รีเซต

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
23 กันยายน 2565 ( 00:59 )
89K

เรื่องย่อละคร อ้ายข่อยฮักเจ้า ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00-20.00 น. เริ่ม 15 สิงหาคม 2565  นำแสดงโดย กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์, อุ้ม อิษา ฮอสุวรรณไอซ์ ภาณุวัฒน์  เปรมมณีนันท์น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัเจริญ โดยผู้จัดดาวล้านดวง “ไก่ วราุฑ มิลินทจินดา” แห่ง บริษัท เลิฟดราม่า จำกัด กับเรื่องราวของความเชื่อ ความศรัทธา และความรัก นำมาซึ่งความหวังและการมีอู่ของชีวิตที่มีความหมา  ผลงานของผู้แต่ง "พิมพ์ชนก" จาก สำนักพิมพ์ "ในสวนรัก Publishing"

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร อ้ายข่อยฮักเจ้า ช่อง 3HD

บทประพันธ์ "พิมพ์ชนก" จาก สำนักพิมพ์ "ในสวนรัก Publishing"

โดยผู้จัด“ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา” แห่ง บริษัท เลิฟดราม่า จำกัด

การปรากฏตัวของหนุ่มบางกอกอย่างภูดนัย สร้างความปั่นป่วนและเปลี่ยนแปลงให้กับชาวบ้านเทพสุรินทร์ เพราะภูดนัยกลายเป็นศัตรูหัวใจและศัตรูหมายเลขหนึ่งของ บักโจ้ จิ๊กโก๋ขาใหญ่ในตำบล เนื่องจากมีเหตุให้ภูดนัยต้องไปพัวพันกับฉัตรตะวัน หญิงสาวที่บักโจ้หมายปองครั้งแล้วครั้งเล่า ในขณะที่สี ก็เกิดปิ๊งหนุ่มบางกอกอย่างภูดนัยเข้าอย่างจัง ถึงขั้นทิ้งบักโจ้ผู้ชายที่ตัวเองเล็งมาแต่เล็กแต่น้อยไปอย่างไม่ไยดี งานนี้หนุ่มเมืองกรุงจำต้องปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตของชาวบ้านจากที่ตั้งใจจะมาตั้งหลักอยู่ที่หมู่บ้านเทพสุรินทร์เพียงไม่นาน ก็มีเหตุให้ ภูดนัยต้องลงหลักปักฐานสร้างเนื้อสร้างตัว เปิดร้านขายยาอยู่ในหมู่บ้านเทพสุรินทร์ เพียงแต่ ภูดนัยไม่รู้ว่าบรรดาชาวบ้านยังคงไม่ค่อยนิยมใช้ยาแผนปัจจุบันมากนัก แต่กลับหันไปพึ่งพากินยาสมุนไพรตำรับของที่ผู้ใหญ่วิเชียรซะส่วนใหญ่ การเปิดร้านขายยาของภูดนัยจึงไม่รุ่งเรืองเท่าที่ควรจะเป็น ในขณะที่ฉัตรตะวันก็คอยขัดแข้งขัดขากำนันจู๋ พ่อของบักโจ้ตลอดจนกำนันจู๋ไม่ชอบหน้าขัดหูขัดตาอยากจะกำจัดฉัตรตะวันให้พ้นทาง ผิดกับบักโจ้ที่คอยปกป้องรักปักใจอยู่แต่กับฉัตรตะวันไม่สนใจความเห็นของพ่อเลยซักนิด แต่เส้นทางความรักของบักโจ้ก็มีอันต้องสิ้นสุดลง เมื่อเกิดเหตุการณ์ผิดผีจนฉัตรตะวันต้องแต่งงานกับภูดนัย ทำเอาบักโจ้หัวใจสลายพอ ๆ กับที่นังสีก็ใจสลายที่เสียภูดนัยให้ฉัตรตะวันไปไม่แพ้กัน แต่ใครจะรู้ว่านี่เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่าง ๆ อีกมากมาย ทั้งเรื่องความรัก ความศรัทธา และความเชื่อ ที่ต่างก็รอให้ทุกคนได้พิสูจน์ไปพร้อมกัน

