รีเซต

เรื่องย่อ ฤทัยบดี ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ฤทัยบดี ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
17 กรกฎาคม 2566 ( 00:10 )
29.6K

เรื่องย่อละคร ฤทัยบดี ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ นำแสดงโดย พระนางดาวรุ่ง โดนัท ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ และ กานต์ ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์ ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือดี บิว ณัฐพล ไรยวงค์ ที่โคจรมาประกบคู่กับนางเอกหน้าหวาน เจนนี่ ชยิสรา วัฒนะนาวิน ที่จะมาร่วมสร้างเคมีใหม่

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ฤทัยบดี ช่อง 7HD

ราชสำนักเชียงสานครกำลังระส่ำระส่าย ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล อีกทั้ง “เจ้าหลวงมิ่งหล้า” เกิดประชวรโดยไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่งในคืนแรม 15 ค่ำ ได้มีหญิงสาวบริสุทธิ์เสียชีวิตลงถึง 5 ศพ ขณะเดียวกันที่ “เฮือนปัน” เมื่อ ปิ่นแก้วบดี (ปาณิสรา ประถมปัทมะ) ภรรยาของ คุณพระคำปัน (ฉัตรวัต รัตนวงศ์) ได้ให้กำเนิดบุตรสาว ที่มีนามว่า “ช่อเอื้อง” แต่การถือกำเนิดของช่อเอื้องนั้น ได้เกิดเหตุอัศจรรย์ขึ้น เพราะเด็กน้อยมีพลังวิเศษ ช่อเอื้องถูกใส่ความว่าเป็นกาลกิณี เฮือนปันถูกผู้ไม่หวังดีบุกเข้ามาฆ่าล้างตระกูล คุณพระคำปันจึงใช้มนตร์พรางตา เพื่อบดบังลูกทั้งสอง คือ “จันผา” และช่อเอื้อง แต่จู่ ๆ ร่างของช่อเอื้องก็หายไปโดยไม่มีใครพบเจอเธออีกเลย

ด้วยเหตุแห่งฟ้าลิขิตนั้น ประตูมิติได้นำพาช่อเอื้องเดินทางข้ามเวลามายังยุคปัจจุบัน ดวงใจ (ธิติยา นพพงษากิจ) ได้พบช่อเอื้องอยู่ที่วัด จึงนำมาอุปการะไว้ในฐานะลูกสาวอีกคน และตั้งชื่อว่า “ปานฤทัย” เมื่อ ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) เติบโตขึ้น เธอก็ค้นพบว่าตัวเองมีพลังวิเศษ ที่สามารถบังคับให้สิ่งของเคลื่อนที่ได้โดยไม่ต้องใช้มือ

จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ปานฤทัยต้องกลับมายังเชียงสานครอีกครั้ง และได้พบกับ คุณพระสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ชายหนุ่มรูปงาม เสือ หรือ จันผา (ณัฐพล ไรยวงค์) พี่ชายที่พลัดพราก และ ชุม (ปุณณฤกษ์ อาศัยป่า) ชายหนุ่มลึกลับที่อยากได้พลังจิตของเธอ รวมถึง “ผีป่อ” ที่มุ่งหมายที่จะเอาชีวิตของเธอให้ได้ ปานฤทัยจะต้องผจญกับเรื่องราวมากมายระหว่างอยู่ที่เชียงสานคร ทั้งโดนลอบทำร้ายจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด และสงครามชิงอำนาจระหว่าง เจ้าฟ้ารุ่ง (โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์) กับ เจ้าฟ้าลั่น (ณัฐพล ไรยวงค์) รัชทายาทแห่งนครเชียงสา แต่ที่สำคัญปานฤทัยยังต้องสืบหาความจริงว่า เมื่อ 18 ปีที่แล้ว เกิดอะไรขึ้นกับเฮือนปัน และครอบครัวของเธอ

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ในละคร “ฤทัยบดี” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 7HD

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.1 วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2566

เกิดเหตุการณ์ประหลาดบางอย่าง ที่ทำให้ ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) สาวสวย แก่นเซี้ยว เปรี้ยวซ่า ที่รับจ๊อบเป็นช่างแต่งหน้าประจำกองถ่าย ได้เจอกับบุคคลปริศนา ที่พยายามเรียกหาเธออยู่หลายครั้ง ซึ่งตัวเธอเองก็ไม่เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น และบุคคลที่เธอเห็นบ่อย ๆ นั้น ก็พยายามเรียกให้เธอไปหาโดยไม่รู้ว่าเพราะอะไร จนกระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่ปานฤทัยกำลังจะเดินไปหาชายผู้นั้น เพื่อไขข้อข้องใจ จู่ ๆ ก็มีรถของทีมงานในกองถ่ายที่เธอทำงานอยู่ ขับตรงมาจนเกือบจะชนเธอ ทันใดนั้นก็เกิดสิ่งมหัศจรรย์ทำให้เธอหายตัวมาอยู่ในบ้านเรือนไทยโบราณ ที่เธอฝันเห็นบ่อย ๆ และทำให้เธอได้พบกับ คุณพระสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ชายหนุ่มรูปงาม ที่จะพาเธอไปค้นพบความจริงว่าที่นี่คือที่ใด

