รีเซต

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine ช่อง ONE31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine ช่อง ONE31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
5 กุมภาพันธ์ 2567 ( 14:35 )
1.1K

เรื่องย่อซีรีส์ 7 Days before Valentine ช่อง ONE31 ทุกวันพุธเวลา 22.30 น. เริ่มตอนแรกคืนวันพุธที่ 22 พฤศจิกายนนี้ นำแสดงโดย เจตน์ สมเจตน์ แซ่จาง, อะตอม ณฐาภพ เคนจันทึก, แต๊ง เอกดนัย ใจสะอาด 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ 7 Days before Valentine ช่อง ONE31

ซันไชน์ (ณฐาภพ เคนจันทึก) เด็กหนุ่มที่มีความฝัน ว่าสักวันชีวิตจะต้องสวยงามในแบบที่เขาหวัง แล้ววันหนึ่ง เมือเขาโดนคนรักบอกเลิก ทุกอย่างในชีวิตก็พังลง เรน (เอกดนัย ใจสะอาด) ตัดสินใจขอเลิกกับซันไชน์ ก่อนวันวันวาเลนไทน์ เพียง 7 วัน แล้วชายหนุ่มลึกลับก็เข้ามาในชีวิตของซันไชน์ ในวันที่เขาถูกบอกเลิก คิว (สมเจตน์ แซ่จาง) ที่โผล่เข้ามาในชีวิตของซันไชน์และให้ความหวังกับเขาอีกครั้ง กับข้อเสนอว่าเขามีเวลา 7 วัน เพื่อจะทำให้ใครก็ได้หายไปจากโลกนี้ เพื่อให้เรนกลับมาหาเขา แต่มันจะต้องแลกมาด้วยอะไร…..

ซีรีส์ ที่จะพาทุกคนดำดิ่งไปสู่ ส่วนลึกของจิตใจมนุษย์ ที่พร้อมจะทำได้ทุกอย่าง เพื่อให่ได้มาในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่ในท้ายที่สุด ชีวิตจะบอกว่าความสุขที่แท้จริงอาจไม่ใช่การครอบครองเสมอไป

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.1

วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2566

ซันไชน์ (อะตอม - ณฐาภพ เคนจันทึก) รับงานเถ่ายโฆษณากับไอดอลชื่อดัง เจฟฟรี่ หว่อง (บอส - เอราวิทย์ กลิ่นอยู่) โดยการผลักดันของ เอลซ่า (จีน-กษิดิศ สำเนียง) ซึ่ง ซันไชน์ สั่งเตรียมดอกกุหลาบจากร้าน เตเต้ (วิทย์ - พชรพล จั่นเที่ยง) ให้เรนทุกวันก่อนจะถึงวันวาเลนไทน์ แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในวันที่แสนจะโชคดี เรน (แต๊ง - เอกดนัย ใจสะอาด) คนรักของซันไชน์ มาขอเลิกในคืนนั้น ทำให้โลกของ ซันไชน์ พังทลายลง ในขณะเดียวกัน คิว (เจตน์ - สมเจตน์ แซ่จาง) ชายหนุ่มลึกลับที่อยู่ๆ ก็โผล่เข้ามาในคืนอันมืดมิดของ ซันไชน์ พร้อมทั้งยื่นข้อเสนอให้เขาอธิฐานบางอย่างติดตามลุ้นความสนุกและตื่นเต้นไปกับเรื่องราวของพวกเขากันได้

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.2

วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566

ซันไชน์  (อะตอม - ณฐาภพ เคนจันทึก) ตัดสินใจอธิษฐานเลือกที่จะลบ แอร์ (แซค - ณัฐภัทร สุทธิสวรรค์) แฟนใหม่ของ เรน (แต๊ง - เอกดนัย ใจสะอาด) ที่มาแทนที่เขาเป็นคนแรก เมื่อ คิว (เจตน์ - สมเจตน์ แซ่จาง) ได้รู้ก็จัดให้ตามคำขอซันไชน์ทันที ซึ่งพอซันไชน์เห็นว่าแอร์หายไปจากโลกนี้แล้วก็ดีใจมาก รีบไปหาเรนที่ร้านกาแฟเพื่อเคลียร์ใจเริ่มต้นใหม่กันอีกครั้ง แต่ซันไชน์กลับถูกปฏิเสธ เอาล่ะเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้นอีกครั้ง เขาจะจัดการเรื่องราวความรักครั้งนี้อย่างไรไปลุ้นกัน

