รีเซต

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
12 เมษายน 2565 ( 02:57 )
4.1K

เรื่องย่อละคร พยัคฆ์ยี่เก ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้  นำแสดงโดยพระเอกใหม่ เสียงใส หน้ามน ริส วิชญพงศ์ เอี่ยมสะอาด ที่จะมารับบท บุญเอก อัมรินทร์ หัวหน้าคณะพระเอกลิเก ประกบกับนางเอกหน้าสวย แก้ม ญาณิศา ธีราธร ที่จะต้องสวมบท ร.ต.ท.หญิง บังอร รุจิเรข ตำรวจสาว สุดสตรอง ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก ช่อง 7HD

เรื่องราวของศิลปินกลุ่มเล็ก ๆ ซึ่งยึดการแสดงลิเก เป็นอาชีพ แม้ความนิยมของคนดูจะลดน้อยถอยลง แต่พวกเขายังคงต่อสู้ ดิ้นรน เพื่อความอยู่รอดของคณะ แต่เมื่อคณะลิเกเข้าไปพัวพัน กับการปล้นเพชรครั้งยิ่งใหญ่ โดยไม่ตั้งใจ จึงนำเรื่องวุ่นวายและความตายมาสู่คนในคณะลิเก

บุญเอก อัมรินทร์ (วิชญพงศ์ เอี่ยมสะอาด) หัวหน้าคณะลิเกพระเอกเสียงมนต์เสก “บุญเอก อัมรินทร์” ได้นำเอาวิทยาการสมัยใหม่ รวมทั้งเพลงลูกทุ่งที่กำลังอยู่ในความนิยม เข้ามาผสมผสานในการแสดงบนเวที เพื่อสร้างความตื่นตา ตื่นใจให้คนดู โดยมี อินทิรา อัมรินทร์ (ธนัชศลักษณ์ ฮัดสัน) น้องสาววัยใสของบุญเอก ซึ่งที่มีทั้งความสวยและความน่ารัก เป็นนางเอกประจำคณะ

ลิเกไฮเทคของบุญเอก อัมรินทร์ ไปแสดงที่ไหนมักจะมีบรรดาแม่ยก แห่ตามกันมาดูขวัญใจของตน โดยเฉพาะ นวล (บัวผัน ทังโส) ภรรยาของ กำนันเทิด (เอกพัน บันลือฤทธิ์) ผู้มีอิทธิพล ถึงแม้กำนันเทิดจะไม่พอใจ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเกรงใจ และกลัวเมีย จึงส่ง ทำนุ (สุทธิ์คุณ วันทานุ) ลูกชายวัยรุ่น ที่กำลังสร้างอิทธิพลแข่งกับพ่อตามไปก่อกวน แต่ทำนุกลับมาถูกใจ อินทิรา จนไม่กล้าป่วน แถม ทับทิม (มาริสา โชลล์) น้องสาวคนสวยของทำนุ กลับไปหลงใหลบุญเอกแข่งกับแม่ กำนันเทิด จึงชอกช้ำเป็นทวีคูณ

บุญเอก ยังมีลิเกคู่แข่งอีกคณะหนึ่งคือ อนุชิต ศิษย์สำราญ (ชลพิพรรธน์ ชูแสง) โดยมี น้ำอ้อย (จิตรเลขา พูลสวัสดิ์) ซึ่งสวยไม่น้อยหน้าใครเป็นนางเอก ทั้งสองคณะไม่มีใครยอมใคร ไปตั้งเวทีประชันกันที่ไหน เป็นต้องงัดไม้ตายออกมาสู้กัน แม้บางครั้งคณะ อนุชิต ศิษย์สำราญ จะมีแผนการร้าย ๆ แต่ก็ทำอะไรลิเกไฮเทคของบุญเอก ที่ร้องเพราะกว่า รำสวยกว่าไม่ได้ และเป็นเรื่องธรรมชาติของคนขี้แพ้ชวนตี จึงทำให้ลิเกสองคณะยกพวกเข้าห้ำหั่นกันบ่อยครั้ง​

มีการจัดแสดงเพชรระดับโลกขึ้นที่กรุงเทพฯ หลายประเทศได้ส่งเพชรชั้นสุดยอดเข้ามาร่วมงานด้วย เดวิด (ชานนท์ จันทสะโร) นักธุรกิจจากต่างชาติผู้จัดงาน ได้วางแผนโจรกรรมเพชรที่ตัวเองจัดแสดงอย่างแยบยล แต่ เชิด (โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์) เป็นตัวการปล้นซ้อนแผนของ เดวิด โดยมี ดารา (ชมพูนุท พึ่งผล) เป็นคนวางแผน เมื่อปล้นได้ เชิดนัด รองมงคล (จิรายุ อึ้งวานิช) หลังโรงลิเก เพื่อขายเพชร ในขณะที่ลิเกกำลังเล่น เชิดเอาเพชรไปซ่อนไว้ที่รถบัสของคณะลิเกบุญเอก จุดเริ่มต้นของเรื่องร้าย ๆ จึงเกิดขึ้น..เพราะบุญโอบเจอเพชรที่ซ่อนอยู่ในรถ

ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ส่ง ร.ต.อ. เดชา (วงศธร สมศรี) และ ร.ต.ท.หญิง บังอร (ญาณิศา ธีราธร) มือปราบฝีมือดีแห่งยุค ติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด โดย เดชา ตัดสินใจแฝงตัวเข้าไปอยู่ในคณะลิเกของบุญเอก เพื่อตามสืบความจริงของคดีเพชรที่หายไปในครั้งนี้

ความชุลมุน ชวนลุ้นระทึกไปกับการตามหาเพชรที่หายไป รวมถึงเรื่องหัวใจของหัวหน้าคณะลิเกหนุ่มสุดหล่อ ที่หวั่นไหวไปกับคุณตำรวจสาวคนสวย จะเป็นอย่างไร ติดตามความสนุก ลุ้นไปกับความเข้มข้นของละคร “พยัคฆ์ยี่เก” ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.45 น. ประเดิมเปิดวิกตอนแรก วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง 7HD 