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.1 วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565

ภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) หนุ่มบางกอกดีกรีนักเรียนนอกจำต้องกลับมาบ้านเทพสุรินทร์พร้อมกับพิมพ์วิไล (เปิ้ล ชไมพร) ผู้เป็นแม่ด้วยเหตุจำเป็น แต่ภูดนัยกลับไม่คุ้นชินกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ ทำให้มีเรื่องมีราวกระทบกระทั่งกับฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) และพวกของผู้ใหญ่วิเชียร (สิงโต นำโชค) แต่นั่นก็ยังไม่เท่ากับการที่ภูดนัยเข้าไปยุ่งกับเรื่องของชาวบ้านจนต้องมีเรื่องชกต่อยกับบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) จิ๊กโก๋ขาใหญ่ประจำบ้านเทพสุรินทร์

/a>

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.2 วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) ชวนหมอเจษฎา (เต้ ชยพัทธ์) และครูแสงเทียน (หญิง อาณดา) แอบไปล่ากระสือที่ออกอาละวาดกินเป็ดไก่วัวควายของชาวบ้านว่ามีจริงหรือไม่ แต่ฉัตรตะวันกลับไปเจอเรื่องไม่ชอบมาพากลมีคนแอบขนผู้หญิงไปขายผ่านหมู่บ้าน และสงสัยว่างานนี้กำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) จะต้องมีส่วนด้วยอย่างแน่นอน ฉัตรตะวันคิดหาหลักฐานมาเอาผิดกำนันให้ได้ แต่กลับถูกกำนันจู๋บุกบ้านพร้อมหลักฐานกล่าวหาว่าฉัตรตะวันนั่นแหละที่เป็น “กระสือ” 

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.3 วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565

นอกจากที่ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) จะถูกกล่าวหาว่าเป็นกระสือแล้ว จู่ ๆ ก็มีกระสือโผล่มาอีกตัว ทำเอาบ้านเทพสุรินทร์ปั่นป่วนไปหมด มีเพียงภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) และหมอเจษฎา (เต้ ชยพัทธ์) ที่ไม่เชื่อว่ากระสือมีจริง เช่นเดียวกับบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ที่ไม่เชื่อว่าน้องฉัตรสุดที่รักจะเป็นกระสือ แต่ถึงจะเป็นจริงบักโจ้ก็ไม่กลัวขอปกป้องน้องฉัตรจากทุกคน ส่วนกำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) ก็คิดหนักเพราะตนเองสร้างเรื่องกระสือใส่ร้ายฉัตรตะวัน แต่กลับมีกระสือตัวจริงโผล่เข้ามาเพิ่มอีก งานนี้ต้องรู้ให้ได้ว่าใครกันที่เป็นกระสือตัวจริง!!!

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565

บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) อารมณ์ดีเพราะภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) กลับบางกอกพร้อมประกาศจะไม่กลับมาอีก ต่อไปก็จะไม่มีใครมาวอแววุ่นวายกับน้องฉัตร (อุ้ม อิษยา) ของบักโจ้ได้อีก แต่อีสี (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) รับไม่ได้ที่เนื้อคู่ของตนอย่างภูดนัยไปแล้วจะไม่กลับมาอีก งานนี้เลยขอทำลายศาลเจ้าพ่อจอมปลวกให้พัง ในเมื่อไม่ช่วยกันก็ไม่ต้องนับถือกันอีก แต่จู่ ๆ ภูดนัยก็โผล่กลับมาราวปาฏิหาริย์ ทำเอานังสีปลื้มปริ่มดีใจที่ภูดนัยคิดจะเปิดร้านขายยาที่บ้านเทพสุรินทร์ แบบอยู่ยาวไม่รวยไม่กลับบางกอก ซึ่งเรื่องนี้ทำให้บักโจ้หงุดหงิดหาทางให้ภูดนัยหมดทางทำมาหากิน จะได้ออกไปจากบ้านเทพสุรินทร์และไม่มายุ่งกับน้องฉัตรของตนอีก

