รีเซต

เรื่องย่อ เสาร์ 5 ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เสาร์ 5 ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
9 เมษายน 2565 ( 19:09 )
15.2K

เรื่องย่อละคร เสาร์ 5 ช่อง 7HD  ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ประเดิมตอนแรก  วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ นำแสดงโดย จิณณ์ จิณณะ, ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์, ชนกันต์ พูนศิริวงศ์, รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน, สพล อัศวมั่นคง, ณัฐพล ไรยวงค์, อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์, ปภาดา กลิ่นสุมาลย์, ศรัณย่า ชุณหศาสตร์, เมณิษา ชุมสายสกุล และ ณัฐชา ชยางคานนท์ สำหรับละคร “เสาร์ 5 จากค่าย บีเวอร์ ฟิล์มส์ ที่จะมาทำให้หัวใจของคุณเต้นระรัว ลุ้นไปกับเรื่องราวของ ชายหนุ่ม คนที่เกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษเหนือมนุษย์   พวกเขาถูกหล่อหลอมให้เป็นหนึ่งด้วยคำว่ามิตรภาพ ในเรื่องรักพวกเขาต้องใช้หัวใจเป็นเครื่องเดิมพัน...แต่ในหน้าที่...ต้องเดิมพันด้วยชีวิต...และชาติบ้านเมือง

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เสาร์ 5 ช่อง 7HD

ชายหนุ่ม 5 คนที่เกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษเหนือมนุษย์ ถูกหล่อหลอมให้เป็นหนึ่งด้วยคำว่ามิตรภาพ ในเรื่องรักพวกเขาต้องใช้หัวใจเป็นเครื่องเดิมพัน...แต่ในหน้าที่...ต้องเดิมพันด้วยชีวิต...และชาติบ้านเมือง

2 เมษายน 2492 เกิดปรากฏการณ์ ดาวศุกร์ ดาวพุธ ดวงอาทิตย์ ดาวยูเรนัส ดาวพฤหัส และดาวเนปจูน เรียงตัวกันเป็นเส้นตรง แม้ในทางวิทยาศาสตร์มันจะเป็นเพียงเรื่องธรรมชาติ แต่ในทางโหราศาสตร์ นี่คือเหตุการณ์สำคัญ เพราะตามปฏิทินจันทรคติ ปรากฏการณ์ครั้งนี้ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปีฉลู ซึ่งคนไทยเรียกวันนี้ว่า...เสาร์ 5 หลวงพ่อแช่ม (โยธิน มาพบพันธ์) สะดุ้งออกมาจากสมาธิด้วยความตกใจ....เมื่อทราบด้วยญาณสมาธิว่าในวันเสาร์ 5 ใหญ่ปีนี้...มีเด็กเกิดในโจโรฤกษ์ถึง 6 คน แต่เสียชีวิตไป 1 เหลือเพียง 5 และหากปล่อยให้พ่อแม่เลี้ยงดูไปตามยถากรรม อิทธิพลของโจโรฤกษ์ก็จะทำให้เด็กทั้ง 5 เติบโตขึ้นมาเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศอย่างแน่นอน หลวงพ่อแช่ม และทิดมั่น (รณกร ทรงแสง) ศิษย์เอก เลือกที่จะพลิกชะตาของเด็กเสาร์ 5 ที่เกิดในฤกษ์ดาวโจรด้วยการไปขอมาอุปการะเลี้ยงดู โดยอาศัยศีลห้า และธรรมะขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาเป็นเครื่องกล่อมเกลา ควบคู่ไปกับการฝึกสมาธิอย่างเข้มข้นตั้งแต่เด็กจนโต และผลจากการนั่งสมาธิทำให้เด็ก ๆ ได้ พรวิเศษบางอย่าง พวกเขาค้นพบความสามารถบางอย่างที่เหนือมนุษย์ 