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.1 วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565

บุญเอก(วิชญพงศ์ เอี่ยมสะอาด) จำเป็นต้องมาเป็นพระเอกลิเกโดยไม่เต็มใจ และมี อินทิรา(ธนัชศลักษณ์ ฮัดสัน) น้องสาวเล่นเป็นนางเอกใจกลางเมืองหลวงได้มีการปล้นเพชรมูลค่ามหาศาล ในขณะที่ ร.ต.อ.เดชา(วงศธร สมศรี) พร้อมด้วย ร.ต.ท.หญิงบังอร(ฌาณิศา ธีราธร) ได้นำกำลังเข้าจับกุมการขนยาเสพติด ของผู้ใหญ่ระดับประเทศ ทั้งหมดจึงถูกสั่งย้ายไปอยู่ชายแดน  เชิด(โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์) เมื่อปล้นเพชรของเดวิดมาได้ จึงติดต่อขายให้กับ พ.ต.ท.มงคล(จิรายุ อึ้งวานิช) โดยนัดเจอกันที่หลังโรงลิเก เรื่องวุ่นวายจึงมาเยือนคณะลิเกของบุญเอก  ติดตามชมความสนุกสนานทั้งหมดนี้ได้ในละคร “พยัคฆ์ยี่เก” ตอนแรก วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.2 วันอังคารที่ 1 มีนาคม 2565

เชิด(โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์) รู้ทันว่าจะถูก มงคล(จิรายุ อึ้งวานิช) หักหลัง จึงเอากระเป๋าเพชรไปซ่อนไว้ในรถของคณะลิเกบุญเอก(วิชญพงศ์ เอี่ยมสะอาด) และวิ่งหนีขึ้นมาบนเวทีลิเก มงคงวิ่งตามไป ในขณะที่ บังอร(ฌาณิศา ธีราธร) วิ่งไล่จับใหญ่(ฉัตรมงคล บำเพ็ญ) ที่วิ่งมาทางเวทีลิเกเช่นกัน ทั้งสองจ้องปืนเข้าหากัน เพราะความเข้าใจผิด ติดตามชมความสนุกทั้งหมดนี้ได้ในละคร “พยัคฆ์ยี่เก” ตอนที่ 2 วันอังคารที่ 1 มีนาคมนี้

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.3 วันพุธที่ 2 มีนาคม 2565

บนโรงพักต้องวุ่นวายเพราะคณะลิเกบุญเอก(ริส วิชญพงศ์) ต้องมาเสียค่าปรับเพราะมีเรื่องกับคนดู ส่วนนวล(บัวผัน ทังโส) เมียกำนันเทิด(ไทด์ ออกพัน) ก็ต้องมาจ่ายค่าปรับให้กับ ทำนุ(เติ้ล สุทธิ์คุณ) ลูกชายเรื่องบ่อนไก่ชนเถื่อน เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) เอาเพชรที่ปล้นมาขายให้กับ เสี่ยอ่าง(ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักวงศา) เสี่ยอ่างจึงส่งลูกน้องติดตามไป

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2565

เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) รู้ว่าถูกลูกน้องของ เสี่ยอ่าง (ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักวงศา) สะกดรอยตาม และหลอกล่อจนหนีรอดไปได้ บุญโอบ(พวง เชิญยิ้ม) ไปเจอกระเป๋าเพชรที่ เชิดเอามาซ่อนไว้ จึงเอาเพชรไปขาย จึงถูกเจ้าของร้านเพชรให้คนตามมาทำร้าย เพื่อชิงเพชรอีกเม็ดหนึ่ง โชคดีที่ บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) ตามมาช่วยไว้ได้ทัน

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.5 วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2565

เดชา(ซัน วงศธร) พร้อมทั้ง บังอร(แก้ม ฌาณิศา) และ หมู่ชื่น(กระดุม ธนายง) ถูกเรียกตัวให้มาสืบคดีเกี่ยวกับเรื่องเพชรที่ถูกปล้นไป บังอรสงสัยว่า บุญโอบ(พวง เชิญยิ้ม) มีเพชรราคาแพงได้อย่างไร แต่ทำไมบุญเอก(ริส วิชญพงศ์) ถึงไม่รู้ เดวิด(ปอม ชานนท์) สืบจนรู้ว่า เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) กำลังตกลงขายเพชรให้กับ เสี่ยอ่าง (ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักวงศา) จึงตามล่าตัวทันที เชิดรอดตายเพราะ ดาว(ชมพู่ ชมพูนุท) ช่วยไว้ได้ทัน

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.6 วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม 2565

มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) มาหาหมอมนตรี(แอ๊นท์ วัชรชัย) ที่คลินิกเจอ เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ)มานอนรักษาตัวอยู่ที่นี่ บังอร(แก้ม ญาณิศา) เริ่มสงสัยในตัวของมงคลจึงเริ่มสืบหาประวัติ เสี่ยอ่าง(ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา) พร้อมลูกน้องเตรียมออกไปสืบข่าวเรื่องเพชรตามที่ได้เบาะแสมา บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) รู้ข่าวว่าลูกน้องในคณะถูกลูกน้องของสามารถย่ำบนเวทีชกมวยจนยับเยิน บุญเอกจึงไปขอเปรียบมวยกับสามารถแทน

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.7 วันอังคารที่ 8 มีนาคม 2565