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.5 วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

ร้านขายยาของภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) เพิ่งจะเปิดกิจการ แต่เพราะยาของภูดนัยราคาแพงเกินกว่าที่ชาวบ้านจะซื้อได้ กำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) เลยสั่งให้บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) นำเสนอขาย “ยาเทวดา” ให้ชาวบ้านได้ใช้ สรรพคุณรักษาทุกโรค แถมราคาถูกเข้าถึงทุกคน จนฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) สงสัยว่ายาเทวดาจะมีอันตรายต่อชาวบ้านที่กินเข้าไป แถมยังมีลับลมคมในซ่อนอยู่ เช่นเดียวกับภูดนัยที่ไม่เชื่อว่าจะยาเทวดาจะรักษาได้ทุกโรค จึงฝากให้หมอเจษฎา (เต้ ชยพัทธ์) ช่วยตรวจสอบอีกแรง

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.6 วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2565

ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) ร่วมมือกับภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) เปิดโปงยาเทวดาของกำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) และบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ว่าเป็นยาอันตราย จนสุดท้ายชาวบ้านแห่กันไปซื้อยาที่ร้านของภูดนัยแทน ซึ่งสร้างความแค้นแทบกระอักให้กับกำนันจู๋คิดหาทางสั่งสอนให้ภูดนัยกับฉัตรตะวันหลาบจำ แต่ร้านยาของภูดนัยก็ขายดีอยู่แค่ไม่กี่วัน ชาวบ้านก็ไม่มีเงินมาซื้อยาจนต้องหันไปพึ่งพายาสมุนไพรของฉัตรตะวันแทน ทำเอาภูดนัยเครียดจัดหาทางแก้ไขเรื่องนี้โดยด่วน

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.7 วันอังคารที่ 23 สิงหาคม 2565

ภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) รู้สึกผิดมากที่ขโมยคัมภีร์ยาไบลานของผู้ใหญ่วิเชียร​ (สิงโต นำโชค) จึงเสนอตัวขึ้นชกมวยให้ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) เพื่อช่วยปลดหนี้ของลุงเหมียนจากกำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) ให้ได้ แต่เรื่องที่ฉัตรตะวันเลือกภูดนัยขึ้นชกนั้น ทำเอาบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) เจ็บจี๊ดที่หัวใจ แต่บักโจ้ก็ไม่ยอมแพ้ซ้อมมวยอย่างหนัก และคิดจะเอาชนะภูดนัยในการชกครั้งนี้ให้ได้

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.8 วันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565

ภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) ชกมวยกับบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) แต่ผลแพ้ชนะก็ทำเอากำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) โมโหหนักมาก ที่ลูกชายตัวดีทำให้เสียเงินพนันไปมากมาย กำนันจู๋ตีบักโจ้พร้อมกับสั่งห้ามบักโจ้ยุ่งเกี่ยวกับฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) อีกเด็ดขาด แต่แล้วบักโจ้ก็ถูกลอบทำร้ายจนบาดเจ็บหนัก ทำให้ฉัตรตะวันต้องคอยดูแลใกล้ชิด ก่อนที่บักโจ้จะขอร้องให้ฉัตรตะวันเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2565

อาการของบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ยังไม่ทันหายดี ความก็แตกทั้งเรื่องบาดเจ็บและเรื่องล้มมวย ผู้ใหญ่วิเชียร (สิงโต นำโชค) และแม่งาม (ปนัดดา เรืองวุฒิ) สอบสวนอย่างหนัก แต่ก็เข้าใจที่ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) ต้องช่วยบักโจ้ แต่คนที่รู้สึกเสียศักดิ์ศรีจากการล้มมวยของบักโจ้คือภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) เพราะหมดความภูมิใจในตัวเอง ถึงขนาดขอถอนตัวจากการเรียนสมุนไพรกับผู้ใหญ่วิเชียรทันที

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.10 วันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2565

