รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Love in Contract เปิดแฟ้มสัญญารัก

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Love in Contract เปิดแฟ้มสัญญารัก
Jeaneration
10 พฤศจิกายน 2565 ( 21:00 )
57.5K
3

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Love in Contract

 • ชื่อเรื่อง: Love in Contract (월수금화목토)
 • ชื่ออื่น:  MonWedFriTuesThursSat
 • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
 • กำกับโดย: นัมซึงอู (จากซีรีส์ My Roommate Is A Gumiho)
 • เขียนบทโดย: ฮากูดัม
 • จำนวน: 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่มวันที่ 21 กันยายน - 10 พฤศจิกายน 2022
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Prime Video
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: Adamas | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: Interests of Love

ตัวอย่างละคร

 • เรื่องย่อ

ชเวซางอึน เป็นผู้หญิงมีเสน่ห์ที่เหลือเล่น และนั่นทำให้เธอใช้เสน่ห์ของตัวเองกลายเป็นเครื่องทำกิน ด้วยการเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดการสัญญาผูกมัดคู่ชีวิต(แบบปลอม ๆ) เพื่อเป็นการช่วยเหลือและเติมเต็มชีวิตโสดของลูกค้าของเธอให้สมบูรณ์แบบ(ชั่วคราว)ยิ่งขึ้น ลูกค้าของเธอคนแรกก็คือ จองจีโฮ ที่ผูกสัญญากับเธอมาต่อเนื่องถึง 5 ปี เธอจะให้คิวเขาทุก ๆ วันจันทร์, พุธ และศุกร์ ซึ่งเขาคนนี้ค่อนดูสุขุมลึกลับอยู่ไม่น้อย

ขณะที่ลูกค้ารายล่าสุดของเธอ คังแฮจิน นักแสดงหนุ่มที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในตอนนี้ เขาเลือกที่จะผูกสัญญามัดคู่ชีวิตกับเธอ ซึ่งเขาจะได้คิวเธอในวันอังคาร, พฤหัสบดี และเสาร์ การที่ต้องมารับมือกับลูกค้าทีละ 2 คนเช่นนี้ นอกจากจะต้องแบ่งโสตประสาทออกจากกันให้ได้อย่างคล่องแคล่วแล้ว จะต้องมีสภาพจิตใจที่แน่วแน่นมั่นคงและสนใจแต่หน้าที่การงานเพียงเท่านั้น แต่หารู้ไม่ว่าตัวเธอกำลังก่อให้เธอปัญหารักสามเส้าขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 ออกอากาศวันที่ 21 กันยายน 2022

มารู้จักกับชีวิตของเธอ ชเวซางอึน หญิงสาวผู้ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์คนโสด ด้วยบริการแฟนจำเป็นแบบเหมาเช่า ที่จะช่วยเติมเต็มความฝันของคนโสดที่ไม่มีโอกาสได้เจอกับความรักมาก่อน เธอช่ำชองกับหน้าที่มายาวนานถึง 13 ปีแล้ว ลูกค้าแต่ละคนของเธอได้รับการจัดการดูแลเป็นอย่างดี เพียงแต่มันไม่ง่ายเลยกับการจัดการยุติสัญญากับลูกค้าที่ชื่อว่า จองจีโฮ ที่เป็นลูกค้าระยะยาวมา 5 ปีแล้ว แต่เธอแทบไม่เคยรู้อะไรเลยเกี่ยวกับเขา อีกทั้งเขาก็พยายามบ่ายเบี่ยงที่จะคุยเรื่องนี้ กระทั่ง คังแฮจิน หนุ่มซุปตาร์ที่กำลังมาแรง เข้ามาอยู่คอนโดเดียวกับจีโฮแต่คนละชั้น เรื่องวุ่น ๆ มันเลยกำลังจะเกิดขึ้น ณ บัดนี้

