รีเซต

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador ช่อง อมรินทร์ทีวี (ตอนจบ)

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador ช่อง อมรินทร์ทีวี (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
25 ธันวาคม 2565 ( 01:30 )
5.7K

เรื่องย่อซีรีส์ 2 Moons The Ambassador ช่อง อมรินทร์ทีวี ทุกวันจันทร์ เวลา 22:30 น.
เริ่มวันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม 2565 นำแสดงโดย แดนนี่ บัณฑิต ดิสถาฤทธิ์, มาร์ค วัชร พรหมมา, ฮิว ชาสิฎฐ์ การะพิมพ์, ปาร์ค อนันตเดช สอดสี 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador ช่อง อมรินทร์ทีวี

ลมหนาว เดือนเกษตรปีนี้ และเป็นถึงน้องชายของ พี่ป่า ลมหนาว จึงถูกจับตามองของหลายๆ คน แต่ ลมหนาว กลับได้แค่ตำแหน่งรองบ๊วยจากการประกวดเดือนมหา’ลัย เพราะคนที่เหมาะสมกว่าอย่าง ฐานธัช หนุ่มหล่อที่มีความหล่อไม่ด้อยไปกว่า พี่ป่า เดือนในตำนาน ไม่ยอมเข้าประกวดนั้น จนเป็นที่สงสัยของทุกคนในคณะ และเมื่อมีการประกวด The Ambassadors ของคณะเกษตรจากทุกมหา’ลัย ลมหนาว จึงต้องจำใจลงประกวดในครั้งนี้ โดยมี ฐานธัช เป็นเสมือนพี่เลี้ยงที่คอยดูแล และเป็นคู่เขม่นกันจนกลายเป็นความใกล้ชิดสนิทสนมในที่สุด

แต่การปรากฏตัวของ พานนท์ เพื่อนสนิทของ ลมหนาว ก็สร้างปัญหากับความสัมพันธ์ของ ลมหนาว และ ฐานธัช เมื่อ พานนท์ ที่แอบชอบ ลมหนาว เป็นทุนเดิม และต้องการแก้แค้น ฐานธัช ที่มาแย่งแฟนของ พารักษ์ น้องชายฝาแฝดของตนจนคิดฆ่าตัวตาย เขาจึงคิดแผนจะแย่ง ลมหนาว ไปจาก ฐานธัช

สำหรับอีก 3 คู่ หมอป่า-วาโย, มิ่งขวัญ-หมอคิท, โฟร์ท-หมอบีม ยังคงกลับมาสานต่อความจิ้นในซีซั่นนี้อีกด้วย

ความรักของ ฐานธัช กับ ลมหนาว และ 3 คู่ จะเป็นอย่างไร ดูปัญหาจะพัวไปพันมาหลายซับหลายซ้อนมากขึ้น แต่ทุกอย่างก็เพื่อพิสูจน์รักแท้ของแต่ละคน

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.1

ลมหนาว ประกวดดาวเดือนของมหาวิทยาลัยได้รองบ๊วย ทำให้ตนเองเสียความมั่นใจ พาลโกรธไปถึงฐานธัช เพื่อนร่วมคณะที่เพิ่งจะมาปรากฎตัวในตอนหลังการประกวดเสร็จ แต่ลมหนาวยังต้องทำหน้าที่ตัวแทนคณะไปประกวด The ambassador กับคณะเกษตรของมหาวิทยาลัยอื่น ลมหนาวไม่อยากไป เพราะคิดว่าไปก็แพ้อยู่ดี เลยคิดจะยกตำแหน่งตัวแทนคณะให้ฐานธัช แต่ฐานธัชปฏิเสธ เพราะไม่อยากแย่งซีนแข่งกับใคร หรือถูกใครต่อว่าเอาได้ ว่าแย่งตำแหน่งเดือนคณะไป ฐานธัชเลยท้าลมหนาวแข่งยอดฟอลโล่ไอจี โดยที่ลมหนาวมียอดฟอลที่มากกว่าอยู่ก่อนแล้ว ทางด้านหมอป่าลูกพี่ลูกน้องของลมหนาว ได้ชวนเพื่อนแก๊งหมอเถื่อน คิทกับบีมและวาโย ไปเที่ยวพูลวิลล่า โดยมี โฟร์ทและมิ่งตามไปด้วย