ถึงจะไม่เคยเชื่อเรื่องภูตผี แต่ครั้งนี้ภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) ก็หมดปัญญา เมื่อพี่เตี้ย (มิน รตวรรณ) เกิดอาการชักเกร็งประหลาด อาละวาดโดยหาสาเหตุไม่พบ หรือแม้แต่หมอเจษฎา (เต้ ชยพัทธ์) ก็ไม่มีคำตอบว่าพี่เตี้ยเป็นอะไร จนฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) แนะนำให้พาพี่เตี้ยไปหาผู้ใหญ่วิเชียร (สิงโต นำโชค) พร้อมกับให้แม่ใหญ่พร้อม (น้อย โพธิ์งาม) มาดูอาการของเตี้ยโดยด่วน ก่อนที่สี (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) จะบอกทุกคนว่าเตี้ยอาจจะทำผิดผีกับบักแลน (ณนนท์ เรืองเดช) ลูกน้องของกำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) ทุกคนจึงต้องตามตัวบักแลนมาถามความจริง เพื่อหาทางช่วยเตี้ยให้ได้

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.11 วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2565

เรื่องของเตี้ย (มิน รตวรรณ) ลงเอยด้วยการุแต่งงานถูกต้องตามประเพณีกับบักแลน (ณนนท์ เรืองเดช) แต่งานนี้นังสี (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) กลับต้องใจสลายเพราะอ้ายภู (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) ที่จู่ ๆ ก็มีผู้สาวบางกอกมาหาถึงบ้านเทพสุรินทร์ แถมภูดนัยยังบอกว่าธัญญ่า (ออม กรณ์นภัส) คือแฟนตัวจริง เปิดตัวเป็นแฟนกันขนาดนี้ คนที่ดีใจกลับกลายเป็นบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ที่จะหมดคู่แข่งไม่มีใครมายุ่งกับน้องฉัตร (อุ้ม อิษยา) ของตนอีก

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.12 วันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2565

นังสี (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ใจจะขาดกับเรื่องอ้ายภู (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) ที่เปิดตัวธัญญ่า (ออม กรณ์นภัส) เป็นแฟน งานนี้นังสีโทษว่าเป็นความผิดของเจ้าพ่อจอมปลวก ถึงขนาดจะทุบทำลาย โชคดีที่บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) มาห้ามไว้ เพราะยิ่งบักภูมีแฟนก็จะได้ไม่มายุ่งกับน้องฉัตร (อุ้ม อิษยา) อีก ในขณะที่ธัญญ่าก็พยายามจับตาความสัมพันธ์ของภูดนัยกับผู้หญิงทุกคนในหมู่บ้านเทพสุรินทร์ แต่เรื่องรักวุ่น ๆ ก็ยังไม่เท่าลางร้ายที่กำลังจะมาเยือน เพราะพระอุปคุตพระคู่บ้านคู่เมืองที่ชาวบ้านนับถือกราบไหว้เกิดหายไป

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.13 วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2565

เกิดเหตุอาเพศกับหมู่บ้านเทพสุรินทร์ทันทีหลังจากที่บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ไปงมหาพระอุปคุตองค์จริง แล้วสับเปลี่ยนองค์ปลอมไว้แทนที่ งานนี้ชาวบ้านต่างพากันอกสั่นขวัญหาย กลัวว่าหมู่บ้านจะพินาศย่อยยับเพราะไม่มีพระอุปคุตคุ้มภัย ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) คิดหาทางตามพระอุปคุตองค์จริงกลับมาให้ทันวันงานบุญผะเหวดให้ได้ โดยมีภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) อาสาช่วยอีกแรงแม้จะไม่เชื่อก็ตาม ทำเอาธัญญ่า (ออม กรณ์นภัส) ไม่พอใจที่ภูดนัยเข้าไปใกล้ชิดฉัตรตะวัน และถึงแม้จะมีลางไม่ดีเกิดขึ้นกับหมู่บ้านและชาวบ้านเท่าไหร่ กำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) ก็ไม่คิดเปลี่ยนใจยืนยันจะขายพระอุปคุตให้กับเศรษฐีเพื่อแลกกับเงินก้อนโตอยู่ดี