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.2 วันอังคารที่ 16 พฤษภาคม 2566

พระยาอินตา (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) ได้สั่งให้ สิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) เสือ (ณัฐพล ไรยวงค์) กาวิล (บุรันช์รัตน์ หอมบุตร) และ จันแสง (ณดล กณิณ) แยกย้ายกันไปหาว่าใครเป็นคนทำร้าย ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) ในระหว่างนั้น ก็ให้บ่าวพาปานฤทัยไปที่วัด เพื่ออาบน้ำมนต์ล้างยาสั่ง แต่น้ำมนต์ที่ใช้ดันมีผ้าถุงพร้อมกับมนต์ดำของใครบางคนอยู่ด้วย อาจารย์ลื้อ (โยธิน มาพบพันธ์) จึงเสกคาถาสะท้อนกลับไป

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.3 วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2566

พระยาอินตา (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) ถูก ละอองแก้ว (หนิง ปณิตา) ปองร้าย โดยสั่งให้ บัวงึม (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) เสกผีไปทำร้าย เมื่อ ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) ได้กลิ่นไฟไหม้ที่ห้องของพระยาอินตา จึงสั่งให้บ่าวทุกคนช่วยกันดับไฟด้วยวิธีของคนสมัยใหม่ และเข้าไปช่วยพระยาอินตาจนสำเร็จ แต่ว่าตัวปานฤทัยไม่สามารถออกมาได้ ในขณะเดียวกัน คุณพระสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) กลับมาถึงเรือนคำพอดี จึงรีบเข้าไปช่วยปานฤทัย แต่ติดที่ชายหญิงไม่สามารถถูกตัวกันได้ จึงทำให้คุณพระสิงห์คำคิดหนักในการขึ้นไปช่วยปานฤทัยบนเรือน เพราะกฎมณเฑียรบาล หากชายหญิงหากถูกตัวกันจักต้องแต่งงานกัน!

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.4 วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2566

บัวงึม (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) ยอมให้ผีกะเลียหน้า ทำให้ตนเองมีใบหน้าสะสวย พร้อมสะกดทุกคนที่อยู่ในเรือนคำ ไม่เว้นแม้แต่ ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) กับ บัวริน (ชยิสรา วัฒนะนาวิน) ที่พอเห็นความสวยของบัวงึม ก็เหมือนถูกสะกดไปด้วย ในระหว่างนั้นบัวงึมก็วางแผนที่จะทำมนต์คู่หมายใส่ คุณพระสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) จึงสั่งให้บ่าวไปดักรอคุณพระสิงห์คำที่หน้าประตูก่อนขึ้นเรือนคำ ส่วนตนก็แอบเอาปูนแดงป้ายไปที่จีบพลู โดยที่ไม่มีใครสงสัยในเหตุการณ์นี้

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.5 วันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2566

ขณะที่ ชุม (ปุณณฤกษ์ อาศัยป่า) กำลังพิสูจน์ฝีมือในการทำลูกปะทุให้กับ พระยาคำแปง (สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์) ดูว่าตนมีฝีมือเรื่องนี้ ในระหว่างนั้น บัวริน (ชยิสรา วัฒนะนาวิน) กับบ่าวได้แอบมองเหตุการณ์อยู่ที่มุมหนึ่ง เมื่อชุมจุดลูกปะทุที่มีความรุนแรงมากจนทำให้บ่าวของพระยาคำแปงได้รับบาดเจ็บ บัวรินกับบ่าวที่เฝ้ามองอยู่เกิดตกใจจนกรี๊ดเสียงดัง โชคดีที่ เสือ (ณัฐพล ไรยวงค์) วิ่งมาปิดปากไว้ได้ทัน แต่ด้วยความที่บัวรินกลัวว่าเสือจะทำร้ายตน จึงได้ตะโกนเรียกให้คนช่วย ทำให้ชุม และพระยาคำแปงได้ยินเสียง จึงรีบวิ่งตามเสือกับบัวรินไป เพื่อที่จะฆ่าปิดปากเพราะกลัวความลับแตก!!!

