร้อมด้วย ยุนจู กับ นีน่า ต้องยกกลุ่มไปพักร้อนที่ริมชายหาด พวกเขาได้ทำกิจกรรมสนุกๆ และผ่อนคลายร่วมกัน โดยที่แทอินได้เริ่มแต่งเพลงใหม่ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่เขามียุนจูเป็นแรงบันดาลใจนั่นเอง

 • EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 9 มกราคม 2022)

อินยุนจู รู้สึกตกใจและสับสนกับคำสารภาพที่ออกมาจากปากของ ยุนแทอิน เพราะเธอเองก็มีความรู้สึกเดียวกับเขา เพียงแต่ไม่มีทางเลือกอื่นใดนอกจากจะต้องผลักไสเขาออกไปเสีย และเพื่อที่จะเปลี่ยนใจยุนจูให้ได้ แทอินจึงได้เลือกที่จะเดินหน้าต่อไปด้วยวิธีของเขาเอง โดยสิ่งที่เขาทำนั้นกลับยิ่งทำให้ยุนจูรู้สึกลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เท่านั้น ในขณะเดียวกันนั้น ดูเหมือนว่า คิมยูชัน จะจับโป๊ะและได้กลิ่นแปลกๆ ในความสัมพันธ์ระหว่าง อีชิน กับ แชจียอน

 • EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 16 มกราคม 2022)

อินยุนจู กำลังพยายามที่จะสารภาพตัวตนที่แท้จริงของเธอเองให้กับ ยุนแทอิน ได้รับรู้ แต่ปรากฏว่าก็ไม่จังหวะให้ได้บอก เพราะข่าวลือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง อีชิน กับ แชจียอน ได้ล่วงรู้ไปถึงหูนักข่าวในที่สุด ทำให้สถานการณ์ของวงและบริษัทต้องวุ่นวายเพียงแค่ชั่วข้ามคืน ในเวลาต่อมา ยุนจูได้รับคำขอร้องจากประธานมุน ให้รีบสะสางงานต่างๆ ที่้ค้างคาอยู่ให้เร็วกว่าแผนที่วางไว้ เพราะเรื่องอื้อฉาวของอีชินได้ทำให้ทุกอย่างสั่นคลอนเป็นอย่างมาก

 • EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 23 มกราคม 2022)

ภายหลังจากที่ ยุนแทอิน ได้ล่วงรู้เกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของ อินยุนจู เขากลับรู้สึกว่าถูกคนที่ไว้ใจทรยศหักหลังแบบเต็มๆ ทำให้เธอตัดสินใจเลือกที่จากและหายตัวไปจากวิลลาบ้านพักวงประหนึ่งว่าโดนไล่ออก และหลังจากที่ยุนจูจากไป แทอินก็ปิดประตูขังตัวเองและความรู้สึกในใจอีกครั้งด้วยอาการบอบช้ำ ในขณะที่ อีชิน ที่กำลังเจ็บปวดอยู่กับการเลิกราของความสัมพันธ์ ได้เปิดฉากทะเลาะกับ คิมยูชัน เป็นยกใหญ่ กลายเป็นการระเบิดอารมณ์และรอยร้าวที่เกิดขึ้นภายในวง LUNA ครั้งใหญ่!

 • EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 23 มกราคม 2022)

คังซอนจู ได้โทรศัพท์เล่าความจริงให้กับ อินยุนจู ได้ฟังว่า เธอได้ไปพบ ยุนแทอิน เพื่อแสดงความรับผิดชอบและชดใช้สิ่งที่เกิดขึ้น แต่เขากลับชำระหนี้นอกระบบให้กับยุนจู เพื่อเป็นการตอบแทนที่ได้รักษาเขา เมื่อได้ยินเช่นนั้น ยุนจูจึงรีบโบกรถไปหาแทอิน ก่อนที่เธอจะได้พบเห็นเหตุการณ์บางอย่างที่ดูน่าวิตกกังวล ที่กำลังเกิดขึ้นกับแทอิน ทำให้เธอตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากหนุ่มๆ สมาชิกวง LUNA คนที่เหลือ แล้วพวกเขาจะกอบกู้สถานการณ์นี้ได้ทันหรือไม่นะ?

 • นำแสดงโดย

 • จองอินซอน รับบท อินยุนจู
 • อีจุนยอง รับบท ยุนแทอิน
 • เจอาร์ รับบท อีชิน
 • ยุนจีซอง รับบท คิมยูชัน
 • คิมดงฮยอน รับบท อูกาอน
 • จางดงจู รับบท ซออูยอน

เรตติ้งละคร

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
7 พฤศจิกายน 202112.1%n/a
14 พฤศจิกายน 202121.4%n/a
21 พฤศจิกายน 202132.2%n/a
28 พฤศจิกายน 202141.2%n/a
5 ธันวาคม 202151.6%n/a
12 ธันวาคม 202161.7%n/a
19 ธันวาคม 202171.2%n/a
2 มกราคม 202281.5%n/a
9 มกราคม 202291.7%n/a
16 มกราคม 2022101.7%n/a
23 มกราคม 2022111.8%n/a
23 มกราคม 2022121.1%n/a

Info & Photo by SBSDrama

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa