รีเซต

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
8 กุมภาพันธ์ 2565 ( 01:44 )
11K

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก อังคารที่ 23 พฤศจิกายนนี้ พระนางดาวรุ่ง โดนัท ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ กับ ปูเป้ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง ที่รีเทิร์นมาร่วมงานกันอีกครั้ง ในบทบาทสุดท้าทาย “รางรักพรางใจ”  เรื่องราวความรักที่เริ่มต้นด้วยเหตุฆาตกรรม และความลับ! ร่วมค้นหาความทรงจำที่หายไปของ "เก็จอุษา" (ปูเป้ เกศรินทร์) เพื่อไขคำตอบที่จะเฉลยทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ "ความตาย" ของสามีเธอ ผลงานจากค่าย มุมใหม่ ที่หยิบบทประพันธ์ของ ชมบุหลัน มาสร้างเป็นละคร เขียนบทโทรทัศน์โดย ธนินทร อุชุภาพ กำกับการแสดงโดย อ๊อด-ธีระศักดิ์ พรหมเงิน

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ ช่อง 7HD

เก็จอุษา (ปูเป้-เกศรินทร์ ) ตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลพร้อมความทรงจำที่หายไป โดยมี เทียน (โดนัท-ภัทรพลฒ์) ผู้ชายหน้านิ่งเฝ้าอยู่ข้าง ๆ เขาเล่าให้เธอฟังว่า เธอถูกทำร้ายและนำร่างมาทิ้งไว้ที่สะพาน หมอชาญชล เจ้าของไข้ลงความเห็นว่าสมองของเธออาจกระทบกระเทือนทำให้ความทรงจำหายไป เก็จอุษาเครียดมากเพราะเทียนเล่าให้ฟังว่า เธอไม่มีญาติที่ไหน เหลือเพียงแค่น้องสาวหนึ่งคนแต่ยังติดต่อไม่ได้ แถมเธอยังแต่งงานแล้ว กับทิว พี่ชายของเขา เก็จอุษามักจะมีอาการฝันร้ายเห็นร่างตัวเองชุ่มไปด้วยเลือดจนตกใจตื่นบ่อย ๆ เธอตัดสินใจขอร้องให้ เทียน มานอนเป็นเพื่อนเธอ แต่เทียนปฎิเสธบอกว่าไม่เหมาะเพราะเขาเป็นแค่น้องชายของสามีเธอเท่านั้น เก็จอุษาสงสัยว่าทำไมสามีถึงไม่มาดูแลเธอเอง แต่เทียนก็ไม่ยอมตอบว่าทำไม!

ถึงวันออกจากโรงพยาบาลเทียน มารับเก็จอุษากลับบ้าน เก็จอุษากลับไม่ได้รู้สึกคุ้นเคยกับที่นี่แม้แต่นิดเดียว และที่น่าตกใจเมื่อเก็จอุษาก็ได้รู้ว่าทิวสามีของเธอถูกยิงตายที่บ้านหลังนี้! โดยที่ตำรวจยังไม่สามารถหาฆาตกรได้ และผู้ต้องสงสัยในใจเทียนก็คือ เก็จอุษานั่นเอง เขาทำทุกวิถีทางเพื่อกระตุ้นความทรงจำของเก็จอุษากลับมา!

ด้านเก็จอุษาที่ยังจำอะไรไม่ได้ แต่เธอก็รู้สึกว่าคนรอบๆตัวเธอไม่มีใครเป็นมิตร หรือชอบเธอเลย เก็จอุษารู้สึกอึดอัดกับตัวตนของเธอ และพยายามหาคำตอบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกับตัวเธอก่อนหน้าความทรงจำที่หายไป นอกจากนี้เธอยังรู้สึกอึกอัดเมื่อต้องเผชิญหน้ากับเทียน เพราะเขาดูจับจ้องเธอทุกฝีก้าว แม้ตอนเขาไม่อยู่ วันหนึ่งเก็จอุษาได้รับอุบัติเหตุ เทียนพาเธอไปทำแผลที่โรงพยาบาล ที่นั่นเธอได้พบกับหมอเมธิช ท่าทางแปลกๆของหมอทำให้เธอสงสัย จนได้รู้ความจริงว่าหมอเมธิชเคยเป็นแฟนเก่าของเธอก่อนที่จะแต่งงานกับทิว เหตุความหึงหวงของทิว ก็เป็นข้อสันนิษฐานหนึ่งที่ ผู้กองชวิศ เพื่อนของเทียนตั้งเอาไว้ ทำให้เทียนสงสัย และจับตาดูเธอไม่ห่าง จนมีชายชุดดำลอบเข้ามาทำร้ายเก็จอุษาที่บ้าน ทำให้เทียนบอกว่าเขาจะมาอยู่ที่บ้านกับเก็จอุษาด้วย

เก็จอุษาบอกเดี๋ยวชาวบ้านจะนินทา แต่เทียนกลับบอกว่าเขาไม่สนใจว่าใครจะมองยังไง แค่ให้เก็จอุษาวางตัวให้ดีก็พอ ระหว่างนั้นเก็จอุษาก็รู้สึกว่าสิ่งที่ทุกคนบอกมันไม่ใช่ตัวตนของเธอ ทำให้เธอพยายามเริ่มต้นสืบหาความจริง โดยเริ่มสืบจากเก้า ลูกคนงานที่ดูเป็นมิตรกับเธอที่สุดแล้วในบ้าน แต่เก้ากลับอาละวาด และสติแตกทุกครั้งที่ถูกถามถึงวันที่เกิดอุบัติเหตุ หรือเรื่องทิว เก็จอุษาขอเทียนไปทำงานที่โรงงานน้ำตาล ที่นั่นเก็จอุษาได้พบกับจีรา เลขาสาวที่เทียนฝากให้คอยดูแลเก็จอุษา และคณิณหัวหน้าฝ่ายบัญชี ที่ทุกคนก็แอบแปลกใจกับท่าทีของเธอที่เปลี่ยนไปเป็นคนละคนจากเก็จอุษาที่เย่อหยิ่งเป็นเก็จอุษาที่มีน้ำใจ และเป็นกันเอง เก็จอุษาเองก็พยายามสืบหาความจริงจากคนเหล่านี้