เทิด ยอดธง (จิณณ์ จิณณะ) นั่งสมาธิจนได้คาถากำบังกาย ทำให้หายตัวกำบังกายได้นานเท่ากับการกลั้นลมหายใจ เดี่ยว สมเด็จ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ได้ทิพยโสตหรือหูทิพย์ ได้ยินในสิ่งที่อยากได้ยิน ในรัศมี 500 เมตร ยอด นางพญา (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ได้ทิพยจักขุญาณ หรือตาทิพย์ มองเห็นเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตได้ เพียงใช้มือสัมผัส ดอน ท่ากระดาน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) ได้คาถาหมัดเหล็ก ซึ่งเมื่อคาถา เป่าไปที่มือแล้วหมัดที่ต่อยออกไปจะหนักมาก และหากใช้ปาสิ่งของ ก็จะเข้าเป้าหมายได้อย่างอัศจรรย์ กริ่ง คลองตะเคียน (สพล อัศวมั่นคง) ได้วิชาลิงลม ทำให้เคลื่อนไหวร่างกายได้รวดเร็วจนสายตาคนธรรมดามองไม่ทัน

พุทธศักราช 2516 นายผจญ (ทัตพงศ์ พงศทัต) เป็นมหาเศรษฐีนักการเมืองที่ถูกฟ้องในคดีโกงชาติบ้านเมือง และได้รับคำพิพากษาให้จำคุก แต่ระหว่างทางจากศาลไปยังเรือนจำ กลุ่มลูกน้องของนายผจญบุกเข้ามาชิงตัว เทิดขัดขวาง แต่พบว่า เมฆา (ณัฐพล ไรยวงค์) ลูกชายของนายผจญได้ใช้เวทมนตร์ทางไสยศาสตร์พาตัวหนีไปได้ นายผจญยังสร้างลัทธิจาร์ก้า พยายามปลุกปั่น ชาวบ้านให้ลุกขึ้นมาต่อต้านระบบราชการ ทำลายความเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรมเพื่อสร้างความชอบธรรมให้กับตัวเอง ชาวบ้านหลายคนหลงผิดและหนีเข้าป่าจนกลายเป็นกองกำลังที่เรียกตัวเองว่ากลุ่มจาร์ก้า

การสู้ด้วยวิถีทางปกติเป็นไปได้ยาก การรวมตัวของเสาร์ 5 จึงเกิดขึ้น ในภารกิจนี้ เสาร์ 5 จะต้องเจอกับ อุปสรรค นานัปการ รวมถึง เมฆา คู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง และความรัก ที่เกิดขึ้นระหว่างรบ เทิด ที่แอบรัก ชลดา (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) หญิงสาวที่หนีพ่อมาตามหารักแรกของเธอที่เข้าร่วมกับลัทธิจาร์ก้า เขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้เธอสมหวังแม้ใจจะต้องเจ็บ ความรักระหว่างดอกฟ้ากับหมาวัด ของกริ่ง และร้อยเอกหญิง เนตรนภา หรือ กุ้ง (ณัฐชา ชยางคานนท์) ลูกสาวนายทหารใหญ่ แผลใจในของ ดอน ท่ากระดาน ที่พลาดพลั้งในการใช้วิชาจนทำให้คนบริสุทธิ์ต้องตาย และทำให้ แตน ดวงกมล (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ต้องบาดเจ็บสาหัส และยังมีเรื่องราวความรักของ เดี่ยว สมเด็จ และ หมอบัว (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) รวมถึง ยอด นางพญา และ ม่านฟ้า(เมณิษา ชุมสายสกุล) ให้ทุกคนลุ้นและติดตาม การรวมตัวของเสาร์ 5 จะสร้างความสนุก เพลินเพลินขนาดไหน มาระทึกไปพร้อมกัน ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ประเดิมตอนแรก วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ นี้

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.1 วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565

