รีเซต

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง ช่องวัน31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง ช่องวัน31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
30 เมษายน 2567 ( 15:40 )
14.1K

เรื่องย่อละคร คู่พระคู่นาง ช่องวัน31 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20:30น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ นำแสดงโดย “ตงตง กฤษกร กนกธร” และ “ปลายฟ้า ณัชภรณ์ อุ่นสวัสดิ์” มารับบทนำ ในการโหมโรงความสนุก สุดเข้มข้น ร่วมกันครั้งแรก

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร คู่พระคู่นาง ช่องวัน31

ได้ฤกษ์ เปิดวิกลิเก ต้อนรับ แฟนละคร “ช่องวัน31” สุดยิ่งใหญ่ กับละคร “คู่พระคู่นาง” ผลิตโดย ค่ายพอดีคำ ที่ได้คู่พระนางเคมีใหม่ อย่าง “ตงตง กฤษกร กนกธร” และ “ปลายฟ้า ณัชภรณ์ อุ่นสวัสดิ์” มารับบทนำ ในการโหมโรงความสนุก สุดเข้มข้น ร่วมกันครั้งแรก ซึ่งกว่า ตงตง และ ปลายฟ้า จะผ่านการแคสติ้งบท สุดเข้มข้นครั้งนี้ได้ ทั้งคู่ เทหมดหน้าตัก พิสูจน์ถึงศักยภาพในการรับบทเป็น “คู่พระคู่นาง” รวมถึง ต้องทุ่มเทอย่างหนัก ในการลุยเวิร์คช็อป ทั้งร้อง และรำลิเก กับครูผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์แห่งลิเกตัวจริง เพื่อให้แฟนละครได้อิ่มเอม ไปกับความสมจริง โดยเฉพาะ ท่วงท่าร่ายรำ ที่ต้องอ่อนช้อย แต่ดูสง่างาม ของ “ลิเก” ซึ่งถือเป็น นาฏศิลป์ แห่งแผ่นดิน  ทั้งนี้ ยังได้ทีมนักแสดงฝีมือเฉียบ ไม่ว่าจะเป็น กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ ,น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล ,นัท อติรุจ สิงหอำพล ,อ๋อลี่ ตติยา สนสกุล ,โตโต้ ธนเดช ,ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ,โม อมีนา พินิจ ,อัจฉรียา โพธิพิพิธธนากร ,พิจิกา จิตตะปุตตะ ,โกสินทร์ ราชกรม ฯลฯ มาร่วมผสมโรงความสนุกในเรื่องนี้อีกด้วย

คู่พระคู่นาง เป็นเรื่องราวของ ดิน (ตงตง) หนุ่มกำพร้า ผู้รักการร้องรำยี่เก เป็นชีวิตและจิตใจ แต่เส้นทางการเป็น พระเอกยี่เกของ “ดิน” นั้นไม่ง่าย เมื่อต้องเผชิญ กับความน้อยเนื้อต่ำใจในชีวิต ที่ถูกคนดูแคลน ทำให้ ดินเกิดความทะเยอทะยาน อยากถีบตัวเองจาก ดินสู่ดาว หวังมีชีวิตที่ดี โดยมี โสน (ปลายฟ้า) เด็กสาวสู้ชีวิต ผู้ที่แอบมีใจรักมั่นใน “ดิน” ชายหนุ่ม ผู้เป็นรักแรก และรักเดียว คอยสนับสนุนทุกย่างก้าวในชีวิต จน “ดิน” ได้ก้าวขึ้นเป็น พระเอกยี่เกรูปงาม ที่ตกเป็นที่หมายปองของสาวหลายคน

เมื่อ “เธอ” ให้ “เขา” เป็นรักแท้ เพียงหนึ่งเดียวในหัวใจ แต่เขากลับกลาย ทำลายซึ่งทุกสัญญารัก เส้นทางรักของเขาและเธอจะลงเอยอย่างไร ตามลุ้นได้ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่องวัน31 (เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์นี้)