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.6 วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2566

หลังจาก เสือ (ณัฐพล ไรยวงค์) ได้ปลอมตัวเป็นเจ้าฟ้าลั่นด้วยฝีมือการแต่งหน้าของ ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) ที่ทำให้ทุกคนอึ้ง และแปลกใจในใบหน้าของเสือที่เหมือนกับเจ้าฟ้าลั่นอย่างมาก ฝ่ายปานฤทัยเองหลังจากทำการแปลงโฉมให้เสือเสร็จ ก็กำลังจะเข้าวังเพื่อไปทำการแสดง แต่ระหว่างการเดินทางเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เมื่อบ่าวของ บัวริน (ชยิสรา วัฒนะนาวิน) มารายงานว่า ครูที่สอนรำของพวกเธอกำลังจะโดนฆ่า ทำให้ปานฤทัย และทุกคนต้องรีบไปช่วยครูก่อนจะสายเกินไป

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.7 วันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2566

 คุณพระสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) และ คุณพระกาวิล (บุรันช์รัตน์ หอมบุตร) ได้นำพระราชโองการไปค้นหาลูกปะทุที่แอบซ่อนอยู่ในเรือนของ อำมาตย์สอน (อานัส ฬานิช) แต่ก็หาไม่เจอ ขณะเดียวกัน พระยาคำแปง (สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์) ก็ได้นำราชโองการไปค้นเรือนของคุณพระกาวิลในข้อหาเดียวกัน แถมยังเป็นเวลาเดียวกับที่ ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) และ บัวริน (ชยิสรา วัฒนะนาวิน) กำลังโดนลูกน้องของ ขุนขาม (ถิร ชุติกุล) จับตัวอยู่

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.8 วันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2566

คุณพระสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) และ คุณพระกาวิล (บุรันช์รัตน์ หอมบุตร) ถูก มเหสีละอองแก้ว (หนิง ปณิตา) ใส่ร้าย เนื่องจากมีผู้ต้องโทษโยนความผิดทั้งหมดไปที่คุณพระทั้งสอง แต่ เจ้าฟ้าลั่น (ณัฐพล ไรยวงค์) ได้ออกตัวช่วยพิสูจน์ความจริงว่า สิ่งที่ทำให้ผู้ต้องโทษกลัว และจำเป็นต้องกล่าวหาคุณพระทั้งสองเป็นเพราะกู่ ที่เกาะอยู่บนตัวของคุณพระสิงห์คำ พร้อมขอให้คนไปนำตัว อำมาตย์เที่ยง (ช. เอ ณ บางช้าง) มาช่วยพิสูจน์ความจริง แต่อำมาตย์เที่ยงถูกขังอยู่ในห้อง ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) กับ พระยาอินตา (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) จึงหาทางช่วยอำมาตย์เที่ยงออกมา

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.9 วันอังคารที่ 13 มิถุนายน 2566

เสือ (ณัฐพล ไรยวงค์) โดนมนตร์สะกด และมีท่าทางแปลกไป ทำให้ พระยาอินตา(ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) และ ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) ต้องรีบหาทางช่วย โดยพระยาอินตาให้ปานฤทัยนำน้ำมนต์ไปให้เสือดื่ม แต่เสือรู้ทัน และไม่ยอมดื่มพร้อมกับเดินหนีไป ระหว่างนั้นเสือได้พบเข้ากับชุม (ปุณณฤกษ์ อาศัยป่า) ทั้งสองต่อสู้กัน ชุมต้องการจะดูดอาคมจากตัวเสือ ปานฤทัยมาเห็นเข้าจึงเข้าไปช่วยพี่ชายของตน ทำให้ชุมโกรธและหมายจะดูดอาคมของทั้งสองคนไปพร้อมกัน!!!

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.10 วันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2566

หลังจากที่ คุณพระสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) กับ คุณพระกาวิล (บุรันช์รันต์ หอมบุตร) ต้องโทษจำตรุ ก็ถูกพวกนักโทษรุมทำร้าย แต่ได้ ตาเฒ่าดำ (มาร์ค บีเวอร์) มาช่วยไว้ จากนั้น เจ้าฟ้าลั่น (ณัฐพล ไรยวงค์) เข้ามาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขณะนั้นตาเฒ่าดำก็ได้พูดเพ้อ ถึงเรื่องราวในอดีตว่ามีเด็กหายตัวไปจากเรือนปัน  ทำให้เจ้าฟ้าลั่นและทุกคนในคุกได้ยิน เจ้าฟ้าลั่นจึงได้พาตัว อำมาตย์เที่ยง (ช.เอ ณ บางช้าง) มาพิสูจน์ว่าในอดีตเกิดอะไรขึ้นที่เรือนปันกันแน่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะเกี่ยวข้องกับเสือและปานฤทัยหรือไม่