จากเหตุการณ์ชิงตัวที่ศาลทำให้ พลตรีเชษฐ์ (พลรัตน์ รอดรักษา) ได้เริ่มภารกิจลับโดยสั่งให้ เทิด (จิณณ์ จิณณะ) ไปรวมทีมเสาร์ 5 เพื่อมามาปฏิบัติภารกิจด้วยกัน การสูญเสียคนที่เสาร์ 5 เคารพอย่างหลวงพ่อทำให้ เสาร์ ยิ่งอยากจะรู้ความจริงว่าใครเป็นคนทำให้หลวงพ่อมรณภาพได้ ทุกคนเลยเข้าป่าเพื่อค้นหาความจริงและปฎิบัติภารกิจลับตามคำสั่ง

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.2 วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565

เสาร์ 5 ได้แบ่งเป็น 2 ทีมเพื่อแยกเข้าไปทำภารกิจ ทีมแรกเป็นทีมของ เทิด (จิณณ์ จิณณะ) ชลดา (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) กริ่ง (สพล อัศวมั่นคง) และ กุ้ง (ณัฐชา ชยางคานนท์) ได้ไปอยู่ที่ห้วยเสือหมอบ โดยมี สัปเหร่อแต้ม (พิเชษฐ ศรีราชา) เป็นคนพาเข้าไปในหมู่บ้าน และบอกว่าเป็นหลานของตน ส่วน เดี่ยว (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ยอด (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ดอน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน ) ไปอยู่ที่ทุ่งสมิงในฐานะโจรสามสหาย ซึ่งมี แตน (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) เป็นคนพาไปและได้ช่วย เสือสนธิ์ (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) จับลูกน้องที่แอบขโมยอาวุธไว้ได้ หลังจากที่แยกทีมแล้วทุกคนจึงเริ่มภารกิจสืบหาข้อมูลของพวกจาร์ก้าทันที

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.3 วันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565

ยอด (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ได้สะกดรอยตาม เมฆา (ณัฐพล ไรยวงค์) เพื่อที่จะหาทางเข้าจาร์ก้า แต่เมฆาใช้คาถาปิดป่าจึงทำให้ยอดตามเมฆาไม่ทัน ในขณะที่กำลังพยายามหาเส้นทางเพื่อตามหาเมฆาอยู่ก็บังเอิญมาพบกับ ม่านฟ้า (เมณิษา ชุมสายสกุล) ม่านฟ้าได้รับบาดเจ็บจึงสลบไป ยอดพาตัวม่านฟ้ามารักษาที่บ้านสัปเหร่อแต้ม (พิเชษฐ ศรีราชา) เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องติดตาม!

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.4 วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2565

หลังจากที่ กริ่ง (สพล อัศวมั่นคง) ไปช่วย ลุงมั่น (หลุยส์ เชิญยิ้ม) จนได้รับบาดเจ็บทุกคนพากริ่งมาที่บ้านสัปเหร่อแต้ม (พิเชษฐ ศรีราชา) เพื่อรีบรักษา เมื่อ กุ้ง (ณัฐชา ชยางคานนท์) เห็นกริ่งได้รับบาดเจ็บก็ตกใจและรีบเข้ามาพยุงตัวกริ่ง ด้าน ชลดา (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) หมอบัว (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) แตน (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ก็เข้ามาดูแล และทำการรักษาให้กริ่ง ขณะเดียวกับที่ เจ้าพ่ออินทร์ (กฤตย์ อัทธเสรี) ได้พาพวกจาร์ก้ามาที่บ้านสัปเหร่อแต้มพอดี ทุกคนจึงรีบมารวมตัวกันใต้ถุนบ้านเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.5 วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2565