เดวิด(ปอม ชานนท์) ส่งการ์ดสาวดาวและเดือน มาแฝงตัวอยู่ที่ชายแดน โดยมาพักอาศัยอยู่ที่บ้าน กำนันเทิด(ไทด์ เอกพัน) น้ำหวาน(หมิว เขมจิรา) เริ่มมีทีท่าหึงหวง บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) จน บุญโอบ(พวง เชิญยิ้ม) จะให้ย้ายไปอยู่คณะอื่น เดชา(ซัน วงศธร) และ บังอร(แก้ม ญาณิศา) มาบ้านบุญเอก โดยบังอรแยกตัวไปคุยกับบุญเอก เพื่อให้ช่วยสืบว่าคนในคณะลิเกมีใครไปเกี่ยวข้องเรื่องการปล้นเพชรบ้าง ส่วนเดชามานั่งคุยเรื่องลิเกกับ อินทิรา(อลิศธนัชศลักษณ์) และบุญโอบ บุญเอกเริ่มสงสัยบุญโอบ

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.8 วันพุธที่ 9 มีนาคม 2565

 จ่าแม้น(ป้อม สุริยะ) แอบได้ยินใหญ่(ติ๊ก ฉัตรมงคล) มาบอกกับ มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) ว่าคืนนี้ เชิด(ปอนด์โอภาภูมิ) นัดเจอที่บ้าน จึงรีบโทรให้ บังอร(แก้ม ญาณิศา) ได้รับข่าวนี้ บังอรจึงชวน เดชา(ซัน วงศธร) ให้รีบไปทันที แต่ก็ไม่ทันมงคลแล้ว กำนันเทิด(ไทด์ เอกพัน) จัดหาลิเกคณะบุญเอก(ริส วิชญพงศ์) และ คณะอนุชิต(ฟอร์ม ชลพิพรรธน์) มาเล่นประชันกันในงานวันเกิดของ นวล(บัวผัน ทังโส) เมียรัก พร้อมชิงเงินรางวัลด้วย

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2565

บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) ได้เล่าเรื่องให้ อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) ฟังถึงสาเหตุที่เขายอมเลิกชกมวย แล้วมาเป็นพระเอกลิเก เพราะคำพูดของพ่อที่พูดกับเขาก่อนตาย วันประชันลิเกกับ อนุชิต(ฟอร์ม ชลพิพรรธน์) บุญเอกรู้ว่าเสื้อผ้าคณะลิเกของตัวเองคงจะสู้ไม่ได้ บุญเอกจึงพลิกแผนใหม่ ด้วยการใส่ชุดธรรมดาเล่น จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนดู ทำให้อนุชิตเริ่มไม่พอใจ ถึงกับโดดลงจากเวทีมาหาเรื่องบุญเอก โชคดีที่ กำนันเทิด(ไทด์ เอกพัน) มาห้ามทัพไว้ทัน

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.10 วันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2565

การประชันลิเกชิงเงินรางวัลคณะของ บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) ชนะ ทำให้ อนุชิต(ฟอร์ม ชลพิพรรธน์) แค้นใจมากขึ้น พร้อมจุดชนวนให้มีเรื่องตีกันเกิดขึ้นจนได้ 
ทางด้าน เดชา(ซัน วงศธร) และ บังอร(แก้ม ญาณิศา) ถูก มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) สั่งขังที่เข้าไปวุ่นวาย งานจับผู้ร้ายขายเพชรของตัวเอง แต่กลับสั่งปล่อย เสี่ยอ่าง(ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา) พร้อมลูกน้องไป ทั้งๆที่เป็นต้วการสำคัญของงานจับกุม บังอรขอให้บุญเอกช่วยตามสืบเรื่องเพชรที่ถูกปล้นจากชาวคณะด้วย

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.11 วันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2565

เดชา(ซัน วงศธร) และ อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) ได้ช่วยเหลือเด็กที่ถูกแก๊งจับเด็กไปเป็นขอทานเอาไว้ได้ บังอร(แก้ม ญาณิศา) และเดชา แอบมาเฝ้ามองความเคลื่อนไหวของ เสี่ยอ่าง(ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา) ที่หน้าโรงแรมในอำเภอชายแดน แต่ก็ถูก เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) ลักพาตัวไปจนได้ มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) เสียหน้าและโมโห ที่เสี่ยอ่างกลับมาถีงโรงแรม โดยไม่ได้หายตัวไปอย่างที่ลูกน้องไปแจ้งความ แต่บังอรและเดชากลับได้เบาะแสจากเสี่ยอ่างว่าเครื่องเพชรอยู่กับคณะลิเก ทั้งสองจึงรีบไปหา บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) ที่บ้านพักทันที และบอกให้ระวังคนแปลกหน้าเอาไว้ด้วย

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.12 วันพุธที่ 16 มีนาคม 2565

หลังจากที่ไปช่วยเหลือเด็กจากแก๊งลักขโมยเด็กจนสำเร็จแล้ว เดชา(ซัน วงศธร) และ บังอร(แก้ม ญาณิศา) ได้มาส่ง บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) และ อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) พอทั้งสองกลับไป บุญเอกถูกพวกของสามารถ ที่ต่อยบนเวทีแพ้แต่ไม่ยอมแพ้ จึงไปจ้างโทนร่างยักษ์มาจัดการบุญเอก แต่ทำไม่สำเร็จสุดท้ายต้องล่าถอยกลับไป
   ทางด้าน อนุชิต(ฟอร์ม ชลพิพรรธน์) ถูกลูกน้องของ เสี่ยอ่าง( ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา) จับไปซ้อมจนสลบ เพื่อคาดคั้นเกี่ยวกับเรื่องเพชรที่ถูกปล้น ฝ่าย เดวิด(ปอม ชานนท์) และ ดารา(ส้มโอ ขมพูนุท) รวมทั้ง มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) ก็ส่งลูกน้องของตัวเอง มารื้อค้นบ้านอนุชิต เพื่อหาเพชรที่ถูกปล้นไปเช่นกัน

