รีเซต

เรื่องย่อ Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล ช่อง GMM25 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล ช่อง GMM25 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
3 เมษายน 2566 ( 02:00 )
16.2K
1

เรื่องย่อ Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล ช่อง GMM25 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 6 มีนาคมนี้ นำแสดงโดย ฝีมือ ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ที่โคจรมาประชันบทบาทกับทีมนักแสดงคุณภาพ กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์, สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข, เฟย ภัทร เอกแสงกุล, น้ำตาล ทิพนารี วีรวัฒโนดม, พลอยภัช ภัชธร ธนวัฒน์

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ Midnight Museum
พิพิธภัณฑ์รัตติกาล ช่อง GMM25

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ “โดม” (กัน อรรถพันธ์) พนักงานร้านกาแฟกำลังเจอทางตันด้วยพิษเศรษฐกิจที่ทำให้ร้านกาแฟต้องปิดตัวลง แต่โดมก็ได้รับข้อเสนอจาก “คทา” (ต่อ ธนภพ) ลูกค้าปริศนาขาประจำที่มักสั่งกาแฟ แต่ไม่แม้แต่ยกมาจิบ ชวนให้เขามาทำงานที่พิพิธภัณฑ์ลึกลับที่เปิดให้เข้าชมเฉพาะเวลาหลังอาทิตย์ตกดินด้วยกัน โดมตอบรับข้อเสนอของคทาอย่างเลือกไม่ได้ คืนแรกของการทำงานในพิพิธภัณฑ์ โดมได้เจอกับ “ไตรภพ” (เฟย ภัทร) ผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์รัตติกาล ที่ห้ามโดมไม่ให้เข้าไปยุ่งกับ โซน16 โซนต้องห้าม ทว่าเรื่องเล่าลึกลับของ “จูน” (น้ำตาล ทิพนารี) เพื่อนร่วมงานสาวน่ารักสดใส เกี่ยวกับ “เจ้าสาวชุดแดง” ทำให้โดมเข้าไปยุ่งกับโซนอันตรายนี้ และปลุกอาถรรพ์ของสิ่งของในโซน16 ขึ้นมาโดยไม่ตั้งใจ ทำให้คทาผู้เป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์ต้องเข้ามาจัดการ ผลลัพธ์จากการกระทำของโดม เป็นเหตุให้ของอาถรรพ์เกือบทั้งหมดในโซน16 หลุดลอดออกไปด้านนอก พวกเขาจึงต้องช่วยกันตามหาของกลับคืนมาให้ได้ แต่ก็มีอุปสรรคมาขัดขวาง นั่นก็คือ “อันทิกา” (สายป่าน อภิญญา) หญิงสาวที่มาพร้อมกับพลังลึกลับและจุดประสงค์ซ่อนเร้น เรื่องราวความลึกลับของแดนต้องมนตร์ และกลุ่มคนมากด้วยปริศนาจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!

เรื่องย่อ Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล EP.1-2

“โดม” (กัน อรรถพันธ์) พนักงานร้านกาแฟกำลังเจอทางตันด้วยพิษเศรษฐกิจที่ทำให้ร้านกาแฟต้องปิดตัวลง แต่โดมก็ได้รับข้อเสนอจาก “คทา” (ต่อ ธนภพ) ลูกค้าปริศนาขาประจำที่มักสั่งกาแฟ แต่ไม่แม้แต่ยกมาจิบ ชวนให้เขามาทำงานที่พิพิธภัณฑ์ลึกลับที่เปิดให้เข้าชมเฉพาะเวลาหลังอาทิตย์ตกดินด้วยกัน

เรื่องย่อ Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล EP.3-4

หลังจากเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้นในพิพิธภัณฑ์ ทำให้ความทรงจำของทุกคนหายไปเกือบ 2 ชั่วโมง งานนี้ “คทา” (ต่อ ธนภพ) อยากจะพิสูจน์หาความจริงกับสิ่งที่เกิดขึ้น จึงสั่งให้ “ไตรภพ” (เฟย ภัทร) ออกตามหา “ผีเสื้อทรงจำ” มาให้ได้ สุดท้าย!!! “คทา” จะไขปริศนาจากเรื่องราวที่แฝงไปด้วยเงื่อนงำในครั้งนี้ได้หรือไม่ มาลุ้นกันต่อ

เรื่องย่อ Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล EP.5-6

หลังจากที่ “โดม” (กัน อรรถพันธ์) โดนทำร้ายจนเจ็บหนัก งานนี้ “คทา” (ต่อ ธนภพ) จำเป็นต้องไปประมูลสร้อยที่ทำมาจากผลึกเกลือบริสุทธิ์ เพื่อช่วยชีวิต “โดม” เอาไว้ สุดท้าย!!! “คทา” จะประมูลสร้อยหายากมาได้สำเร็จหรือไม่ และปริศนาที่เกี่ยวข้องกับผลึกเกลือบริสุทธิ์คือเรื่องอะไร มาลุ้นกันต่อ

เรื่องย่อ Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล EP.7-8

จะเกิดอะไรขึ้น  เมื่อ “โดม” (กัน อรรถพันธ์) ไม่ใช่ “โดม” คนเดิม ที่ “คทา”(ต่อ ธนภพ) เคยรู้จัก แถมงานนี้ยังมีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นพร้อมกันอีกต่างหาก จู่ๆ “คทา” ก็ดันกลับไปอยู่ในโลกอดีตของตนเอง เอาล่ะสิ!!! ใครเป็นต้นตอที่ทำให้เกิดเรื่องชวนพิศวงนี้ขึ้นมา แล้ว “โดม” ตัวจริงหายไปไหน มาลุ้นกันต่อ

เรื่องย่อ Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล EP.9-10 (ตอนจบ)

พยายามค้นหาคำตอบกับเรื่องราวสุดพิศวงที่เกิดขึ้นกับทั้ง “คทา” (ต่อ ธนภพ) และ “โดม”           (กัน อรรถพันธ์) ซึ่ง “คทา” เชื่อมั่นว่าต้องมีบุคคลลึกลับที่เป็นคนกำหนดให้ชะตาชีวิตของพวกเขาให้เป็น แบบนี้ อยากรู้!!! ว่าใครคือผู้กำชะตาชีวิตของ “คทา-โดม” และปริศนาสุดลึกลับที่ถูกซ่อนไว้คืออะไร มาลุ้นกันต่อ

รายชื่อนักแสดง พิพิธภัณฑ์รัตติกาล ช่อง GMM25