รีเซต

เรื่องย่อ Get Rich เปิด/โรงเรียน/ปล้น (ตอนจบ)

เรื่องย่อ Get Rich เปิด/โรงเรียน/ปล้น (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
23 สิงหาคม 2566 ( 01:00 )
13.1K

เรื่องย่อซีรีส์ Get Rich เปิด/โรงเรียน/ปล้น ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.00 น. เริ่มตอนแรก พุธ ที่ 5 กรกฎาคม นี้ ทาง VIU นำแสดงโดย มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร , ตน ต้นหน ตันติเวชกุล , นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ , เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุ ,เอส ศุภ สงวรวงศ์

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ Get Rich เปิด/โรงเรียน/ปล้น

กี่รุ่นแล้วที่เราพูดถึงปัญหาการศึกษา โดยลืมไปโลกขับเคลื่อนด้วยคนรุ่นใหม่ ด้วยสกิลใหม่ๆ ที่ผู้ใหญ่อาจจะไม่เข้าใจ จึงยังบังคับใช้ระบบเดิมๆเพื่อผลประโยชน์ที่ไม่ยึดโยงกับการให้ความรู้กฎระเบียบหลายอย่างที่ทำให้ความรู้ถูกตีความแคบๆว่ามัน อยู่แค่ในระบบโรงเรียน โดยที่ใช้ความหวัง รวมถึงความฝันของนักเรียนและผู้ปกครองมาหากิน การทำซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นมาแน่นอนว่า เราจะพูดเรื่องเหล่านี้ลงไปในซีรีส์แต่จะเล่าผ่านความมีชีวิตชีวาของวัยรุ่นที่จะเอาคืนสิ่งที่พวกเขาควรจะได้รับ แผนการของเด็กตัวเล็กๆที่อาจจะตัดสินใจผิดบ้าง ถูกบ้างแต่ความบ้าและกล้าหาญของความเป็นวัยรุ่น และการตั้งคำถาม คือส่วนสำคัญที่จะทำให้ คนดูเอาใจช่วยหรือแม้กระทั่งสงสัยใคร่รู้ชวนให้คิดตามไปกับความคิดของเด็กๆแก็งค์นี้ และหวังว่าเด็กกลุ่มนี้จะเป็นตัวแทนของวัย เด็กหัวขบถที่ครั้งนึงเราทุกคนเคยผ่านมา

ชีวิตที่ดีคือแบบไหน ? โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) เด็กสาวที่เขาว่าอนาคตไกล เพราะเธอเป็นเด็กเรียนดีกีฬาเก่งแถมได้ทุนเรียนฟรี ที่ โรงเรียนสุดฤทัย (SDBR) ที่ถือได้ว่าเป็นโรงเรียนผู้ดีเก่าแก่ มีคอนเนคชั่นมากมาย และสามารถทำให้เธอได้เรียนต่อที่ดีๆได้แต่ เมื่อ โรส ก้าวเข้ามาที่โรงเรียนนี้ โรส จึงได้รู้ความจริงว่า ถ้าจะไต่เต้าไปให้ได้ชีวิตที่ดีในประเทศนี้“เงิน” คือทุกอย่าง เพราะในโรงเรียน นี้ทุกอย่างคือเงินและคอนเนคชั่นจากผู้ปกครอง ที่คนที่ใช้มันมากที่สุดก็คือ“ลิลลี่” (เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล) นางฟ้าประจำโรงเรียนที่พ่อของเธอเป็นหนึ่งใน สมาคมผู้ปกครอง

โรส คือเด็กทุนที่โดนดึงไปเป็นห่วงโซ่สุดท้ายของโรงเรียนนี้จึงต้องลุกขึ้นมา “ปล้นคืนส่วนของนักเรียนที่ควรจะได้” โดยมี “เซิร์ฟ” (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล) เด็กนักเรียนทุนผู้เงียบขรึมแต่ฉลาดเป็นกรดคอยช่วยเหลือเธอและ “บู” (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) นักกีฬาเทควันโดบ้าระห่ำ ที่ตอนแรกเข้ามาใกช้ชิด กับ โรส เพราะเงินว่าจ้างจาก ลิลลี่ ให้เข้ามาสืบแผนการของ โรส แต่ บู กลับแอบชอบ โรส และช่วยเหลือแผนการปล้นแต่ละครั้งซึ่งการ ปล้นแต่ละครั้ง กลับที่ให้ โรสและเพื่อนๆเจอความเน่าเฟะของระบบของโรงเรียน ที่ไม่มีมีจุดมุ่งหมายเพื่อการศึกษาแต่มันคือที่

สำหรับฟอกเงินของมูลนิธิของโรงเรียน กับองค์กรภายนอกที่เชื่อมโยงกันในรูปแบบของมูลนิธิศิษย์เก่าจึงในไปสู่แผนการที่ใหญ่ กว่าการปล้น นั่นคือการล้มระบบและเอาเงินที่ควรจะพัฒนาคน ให้กลับมาสู่นักเรียนอย่างแท้จริงและนั่นอาจจะเป็นชีวิตที่ดีและ ความหมายของการเป็นโรงเรียนแบบที่เด็กๆทุกคนฝันหา

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.1 วันพุธที่ 5 กรกฎาคม 2566

 เคยสงสัยไหมว่าโรงเรียนเป็นสถานที่แบบไหน ??? หรือถ้าเปรียบโรงเรียนคงจะเป็นเหมือนกับกระถางสำหรับต้นไม้ที่หลากหลายบางต้นก็ชอบแดด บางต้นชอบน้ำ บางต้นต้องการดิน บางต้นอ่อนแอต้องดูแลด้วยความเข้าใจ ท่ามกลางกระถางที่มากมายจะมีกระถางไหนบ้างถูกสร้างมาเพื่อเด็กในยุค generation z และกี่รุ่นแล้วที่เราพูดถึงปัญหาการศึกษา โดยลืมไปโลกขับเคลื่อนด้วยคนรุ่นใหม่ ด้วยสกิลใหม่ๆ ที่ผู้ใหญ่อาจจะไม่เข้าใจ แต่จากนี้ไป “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น” จะนำทุกคนเข้าไปสู่การเปลี่ยนแปลงในอนาคต และทำให้เข้าใจเด็กวัยเรียนมากขึ้น เพราะมันคือ inside ที่พวกเขาหรือแม้แต่คุณเองก็ต้องเคยได้เจอมาบ้าง ??? 

เปิดเทอมอย่างเป็นทางการกับ Ep.1 โรส รสรินทร์ เจริญรัตนา (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) เด็กสาววัย16 ก้าวเข้าสู่รั้วโรงเรียนสุดฤทัย โรงเรียนเอกชนอันดับ 1 ของประเทศไทย ด้วยความหวังว่าโรงเรียนนี้ จะเป็นที่ๆทำให้เธอได้เริ่มต้นใหม่ โรส เข้ามาด้วยคะแนนนักเรียนทุนอันดับ 1 ทำให้โรสได้มาเจอกับ เซิร์ฟ จิระศักดิ์ วิชชาบูรณ์ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล) เด็กทุนอันดับ 2 ที่แอบ ชอบ โรส มาตั้งแต่อยู่โรงเรียนเก่าและยังเจอ บู ภูชิต มิตรภักดี (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์)เด็กนักเรียนทุนกีฬาแชมป์เทควันโดมาคอยกวนอยู่ตลอด แต่ชีวิตม.ปลายของ โรส ดูจะเริ่มตะกุกตะกัก เมื่อ พี่บอม เจษฎาพร กิตติเจริญ (เอส ศุภ สง่าวรวงศ์) หนุ่มประธานนักเรียนสุดฮอต ที่สนิทกับโรสสมัยเด็กมาทักทาย และทำให้ลิลลี่ รินธรา สุทธากุล (เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล) ดาวเด่น ลูก คุณหนูที่ทั้งรวยและเก่ง 

แต่เมื่อโรสก้าวเข้ามาที่โรงเรียนนี้ โรสจึงได้รู้ความจริงว่า ถ้าจะไต่เต้าไปให้ได้ชีวิตที่ดีในประเทศนี้ “เงิน” คือทุกอย่าง เพราะในโรงเรียนนี้ทุกอย่างคือ เงิน และคอนเนคชั่นจากผู้ปกครองที่คนที่ใช้มันมากที่สุดก็คือ “ลิลลี่” นางฟ้าประจําโรงเรียน ที่พ่อของเธอ เป็นหนึ่งในสมาคมผู้ปกครอง โดยระบบในการให้ทุนกับนักเรียนของโรงเรียนสุดฤทัย คือ การเรียนก่อน จ่ายทุนคืนทีหลัง โดยบังคับนักเรียนร่วมกิจกรรม เพื่อสะสมคะแนนมาเพื่อทดแทนการคืนทุนเป็นจำนวนเงิน ทำให้โรส และ เซิร์ฟ กระตือรือล้นในการทำกิจกรรมเพื่อให้ใช้ทุนคืน โรงเรียนให้หมดก่อนเรียนจบ แม้จะต้องเข้าชมรมคณิตศาสตร์และถูกให้ถือกล่องบริจาค สมทบทุนการแข่งขันคณิตศาสตร์โดยที่ “ครูจักร” ครูประจำชั้น ที่เป็นหัวหน้าฝ่ายกิจกรรมนักเรียน บอกว่ามันคือแค่การฝึกฝนให้นักเรียนรู้จักหาเงินเพื่อนำมาทำ เมื่อโรสอาสาเอาเงินเข้าบัญชีกิจจกรรมโรงเรียนที่ธนาคารโรงเรียนให้ครูจักร เพราะเซิร์ฟ ฝึกงานเก็บคะแนนทุนที่ธนาคาร โรงเรียนอยู่แล้วแต่ครูจักรกลับไม่ให้นักเรียนดำเนินการเอง ยืนยันหนักแน่นว่าให้นำเงินมาให้ตัวเองและ เซิร์ฟ ก็ไม่เห็นยอดเงิน บริจาคเข้ามาในธนาคารโรงเรียนเช่นกัน ทั้งคู่ได้แต่เก็บความสงสัยไว้แบบคาใจ แล้วความจริงมันเป็นอย่างไรเงินหายไปจริงหรือไม่ ติดตามรับชมตอนแรกพร้อมกันเริ่มวัน พุธ ที่ 5 กรกฎาคม นี้ และทุกวัน พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.00 น.

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2566

 ชีวิตที่ดีคือแบบไหน ??? เมื่อก้าวเข้าโรงเรียนการศึกษาเล่าเรียนไม่ใช่แค่เรื่องของตำราเรียนและผลการเรียนเท่านั้น แต่หมายถึงว่าเด็ก ๆ ได้เรียนรู้เรื่องการมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในสังคม การที่จะทำเช่นนั้นได้ นักเรียนจำเป็นต้องรู้ถึงสิทธิของตน ซึ่งต้องมีการเคารพสิทธิต่าง ๆ เหล่านี้โดยปราศจากเงื่อนไข และจะเป็นการดีหากเด็ก ๆ เข้าใจถึงสถานการณ์ต่าง ๆ ที่พวกเขาจะต้องได้รับการคุ้มครอง แต่เมื่อพวกเขา “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น” ถูกขโมยสิทธิในส่วนที่สมควรจะได้ โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) จึงได้แท็กทีมกับ เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล) จึงลุกขึ้นสู้เพื่อทวงคืนสิทธิของตัวเอง

ชีวิตในโรงเรียนเหมือนจะปกติสุขดีใน Ep.2 จนกระทั่ง “ครูจักร” ครูประจำชั้น ที่เป็นหัวหน้าฝ่ายกิจกรรมนักเรียน เรียก โรส เซิร์ฟ ลิลลี่ (เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล) นักเรียนเรียนดี 3 อันดับของโรงเรียน มาเป็นตัวแทนแข่งขันคณิตศาตร์ทั้งๆที่ หมิว นักเรียนทุนอีกคนก็สมัครแต่กลับไม่ถูก เรียกทำให้ เซิร์ฟ ที่รักความยุติธรรมอย่างที่สุดขอให้มีการทดสอบ แต่สุดท้ายก็เป็น ลิลลี่ ที่ทำข้อสอบได้ไวสุด และผ่านเข้ารอบเพื่อ เป็นตัวแทนแข่งขันกับ โรสและเซิร์ฟ ซึ่งก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น โรสและเซิร์ฟ ได้ติวกันอย่างเข้ม แต่ ลิลลี่ กับสโลลีมากกับการแข่งขัน แต่ที่ทำเอา เซิร์ฟ รู้สึกไม่แฟร์มากๆเมื่อ ครูจักร เอาโน้ตการเก็งข้อสอบของตัวเอง มาให้ ลิลลี่ และสุดท้ายขอให้ ลิลลี่ เป็นหัวหน้าทีมในการตอบ ในขณะที่ โรส เริ่มสงสัย ครูจักร เมื่อทีมแข่งระดับเขตชนะ โดยมีเงินรางวัล 3 หมื่นบาท แต่เด็กๆกลับได้แค่คนละ 3,000 บาท เท่านั้น เมื่อโรสถามครูจักรกลับได้คำตอบว่า ถูกต้องแล้วแหละ เพราะที่เหลือเป็น ค่าดำเนินการ ครั้งก่อนเรื่องเงินบริจาคยังคาใจไม่หายไม่วายมีเรื่องเงินรางวัลเข้ามาให้รู้สึกอีก โรสและเซิร์ฟ เตรียมหาหลักฐานะแฉ ครูจักร ให้หน้าชาสนั่นโซเชียลอย่างไร ติดตามรับชมพร้อมกัน วัน พฤหัสบดี ที่ 6 กรกฎาคม นี้ และทุกวัน พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.00 น.

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.3 วันพุธที่ 12 กรกฎาคม 2566

เรียกว่ากระแสตอบรับดีมากๆ สำหรับ “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น ซึ่งออกอากาศไปเพียง 2 ตอนก็โกยคะแนนความนิยมจากคอแฟนซีรีส์ทุก generation อย่างล้นหลาม ส่งผลให้เกิด #GetRichเปิดโรงเรียนปล้น พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์กันไปเลย เพราะด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นสอดแทรกความสนุกแฝงไปด้วยข้อคิด เพราะระบบในโรงเรียน ที่ใช้ความหวังรวมถึงความฝันของนักเรียนและผู้ปกครองมาหากิน โดยได้เล่าผ่าน ความมีชีวิตชีวาของวัยรุ่นที่จะเอาคืน สิ่งที่พวกเขาควรจะได้รับ แผนการของเด็กตัวเล็กๆที่อาจจะตัดสินใจ ผิดบ้าง ถูกบ้าง แต่ความบ้าและกล้าหาญ ของความเป็นวัยรุ่นและการตั้งคำถาม คือส่วนสำคัญที่จะทำให้คนดูเอาใจช่วย หรือแม้กระทั่งสงสัยใคร่รู้ชวนให้คิดตาม ไปกับความคิดของเด็กๆแก็งค์นี้ และ หวังว่าเด็กกลุ่มนี้จะเป็นตัวแทนของวัย เด็กหัวขบถที่ครั้งนึงเราทุกคนเคยผ่านมา


เรียกว่าทำเอาเซอร์ไพรส์กันไปเลยสิค่ะ Ep.3 เมื่อเปิดเรียนมา ครูจักร ยังคงมาสอนปกติ โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) แปลกใจว่าที่ตัวเองแฉไม่มีผลอะไรเลยเหรอ ????? แถม ครูจักร ยังแจ้งเรื่องที่นักเรียนทุกคน ต้องจ่ายค่างานกิจกรรมเปิดโลกชมรมคนละ 3,000 บาท โรส เซ็งเพราะที่บ้านก็ชักหน้าไม่ถึงหลัง “มิกิ” เพื่อนสนิท ลิลลี่ (เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล) ยังมาแซะ ว่า พวกเด็กทุนเป็นตัวถ่วง สำหรับการเรี่ยไรเงินครั้งนี้ โรส ยังคงสงสัยว่า ทำไมเด็กๆถึงต้องคอยออก เงินกิจกรรมต่างๆให้โรงเรียนตลอดเวลาและสงสัย ครูจักร ที่เป็นหัวหน้าฝ่ายกิจกรรม ว่าจะโกงยักยอกเงินเด็กไปอีกรึเปล่า ??? และเพื่อพิสูจน์ความจริงสิ่งที่ โรส ทำได้คือ เข้าไปตรวจและค้นหาการจัดสรรงบที่ได้จากโรงเรียน งานนี้ โรส จึงได้สมัครเพื่อเป็น “ประธานชมรมกีฬา” แต่เงื่อนไขของการขึ้่นเป็นประธานชมรมกีฬา ค่อนข้างประหลาด คือใครที่จะเป็นได้ต้องเอาชนะ ประธานคนเก่า ซึ่ง พี่บอม (เอส ศุภ สง่าวรวงศ์) ดำรงตำแน่งอยู่ แล้ว โรส จะสามารถเอาชนะ พี่บอม ได้หรือไม่ ??? แล้วสิ่งที่ โรส คาใจเกี่ยวกับ ครูจักร ว่าโกงยักยอกเงินเด็กไปอีกรึเปล่า ??? ติดตามรับชมพร้อมกัน วัน พุธ ที่ 12 กรกฎาคม นี้ และทุกวัน พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.00 น. 