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2565

บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) ไม่ค่อยไว้ใจที่ เดชา(ซัน วงศธร) มาสมัครเล่นลิเกกับคณะของตัวเอง ทำนุ(เติ้ล สุทธิ์คุณ) พา ทับทิม(มายด์ มาริสา) มาหาบุญเอกที่บ้าน ทำให้ น้ำหวาน
(หมิว เขมจิรา) ไม่พอใจ ส่วนบังอรก็รู้สึกงอนๆ จนบุญเอกจับได้ แต่บังอรไม่ยอมรับ และพยายามมาเยี่ยมบ่อยๆ พร้อมมอบปืนให้บุญเอกเอาไว้ป้องกันตัว เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) มาหา ใหญ่(ติ๊ก ฉัตรมงคล) ที่บ้านบอกว่ามีงานให้ทำ และกำชับใหญ่ให้เลิกรับงานเรื่องยาเสพติด ในขณะที่ มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) และ มนตรี(แอ๊นท์ วัชรชัย) สองพ่อลูกยิ่งขยายตลาดยาเสพติดมากขึ้น

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.14 วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2565

เจ้าหน้าที่อำเภอชายแดน ได้ร่วมกันจัดงานการกุศล พร้อมทั้งมีการจัดแข่งขันแรลลี่รถมอเตอร์ไซต์พ่วงข้าง โดยมีกติกาให้ประชาชน จับคู่กับข้าราชการหรือพ่อค้า นอกจากชิงเงินรางวัลแล้ว ยังเป็นการสร้างความสามัคคีกันด้วย
    คณะลิเก บุญเอก(วิส วิชญพงศ์) ได้รับจดหมายเชิญจาก กำนันเทิด(ไทด์ เอกพัน) ให้ลงแข่งขันในครั้งนี้ด้วย บุญเอกจังคู่ บังอร(แก้ม ญาณิศา) เดชา(ซัน วงศธร) จับคู่ อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) ชุ่ม(คม ซุปเปอร์โจ๊ก) จับคู่ หมู่ชื่น(กระดุม ธนายง) นอกจากนี้ยังมีลิเกคณะ อนุชิต(ฟอร์ ชลพืพรรธน์) ลงแข่งขันด้วย ทำนุ(เติ้ล สุทธิ์คุณ) ลงในนามบ้านกำนันเทิด แต่ ทับทิม(มายด์ มาริสา) ไม่ลงแข่งเพราะกลัวเกิดอุบัติเหตุ

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.15 วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2565

 งานแข่งขันแรลลี่การกุศลผ่านพ่นไปได้ชนิดที่ผู้เข้าแข่งขันสะบักสะบอมไปตามๆกัน  ทำนุ(เติ้ล สุทธิ์คุณ) หลงรักอินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) ยิ่งเห็น เดชา(ซัน วงศธร) ใกล้ชิดกับเธอมากก็ยิ่งอยากจะเอาชนะ ถึงขั้นให้หมอผีทำยาเสน่ห์ แต่กลับผิดพลาดดืดไปโดน น้ำหวาน(หมิว เขมจิรา) เข้าอย่างจัง แทนที่น้ำมันพรายจะออกฤทธิ์ แต่กลับโดนน้ำหวานตบและด่าจนกระเจิง มงคล(ฟืล์ม จิรายุ) โมโหมากขึ้นที่เห็น ใหญ่(ติ๊ก ฉัตรมงคล)  หายหน้าไป เพราะมีงานใหม่จะให้ทำอีก เดชาขยันซ้อมลิเกจนเพื่อให้ทุกคนตายใจว่าเขาไม่ได้เป็นตำรวจแล้วจริงๆ

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.16 วันอังคารที่ 22 มีนาคม 2565

เดชา(ซัน วงศธร) พยายามสืบหาว่า บุญโอบ(พวง เชิญยิ้ม) เอาเพชรไปซ่อนไว้ที่ไหน แต่ก็หาไม่เจอ จนเกือบโดน อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) จับได้ อินทิราเห็น น้ำหวาน (หมิว เขมจิรา) ทำตัวน่าสงสัยจึงสะกดรอยตาม จนถูกพวกของ เหว่ย เซียะ กัง ลูกน้อง เสี่ยอ่าง(ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา) จับตัวไปพร้อมกับ น้ำหวานและ เด็ดดวง(นาย มงคล) เพื่อเค้นหาเรื่องเพชร โชคดีที่ บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) พร้อมลูกน้องตามไปช่วยไว้ได้ทัน 
มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) นำเงินมามัดจำสินค้าผิดกฎหมายกับพ่อค้า พอดี ป.ป.ส.นำกำลังมาล้อมจับ มงคลทำเป็นโมโหว่า ป.ป.ส.ทำให้แผนการจับผู้ร้ายพัง ทางด้าน บังอร(แก้ม ญาณิศา) พยายามสืบหาความจริงว่า เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) และ ใหญ่(ติ๊ก ฉัตรมงคล) ทำงานร่วมกับมงคลหรือเปล่า

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.17 วันพุธที่ 23 มีนาคม 2565

เดชา(ซัน วงศธร) และ บังอร(แก้ม ญาณิศา) รู้ว่าลิเกคณะ บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) ถูกคนมาป่วนบ่อยๆเพราะอะไร จึงเข้ามาดูแล บุญโอบ(พวง เชิญยิ้ม)ทำมงกุฎเพชรอันใหม่ให้ อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) แต่ไม่มีเงินจ่ายให้ช่าง จึงให้เพชรแทน ดาวซึ่งเฝ้าติดตามดูมาตลอด และเห็นว่าบุญโอบให้เพชรจริงกับช่างไป จึงตามไปฆ่าเพื่อเอาเพชร พอดี ทำนุ(เติ้ล สุทธิ์คุณ) มาเจอจึงหนีไป และทำนุได้หยิบเอาเพชรไป