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.11 วันอังคารที่ 13 มิถุนายน 2566

เมื่อผีป่อที่อยู่ในร่าง อำมาตย์สอน (อานัส ฬาพานิช) รู้ความจริงว่า ชุม (ปุณณฤกษ์ อาศัยป่า) เป็นลูกของหมอดูตาทิพย์ ทำให้เขาโกรธมาก และเลือกที่จะเอาร่างของชุมเป็นร่างใหม่แทนร่างของอำมาตย์สอนที่ใกล้โรยรา ขณะเดียวกัน ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) พระยาอินตา (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) และ อำมาตย์เที่ยง (ช.เอ ณ บางช้าง) เดินทางผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงรีบเข้าไปช่วย และปานฤทัยได้พาชุมไปรักษา พอ เสือ (ณัฐพล ไรยวงค์) รู้ข่าว จึงรีบเข้ามาหวังจะทำร้ายชุม เพราะแค้นเคืองที่ชุมเคยทำร้ายเสือกับปานฤทัยสองคนพี่น้องมาก่อน

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.12 วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2566

 หญิงสาวในเชียงสานคร ที่เกิดในคืนเดือนดับทุกคน ต่างถูกมนต์ของ ผีป่อ ในร่าง อำมาตย์สอน (อานัส ฬาพานิช) เรียกให้เข้ามาในป่า เพื่อทำการสังเวยในพิธีเปลี่ยนร่าง หนึ่งในนั้นมี ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) คำรุ้ง (ปริยชาติ ศรีสุธรรม) และ เจ้านวลละออ (อังคณา วรรัตนาชัย) ที่ได้เกิดในคืนเดือนดับด้วย แต่ บัวงึม (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) ซึ่งเป็นคนจัดพิธีเปลี่ยนร่างในครั้งนี้ ทั้งที่ตนก็เกิดในคืนเดือนดับเช่นกัน แต่ไม่ถูกมนต์สะกดไปด้วยจึงทำให้รอด เมื่อ คุณพระสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) และ เจ้าฟ้าลั่น (ณัฐพล ไรยวงค์) รวมถึง เสือ (ณัฐพล ไรยวงค์) รู้เข้า ก็รีบไปช่วยทุกคน

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.13 วันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม 2566

ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) กับ บัวริน (ชยิสรา วัฒนะนาวิน) ถูกพระราชโองการให้ไปคัดเลือกเป็นนางสนมในวัง ซึ่งปานฤทัยไม่ยอม จึงเลือกที่จะปฏิเสธ แต่ราชโองการของ เจ้าหลวง (พลรัตน์ รอดรักษา) ไม่สามารถขัดขืนได้ ปานฤทัยพร้อมทั้ง คุณพระสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) จึงตัดสินใจเข้าเฝ้า และทูลขอให้ยกเลิกพระราชโองการนี้ เพราะทั้งสองคนรักกัน

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.14 วันอังคารที่ 4 กรกฎาคม 2566

 คืนเดือนดับหวนคืนกลับมาอีกครั้ง ทำให้มีหญิงสาวถึง 2 คน ที่ต้องถูกสังเวยให้กับ ผีป่อ แม่หญิงทุกคนในนครเชียงสาที่เกิดในคืนเดือนดับ ต้องไม่นอนหลับ ถึงจะรอดพ้นจากคืนนี้ไปได้ ฝั่ง เสือ (ณัฐพล ไรยวงค์) และ คุณพระกาวิล (บุรันช์รัตน์ หอมบุตร) ต่างก็ให้แม่หญิงของตน ไปสวดมนต์ และห้ามหลับจนกว่าจะพ้นเที่ยงคืน แต่ครั้งนี้ บัวงึม (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) ได้วางแผนทำให้ ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์)  ต้องมนต์สะกด และไปยังแท่นพิธี โดยที่ไม่มีใครสามารถห้ามได้!!!

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.15 วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2566

เชียงสานครมีงานบุญที่จัดขึ้นทุกปี คือการนำหม้อผีปู่ย่าตายายออกมา เพื่อทำความสะอาด และทำพิธีไหว้ผี บัวงึม (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) กับพ่อ จึงวางแผนในวันไหว้ผีนี้ หวังให้ พระยาสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ตกเป็นของตนให้ได้ จึงเชิญพระยาสิงห์คำมาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย เมื่อ ปานฤทัย (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์)  กับ คุณพระกาวิล (บุรันช์รัตน์ หอมบุตร) รู้เข้า ก็รีบตามไปดู เพราะกลัวว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.16 วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2566

เมื่อพลังของ ผีป่อ เริ่มอ่อนกำลังลง จึงทำให้อาการของ มเหสีละอองแก้ว (หนิง ปณิตา) แย่ลงตามไปด้วย นางนึกถึงคำพูดของผีป่อที่สั่งการให้นางไปบอก เจ้านางนวลลออ (อังคณา วรรัตนาชัย) ให้ทำหน้าที่ดูแลหม้อผีป่อแทน หากไม่ทำ หรือทำไม่สำเร็จก็จะฆ่าทิ้งเสีย ฝ่าย บัวงึม (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) พอได้รู้เรื่องราวทั้งหมดจากพ่อ ก็คิดหาทางที่จะนำผีป่อมาเป็นของตนให้จงได้ จึงได้วางแผนกับพ่อ และพร้อมโค่นล้มมเหสีละอองแก้ว เพื่อที่ตนจะได้ขึ้นเป็นใหญ่แทน

เรื่องย่อ ฤทัยบดี EP.17 (ตอนจบ) วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2566

เมื่อวันนรกเปิดมาถึง ผีป่อในร่างเจ้าหลวง (พลรัตน์ รอดรักษา) ได้ทำพิธีเรียกวิญญาณผีทุกตน ให้ออกมาจากนรก ทางด้าน เจ้านางนวลละออ (อังคณา วรรัตนาชัย) เนื่องจากได้เป็นเจ้าสาวของผีป่อ จึงสามารถขอพรได้ 1 ข้อ ฝ่าย พระยาสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) และทุกคน ต้องร่วมมือกันวางแผนจัดการกับผีป่อที่เริ่มมีพลังมากขึ้น เมืองเชียงสานครจะกลับมาสงบสุขได้ไหม ต้องติดตาม!!!

รายชื่อนักแสดงละคร ฤทัยบดี ช่อง 7HD

 • โดนัท ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ รับบท คุณพระสิงห์คำ
 • กานต์ ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์ รับบท ปานฤทัย / ช่อเอื้อง
 • บิว ณัฐพล ไรยวงค์ รับบท เสือ หรือ จันผา / เจ้าฟ้าลั่น 
 • เจนนี่ ชยิสรา วัฒนะนาวิน รับบท บัวริน 
 • ปุณณฤกษ์ อาศัยป่า รับบท ชุม
 • อังคณา วรรัตนาชัย รับบท เจ้านางนวลละออ
 • บุรันช์รัตน์ หอมบุตร รับบท คุณพระกาวิล 
 • ณดล กณิณ รับบท จันแสง
 • ถิร ชุติกุล รับบท ขุนขาม 
 • ปริยชาต ศรีสุธรรม รับบท คำรุ้ง
 • อานัส ฬาพานิช รับบท อำมาตย์สอน 
 • หนิง ปณิตา รับบท มเหสีละอองแก้ว 
 • นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง รับบท ขุนแสน
 • ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ รับบท พระยาอินตา
 • น้ำทิพย์ เสียมทอง รับบท ตองนวลบดี
 • ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท บัวงึม
 • สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ รับบท พระยาคำแปง
 • อินทิรา ยืนยง รับบท แม่หญิงขจร 
 • ธัญพร สนธิขันธ์ รับบท ปทุมวดี 
 • โยธิน มาพบพันธ์ รับบท อาจารย์ลื้อ 
 • ธิติยา นพพงษากิจ รับบท ดวงใจ
 • พลรัตน์ รอดรักษา รับบท เจ้าหลวงมิ่งฟ้า 
 • โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ รับบท เจ้าฟ้ารุ่ง
 • วาเนสซ่า บีเวอร์ รับบท แก้วบดี 
 • วงศพัทธ์ ปานเสน รับบท ผีป่อพรายเพชร
 • ดิเรก อมาตยกุล รับบท โหราธิบดีคำยิ่ง
 • ช.เอ ณ บางช้าง รับบท อำมาตย์เที่ยง
 • ดินา ป๋อพริ้ง รับบท ปานชีวา
 • ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบท คุณพระคำปัน
 • ปาณิสรา ประถมปัทมะ รับบท ปิ่นแก้วบดี 
 • วชิระ พานนนท์ รับบท อำมาตย์สิน
 • เชษฐ์ ฮันเตอร์ เบิร์ก รับบท ก๋อง