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2566

ความผิดพลาดไม่ใช่เรื่องแปลก ชีวิตคนเราไม่เคยมีใครไม่ทำผิด หรือต่อให้เราแก้ไขเรื่องที่ผิดไป ก็ยังมีโอกาสที่เราจะทำผิดได้อีกเสมอ มันจะไม่เป็นปัญหาอะไรเลยหากว่าคุณทำผิดและคอยแก้ไข แต่หากว่าคุณทำผิดแต่ไม่ยอมรับแถมยังหาข้ออ้างสารพัด และ ยังทำผิดแบบซ้ำๆในแบบเดิมๆอย่างนี้ไม่ดีแน่ๆ อย่างในซีรีส์ “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น เมื่อเหล่านักเรียน โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล ) และ บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) เห็น ครูจักร ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อพิมพ์ของชาติ ทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า พวกเขาจึงนำไปสู่แผนการที่ใหญ่กว่าการปล้น นั่นคือการล้มระบบและเอาเงินที่ควรจะพัฒนาคน ให้กลับมาสู่นักเรียนอย่างแท้จริง และนั่นอาจจะเป็นชีวิตที่ดี และ ความหมายของการเป็นโรงเรียน แบบที่เด็ก ๆ ทุกคนฝันหา 
 
ขบวนการนักสืบรุ่นจิ๋วจึงเริ่มปฏิบัติการ !!! Ep.4 โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล ) และ บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) ผลึกกำลังกันทั้งหาและเก็บหลักฐานเพื่อมัดตัว ครูจักร ที่กำลังสูบกินเงินของโรงเรียน สุดฤทัย ให้ได้เริ่ม โดยเริ่มจากครูภารโรงและหลายๆคน และ หลักฐานที่ เซิร์ฟ แอบเอาใบเบิกงบจากปีเก่าๆมาดูว่ามี เงินค่าOTของบุคลากรต่างๆด้วย แต่เมื่อถามกลับไม่มีใครได้เพิ่ม ระหว่างนั้น พี่บอม (เอส ศุภ สง่าวรวงศ์) ก็ดูจะจับตามองโรส เพราะกลัวว่าโรสจะทำ อะไรแผลงๆเหมือนครั้งที่แฉ ครูจักร ถึงครั้งนั้น โรส จะไม่โดนจับแต่ได้แต่ก็น่าเป็นห่วงอยู่ดี โรสและบูนำเอกสารเบิกเงิน สำหรับจัด งานเปิดโลกชมรม ไปให้ทาง ครูจักร และออกอุบายว่าจะเอาใบนี้ไปให้ ครูเอ๋ ที่ดูแลงบของโรงเรียนที่ธนาคารโรงเรียนเองแต่ดันโดน ครูจักร ห้ามไว้ว่าเค้าจะตรวจสอบเอกสารและจะนำไปให้ ครูเอ๋ เอง ยิ่งทำให้โรสมั่นใจว่า ครูจักร ต้องแก้ตัวเลขในเอกสารและกินส่วน ต่างไปแน่ๆ แล้วหลักฐานเด็ดชิ้นสำคัญที่ โรส กำลังหาอยู่จะเจอหรือไม่ และจะสามารถเอาผิดมัดตัว ครูจักร ดิ้นไม่หลุดหรือเปล่า? ติดตามรับชมพร้อมกันวัน พฤหัสบดี ที่ 13 กรกฎาคม นี้ และทุกวัน พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.00 น.

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.5 วันพุธที่ 19 กรกฎาคม 2566

สามัคคี คือ พลังแรงขับเคลื่อนให้เราก้าวเดินต่อไปข้างหน้า แม้ว่าจะมีอุปสรรคมากน้อยเพียงใด ถ้าเรามีความเป็นหนึ่งเดียวกันแล้ว แม้อุปสรรคจะมากมายสักเพียงใด ก็จะมีแรงขับเคลื่อนให้ผ่านพ้นอุปสรรคนั้นๆไปได้เช่นเดียวกัน อย่างเช่น แก็งค์ Bad kids ที่เพิ่งจะรวมตัวผนึกกำลังจนเป็นที่โจษจันไปทั้งโรงเรียนสุดฤทัยเพราะสามารถขจัดครูยักยอกเงินออกไปได้ทำให้โรงเรียนกลับมาขาวสะอาดอีกครั้ง แต่ไม่ทันไรดูท่ากลุ่มจะต้องแตกแยกซะแล้ว สำหรับซีรีส์ “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น

นับเป็นการปิดเทอมที่ทำให้ โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) คิดไม่ตก สำหรับ Ep.5 เพราะในช่วงก่อนปิดเทอม ครูขิม ครูฝ่ายธุรการ ได้ยื่นข้อเสนอให้ โรส ไปเรียนต่างประเทศในฐานะนักเรียนทุนแลกเปลี่ยนของโรงเรียน และกลับมา เป็นตัวแทนรุ่นพี่ที่ประสบความเร็จ ช่วงปิดเทอม โรส จึงได้นัดเพื่อนม.ต้น กลับไปที่โรงเรียนเก่า ทำให้ โรส ย้อนคิดถึง เรื่องราวในอดีตที่ครอบครัวยังมั่งคั่ง และ ตัวเองได้ตั้งเป้าไว้ว่าอยากไปเรียนม.ปลายต่อที่ต่างประเทศ พร้อมกับความฝันที่อยากจะเป็นนักเชลโล่ แต่ทุดสิ่งทุกอย่างของ โรส ต้องพังลงแบบไม่ทันตั้งตัว เนื่องจากธุรกิจของ พ่อ เกิดล้มละลายในช่วง Covid ทำให้ทุกอย่างต้องหยุดลง พ่อ ของ โรส ได้ไปทวงเงินค่าเช่าบ้าน แต่คนที่เช่าอยู่ก็ไม่สามารถจ่าย พ่อของโรส ได้ตรงเวลาเช่นกัน แต่ พ่อ กลับอนุญาตให้พวกเขาอยู่ต่อแม้ครอบครัวกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่แย่ที่สุด โรส จึงเกิดคำถามทำไมเราต้อง “ยอม” ให้พวกเขา พ่อ กลับตอบ โรส ว่า เมื่อเราโตขึ้น ทุกอย่างมันไม่ได้ง่าย แต่การที่เราจะเลือกทางไหน สามัญสำนึกจะบอกเราเอง ??? และถึงแม้ครั้งนั้น โรส จะพลาดในการไม่ได้ไปเรียนต่อ แต่ครั้งนี้เมื่อโอกาสมารออยู่ตรงหน้าครั้งนี้ โรส จะเลือกทางไหน สามัญสำนึกภายใจของ โรส จะช่วยเธอตัดสินใจได้หรือไม่ ติดตามรับชมพร้อมกัน วัน พุธ ที่ 19 กรกฎาคม นี้

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม 2566

 "ฝันที่ดี คือ ฝันแล้วลงมือทำ" มันง่ายที่จะพูดออกมา และมันก็ยากที่จะทำให้เป็นจริง เด็กทุกคนมักจะเจอกับคำถาม “ถ้าโตขึ้นอยากเป็นอะไร?” ด้วยความเป็นเด็ก คุณจะตอบได้ทันทีว่าอยากทำอาชีพนี้ อยากเป็นเหมือนคนนี้ เหมือนเช่น โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) ความฝันของเธอคือได้เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ และนั่นคือสิ่งโรงเรียนสุดฤทัยมอบให้เพื่อให้ โรส ได้เดินทางไกลไปตามฝัน แต่ในที่สุด โรส เลือกทำตามสามัญสำนึก ของเธอเอง คือ เลือกที่จะอยู่ต่อและร่วมสู้ไปกับเพื่อนๆใน “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น