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567

ดิน (ตงตง) หนุ่มกำพร้า ผู้รักการร้องรำยี่เก เป็นชีวิตและจิตใจ แต่เส้นทางการเป็น พระเอกยี่เกของ “ดิน” นั้นไม่ง่าย เมื่อต้องเผชิญ กับความน้อยเนื้อต่ำใจในชีวิต ที่ถูกคนดูแคลน ทำให้ ดินเกิดความทะเยอทะยาน อยากถีบตัวเองจาก ดินสู่ดาว หวังมีชีวิตที่ดี โดยมี โสน (ปลายฟ้า) เด็กสาวสู้ชีวิต ผู้ที่แอบมีใจรักมั่นใน “ดิน” ชายหนุ่ม ผู้เป็นรักแรก และรักเดียว คอยสนับสนุนทุกย่างก้าวในชีวิต จน “ดิน” ได้ก้าวขึ้นเป็น พระเอกยี่เกรูปงาม ที่ตกเป็นที่หมายปองของสาวหลายคน 

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.2 วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567

“โสน” ทุกข์หนัก “ดวง” ติดหนี้พนัน

          เคราะห์ซ้ำกรรมซัดไม่หยุด เมื่อ โสน (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) ต้องทุกข์หนัก เพราะ ดวง (โก โกสินทร์) ผู้เป็นพ่อ โดนผีพนันครอบงำ จนติดหนี้จำนวนมาก ทำเอาเดือดร้อนไปทั้งครอบครัว

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567

“ดิน” ทุ่มเทกับการเป็นพระเอกยี่เก

แม้ชีวิต และความรักของ ดิน (ตงตง กฤษกร) จะเจออุปสรรคมากมาย แต่ความฝันที่จะเป็น พระเอกยี่เก ยังคงฝังลึกอยู่ในหัวใจ ดินจึงตั้งใจซ้อมอย่างหนัก เพื่อแสดงออกมาให้ดี แต่ชีวิตกลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.4 วันพุธที่ 6 มีนาคม 2567

“บวร” เสนอใช้หนี้แทน “ดวง”

          บวร (ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม) ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ครอบครัว โสน (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) ด้วยการใช้หนี้บ่อนพนันแทน ดวง (โก โกสินทร์) ผู้เป็นพ่อ แต่มีข้อแลกเปลี่ยน!!

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2567

“ดิน” เตรียมตัว...เข้าพระนคร

พ่อยม (รอง เค้ามูลคดี) มีข่าวดี มาแจ้งกับ ดิน (ตงตง กฤษกร) ว่ากำลังจะมีการคัดเลือก เฟ้นหายี่เกตัวพระ ที่มีความสามารถ เข้าไปแสดงที่พระนคร ดินรู้สึกมีความหวัง และอยากทำฝันให้เป็นจริงให้ได้

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.6 วันพุธที่ 13 มีนาคม 2567

“ราตรี” ขอโอกาสให้ “ดิน” ได้คัดเลือกพระเอกยี่เก  

 ราตรี (โม อมีนา) ขอโอกาสจาก พระยาบำเรอราชสำราญ (น้ำ รพีภัทร) ผู้เป็นพ่อ ให้ ดิน (ตงตง กฤษกร) ได้มีโอกาสมาคัดเลือกการเป็นพระเอกยี่เก เพราะมั่นใจ ในความสามารถการร้อง การรำ ของดิน 

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2567

“บวร” ไม่พอใจ “ยี่สุ่น” ก่อความวุ่นวาย 

บวร (ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม) พา ยี่สุ่น (อ๋อลี่ ตติยา) เข้ามาในพระนครด้วย แต่ด้วยความเอาแต่ใจ และไม่ยอมใคร ยี่สุ่นจึงสร้างความวุ่นวาย จนทำให้บวรเกิดความเอือมระอา

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.8 วันพุธที่ 20 มีนาคม 2567

“พระยาพิทักษ์บรรเลง” และ“พระยาบำเรอราชสำราญ” เตรียมประชันวิกยี่เก

พระยาพิทักษ์บรรเลง (กัปตัน ภูธเนศ) และ พระยาบำเรอราชสำราญ (น้ำ รพีภัทร) เตรียมตั้งวิกยี่เก ประชันฝีมือกัน เพื่อหาคณะยี่เกมือหนึ่งของพระนคร เข้าไปถวายงานต่อ เจ้ากรมมหรสพ