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.3

วันพุธที่ 6 ธันวาคม 2566

ซันไชน์ (ณฐาภพ เคนจันทึก) ต้องการคำอธิบาย จากคิว (สมเจตน์ แซ่จาง)   ว่าทำไม เรน (เอกดนัย ใจสะอาด)  ถึงยังไม่กลับมาหาเขา  

คิว  อยากรู้เรื่องราวของเรน และ ซันไชน์มากขึ้น  ซันไชน์จึงเริ่มเล่าให้ฟัง ว่าเรนมีรักที่ฝังใจมากคือเมฆ (ธีรภัทร สามชัย) เมฆคือทุกอย่างในชีวิตเรน  เป็นรักที่เรนไม่เคยลืม

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.4

วันพุธที่ 13 ธันวาคม 2566

คิว (สมเจตน์ แซ่จาง)  ยังคงยื่นข้อเสนอให้ ซันไชน์ (ณฐาภพ เคนจันทึก)  อธิฐานลบ คนที่เขาคิดว่าเป็นอุปสรรค ที่เรน (เอกดนัย ใจสะอาด) จะกลับมาหาเขา  เรนยังคงใช้ชีวิตปกติ โดยที่ไม่ได้มีซันไชน์เป็นคนรักของเขาอีกต่อไปแล้ว แล้วที่หนักหนากว่าเดิมคือเรน ไม่เคยรู้จักซันไชน์มาก่อน เกิดอะไรขึ้น กับเรน  

เวลากลางวันคิวดูเป็นมนุษย์ปกติ ที่ชอบไปเที่ยวเล่น และตามติดซันไชน์ไปทุกที่ แต่พอใกล้เวลาที่ซันไชน์ต้อง อธิฐาน  ซันไชน์รู้สึกว่าเขาเป็นคนละคน  

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.5

วันพุธที่ 20 ธันวาคม 2566

ซันไชน์  (อะตอม - ณฐาภพ เคนจันทึก) ยังคงคิดไม่ออกว่าเขาจะต้องอธิฐานให้ใครหายไป เรน
(แต๊ง - เอกดนัย ใจสะอาด) ถึงจะกลับมา ซึ่งนั่นทำให้ซันไชน์ยิ่งหมกมุ่นกับการคิดวิเคาะห์เหตุการณ์และความสัมพันธ์ของเขากับเรนอย่างต่อเนื่อง โดยที่มี คิว (เจตน์ - สมเจตน์ แซ่จาง) คอยอยู่ข้างๆ และพยายามให้สติ ว่าจริงๆ แล้ว เรื่องราวทั้งหมดอยู่ที่ตัวซันไชน์เอง  พร้อมทั้งแนะนำให้ซันไชน์เลือกดีๆ  แต่ซันไชน์ยังคนยืนยันที่จะทำในแบบเดิมด้วยการเลือกอธิฐานให้คนที่เขาคิดว่าเป็นปัญหากับความสัมพันธ์ของเขากับเรนอยู่ดี ใครคือคนที่ซันไชน์ เลือกในครั้งนี้ติดตามชมและลุ้นไปพร้อมกันว่าครั้งนี้อธิฐานจะเป็นจริงเช่นไร

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.6

วันพุธที่ 27 ธันวาคม 2566

ในที่สุด  เรน (แต๊ง - เอกดนัย ใจสะอาด) ก็กลับมาหา ซันไชน์  (อะตอม - ณฐาภพ เคนจันทึก)
อีกครั้งในเช้าวันถัดมาที่เขาตื่นขึ้น  ซึ่งนั่นทำให้ซันไชน์ดีใจมากที่เขาเลือกถูก แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปอย่างที่คิดเหมือนเป็นความตลกร้ายที่เขาได้รู้ว่า เรนมีคนรักอยู่แล้ว และเขาเป็นเพียงตัวสำรองในชีวิตเรนตอนนี้เท่านั้น

ในขณะเดียวกันเรนก็กำลังจะแต่งงาน และไปทำงานที่บริษัทของพ่อ เรียกว่าโลกกลับตาลปัตไปหมดเพราะทุกอย่างที่ซันไชน์เจอตรงกันข้ามกับเรนที่เขาเคยรู้จัก ซันไชน์ตกใจมากพยายามคำตอบซึ่งมีเพียงคนเดียวที่จะให้บอกซันไชน์ได้คือ คิว (เจตน์ - สมเจตน์ แซ่จาง) โดยหลังจากนี้ซันไชน์เหลือโอกาสอีกเพียง 4 ครั้งเท่านั้น จะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตซันไชน์แล้วโอกาสที่เหลือเขาจะเลือกแบบไหนเพื่อให้ตัวเองได้สมหวังติดตามชมและลุ้นไปพร้อมกัน