ด้านเทียนเมื่อได้ใกล้ชิดกับเก็จอุษามากขึ้นเขาเห็นว่าเก็จอุษาไม่ได้เหมือนเดิม หรือเหมือนที่คนอื่นๆบอก เขาเห็นเพียงผู้หญิงที่สับสนในตัวเอง และความสดใส เอื้ออาทร จิตใจดี ยิ่งใกล้ชิดยิ่งทำให้เขาสับสน และต้องคอยย้ำเตือนตนเองว่าไม่ควรรู้สึกดีกับพี่สะใภ้มากไป ส่วนเก็จอุษาเองก็เช่นกัน เธอรู้สึกอบอุ่น และปลอดภัยเมื่อได้อยู่ใกล้เทียน แต่ความจริงที่ ทิว ต้องตายอาจเป็นเพราะเธอ คือเรื่องที่เธอต้องพิสูจน์ และค้นหาความจริง! เขา และเธอ จะค้นพบความจริงที่สุดท้ายจะต้องลงเอยด้วยรัก หรือความเจ็บปวด ร่วมค้นหาตัวตนที่แท้จริงของเก็จอุษา พร้อมลุ้นไปกับความรักที่ก่อตัวขึ้นบนเส้นแบ่งของหัวใจ และจริยธรรม ที่พวกเขาต้องเลือกว่าจะข้ามไปทางไหน! และการไขปริศนาเรื่องราวฆาตกรรมครั้งนี้ไปด้วยกันใน “รางรักพรางใจ” ทางช่อง 7 HD กด 35

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.1 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2564

 เก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์ ) ตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาล แล้วพบกับเทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์ )ที่เป็นคนบอกเธอว่า เธอไม่มีญาติที่ไหน เหลือเพียงแค่น้องสาวหนึ่งคน แต่ยังติดต่อไม่ได้ แถมเธอยังแต่งงานแล้วกับผู้ชายชื่อทิว(บิ๊ก-กฤษฎา) และเขาคือน้องชายของสามีเธอ เก็จอุษาจำเรื่องราวในชีวิตเธอก่อนหน้าไม่ได้เลย จึงจำใจยอมรับสภาพและตามเทียนกลับบ้านเมื่อหายดี เมื่อกลับถึงบ้านเรื่องน่าตกใจเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเธอได้รู้ว่าสามีของเธอตายแล้ว โดยถูกยิงที่บ้านหลังนี้ และคนที่เทียนสงสัยที่สุดก็คือตัวเธอ เทียนพาเธอมาอยู่ที่บ้านเพื่อต้องการให้ความจำของเธอฟื้นกลับมา แต่เก็จอุษากลับรู้สึกไม่คุ้นเคยกับที่นี่ แต่ที่เธอรู้สึกได้อย่างนึงคือคนรอบๆตัวเธอดูจะไม่มีใครชอบเธอเลยสักคน โดยเฉพาะเทียน เธอรู้สึกอึดอัดเมื่อต้องอยู่ใกล้เทียน แต่เทียนกลับรู้สึกสับสนเมื่อได้อยู่ใกล้เก็จอุษา บวกกับพฤติกรรมหลายๆ อย่างของพี่สะใภ้ที่เขาได้สัมผัสแล้วช่างแตกต่างกับที่ทุกคนบอกกล่าว เขาจึงเข้ามาอยู่ใกล้เธอเพื่อพิสูจน์ความจริง ส่วนเธอก็หาทุกวิถีทางเพื่อฟื้นความทรงจำเพื่อจะได้พบความจริง!

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.2 วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

เก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์ ) อยากตามหาความทรงจำที่หายไปกลับคืนมา เพื่อที่จะได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันที่สามีของเธอตายกันแน่ เทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์ )ตัดสินใจกลับมาอยู่ดูแลโรงงานแทนทิว(บิ๊ก-กฤษฎา) และจัดการเรื่องต่างๆ ให้เรียบร้อยรวมทั้งเก็จอุษาด้วย เธอขอเข้าไปทำงานด้วย แต่ก็ไม่มีใครที่ทำงานชอบเธอสักเท่าไหร่ จึงหาข้อมูลอะไรไม่ได้เท่าไหร่นัก เทียนแอบติดตั้งโปรแกรมติดตามตัวไว้ในโทรศัพท์ของเก็จอุษา เพื่อที่จะได้รู้ความเคลื่อนไหวของเธอ สุรีย์(ราตรี วิทวัส) โดนเจ้าหนี้ขู่ทวงเงิน เก็จอุษาเห็นสุรีย์มีพิรุธคิดว่าเป็นเรื่องการตายของทิวจึงแอบตามไป แต่กลับเป็นว่าต้องมาช่วยสุรีย์จากเจ้าหนี้แทน เก็จอุษาใช้โอกาสนี้ให้สุรีย์เล่าเรื่องการตายของทิวให้ตนฟัง แต่ที่จริงแล้วสุรีย์ไม่ใช่คนที่เจอศพทิวเป็นคนแรก แต่เป็นเก้า(เบิร์ด-ธราธิป)ลูกชายของคนงานเก่าที่ทิวเลี้ยงไว้ เก็จอุษารีบไปตามหาเก้า แต่เมื่อเก้าเห็นเธอก็คิดว่าเป็นผี เก็จอุษาพยายามจะถามหาความจริงจากเก้า แต่เก้าก็ไม่ยอมพูดอะไร ได้แต่กลัวและหนีไป เธอพยายามค้นหาตัวตนของตัวเองให้ได้ จึงพยายามเป็นมิตรกับเก้า โดยทำทุกวิถีทาง แต่จะสำเร็จหรือไม่ต้องติดตาม..รางรักพรางใจ EP.2

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.3 วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