 • EP. 2 ออกอากาศวันที่ 22 กันยายน 2022

ชเวซางอึน เผชิญหน้ากับความขุ่นเคืองของ จองจีโฮ หลังจากเขาได้ชิงตัดหน้าบอกยกเลิกสัญญาแต่งงาน ด้วยเหตุผลที่ไม่ค่อยมีเหตุผลสักเท่าไหร่ แต่เธอกลับมูฟออนไปจากความผูกพันกับเขาไม่ได้ มันเป็นความรู้สึกที่ช่างสับสนเสียเหลือเกิน ในขณะเดียวกัน คังแฮจิน ได้มาพบซางอึน เธอที่เคยเป็นรักแรกของเขา เมื่อ 13 ปีที่แล้ว และทิ้งเขาไว้ด้วยความเจ็บปวดในอดีต ซ้ำร้ายเขาต้องตกใจอีก เพราะว่าพบเห็นเธออยู่กับเพื่อนบ้านที่อยู่ชั้นล่างคอนโดเดียวกับเขา ซึ่งเขาเคยเห็นพฤติกรรมประหลาด ๆ ของจีโฮมาก่อน และมันทำให้เขามีความเชื่อว่าซางอึนกำลังตกอยู่ในอันตราย...

 • EP. 3 ออกอากาศวันที่ 28 กันยายน 2022

การหารือแบบกลุ่มกำลังจะเกิดขึ้น ชเวซางอึน พยายามประติดประต่อกับแนวคิดของ จองจีโฮ กับ คังแฮจิน เพื่อคลี่คลายกรณีแคลงใจของทั้งสองฝ่าย ในที่สุดจีโฮก็ได้เปิดตัวตนของเขา เพื่อลบล้างข้อสงสัยที่แฮจินกำลังตั้งแง่กับเขาเอาไว้อยู่ และนั่นก็ทำให้ซางอึนได้เรียนรู้ความเป็นจีโฮในแบบที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเช่นกัน แต่กระนั้น...สัญญาแต่งระหว่างกันยังต้องสิ้นสุดลง แม้ว่าเธอจะรู้สึกประหม่าที่จะต้องถึงเวลาแยกย้ายไปจากกับจีโฮ แต่ก็ต้องรวบรวมความกล้าและยื่นใบหย่า(ยกเลิกสัญญาแต่ง)ให้ แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดอะไรขึ้นบางอย่างกับจีโฮ...

 • EP. 4 ออกอากาศวันที่ 29 กันยายน 2022

ชเวซางอึน รู้สึกประหลาดใจไม่น้อยที่สิ่งที่ จองจีโฮ ให้มานั้น กลายเป็นบัตรคอนเสิร์ต แทนที่จะเป็นเอกสาร(หย่าร้าง)ยกเลิกสัญญา พวกเขาไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน และสถานการณ์บางอย่างที่มีคนรู้สึกพบเห็นพวกเขาอยู่ด้วยกันอย่างหวานชื่น กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ซางอึนกับเขาตกลงที่จะขยายเวลาของสัญญาออกไปอีก ในขณะเดียวกัน ผู้ที่สูญเสียจากเหตุการณ์ใน 13 ปีก่อน ได้กลับมารื้อฟื้นอดีตที่ทำให้ปัญหากำลังจะกลับมาสู่ขั้นวิกฤตอีกครั้ง และมันจะฉุดซางอึนกลับเข้าไปติดบ่วงเดิมอีก ส่วนทางด้าน คังแฮจิน ก็ต้องเผชิญหน้ากับข่าวลืออันเป็นเท็จที่ทำให้เขารู้สึกเจ็บปวด

 • EP. 5 ออกอากาศวันที่ 5 ตุลาคม 2022

ชเวซางอึน รู้สึกโกรธกับการกระทำของ คังแฮจิน เป็นอย่างมาก หลังจากที่เขาออกปากขอให้เธอตกลงรับเขาเป็นหนึ่งในลูกค้าใหม่ที่ทำสัญญาบริการเจ้าสาวรับจ้าง แต่ถึงแม้ข้างในจะเดือดดาลแต่ไหน ซางอึนกลับรู้สึกตัวเองรู้สึกแปลก ๆ ต่อความรู้สึกอ่อนแอของเขาเป็นครั้งแรก นั่นจึงเป็นเหตุทำให้ยอมรับข้อเสนอของแฮจิน ทางด้าน จองจีโฮ ที่ได้รู้การผูกสัญญาที่เกิดขึ้นระหว่างคนทั้งสองในภายหลัง ก็ทำให้เขารู้สึกไม่สบายใจ ซางอึนพยายามอธิบายให้เขาเข้าใจแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ขณะที่ ยูมีโฮ ได้ออกมาจากสถานกักขัง และย้ายมาอยู่กับซางอึน การอยู่ร่วมใต้ชายคาอันน่าอึดอัดระหว่างพวกเขาได้เริ่มต้นขึ้น