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.2

ลมหนาวและฐานธัชได้แข่งกันอัพรูปเพื่อเรียกยอดฟอลโล่วไอจีแต่การแข่งก็ทำให้ทั้งคู่สนิทกันมากขึ้น แต่ระหว่างนั้นม่านฟ้าก็ปรากฏตัว ทางด้านแก๊งหมอเถื่อนและเพื่อน เมื่อถึงพูลวิลล่าก็พักผ่อนกันอย่างสนุกสนานยกเว้นหมอป่าและวาโย ที่มีสาวๆมาติดพันหมอป่าทำให้วาโยไม่พอใจ ทำให้ทริปทั้งทริปดูกร่อยลงไปและต้องกลับเร็วกว่ากำหนด

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.3

การแข่งขันชิงยอด follow IG ของ ฐานธัช และ ลมหนาว ยังมีต่อไป แต่ดูจะไม่เป็นการแข่งขันเท่าไหร่ เพราะ ฐานธัช คอยแอบช่วยเหลือ ลมหนาว อยู่ตลอดเวลา ด้วยการบังคับให้ ไอ้แว่น ตากล้องมือหนึ่งของคณะ มาช่วยถ่ายรูปให้ ลมหนาว แล้วตัวเองยังมาช่วยกำกับอีกด้วย ทั้งคู่ดูเหมือนจะเริ่มมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และดูสนิทกัน จนเมื่อ พานนท์ เพื่อนสนิทของ ลมหนาว โทรเข้ามา ฐานธัช ดูจะไม่ชอบหน้า พานนท์ สักเท่าไหร่ ด้วยเพราะเป็นคู่อริเก่าของ ฐานธัช มาก่อน แถม ม่านฟ้า ก็ออกตัวว่า ชอบ ฐานธัช ต่อหน้า ลมหนาว มันทำให้ ลมหนาว รู้สึก hurt(เฮิร์ท) แต่ยังสงสัยตัวเองว่า ที่ hurt เนี่ย เพราะ ฐานธัช หรือ ม่านฟ้า กันแน่!!

ติดตามเรื่องราวอันเข้มข้นของพวกเขาทั้งสี่คู่ หมอป่า-วาโย, โฟร์ท-บีม, มิ่ง-คิท รวมถึงคู่รักคู่ใหม่อย่าง ฐานธัช และ ลมหนาว ว่าจะดำเนินต่อไปอย่างไร วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม 2565 เวลา 22:30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.4

ลมหนาวเริ่มมีใจให้กับฐานธัชมากขึ้น แต่ก็ยังติดใจเรื่องของม่านฟ้ากับฐานธัชว่าทั้งคู่เป็นอะไรกัน ลมหนาวเริ่มมีอาการหึงหวง เมื่อได้เห็นคลิปม่านฟ้าอยู่กับฐานธัช เลยชวนเพื่อนๆ ไปร้องคาราโอเกะแบบไม่ยอมเลิก จนเพื่อนๆ ต้องวางแผนให้ฐานธัชมาหา แล้วแอบหนีกลับไปก่อน ฐานธัชเลยร้องเพลงจีบลมหนาวซะเลย จนลมหนาวเริ่มใจอ่อน ฐานธัชจึงได้โอกาสอธิบายเรื่องของม่านฟ้ากับลมหนาวว่าทั้งคู่ไม่มีอะไรกันนอกจากความเป็นเพื่อน