เก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์) เกิดไอเดียจัดปาร์ตี้ โดยให้เทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) เชิญพนักงานที่โรงงานที่เธอเคยรู้จักมา แต่ปรากฏว่าไม่มีใครมาเลย นอกจากคณิณ(พล-พูลภัทร) ในงานจึงมีแค่ เก็จอุษาเทียน เก้า(เบิร์ด- ธราธิป) และคณิณเท่านั้น ระหว่างนั้นเก้าเห็นพุ่มไม้ในสนามไหวๆ เก้ากลัวคิดว่าเป็นผี จึงวิ่งมาหลบที่โต๊ะแล้วดึงผ้าปูโต๊ะจะเอามาบังหน้าด้วยความกลัว เทียนหลายเล่มล้ม คณิณถือหมอนเอามาตบดับไฟ เก็จอุษารีบเข้าไปช่วยทำให้ลื่นล้มลงหัวฟาดพื้นอีกรอบ เทียนรีบพาส่งโรงพยาบาล ที่โรงพยาบาลเก็จอุษาได้เจอกับหมอเมธิช(หมู-ภูษณะ) ซึ่งเคยเป็นแฟนเก่าของเก็จอุษาก่อนที่จะแต่งงานกับทิว(บิ๊ก-กฤษฎา) นั้นเอง เทียนเริ่มรู้สึกว่าพี่สะใภ้ไม่ธรรมดา และอาจเป็นไปได้ว่าการตายของทิวจะเกี่ยวข้องกับเรื่องชู้สาว ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อสันนิฐานที่ชวิศ (โอ๊ต- รัฐธีร์) ตั้งเอาไว้ว่าหมอเมธิชอาจจะร่วมมือกับเก็จอุษาร่วมกันฆ่าทิว เทียนจึงเริ่มจับตาดูเก็จอุษาอย่างใกล้ชิดขึ้น

เก็จอุษาขอไปช่วยงานที่โรงงาน แต่ทนใส่เสื้อผ้าที่ตัวเองมีอยู่ไม่ได้ เพราะรู้สึกว่าไม่เหมาะกับตัวเอง เทียนจึงให้จีรา(มะเหมี่ยว- พรชดา) พาเก็จอุษาไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ จีราไม่เต็มใจนัก เพราะไม่ชอบเก็จอุษา แต่จีราปฎิเสธเทียนไม่ได้จำใจต้องไป จีราจึงคิดแผนที่จะแกล้งเก็จอุษา โดยพาไปในที่ที่เธอไม่ชอบ แต่จีราก็ต้องเซ็งที่ไม่เป็นไปอย่างที่คิด เพราะกลายเป็นครั้งนี้เก็จอุษากลับสนุกกับการเดินตลาดมาก ระหว่างนั้นเก็จอุษาก็ได้พบกับหมอเมธิช เก็จอุษารู้สึกว่าน่าจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเธอในอดีตจึงไปกับหมอเมธิช เทียนไม่พอใจมากเมื่อรู้ว่าเก็จอุษาไปกับหมอเมธิช เทียนจึงเตือนให้เธอทำตัวดีๆ ให้สมกับที่เป็นสะใภ้ของตระกูล เธอตามหาตัวตน แต่ที่เขาโมโหเพราะความจริงที่เขายังไม่รู้ว่าเธอเป็นต้นเหตุการตายของพี่ชาย หรือหัวใจตัวเองของเขาตอนนี้มันเริ่มเปิดรับ พี่สะใภ้ คนนี้กันแน่! ต้องติดตาม... รางรักพรางใจ EP.3

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.4 วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

จีรา(มะเหมี่ยว- พรชดา) โกรธมากที่รู้ข่าว คิดว่าเก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์) อ่อยผู้ชายไปทั่วเหมือนสมัยก่อน แล้วยังมาทำให้ชวิศ(โอ๊ต- รัฐธีร์) เสื่อมเสีย จีราต่อว่าเก็จอุษาต่างๆ นานา แรงจนเก็จอุษาคาดไม่ถึงเรื่องที่ตัวเองเคยเป็นผู้หญิงที่แย่ขนาดนั้นเลยเหรอ จีราถึงขนาดขอไปลาออกจากโรงงาน เก็จอุษาเสียใจที่ตนเป็นต้นเหตุถึงขนาดคิดจะไม่อยู่ที่นี่อีกต่อไป เก็จอุษาไปสารภาพกับเทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) ว่าเธอคงจะอยู่ที่นี่ต่อไปไม่ได้แล้ว เพราะเธอทนความเลวร้ายของเธอในอดีตที่เธอเป็นคนที่นิสัยแย่ไม่ได้อีกต่อไป และที่นี่ก็ไม่มีใครชอบเธอเลยสักคน เธอพูดทั้งน้ำตาและความรู้สึกที่หมดหวังจริงๆ เทียนกลับยื้อเธอไว้ เขาเหมือนเข้าใจความรู้สึกเธอ เขาไม่อยากให้เธอหนี เพราะความจริงก็คือความจริงที่เธอต้องเผชิญ และเขาจะอยู่ข้างๆ เธอเอง

นับวันเก็จอุษายิ่งฝันร้าย และหวาดระแวงว่าจะมีคนมาทำร้าย หมอบอกว่าเธออาจจะมีอาการผิดปกติของจิตใจจากการเจอเหตุการณ์รุนแรง เทียนเริ่มเป็นห่วง ที่โรงงานพาพนักงานมาสัมมนา และเที่ยวพักผ่อนที่อุทยานในจังหวัด ซึ่งเก็จอุษาเห็นในโปรชัวร์ก็จำได้ว่าตนเคยไป เทียนอยากช่วยให้เก็จอุษาความจำกลับคืนมาบ้าง เก็จอุษาจึงได้มาด้วยในฐานะแม่งานแทนจีรา เก็จอุษายั่วจีรา จีราโกรธมากจนจะกลับไปทำงานหวังจะกระชากตัวตนของเก็จอุษาออกมาให้เทียน และทุกคนได้รู้ว่าเก็จอุษาร้ายขนาดไหน! ต้องติดตาม... รางรักพรางใจ EP.5