<

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2565

ในที่สุดชาวบ้านเทพสุรินทร์ก็ได้พระอุปคุตคืนมาราวกับปาฏิหาริย์ ทุกคนจึงช่วยกันจัดงานบุญผะเหวดตามประเพณีแต่เดิม แต่แล้วก็มีเหตุให้ธัญญ่า (กรณ์นภัส) เข้าใจผิดว่าฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) คิดแย่งภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) ไปจากตน ถึงขั้นลงไม้ลงมือตบหน้าฉัตรตะวันกลางงานบุญ ทำเอาบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงประกาศว่าฉัตรตะวันเป็นผู้หญิงของตน และจะแต่งงานกันในอีกไม่ช้า แต่กำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) ก็ดับฝันของบักโจ้ประกาศว่าจะไม่มีวันยอมให้โจ้ได้แต่งงานกับฉัตรแน่นอน ส่วนสี (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ก็ช้ำรักหนักอกเพราะเห็นอ้ายภูรักปักใจกับธัญญ่าไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยนแปลง จนแม่ศร (ดอกอ้อ ทุ่งทอง) แนะให้สีใช้ยาเสน่ห์กับภูดนัยเพื่อความรักที่สมหวังแบบรวดเร็วทันใจ 

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.15 วันศุกร์ที่ 2 กันยายน 2565

ภูดนัย (ไอซ์ ภาณุว้ฒน์) ถูกยาเสน่ห์ที่สี (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ใส่ไปในอาหารให้กิน จนภูดนัยหมดสติ วิญญาณออกจากร่างเป็นตายเท่ากัน ผู้ใหญ่วิเชียร (สิงโต นำโชค) และฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) ต้องช่วยทำพิธีเรียกคืนวิญญาณกลับมา แม้ธัญญ่า (ออม กรณ์นภัส) จะไม่เห็นด้วยแต่ก็ขัดแม่ใหญ่พร้อม (น้อย โพธิ์งาม) กับพิมพ์วิไล (เปิ้ล ชไมพร) ไม่ได้ แต่ทุกอย่างไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด แม้ฉัตรตะวันจะทุ่มสุดตัวเพื่อช่วยภูดนัยแล้วก็ตาม 

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.16 วันจันทร์ที่ 5 กันยายน 2565

เมื่อน้องฉัตร (อุ้ม อิษยา) ตกอยู่ในอันตราย บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ก็ไม่ขออยู่ ถอดจิตตามไปช่วยน้องฉัตรและภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) ถึงเมืองผีทันที แม้จะต้องเสี่ยงแลกกับชีวิตของตัวเอง แต่น้องฉัตรจะต้องปลอดภัย แค่นี้บักโจ้ก็พอใจแล้ว ส่วนสี (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ก็รู้สึกผิดที่อ้ายภู ฉัตร โจ้ ต้องมาเสี่ยงชีวิตเพียงเพราะการที่สีหลงผิดไปยุ่งเกี่ยวกับคุณไสยมนต์ดำทำยาเสน่ห์ใส่ภู

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.17 วันอังคารที่ 6 กันยายน 2565

บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ออกอาการหวงน้องฉัตร (อุ้ม อิษยา) ที่ไปยืนกอดปลอบให้กำลังใจกับภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) จนมีเรื่องชกต่อยกัน แต่นั่นยังไม่เจ็บเท่าที่น้องฉัตรบอกไม่รัก แถมยังประกาศเด็ดขาดว่าจะไม่มีวันแต่งงานกับบักโจ้อีก งานนี้บักโจ้กลุ้มใจหนักที่รักมีอุปสรรคไม่สมหวังจนกินเหล้าเมามาย แต่ก็แทบจะตาสว่างสร่างเมาทันทีเมื่อเจอกับบั้งไฟพญานาค และ พญานาคตัวจริงที่ปรากฎกายมาขอร้องให้บักโจ้บวชพระ เพื่อแลกกับการทำให้บักโจ้สมหวังใจความรัก

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.18 วันพุธที่ 7 กันยายน 2565