ความขัดแย้งระหว่างหมอป่ากับวาโยก็ยังไม่มีท่าทีจะดีขึ้น วาโยหลบหน้าหมอป่ามาร้านก๋วยเตี๋ยว แล้วมาเจอกับหมอคิทกับหมอบีม แล้วลมหนาวกับฐานธัชก็ตามมาเจอ ลมหนาวไลน์บอกหมอป่า จึงรีบมาหาวาโย ทั้งคู่มีปากเสียงกัน หมอป่าตามง้อวาโยด้วยการหอมแก้มวาโย พร้อมกับถ่ายรูปส่งให้กุ๊งกิ๊งและบล็อคเบอร์ทันที จนวาโยเริ่มใจอ่อนคืนดีกับหมอป่า
ติดตามเรื่องราวอันเข้มข้นของคู่รักคู่ใหม่อย่าง ฐานธัช และ ลมหนาว และพวกเขา หมอป่า-วาโย, โฟร์ท-บีม, มิ่ง-คิท ว่าจะดำเนินต่อไปอย่างไร วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2565 เวลา 22:30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 พร้อมกันทั่วประเทศ

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.5

ฐานธัชไม่เจอลมหนาวในห้องเรียน และยิ่งกังวลใจ เมื่อรู้ว่าม่านฟ้าชวนลมหนาวไปกินข้าวเพื่อปรับทุกข์เรื่องของฐานธัช อีกทั้งติดต่อก็ไม่ได้ เพราะลมหนาวลืมเอาโทรศัพท์มา ทำให้ฐานธัชต้องรีบออกตามหา

จนเพื่อนๆ โทรมาบอกว่าตอนนี้ลมหนาวกำลังจะกลับมาที่มหา’ลัยแล้ว ฐานธัชเริ่มรู้สึกไม่แน่ใจเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างลมหนาวกับม่านฟ้า ว่าลมหนาวยังชอบม่านฟ้าอยู่หรือเริ่มมีใจให้กับตนเองแล้ว มันทำให้ฐานธัชใจร้อนอยากเคลียร์จนหลุดปากถามลมหนาวไปตรงๆ

ลมหนาวครุ่นคิดกับคำถามของฐานธัชจนนอนไม่หลับ เลยหยิบโทรศัพท์มาเล่นเจอวาโยแอบ live กิจวัตรของหมอป่า หมอป่าจับได้เลยรวบตัววาโยมากอด แล้วก็จูบอย่างดูดดื่มทั้งที่ยัง live อยู่ ลมหนาวเห็นอย่างนั้นก็รีบปิดแล้ว live เองบ้าง ฐานธัชเห็น live ของลมหนาวที่นั่งโชว์ขาอ่อน ฐานธัชจึงรีบโทรบอก ลมหนาวให้เลิก ลมหนาวจะเลิกถ้าฐานธัชยอม live และนั่นเป็นการ live ครั้งแรกของฐานธัช ติดตามเรื่องราวอันเข้มข้นของคู่รักอย่าง ฐานธัช - ลมหนาว  และ หมอป่า-วาโย, โฟร์ท-บีม, มิ่ง-คิท ว่าจะดำเนินต่อไปอย่างไร 

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.6

หลังจากเหตุการณ์ที่ฐานธัชได้ถามลมหนาวถึงความรู้สึกที่เขามีต่อฐานธัขแล้ว ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดูเหมือนจะขยับไปอีก ฐานธัขเริ่มรุกหนักมากขึ้น ทั้งโทรคุย ทั้งส่งข้อความ แถมด้วยจีบลมหนาวผ่าน IG แบบประกาศให้ทุกคนรู้ ลมหนาวเองก็ดูจะตอบรับความสัมพันธ์นี้ด้วย จนเรียกได้ว่าอีกนิดก็ขยับกลายเป็นแฟนกันแล้ว

ทั้งคู่มีโอกาสได้อธิบายเรื่องของม่านฟ้า โดยเฉพาะลมหนาวที่เริ่มรู้สึกว่าเขาสนใจฐานธัชมากกว่าม่านฟ้าแล้วในตอนนี้ ฐานธัชเองก็ยอมรับกับลมหนาวตรงๆ ว่าเขาชอบลมหนาวตั้งแต่ตอนที่เจอกันครั้งแรก วันที่ลมหนาวเมาแล้วมาหลับในห้องเขา

