รีเซต

เรื่องย่อ สร้อยนาคี ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ สร้อยนาคี ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
20 เมษายน 2566 ( 12:32 )
14.6K

เรื่องย่อละคร สร้อยนาคี ช่อง 7HD ทุกวันพุธ พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ นำแสดงโดย นาว ทิสานาฏ ศรศึก  ในบทนางพญานาคี ผู้ยึดมั่นในความรัก ประชันบทบาทกับพระนางรุ่นใหม่ บลิว วรพล จินตโกศล, การ์ตูน ณัฐฌา บุญปอง ที่พร้อมให้แฟน ๆ พิสูจน์ฝีมือ และขอแนะนำ เฌอ เฌอลีนน์ สตาฟฟี่ นักแสดงหน้าใหม่จากช่อง 7HD ที่ขอพิสูจน์ฝีมือการแสดงละครเรื่องแรก

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร สร้อยนาคี ช่อง 7HD

 

อังกาบ (แคทรียา อิงลิช) แค้นใจที่เจตน์ (อานัส ฬาพานิช) หนีไปแต่งงานกับกานดา (สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา) ญาติห่าง ๆ ที่มีสถานะไม่ต่างจากคนรับใช้ในบ้าน ที่หมู่บ้านในหุบเขาของจังหวัดเพชรบูรณ์ อังกาบตามไปแก้แค้น ระหว่างเดินทางกลับ รถเกิดอุบัติเหตุพังยับเยิน แต่ร่างกายอังกาบไม่เป็นอะไร ร่างของเธอถูกนำเข้ากรุงเทพฯ
แต่วิญญาณของเธอถูกทาวดีนำไปยังผารุ้ง

ทาวดี (ทิสานาฏ ศรศึก) นางนาคีแห่งนาคนครถูกเมฆา (ดอม เหตระกูล) จองจำไว้ในผารุ้ง เพราะตระบัดสัตย์ ไม่ยอมเข้าหอกับตน แต่กลับทอดกายให้พระทอง (วรพล จินตโกศล) มนุษย์หนุ่มที่เรือแตกกลางทะเล ทาวดีกราบทูลเท็จต่อท้าวนาคาธิบดีว่าต้องการปฏิบัติธรรมและเป็นพรหมจรรย์ ท้าวนาคาธิบดีเป็นผู้ฝักใฝ่ในทางธรรม จึงมอบ “สร้อยนาคี” ให้ทาวดีไว้ป้องกันตัว เมฆาสร้างอุบายแก้แค้นส่งปรางค์อุษา (ณัฐฌา บุญปอง) มาตามหาพระทองทั้งสองรักกันในทันทีและได้เสียกัน ในขณะที่ทาวดีไปบำเพ็ญเพียรที่ถ้ำทอง ทำทาวดีโกรธมาก ออกจากถ้ำทองมาฆ่าปรางค์อุษา แต่เมฆายกกองทัพมาช่วย ระหว่างต่อสู้กันนั้นพระทองกระชากสร้อยนาคีของทาวดีขาด อัญมณีร่วงลงสู่พื้นทรายแล้วหายไปทันที พระทองกับปรางค์อุษาว่ายน้ำหนีไปกลางทะเล แล้วก็ตัดสินใจกลั้นใจตายด้วยกัน เมฆาจองจำทาวดีไว้ในผารุ้ง และสาปว่าหากทาวดีหนีออกไปตามหาพระทองนางจะต้องตายด้วยสร้อยนาคีจากน้ำมือของพระทองชายที่นางรักเท่าชีวิต ทาวดีใช้เวลานับพันปีบำเพ็ญเพียรในผารุ้งจนบารมีแก่กล้า จนสบโอกาสที่ได้พบกับอังกาบ ทาวดีต่อรองขอใช้ร่างอังกาบเพื่อตามหาพระทอง ในช่วงเวลาเดียวกันพ่อแม่ของอังกาบขอให้หลวงพ่อดำ (รอง เค้ามูลคดี) ช่วยพาวิญญาณของอังกาบกลับมา หลวงพ่อดำช่วยอังกาบได้ แต่ขณะที่จะหลุดจากผารุ้งนั้น ทาวดีก็ตามติดมายังโลกมนุษย์เมฆาอยู่ในร่างของมนุษย์โดยวิธีโอปปาติกะ ใช้ชื่อว่าคงคา มีอาชีพเป็นวิศวกร ด้วยความเป็นห่วงเหมือนหมาย(ศิรประภา สุขดำรงค์) ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ คงคาจึงเร่งปฏิบัติธรรมเพื่ออัญเชิญอัญมณีจากสร้อยนาคีมาเป็นอาวุธของตนก่อนที่ทาวดีจะได้ไป

อังกาบแม้จะรอดชีวิตแต่ดวงจิตที่ยังคิดแค้นกานดากับเจตน์ กลับเป็นดวงจิตที่เปิดรับจิตแห่งมารของทาวดีได้อย่างลงตัว อังกาบขอให้ทาวดีให้ช่วยกำจัดกานดากับลูกในท้อง เธอยอมให้ทาวดีใช้ร่างชั่วคราว แลกเปลี่ยนกับการได้เข้าพิธีแต่งงานกับเจตน์ แต่ทาวดีกลับทำร้ายกานดาไม่ได้ ทาวดีสัมผัสได้ถึงพลังบางอย่างจากครรภ์ของกานดา คืนวันแต่งงานเจตน์ไม่ยอมหลับนอนกับอังกาบ ทำให้เธอเสียใจมากยอมให้ทาวดีใช้ร่างของตน เพื่อจะได้เป็นภรรยาของผู้ชายที่ตนรัก เธอคิดเพียงว่าหลังจากนี้จะหาทางกำจัดทาวดีให้ได้ อังกาบใช้ชีวิตกับเจตน์ไม่กี่วัน เจตน์ก็พากานดากับลูกกลับมาอยู่บ้าน อังกาบตัดสินใจกลับมาอยู่บ้าน และหาหมออาคมมากำจัดทาวดี แต่ก็พ่ายแพ้ทาวดีหมด ทาวดีทำร้ายอังกาบด้วยการนำวิญญาณของอังกาบไปจองจำไว้ในผารุ้ง และเธอก็ใช้ชีวิตเยี่ยงมนุษย์ในร่างของอังกาบ ทาวดีในร่างของอังกาบ สั่งทุบศาลพระภูมิแล้วให้สร้างศาลพญานาคขึ้นแทนให้ปุรเสน(ฐปนัท สัตยานุรักษ์) นาคเสนาผู้ซื่อสัตย์มาสถิตแล้วคอยช่วยเหลือคนที่มาสักการะขอพร ยิ่งทาวดีช่วยคนตกทุกข์ได้ยากมากเท่าใด บารมีของทาวดีก็เพิ่มพูนขึ้นเท่านั้น

20 ปีผ่านไป บารมีที่ทาวดีช่วยเหลือผู้คน ทำให้ร่างของอังกาบยังสวยสง่าไม่เปลี่ยนแปลง บุณิกา (ณัฐฌา บุญปอง) ลูกสาวของเจตน์กับกานดา เติบโตเป็นสาว ลูกชายของเหมือนหมาย เป็นหนุ่มหล่อ เรียนจบด้านการออกแบบเครื่องประดับ เขามีชื่อว่าภุชงค์ (วรพล จินตโกศล) คืนหนึ่งเกิดอาเพศภุชงค์ฝันว่าตนจับมือหญิงสาวดิ่งลงสู่ก้นบึ้งทะเล เมื่อตื่นขึ้นมาเขาก็ตัดสินกลับเมืองไทย อาเพศในคืนนั้นทำให้ทาวดีรับรู้ได้ว่าคนที่รอคอยมานานแสนนานนั้นใกล้จะปรากฏตัวแล้ว ด้วยความที่ทาวดีเชื่อว่าบุณิกาคือปรางค์อุษา และด้วยบุพเพสันนิวาสบุณิกาก็ได้พบกับภุชงค์ซึ่งก็คือพระทอง แม้กระทั่งในชาติภพปัจจุบันบุณิกากับภุชงค์ทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเจอ ทาวดีผู้เฝ้ารอคนรัก และการแก้แค้นมานานแสนนาน และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่นางนาคีได้พบกับคนที่เฝ้ารอ

แม้เธอจะรอคอยความรัก แต่ชีวิตหลายพันปีนั้นกลับอยู่ได้ด้วยความแค้น ศึกแห่งความรัก และความแค้นของนางพญานาคีกับมนุษย์กำลังเริ่มต้น แต่จะลงเอยอย่างไร ติดตามค้นหาคำตอบไปพร้อมกันใน “สร้อยนาคี” ทุกวันพุธ พฤหัสบดี เวลา เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง 7HD

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566

กล่าวถึงทาวดี(นาว-ทิสานาฏ) นางนาคีแห่งนาคนคร ถูกเมฆนาคา นามว่าเมฆา(ดอม เหตระกูล)จองจำไว้ในผารุ้ง เพราะทาวดีตระบัดสัตย์ กราบทูลท้าวนาคาธิบดีว่าจะรักษาพรหมจรรย์ เพียงเพราะไม่อยากแต่งงานกับเมฆา แต่ความจริงเมฆาจับได้ว่าทาวดีกลับสมสู่กับมนุษย์หนุ่มนามว่าพระทอง(บลิว-วรพล) ชายหนุ่มเรือแตกที่ทาวดีช่วยชีวิตไว้ ทาวดีรักพระทองมาก ขอสัญญาว่าจะรักตลอดไปทุกภพทุกชาติ และได้ให้พระทองสัญญาด้วย พระทองลุ่มหลงความงามของทาวดีทำให้รับปากไป แต่ท้าวนาคาเข้าใจผิดคิดว่าเมฆาขัดขวางการบำเพ็ญเพียรของทาวดี จึงมอบสร้อยนาคีไว้ให้ทาวดีป้องกันตัว หากมีสร้อยนาคีอยู่กับตัว ใครก็ทำร้ายทาวดีไม่ได้  ระหว่างที่ทาวดีไปบำเพ็ยเพียร เมฆาซ้อนแผนด้วยการส่งปรางค์อุษา(การ์ตูน-ณัฐฌา)มาที่นาคนคร เมื่อได้พบปรางค์อุษาทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันทันที  ปุรเสน(จอร์จ-ฐปนัท) นาคเสนาหนุ่มผู้แอบรักทาวดีอยู่ ทนไม่ได้ที่ต้องเห็นทาวดีถูกทรยศ จึงไปแจ้งทาวดี   ทำให้ทาวดีต้องเลิกบำเพ็ญเพียรในถ้ำแก้ว แล้วกลับมาทวงพระทองคืน และหวังจะปลิดชีพปรางค์อุษา แต่พระทองปกป้องปรางค์อุษาและขอยอมตายแทน ทาวดีเสียใจมาก อาละวาดหนัก พระทองพาปรางค์อุษาหนีลงทะเลและยอมตายไปด้วยกัน เรื่องราวของทาวดีต่อจากนั้นจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม  แต่นี่คือปมความรัก   ที่พาให้นางนาคีต้องตามทวงแค้นข้ามภพข้ามชาติจนมาถึงปัจจุบัน! #สร้อยนาคีEP1