 

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.5 วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564

จีรา(มะเหมี่ยว- พรชดา) โกรธมากที่รู้ข่าว คิดว่าเก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์) อ่อยผู้ชายไปทั่วเหมือนสมัยก่อน แล้วยังมาทำให้ชวิศ(โอ๊ต- รัฐธีร์) เสื่อมเสีย จีราต่อว่าเก็จอุษาต่างๆ นานา แรงจนเก็จอุษาคาดไม่ถึงเรื่องที่ตัวเองเคยเป็นผู้หญิงที่แย่ขนาดนั้นเลยเหรอ จีราถึงขนาดขอไปลาออกจากโรงงาน เก็จอุษาเสียใจที่ตนเป็นต้นเหตุถึงขนาดคิดจะไม่อยู่ที่นี่อีกต่อไป เก็จอุษาไปสารภาพกับเทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) ว่าเธอคงจะอยู่ที่นี่ต่อไปไม่ได้แล้ว เพราะเธอทนความเลวร้ายของเธอในอดีตที่เธอเป็นคนที่นิสัยแย่ไม่ได้อีกต่อไป และที่นี่ก็ไม่มีใครชอบเธอเลยสักคน เธอพูดทั้งน้ำตาและความรู้สึกที่หมดหวังจริงๆ เทียนกลับยื้อเธอไว้ เขาเหมือนเข้าใจความรู้สึกเธอ เขาไม่อยากให้เธอหนี เพราะความจริงก็คือความจริงที่เธอต้องเผชิญ และเขาจะอยู่ข้างๆ เธอเอง

นับวันเก็จอุษายิ่งฝันร้าย และหวาดระแวงว่าจะมีคนมาทำร้าย หมอบอกว่าเธออาจจะมีอาการผิดปกติของจิตใจจากการเจอเหตุการณ์รุนแรง เทียนเริ่มเป็นห่วง ที่โรงงานพาพนักงานมาสัมมนา และเที่ยวพักผ่อนที่อุทยานในจังหวัด ซึ่งเก็จอุษาเห็นในโปรชัวร์ก็จำได้ว่าตนเคยไป เทียนอยากช่วยให้เก็จอุษาความจำกลับคืนมาบ้าง เก็จอุษาจึงได้มาด้วยในฐานะแม่งานแทนจีรา เก็จอุษายั่วจีรา จีราโกรธมากจนจะกลับไปทำงานหวังจะกระชากตัวตนของเก็จอุษาออกมาให้เทียน และทุกคนได้รู้ว่าเก็จอุษาร้ายขนาดไหน! ต้องติดตาม... รางรักพรางใจ EP.5

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.6 วันจันทร์ที่13 ธันวาคม 2564

 เทียนเห็นเก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์) กำลังจะจมน้ำ จึงรีบกระโดดลงไปช่วย แต่พอเก็จอุษาเริ่มคุมสติได้ก็ว่ายน้ำเข้าฝั่งไปเอง เมื่อก่อนเก็จอุษาว่ายน้ำไม่เป็น จีราจึงคิดว่าเก็จอุษาแกล้งปั่นหัวโกหกตนมาตลอด และที่ตกน้ำไปอาจเพราะอยากสร้างเรื่องขึ้นมาไม่ได้มีใครผลักตกลงไปจริงๆ จีรา(มะเหมี่ยว- พรชดา) ไม่อยากให้เทียนติดกับเก็จอุษาเหมือนอย่างทิว(บิ๊ก-กฤษฎา) จึงมาเตือนเทียน (โดนัท- ภัทรพลฒ์) เทียนยิ่งรู้สึกสับสน เก็จอุษาทั้งน้อยใจทั้งโมโหกับชีวิตตอนนี้ ที่ไม่มีใครเชื่อตนเลยแม้แต่เทียน

เทียนมากรุงเทพเพราะกุลธิดา(จิ๊ก-เนาวรัตน์) นัดให้มาดูตัวสาวที่ตนเลือกไว้ให้ เก็จอุษาอยากไปหาป้าอรชรคนที่เคยเลี้ยงตนมาตอนเด็กๆ ที่เทียนบอกว่าเคยมาเยี่ยมตนตอนที่อยู่โรงพยาบาล จึงขอตามเทียนมากรุงเทพเผื่อจะเจอข้อมูลอะไรเพิ่มเติม เก็จอุษามีโอกาสได้กลับไปบ้านเก่าของตน และได้มาเจอนวลลูกสาวของป้าอรชรคนที่ช่วยดูแลบ้านให้เธอ และที่นี่เก็จอุษาก็ได้ค้นพบความจริงบางอย่างเกี่ยวกับตัวเธอ! นั่นคืออะไร? ต้องติดตาม...รางรักพรางใจ EP.6

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.7 วันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2564

เก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์) ได้เจอกับป้าอรชร อรชรยืนยันว่า เก็จอุษามีฝาแฝดชื่อเก็จอาภา โดยจะรู้ว่าใครคือคนไหน ก็ให้ดูที่ตำหนิ ขี้แมลงวันที่นิ้วนางข้างซ้าย และเก็จอุษาจึงถอดแหวนแต่งงานที่ใส่ไว้ออก ทำให้เห็นว่าเธอมีขี้แมลงวันอยู่ แสดงว่าเธอคือเก็จอาภา(ปูเป้- เกศรินทร์) ไม่ใช่เก็จอุษาอย่างที่ทุกคนเข้าใจมาตลอด! ถึงแม้เก็จอาภาจะรู้แล้วว่าเธอไม่ใช่เก็จอุษา แต่เก็จอุษาหายไปไหน และตนทำไมถึงมาอยู่ที่เรือนหอของพี่สาวกับพี่เขยในคืนนั้น เก็จอาภาอึดอัดที่ความจำไม่กลับมา เก็จอาภาจึงตัดสินใจเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับไม่บอกใครรวมทั้งเทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) แล้วปลอมตัวเป็นเก็จอุษาเหมือนเดิม เพื่อสืบหาความจริง และความจริงอีกข้อที่เก็จอาภาอาจจะต้องพิสูจน์คือหัวใจของเทียน ที่กุลธิดา(จิ๊ก-เนาวรัตน์) รู้สึกว่าเทียนมีท่าทีเป็นห่วงเก็จอาภามากเกินไป แต่เทียนก็บอกป้าว่าที่ทำทุกอย่างก็เพื่อทิว จึงขอให้เทียนสัญญาว่าจะไม่ไปยุ่งและคิดเกินเลยกับพี่สะใภ้ตัวเองแท้จริงแล้วความรู้สึกของเขาเป็นเช่นไร? ต้องติดตาม...รางรักพรางใจ EP.7