ทุกอย่างดูจะเป็นไปในทางที่ดี แต่แล้วพานนท์เพื่อนของลมหนาวก็ขอนัดเจอ พานนท์บอกกับลมหนาวว่าฐานธัชแย่งแฟนของพารักษ์น้องฝาแฝดของเขาจนเกือบทำให้พารักษ์ฆ่าตัวตาย และแฟนของพารักษ์ก็คือม่านฟ้านั่นเอง ลมหนาวจะเดินหน้าต่อหรือพอแค่นี้..ติดตามชม วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2565 เวลา 22:30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.7

แก๊งหมอป่าชวน ลมหนาว และเพื่อนๆ มาเตะฟุตบอลเพราะขาดคน ลมหนาว ชวน ฐานธัช มาด้วย หมอป่า จับสังเกตุได้ว่า ทั้งคู่น่าจะมีปัญหากัน หมอป่า จึงให้คำปรึกษา ลมหนาว บอกว่า คนเรามีปัญหาต้องคุยกัน แล้ว หมอป่า เล่าเหตุการณ์ที่เคยมีปัญหาหนักๆ กับ วาโย จนต้องบุกไปถึงบ้าน ต้องฝ่าทีมการ์ดเพื่อไปคุยกับ ป๊าวาโย จนป๊าใจอ่อน ให้เข้าไปปรับความเข้าใจกับ วาโย ในห้องได้

หมอป่า แบ่งทีมเตะบอล แล้วให้ ลมหนาว มาอยู่ฝั่งเดียวกับแก๊งหมอเถื่อน ปล่อยให้ ฐานธัช อยู่ทีมเพื่อนๆ และเป็นทีมที่ต้องถอดเสื้อเล่น ระหว่างการเล่นฟุตบอล ฐานธัช พลาดทำให้ หมอบีม บาดเจ็บจนต้องหยุดเล่น หมอป่า ไม่พอใจ แล้วบอกว่า ฐานธัช ไม่ผ่านที่จะมาคบกับ ลมหนาว
 หลังจากเหตุการณ์วันนั้น เหมือนเพิ่มปัญหาให้กับทั้งคู่ นอกจากเรื่องของ พานนท์ ฐานธัช จึงถือโอกาสเคลียร์เรื่องของ พานนท์ จน ลมหนาว เข้าใจ แต่แล้ว โฟร์ท ก็เข้ามาหาเรื่อง ฐานธัช เพราะคิดว่าที่ หมอบีม บาดเจ็บเป็นความตั้งใจของ ฐานธัช
ความสัมพันธ์ของ ฐานทัช จะมีอุปสรรค หรือไม่!!..ติดตามชม วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2565 เวลา 22:30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 พร้อมกันทั่วประเทศ 

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.8

ไม่มีเรื่องย่อ

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.9

ที่งาน เกษตร แฟร์ ฐานธัช มาช่วย ลมหนาว จัดของที่บูธ พอดีกับที่ พานนท์ ส่งข้อความมาหา  ฐานธัช จับสังเกตุได้ เย็นนั้น ลมหนาว จะไปซ้อมบอล แต่ ฐานธัช ไปด้วยไม่ได้ เพราะต้องไปหาหมอผิว แต่ ลมหนาว รับปากที่จะไปดูแล ฐานธัช ถ่ายโปสเตอร์โปรโมทงานประกวดในวันรุ่งขึ้น
 มิ่ง เอาโทรศัพท์ของ คิท มาเล่น เห็นคนนึงชอบมากด like ทุกรูป คิท บอกว่าเพื่อนสมัยมัธยมชื่อ กั้ง มิ่ง ไม่สนใจอะไร อยากชวน คิท ไปงานลอยกระทง แต่ คิท บอกว่าต้องอยู่วอร์ด คืนนั้น กั้ง มาหา คิท ที่หอ พอรู้ว่า คิท มีแฟนแล้วและเป็นผู้ชาย กั้ง จึงสารภาพว่าชอบ คิท ตั้งนานแล้ว กั้ง เลยถือโอกาสบังคับให้ไปงานลอยกระทงด้วยกัน เพราะ คิท ทำให้ กั้ง เสียใจ ที่งานลอยกระทง มิ่ง มาเจอ คิท อยู่กับ กั้ง ทำให้ทั้งสามคนมีปากเสียงกับ มิ่ง เกือบมีเรื่องชกต่อยกับ กั้ง คิท เลยตามไปง้อ มิ่ง ที่ห้อง
 หลังเลิกซ้อมบอล ลมหนาว กลับมาหา ฐานธัช ที่ห้อง เห็นตามหน้าตามหัว ฐานธัช มีรอยช้ำ เพราะ พานนท์ พาพวกไปรุมซ้อม ฐานธัช ลมหนาว จึงพา ฐานธัช ไปทำแผลแล้ว ถือโอกาสนอนค้างที่ห้อง ฐานธัช เช้าวันรุ่งขึ้น ลมหนาว ตื่นมาทำอาหารให้ ฐานธัช แล้วค่อยไปดู ฐานธัช ถ่ายโปสเตอร์
 ที่สตูดิโอ พานนท์ พยายามทำตัวสนิทกับ ลมหนาว เพื่อยั่วโมโห ฐานธัช หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ไปปรับความเข้าใจกันเรื่องของ พานนท์ ที่ร้านกาแฟ ม่านฟ้า มาเห็นเลยพยายามคาดคั้น ลมหนาว ว่าคบกับ ฐานธัช อยู่ใช่มั้ย
ความสัมพันธ์ของ มิ่ง-คิท จะเป็นเช่นไร ลมหนาว-ฐานธัช จะมีปัญหาเพิ่มหรือไม่ ติดตามชม วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลา 22:30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.10

ระหว่างที่ ฐานธัช กับ ลมหนาว อยู่ทีร้านกาแฟ ม่านฟ้า มาเจอพอดี ทั้งคู่จึงสารภาพกับ ม่านฟ้า ว่าทั้งคู่ชอบกัน และบังเอิญ พานนท์ เข้ามาเห็นพอดี หลังจากนั้น ฐานธัช จึงไปค้างกับ ลมหนาว ที่ห้อง เช้าวันต่อมา พารักษ์ ฝาแฝดของ พานนท์ มาหา ฐานธัช ที่คณะเพื่อชวนไปเจอกันหลังเลิกเรียน พารักษ์ตั้งใจมาเคลียร์ปัญหาเรื่องของ ม่านฟ้า ที่เข้าใจผิดว่า ฐานธัช มาแย่งจน พารักษ์ คิดฆ่าตัวตาย ทั้งคู่เคลียร์ใจกัน และกลับมาเป็นเพื่อนสนิทกันเหมือนเดิม

คืนนั้น ฐานธัช ก็ไปค้างที่ห้อง ลมหนาว เหมือนเดิม แต่ พานนท์ กลับมาหาที่หอ เรียกให้ ลมหนาว ลงมาคุยด้วย พานนท์ สารภาพว่าชอบ ลมหนาว แต่ ลมหนาว ปฏิเสธ พร้อมบอกว่า ลมหนาว รัก ฐานธัช แล้ว ซึ่ง ฐานธัช ก็แอบได้ยินเรื่องที่ทั้งสองคนคุยกันด้วย

วันรุ่งขึ้น หลังงาน เกษตร แฟร์ ลมหนาว ต้องไปเตรียมแข่งบอล ส่วน ฐานธัช ต้องไปเตรียมตัวขึ้นประกวด ผลการแข่งบอลทีมของ ลมหนาว ชนะ ด้าน พี่ลูกน้ำ ที่เข้ามาดีใจกับ ฐานธัช และบอกว่า ลมหนาว ข้อเท้าพลิกระหว่างแข่ง ตอนนี้พักอยู่ที่ห้องพยาบาล ฐานธัช จึงขอ พี่ลูกน้ำ ไปหาโดยรับปากว่าจะกลับมาก่อนเริ่มประกวด แต่ พานนท์ กลับส่งรูป ลมหนาว ที่หมดสติถูกซ่อนอยู่สักที่ในมหาลัยมาให้

เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร เรื่องของ ฐานธัช-ลมหวาน และ พานนท์ จะเป็นเช่นไร ติดตามชมได้ใน วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2565 เวลา 22:30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 พร้อมกันทั่วประเทศ 

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.11

การแข่งขันฟุตบอลเป็นการเล่นที่ค่อนข้างรุนแรง เพราะ พานนท์ เล่นแรงมาก จนทีมของ ลมหนาว ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่น โค้ชให้ ลมหนาว ลงเล่น และก็โดน พานนท์ สกัดจนบาดเจ็บ ต้องส่งไปห้องพยาบาล แต่สุดท้ายก็ยังได้ชัยชนะ

ก่อนการประกวด The Ambassador ฐานธัช ได้ข่าวว่า ทีม ลมหนาว ชนะ แต่เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บ จึงขอ พี่ลูกน้ำ ไปดู ลมหนาว ก่อน แต่ พานนท์ ก็ส่งรูป ลมหนาว ที่โดนจับตัวไปซ่อน โดย พานนท์ แอบให้ ลมหนาว กินยานอนหลับในห้องพยาบาล แล้วลักพาตัวไป แต่จะปล่อย ลมหนาว ถ้า ฐานธัช ยอมไม่ลงประกวด

ฐานธัช ไปหา ลมหนาว ที่ห้องพยาบาล พอดี พารักษ์ กับเพื่อนๆ เข้ามาเจอ เลยช่วยกันตามหา ฐานธัช และ พารักษ์ ไปเจอ พานนท์ ที่ห้องแต่งตัว ทั้งสองฝ่ายมีเรื่องชกต่อยกัน จน พานนท์ สลบ พารักษ์ จึงเปิดหาโลเคชั่นของ ลมหนาว จากโทรศัพท์ของ พานนท์ แต่ ฐานธัช ต้องรีบไปประกวด จึงให้ พารักษ์ ไปช่วย ลมหนาว ซึ่งผลการประกวดปรากฏว่า ฐานธัช ได้ตำแหน่ง The Ambassador

ที่ห้องของ หมอบีม โฟร์ท แอบส่อง IG ของ บีม เห็นว่า มีคนๆ หนึ่งชอบมากดไลค์กับคอมเม้นท์ คืนนั้น หมอป่า ชวนไปเที่ยวพอดี ทั้งคู่จึงแข่งกันว่า ที่ผับใคร hot และมีคนมาชอบมากกว่า คือผู้ชนะ การแข่งขันเป็นไปอย่างสูสี จนมีชายคนหนึ่งเข้ามาชวน บีม ไปกินเหล้า แล้วเริ่มเกาะแกะ บีม จน โฟร์ท โมโห และมีเรื่องชกต่อยกัน โฟร์ท กับ บีม กลับมาที่ห้อง โฟร์ท ยอมแพ้และยอมไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ที่ บีม ต้องการ บีม จึงเซอร์ไพร์สด้วยตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น แล้วทั้งคู่ก็สวีทกันต่อ

เช้าวันต่อมา ลมหนาว คิดว่า ฐานธัช แพ้การประกวด แต่ ตูน ก็เข้ามาบอกว่า ฐานธัช ชนะการประกวด แล้วจะมีงานเลี้ยงคืนนี้ พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ที่ ลมหนาว โดน พานนท์ ลักพาตัวไปเมื่อคืน

เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร เรื่องของ ฐานธัช-ลมหวาน และ พานนท์ จะเป็นเช่นไร ติดตามชมได้ใน วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม 2565 เวลา 22:30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 พร้อมกันทั่วประเทศ 

เรื่องย่อ 2 Moons The Ambassador EP.12 (ตอนจบ)

คืนนี้เป็นการเลี้ยงฉลองให้กับ ฐานธัช ที่ชนะการประกวด The Ambassador ลมหนาว และเพื่อนๆ รวมถึง พี่ลูกน้ำ มากันครบ ฐานธัช และ ลมหนาว จึงได้สารภาพรักกัน

วาโย ชวน มิ่ง ไปแอบส่อง หมอป่า ที่วอร์ด เพราะช่วงหลังๆ หมอป่า ดูห่างเหินไป เลยไม่รู้ว่า หมอป่า จะหมดรัก แล้วหาวิธีเลิกกับตัวเองหรือไม่ ที่วอร์ด วาโย เห็น หมอป่า ยุ่งกับการดูแลคนไข้ แถมยังมีคนไข้สาวๆ มาหาด้วย แต่การแอบมาครั้งนี้ก็ถูกพยาบาลจับได้ แล้วบอก หมอป่า ว่า วาโย มาหา

ในห้องตรวจ วาโย ถาม หมอป่า ตรงๆ ว่า ที่ห่างเหินไป เพราะต้องการจะเลิกกันรึเปล่า หมอป่า บอกว่า แค่อยากทดสอบ วาโย ว่า ถ้าหากเขายุ่งจนไม่มีเวลาให้ วาโย จะยังคบกันอยู่มั้ย วาโย จึงโกรธมาก แล้วก็หายตัวไป

คืนนั้น หมอป่า ไปตามง้อ วาโย ที่สนามบาสในโรงเรียนสมัยมัธยม หมอป่า เล่าเรื่องตอนนั้นที่ วาโย แอบมาส่องว่า หมอป่า เห็นและรู้ทั้งหมด ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันได้แล้ว วันรุ่งขึ้น หมอป่า มาหา ลมหนาว ที่ห้อง เจอ ฐานธัช นอนอยู่ด้วยกัน จึงยอมรับให้ ฐานธัช คบกับ ลมหนาว ได้

หมอป่า ชวน วาโย ไปขึ้นเรือล่องเจ้าพระยากัน จุดประสงค์เพื่อที่จะขอ วาโย แต่งงาน แถมชวน ลมหนาว กับ ฐานธัช มาด้วย ซึ่ง ฐานธัช เลยถือโอกาสขอ ลมหนาว เป็นแฟน
วันต่อมาที่คณะเกษตร ลมหนาว ถาม ฐานธัช เรื่อง พานนท์ ฐานธัช บอกว่า เรื่องนี้ได้เคลียร์กันแล้ว และเรียก ลมหนาว ว่าแฟน

บทสรุปของเรื่องราวความรักของทุกคนจะเป็นเช่นไร ติดตามชมได้ใน วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2565 เวลา 22:30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

รายชื่อนักแสดง 2 Moons The Ambassador ช่อง อมรินทร์ทีวี

  • แดนนี่ บัณฑิต ดิสถาฤทธิ์ รับบทเป็น ฐานธัช
  • มาร์ค วัชร พรหมมา รับบทเป็น ลมหนาว
  • ฮิว ชาสิฎฐ์ การะพิมพ์ รับบทเป็น หมอป่า
  • ปาร์ค อนันตเดช สอดสี รับบทเป็น วาโย
  • ไอเฟล คริษฐ์ เฉิน รับบทเป็น มิ่งขวัญ
  • เต้ย ณัฐพงษ์ สิงห์อ่อน รับบทเป็น หมอคิท
  • เปรม ภูมิพัฒน์ ไพบูลย์ รับบทเป็น โฟร์ท
  • พายุ คุณภัทร เจริญฉิม รับบทเป็น หมอบีม