เกิดรอยพญานาคขึ้นที่บ้านเทพสุรินทร์ ทำเอาชาวบ้านแตกตื่นพากันมากราบไหว้รอยพญานาคกันยกใหญ่ งานนี้กำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) เห็นช่องทางหาเงินจากศรัทธาของชาวบ้านเข้ากระเป๋าตัวเอง แถมยังสั่งให้บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) รีบทำบั้งไฟพญานาคเพิ่มขึ้นอีก ในขณะที่บักโจ้ไม่อยากทำเพราะกลัวท่านพญานาคจะโกรธ แต่ก็ขัดคำสั่งพ่อไม่ได้ ที่สำคัญกำนันจู๋ยังรับปากว่าหากบักโจ้ทำสำเร็จก็จะยอมให้บักโจ้บวช และจะยอมให้บักโจ้แต่งงานกับน้องฉัตร (อุ้ม อิษยา) บักโจ้จึงยอมทำแต่โดยดี ในขณะที่ภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) ก็ไม่เชื่อว่ารอยพญานาคและบั้งไฟพญานาคจะเกิดขึ้นจริง แต่น่าจะเป็นฝีมือของใครบางคนทำขึ้น จึงอาสาช่วยฉัตรตะวันสืบเรื่องนี้อีกแรง

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.19 วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 2565

บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) รอดตายอย่างหวุดหวิดหลังจากถูกพญานาคเล่นงานในถ้ำนาคา โชคดีที่ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) และภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) ช่วยไว้ แต่กำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) กลับบังคับโดยเอาชีวิตฉัตรตะวันมาข่มขู่ให้บักโจ้ต้องยอมทำคำสั่ง โดยไม่สนว่าบักโจ้จะตายเพราะผิดคำสาบาน เมื่อไม่มีทางเลือกบักโจ้จึงยอมเสี่ยงตายกลับไปทำบั้งไฟพญานาคอีกครั้งเพื่อปกป้องน้องฉัตรจากกำนันจู๋ 

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.20 วันศุกร์ที่ 9 กันยายน 2565

บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ดำน้ำหายไปนานจนฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) เป็นห่วงดำน้ำลงไปช่วย และสั่งแสงเทียน (หญิง อาณดา) ให้ตามคนมาช่วยหากตนหายไปอีกคน แต่การที่ฉัตรตะวันยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อบักโจ้ครั้งนี้ ทำให้มีเรื่องวุ่นวายตามมาอีกมากมาย

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.21 วันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2565

บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ได้บวชตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับพญานาคสำเร็จ แต่บวชได้ไม่เท่าไหร่ ครูบาโจ้ก็ต้องร้อนใจเพราะกำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) เร่งให้สึกออกมาแต่งงานกับครูแสงเทียน (หญิง อาณดา) แม้ครูบาโจ้จะพยายามยื้อเวลาออกไปจนกว่าจะหาวิธีที่ไม่ต้องแต่งงานได้ แต่กลับต้องเป็นห่วงความปลอดภัยของน้องฉัตร (อุ้ม อิษยา) เพราะไม่รู้ว่ากำนันจู๋คิดแผนจะทำเรื่องร้าย ๆ อะไรอีก จึงต้องต้องสั่งหมอก (มอส จารุภัทร) และหมาก (แซ็ค ชุมแพ) คอยเฝ้าน้องฉัตรไว้ให้ดี

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.22 วันอังคารที่ 13 กันยายน 2565

ภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) เสียใจที่ธัญญ่า (ออม กรณ์นภัส) จะแต่งงาน ถึงกับกินเหล้าเมาไม่รู้เรื่องแล้วเกิดเหตุผิดผีกับฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) จนชาวบ้านพากันเม้าท์สนุกปาก แม่ใหญ่พร้อม (น้อย โพธิ์งาม) จึงประกาศจะจัดงานแต่งให้ฉัตรตะวันกับภูดนัยโดยเร็วที่สุด แม้ฉัตรจะไม่อยากแต่งแต่เมื่อผู้ใหญ่วิเชียร (สิงโต นำโชค) ไม่กล้าขัดแม่ใหญ่พร้อมก็จำต้องยอมรับชะตากรรมครั้งนี้แต่โดยดี มีแค่นังสี (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) คนเดียวที่คิดหาวิธีจะล่มงานแต่งให้ได้ และวิธีนั้นก็คือครูบาโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) 