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.8 วันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม 2564

เก็จอาภา(ปูเป้- เกศรินทร์)  สงสัยว่าเมธิช(หมู-ภูษณะ) อาจจะร่วมมือกับเก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์)  ฆ่าทิว(บิ๊ก-กฤษฎา) เก็จอาภาไปปรึกษาคณิน(พล-พูลภัทร) คณินซึ่งน้ำใจเก็จอาภาที่เคยช่วยตนเลยยอมช่วยเก็จอาภาสืบ เก็จอาภาเห็นโอกาสจึงวางแผนให้เมธิชมาร่วมงานมอบทุนการศึกษาของโรงงาน เพื่อหวังจะสืบหาความจริงเรื่องความสัมพันธ์ของเก็จอุษากับหมอเมธิช เก็จอาภาคุยกับเมธิชยังไม่ทันรู้เรื่องทุกอย่าง แต่คำพูดของเมธิชบางอย่างมันดูมีเงื่อนงำ ระหว่างนั้นก็มีจดหมายลึกลับนัดให้เก็จอาภาไปเจอที่ไร่อ้อย เก็จอาภาจึงไปตามนัด เพราะอยากคุยต่อให้จบ แต่แล้วเก็จอาภาก็เจอกับชายคนหนึ่งใส่เสื้อปิดหน้าเหมือนคนงานในไร่ ถือมีดตัดอ้อยและไล่ฟันเก็จอาภา เก็จอาภาพยายามหนีและร้องขอความช่วยเหลือ ระหว่างนั้นเทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) ก้เอ๊ะใจออกตามหาเก็จอาภาด้วยความเป็นห่วง เทียนโทรหาชวิศ(โอ๊ต- รัฐธีร์)ตั้งแต่เก้า(เบิร์ด-ธราธิป)มาบอกว่าเห็นเก็จอาภาเข้าไปในไร่อ้อย ชวิศจึงสั่งให้เปิดจีพีเอสเอาไว้ จะได้รู้ว่าอยู่ไหนเผื่อเกิดอะไรขึ้น เทียนเจอเก็จอาภากำลังโดนไล่ทำร้าย เทียนต่อสู้กับคนร้ายจนบาดเจ็บ คนร้ายวิ่งหนีไปแต่กลับจุดไฟเผาไร่อ้อย เพื่อหวังฆ่าเก็จอาภากับเทียน ทั้งคู่พยายามหนีแต่ดูเหมือนหาทางออกไม่เจอ เอาใจช่วยทั้งคู่ใน ...รางรักพรางใจ EP.8

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.9 วันอังคารที่ 21 ธันวาคม 2564

คราวนี้เทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) รู้แล้วว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมาไม่ใช่เรื่องคิดไปเอง และมีคนตามฆ่าเก็จอาภา(ปูเป้- เกศรินทร์) จริงๆ ทำให้เทียนเป็นห่วงเก็จอาภามากขึ้นอีก เทียนจึงตกลงร่วมมือกับเก็จอาภาช่วยตามหาคนร้ายที่ฆ่าทิว(บิ๊ก-กฤษฎา) หมอเมธิช(หมู-ภูษณะ) ทำเรื่องย้ายด่วนเพราะวลัย(แพร-อาภัสสรา) ภรรยาของเมธิชจับได้และไม่พอใจที่เมธิชยังไปยุ่งกับเก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์) อีก วลัยแค้นเก็จอาภาจึงขับรถจะชนเก็จอาภา แต่รถของวลัยกลับพุ่งไปชนประตูโครมใหญ่เก็จอาภารู้สึกเสียใจไม่น่าพาตัวเองมาอยู่ในวิบากกรรมของเก็จอุษาจนทำให้วลัยต้องบาดเจ็บ เพื่อความปลอดภัยของเก็จอาภาเพราะคนร้ายก็ยังจับไม่ได้ เทียนจึงพาเก็จอาภาไปอยู่เซฟเฮาส์กลางป่าซึ่งเป็นที่ดินของตระกูล ที่จริงชวิศ(โอ๊ต- รัฐธีร์)เจอข้อสันนิฐานเชื่อมโยงไปว่าเก็จอุษามีพี่น้องฝาแฝดแต่เขาพุ่งเป้าไปที่เก็จอุษาว่าคือคนร้ายเขาจึงไม่ได้บอกความจริงนี้กับใคร เก็จอาภามาอยู่ที่เซฟเฮาส์กับเทียนวางเรื่องวุ่นวายทุกอย่างไว้ชั่วคราว เทียนเมื่อได้ใกล้ชิดกับเก็จอาภาก็เกือบเผลอใจไปกับเก็จอาภา เทียนพยายามหักห้ามใจตัวเองว่าเก็จอุษาคือภรรยาพี่ชายตัวเอง เก็จอาภาได้แต่โมโหตัวเองที่ไม่สามารถบอกความจริงว่าเธอคือน้องสาวฝาแฝดของเก็จอุษาได้เพราะเธอต้องการตามหาฆาตกร และสืบหาการหายตัวไปของพี่สาวเธอให้ได้เสียก่อนต้องติดตาม...รางรักพรางใจ EP.9

<

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.10 วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