ทำให้ทุกคนกลับมาหัวใจฟูยิ้มเบิกบานกลับมาอีกครั้งใน Ep.6 ทุกคนได้เดินทางออกไปแคมป์ผู้นำของโรงเรียนสุดฤทัยซึ่งได้รวมนักเรียทุน เด็กเรียนเก่งและตัวแทนกีฬา ผู้ที่ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียนของ ม.4 (ที่ กำลังจะขึ้นม.5) มาทำกิจกรรม ร่วมกันและถือเป็นการพักผ่อนของพวกครูไปในตัว ลิลลี่ (เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล) ที่รู้สึกไม่ค่อยพอใจที่ โรส มีบทบาท ในงานเปิดโลกชมรมจนเป็นที่จดจำของคนอื่นๆในโรงเรียน ทำให้เธอตั้งใจจะหาโอกาสมาคุยกับ โรส เรื่องการสมัคร ประธานนักเรียนในปีหน้าหวังจะโน้มน้าวให้ โรส มาอยู่ทีมเดียวกับตัวเองเพราะกลัวว่าถ้า โรส ไปสมัคร ประธานนักเรียนเองแล้วจะต้องกลายมาเป็นคู่แข่งกัน ส่วนในแคมป์ผู้นำนี้ บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) บอกกับ เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล ) ว่านี่แหละ !!! โอกาสการ ทำคะแนนกับ โรส ทำเอา เซิร์ฟ แอบเซ็งในใจเพราะไม่คิดว่าต้องมาแข่งจีบ โรส (เพราะตัวเองจีบไม่เป็น) เลยทำได้แค่กันท่าไม่ให้ บู อยู่กับ โรส งานนี้ บู จะสามารถทำคะแนนคว้าหัวใจ โรส มาครองได้หรือไม่ และ ในค่ายนี้ดูจะเป็นไปด้วยดีจู่ๆเซิร์ฟก็บังเอิญเจอว่าครูเอ๋ทำเอกสารหล่น แต่ความลุกลี้ลุกลนของ ครูเอ๋ ก็ทำให้ เซิร์ฟ เกิดสงสัยหรือจะการคอรัปชั่นอีกหรือเปล่า หรือ เซิร์ฟ จะคิดมากไปจากสิ่งที่เจอ ติดตามรับชมพร้อมกัน วันพฤหัสบดี ที่ 20 กรกฎาคม นี้

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.7 วันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2566

“GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น นอกจากจะปล่อยเบาะแสออกมาแต่ละชิ้น เรียกได้ว่าทำเอาเหล่าโคนันนักสืบซีรีส์ทางบ้านนั่งไม่ติดแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังสร้างให้ได้เห็นถึง ความสามัคคี ระหว่างเพื่อนความพร้อมเพรียงกัน ความกลมเกลียวกัน ความปรองดองกัน ร่วมใจกันปฏิบัติงานให้บรรลุผลตามที่ต้องการ เริ่มตั้งแต่หลักฐานมัดตัว ครูจักร ที่ยักยอกเงินโรงเรียนสุดฤทัย เอาเข้ากระเป๋าตัวเอง แต่ก็ถูกแก็งค์ Bad kids ที่มีสมาชิกคือ โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) , เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล ) และ บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) กระชากหน้ากากจนถูกไล่ออกจากโรงเรียนไป แต่ความขาวสะอาดของโรงเรียนอยู่ได้ไม่นานก็ดูท่าจะแปดเปื้อนมลทินอีกแล้ว เมื่อกลิ่นของโกงมันฟุ้งขึ้นมาเหล่า ยอดนักสืบจิ๋ว ทั้ง 3 คนไม่ปล่อยผ่านปฏิบัติการตามหาความจริงทันที 

เมื่อเทอมใหม่ชั้นเรียนใหม่ ใน Ep.7 จากเด็ก ม.4 ขึ้นมาอยู่ชั้น ม.5 ชาวแก๊งค์ Bad Kids ที่มี โรส, เซิร์ฟ และบู ได้กลายมาเป็นรุ่นพี่กับเขาบ้าง หลังจากกลับจากซัมเมอร์แคมป์ โรส ก็ได้รู้ว่ามีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นกับสิทธิ์ โครงการเที่ยวทั่วไทยที่ถูกขโมยไปใช้ทำให้ โรส, เซิร์ฟและบู จะต้องตามสืบหาความจริงจากเหตุการณ์นี้ เซิร์ฟ แอบเข้าไปค้นข้อมูลที่คอมพิวเตอร์ของ ครูเอ๋ เกือบจะได้ข้อมูลแต่ก็ถูก ครูเอ๋ เห็นซะก่อนทำให้พลาดได้หลักฐานชิ้นสำคัญไป 

และการเริ่มเทอมใหม่ เหล่านักเรียน ม.5 ก็เริ่มขยับตัวเคลื่อนไหวในการสมัครตำแหน่งประธานนักเรียน โดยที่ ลิลลี่ เองก็เล็งตำแหน่งนี้เอาไว้ส่วนเด็กทุนก็เจอปัญหาใหญ่ทันที นั่นก็คือโรงเรียนเพิ่มกิจกรรมที่นักเรียนทุนทั้งหลายจะต้อง ทำซึ่งเยอะเสียจนเด็กทุนหลายคนรับไม่ไหวและได้สะท้อนผ่าน เจ๋ง นักเรียนทุนม.4 ที่เจอปัญหาต่างๆ มากมายจากการที่โรงเรียน เพิ่มกิจกรรมเข้าไป ซึ่งการที่จะแก้ไขได้นั้นจะต้องไปแก้ที่ตัวนโยบายโดยที่ผ่านสภานักเรียน แต่นั่น !!! ก็ไม่ทำให้เกิดการแก้ปัญหาในทันทีทันใด โรส เซิร์ฟและบู พยายามจะหาทางช่วย แต่ก็รู้ว่าตัวเองไม่มีอำนาจ จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้เลย ถ้าไม่ได้เข้าไปอยู่ในสภา งานนี้ ชาวแก๊งค์ Bad Kids จะหาทางออกเพื่อปัญหาอย่างไรทั้งเรื่องกิจกรรมที่มากมายมหาศาล และจะหาเจอไหมกับหลักฐานที่จะเอาผิดครูฉ้อโกง ติดตามรับชมพร้อมกัน วัน พุธ ที่ 26 กรกฎาคม นี้ และทุกวัน พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.00 น.

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม 2566

อัดแน่นไปด้วยสาระความบันเทิงเต็มทุกอรรรสแล้ว “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น ยังแฝงให้เห็นถึงประชาธิปไตยส่งเสริมให้ทุกวัย โดยเฉพาะวัยเรียนได้รับโอกาสในการเรียนรู้ดูกระบวนการประชาธิปไตย วิถีการเป็นผู้นำ การทำงานเป็นหมู่คณะ สร้างพลังที่เข้มแข็ง เป็นเยาวชนที่สมบูรณ์แบบของประเทศชาติ ผ่านเรื่องราวการเลือกตั้งประธานนักเรียนของ โรงเรียนสุดฤทัย 

โรสรินทร์ (เบอร์สาม) ซึ่งใน Ep.8 ในที่สุด โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) ก็ตัดสินใจลงสมัครประธานนักเรียน เพื่อที่จะแก้ไขเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น กับเหล่านักเรียนทุน นับเป็นการประกาศสงครามกับ ลิลลี่ (เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล) ที่เป็นคู่แข่งในการเลือกตั้งครั้งนี้ ของ โรส ทันที และในระหว่างทีมของ โรส กำลังหาเสียง บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) และชมรมเทควันโด ก็เกิดปัญหาขึ้น การขาดงบประมาณในการพาทีมไปแข่งขันทำให้จะต้องเอาเงิน ของสมาชิกในทีมออกไปก่อน และหวังว่า ชนะจะได้เงินคืนอีกทั้งยังเจอปัญหาซ้ำซ้อนเพราะ บู ได้รับบาดเจ็บก่อนการแข่งขันการเจ็บของ บู ทำให้เกิดดราม่า หลายอย่างในโรงเรียนมากมาย

ส่วน เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล) ไปค้นเจอกล้องวงจรปิดที่ ครูไมค์และบู คุยกันเรื่องค่ารักษาว่าหากเอาเงิน ชมรมมาช่วยรักษา บู ก็ได้แต่จะมีผลกับค่าดูแลการแข่งขันของชมรมในรุ่นถัดๆไป ทำให้ บู ยอมที่จะจ่ายค่ารักษา พยาบาลเอง นั่น !! ทำให้ เซิร์ฟ ตั้งข้อสงสัยกับสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่าง ครูไมค์กับบู และได้นำ ภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ที่ บูกับครูไมค์ มีปัญหากันมาเผยแพร่จนทำให้คะแนนเสียงของ โรส นั้นดีขึ้นมา lสำหรับศึกการเลือกตั้งนี้ โรส หรือ ลิลลี่ ใครจะคว้าแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ไปและก้าวขึ้นแท่นเป็นประธานนักเรียนโรงเรียนสุดฤทัย ติดตามรับชมพร้อมกัน วัน พฤหัสบดี ที่ 27 กรกฎาคม นี้ และทุกวัน พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.00 น.