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.23 วันพุธที่ 14 กันยายน 2565

ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) ต้องแต่งงานกับภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) แม้จะไม่เต็มใจ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ส่วนสี (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) แม้จะไม่อยากให้การแต่งงานครั้งนี้เกิดขึ้น แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากไปกว่านั่งร้องไห้เสียใจ แต่แล้วก็เหมือนฟ้าจะเห็นใจส่งบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ในสภาพที่เพิ่งสึกจากผ้าเหลืองออกมาแล้วบุกเข้างานแต่งงานของน้องฉัตรกับภูดนัยหวังจะทำลายงานแต่งครั้งนี้ให้เละไม่มีชิ้นดี  

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.24 วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2565

ถึงจะยังไม่มั่นใจว่าความรู้สึกที่มีให้ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) จะใช่ความรักรึเปล่า แต่ภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) ก็สัญญาว่าจะเป็นสามีที่ดีให้ฉัตรตะวันแน่นอน และถึงแม้บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) จะยอมรับให้คนที่รักไปมีความสุขกับคนอื่นได้ แต่นังสี (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ยอมไม่ได้ ถึงขั้นบุกป่วนเรือนหอไม่ยอมให้อ้ายภูได้มีความสุขกับนังฉัตรง่าย ๆ

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.25 วันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2565

ครูแสงเทียน (หญิง อาณดา) บอกกับทุกคนว่าจะแต่งงานกับบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ด้วยความเต็มใจ ทำเอาทุกคนแปลกใจ โดยเฉพาะฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) ที่รู้สึกไม่ได้ยินดีกับเพื่อนรักทั้งสองที่กำลังจะแต่งงานกัน ถึงขั้นไม่สบายใจจนไปนั่งคิดอะไรที่ริมน้ำแล้วก็เจอกับบักโจ้ที่กำลังเครียดเรื่องที่จะต้องแต่งงานกับแสงเทียน ทั้งสองคนนั่งปรับทุกข์จนล่วงเลยเวลา ภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) เป็นห่วงจึงออกตามหา แล้วก็ให้เจอกับบักลน (เชน เตชินทร์) ลูกน้องกำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) ที่ดูท่าทางมีพิรุธจนเกิดเรื่องชกต่อยกัน

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.26 วันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2565

นังสี (นำ้ฟ้า ธัญญภัสร์) ถูกยาสลบโดยบังเอิญ เป็นเหตุให้ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) สงสัยว่าอาจจะเกี่ยวกับเหตุการณ์ผิดผีที่ทำให้ตนต้องแต่งงานกับภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) จึงชวนแสงเทียน (หญิง อาณดา) และสีไปหาหลักฐานที่อาจทำให้การแต่งงานของตนกับภูดนัยต้องเป็นโมฆะ ในขณะที่ภูดนัยก็ถามคำถามที่ทำให้ฉัตรตะวันต้องทบทวนความรู้สึกที่มีต่อบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ว่ามันคืออะไรกันแน่ แต่กลับมีเรื่องวุ่น ๆ เกิดในหมู่บ้านเทพสุรินทร์ขึ้นอีกครั้งเมื่อผีออกอาละวาดเอาชีวิตชายหนุ่มให้ไหลตายตามกันหลายคน จนชาวบ้านพากันหวาดกลัวอีกครั้ง

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.27 วันอังคารที่ 20 กันยายน 2565

เกิดเรื่องร้าย ๆ ในบ้านเทพสุรินทร์ไม่หยุดหย่อน จนฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) และภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) สงสัยว่าเรื่องทั้งหมดจะเป็นฝีมือกำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) รวมถึงเรื่องจัดฉากให้ภูดนัยและฉัตรตะวันผิดผีกัน แม้จะมั่นใจ แต่ฉัตรตะวันก็ยังไม่มีหลักฐานเอาผิดกำนันได้ ภูดนัยจึงบอกให้ฉัตรตะวันขอความช่วยเหลือจากบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ซึ่งน่าจะเป็นคนเดียวที่ช่วยเรื่องนี้ได้