เก็จอาภา (ปูเป้- เกศรินทร์) มาอยู่ที่เซฟเฮาส์ ก็ฝันร้ายตลอดว่ามีคนพยายามจะดึงเธอลงไปในสระน้ำ เทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) พาเก้า(เบิร์ด-ธราธิป) มาอยู่เป็นเพื่อน เก็จอาภากับเก้าเดินเล่นไปถึงสระน้ำท้ายไร่ เก้ามีท่าทีหวาดกลัวเมื่อมาถึง เก็จอาภาชวนเก้าลงเรือไปเก็บดอกบัว เก้าจำใจต้องไป เก้าพยายามจะเก็บดอกบัวให้เก็จอาภา แต่กบก็กระโดดใส่ เก้าตกใจเรือโคลงไปมาจนเรือล่ม เก็จอาภาตกลงไปในน้ำ เก้าเริ่มกลัวเพราะภาพในอดีตแว่บเข้ามา เก้าวิ่งหนีไป เทียนกลับมาเจอเก้าวิ่งเตลิดผ่านมาพอดี เก้าบอกเพียงว่าเก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์) อยู่ในน้ำ เทียนเป็นห่วงจึงรีบกระโดดลงไปช่วย เก้าเหมือนคนสติแตกคิดว่าเทียนเป็นทิว(บิ๊ก-กฤษฎา) ทำร้ายเทียนจนเกือบแย่ เก็จอาภาเอาท่อนเหล็กตีจากข้างหลังเก้าอย่างแรง จนเก้าสลบไป เทียนถึงหลุดออกมาได้ เทียนพยายามถามเก้าว่าทิวบังคับอะไรเก้า เก้าถึงได้กลัวขนาดนี้ แต่เก้าก็ปิดปากเงียบไม่ยอมพูดอะไร และหายตัวไปอีก เทียนโผกอดเก็จอาภาไว้ด้วยหน้าตาตื่นกลัวเก็จอาภาจะจมน้ำตาย เก็จอาภาแซวว่าเทียนเป็นห่วงตนนะสิ! เทียนแก้เก้อชวนไปตามหาเก้า เหมือนความจริงอยู่ใกล้ทั้งคู่แค่เอื้อม .... รางรักพรางใจ EP.10

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.11 วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565

หลังจากที่เทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) กลับไปบ้านเพื่อเอาเสื้อผ้าให้เก็จอาภา(ปูเป้- เกศรินทร์) เทียนก็ได้เจอไดอารี่ของเก็จอาภา เมื่อเทียนได้อ่านไดอารี่จึงทำให้รู้ว่า เก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์) ที่อยู่กับเขาทุกวันนี้คือเก็จอาภาน้องสาวฝาแฝด เทียนกำลังจะพิสูจน์ว่าเก็จอาภาคือใครกันแน่ แต่แผนก็พังเสียก่อน เพราะป้ากุลธิดา(จิ๊ก-เนาวรัตน์)มาที่ไร่เสียก่อน

เมื่อทุกคนได้รู้ความจริงว่าเทียนแอบพาเก็จอุษามาซ่อนไว้ที่ไร่ก็ผิดหวังมากที่เทียนโกหก กุลธิดาโกรธมากสั่งให้เทียนกลับบ้าน แต่เทียนก็ขอพาเก็จอุษากลับไปด้วย และประกาศว่าเก็จอุษาเป็นภรรยาของตนแล้ว ทุกคนตกใจคิดไม่ถึง เก็จอาภางงตั้งตัวไม่ติด กับสิ่งที่เทียนทำลงไป แต่ก็เข้าใจว่าที่เทียนทำเพราะต้องการแค่หาตัวฆาตกรและปิดคดีให้สำเร็จโดยเร็ว

จีรา(มะเหมี่ยว- พรชดา) คิดว่าเป้าหมายของเก็จอุษาคือคิดจะฮุบโรงงานนี้ด้วยการเคลมเทียน ชวิศ(โอ๊ต- รัฐธีร์) เองก็เข้าใจว่าเทียนคงหลงเก็จอุษาจนตอนนี้ไม่ไว้ใจตนไปแล้ว จึงขอให้จีราช่วยจับตาดูเก็จอุษาไว้เผื่อจะได้ข้อมูลเพิ่ม เทียนได้ข่าวจากชวิศว่าพบโทรศัพท์ของเก็จอาภาตกอยู่ในหนองน้ำ ชวิศพอใจกับผลงานเท่ากับยืนยันความคิดของตนที่ว่าเก็จอุษาโทรให้เก็จอาภามาเคลียร์เรื่องทิว และยืนยันได้ว่าฆาตกรฆ่าทิวก็คือเก็จอุษา! ใช่แล้วชวิศรู้ว่าเก็จอุษามีฝาแฝด แค่ไม่รู้ว่าคนที่อยู่ตรงหน้าตอนนี้ก็คือฝาแฝดเก็จอาภานั่นเอง! เรื่องราวกำลังเข้มข้นต้องติดตาม.... รางรักพรางใจ EP.11

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.12 วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565

จากหลักฐานของชวิศ(โอ๊ต- รัฐธีร์) เป็นไปได้ว่า เก็จอาภา(ปูเป้- เกศรินทร์) อาจจะเป็นฆาตกรฆ่าทิว(บิ๊ก-กฤษฎา) เพราะเรื่องชู้สาว เก็จอาภารู้สึกกังวลใจกลัวจะโดนจับได้ว่าตนคือเก็จอาภา และยังคิดเหตุผลไม่ออกเลยว่า ตนจะมาเป็นชู้กับทิวได้ยังไง เทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) เองก็คิดไม่ตกว่าเก็จอาภาทำไปเพื่ออะไรกันแน่ เทียนรู้ดีว่าเก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์) ที่อยู่ตรงหน้าเข้าคือเก็จอาภา และเก็จอุษาหายตัวไปไหน!เก็จอาภาพยายามจะสืบหาความจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับตน เทียนไม่พอใจที่เก็จอาภายังปิดปังตัวเองเก็จอาภาน้อยใจและโกรธที่เทียนคิดว่าตนแกล้งความจำเสื่อมและปั่นหัวเทียนมาตลอด และที่เทียนทำดีด้วย บอกรัก ขอตนแต่งงานก็เพื่อหลอกให้ตนพูดออกมาแค่นั้น เทียนตัดสินใจเด็ดขาดพาเก็จอาภาไปอยู่ที่เซฟเฮาส์ เก็จอาภาพยายามจะหนี แต่ก็มาเจอเก้า(เบิร์ด-ธราธิป)ที่ตอนนี้มีอาการหลอนและพยายามจะฆ่าเก็จอาภา เก็จอาภาหนีเตลิดเข้าป่าไป แต่กลับเจอกับคนที่ไม่คาดคิดว่าเขาคือเบื้องหลังเรื่องทั้งหมด! และตอนนี้เธอก็ตกอยู่ในอันตรายถึงชีวิต!!! ใครคือคนนั้นต้องติดตาม.... รางรักพรางใจ EP.12

