รีเซต

เรื่องย่อ The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์

เรื่องย่อ The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์
Jeaneration
25 มิถุนายน 2566 ( 12:30 )
1.9K

เรื่องย่อ The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์

ชื่อเรื่อง  The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์
ประเภท  ไซไฟ / ผจญภัย
นำแสดงโดย  ซอลกยองกู, โดคยองซู, คิมฮีแอ
กำกับโดย  คิมยงฮวา
กำหนดฉาย  24 สิงหาคม 2023
ความยาว  129 นาที

อ่านรีวิวหนังได้ที่นี่

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์

ในปี 2029 ยานอวกาศอูรี-โฮ ได้ออกเดินทางสู่ดวงจันทร์ ผู้คนทั้งโลกให้ความสนใจกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่นี้ แต่เปลวสุริยะก็เกิดปะทุขึ้นทำให้เกิดลมสุริยะแผ่ปกคลุมยานอวกาศ เหลือเพียงแต่ลูกเรือ ฮวังซนอู ที่เหลือรอดอยู่ลำพังเพียงผู้เดียว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ยานอวกาศของเกาหลีใต้มุ่งหน้าสู่ดวงจันทร์ เมื่อห้าปีที่แล้ว ยานนาแร-โฮทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยความฝันอันยิ่งใหญ่ แต่กลับเกิดอุบัติเหตุยานระเบิดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ขณะออกเดินทางครั้ง
แรก เมื่อต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรมอีกครั้ง ซนอู ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว กลายเป็นเป้าหมายของความพยายามของสถาบันวิจัยอวกาศเกาหลีใต้และรัฐบาล ผู้คนทั้งประเทศหวังให้เขากลับมาสู่โลกอย่างปลอดภัย

เพื่อให้แน่ใจในปฏิบัติการช่วยเหลือได้ คิมแจกุก อดีตผู้อำนวยการการบิน ผู้เคยเข้าทำการวิจัยในภูเขาลึกในเหตุการณ์อุบัติเหตุยานนาแร-โฮ เข้าร่วมภารกิจช่วยเหลืออีกครั้ง อย่างไรก็ตามความพยายามของเขาเพียงอย่างเดียวยังไม่เพียงพอต่อภารกิจนี้ ในการตั้งความหวังต่อการช่วยเหลือซอนอู คิมขอความช่วยเหลือจาก ยุนมูนยอง ผู้อำนวยการวงโคจรดวงจันทร์ของนาซ่า

แต่นั่นไม่ใช่เรื่องง่าย คิมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อความพยายามครั้งสุดท้ายในการช่วยเหลือซนอู ด้วยความมุ่งมั่นว่าจะไม่สูญเสียใครไปอีก ดังนั้นการต่อสู้เพื่อให้ซอนอูมีชีวิตรอดและนำเขากลับมา จึงเกิดขึ้นพร้อมกับชายผู้เสียสละซึ่งทุกอย่างเพื่อการรอดชีวิตในครั้งนี้

นำแสดงโดย

ซอลกยองกู รับบท คิมแจกุก
โดคยองซู รับบท ฮวังซนอู
คิมฮีแอ รับบท มุนยองอึน