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567

“ดิน” ออกปากเตือน “พนม” อย่าได้ข้องแวะกันอีก

ดิน (ตงตง กฤษกร) เป็นกังวล ที่เห็น โสน (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) กับ พนม (โตโต้ ธนเดช) พูดคุยกันอย่างถูกคอ จึงออกปากเตือน อย่าได้ข้องแวะกันอีก เพราะเจ้านายของทั้งสองฝ่าย ต่างไม่ถูกกัน!!

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.10 วันพุธที่ 27 มีนาคม 2567

“ดิน” หรือ “พนม” ใครคือผู้ชนะ

ถึงคราวประชันยี่เก ระหว่าง คณะของ พระยาบำเรอราชสำราญ (น้ำ รพีภัทร) และ พระยาพิทักษ์บรรเลง (กัปตัน ภูธเนศ) งานนี้ ดิน (ตงตง กฤษกร) หรือ พนม (โตโต้ ธนเดช) พระเอกยี่เกของฝ่ายไหน คือผู้ชนะ

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2567

“พระยาบำเรอราชสำราญ” ไม่พอใจ ที่ “ราตรี” ทำตัวใกล้ชิด “ดิน”

พระยาบำเรอราชสำราญ (น้ำ รพีภัทร) ไม่พอใจ ที่ลูกสาวเพียงคนเดียว อย่าง ราตรี (โม อมีนา) ขัดคำสั่ง และยังคงทำตัวใกล้ชิด สนิทสนมกับ ดิน (ตงตง กฤษกร)

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.12 วันพุธที่ 3 เมษายน 2567

“โสน” กลัว “จำปา” ถูก “ราตรี” หลอกใช้

          ถึงจะเป็นพี่น้องต่างพ่อ แต่ โสน (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) ผู้เป็นพี่สาว ก็ทั้งรักและห่วงใย จำปา (ปริม อัจ ฉรียา) น้องสาวผู้ดื้อรั้น จึงพยายามดึงสติ ไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือของ ราตรี (โม อมีนา) ที่พยามยามจะแยก เธอกับ ดิน (ตงตง กฤษกร) ออกจากกัน

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2567

 “โสน” หวั่นใจ “ราตรี” มีแผน เล่นไม่ซื่อ

โสน (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) หวั่นใจ ที่จู่ๆ ดิน (ตงตง กฤษกร) ก็มีท่าทีเมินเฉยกับตน แต่กลับไปเอาใจใส่ ราตรี (โม อมีนา) คุณหนู ผู้สูงศักดิ์ มากกว่าปกติ จึงอดคิดไม่ได้ว่า ราตรีมีแผน เล่นไม่ซื่อ

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.14 วันพุธที่ 10 เมษายน 2567

“โสน” พยายามดึงสติ “ดิน” กลับมา

อำนาจเสน่ห์ยาแฝก ที่ ดิน (ตงตง กฤษกร) ถูก ราตรี (โม อมีนา) เล่นของใส่ ทำให้ ดิน เย็นชา และชังน้ำหน้า โสน (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) หญิงคนรัก เธอจึงทำทุกทาง เพื่อเรียกสติดินกลับมา

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2567

“โสน” ท้าทายอำนาจ “ราตรี”

โสน (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) สุดทน กับการเย้ยหยันของ ราตรี (โม อมีนา) ที่พยามยามทำร้ายจิตใจเธอ ด้วยการแย่งชิง ดิน (ตงตง กฤษกร) คนรักของเธอ ไปครอบครอง เธอจึงลุกขึ้นสู้ ด้วยการท้าทายอำนาจของราตรี