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.2 วันพุธที่ 1 มีนาคม 2566

เจตน์(อานัส ฬาพานิช)ไปดูบ้านเก่าที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)ปรากฏตัวและขอซื้อบ้านหลังนั้น ในราคาที่เจตน์พอใจ ทาวดีวางแผนตั้งใจที่จะอยู่ในร่างโอปปาติกะเพื่อใช้ชีวิตตามหาพระทอง(บลิว-วรพล) ทาวดีได้เนรมิตบ้านให้สวยงาม

ทาวดีให้เทียนส่อง(ปัทมา ปานทอง) และโอฬาร(กุ้ง-ตวงสิทธิ์)ดูคลังสมบัติเก่าของตน และมอบกำไลพลอยแดงให้เป็นของขวัญเทียนส่องรับด้วยความโลบ ทาวดียังมอบแหวนเพทายสีขาวเพื่อให้นำไปให้แก่บุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา) เมื่ออังกาบ(แคทรียา อิงลิช)มาถึงได้ลืมสร้อยคอพระสมเด็จไว้ในรถ ทาวดีบังคับให้เข้าไปในบ้าน แล้วพูดจาให้อังกาบเจ็บใจ และขู่ว่าจะเลิกยุ่งกับอังกาบ แต่อังกาบต้องเลิกคิดชั่ว ทำชั่ว เพราะถ้าทำก็เท่ากับเปิดประตูให้มารร้ายอย่างตนเข้าไปมีอิทธิพลต่ออังกาบได้

อังกาบต้องการให้พ่อเห็นว่าตนมีศักยภาพ จึงจัดงานครบรอบ 30 ปีของบริษัท แต่นางแบบที่จะเดินโชว์เครื่องเพชรที่จะนำมาประมูลไม่มาตามนัด ทาวดีมาปรากฏตัว อังกาบกลัวจนจะล้มกลางเวที ในงานนั้นทาวดีทวงสัญญาที่เทียนส่องยังไม่ได้ให้แหวนเพทายแก่บุณิกา  เทียนส่องกลัว บังคับให้บุณิกาใส่แหวน ทาวดีดีใจ เพราะแหวนวงนี้จะเป็นตัวสื่อให้ตนได้รู้ว่าพระทองกับปรางค์อุษาได้พบกันแล้ว  #สร้อยนาคีEP2

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม 2566

ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)มาที่บริษัทของเจตน์(อานัส ฬาพานิช) พยายามใช้มนตราค้นหาอดีตชาติของภุชงค์(บลิว-วรพล)กับคัมภีร์(บิ๊ก-ณทรรศชัย) แต่กลับพบว่าไม่สามารถทำได้ ทาวดีโกรธแค้น บุกไปถึงนาคสภา ท่านท้าวนาคาธิบดีเป็นผู้สาปไม่ให้แหวนเพทายมีอำนาจตรวจสอบอดีตชาติอย่างที่ทาวดีต้องการได้  

ภุชงค์ถูกเรียกตัวให้ไปสัมภาษณ์งานที่บริษัทของอังกาบ(แคทรียา อิงลิช) แต่เมื่ออังกาบรู้ว่าภุชงค์เคยไปสัมภาษณ์งานที่บริษัทของบุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา)มาก็ไม่พอใจ และต้องการแย่งชิงตัวภุชงค์มาทำงานด้วยให้ได้ นอกจากต้องการเอาชนะบุณิกาและเพราะรู้ว่าภุชงค์เป็นคนมีฝีมือดี หากทางเจตน์ได้ภุชงค์ไปทำงานจะทำให้การขยายงานของเจตน์เติบโตขึ้น อังกาบไม่ต้องการให้เจตน์ และครอบครัวประสบความสำเร็จเกินหน้าตน