 • EP. 6 ออกอากาศวันที่ 6 ตุลาคม 2022

ต้องหาวิธียกเลิกสัญญากับทั้งคู่ให้ได้! ภายหลังจากที่ทั้ง 2 หนุ่ม จองจีโฮ กับ คังแฮจิน ได้เปิดสงครามประสาทยื้อแย่งตัวเจ้าสาวกัน พวกเขาก็ได้ข้อสรุปในการแบ่งคิวในสัญญาผูกมัดกับ ชเวซางอึน กันได้ เป็นการใช้ชีวิตคู่วันเว้นวันระหว่างชายทั้ง 2 คนที่ฟังดูแล้วปวดหัวใช่ย่อย และแล้วงานขึ้นบ้านใหม่ของจีโฮก็ได้เกิดขึ้น เขากับซางอึนต้องรับมือกับแขกจากที่ทำงานที่มาร่วมสังสรรค์ในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพแต่งงานและตกแต่งบ้านมุมต่าง ๆ ให้แนบเนียนกับชีวิตคู่ เมื่อมาถึงวันงานเลี้ยง ซางอึนที่เผชิญหน้ากับความประหม่า ทำให้เธอซดเครื่องดื่มแบบหนัก ๆ และบรรยากาศแห่งความร้อนแรงก็เกิดขึ้น!

 • EP. 7 ออกอากาศวันที่ 12 ตุลาคม 2022

ชเวซางอึน ที่ยังคงคลั่งและจดจำในรสชาติของรอยจูบของเธอกับ จองจีโฮ ที่ทำให้จินตนาการเตลิดไปไกล แต่เธอกลับต้องรู้สึกผิดหวังกับการตอบสนองที่เฉยชาของเขา ซึ่งแทบจะตรงกันข้ามกับเธออย่างสิ้นเชิง และนั้นจึงทำให้ช่องว่างระหว่างความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกิดภาวะความอึดอัดมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ทางด้าน คังแฮจิน ก็ยังเดินหน้าทำคะแนนตีตื้นอยู่ต่อไป กับการจัดเดตสุดแสนเพอร์เฟค และในขณะเดียวกันนั้น ยูมีโฮ ที่ดูเหมือนว่าจะจุดประกายไฟแห่งความขัดแย้งขึ้นใหม่ ด้วยการใช้ซางอึนมาเป็นตัวแปรสำคัญ

 • EP. 8 ออกอากาศวันที่ 13 ตุลาคม 2022

จองจีโฮ เริ่มค้นหาวิธีที่เขาจะแสดงออกทางความรู้สึกที่ดีส่งต่อไปยัง ชเวซางอึน และนัดเดตออกรอบที่สนามกอล์ฟนั้น เขาก็แสดงให้เห็นอีกมุมที่เธอไม่เคยสัมผัส ทั้งใจดีและเอาใจใส่เธอดุจดั่งสามีแท้ ๆ แต่นั้นกลับทำให้ซางอึนรู้สึกแปลกใจอยู่เล็กน้อยเช่นกัน ในขณะเดียวกันนั้น คังแฮจิน ที่กำลังมีความสุขดีกับการได้ใกล้ชิดกับซางอึนอีกครั้ง แต่สถานการณ์ทางบ้านของเขากลับไม่ค่อยสู้ดีนัก เมื่อมีชื่อของซางอึนกลับเข้ามาวนเวียนในชีวิตอีกหน

 • EP. 9 ออกอากาศวันที่ 19 ตุลาคม 2022

ชเวซางอึน ได้บังเอิญพบ จองจีอึน อดีตภรรยาของ จองจีโฮ และเธอทำหน้าที่เป็นตัวแทนเอเยนซีดูแล คังแฮจิน อยู่ งานนี้ทำให้จีโฮได้อธิบายให้ซางอึนเข้าใจว่าเขากับอดีตภรรยาไม่ได้ข้องเกี่ยวใด ๆ กันอีก แต่มันก็แอบรบกวนใจเธออยู่ไม่น้อยเลย และทั้ง 3 คนก็ออกกองถ่ายทำงานด้วยกัน ทำให้เกิดเป็นการเผชิญหน้ากันระหว่างจีโฮกับแฮจิน ที่ดูเหมือนว่ามันจะส่อเค้าเป็นศึกปะทะกันเกิดขึ้นอีกครั้ง...?