<

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.7

วันพุธที่ 3 มกราคม 2567

ซันไชน์  (อะตอม - ณฐาภพ เคนจันทึก) เลือกอธิฐาน ให้คนที่สำคัญที่สุดของ เรน (แต๊ง - เอกดนัย ใจสะอาด) หายไป  แต่ในวันถัดมาซันไชน์กับ คิว (เจตน์ - สมเจตน์ แซ่จาง) ก็รีบไปที่ร้านของเรน แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมดแล้วเมื่อร้านก็มีเจ้าของคนใหม่ หรือแม้แต่บาริสต้าคนเดิมก็ไม่อยู่แล้ว ซึ่งทำให้ซันไชน์ไม่พอใจคิวมากเพราะพรวิเศษที่คิวให้นั้นทำให้ทุกอย่างของเรนหายไป  ส่วนคิวก็พยายามได้แค่บอกว่านี่คือเป็นสิ่งที่ซันไชน์เลือกเอง  ในระหว่างนั้นข่าวร้ายยังไม่หมดไปเมื่อคิวกับซันไชน์ไปเจอกับบาริสต้าคนเดิมที่เคยอยู่ที่ร้านเรน และได้รู้ว่าเรนจากโลกนี้ไปหลังจากเปิดร้านแค่ปีเดียว ทุกเหตุการณ์ยิ่งทำให้ซันไชน์อึ้งสุดๆ งานนี้ซันไชน์จะหาทางออกกับสิ่งที่เลือกอย่างไรไปลุ้นกัน

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.8

วันพุธที่ 10 มกราคม 2567

ซันไชน์  (อะตอม - ณฐาภพ เคนจันทึก) เหมือนคนเสียสติ ไม่รู้ว่าต้องทำอะไร ทำไมเรื่องราวมันกลายเป็นแบบนี้  คิว (เจตน์ - สมเจตน์ แซ่จาง) ยังคงยื่นขอเสนอให้ ซันไชน์อธิฐานต่อไป เพราะถ้าเขาไม่ทำ เรน (แต๊ง - เอกดนัย ใจสะอาด)  จะไม่มีวันกลับมา  ในขณะที่ตัวตนที่ลึกลับของคิวก็กำลังแสดงความน่ากลัวออกมาเรื่อยๆ ในความคิดของซันไชน์ แต่กลับมีความรู้สึกบางอย่างที่กำลังก่อตัวขึ้นในใจของซันไชน์ด้วยเช่นกัน และในระหว่างที่อธิฐานทำตามที่คิวบอกทุกอย่างแล้ว เรนก็ยังไม่กลับมา ห้ามพลาด…ซีรีส์ #7DaysBeforeValentineEP8 วันพุธที่ 10 มกราคม 2567 เวลา 22.30 น. ทางช่อง One31 

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.9

วันพุธที่ 17 มกราคม 2567

เรน (แต๊ง - เอกดนัย ใจสะอาด) ยังคงไม่กลับมา ซันไชน์  (อะตอม - ณฐาภพ เคนจันทึก) มีคำถามมากมายที่ต้องการคำตอบ คิว (เจตน์ - สมเจตน์ แซ่จาง) จึงบอกว่าการที่ซันไชน์อธิฐานว่าใครก็ได้ที่เป็นอุปสรรคทำให้เรนไม่กลับมาก็เพราะตัวเรนเองที่ไม่อยากกลับมาหาซันไชน์แล้ว เรนจึงยังคงหายไปจากโลกนี้  ซึ่งนั่นทำให้
ซันไชน์กลับมาคิดทบทวนอีกครั้งว่าอะไรทำให้เรนไม่อยากกลับมาหาเขาแล้ว เรียกว่าเป็นอีกวันนี้ อีกคืน ที่เขาต้องตัดสินใจอธิฐาน สุดท้ายซันไชน์จะเลือกเส้นทางไหนเพื่อจะได้สานสัมพันธ์กับเรนเหมือนเดิมไปลุ้นกัน

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.10

วันพุธที่ 23 มกราคม 2567

ซันไชน์  (อะตอม - ณฐาภพ เคนจันทึก) ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เขามองเห็นโลกนี้เปลี่ยนไปจากที่เคยเป็น
คนที่อยู่ข้างๆ เขาก็คือ คิว (เจตน์ - สมเจตน์ แซ่จาง) นั่นทำให้ซันไชน์ มีคำถามว่าทำไมเขายังอยู่ตรงนี้ ทำไมเขาไม่หายไป คิวบอกเพียงว่ามีคนอีกคนอธิษฐานช่วยเขาไว้  จนกระทั่งวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ซันไชน์ได้ ไปหา เรน (แต๊ง - เอกดนัย ใจสะอาด) แล้วพบว่า เรน และทุกคน รอบๆ ตัว กลับมามีชีวิตที่ปกติ เขาดีใจที่เขาแก้ปมนี้ได้สำเร็จ แต่ท่ามกลางความปกติสุขก็ยิ่งทำให้เขาสงสัยว่าอีกคนที่อธิษฐานช่วยเขาไว้เป็นใคร ลุ้นไปพร้อมกันในซีรีส์ ห้ามพลาด…ซีรีส์ #7DaysBeforeValentineEP10 วันพุธที่ 24 มกราคม 2567 เวลา 22.15 น. ทางช่อง One31 

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.11

วันพุธที่ 31 มกราคม 2567

คิว (เจตน์ - สมเจตน์ แซ่จาง) เล่านิทานของเด็กผู้ชายคนหนึ่งให้ ซันไชน์ (อะตอม - ณฐาภพ เคนจันทึก) ฟัง ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กผู้ชายที่เกิดในเมืองที่แสนห่างไกล โดยเขาได้หนีออกจากเมืองนั้นและทิ้งพ่อของเขาไว้ โดยที่ไม่รู้เลยว่าพ่อของเขาป่วย  วันหนึ่งเขาต้องกลับมาเพราะพ่อของเขาอาการหนักมาก  แล้วเขาก็ได้พบกับ ยมทูตคิวปิด  ซึ่งเหมือนที่ซันไชน์เจอเขาในตอนนี้ แล้วพรของเด็กคนนั้นขอคือช่วยต่อชีวิตพ่อของเขาในแต่ละวัน
จนในท้ายที่สุดเด็กคนนั้นก็ตัดสินใจยอมปล่อยให้พ่อเขาจากไป ฉะนั้นซันไชน์ยังเหลือการอธิฐานอีกเพียงหนึ่งครั้งในคืนนี้เขาจะตัดสินใจเลือกเส้นทางไหนเพื่อให้ตัวเองและคนรักเจ็บปวดน้อยที่สุดไปลุ้นกัน ห้ามพลาด…ซีรีส์ #7DaysBeforeValentineEP11 วันพุธที่ 31 มกราคม 2567 เวลา 22.15 น. ทางช่อง One31 และติดตามชมได้ทุกวันพุธเวลา 22.15 น. (GMT+7) ทางช่อง #One31

เรื่องย่อ 7 Days before Valentine EP.12 ตอนจบ

วันพุธที่ 7 กุมภาพันธฺ 2567

ในวันวันวาเลนไทน์ ซันไชน์ (อะตอม - ณฐาภพ เคนจันทึก) ตื่นขึ้นมาเตรียมตัวออกเดินทางไปเที่ยว เพราะเป็นทริปที่จองไว้เพื่อไปกับ เรน (แต๊ง - เอกดนัย ใจสะอาด) แต่คราวนี้ซันไชน์ต้องเดินทางคนเดียว เพราะ คิว (เจตน์ - สมเจตน์ แซ่จาง) หายไปแล้ว ซึ่งซันไชน์ได้แต่หวังว่าคิวจะมีความสุขดีอยู่ที่ไหนสักแห่งในจักรวาลนี้  และในระหว่างที่ซันไชน์แวะไปหาเรนที่ร้านเพื่อขอโทษ เรนอวยพรให้ซันไชน์เที่ยวให้สนุก แล้วระหว่งเดินทางไปสนามบินระหว่างที่ซันไชน์เก็บสัมภาระบนเครื่องมือของเขาไปชนกับอีกมือที่คุ้นเคยจนทำให้เขาตกใจสุดๆ เรียกว่างานนี้จะใช่คนที่ซันไชน์อยากเจอหรือเป็นใครคนไหนที่จะมาปั่นป่วนชวนให้ซันไชน์ว้าวุ่นใจอีกครั้งลุ้นและติดตามบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในตอนจบของซีรีส์ “7 Days before Valentine” ห้ามพลาด…ซีรีส์ #7DaysBeforeValentineEP12 วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 22.15 น. ทางช่อง One31 

รายชื่อนักแสดง 7 Days before Valentine ช่อง ONE31

  • เจตน์ สมเจตน์ แซ่จาง รับบท คิว 
  • อะตอม ณฐาภพ เคนจันทึก รับบท ซันไชน์ 
  • แต๊ง เอกดนัย ใจสะอาด รับบท เรน