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.9 วันพุธที่ 2 สิงหาคม 2566

แม้จะมีบางคำสอนที่สอนมาว่าไม่ให้ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ และมักพูดว่าการพ่ายแพ้คือความล้มเหลว คนชนะคือคนที่ถูก และมักมาพร้อมกับความยิ่งใหญ่เสมอ แต่ในความจริงแล้ว ความหมายของการแพ้ หรือ ความพ่ายแพ้ห่างไกลจาก คำว่าไม่ชนะไปเยอะเลย เพราะทุกครั้งของความพ่ายแพ้มักมีคุณค่าที่เรานึกถึงไม่เสมอ เหมือนกับ “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น” เมื่อ โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) ถึงพ่ายแพ้เพราะ ลิลลี่ (เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล) กวาดคะแนนชนะไปแบบแลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งครั้งนี้และก้าวขึ้นแท่นเป็นประธานนักเรียนโรงเรียนสุดฤทัย แต่ โรส กลับภูมิใจถึงแพ้เพราะเป้าหมายสำคัญที่ โรส ไม่ใช่เพื่อชนะ แต่วางไว้เพียงเข้าไปนั่งอยู่ในสภานักเรียนเพื่อเป็นกระบอกเสียงที่จะแก้ปัญหาเท่านั้น

เปิดเทอม ม.5 เทอม 2 Ep.9 งานกิจกรรมหลักในเทอมนี้ของโรงเรียนสุดฤทัย คือ การเป็นประธานการ จัดงานสุดฤทัยภาคีครั้ง ที่ 35 ประจำปี 2566 เป็นการจัดงานเพื่อแข่งขันทางด้านวิชาการด้านกีฬาและชมรมเชียร์ระหว่าง โรงเรียนในเครือสุดฤทัยด้วยกัน ได้แก่ โรงเรียนสุดฤทัยสาทร(โรงเรียนที่โรส,เซิร์ฟ,บูและลิลลี่อยู่) โรงเรียนสุดฤทัยปทุมวัน โรงเรียนสุดฤทัยหัวหมาก และ โรงเรียนสุดฤทัยเอกมัย โดยมีกฎอยู่ว่าถ้าหากโรงเรียนไหน แข่งชนะจะได้เป็นเจ้าภาพ ในปีถัดไป และ โรงเรียนสุดฤทัยสาทรก็ได้เป็น เจ้าภาพจัดงานภาคีมาถึง 10 ปีติดแล้ว ลิลลี่ ในฐานะประธานนักเรียน ได้รับหน้าที่ในการดูแลการจัดงานภาคีในครั้งนี้ ลิลลี่ แบกความกดดันจากหน้าที่ของตัวเอง ไปกดดันคนจากชมรมต่างๆ ให้เข้าร่วมกิจกรรม และเนื่องจากอยากจับตาดู โรส เลยดึงให้ โรส มาเป็นหนึ่งในทีมงานส่วนกลาง 

แต่อุปสรรคที่ ลิลลี่ ได้เจอคือโรงเรียนสุดฤทัยอื่นๆไม่ต้องการจะเข้าร่วมงานภาคีในครั้งนี้ เพราะว่ายังไงสุดฤทัยสาทร ก็ชนะ อยู่ดีแถมยังต้องออกเงินกันเองเนื่องจากงบที่โรงเรียนจัดให้ก็ไม่พออีก จากเรื่องงบประมาณทำให้ โรส เอะใจขึ้นมา และ ได้พบความจริงว่าแต่ละโรงเรียนได้รับเงินสนับสนุนจากมูลนิธิศิษย์เก่าสุดฤทัย แต่เงินกลับมาถึงเด็กไม่เต็ม จำนวน โรส เซิร์ฟ และบู วางแผนจะเปิดโปงเครือข่ายการโกงครั้งมโหฬารของเครือสุดฤทัยทั้งหมด เนื่องจากผู้อำนวยการทุกคนฮั้วะกัน แต่การจัดการปรสิตโกงงบโรงเรียนงานนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆแก็งค์ Bad kids โรส เซิร์ฟ และบู จะหาหลักฐานอะไรมาแฉมัดตัวผู้อำนวยการได้ ??? ติดตามรับชมพร้อมกัน วัน พุธ ที่ 2 สิงหาคม นี้ 

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 3 สิงหาคม 2566

 ดั่งสุภาษิตที่ว่า ไม่เข้าถ้ำเสือ เราก็จะไม่ได้ลูกเสือ คือ การทำสิ่งใดต้องตั้งใจทำ ไม่กลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้น เพราะผลสุดท้ายเราจะได้รับผลตอบแทนตามที่ต้องการ อย่างใน “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น เมื่อหลักฐานทั้งหมดอยู่ในห้องของผู้อำนวยการ ทำเอา แก็งค์ Bad kids ที่มีสมาชิกคือ โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) , เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล ) และ บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) ต้องคิดหนักวางแผนแบ่งหน้าที่กันอย่างรัดกุม 

เมื่อวันงานงานสุดฤทัยภาคีครั้ง ที่ 35 ประจำปี 2566 มาถึงใน Ep.10 ครูมานพ และผอ.สุทิน จัดให้มีสารวัตรนักเรียน ยึดอุปกรณ์การเชียร์ต่างๆรวมถึงทุกคนที่เข้าร่วมงานจะ ต้องแสกน QR Code เพื่อลงทะเบียนก่อนด้วย นักเรียนจากสุดฤทัยอื่นๆเป็นที่ไม่พอใจ ส่วน เซิร์ฟ ได้กระจายข่าวบอกทุกคนว่าวันนี้อย่าเล่นมือถือจนแบตหมด 

ด้านของ โรส ในงานงานสุดฤทัยภาคีฯนี้ ได้ลงเป็นตัวแทน แข่งเทควันโดเป็นตัวแทนสุดฤทัยสาทร และ คู่ต่อสู้สำคัญ เพลิงบุญ เตะติดไฟ จากสุดฤทัยหัวหมาก แชมป์เทควันโดหญิงเยาวชนทีมชาติหนทางการชนะของ โรส ดูเป็นไปได้ยาก และแม้ว่า บู จะฝึกซ้อมเธอมาอย่างหนัก รวมถึงบอก ท่าไม้ตายที่จะจัดการกับคู่ต่อสู้แต่โรสก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยเชื่อ บู เท่าไหร่ และในจังหวะนี้เอง เซิร์ฟ ได้แยกตัวเพื่อเข้าไปหาหลักฐานนำมามัดตัวผู้อำนวยการตัวแสบ แต่อุปสรรคช่างเยอะเหลือเกินครั้งนี้ แก็งค์ Bad kids จะทำสำเร็จขจัดปรสิตออกจากโรงเรียนได้หรือไม่ แล้ว โรส จะสามารถเอาชนะคว้าเหรียญทองมาให้กับทางโรงเรียนตัวเองได้หรือเปล่า ติดตามรับชมพร้อมกัน วัน พฤหัสบดี ที่ 3 สิงหาคม นี้ 

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.11 วันพุธที่ 9 สิงหาคม 2566