 • EP. 10 ออกอากาศวันที่ 20 ตุลาคม 2022

จองจีโฮ ไปทำงานด้วยอารมณ์ที่สดใสเพราะความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเขากับ ชเวซางอึน ที่ทำเอาเพื่อนร่วมงานที่ศาลต่างไม่คุ้นเคยท่าทีที่เปลี่ยนไปของเขา ในขณะเดียวกัน ซางอึนก็ยังพยายามหาวิธีที่จะยุติสัญญากับ คังแฮจิน เพื่อที่จะได้โฟกัส(รัก)ที่จีโฮเพียงคนเดียว แต่เพราะการกลับมาของอดีตภรรยาจีโฮนั้น ทำให้เรื่องราวต่าง ๆ เริ่มยุ่งยากมากขึ้น เมื่อ จองจีอึน ได้ล่วงรู้ความลับที่ว่า จีโฮ กับ แฮจิน ต่างก็เซ็นสัญญารับจ้างเป็นคู่รักกับซางอึน ...เหมือนงานจะเข้าแล้วนะวิ!

 • EP. 11 ออกอากาศวันที่ 26 ตุลาคม 2022

ชเวซางอึน เป็นห่วงความรู้สึกของ จองจีโฮ เพราะบัดนี้เธอตกเป็นข่าวขึ้นบทความดัง แต่เขาก็ยังยิ้มได้เพราะมีข่าวเกี่ยวกับการเลื่อนตำแหน่งในหน้าที่การงาน โดยที่ทั้งคู่ผ่อนคลายและเริ่มเรียนรู้ซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ อย่างมีความสุข ในขณะที่ซางอึนได้ไปพบกับครอบครัวของ คังแฮจิน พร้อมอธิบายว่าเธอไม่ได้ตั้งใจจะแต่งงานกับเขาแต่อย่างใด และในจังหวะเดียวกันนั้น แฮจินก็ได้พบกับคนที่เคยสะกดรอยตามซางอึนอีกครั้ง และซางอึนก็ต้องตกใจเมื่อได้รู้ถึงตัวตนของสตอลเกอร์ผู้นี้...

 • EP. 12 ออกอากาศวันที่ 27 ตุลาคม 2022

หลังจากที่ประเด็นการแต่งงาน 12 ครั้งของ ชเวซางอึน ได้ถูกเผยแพร่ไปสู่สาธารณชน ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ คังแฮจิน กลายเป็นที่ซุบซิบไปทั่วเมือง ซางอึนเลือกที่จะรับผิดเพียงผู้เดียว เพื่อปกป้องแฮจินไม่ให้ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ พร้อมกับขอร้อง จองจีโฮ ให้เวลาเธอจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ทั้งสองชายหนุ่มไม่ค่อยพอใจนัก ที่เห็นเธอต้องมาแบกรับทุกอย่างเพียงลำพัง ในขณะเดียวกัน จีโฮก็บังเอิญได้รับรู้ข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับ ยูมีโฮ ที่เชื่อมโยงกับซางอึน และทำให้เขาระแคะระคายว่าเรื่องนี้มีอะไรที่ยังปกปิดเอาไว้อยู่

 • EP. 13 ออกอากาศวันที่ 2 พฤศจิกายน 2022

หลังจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่าง ชเวซางอึน กับ จองจีโฮ ยิ่งแนบแน่นและอบอวลไปด้วยความรักที่ใกล้ชิดกันและกันมากยิ่งขึ้น โดยที่จีโฮยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเบื้องหลังของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เขาจึงดำเนินการสืบเสาะควบคู่กันไป ทางด้าน คังแฮจิน ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อสาธารณชน เพื่อยืนยันการตัดขาดสัมพันธ์กับซางอึนอย่างเป็นทางการ ซึ่งทำให้ ประธานคังจิน ได้บีบบังคับดึงตัวเข้าให้กลับเข้าร่วมกลุ่มธุรกิจ และนั่นจึงทำให้ คังซนจิน พยายามให้ซางอึนมาเป็นเครื่องมือในยามที่ตัวเองกำลังเข้าตาจน