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.13 วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565

วันอันโหดร้ายของเก็จอาภา(ปูเป้- เกศรินทร์) ก็คือการพบกับคณิน(พล-พูลภัทร) คณินตามจับตัวเก็จอาภา เพื่อหวังจะฆ่าเสีย เก็จอาภาพยายามหนีเอาชีวิตรอด ด้านเทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) เมื่อเก็จอาภาหายไปก็เป็นห่วง และบอกความจริงกับทุกคนว่าผู้หญิงที่อยู่กับเขาคือเก็จอาภาไม่ใช่เก็จอุษา และเขาก็ไม่รู้ว่าเก็จอุษาหายตัวไปไหน แต่ชวิศ(โอ๊ต- รัฐธีร์) ยังไม่ปักใจว่าเก็จอาภาจะไม่ใช่คนร้ายที่ฆ่าทิว แต่ชวิศกับเทียนก็ออกตามหาเก็จอาภา

ด้านเก็จอาภาที่พยามเอาตัวรอด เก็จอาภาพยายามจะกล่อมให้คณินเชื่อใจและปล่อยเธอไป เพราะเธอไม่ใช่เก็จอุษาแต่เป็นเก็จอาภาน้องสาวฝาแฝด คณินอัดอั้น ทั้งโกรธแค้นเขาระบายให้เก็จอาภาฟังว่า โดนทิว(บิ๊ก-กฤษฎา) กระทำมาตลอด ทิวบังคับให้เขาโกงเงินบริษัทโดนทั้งทิวกดหัว และกดดันจากครอบครัวที่เกาะตนเหมือนปลิงจนทนไม่ไหว เขาหมดหนทางจึงตั้งใจจะไปขู่เพื่อเอาเงินจากทิวแล้วจะหนีไป แต่เกิดเรื่องไม่คาดคิด! เก็จอาภาแสดงความเห็นใจ และบอกว่าเธอเข้าใจคณิน และพร้อมอยู่เคียงข้าง แต่ดูเหมือนคณินจะคลั่งหนัก เก็จอาภาได้จังหวะที่เขาเผลอวิ่งหนี คณินไล่ยิงเก็จอาภาแบบเอาตาย เธอจะรอดจากความตายครั้งนี้ไปได้ และกลับไปพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเองได้หรือไม่ ต้องติดตาม .... รางรักพรางใจ EP.13

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.14 วันจันทร์ที่ 31 มกราคม 2565

เทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) ตัดสินใจกระโดดลงไปในน้ำ ในที่สุดก็เจอร่างเก็จอาภา(ปูเป้- เกศรินทร์) เทียนพยายามช่วยชีวิตเก็จอาภาจนสุดความสามารถ ชวิศ(โอ๊ต- รัฐธีร์) จับคณิน(พล-พูลภัทร) ได้ คณินสารภาพว่าเป็นคนฆ่าทิวและไข่หวาน แต่ก็ไม่รู้ว่าเก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์) อยู่ที่ไหน ชวิศได้คลิปที่เก็จอาภาอัดไว้ตอนอยู่กับคณิน ในคลิปเก็จอาภาบอกว่าเกลียดเก็จอุษาและแอบมีอะไรกับทิว(บิ๊ก-กฤษฎา) ชวิศเชื่อสิ่งที่อยู่ในคลิปเพราะเขามองว่าจะเก็จอุษา หรือเก็จอาภาก็ดูเป็นผู้หญิงไม่ดี เก็จอาภาโมโหเลยท้าให้จับ แต่เทียนเข้ามาขวางไว้ให้รู้ว่าไม่ยอม เพราะยังหาตัวเก็จอุษาไม่เจอ

เก็จอาภารู้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างตนกับเทียนมันเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว ขอให้เทียนเลิกมายุ่งกับตนอีกและจะสืบเรื่องเก็จอุษาเอง หลักฐานต่างๆ ที่ตำรวจมีมันชี้ว่าเก็จอาภาอาจมีส่วนรู้เห็นกับการหายตัวไปของเก็จอุษา เก็จอาภาเชื่อว่าเทียนเองก็ยังลังเลและสงสัยตัวเธออยู่เหมือนกัน แม้เรื่องการตายของพี่ชายจะคลี่คลาย แต่เรื่องความสัมพันธ์ของเขากับเก็จอาภามันดูมืดมนไม่เห็นหนทาง และต่างจำนนต่อหลักฐาน เขา และเธอจะทำอย่างไรต้องติดตาม...รางรักพรางใจEP.14

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.15 วันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

จีรา(มะเหมี่ยว-พรชดา)เริ่มอ่อนลงเพราะยังไงเก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์) ก็เคยเป็นเพื่อนกับตน จึงช่วยเก็จอาภา(ปูเป้- เกศรินทร์)สืบ จีรานึกได้ว่าเก็จอุษาเปลี่ยนไปหลังจากแต่งงานกับทิว(บิ๊ก-กฤษฎา) เก็จอุษาดูเป็นคนอารมณ์ฉุนเฉียว จีรานึกขึ้นได้ว่าจริงๆเก็จอุษาเองก็เคยขอให้จีราช่วยพาเธอหนีไปเหมือนกัน เก็จอาภาเองก็ลองไปสืบด้านหมอเมธิช(หมู- ภูษณะ) ซึ่งหมอก็สารภาพว่าเคยเห็นเก็จอุษาร่างกายบอบช้ำจากการถูกทำร้าย และขอให้เขาพาหนี แต่เขากลับไม่กล้าช่วยเธอ จากข้อมูลที่ได้มาจากหมอเมธิชและจีรา เก็จอาภาเริ่มมั่นใจแล้วว่าที่เก็จอุษาหายตัวไปอาจเป็นเพราะทนทิวไม่ไหว