บังอรขับรถไปส่งบุญเอกคุยเรื่องงาน พอดีเจอรถ ใหญ่(ติ๊ก ฉัตรมงคล) ขับมาทางเดียวกัน จึงขับรถเข้าขวางทาง แต่รถที่ขนอาวุธเถื่อนหนีรอดไปได้ พอเข้าตรวจค้นรถของใหญ่ กลับไม่เจอของผิดกฎหมายเลย บุญเอกกลับมาเล่นลิเกไม่ทัน เดชาเล่นแทนทำให้คนดูชอบมาก เพราะเล่นจริงจูบจริงอินทิรา ทำให้เธอรู้สึกโมโหมาก

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2565

ทับทิม(มายด์ มาริสา) แอบหึง บังอร(แก้ม ญาณิศา) ที่ไปไหนมาไหนกับ บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) แม้ นวล(บัวผัน ทังโส) ผู้เป็นแม่จะบอกเหตุผลให้ฟังก็ตามที หลังลิเกเลิก บังอรก็ยังขับรถให้บุญเอกนั่งกลับบ้าน เพราะรถขนของคณะลิเกเครื่องยนต์เสียไม่ค่อยดี ต้องให้รถอีกคันช่วยลากไป 
ก่อนถึงบ้านรถคณะลิเกถูก เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) และ ใหญ่(ติ๊ก ฉัตรมงคล) ดักปล้นเพื่อเอาเพชรคืน ถึงแม้จะปล้นไม่สำเร็จ แต่ก็ทำให้ บุญโอบ(พวง เชิญยิ้ม) ที่ช่วยต่อสู้จนเสียชีวิต ทำให้บุญเอกเสียใจมาก พาลไปต่อว่าบังอร ที่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับคณะลิเกของเขา จนทำให้บุญโอบต้องเสียชีวิต ทั้งๆที่ในคณะก็ไม่เคยมีใคร

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.19 วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม 2565

จากการเสียชีวิตของ บุญโอบ(พวง เชิญยิ้ม) ทำให้อนุชิต(ฟอร์ม ชลพิพรรธน์) และ บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) กลับมาเป็นเพื่อนรักกันเหมือนเดิม และอนุชิตยังบอกบุญเอกว่าจะขอจีบ ทับทิม(มายด์ มาริสา) และยังบอกว่าเขาถูกลากตัวไปซ้อม เพื่อถามเรื่องเพชรเช่นกัน ทำให้ บังอร(แก้ม ญาณิศา) พูดกับ เดชา(ซัน วงศธร) ว่าเป็นเพราะพวกเราหรือเปล่าทำให้พวกลิเกต้องเดือดร้อนไปกันหมด มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) พาร่างที่สะบักสะบอมของ ทำนุ(เติ้ล สุทธิ์คุณ) มาส่งให้ นวล(บัวผัน ทังโส) ในงานเผาศพของบุญโอบ เพราะไปที่บ้านแล้วไม่เจอใคร ทำนุกลัวความลับเรื่องเพชรแตกจึงบอกว่าไม่เป็นอะไรมาก ในที่สุดทั้งทำนุและอนุชิต ก็จัดการกับ เหว่ย เซียะ กัง ลูกน้องของ เสี่ยอ่าง(ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา) จนหมดหนทางสู้ โดยมีบุญเอกเข้าร่วมวงช่วยด้วย ทำนุจึงพาทุกคนไปเลี้ยงเพื่อเป็นการขอบคุณ แต่ถูกมงคลมาตามจับถึงร้านอาหาร แต่ถูกบุญเอกย้อนถามว่าข้อหาอะไร และต้องมีคู่กรณีด้วยจึงจะยอมให้จับได้

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.20 วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม 2565

บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) ทนไม่ไหวที่ได้ยิน มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) ใช้คำพูดที่ไม่เป็นลูกผู้ชายกับ บังอร(แก้ม ญาณิศา) จึงท้ามงคลออกมาสู้ที่หน้าร้าน พอเรื่องไปถึงโรงพักมงคลถึงกับโมโหและแค้นสุดขีด เมื่อรู้ว่า ผู้กำกับสันติ(เอกพงษ์ ผูกพันธ์) ออกหน้าเป็นนายประกันให้กับบังอรและบุญเอก

บังอรได้ติดตามดูความเคลื่อนไหวของ ใหญ่(ติ๊ก ฉัตรมงคล) และ เชิด(ปอนด์ โอภากุล) โดยมีบุญเอกไปเป็นเพื่อน แต่ต้องคว้าน้ำเหลวเพราะยังทำอะไรไม่ได้ ส่วนเดชา(ซัน วงศธร) ต้องคอยเฝ้าดูแล อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) และทุกคนที่บ้านบุญเอก ทำนุ(เติ้ล สุทธิ์คุณ) กลัวจะสูญเสียอินทิราให้เดชา จึงให้ลูกน้องไปดักฉุดอินทิรามาให้ตัวเอง

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.21 วันอังคารที่ 29 มีนาคม 2565

ทำนุ(เติ้ล สุทธิ์คุณ) แทบช็อก เมื่อพบว่าผู้หญิงที่ลูกน้องไปจับตัวมานั้น ไม่ใช่ อินทิรา (อลิศ ธนัชศลักษณ์) แต่เป็น นวล(บัวผัน ทังโส) แม่ของตัวเอง เดวิด(ปอม ชานนท์) และ ดารา(ส้มโอ ชมพูนุท) เตรียมตัวไปประชุมกับเจ้าหน้าที่ระดับสูง แต่ เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) ปลอมตัวมาจับตัวเดวิดไป โชคดีที่ บังอร(แก้ม ญาณิศา) พร้อมตำรวจคนสนิทและ บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) มาช่วยไว้ได้ทัน