ทั้งสองหมู่บ้านต่างขนของเพื่อที่จะไปขายยังรัฐประจิม โดยที่ฝั่งหมู่บ้านทุ่งสมิง ก็มี เดี่ยว(ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ดอน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) ยอด (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) หมอบัว(ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) ) แตน (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) เดินทางไปด้วย ส่วนฝั่งหมู่บ้านห้วยเสือหมอบ เทิด (จิณณ์ จิณณะ) ชลดา (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) กริ่ง (สพล อัศวมั่นคง) และกุ้ง (ณัฐชา ชยางคานนท์) ก็ร่วมกลุ่มคาราวานครั้งนี้ด้วย ในตอนนั้นเองฝั่ง เสือสนธิ์ (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) โดนพวกโจรป่าปล้น จึงเกิดการปะทะอย่างหนัก ทำให้เสียงยิงปืนดังไปทางฝั่ง เจ้าพ่ออินทร์ (กฤตย์ อัทธเสรี) ทำให้รู้ว่าเสือสนธิ์โดนปล้นแล้วแน่นอน

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.6 วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2565

ระหว่างที่ทุกคนอยู่ที่รัฐประจิมก็ได้เจอพวกโจรสามสหายตัวจริงที่กำลังปล้นอยู่ระหว่างนั้น ดอน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) กับ แตน (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ได้อยู่ในเหตุการณ์นั้นพอดี ดอนได้ใช้พลังหมัดเหล็กในการโยนเตาอั้งโล่ไปทางพวกโจรจนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและได้เกิดการต่อสู้กัน แตนช่วยดอนรุมต่อสู้กับหนึ่งในโจรสามสหายจนทำให้พลาดท่า

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.7 วันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2565

หลังจากที่ เดี่ยว (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) กับ ยอด (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ได้ช่วย หมอบัว (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) ไว้ได้จากเหตุการณ์ถูกลอบทำร้าย ยอดนั่งอยู่เป็นเพื่อนหมอบัว สักพักเดี่ยวก็เดินเข้ามา ทั้งสองมองหน้ากัน กระทั่งเดี่ยวเห็นว่าหมอบัวไม่เป็นอะไรมาก จึงเดินกลับไป เมื่อยอดเห็นท่าทีของเดี่ยว จึงขอกลับด้วย  โดยระหว่างทาง ยอดขอเดี่ยวคุยเพื่อที่จะเคลียร์เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.8 วันเสาร์ที่ 12 มีนาคม 2565

 ดอน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน)เทิด (จิณณ์ จิณณะ) และ กริ่ง (สพล อัศวมั่นคง) ได้หาวิธีกำจัดพวกผีดิบ เพราะผีพวกนี้ฆ่าเท่าไหร่ก็ไม่ตาย ซึ่งเหล่าผีดิบนั้นเกิดจากอาคมของ เมฆา (ณัฐพล ไรยวงค์) ที่ปลุกศพคนตายแล้วให้ฟื้นขึ้นมา เทิด ใช้ดอนเป็นตัวล่อผีดิบ จากนั้นกริ่งกับเทิดได้ใช้วิชาของตัวเองรวมตัวพวกผีดิบไว้ แต่แล้วทุกคนได้ยินเสียงผู้หญิงดังขึ้นจึงรีบตามไปช่วย

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.9 วันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2565

หลังจากที่ ม่านฟ้า (เมณิษา ชุมสายสกุล) หายจากอาการคลุ้มคลั่ง จากที่โดนของ เมฆา (ณัฐพล ไรยวงค์)  สิงร่าง กลุ่มผู้หญิงทุกคนก็กลับไปรักษาตัวและพักอยู่ที่บ้าน ลุงแต้ม (พิเชษฐ เนื่องจำนงค์) ด้าน พวก เสาร์ 5 เทิด(จิณณ์ จิณณะ)เดี่ยว (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์)ยอด (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ดอน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) และ กริ่ง(สพล อัศวมั่นคง)  จึงออกตามหาเมฆาต่อ เพราะทุกคนรู้ว่าตอนนี้พลังของเมฆาอ่อนแรงลง

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.10 วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2565