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567

“โสน” ทวงคืนความยุติธรรม

          โชคชะตาเล่นตลกกับชีวิต โสน (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) อย่างแรง เมื่อคนรักอย่าง ดิน (ตงตง กฤษกร) ถูกแย่งไปต่อหน้าต่อตา แถม จำปา (ปริม อัจฉรียา) น้องสาวต่างพ่อ ก็ถูกหักหลัง จนเกือบพลาดท่าเสียที ให้กับหมอผี งานนี้ โสนจึงขอทวงคืนความยุติธรรมให้กับคนที่เธอรัก

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.17 วันพุธที่ 24 เมษายน 2567

ศึกประชันยี่เกของ “พระยาพิทักษ์บรรเลง” และ “พระยาบำเรอราชสำราญ” ใครเป็นผู้ชนะ    

ศึกประชันยี่เกครั้งยิ่งใหญ่ ที่มีเดิมพันสูง ระหว่างคณะของ พระยาพิทักษ์บรรเลง (กัปตัน ภูธเนศ) และ พระยาบำเรอราชสำราญ (น้ำ รพีภัทร) ท่ามกลางการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น งานนี้ ฝ่ายไหนจะเป็นผู้ชนะ

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2567

“พระยาพิทักษ์บรรเลง” ออกสืบความจริงว่า “โสน” เป็นลูกใคร

หลังจาก พระยาพิทักษ์บรรเลง (กัปตัน ภูธเนศ) เก็บความสงสัย เกี่ยวกับตัวตนของ โสน (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) มานาน ว่าเป็นลูกเต้าเหล่าใคร เมื่อสบโอกาส จึงเร่งสืบหาความจริง

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.19 วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2567

“ดวง” อาฆาตแค้น “โสน”  

ดวง (โก โกสินทร์) โกรธแค้น และเสียใจอย่างหนัก หลังจากสูญเสีย จำปา (ปริม อัจฉรียา) ลูกสาวสุดที่รักไป แถมชีวิตครอบครัวล่มสลาย เมื่อ พระยาพิทักษ์บรรเลง (กัปตัน ภูธเนศ) พ่อที่แท้จริงของ โสน (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) กลับมาแสดงตัว ทำให้ ดวงอาฆาตแค้นโสน ที่เป็นต้นเหตุของทุกเรื่อง

เรื่องย่อ คู่พระคู่นาง EP.20 ตอนจบ วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม 2567

“ดิน” จะผ่านเคราะห์กรรมครั้งใหญ่ ได้หรือไม่

แม้จะถูกโชคชะตาเล่นงาน จนชีวิตรักของ ดิน (ตงตง กฤษกร) และ โสน (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) ต้องเผชิญกับความยากลำบาก แต่ดูเหมือนทุกอย่างจะยังไม่จบ เมื่อ ดินกำลังเผชิญเคราะห์กรรมครั้งใหญ่!! งานนี้ ทั้งคู่จะได้ครองรัก เป็นคู่พระคู่นาง อย่างที่ใจหวังหรือไม่ ตามลุ้นกัน

รายชื่อนักแสดงนำ คู่พระคู่นาง ช่องวัน31

 • กฤษกร กนกธร รับบท ดิน
 • ณัชภรณ์ อุ่นสวัสดิ์ รับบท โสน
 • ภูธเนศ หงษ์มานพ รับบท พระยาพิทักษ์บรรเลง
 • รพีภัทร เอกพันธุ์กุล รับบท พระยาบำเรอราชสำราญ
 • อติรุจ สิงหอำพล รับบท จอม
 • ตติยา สนสกุล รับบท ยี่สุ่น
 • โตโต้ ธนเดช รับบท พนม
 • ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม รับบท บวร
 • อมีนา พินิจ รับบท ราตรี
 • อัจฉรียา โพธิพิพิธธนากร รับบท จำปา
 • พิจิกา จิตตะปุตตะ รับบท สร้อย
 • โกสินทร์ ราชกรม รับบท ดวง
 • กล้วย เชิญยิ้ม รับบท หลวงพ่อ   
 • อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท กำนันแคล้ว
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท พ่อยม
 • อำภา ภูษิต รับบท แม่ศรีนวล
 • จอย ชวนชื่น รับบท พวง
 • โมฬีวรรณ พันธรักษ์ รับบท น้อย