เก็จอาภาแอบเข้าไปดูกล้องวงจรในโรงงาน และได้เห็นภาพทิวเคยทำร้ายเก็จอุษาจริงๆ เก็จอาภาพยายามจะเอาหลักฐานนี้ไปให้ตำรวจ แต่ก็โดนกุลธิดา(จิ๊ก-เนาวรัตน์) ขัดขวางไว้เสียก่อน เทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์) ไล่เก็จอาภากลับไป เก็จอาภารู้ซึ้งแล้วว่าเทียนเลือกครอบครัว เทียนห้ามเก็จอาภาเข้ามาวุ่นวายที่โรงงานอีก

คณิน(พล-พูลภัทร) คับแค้นใจ และน้อยใจในโชคชะตาจึงผูกคอตายในห้องขัง แต่ตำรวจช่วยไว้ได้ ระหว่างนั้นเทียนพาแม่มาเยี่ยมคณินพอดี คณินเริ่มสำนึกได้จึงบอกกับเทียนว่ามีอะไรบางอย่างที่ทำให้เก้าหวาดกลัว! เทียนจะทำยังไงต่อไป เขาจะหาความจริง หรือปล่อยให้เก็จอาภาต้องเผชิญกับตราบาปเพียงลำพัง ต้องติดตาม...รางรักพรางใจEP.15

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.16 วันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565

แม้จะถูกไล่ไม่ให้เข้ามาในบริษัทอีก และแม้จะเจ็บช้ำจากเทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์)  แต่เก็จอาภา(ปูเป้- เกศรินทร์)    ก็ไม่วางมือ ยังคงจะสืบหาความจริงต่อไป เธอรู้สึกได้ด้วยตนเองว่า ตนไม่ได้ทรยศพี่สาว และเธอก็ไม่เคยหลงรักทิว(บิ๊ก-กฤษฎา)ด้วย สุรีย์(แตน-ราตรี)ซึ้งใจที่เก็จอาภาเคยช่วยเหลือตน จึงอาสาแอบพาเก็จอาภามาหาเก้า(เบิร์ด- ธราธิป)  เก็จอาภาพยายามกล่อมให้เก้าบอกเรื่องเก็จอุษา เพราะเก้าเคยหลุดมาเหมือนรู้อะไรบางอย่าง เก้าจิตหลอนหนักเหมือนคนกลัวความผิด เก้าบอกจะพาเก็จอาภาไปหาเก็จอุษา(ปูเป้- เกศรินทร์)     เก็จอาภาดีใจที่เก้าไว้ใจเธอ แต่พอไปถึงเก้ากลับจะทำร้ายเก็จอาภาถึงขนาดจะเอาให้ตาย จังหวะพอดีกับเทียนมาเจอ และช่วยเก็จอาภาไว้ได้ทัน ชวิศนำกำลังตำรวจมาจับเก้า เก้าเห็นตำรวจก็กลัวลนลาน เก็จอาภากับเทียนพยายามกล่อมเก้า สุดท้ายเก้ายอมเล่าความลับวันเกิดเหตุที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้ให้ทุกคนฟัง เหตุการณ์นั้นคืออะไร ความลับกับการหายตัวไปของเก็จอุษากำลังจะเปิดเผย ต้องติดตาม...รางรักพรางใจ EP.16

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ EP.17 ตอนจบ วันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565

จีรา(มะเหมี่ยว-พรชดา)กล้าที่จะบอกความรู้สึกจริงๆ กับชวิศ(โอ๊ต- รัฐธีร์) ตามที่เก็จอาภาเคยสอนไว้  ทำให้กำแพงที่เคยปิดกั้นตัวเองเรื่องความรักของชวิศพังทลายลง ชวิศสารภาพความจริงกับจีราแบบที่คาดไม่ถึงมาก่อน  เมื่อเรื่องทุกอย่างคลี่คลายเก็จอาภากลับไปกรุงเทพ ส่วนเทียน(โดนัท- ภัทรพลฒ์)  เสียใจ และละอายใจกับความจริงที่ถูกเปิดเผย  จนไม่กล้าที่จะพบหน้าเก็จอาภา(ปูเป้- เกศรินทร์)    อีกเลย แต่จีรากับชวิศวางแผนให้ทั้งคู่ได้มาเจอกันอีกครั้ง ความจริงที่ถูกเปิดเผยคืออะไรและความรักที่ทั้งคู่เทียน กับ เก็จอาภา จะเป็นเพียงเส้นขนาน หรือกลับมาบรรจบกันอีกครั้งต้องติดตามใน...รางรักพรางใจ ตอนจบ

รายชื่อนักแสดง รางรักพรางใจ ช่อง 7HD

• โดนัท ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ รับบท ฆราวัสส์/เทียน
• ปูเป้ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง รับบท เก็จอาภา/เก็จอุษา 
• รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน รับบท ชวิศ
• พรชดา วราพชระ รับบท จีรา
• พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท คณิณ
• กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบท ทิวธวัสส์/ทิว
• ภูษณะ บัวงาม รับบท หมอเมธิช
• ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา รับบท หมอชาญชล
• ราตรี วิทวัส รับบท สุรีย์
• ธราธิป สีหเดชรุ่งชัย รับบท เก้า
• พุทธิดา สมัยนิยม รับบท ไข่หวาน
• จุมพล ทองตัน รับบท ปิติ
• เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ รับบท กุลธิดา
• ชลิดา ขจรไชยกุล รับบท อรชร