เชิดนัดพบกับ เสี่ยอ่าง(ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา) โดยมาพร้อมกับสามการ์ดสาว เพื่อตกลงเรื่องเพชร แต่เชิดกลับถูกสามการ์ดสาวหักหลัง จึงต้องรีบหนีเอาตัวรอด ทางด้าน กำนันเทิด(ไทด์ เอกพัน) ถูกเชิญตัวไปโรงพัก เพราะฝ่าย ปปส.จับรถขนสินค้าโอทอปของหมู่บ้าน ที่แอบมียาเสพติดไปด้วย บ้านของบุญเอกยังไม่ปลอดภัย เพราะมีมือปืนมาแอบยิง ถึงแม้จะมี เดชา(ซัน วงศธร) และตำรวจมาช่วยดูแลก็ตาม

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.22 วันพุธที่ 30 มีนาคม 2565

บังอร(แก้ม ญาณิศา) บอกกับ เดชา(ซัน วงศธร) ว่ามือปืนต้องการตามฆ่าเธอ ไม่ใช่ บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) และเธอพอจะรู้ว่าเป็นใคร กำนันเทิด(ไทด์ เอกพัน) พร้อมทั้ง ทำนุ(เติ้ล สุทธิ์คุณ) พร้อมลูกน้อง และเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลศูนย์โอทอป เพราะ มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) มาส่งข่าวว่าจะมีคนเอายาเสพติดมาซ่อนไว้ และทุกอย่างเป็นจริง ใหญ่(ติ๊ก ฉัตรมงคล)  ฝ่าวงล้อมของกำนันเทิดมาได้ แต่กลับถูกมงคลยิงตายคาที่

นวล(บัวผัน ทังโส) พา ทับทิม(มายด์ มาริสา) และ อนุชิต(ฟอร์ม ชลพิพรรธน์) มาหาของกินในตลาด และเจอกับบุญเอกพอดี นวลกับทับทิมจึงขอตัวไปหาซื้อของก่อน แต่ ทับทิมโชคร้ายถูกคนเมายาจี้เอาตัวไป บุญเอกและอนุชิตจึงวางแผนเข้าช่วยเหลือ

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.23 วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2565

อนุชิต(ฟอร์ม ชลพิพรรธน์) กลายเป็นฮีโร่ ในสายตาของ นวล(บัวผัน ทังโส) ที่เข้าไปช่วย ทับทิม(มายด์ มาริสา) เอาไว้ได้ ความจริงแล้ว บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) เป็นคนช่วยตัวสำคัญ แต่ขอยกความดีความชอบทังหมดให้อนุชิต บังอร(แก้ม ญาณิศา) บอกกับหัวหน้า ปปส.ว่า ใหญ่(ติ๊ก ฉัตรมงคล) คือแพะคดียาเสพติด ทางด้าน เชิด(ปอนด์ โอภากุล) มาดักพบมงคล(ฟิล์ม จิรายุ) ที่อู่ซ่อมรถ และจัดการซ้อมมงคลด้วยความแค้น ที่มงคลเป็นต้นเหตุทำให้ใหญ่ต้องตาย

เสี่ยอ่าง(ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา) นอกจากจะลงทันจ้างคณะลิเกให้มาเล่นประชันกันแล้ว ยังมอบเงินรางวัลให้กับคณะที่ประดับเครื่องแต่งตัวได้สวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ยังจ้างนักสืบหญิงเข้าไปอยู่ในบ้านของบุญเอก เพื่อสืบค้นหาเพชรที่ถูกซ่อนเอาไว้ จนทำให้บังอรเข้าใจผิด จนเกิดอาการงอนบุญเอก เพราะเธอได้ยินว่า เมื่อคืนบุญเอกพาเธอไปนอนที่โรงแรมด้วย

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.24 วันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2565

 หลังจากที่ฆ่า ใหญ่(ติ๊ก ฉัตรมงคล) ด้วยมือตัวเองไปแล้ว มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) จึงไปถามหา เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) จากโย่ง พอรู้ว่าอยู่ที่ไหนมงคลรีบพาลูกน้องตามไปจัดการทันที แต่เชิดไหวตัวทันหนีรอดไปได้ บังอร(แก้ม ญาณิศา) มาเยี่ยมแม่โย่งที่บ้าน และได้รู้เบาะแสว่าเชิดอยู่ที่ไหนจึงตามไป แต่บังอรเกือบเอาชีวิตไม่รอด เพราะถูกมือปืนตามมาฆ่าเช่นกัน แต่เธอจัดการจนมือปืนสิ้นชีพคาที่ บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) รีบตามมาดูบังอรด้วยความเป็นห่วง

     มงคลมาลาพักรัอนกัน สันติ(เอกพงษ์ ผูกพันธ์) โดยอ้างว่า จะต้องไปตรวจสุขภาพประจำปี แต่แอบไปหา มนตรี ที่โอทอป เพื่อวางแผนจัดส่งสินค้าผิดกฎหมาย ทางด้านบังอรก็มาวางแผนกับ เดชา(ซัน วงศกร) ที่บ้านของบุญเอก เกี่ยวกับพวกโจรปล้นเพชร ในงานประชันลิเกที่จะมีขึ้นในเร็วๆนี้

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.25 วันอังคารที่ 5 เมษายน 2565

มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) และมนตรี(แอนท์ วัชรขัย) วางแผนขนของผิดกฎหมายลอตใหญ่ส่งให้ลูกค้า ส่วน นง(ขลา ปานแก้ว) เอาเพชรที่ บุญโอบ(พวง เชิญยิ้ม) ซ่อนไว้ เอามาติดประดับชุดลิเกให้กับ อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) เพราะเห็นว่าเป็นเพชรที่สวยงาม อินทิราจะต้องมาเดินทางไปสอบ แต่ บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) ไม่ว่างที่จะไปส่งได้ เดชาจึงรับอาสาที่จะไปส่งและดูแลแทน