            ภุชงค์กับคัมภีร์มาที่บ้านสวน และได้เห็นงูใหญ่ทั้งคู่ตกใจ แต่บุญยงค์บอกว่าบ้านสวนมีนาคาคุ้มครองอยู่  ไม่ทำอันตรายใดใด และที่นี่ทาวดีเองก็ได้พบเจ้าพี่พระทอง(บลิว-วรพล) แล้ว เธอไม่ต้องใช้บุณิกาเป็นตัวเชื่อมใดใด ทาวดีคิดวางแผนจำกัดบุณิกา #สร้อยนาคีEP3

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.4 วันพุธที่ 8 มีนาคม 2566

ด้วยความที่บำรุง(ปราบ ยุทธพิชัย)เป็นห่วงลูก ขอให้อังกาบ(แคทรียา อิงลิช)ตรวจสุขภาพจิตกับจิตแพทย์ แต่อังกาบไม่ยอม ทว่าเมื่อกลับไปบ้าน อังกาบก็อาละวาดอีก ด้านภุชงค์(บลิว-วรพล)ยังคาใจที่ถูกบุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา)ปฏิเสธให้ทำงาน จึงไปถามความเห็น และมีปากเสียงกับบุณิกา เจตน์(อานัส ฬาพานิช)ขอให้บุณิกาสัมภาษณ์ใหม่ ลึกๆ แล้วเจตน์ไม่ต้องการให้อังกาบชนะบุณิกา  แต่อังกาบเมื่อรู้ว่าภุชงค์มาที่บริษัทของเจตน์ ก็ตามมาอาละวาด แต่ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)ขวางเพราะเข้าใจว่าอังกาบมาหาภุชงค์ 

            ทาวดีมาที่สมาคมได้เห็นผลงานของภุชงค์ก็หวนนึกถึงความรักหวานชื่นระหว่างตนกับพระทองที่นาคนครก็ร้องไห้ อังกาบมาเจอเข้า ทำให้อังกาบสงสัยว่าทาวดีเกี่ยวอะไรกับภุชงค์ เหมือนหมาย(แอ้ม-ศิรประภา)สงสารภุชงค์ที่อยากได้บ้านสวน แต่เจ้าของบ้านโก่งราคามากมาย จึงตัดสินใจไปปรึกษาหลวงพ่อดำ(รอง เค้ามูลดี) ได้พบกับอร่าม(กบ-ปภัสรา)ที่กลุ้มใจเรื่องทาวดียังตามรังควานอังกาบอยู่  หลวงพ่อดำบอกให้ทั้งสองคุยกันเอง  เหมือนหมายเสนอขายพลอยแดงสร้อยนาคีแก่อร่าม แต่มีข้อแม้ว่าจะขอซื้อคืนเมื่อต้องการ อร่ามตกลง เพราะเห็นนิมิตอัศจรรย์บางอย่างจากพลอยแดง ซึ่งบันดาลโชคให้อร่ามตั้งแต่นำเข้าบ้าน อังกาบได้ลูกค้ารายใหม่จากอเมริกา  กระแสเรื่องพลอยแดงแพร่ไปในวงสังคม  สาเหตุมาจากเรื่องเล่าในอินเทอร์เน็ต โดยบอกว่าใครได้ครอบครองพลอยแดงทับทิมสยามแล้วจะโชคดี #สร้อยนาคีEP4

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2566

ภุชงค์(บลิว-วรพล)มาทำงาน ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)ทดสอบแล้วว่าเขาคือพระทองในอดีตชาติ จึงไม่มีความจำเป็นต้องเก็บบุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา)ไว้อีก ทาวดีคิดกำจัดบุณิกา จึงมาที่บริษัท หลอกล่อและทำทีพูดคุยเรื่องเครื่องประดับ แล้วใช้มนตราลวงบุณิกาขึ้นไปบนดาดฟ้าเพื่อบังคับให้บุณิกากระโดดลงมา แต่ทว่าในชาตินี้ไม่ได้มีแค่เพียงบุณิกาที่ดูจะเป็นมารหัวใจทาวดีเพียงผู้เดียว! #สร้อยนาคีEP5

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.6 วันพุธที่ 15 มีนาคม 2566

อร่าม(กบ-ปภัสรา)โทรหาบำรุง และจับได้ว่าบำรุงอยู่กับผู้หญิง อังกาบ(แคทรียา อิงลิช)รู้ทันไม่พอใจ ก็พยายามหาว่าผู้หญิงของพ่อเป็นใคร ในที่สุดเธอก็มาตามหาพ่อที่เซฟเฮ้าส์และได้พบกับปองสวาท(จันทรัตว์ นิตยสุนทรวิชญ์) เกิดทะเลาะกันอย่างรุนแรง

ด้านปุรเสน(จอร์จ-ฐปนัท)มาตามหาสร้อยนาคีตามคำสั่งของทาวดี และยังจัดการกับอังกาบแต่กลับถูกต้านด้วยพลังของสร้อยนาคีที่อร่ามอธิษฐานขอให้ช่วยได้คุ้มครองอังกาบ ทำให้อังกาบรอดตาย และทำให้ปุรเสนบาดเจ็บ