หมอบัว (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) ม่านฟ้า (เมณิษา ชุมสายสกุล) แตน (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) และ กุ้ง (ณัฐชา ชยางคานนท์) วางแผนที่จะช่วย กลุ่มเสาร์ 5 เพราะรู้ว่า ทหารจาร์ก้าได้ใส่ยานอนหลับในน้ำดื่ม เพื่อตั้งใจจะขโมยพระของพวกเขา ในระหว่างการฝึกทหารจาร์ก้าได้แยก เดี่ยว (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ดอน (รัฐธีร์         วรโรจน์โยธิน) กริ่ง (สพล อัศวมั่นคง) และทุกคนที่สวมพระออกไปจากกลุ่ม โดย ยอด (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ที่ไม่ได้สวมพระไม่ได้ไปด้วย ม่านฟ้าและลูกน้องใช้จังหวะนั้นเดินเข้ามาหายอด และเล่าเรื่องราวให้ยอดฟัง ส่วนหมอบัว แตนและกุ้ง แยกมาช่วยเดี่ยว ดอน กริ่ง โดยที่แตนกับกุ้งสร้างเรื่องว่าทั้งสองทะเลาะกัน   เพื่อเรียกร้องความสนใจจากพวกทหารจาร์ก้า สาว ๆ จะช่วยหนุ่ม ๆ ได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร “เสาร์ 5”ตอนที่ 10 ได้ในวันศุกร์ที่ 18 มีนาคมนี้ 

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.11 วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2565

ขจร (กุลธวัช บัวเจริญ) พาตัว กุ้ง (ณัฐชา ชยางคานนท์) มายังศาลของจาร์ก้า และบอกทุกคนต่อหน้าศาลว่ากุ้งคือไส้ศึกที่เข้ามาเพื่อเอาข้อมูล และมีโทษอย่างเดียวคือประหารประชาชนทุกคนเห็นด้วย ขจรได้ถามกุ้งต่อว่าใครเป็นคนพาเธอเข้ามา ระหว่างนั้น เมฆา (ณัฐพล ไรยวงค์) ได้รีบมาแสดงตัวต่อหน้าทุกคนเพื่อปกป้องกุ้ง กุ้งจะปลอดภัยไหม ลุ้นไปกับเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในละคร “เสาร์ 5” ตอนที่ 11 วันเสาร์ที่ 19 มีนาคมนี้ 

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.12 วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2565

ชลดา (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) พยายามที่จะเตือนสติ วัฒนา (กณิณ ปัทมนันถ์) ว่าที่ผ่านมา วัฒนาทำไม่ถูกต้องแต่วัฒนาไม่ฟัง ชลดาจึงบอกว่าถ้า เทิด (จิณณ์ จิณณะ) ไม่เข้ามาช่วยเธอในตอนนั้นเธอก็คงโดนยิงตายไปแล้ว  ระหว่างที่ทั้งสองคนกำลังเถียงกันอยู่ เทิดได้เข้ามาหาชลดา ยิ่งทำให้วัฒนาโกรธ และเข้ามาทำร้ายเทิด แต่ชลดาปกป้องเทิดไว้ จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ ยังไม่ทันที่ทั้ง 3 จะได้พูดอะไรพวกทหารจาร์ก้าก็บุกเข้ามา และกระหน่ำยิงใส่ทั้ง 3 คน เรื่องราวจะเข้มข้น สนุกขนาดไหน ติดตามได้ในละคร “เสาร์ 5”ตอนที่ 12 วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคมนี้

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.13 วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม 2565

กริ่ง (สพล อัศวมั่นคง) เดี่ยว (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์)และ ยอด (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) กำลังแอบมองทหารกลุ่มหนึ่งอยู่ โดยเดี่ยวได้บอกแผนการกับทุกคนว่าพวกทหารกลุ่มนั้นคือใบเบิกทางให้พวกเรา เพราะถ้าได้ปลอกแขนของทหารเวรยามมา พวกเขาจะสำรวจหมู่บ้านของจาร์ก้าได้ทั่วทุกมุมและทุกเวลา ยอดจึงอาสาเข้าไปเป็นตัวดึงความสนใจเอง

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.14 วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2565

เดี่ยว (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) เจอ ลุงมั่น (หลุยส์ เชิญยิ้ม) ถูกขังอยู่ในถ้ำ และร้องด้วยความเจ็บปวดเพราะบาดแผลทำให้มีไข้ เดี่ยวพยายามเรียกสติลุงมั่นจนได้สติกลับมา แต่เดี่ยวกังวลใจมากจึงหาทางที่จะไปเอายามาให้ลุงมั่นพร้อมทั้งหาวิธีช่วยลุงมั่นหนีออกไป

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.15 วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565

 เทิด (จิณณ์ จิณณะ) เดี่ยว (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ยอด (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์)  ดอน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) กริ่ง (สพล อัศวมั่นคง) ม่านฟ้า (เมณิษา ชุมสายสกุล) แตน (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ลุงแต้ม (พิเชษฐ ศรีราชา) และ จอมุ (มาร์ค บีเวอร์) ได้พา ลุงมั่น (หลุยส์ เชิญยิ้ม) มาพักตรงมุมหนึ่งในป่า เพราะลุงมั่นเดินต่อไปไม่ไหว แกได้เรียกหายอดเพื่อถามว่ายอดได้รู้ความจริงเรื่องราวของเดี่ยวกับตัวเองหรือยัง ยอดพยักหน้ารับว่าเขาเข้าใจทุกอย่างแล้ว ส่วนเทิดก็ได้ถามลุงมั่นในเรื่องที่ทุกคนสงสัยมาตลอดว่าใครเป็นคนฆ่าหลวงพ่อกันแน่ ลุงมั่นจึงตัดสินใจที่จะเล่าเรื่องทั้งหมดให้ทุกคนฟัง

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.16 วันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2565

ขณะที่ เจ้าหลวง (นนทพันธ์ ใจกันทา) กำลังคิดหาวิธีช่วยม่านฟ้า (เมณิษา ชุมสายสกุล)อยู่นั้น ได้หยิบแก้วกาแฟขึ้นมา ในตอนนั้นเองเมฆา (ณัฐพล ไรยวงค์) ได้ใช้พลังอาโปกสิณ หรือกสิณน้ำ ผ่านทางอ่างน้ำของเขาเองไปยังแก้วกาแฟของเจ้าหลวง และได้บังคับให้เจ้าหลวงร่วมมือกับจาร์ก้า ถ้าอยากให้ม่านฟ้าปลอดภัย ด้านม่านฟ้าตะโกนขอความช่วยเหลือจากพี่ชายตนเอง จากนั้นเมฆาได้ดึงตัวม่านฟ้าออกจากอ่างน้ำและจบคาถานั้น เจ้าหลวงจะหาทางช่วยน้องสาวตัวเองได้ไหมติดตามชมได้ในละคร “เสาร์5” 

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.17 วันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2565

พวกนายผจญ (ทัตพงศ์ พงศทัต) เมฆา(ณัฐพล ไรยวงค์) และจาคอบ (สหัสวรรษ ชอบชิงชัย) ได้มาบุกหมู่บ้านของมะขิ่มเพราะรู้ว่าพวกนี้ได้จับตัวขจร (กุลธวัช บัวเจริญ) ไป ลุงแต้ม(พิเชษฐ์ ศรีราชา) และจอมุ (มาร์ค บีเวอร์) เห็นว่าพวกนายผจญมากันเยอะและมีอาคมพวกมะขิ่มน่าจะสู้ไม่ไหวจึงสั่งให้ชาวบ้านหนีไป และจอมุก็ได้พาตัวขจรหนีไปด้วยเพื่อเป็นตัวประกัน ด้านเมฆาสังเกตเห็นว่าพวกจอมุได้พาตัวขจรหนีไปอีกทางจึงรายงานผจญ ผจญโกรธมากและสั่งให้ทุกคนตามพวกนั้นไป ผจญจะตามตัวลูกชายกลับมาได้ไหม และลุงแต้มกับจอมุจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในละคร “เสาร์ 5”

เรื่องย่อ เสาร์ 5 EP.18 (ตอนจบ) วันอาทิตย์ที่ 3  เมษายน 2565

กุ้ง (ณัฐชา ชยางคานนท์) โดนจับเข้ามาขังรวมกับ ชลดา(อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) หมอบัว (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) ม่านฟ้า (เมณิษา ชุมสายสกุล) และ แตน(ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) กุ้งบอกกับทุกคนว่าเธอได้ยินพวกจาร์ก้าคุยกันเกี่ยวกับเรื่องทหารไทยว่ากำลังจะเข้ามาบุกที่นี่ แต่พวกนั้นได้จับพ่อของชลดามาเป็นตัวประกันด้วย ระหว่างที่กำลังคุยกัน เจ้าพ่ออินทร์ได้เข้ามาแจ้งข่าวกับสาว ๆ ว่าทุกคนไม่ต้องกังวล พวกเขาและเสือสนธิ์จะหาทางช่วยทุกคนออกมาให้ได้ และได้มอบมีดให้กับม่านฟ้าเพื่อป้องกันตัว

เจ้าพ่ออินทร์และเสือสนธิ์มีแผนอะไร และจะช่วยพวกเธอออกมาได้หรือไม่ ติดตามได้ในละคร “เสาร์ 5”

รายชื่อนักแสดง เสาร์ 5 ช่อง 7HD

 • จิณณ์ จิณณะ รับบท เทิด ยอดธง
 • ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์รับบทเดี่ยว สมเด็จ
 • ชนกันต์ พูนศิริวงศ์รับบทยอดนางพญา
 • รัฐธีร์ วรโรจน์โยธินรับบทดอนท่ากระดาน
 • สพล อัศวมั่นคงรับบทกริ่ง คลองตะเคียน
 • ณัฐพล ไรยวงค์รับบทเมฆา
 • อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์รับบทชลดา
 • ปภาดา กลิ่นสุมาลย์รับบทหมอบัว
 • ศรัณย่า ชุณหศาสตร์รับบทแตน
 • เมณิษา ชุมสายสกุลรับบทม่านฟ้า
 • ณัฐชา ชยางคานนท์รับบทกุ้งเนตรนภา
 • กณิณ ปัทมนันถ์รับบทวัฒนา
 • สิรินทร์ ก่อเกียรติรับบทบาร์บาร่า
 • กุลธวัช บัวเจริญรับบทขจร
 • นนทพันธ์ ใจกันทารับบทเจ้ายอดขุนพล
 • ณัฐชนน ภูวนนท์รับบทตี๋เล็ก 
 • พลรัตน์ รอดรักษารับบทพลตรี เชษฐ์
 • ทัตพงศ์ พงศทัตรับบทผจญ วรรณพร 
 • พิเชษฐ ศรีราชารับบทสัปเหร่อแต้ม /พ.ต.ท. เติมพงษ์ วีระปกรณ์
 • ปราปต์ปฎล สุวรรณบางรับบทเสือสนธิ์
 • กฤตย์ อัทธเสรีรับบทเจ้าพ่ออินทร์
 • ธัญพร สนธิขันธ์รับบทป้าเฮี๊ยบ
 • ธนัช ศรีบรรจงรับบทชิต
 • แพทริก ฟอร์สเนอร์รับบทโทนีโน่
 • วรธนพจน์ ตันติวิทยากุลรับบทสมชาย
 • วิชยุตม์ ศุภพรรับบทผู้พันวันชาติ
 • ช เอ ณ บางช้างรับบทเสือวงศ์
 • สมนึก โอภาสรับบทเสือเวียง
 • ธนพร เชื้อเสือน้อยรับบทพรานคง
 • รณกร ทรงแสงรับบท ทิดมั่น
 • วงศพัทธ์ ปานแสนรับบทส่างหม่อง
 • มาร์ค บีเวอร์รับบทจอมุ
 • วชิระ พานนนท์รับบทพศิน