กฎ’ หรือ ‘กด’ ? เมื่อโรงเรียนเข้มงวดมากไป จำเป็นแค่ไหนที่ต้องมีกฎระเบียบในรั้วโรงเรียนจะเห็นว่าเด็กนักเรียนยุคนี้ต้องเผชิญกับการ กฎ’ หรือ ‘กด’ ? จากกฎระเบียบหรือข้อห้ามอะไรบ้าง บางกฎก็เป็นกฎที่เห็นกันมานาน และดูท่าว่าจะไม่มีการยกเลิกไปง่ายๆ บางกฎก็ถูกตั้งขึ้นตามยุคสมัยและบริบทที่เพิ่มเข้ามาในสังคม แม้ความเข้มงวดที่พวกเขาต้องเผชิญจะไม่ต่างไปจากเด็กนักเรียนยุคก่อนๆ แต่ความกล้าที่จะออกมาแสดงความคิดเห็นหรือสร้างการเคลื่อนไหวสำหรับเด็กนักเรียนในยุคนี้มีเสรีภาพมากขึ้น ซึ่งแม้จะยังไม่มีคำตอบว่าตั้งกฎ’ หรือ ‘กด’ ? มาไปเพื่ออะไร แล้วสุดท้ายกฎระเบียบของโรงเรียนจะสร้างวินัยในตัวเด็กนักเรียนมากขึ้นจริงหรือไม่ แต่สำหรับ “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น กฎที่ถูกสร้างขึ้นที่โรงเรียนสุดฤทัยต้อง Balance อยู่ในความถูกต้องขาวสะอาดและยุติธรรม 

หลังการเปิดโปงการโกงครั้งยิ่งใหญ่ของงานภาคีจบลง ผู้อำนวยการสุทิน ก็โดนไล่ออกในทันทีทำให้ Ep.11 ครูมานพ ขึ้นมาเป็นผู้รักษาการแทนจึงต้องเร่งมือในการหาตัวแฉการกระทำผิดของ ผู้อำนวยการ สุทิน แล้ว พี่บอม (เอส ศุภ สง่าวรวงศ์) ก็ออกมาสารภาพว่าตัวเองเป็นคนจัดการเรื่องการแฉเองคนเดียวทั้งหมด โดยไม่มีใครมีส่วนเกี่ยวข้องแม้ ครูมานพ จะไม่ได้เชื่ออย่างสนิทใจ แต่ก็ไม่สามารถหาหลักฐานอะไรมายืนยันว่า โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) , เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล ) และ บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) มีส่วนเกี่ยวข้องได้ จำต้องยอมตามที่ พี่บอม สารภาพ ด้าน ลิลลี่ (เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล) หลังจากเห็นทุกอย่างก็เข้าใจพวก โรส มากขึ้นเธอยืนยันจะช่วย โรส เซิร์ฟและบู ในทุกๆปัญหาที่เกิดขึ้นกับนักเรียน ในโรงเรียนสุดฤทัย แม้ว่าปัญหาการโกงครั้งใหญ่ของโรงเรียนจะถูกแฉ และ กำลังตรวจสอบแล้ว ปัญหาทั่วๆไปที่เด็กๆต้องเจอในชีวิตประจำวันก็ยังไม่หมดไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความไม่เท่าเทียม ในการใช้ห้องน้ำที่ห้องน้ำครูแสนสะอาด ส่วนของนักเรียนนั้นแทบไม่มีใครแล ปัญหาทางเท้ารอบโรงเรียน ที่มีการตั้งร้านขายของและมอไซต์วิ่งผ่านจนทำให้นักเรียนต้องลงไปเดินบนถนน และอื่นๆอีกมากมายที่สอดแทรก อยู่ในชีวิตประจำวันของนักเรียนจนเหมือนกับว่าสิ่งนั้นคือความปกติของคุณภาพชีวิตที่นักเรียนจำต้องได้ โรสและลิลลี่ จึงได้ประสานใจกันร่างคำร้องเพื่อเรียกร้องความเท่าเทียมให้กับ กฎ’ หรือ ‘กด’ ? ที่เคยตั้งไว้ ซึ่งกระบอกเสียงนี้ของทั้งคู่จะสามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้หรือไม่ ติดตามรับชมพร้อมกัน วัน พุธ ที่ 9 สิงหาคม นี้

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2566

มิตรภาพมีบทบาทสำคัญต่อการเติบโตของมนุษย์ เราจึงเรียนรู้ที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับใครสักคนที่รู้สึกถูกชะตาด้วย จนถึงขั้นที่สามารถเรียกเขาได้อย่างเต็มปากว่าเป็น ‘เพื่อน’ หรือ ‘เพื่อนสนิท’ แต่เมื่อถึงจุดหนึ่ง แม้ความสัมพันธ์จะมีอุปสรรคเข้ามาทำให้คำว่าเพื่อนสั่นคลอนทำให้คำนี้ต้อง ร้าวฉาน ถ้าเราปล่อยคำนี้ไปโดยที่ไม่ใส่ใจอะไรเราอาจจะเสีย เพื่อนที่ดีไปได้ตลอดกาล แต่ถ้าเรามีสติไม่คิดปล่อยผ่านเปิดอกคุยกันอย่างจริงใจเราอาจจะสามารถรักษาสายใยของคำว่า เพื่อนที่ดีไว้ได้ เหมือนอย่าง “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น สำหรับ เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล ) แล้ว บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) คือ เพื่อน ที่ดีสำหรับ เซิร์ฟ แต่เพราะเรื่องของหัวใจทำให้รอยแยกระหว่างเพื่อนเกิดขึ้น แต่เมื่อมีเหตุฯสำคัญ เซิร์ฟ จึงเดินหน้าขอร้อง บู ให้พักทะเลาะกันเรื่องรักแล้วมาช่วยกันหาหลักฐานสำคัญเปิดโปงแก๊งค์โกงโรงเรียนชุดใหม่ที่แสบสุด 

หลังจากประชามติได้รับความเห็นชอบในการด้านหน้าเปิดศูนย์การเรียนรู้ Ep.12 ผู้อำนวยการจอมขวัญ ก็ได้รับคำชมจาก ท่านอาทิตย์ เป็นอย่างมาก แต่ก็ยังมีความกังวล เรื่องของ โรส (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร) อยู่แต่ผอ.จอมขวัญก็ไม่ได้กลัว รับปากว่าจะจัดการได้แน่นอน 

ส่วน โรส ในตอนนี้ต้องสร้างใยเหล็กครอบหัวใจตัวเองๆมาก เมื่อ พ่อของโรส ล้มป่วยอย่างกะทันหันแล้ว โรส ยังต้องรับมือกับผู้อำนวยการจอมขวัญ ที่เดินหน้าเปิดศูนย์การเรียนรู้อย่างมีเงื่อนงำ ว่าการเปิดศูนย์ฯนี้ขึ้นมาใครที่ได้ประโยชน์กันแน่ !!! แถมในขณะเดียวกันแก็งค์ Bad kids ยังแตกคอมีปัญหาเพราะเมื่อ บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) รู้ว่า เซิร์ฟ และ โรส มีใจให้กันทำให้ บู อกหักอย่างจังๆจึงได้แยกตัวออกจากแก๊งค์ไป แต่เวลาในการเซ็นสัญญาในการเปิดศูนย์การเรียนรู้ ใกล้เข้ามา เซิร์ฟ สูดลมหายใจเข้าปอดและเดินหน้าไปหา บู ขอร้องให้พักโกรธกันก่อนเรื่องของหัวใจแล้วมาช่วยกันเพื่อหาหลักฐานชิ้นสำคัญที่จะเบรกโครงการนี้ให้ได้แล้ว เซิร์ฟ จะสามารถโน้มน้าว บู ให้กลับเข้าแก๊งค์ได้หรือไม่ และ ปัญหาร้อยแปดที่ โรส เจอผู้หญิงตัวเล็กๆอย่างเธอจะสู้ไหวหรือไม่ ติดตามรับชมพร้อมกัน วัน พฤหัสบดี ที่ 10 สิงหาคม นี้

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.13 วันพุธที่ 16 สิงหาคม 2566