 • EP. 14 ออกอากาศวันที่ 3 พฤศจิกายน 2022

หลังจากการตัดสินใจปล่อยว่างจากหน้าที่เจ้าสาวรับจ้าง ชเวซางอึน ก็พยายามเสาะหาสิ่งที่เธออยากจะทำ โดยที่ จองจีโฮ คอยสนับสนุนเธออยู่ไม่ไกล ทางด้าน คังแฮจิน ที่ได้เลือกกลับมาเข้าร่วมบริหารบริษัท ก็ต้องมาเผชิญหน้ากับ คังซนจิน ขณะเดียวกัน ซางอึนรู้สึกตกใจกับข่าวการเปลี่ยนเส้นทางอาชีพของแฮจินอย่างกะทันหัน เธอจึงบุกมาหาเขา แต่บัดนี้เขากลับจงใจที่จะทำเป็นห่างเหินใส่เธอ

 • EP. 15 ออกอากาศวันที่ 9 พฤศจิกายน 2022

ในขณะที่ ชเวซางอึน กับ จองจีโฮ กำลังใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันและทั้งคู่ก็วางแผนอนาคตร่วมกันอยู่นั้น คังซนจิน ได้แอบปฏิบัติการลับ ๆ พยายามแทรกซึมเข้าในที่พักของซางอึน แต่ คังแฮจิน ที่รู้ถึงแผนการดังนั้น จึงได้นำมาบอกกล่าวให้ทั้งคู่ได้รู้ตัวและเตรียมรับมือ ซนจินที่พยายามจะประโยชน์จากเจมี่เพื่อจุดยืนของตัวเอง แต่ก็ยังมี ยูมีโฮ ที่พร้อมที่จะทิ้งตัวลงทับทุกสิ่งเพื่อปกป้องซางอึนเช่นกัน และนี่จึงเป็นครั้งแรกที่จีโฮได้ตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง ที่นอกขอบเขตความเชื่อของเขาที่เคยมี เพื่อปกป้องคนที่เขารัก

 • EP. 16 ออกอากาศวันที่ 10 พฤศจิกายน 2022

หลังจากเรื่องราวในวันนั้น จองจีโฮ ก็ยังคงเฝ้ารอ ชวาซางอึน กลับมา โดยที่เธอเองก็ไม่กล้าพอที่จะกลับพบหน้าเขาได้อีก และนั่นก็ทำให้ความมีชีวิตชีวาของจีโฮได้มลายหายไป เขากลับไปสู่โหมดนักกฎหมายหนุ่มผู้เย็นชาดังเดิม ท่ามกลางความแห้งแล้งที่เกาะกินหัวใจของเขาขึ้นทุก ๆ วัน นั่นยิ่งทำให้ซางอึนรู้สึกกระวนกระวายและเริ่มตระหนักได้ถึงคุณค่าที่แท้จริงต่อหัวใจตัวเอง และได้รับคำแนะนำดี ๆ จาก อูกวังนัม กับ ยูมีโฮ ที่คอยอยู่เคียงของเธอในยามนี้

 • นำแสดงโดย

 • พัคมินยอง รับบท ชเวซางอึน
 • โกคยองพโย รับบท จองจีโฮ
 • คิมแจยอง รับบท คังแฮจิน
 • จินกยอง รับบท ยูมีโฮ
 • คังฮยองซอก รับบท อูกวังนัม
 • อันซุกฮวัน รับบท จองกิลแท
 • คิมดงฮยอน รับบท ชเวซางมู
 • แพแฮซน รับบท คิมซองมี
 • คิมฮยอนมก รับบท ยูจองฮวัน
 • พัคกยองฮเย รับบท คิมยูมี
 • อีซึงชอล รับบท คังจิน
 • โอรยอง รับบท คังซอนจิน

เรตติ้งละคร

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศกรุงโซลและปริมณฑล
21 กันยายน 202214.0%3.8%
22 กันยายน 202223.4%3.8%
28 กันยายน 202233.7%4.0%
29 กันยายน 202243.6%3.7%
5 ตุลาคม 202253.0%2.9%
6 ตุลาคม 202263.5%3.7%
12 ตุลาคม 202272.8%3.0%
13 ตุลาคม 202283.6%3.7%
19 ตุลาคม 2022 92.7%2.9%
20 ตุลาคม 2022 102.8%2.8%
26 ตุลาคม 2022 112.7%3.2%
27 ตุลาคม 2022 122.8%3.1%
2 พฤศจิกายน 2022132.7%2.8%
3 พฤศจิกายน 2022142.9%3.4%
9 พฤศจิกายน 2022153.1%3.3%
10 พฤศจิกายน 2022163.0%3.1%

Info & Photo by tvNDrama

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa