TrueID

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว ช่อง 8 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว ช่อง 8 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
1 วันที่แล้ว
8.1K

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดีเวลา 20.15 น. ทางช่อง8 เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565 นำแสดงโดย ยุ้ย จีรนันท์, ออย ธนา ,เบนซ์ ปุณยาพร,นนนี่ ณัฐชา, ทอย ปฐมพงศ์, บีม กวี “ร่านดอกงิ้ว” ละครแนวดราม่าเข้มข้นก็พร้อมลงจอ สมการรอคอยให้แฟนๆได้ชมกัน ที่มีเรื่องราวของชีวิตหญิงสาวคนหนึ่ง ถูกความร่านของชายโฉดทิ่มแทงหัวใจ และร่างกายจนยับเยิน เธอเลยใช้ซากชีวิตของเธอ คือเล่ห์ลวงและเรือนร่าง เป็นอาวุธในการชำระแค้น พร้อมฟาดทุกคนให้ย่อยยับจนร่านนั้นคืนสนอง พร้อมตีแผ่สังคมถึงความไม่เท่าเทียมกันของผู้ชายและผู้หญิงและชีวิตพื้นฐานของครอบครัวในทุกตัวละครมาหล่อหลอมเรื่องราวมากมายให้คุณคาดไม่ถึงจนเป็นบทเรียนสอนใจ

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว ช่อง 8

เรื่องราว นาวสาวชาวเขาวัย 17 ปี รีบเข้ากรุงเทพฯ ทันทีที่รู้ว่าตัวเองท้องเพื่อตามหาพิทูรผู้บริหารหนุ่มหล่อของบริษัท พีท เมดิคอล เพื่อทวงสัญญาที่พิทูรจะมาสู่ขอนาวจากพ่อแม่ แต่นาวพบว่าพิทูรกำลังจะแต่งงานกับเพ็ญโพยมไฮโซสาวที่หลงรัก และยอมทุ่มเงินเข้าช่วยอุ้มธุรกิจของพิทูร เพ็ญโพยมทนไม่ได้ที่นาวมาทวงสิทธิ์จึงสั่งเก็บนาวอย่างโหดเหี้ยม แต่พ่อเลี้ยงพันลือเจ้าของโรงแรมเครือพรรณราย เพื่อนของพิทูรช่วยเหลือนาวไว้ ลี พ่อของนาวโดนครอบครัว ซอคู่ปรับของนาวเหยียดหยามให้อับอายจนต้องเผาบ้านฆ่าตัวตาย นาวแค้นที่ชีวิตพังเพราะพิทูร นาววางแผนใช้ร่างกายและเด็กในท้องจับพันลือแต่พันลือเป็นหมันทำให้นาวสิ้นหวัง นาวลงมือทำแท้งตนเองจนอาการปางตายทำให้พันลือรู้สึกละอายใจที่ฉวยโอกาส พันลือตัดสินใจยอมรับเด็กในท้องนาวเป็นลูก และเมื่อนาวคลอดลูกศรพันลือให้นาวเปลี่ยนชื่อเป็น “สร้อยสน” และจดทะเบียนรับเป็นภรรยาสร้างความผิดหวังให้กับอรรณพหนุ่มชาวเขาว่าที่คุณหมอที่แอบหลงรักสร้อยสนมาตั้งแต่เด็ก

ต่อมาพันลือเสียชีวิต สร้อยสนต้องเข้าบริหารงานแทน โดยมีปัทม์เลขาของพันลือคอยสอนงานและช่วยบริหารทุกอย่าง ด้านพิทูรหลังแต่งงานและพบว่าเพ็ญโพยมไม่สามารถมีลูกให้เขาได้ดังใจหวัง เขาจึงใช้ชีวิตเป็นเพลย์บอยต่อไป ส่วนเพ็ญโพยมคอยตามราวีผู้หญิงทุกคนจนอื้อฉาวไม่เว้นวัน ถึงชีวิตคู่จะร้อนเป็นไฟแต่ความรักทำให้เพ็ญโพยมไม่อาจตัดใจเลิกรากับพิทูรได้ 20 ปีต่อมา เพ็ญโพยมโดนบีบให้ลงจากตำแหน่งเพราะข่าวฉาวของเพ็ญโพยมกับพิทูร แต่เพราะสร้อยสนที่เข้ามาช่วยเหลือโดยอ้างความเป็นเพื่อนที่พันลือมีกับพิทูรมาก่อนทำให้เพ็ญโพยมรอดมาได้ สร้อยสนสะใจที่พิทูรกับเพ็ญโพยมจำสร้อยสนไม่ได้ สร้อยสนวางแผนแทรกแซงในธุรกิจและชีวิตคู่เพื่อทำให้เพ็ญโพยมทุกข์ทรมานกับปัญหาที่รุมเร้าราวกับตกนรกทั้งเป็น โยธินหลานชายของเพ็ญโพยมเข้ามาทำงานที่โรงแรมเพราะแอบชอบลูกศร

เมื่อโยธินได้เห็นสร้อยสนทำร้ายจิตใจลูกศรด้วยความเกลียดชัง ทำให้โยธินคอยช่วยเหลือลูกศรอยู่ตลอดเวลา สร้อยสนจ้างไซด์ไลน์มาปั่นหัวเพ็ญโพยมและยั่วยวนจนพิทูรลุ่มหลงสร้อยสนหัวปักหัวปำ ปัทม์พยายามตลบหลังสร้อยสนด้วยการบอกเพ็ญโพยมว่าแท้จริงแล้ว สร้อยสนคือคนที่กำลังทำลายชีวิตของเพ็ญโพยมอยู่ ทำให้เธอถึงกับคุ้มคลั่งที่โดนหักหลัง เธอตบตีสร้อยสนแต่พิทูรปกป้องสร้อยสนและตัดสินใจฟ้องหย่าเพ็ญโพยม เพื่อหวังไปเกาะสร้อยสนแต่สร้อยสนดึงโยธินมาอ้างเป็นคนรัก ทำให้ลูกศรรับไม่ได้ที่แม่กับชายที่รักหักหลัง ความเจ็บช้ำของลูกศรเปิดทางให้พิทูรและลูกศรใกล้ชิดกันจนถึงขั้นจดทะเบียนสมรสกัน โดยที่ทั้งคู่ไม่เคยรู้ถึงความลับที่สร้อยสนพยายามปิดบังเอาไว้ และแล้วแผนการแก้แค้นที่ไม่ทันได้วางเอาไว้ แต่กลับได้ผลดีที่สุดของสร้อยสนก็เกิดขึ้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามต่อได้ในละคร “ร่านดอกงิ้ว” ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่อง8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565)

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว EP.1 วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565

นาว(ยุ้ย-จีระนันท์)ออกมาทำงานในโรงแรมพรรณราย จนได้พบกับพิทูร(ออย-ธนา)หนุ่มหล่อเมืองกรุง ทั้งสองแอบมีใจให้กันตั้งแต่แรกเห็น พ่อเลี้ยงพันลือ(แมทธิว ดีน)ชวนนาวกลับบ้านด้วยกัน ทำให้นาวยิ่งใกล้ชิดกับพิทูรมากขึ้น  อรรณพ(บีม-กวี)ช่วยนาว ที่เกือบถูกผู้ชายฉุดไปข่มขื่น อรรณนพแอบหลงรักนาวตั้งแต่แรกเห็น และคอยเป็นพี่ชายที่แสนดีให้นาว นาวถูกพิทูรหลอก ทำให้พ่อ แม่ของตัวเองเสียใจ แถมถูกไล่ออกจากหมู่บ้าน นาวเลยออกตามหาพิทูร เพื่อที่จะขอให้พิทูรมาแต่งงานกับตัวเอง เพื่อช่วยพ่อแม่ในงานแต่งของพิทูร

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว EP.2 วันพุธที่ 5 มกราคม 2565

นาว(ยุ้ย-จีระนันท์)นาวรู้ว่าตัวเองท้องกับพิทูร(ออย-ธนา) ผู้ชายที่พรากความสาว และความไร้เดียงสาของตัวเองไป อรรณพ(บีม-กวี)พยายามกดดันคำตอบจากนาวว่านาวท้องกับใคร  ซอ(แพง-ภิชาภัช)แฉนาวกลางหมู่บ้านว่านาวท้องกับผู้ชาย ผิดผี ผิดประเพณีหมูบ้านของตัวเอง นาวตัดสินใจจบชีวิตตัวเองที่หน้าผา เพราะไม่อยากให้พ่อ และแม่ของตัวเองต้องมาอับอายชาวบ้าน จากที่ตัวเองผิดผี ด้านพ่อของนาวก็เผาบ้านตัวเอง หวังคิดฆ่าตัวตายตามลูก ชาวบ้านจะเอาศพพ่อของนาวไปทิ้งหน้าผาให้เป็นศพไร้ญาติ นาวพยายามหาทางช่วยให้พ่อได้ถูกฝั่งอย่างถูกประเพณี และเสียใจที่เป็นต้นเหตุทำให้พ่อต้องฆ่าตัวตาย

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม 2565

พ่อเลี้ยงพันลือ(แมทธิว ดีน)เอานางมาชุบเลี้ยง หลังจากที่ช่วยนาวจากการถูกชาวบ้านใส่ร้าย ปัทม์(ธันน์ ธนากร)พยายามยุยงนาวให้หาทางทำให้ตัวเองเป็นใหญ่ เพื่อที่จะแก้แค้นคนที่คอยทำร้ายตัวเอง กับครอบครัว นาวพยายามเข้าหาพ่อเลี้ยงพันลือ เพื่อให้พ่อเลี้ยงเอาตัวเองเป็นเมีย พ่อเลี้ยงพันลือคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ เลยมีอะไรกับนาว นาวพยายามควบคุมปัทม์ให้อยู่ภายใต้น้ำมือตัวเอง เพ็ญโพยม(เบนซ์-ปุณยาพร)พยายามกำจัดผู้หญิงทุกคนที่เข้าใกล้พิทูร(ออย-ธนา) นาวบอกว่าตัวเองท้องกับพ่อเลี้ยงพันลือ

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว EP.4 วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2565

นาว(ยุ้ย-จีระนันท์)เสียใจที่ทำแท้งลูกไม่สำเร็จ หลังจากที่ กัลยา(หนิม-คนึงพิมพ์) และ พ่อเลี้ยงพันลือ(แมทธิว ดีน)ช่วยตัวเองไว้ พ่อเลี้ยงพันลือ(แมทธิว ดีน) ขออาสารับดูแลนาว และรับลูกในท้องของนาวเป็นลูก พิทูร(ออย-ธนา)  และเพ็ญโพยม(เบนซ์-ปุณยาพร) พยายามมีลูกด้วยกันหลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ นาวเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น สร้อยสน(ยุ้ย-จีระนันท์) และกินอยู่กับพ่อเลี้ยงพันลือสร้อยสนคลอดลูกออกมาเป็นผู้หญิง พ่อเลี้ยงพันลือรักลูกศรมาก เหมือนเป็นลูกสาวแท้ๆของตัวเอง สร้อยสนไม่รักลูกศรเลย ต่างจากพ่อเลี้ยงพันลือ

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว EP.5 วันอังคารที่ 11 มกราคม 2565

เพ็ญโพยม(เบนซ์-ปุณยาพร) เปิดงานเลี้ยงครบรอบโรงพยาบาลตัวเอง แถมแนะนำ พิทูร(ออย-ธนา) เป็นผู้บริหาร แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่ออยู่ ๆ ก็มีผู้หญิงออกมาแสดงตัวว่าเป็นเมียน้อยพิทูร เพ็ญโพยมตกใจ ไม่สามารถเก็บอารมณ์อยู่เลยโมโหใส่ ระหว่างที่ทั้งหมดกำลังจะมีปัญหาบานปลาย สร้อยสน(ยุ้ย-จีระนันท์)ปรากฏตัว เปิดตัวเองกับเพ็ญโพยม และพิทูร แต่ทั้งคู่ก็จำสร้อยสนไม่ได้ สร้อยสนเคลียร์เรื่องราวทั้งหมดให้ทั้งคู่ และแนะนำตัวเองเป็นประธานโรงแรมพรรณราย

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว EP.6 วันพุธที่ 12 มกราคม 2565

ลูกศร(นนนี่-ณัฐชา) แอบเดินตามหาว่าเมียน้อยของพิทูร(ออย-ธนา) เป็นใครมาจากไหน แต่แล้วก็ต้องตกใจ เพราะตัวเองโดนชนจนต้องตกน้ำในสระโรงแรมของตัวเอง โยธิน(ทอย-ปฐมพงศ์)ที่เดินผ่านมาพอดี ก็รีบเข้ากระโดดไปช่วยเหลือทันที ทั้งคู่เจอกันครั้งแรก หลังจากที่ลูกศรกลับมาจากต่างประเทศ กัลยา(หนิม-คนึงพิมพ์) ที่แอบดูอยู่ก็โล่งใจที่ลูกศร มีคนมาช่วยไว้ทัน สร้อยสน(ยุ้ย-จีระนันท์) ที่ประกาศว่าตัวเองเป็นผู้บริหารของโรงแรมพรรณรายก็ยิ่งได้ใจที่คู่แค้นของตัวเองจำตัวเองไม่ได้

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2565

ลูกศร(นนนี่-ณัฐชา)และโยธิน(ทอย-ปฐมพงศ์)ได้มาเจอ และพูดคุยกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ยิ่งตลกมากกว่าเดิม เมื่อลูกศรเจอตัวเงินตัวทอง ตกใจกระโดดขึ้นหลังโยธิน ให้โยธินช่วยหนี ลูกศรได้เข้ามาเป็นแม่บ้านในโรงแรมพรรณราย ทำให้โยธินเห็นว่าลูกศรก็มีความตั้งใจ ถึงแม้เป็นถึงลูกประธานบริษัท พิทูร(ออย-ธนา)นับวันก็ยิ่งหาความสุขจากผู้หญิงไปเรื่อย จนเพ็ญโพยม(เบนซ์-ปุณยาพร)มาเจอ เลยตามอาละวาดอีกรอบ จนพิทูรได้หนีตายไปเจอกับสร้อยสน

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว EP.8 วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

พิทูร(ออย-ธนา)กลับมาโรงพยาบาลของตัวเอง ก็เจอกับคนแก่ที่เป็นลมหน้าโรงพยาบาล เลยรับเข้ามารักษาฟรี เพื่อปรับให้ภาพลักษณ์โรงพยาบาลดูดีขึ้น เพราะแอบตกลงกับหมอนพ(บีม-กวี)ม่ให้บอกเรื่องตัวเองกับเพนนี(เบนซ์-ปุณยาพร)รู้ โยธิน(ทอย-ปฐมพงศ์)อยากให้เพนนีปรับความเข้าใจกับสามีตัวเองให้ได้ โดยที่ไม่รู้ว่าลูกศร(นนนี่-ณัฐชา)แอบคอยดูอยู่ และทั้งสองก็ช่วยกันสืบว่าใครกันแน่เป็นคนอยู่เบื้องหลังแผนหลอกเพนนีให้อาละวาด สร้อยสน(ยุ้ย-จีรนันท์)ไม่พอใจที่ลูกศรมาวุ่นวายกับเรื่องของตัวเอง

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว EP.9 วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565

ปัทม์(ธันน์ ธนากร)คิดวางแผนจะกำจัดโยธิน(ทอย-ปฐมพงศ์) และลูกศร(นนนี่-ณัฐชา)และหวังจะขึ้นเป็นประธานบริษัท สัปปะรด(พิม-พิมพ์จันทร์)คอยนินทราสร้อยสน(ยุ้ย-จีรนันท์) และปัทม์ให้พนักงานโรงแรมฟังอยู่บ่อยๆ จนข่าวต่างๆก็กระจายไปทั่ว ลูกศรไปพูดโน้มน้าวใจให้สร้อยสนเอาหุ้นโรงแรมจากปัทม์คืน โยธินที่แอบฟังเลยเข้ามาช่วยลูกศรจากการที่สร้อยสนโมโหและเกือบตบลูกศร และคอยห้ามลูกศรไม่ให้อารมณ์ร้อนจนทำให้ตัวเองเดือดร้อนไปมากกว่านี้ ด้านเพนนี(เบนซ์-ปุณยาพร)ก็กำลังหานายทุนมาร่วมหุ้นกับโรงพยาบาลตัวเองอยู่

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว EP.10 วันพุธที่ 19 มกราคม 2565

โยธิน(ทอย-ปฐมพงศ์)พยายามติดต่อ และสืบหาการตายของเมียน้อยพิทูรที่ฆ่าตัวตายในโรงแรม  กัลยา(หนิม-คนึงพิมพ์)ก็พยายามหาทางไม่ให้โยธิน และลูกศร(นนนี่-ณัฐชา)ไม่ให้รู้ความจริงว่าใครอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ โยธินพุ่งประเด็นไปจับผิดปัทม์(ธันน์ ธนากร)ว่าเป็นคนอยู่เบื้องหลังการตายของเมียน้อยพิทูร ด้านสร้อยสน(ยุ้ย-จีรนันท์)พยายามหาทางออกไม่ให้ตัวเองเดือดร้อน ชื่อเสียงของเพนนี(เบนซ์-ปุณยาพร)เสื่อมเสียลงเรื่อยๆ จากจดหมายลาตายของเมียน้อยพิทูร ทำให้สร้อยสนสามารถเข้าไปอยู่ในใจของเพนนีได้ในที่สุด ด้านพิทูร(ออย-ธนา)ก็คิดว่าภรรยาตัวเองเป็นอยู่เบื้องหลังทุกอย่าง

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565

พิทูร(ออย-ธนา)โมโหที่ตัวเองจะถูกปลดจากบอร์ดผู้บริหาร และท้าเพนนี(เบนซ์-ปุณยาพร)เลิก เพนนีไม่ยอมเลิก และหวังว่าพิทูรจะรักตัวเองแบบไม่เห็นแก่เงินได้ในที่สุด สร้อยสน(ยุ้ย-จีรนันท์)วางแผนตีเนียนเป็นเพื่อเพนนี และช่วยให้เพนนีพ้นผิดจากคำกล่าวหาจากแม่เมียน้อยของพิทูร เพนนีเลยรักสร้อยสน และคิดว่าสร้อยสนเป็นเพื่อนที่จริงใจกับตัวเอง เพนนีตกใจที่เห็นรูปพิทูรแอบนัดทานข้าวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ตัวเองก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร เพนนีกับสร้อยสนตามไปจับผิดพิทูร ที่กำลังขึ้นโรงแรมด้วยกัน แต่ที่ไหนได้ ผู้หญิงที่พิทูรไปด้วยคือลูกสาวของคนที่เพนนีอยากร่วมถือหุ้นด้วย จนทำให้เพนนีเสียพาร์ทเนอร์ใหญ่ของโรงพยาบาลไป

รายชื่อนักแสดง ร่านดอกงิ้ว ช่อง 8

 • ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม รับบท สร้อยสน
 • ออย ธนา สุทธิกมล รับบท พิทูร
 • เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ รับบท เพ็ญโพยม
 • ธันน์ ธนากร รับบท ปัทม์
 • ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี รับบท โยธิน
 • นนนี่ ณัฐชา ชูมักเคอร์ รับบท ลูกศร
 • เจี๊ยบ นนทิยา รับบท จันทร์หอม 
 • อีฟ ไอยวริญร์ รับบท หนามเตย 
 • เอิร์ธ สหรัถ รับบท พิชิตศึก 
 • พิม พิมจันทร์ รับบท  สับปะรด  
 • อรศรี ฮอนโนลด์ บาเลนซิเอก้า รับบท คุณหญิงพันธ์เครือ
 • ต้อม ณหทัย รับบท ยุวดี 
 • แมทธิว ดีน รับบท พ่อเลี้ยงพันลือ 
 • หนิม คนึงพิมพ์ รับบท กัลยา 
 • แพง ภิชาภัช รับบท ซอ