 ไม่ว่าชีวิตเราจะเกิดอะไรขึ้น หากเรามีความเข้มแข็งทางจิตใจ เราจะผ่านทุกอย่างไปได้ เพราะถ้าใจของเรามีความเข้มแข็งพอก็จะมีความสามารถในการจัดการกับความเครียด แรงกดดัน และ ความท้าทายต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิตของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในครั้งนี้ “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น ได้ส่งโจทย์พิสูจน์ความเข้มแข็งจิตใจและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับ โรส แบบชุดใหญ่ไฟกระพริบให้พร้อมรับแรงกระแทรกที่ โรส (มินนี่ ภัณฑิรา  พิพิธยากร)  เองก็ไม่ทันตั้งตัวกับทัวร์โซเชียลที่ต่อคิวกับกันลงกระหน่ำ โรส มารัวๆ เหตุเพราะเงินล้านของโรงเรียนสุดฤทัยหายไป ??? เป็นจังหวะเดียวที่ พ่อของโรส ที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมีค่าใช่จ่ายมหาศาล แต่มีผู้ใจบุญชำระยอดค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด  ทำให้นักเรียนสุดฤทัยเกิดเหตุข้อข้องใจหรือเงินล้านที่หายไป ?? หรือจะถูก โรส นั่นแหละ !!! อมไปใช้ในการส่วนตัว 

ในวันรุ่งขึ้น โรส ไปไขตู้รับแจ้งปัญหาของนักเรียนตามปกติ  ใน Ep.13  แต่เธอกลับพบภาพมีมที่หาว่า โรส เป็นคนขโมยเงินล้านไป ในขณะเดียว โรส ถูกเพื่อนนักเรียนถ่ายคลิปและหัวเราะเยาะ โรส จึงวิ่งตามสองคนนั้นจนไปเจอว่า มิกิ เป็นคนทำสิ่งนี้เธอหัวเราะอย่างสะใจ ในขณะที่ โรส เลือดขึ้นหน้า พุ่งไปหา มิกิ ทั้งคู่เถียงกันจนเกือบจะลงไม้ลงมือแต่มีเพื่อนห้ามไว้ก่อน แต่ มิกิ ไม่หยุด ยิ่งโวยวาย ตะโกนประกาศว่ามีหลักฐานว่า โรส เป็นคนขโมยเงินไปคือภาพใบเสร็จค่าผ่าตัดพ่อ โรส แม้ เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล ) และลิลลี่ (เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล) จะพยายามบอกให้ มิกิ หยุด แต่เหตุการณ์ก็ดูเหมือนจะบานปลายไปกันใหญ่  …… 

หลังจากเหตุการณ์นั้น โรส มั่นใจทันทีว่าเป็น บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) แน่ที่เอาตัวเองออกมาแฉ เพราะ บู แอบเข้าไปในห้อง โรส และเจอเอกสารบางอย่างเกี่ยวกับการรักษา พ่อของโรส … ???  วันเวลายังคงผ่านไปโดยที่ โรส ยังตกเป็นจำเลยของสังคม ???  แล้วเงินล้านของโรงเรียนที่หายไป โรส เอาไปจริงหรือไม่ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้คำว่า “เพื่อน” ของแก๊งค์ Bad Kids จะเป็นอย่างไร ???  ติดตามรับชมพร้อมกันวัน พุธ ที่ 16  สิงหาคม  นี้ 

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2566

แม้ “ศัตรู” ทำร้าย ยังไม่เจ็บเจียนตายเท่า ‘เพื่อน’ หักหลัง สิ่งที่น่ากลัวของการถูกหักหลังก็คือ เมื่อเราหว่านเมล็ดพันธุ์ความจริงใจ เราย่อมหวังให้ความเชื่อใจออกดอกผล ต่อยอดให้มิตรภาพยืนยาวมั่นคง  แต่เมื่อเมล็ดที่เราหว่านมันงอกออกมาเป็นพิษมาแว้งกัดความเชื่อใจที่เราหว่านไป ความรู้สึกเจ็บใจที่เสียรู้และปวดใจที่ถูกหักหลังจึงทวีคูณ เหมือนกับตอนนี้ใน “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น สำหรับแก็งค์ Bad kids โรส (มินนี่  ภัณฑิรา  พิพิธยากร) , เซิร์ฟ (ตน ต้นหน ตันติเวชกุล ) และ บู (นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) กำลังเผชิญปัญหาที่คาดไม่ถึง เมื่อ โรส อยู่ดีๆก็กลายเป็นงูพิษ ????

หลังจากที่เซิร์ฟบอกว่ารู้ความจริงแล้วใน Ep.14  ซึ่งสิ่งที่ เซิร์ฟ เห็นคือสัญญาได้เสนอเงินผ่าตัดพ่อแลกกับให้ โรส เซ็นสัญญาว่าจะไม่ขัดขวางและสนับสนุน โครงการศูนย์การเรียนรู้อย่างเต็มที่ในคอมผู้อำนวยการ จอมขวัญ เซิร์ฟและโรส ทะเลาะกัน โรส บอกว่ามันเป็นทางเลือกเดียวที่จะช่วย พ่อ ส่วน เซิร์ฟ ก็โกรธที่ โรส ไม่ยอมมาปรึกษาเขาก่อน ลิลลี่ และบูมาเจอเห็นเซิร์ฟอารมณ์เสียอย่างมาก ลิลลี่ (เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล) และบู เลยเข้าไปถามแต่ เซิร์ฟ ก็ตอบแบบอารมณ์เสียจนเกือบจะต่อยกับ บู แต่ ลิลลี่ รีบห้ามและถามว่าเกิดอะไรขึ้น เซิร์ฟ จึงไล่ให้ไปถาม โรส

ในเวลาเดียวกันนั้นก็มีนักเรียนตั้งคำถามถึงศูนย์การเรียนรู้จนเกิดความชุลมุนวุ่นวาย ลิลลี่ จึงใช้โอกาสนี้ เข้าไปในห้องประชุมและรีบกลับออกมาก่อนที่ผู้อำนวยการ จอมขวัญ และเหล่าผู้บริการจะเข้ามา เมื่อการประชุมจบลง ลิลลี่ จึงเข้ามาเก็บเครื่องอัดเสียงที่แอบมาติดตั้งไว้ ทำให้ทุกคนดีใจที่ได้หลักฐานชิ้นสำคัญ แต่จู่ๆก็มีเสียงผู้อำนวยการ จอมขวัญ พูดกับ โรส ขึ้นมาว่าให้เอาเครื่องอัดเสียงมาให้ตัวเอง พร้อมขอบคุณที่ โรส ช่วยเหลือครูแม้จะต้องโกหกเพื่อนๆ ทำเอาทุกคนถึงกับอึ้งเมื่อได้รู้ความจริงว่า โรส คือ หนอนบ่อนไส้ ???? แล้วความสามัคคี และสิ่งที่ต่อสู้ด้วยกันมาจะจบด้วยคำว่า “หักหลัง” หรือไม่ ???  ติดตามรับชมพร้อมกัน วัน พฤหัสบดี ที่ 17  สิงหาคม  นี้ 

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.15 วันพุธที่ 23 สิงหาคม 2566

พิสูจน์กันให้ได้เห็นชัดๆแล้วว่า “GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น นับเป็นซีรีส์ที่สะท้อนมุมองของนักเรียนที่ต้องเจ็บปวดกับระบบการศึกษาออกมาได้ตรง โดนใจ จี้ให้เห็นถึงปัญหาใหญ่ที่ทำให้ระบบการศึกษาไทยยังไม่ขยับไปจากจุดเดิมเพราะผู้ใหญ่ไม่เข้าใจและยังยึดติดกับผลประโยชน์มากมาย ที่ไม่ได้ตกอยู่กับนักเรียน ทำให้ทุกคนต้องลุกขึ้นสู้เพื่อความยุติธรรม เพื่อทำให้โรงเรียนกลับมาเป็นพื้นที่ขาวสะอาดเหมือนกับเด็กนักเรียนที่เหมือนผ้าขาวบริสุทธิ์ ซึ่งสำหรับซีรีส์ตอนนี้ก็เข้ามาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว …..