ทาวดีถอดกายทิพย์ไปที่บ้านสวนของภุชงค์(บลิว-วรพล) นึกหึงที่เห็นภุชงค์เอาแต่คิดถึงบุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา) ทาวดีสวมกอดภุชงค์ด้วยความรัก และคิดถึง พลังจากยันต์ที่หลังของภุชงค์ไม่สามารถทำอะไรทาวดี เมฆา(ดอม เหตระกูล)เป็นห่วง และสงสัยจึงไปถามกับหลวงพ่อดำ(รอง เค้ามูลดี) หลวงพ่อดำบอกว่ายันต์มีไว้ป้องกันคนที่คิดร้ายเท่านั้น! #สร้อยนาคีEP6

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2566

ทาวดีมาหาภุชงค์(บลิว-วรพล)ที่บริษัท กานดา(นุ๊ก-สุทธิดา) แอบหึงคิดว่าทาวดีมาหาเจตน์(อานัส ฬาพานิช)  เจตน์เกรงใจเมียจึงเร่งให้ภุชงค์ออกแบบให้ทาวดีเสร็จให้เร็วๆ เพื่อทาวดีจะไม่มาวุ่นวายที่บริษัทอีก ภุชงค์ออกแบบไม่ได้ จึงพาบุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา)ไปหาแรงบันดาลใจที่รูปปั้นพญานาคที่วัดแห่งหนึ่ง ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)ตามมาเห็นน้อยใจที่พระทองหลงรักกับปรางค์อุษาอีกแล้วในชาตินี้ 

บุณิกาบ่นกับภุชงค์ว่าไม่ชอบแหวนเพทายที่แม่ให้เลย เพราะรู้สึกว่าทำให้ฝันร้าย ภุชงค์จึงช่วยด้วยการขอเอาน้ำมนต์ในวัดรดไปที่แหวน และก็ได้ผลทาวดีปวดแสบปวดร้อน แล้วไม่อาจคงร่างของความเป็นมนุษย์ได้ ปุรเสน(จอร์จ-ฐปนัท)แค้นใจจึงหาทางมาแก้แค้นภุชงค์  แต่ก็ถูกยันต์ที่กลางหลังเล่นงานกลับไป

เทียนส่อง(ปัทมา ปานทอง)ไม่พอใจที่ภุชงค์จีบบุณิกิ แต่บุณิกาบอกว่าภุชงค์ช่วยชีวิตเธอไว้ และภุชงค์เป็นคนดี  #สร้อยนาคีEP7

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.8 วันพุธที่ 22 มีนาคม 2566

อังกาบ(แคทรียา อิงลิช)มาที่งานแถลงข่าว ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ) สิงร่างอังกาบให้ทำร้ายบุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา) อร่าม(กบ-ปภัสรา)มาที่สมาคมและได้พบกับทาวดี รู้ว่าเป็นฝีมือของทาวดี แต่ทาวดีทำร้ายอร่ามไม่ได้ และไม่รู้ว่าอร่ามมีของดีอะไร ส่วนเจตน์(อานัส ฬาพานิช)ผิดหวังที่ภุชงค์(บลิว-วรพล)ช่วยปกป้องบุณิกาไม่ได้  ชลาลัย(กีต้าร์-ศิริพิชญ์)กับธำรง(ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง)มาที่บ้านเทียนส่อง(ดี้-ปัทมา) หวังให้เทียนส่องเอาเรื่องอังกาบ ทาวดีเจ็บใจบุณิกา จึงมาทำร้าย ดึงจิตของบุณิกาไปที่นาคนคร แต่หลวงพ่อดำสวดคาถาช่วยไว้ได้ ทาวดีบาดเจ็บจนกลายร่างเป็นงูใหญ่ทุรนทุรายแสนทุกข์ทรมาน #สร้อยนาคีEP8

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2566

ภุชงค์(บลิว-วรพล)ถอดกำไลของทาวดีให้บุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา)ได้ ทำให้ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)ไม่พอใจ  เพราะต่อไปนี้จะไม่สามารถบังคับบุณิกาได้อีกแล้ว ทาวดีมาที่บริษัทของเจตน์(อานัส ฬาพานิช) ได้มีปากเสียงกับบุณิกา เพราะบุณิกาหึงที่ทาวดีชวนภุชงค์ไปดูอัญมณีที่บ้าน ภุชงค์ก็ตกอยู่ในอำนาจของทาวดี ถูกดึงไปที่นาคนคร ในภวังค์ภุชงค์กลับยอมทำตามที่ทาวดีต้องการทุกอย่าง เป็นผลมาจากความผูกพันที่เคยสร้างกันมาแต่ปางก่อน

ด้วยความหึงหวงและเป็นห่วงภุชงค์ บุณิกาขับรถออกไปตามหา ปุรเสน(จอร์จ-ฐปนัท)บันดาลให้เกิดอุบัติเหตุ ทาวดีนำวิญญาณของบุณิกาไปจองจำที่นาคนคร เป็นการแก้แค้น! #สร้อยนาคีEP9

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.10 วันพุธที่ 29 มีนาคม 2566

ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)ยอมปล่อยตัวบุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา) เพราะไม่อยากให้ภุชงค์(บลิว-วรพล)รังเกียจตนเอง และต้องการได้ความรักจากพระทองคืนมา อังกาบ(แคทรียา อิงลิช)เห็นพลอยแดงที่อร่าม(กบ-ปภัสรา)ซ่อนไว้ใต้ฐานพระพุทธรูป จึงขอไปชื่นชม เทียนส่อง(ดี้-ปัทมา)ไม่อยากให้ทาวดีมายุ่งเกี่ยวกับบริษัท และตัวเธอจึงแกล้งภุชงค์ด้วยการไล่ภุชงค์ออก เจตน์(อานัส ฬาพานิช)พากานดา(นุ๊ก-สิทธิดา)และบุณิกาไปง้อภุชงค์ถึงบ้านสวน  ภุชงค์กับบุณิกาปรับความเข้าใจกันได้ ความรู้สึกดีดีของภุชงค์กับบุณิกากลับมาอีกครั้ง และนั่นทำให้ทาวดีไม่พอใจ! แผนต่อไปของนางนาคีคืออะไร ต้องติดตาม #สร้อยนาคีEP10

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2566

ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)ทำพิธีขอพลอยแดงจากเทพเทวาและนาคานาคีที่นาคนครได้สำเร็จ นางเชื่อว่าพลอยแดงนี้จะดึงดูดคนที่มีสร้อยนาคีมาหา และเมื่อนั้น นางก็จะตามหาสร้อยนาคีได้  ขณะที่อร่าม(กบ-ปภัสรา)เอาสร้อยนาคีมาถวายคืนหลวงพ่อดำ(รอง เค้ามูลดี)แล้ว ก็มีปากเสียงกับอังกาบ(แคทรียา อิงลิช) เพราะอังกาบเชื่อว่าสร้อยนาคีทำให้ตนปลอดภัยจากทาวดี 

ทาวดีมาหาภุชงค์ และเห็นว่างานออกแบบไม่คืบหน้า  บุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา)ไม่พอใจที่เห็นทาวดี แต่ทาวดีกลับคิดว่าเหตุใดความทรงจำของภุชงค์จึงไม่เพิ่มขึ้น นางนาคีคาดคั้นกับกัญญา(ภัทรนันท์ พิทักษ์ผล) จึงรู้ว่าเมื่อครั้งที่ทาวดีจะไปถือศีลในถ้ำแก้วนั้น ได้ถอดเครื่องประดับให้พระทองเก็บไว้  ทาวดีทำมนต์ให้พระทองคิดถึงนางตลอดเวลาใส่ไว้ในเครื่องประดับ แต่ปุรเสน(จอร์จ-ฐปนัท)รู้ทันจึงออกอุบายลวงให้พระทองเอาเครื่องประดับขว้างทิ้งในมหาสมุทร ทาวดีรู้ความจริงก็โกรธ ลงโทษปุรเสนให้ไปอยู่ในบ่อโคลนตมกลางป่า ความรักภักดีของปุรเสน ย้อนกลับมาทำร้ายตนเอง ปุรเสนจะยังคงภักดีต่อทาวดีหรือไม่ต้องติดตาม #สร้อยนาคีEP11

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.12 วันพุธที่ 5 เมษายน 2566

วิธาน(ริว-ภัทรพงศ์)นัดพบกับอังกาบ(แคทรียา อิงลิช)เพื่อจะสอบสวนเรื่องการตายสายบัว อังกาบดื่มแอลกอฮอลล์ไปเยอะเพื่อที่จะกล้าตอบคำถาม ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)รับรู้ว่าอังกาบกำลังจะคิดร้ายต่อเธอ ทาวดีจึงปรากฏตัวในร้านที่อังกาบนั่งคุยอยู่กับวิธาน ได้ยินทุกอย่างที่อังกาบพูดถึงเธอจึงสิงเข้าร่างเพื่ออ่อยให้วิธานไปส่งอังกาบ ในคืนงานวันเกิดของคัมภีร์(บิ๊ก-ณทรรศชัย)  ภุชงค์(บลิว-วรพล) เอลิสา(เฌอลีนน์ สตาฟฟี่) และบุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา)มาเลี้ยงวันเกิดให้คัมภีร์  เอลิสาเห็นทาวดีในผับด้วย จึงจะแกล้งเอาเครื่องดื่มที่มีไฟลุกสาดหน้าทาวดี แต่ทาวดีกลับทำให้ไฟลุกใส่ผมของเอลิสา คัมภีร์ช่วยไว้  วิธานเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง และเริ่มเชื่อมโยงภุชงค์กับทาวดีได้ เช้ามืดวันนั้น ทาวดีนำพลอยแดงที่ได้จากการก่อกองกูณฑ์บูชาไฟมามอบให้ชลาลัย(กีตาร์-ศิริพิชญ์) เพื่อปลอบขวัญเอลิสา ด้วยความโลภ ชลาลัยดีใจมาก เอาไปทำจี้ห้อยคอ อังกาบไปที่ร้านพอดี จึงขู่เจ้าของร้านขอดูพลอย อังกาบรู้สึกว่ามีลักษณะเดียวกันกับพลอยแดงที่แม่หวงแหนและเก็บซ่อนไว้มานาน  #สร้อยนาคีEP12

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายน 2566

เทียนส่อง(ดี้-ปัทมา)อยากได้วิธาน(ริว-ภัทรพงศ์)มาเป็นหลานเขยแล้วก็แสดงความชิงชังภุชงค์(บลิว-วรพล)อย่างเห็นได้ชัด โดยที่เทียนส่องไม่รู้ว่าวิธานต้องการสืบคดีการตายของมรกต(ษา-วรรณษา) และต้องการหาข้อมูลจากเทียนส่อง เพราะในวงจรปิด พบว่าเทียนส่องไปที่บ้านมรกตก่อนที่มรกตจะถูกฆ่าตายเพียง 10 นาที เทียนส่องเล่าทุกอย่างให้วิธานฟังและพาดพิงไปถึงพ่อแม่ของวิธานด้วย อังกาบ(แคทรีย อิงลิช)พบว่าชลาลัย(กีตาร์-ศิริพิชญ์)เอาพลอยแดงที่ได้จากทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)ไปทำจี้เพชร เกิดความสงสัยว่าเป็นพลอยแดงชนิดเดียวกับที่แม่ให้ตนดูหรือเปล่า อังกาบมาที่บ้านสวนของภุชงค์อีกครั้ง และเมื่อสบโอกาสก็เข้าไปรื้อค้นของในบ้าน เพื่อตามหาพลอยแดง แต่ทาวดีมาขัดขวาง และถามอังกาบ  อังกาบบอกแค่ว่าแม่เคยมาบ้านนี้ เลยอยากรู้ว่าแม่มาทำไม  การได้พบกับทาวดีที่บ้านสวน ทำให้อังกาบยิ่งมั่นใจว่าทาวดีเป็นอะไรกับภุชงค์ เมฆา(ดอม เหตระกูล)มาที่บ้านสวน ภุชงค์เห็น ไล่ตามไป แต่เมฆาสู้อำนาจของยันต์ที่หลังภุชงค์ไม่ได้ หนีลงน้ำกลายเป็นงูพลิกตัวบาดเจ็บ  ภุชงค์เชื่อว่าเป็นบริวารของทาวดี แต่ทาวดีปฏิเสธ ทาวดีเพ่งดูจึงแน่ใจว่าเมฆายังมีชีวิตอยู่ และมีอิทธิฤทธิ์เหมือนเดิม #สร้อยนาคีEP13

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.14 วันพุธที่ 12 เมษายน 2566

วิธาน(ริว-ภัทรพงศ์)จับความสัมพันธ์ต่างๆ แล้วก็พบว่าทุกคนมีส่วนเกี่ยวข้องโยงใยกับทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)หมด วิธานเริ่มเข้ามาสนิทกับอังกาบ(แคทรียา อิงลิช) เพราะหวังว่าจะได้ข้อมูล อังกาบให้ข้อมูลเรื่องทาวดีกับภุชงค์(บลิว-วรพล)มีความสัมพันธ์กัน อังกาบมาที่บริษัทของเจตน์(อานัส ฬาพานิช)เพื่อขอโทษและชวนให้ร่วมงานการกุศลของคุณหญิงอรชร กานดา(นุ๊ก-สุทธิดา)กับเจตน์ดีใจที่ได้คืนดีกับอังกาบ ทาวดีพาภุชงค์ที่กำลังเมามายไปที่บ้านและมีความสัมพันธ์กัน ภุชงค์เสียใจที่ตนอ่อนแอ โอนอ่อนตามทาวดีทุกครั้งที่พบกัน คัมภีร์(บิ๊ก-ณทรรศชัย)ติดตามดิเรก(วาม-จิรกิตติ์)มาที่ผารุ้ง ได้ค้นพบอักษรโบราณที่อยู่ที่ผารุ้ง เมื่อเริ่มอ่าน ทาวดีก็เจ็บปวด เพราะอักษรจารึกนั้นคือคำสาปของเมฆา(ดอม เหตระกูล)เมื่อพันปีก่อนนั่นเอง ทาวดีตัดสินใจปลดปล่อยปุรเสน(จอร์จ-ฐปนัท)จากบ่อโคลนที่ตนจองจำไว้  แล้วใช้ให้ปุรเสนไปเฝ้าผารุ้งไว้ ปุรเสนได้พบว่ามีมนุษย์แอบเข้าไปในถ้ำ #สร้อยนาคีEP14