เดวิด(ปอม ชานนท์) มาพบ กำนันเทิด(ไืทด์ เอกพัน) ที่บ้านเกี่ยวกับเรื่องที่ดิน และกำนันเทิดได้ชวนให้เดวิด มาร่วมงานวัด ที่จะมีขึ้นในเร็ววันนี้ เดวิดรีบโทรหา ดารา(ส้มโอ ชมพูนุท) เพื่อเตรียมตัวมาร่วมงานนี้ด้วย เพราะถ้าไม่มีอะไรเสี่ยอ่างคงไม่ลงทุนจ้างลิเกมาประชันกันอย่างแน่นอน

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.26 วันพุธที่ 6 เมษายน 2565

เมื่องานวัดมาถึงทุกคนต่างเตรียมตัวกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นฝั่งของคนร้าย คนดี และตำรวจ บังอร(แก้ม ญาณิศา) และ เดชา(ซัน วงศธร) รู้ว่าการประชันลิเกครั้งยิ่งใหญ่ ระหว่าง คณะบุญเอก(ริส วิชญพงศ์) และคณะอนุชิต(ฟอร์ม ชลพิพรรธน์) โดยการว่าจ้างของ เสี่ยอ่าง(ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา) ไม่ใช่เรื่องการว่าจ้างธรรมดา เพราะมีเงินรางวัลพิเศษ สำหรับคณะไหน ที่มีเสื้อผ้า และเครื่องประดับสวยงามด้วย ทั้งบังอรและเดชา จึงวางแผนจับพวกผู้ร้าย ที่จะมาชิงเพชรในงานนี้เป็นอย่างดี

นอกจากจะมีคณะลิเกของบุญเอกและอนุชิต จะมาตั้งเวทีประชันกันแล้ว ยังมีเวทีรำวงเพิ่มขึ้นมาอีกเวที พอถึงเวลาเวทีรำวงเปิดเพลงเสียงดังมาก และยังพูดแซวคณะลอเกตลอด จนคณะลิเกเล่นไม่ได้ ทั้งบุญเอกและอนุชิต จึงรวมตัวกันจัดการกลุ่มเวทีรำวง จนตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุ เพราะเห็นว่าเรื่องจะบานปลายไปกันใหญ่ ในขณะที่ อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) ถูกลูกน้องของเสี่ยอ่างจับตัวไปได้

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.27 วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน 2565

เพราะความรักที่มีต่อ อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) ทำให้ ทำนุ(เติ้ล สุทธิ์คุณ) ตัดสินใจไปช่วยเธอสำเร็จ แต่ทำนุก็ถูก เดวิด(ปอม ชานนท์) มาแย่งเอาอินทิราไป จนตัวเองถูกยิงบาดเจ็บ แต่เดวิดก็พาอินทิราหนีไปได้ไม่ไกล ก็ถูก มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) มาแย่งชิงเอาอินทิราไปอีก พร้อมบอกให้ เดวิดรู้ว่า ดารา(ส้มโอ ชมพูนุท) เป็นเมียของตัวเอง เดวิดต้องรีบหนีเอาตัวรอด พร้อมด้วยความโกรธแค้น

มนตรี(แอ๊นท์ วัชรชัย) ดันอินทิราขึ้นรถ โดยมีมงคลเป็นคนขับ และไม่รู้ว่า เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) แอบตามมาติดๆ ทางด้าน บังอร(แก้ม ญานิศา) พยายามติดต่อกับศูนย์วิทยุ เพื่อติดต่อถามเรื่องรถที่จับอินทิราไป พอรู้เบาะแส บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) และ เดชา(ชัน วงศธร) ไปช่วยอินทราทางน้ำ ส่วนบังอรไปขึ้นพารามอเตอร์ เพื่อบินตามกลุ่มของมงคลไปอีกทางหนึ่งด้วย

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.28 วันศุกร์ที่ 8 เมษายน 2565

ในขณะที่ บังอร(แก้ม ญาณิศา) ต่อสู้กับพวกลูกน้องของ มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) บนหลังคาแพ ทุกคนต้องหยุดชะงัก เมื่อได้ยินเสียงระเบิดดังกึกก้องบนสะพาน บังอรอาศัยจังหวะนี้จัดกับพวกของมงคลจนหมอบกระแตไปเลย ในขณะที่ ดารา(ส้มโอ ชมพูนุท) ก็ยิง เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) จนตกแม่น้ำไป พอบังอรเดินลงมาที่ด้านของแพ เห็นมงคลกำลังจะยิง เดชา(ซัน วงศธร) เธอจึงยิงขู่ออกไปก่อน เพราะ อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) บังทางปืนพอดี บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) พยายามจะเข้าไปช่วยน้องสาว แต่ถูกมงคลล็อคตัวเอาไว้ พร้อมลากตัวเธอขึ้นแพ โดยมีลูกน้องร่วม 10 คนช่วยคุ้มกันให้ ส่วนดาราก็ถือกระเป๋าใส่เพชรเอาไว้ บุญเอกออกอาการกระสับกระส่าย และอึดอัดมากๆ ที่เห็นบังอรกับเดชายังรีรอไม่เข้าไปช่วยอินทิรา ทั้งสองจึงพูดให้เหตุผลว่าเป็นเพราะอะไร มงคลสั่งลูกน้องให้จัดการกลุ่มของบุญเอกที่อยู่ในแพให้เด็ดขาดไปเลย แต่บังอรก็สามารถแก้สถานะการณ์ได้ แต่ตามพวกของมงคล ที่พาอินทิราขึ้นรถหนีเข้าไปบ้านพักกลางป่าไม่ทัน เชิดยังไม่ตายจึงตามมาพบกับ

<

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.29 วันจันทร์ที่ 11 เมษายน 2565

เดชา(ซัน วงศธร) พร้อมทั้ง บังอร(แก้ม ญาณิศา) ร่วมประชุมวางแผนทางโทรศัพท์กับ นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เพื่อไล่ล่ากลุ่มของ มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) ที่จับเอา อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) ไปเป็นตัวประกัน ด้วยความเป็นห่วงน้องสาว บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) จึงขอร่วมทำงานในครั้งนี้ด้วย การที่ฝ่ายตำรวจจะเข้าไปถึงรังของมงคลก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีการวางกับระเบิดไว้ด้วยรอบ อินทิราก็พยายามที่จะหาทางเอาตัวรอด และบอกให้ชาวบ้านอย่าได้หลงเชื่อคำพูดของมงคล

นอกจากจะมีตำรวจคอยตามไล่ล่าแล้ว มงคลยังโดน เชิด(ปอนด์ โอภาภูมิ) ยิงจรวดอาร์พีจีเข้าใส่รถมงคลจนทุกคนได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งอินทิราด้วย มงคลหนีไปพร้อมกับ ดารา(ส้มโอ ชมพูนุท) หลังจากจัดการเชิดแล้ว เดชาและหน่วยจู่โจม บุกเข้ารังกลางป่าได้สำเร็จ และรีบเข้าช่วยเหลืออินทิรา ส่วนบังอรตามไล่ล่า มงคลและดารามาทางอากาศ

<

เรื่องย่อ พยัคฆ์ยี่เก EP.30 วันอังคารที่ 12 เมษายน 2565

เมื่อตอนเด็กพ่อแม่ของ ดารา(ส้มโอ ชมพูนุท) ถูก มนตรี(แอ๊นท์ วัชรชัย) ฆ่าตายต่อหน้าเธอ เมื่อมีโอกาสเธอจึงขอล้างแค้นให้ครอบครัว รวมทั้ง มงคล(ฟิล์ม จิรายุ) ด้วย หลังจากที่เรื่องร้ายๆผ่านไป คนร้ายได้รับผลกรรมที่ตัวเองได้กระทำขึ้น อินทิรา(อลิศ ธนัชศลักษณ์) ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทำให้ บุญเอก(ริส วิชญพงศ์) เป็นห่วงน้องสาวมาก ส่วน เดชา(ซัน วงศธร) ถึงขั้นบนให้อินทิราหายป่วย โดยที่เขาและ บังอร(แก้ม ญาณิศา) จะเล่นลิเกแก้บนด้วย

ทางด้าน กำนันเทิด(ไทด์ เอกพัน) ได้จัดวงดนตรีมาเล่นแก้บนให้กับ ทำนุ(เติ้ล สุทธิ์คุณ) เมื่อลูกชายหายจากการถูกยิงแล้ว หลังจากอินทิราหายป่วย บุญเอกจึงจัดแสดงลิเกแก้บน โดยมีบังอรเล่นเป็นนางเอกคู่กัน เดชาคู่กับอินทิรา ส่วน อนุชิต(ฟอร์ม ชลพิพรรธน์) ขอมาประกาศตัวบนเวทีลิเก ว่าเขากับ ทับทิม(มายด์ มาริสา) กำลังคบหากันด้วย

รายชื่อนักแสดงนำ พยัคฆ์ยี่เก ช่อง 7HD

 • ริส วิชญพงศ์ เอี่ยมสะอาด รับบท บุญเอก อัมรินทร์  
 • แก้ม ญาณิศา ธีราธร รับบท ร.ต.ท.หญิง บังอร รุจิเรข
 • วงศธร สมศรี รับบท ร.ต.อ. เดชา ชาญณรงค์
 • ธนัชศลักษณ์ ฮัดสัน รับบท อินทิรา อัมรินทร์  
 • มาริสา โชลล์ รับบท ทับทิม  
 • โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ รับบท เชิด 
 • จิรายุ อึ้งวานิช รับบท พ.ต.ท. มงคล สาธุธรรม 
 • ชมพูนุท พึ่งผล รับบท ดารา  
 • เอกพัน บรรลือฤทธิ์ รับบท กำนันเทิด  
 • ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา รับบท เสี่ยอ่าง
 • มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ รับบท เด็ดดวง
 • เขมจิรา วงษ์ทอง รับบท น้ำหวาน
 • พ.ต.ท. ภูริวัจน์ บุญสุยา รับบท พ.ต.อ. ธานี แก้วกาญจน์
 • ธนายง ว่องตระกูล รับบท หมู่ชื่น ชื่นบาน  
 • ชลพิพรรธน์ ชูแสง รับบท อนุชิต
 • จิตรเลขา พูลสวัสดิ์ รับบท น้ำอ้อย
 • ฉัตรมงคล บำเพ็ญ รับบท ใหญ่
 • สุทธิ์คุณ วันทานุ รับบท ทำนุ
 • พวง เชิญยิ้ม รับบท บุญโอบ
 • บัวผัน ทังโส รับบท นวล
 • ยาว ลูกหยี รับบท เซียะ  
 • ชานนท์ จันทสะโร รับบท เดวิด  
 • วัชรชัย สุนทรศิริ รับบท หมอมนตรี
 • พ.ต.ท. เอกพงษ์ ผูกพันธ์ รับบท พ.ต.ท.สันติ เวชกุล  
 • สุริยา แกล้วทนงค์ รับบท ส.ต.อ.แม้น เลิศกาญดี
 • คม ซุปเปอร์โจ๊ก รับบท ชุ่ม
 • จเร เชิญยิ้ม รับบท ฉ่ำ
 • โปรย ซุปเปอร์โจ๊ก รับบท เด่น
 • เหยิน สกอร์เปี้ยน รับบท นิ่ม
 • ขลา ปานแก้ว รับบท นง
 • ณวรรธ โออินทร์ รับบท เหว่ย
 • จั๊กจั่น ลูกหยี รับบท กัง
 • วีรสุดา จงจอหอรับบทดาว