เมื่อได้ข้อมูลสำคัญมาอยู่ในมือ Ep.15 แก็งค์ Bad kids ได้หลักฐานเด็ดจากเครื่องอัดเสียงว่าโรงเรียนจะขายที่ ให้กับ Global group โดยมีสัญญาทำศูนย์การเรียนรู้แค่เพียง 3 ปี หลังจากนั้นท่านอาทิตย์จะปรับปรุงพื้นที่เป็นอะไรก็ได้ 30 ปี โดยมี คุณบรรจง หนึ่งในบอร์ดบริหารแค่คนเดียวเท่านั้นที่ไม่เห็นด้วย และได้รับข้อมูลว่าจะมีการเซ็นสัญญา กันในอีก 2 สัปดาห์

เซิร์ฟ จึงพยายามเอาโทรศัพท์ไปให้ ครูธร ช่วยกู้ข้อมูลร่างสัญญาที่ตัวเองลบไปแต่ภาพก็ยังไม่กลับมา ครูธร ที่รู้เรื่องทั้งหมด จาก เซิร์ฟ ก็ตกใจทำให้ เซิร์ฟ รู้ว่าพวกครูต่างก็ไม่รู้ว่าโรงเรียนจะมีการขายขาด โรส จึงไปหา ครูขิม ซึ่งครูขิมบอกให้โรสเลิก สนใจสิ่งนี้เพราะเธอใกล้จบแล้ว โรส ถามครูขิมกลับว่า ถ้าลูกครูขิมโตจะให้มาเรียนโรงเรียนแบบนี้เหรอจะให้เจอครูที่ไม่เห็น ประโยชน์ของนักเรียนเป็นหลักเหรอ ทั้งบูและลิลลี่ก็ไล่ถามทั้งครูไมค์ครูเอ๋และ ครุมานพ ต่างก็โกรธแค้นที่เรื่องนี้ไม่เคยได้รู้มาก่อน เช่นกัน การรวมพลังของครูและเด็กนักเรียนจึงเกิดขึ้น ด้าน ครูซิม ได้นำเบอร์ที่เป็นหมากตัวสำคัญมาให้กับ แก็งค์ Bad kids ได้รุกสู้ต่อศึกครั้งนี้พวก โรส จะชนะหรือไม่ ?? และสิ่งสำคัญเมื่อเพื่อนที่ร่วมอุดมการณ์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆแต่ โรส กลับไม่รู้เลยว่าอนาคตของตัวเองต้องการเป็นอะไร เรียนอะไร หรือใช้ชีวิตเพื่ออะไร โรส จะหาอนาคตของตัวเองหรือไม่ ติดตามรับชมพร้อมกัน วัน พุธ ที่ 23 สิงหาคม  นี้

เรื่องย่อ เปิด/โรงเรียน/ปล้น EP.16 (ตอนจบ) วันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2566

 เป้าหมายมีไว้พุ่งชน !!! เส้นทางสู่ความสำเร็จนั้นย่อมมีทั้ง อุปสรรค ความล้มเหลว และบทเรียนให้ได้เรียนรู้อยู่เสมอ สิ่งสำคัญ คือ การรักษากำลังใจไม่ให้ท้อไปเสียก่อน ถ้าเราลงมือทำอาจจะมีโอกาส แต่ถ้าเราไม่ทำ คุณได้เสียโอกาสนั้นไป หากคุณมีความฝัน เป้าหมาย แล้วไม่ลงมือทำนั้นย่อมไม่มีโอกาสที่จะสำเร็จ แต่หากพยายามลงมือทำโอกาสที่จะสำเร็จนั้นก็ย่อมมีแน่นอน ดั่งเช่น“GET RICH เปิด / โรงเรียน / ปล้น ซีรีส์ที่กล้าแฉ สะท้อนปัญหาการศึกษา

ตั้งแต่เปิดปมมาจนถึงปมสุด้ทายนี้ เรียกว่า ทุกวินาที ทุกฉาก ทุกตอนของซีรีส์นี้ทิ่มแทงไปถึงขั้วหัวใจแฟนๆกับพล็อตแห่งยุคสมัยที่สะท้อนปัญหาการศึกษาของเด็กนักเรียนยุคสมัยใหม่ ที่ต่างต้องเผชิญกับความเจ็บปวดจากระบบการศึกษาที่แตกต่างกันไป ไม่ใช่แค่เรื่องเงินหรือประเด็นทางด้านชนชั้นในสังคมขนาดเล็กอย่างโรงเรียนเท่านั้น แต่พวกเขาต้องเจอกับสิ่งที่ท้าทายการใช้ชีวิตในแต่ละวันมากมาย ซึ่งคนยุคสมัยนี้ต่างสะท้อนปัญหาที่ตัวเองกำลังเผชิญผ่านสังคมออนไลน์ ผ่านโซเชียลมีเดียอย่างที่ติดเทรนด์และถูกพูดถึงกันแทบทุกวันในปัจจุบัน ซึ่งปมปัญหาทุกอย่าง “Get Rich เปิด / โรงเรียน / ปล้น" เรียกว่าได้รวบรวมเอาหลายจุดปัญหาที่ถูกกล่าวถึงมาขยายและขยี้ให้เห็นกันในซีรีส์ และ ล้วงเอาอินไซด์จากความรู้สึกภายในของนักเรียนมาต่อยอดเป็นเรื่องราว เพื่อเป็นหนึ่งกระบอกเสียงที่ส่งต่อสะท้อนให้เห็นมุมความรู้สึกของปัญหาการศึกษาของเด็กนักเรียนยุคสมัยใหม่

สำหรับ Ep. (สุดท้าย) วันตัดสินเมื่อวันเซ็นสัญญามาถึง อาทิตย์และบอร์ดบริหารทุกคนมาที่โรงเรียน บรรจง ช่วยให้เด็กๆ สามารถเข้าไปคุยได้ส่วน โรสและลิลลี่ เป็นตัวแทนนักเรียน โรส ชูร่างสัญญาขึ้นมาโดยมี ครูธร ที่สามารถกู้ภาพจาก โทรศัพท์ของ เซิร์ฟ เข้ามาตั้งคำถามว่าการยกสัปทานให้ บริษัทของอาทิตย์ 30 ปี  โดยให้ทำอะไรต่อจากศูนย์การเรียนรู้ ก็ได้เป็นจริงหรือไม่และนี่คือสิ่งที่บอร์ดบริหารเห็นด้วย แม้ปณิธานโรงเรียนจะ บอกว่าสุดฤทัยคือเสาหลักของการศึกษา อย่างนั้นหรือ? โรสและลิลลี่ โน้มน้าวและตั้งคำถามแต่ จอมขวัญ ถามว่าพวกเธอจะไม่เคารพเสียงประชามติที่ผ่านมา แล้วเหรอแต่ บรรจง แอบไลฟ์ในห้องและโชว์ให้ จอมขวัญ ดูว่า เสียงขอเด็กๆเปลี่ยนไปแล้ว เมื่อได้รู้ความจริงไม่ใช่สิ่งที่ จอมขวัญ หลอกให้เซ็นในประชามติเพราะการเลี่ยง ใช้คำที่ทำให้เข้าใจผิด ท่านอาทิตย์ หน้าเสีย บรรจง ขอ ให้มีการโหวตใหม่และขอให้เด็กๆออกไปก่อน โรสและลิลลี่ ออกมาลุ้นพร้อมกับเพื่อนๆแต่สุดท้ายก็ไม่พลิกโผ บอร์ดยังคงยืนยันที่จะเซ็นสัญญาอยู่ดี สำหรับศึกครั้งนี้จะจบลงโดยฝั่ง โรส เป็นผู้แพ้แบบนี้จริงเหรอ ??? หรือจะมีอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วย ??? แต่สิ่งสำคัญเมื่อเพื่อนที่ร่วมอุดมการณ์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆแต่ โรส กลับมองไม่เห็น และ ไม่รู้เลยว่าอนาคตของตัวเองต้องการเป็นอะไร อยากเรียนต่อทางไหน หรือใช้ชีวิตเพื่ออะไรแล้ว โรส จะหาอนาคตของตัวเองเจอหรือไม่ เพราะโรงเรียนอาจจะไม่ใช่ที่ๆบ่งบอกความสำเร็จหรือชี้อนาคตให้กับตัวเราเองได้ แต่เป็นสถานที่เรียนรู้ มิตรภาพและกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง ติดตามรับชมพร้อมกัน ตอนสุดท้าย วัน พฤหัสบดี ที่ 24 สิงหาคม นี้ เวลา 20.00 น.

รายชื่อนักแสดงนำซีรีส์ Get Rich เปิด/โรงเรียน/ปล้น

  • มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร รับบท โรส รสริน เจริญรัตนา
  • ตน ต้นหน ตันติเวชกุล รับบท เซิร์ฟ จิระศักดิ์ วิชชาบูรณ์
  • เรย์ เวณิตา ลอยวัฒนกุล รับบท ลิลลี่ รินธรา สุทธากุล 
  • เอส ศุภ สง่าวรวงศ์ รับบท บอม เจษฎาพร กิตติเจริญ
  • นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ รับบท บู ภูชิต มิตรภักดี