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.28 วันพุธที่ 21 กันยายน 2565

บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) เสียใจในสิ่งที่กำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) ทำ จึงบุกโรงฝิ่นประกาศจะไม่ช่วยพ่อทำชั่วอีก กำนันจู๋โกรธจัดที่ลูกชายเนรคุณจนถึงขั้นลงไม้ลงมือทำร้ายโจ้ ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) พยายามห้ามแต่กำนันยิ่งเห็นฉัตรตะวันก็ยิ่งเกลียดโทษที่ฉัตรตะวันทำให้บักโจ้ทรยศพ่อตัวเอง แต่เพื่อที่จะหยุดไม่ให้กำนันทำเรื่องที่เลวร้ายไปกว่านี้บักโจ้จึงตัดสินใจแจ้งตำรวจนับกำนันจู๋ด้วยตัวเอง แม้จะเจ็บปวดเสียใจขนาดไหนก็ตาม

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.29 วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2565

กำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) โกรธแค้นฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) แทบกระอักที่ทำให้ตนต้องกลายเป็นหมาจนตรอกหนีตำรวจหัวซุกหัวซุน จึงบุกมายิงฉัตรตะวันกลางตลาดต่อหน้าทุกคน แต่บักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) ไม่มีทางยอมให้กำนันทำสำเร็จแม้จะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม

เรื่องย่อ อ้ายข่อยฮักเจ้า EP.30 (ตอนจบ) วันศุกร์ที่ 23 กันยายน 2565

หลังจากเกิดเรื่องเลวร้ายกับบักโจ้ (กระทิง ขุนณรงค์) จนสูญเสียกันไปเยอะ บ้านเทพสุรินทร์ก็กลับสู่ความสงบสุข กำนันจู๋ (โกสินทร์ ราชกรม) ถึงแม้จะไม่ตายแต่ก็ต้องเสียใจกับสิ่งที่สูญเสียไป ฉัตรตะวัน (อุ้ม อิษยา) ขออโหสิกรรมกำนันจู๋ เพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ส่วนภูดนัย (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) เมื่อเคลียร์เรื่องผิดผีกับฉัตรตะวันเรียบร้อย ก็พร้อมจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งกับสี (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ผู้หญิงที่รักตนด้วยหัวใจและไม่เคยทิ้งไปไหนอย่างมีความสุข…จบบริบูรณ์!!!  

 

รายชื่อนักแสดงนำ อ้ายข่อยฮักเจ้า ช่อง 3HD

 • กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ รับบท โจ้
 • อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ รับบท ฉัตรตะวัน
 • ไอซ์ ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์ รับบท ภูดนัย
 • น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ รับบท สี 
 • กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์ รับบท ธัญญ่า
 • ชยพัทธ์ คงทรัพย์ รับบท เจษฎา
 • อาณดา ประกอบกิจ รับบท แสงเทียน
 • โกสินทร์ ราชกรม รับบท กำนันจู๋
 • นำโชค ทะนัดรัมย์ รับบท วิเชียร
 • ปนัดดา เรืองวุฒิ รับบท งาม
 • ดอกอ้อ ทุ่งทอง รับบท ศร
 • ชไมพร สิทธิวรนันท์ รับบท พิมพ์วิไล
 • น้อย โพธิ์งาม รับบท ยายพร้อม
 • รตวรรณ ออมไธสง รับบท เตี้ย
 • มงคล สิงห์ชา รับบท หมาก
 • จารุภัทร แสงจันทร์ รับบท หมอก
 • เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท ลน
 • ณนนท์ เรืองเดช รับบท แลน
 • รัชชานนท์ สามารถ รับบท คิง
 • มินรญา ตั้งสืบวงศ์ รับบท เหวี่ยง