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2566

ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภุชงค์(บลิว-วรพล)อีกแล้ว ก็อ้างความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งเหนือกว่าความเป็นเพื่อน ทำให้บุณิกาหึง และยิ่งเมื่อรู้ว่าภุชงค์ไปค้างที่บ้านทาวดีก็ยิ่งปักใจเชื่อ วิธาน(ริว-ภัทรพงศ์)เข้ามาตีสนิทกับบุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา)เพื่อหาข้อมูลทำคดี ภุชงค์น้อยใจ ประกาศว่าจะกลับอเมริกา รอให้ชิ้นงานของทาวดีผลิตเสร็จก่อน การที่ภุชงค์ประกาศว่าจะไม่สนใจทาวดีอีก ทำให้ทาวดียิ่งแค้นใจ เมื่อเครื่องประดับเป็นชิ้นงานเสร็จแล้ว  บุณิกาถูกบังคับให้ใส่ในงานการกุศลของคุณหญิงอรชร แต่พอใส่บุณิกาก็ปวดหัว ทาวดีจะมาทำร้ายแต่พ่ายกลับไป โดยไม่รู้สาเหตุ จนวันรุ่งขึ้นภุชงค์พาบุณิกาไปวัด จะเอาน้ำมนต์ แต่ะสัมผัสกับอ่างน้ำมนต์ไม่ได้ตามข้อห้ามว่าหญิงที่มีระดูห้ามสัมผัส เพราะจะทำให้เสื่อม  บุณิกาจึงรู้ว่าที่ตนรอดดตายเป็นเพราะมีระดู #สร้อยนาคีEP15

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.16 วันพุธที่ 19 เมษายน 2566

ความจริงเรื่องภุชงค์(บลิว-วรพล)เป็นลูกของคงคาถูกเปิดเผย  วิธาน(ริว-ภัทรพงศ)ค้นพบศพของคงคา(ดอม เหตระกูล)มีลายเกล็ดงูขึ้นตามตัวเมื่อ 25 ปีก่อน ทำให้เขาปักใจเชื่อว่าคงคากับภุชงค์มีความสัมพันธ์กัน  วิธานมาที่วัดของหลวงพ่อดำ(รอง เค้ามูลคดี) ภุชงค์ที่มาหาหลวงพ่อดำพอดี แอบได้ยินวิธานคุยกับหลวงพ่อดำ ปองสวาท(จันทรัตว์ นิตยสุนทรวิชญ์)กับบำรุง(ปราบ ยุทธพิชัย)มีปัญหากัน..แยกทางกัน ปองสวาททะเลาะกับอังกาบ(แคทรียา อิงลิช)อย่างรุนแรง จึงออกหางานทำ และได้งานที่โมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)บังคับให้ให้บุณิกา(การ์ตูน-ณัฐฌา)เดินโชว์เครื่องประดับในงานการกุศลของคุณหญิงอรชร ส่วนภุชงค์(บิลว-วรพล)ถูกดึงวิญญาณไปยังนาคนคร  ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)พยายามให้ภุชงค์รักตนและยอมรับตน ทาวดีจะทำการใดเพื่อแก้แค้นอีก! #สร้อยนาคีEP16

เรื่องย่อ สร้อยนาคี EP.17 (ตอนจบ) วันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2566

ภุชงค์(บิลว-วรพล)ถูกดึงวิญญาณไปยังนาคนคร  ทาวดี(นาว-ทิสานาฏ)พยายามให้ภุชงค์รักตนและยอมรับตน แต่ภุชงค์กลับจดจำทุกสิ่งทุกอย่างได้ บุญยงค์(ต้น-ธิติวัฒน์)พยายามหาทางแก้ไข อังกาบ(แคทรียา อิงลิช)ขอประคำจากแม่ เหมือนหมาย(แอ้ม-ศิรประภา)นำพลอยแดงสร้อยนาคีมาให้ทุกคน

ทุกคนมาที่ผารุ้งเพื่อจัดการกับทาวดี เพราะทาวดีได้ทำลายผู้คนไปมากมาย ทาวดีรู้สึกเจ็บแทบขาดใจเมื่อเห็นว่าภุชงค์เป้นคนที่อยากกำจัดเธอ ทาวดีทั้งเคียดแค้น และเสียใจขู่จะฆ่าทุกคน สุดท้ายความรัก ความแค้น ของนางนาคีทาวดี จะจบลงเช่นไร ต้องติดตาม #สร้อยนาคีตอนจบ

รายชื่อนักแสดงละคร สร้อยนาคี ช่อง 7HD

 • นาว ทิสานาฏ ศรศึก รับบท ทาวดี 
 • การ์ตูน ณัฐฌา บุญปอง รับบท บุณิกา/ปรางค์อุษา
 • บลิว วรพล จินตโกศล รับบท ภุชงค์/พระทอง
 • แคทรียา อิงลิช รับบท อังกาบ
 • ดอม เหตระกูล รับบท คงคา/เมฆา
 • อานัส ฬาพานิช รับบท เจตน์
 • สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา รับบท กานดา
 • ณทรรศชัย จรัสมาส รับบท คัมภีร์
 • เฌอลีนน์ สตาฟฟี่ รับบท เอลิสา
 • ภัทรพงศ์ เวศกามี รับบท วิธาน
 • ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท ปุรเสน
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท หลวงพ่อดำ
 • ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง รับบท ธำรง
 • ศิริพิชญ์ วิมลโนช รับบท ชลาลัย
 • ปภัสรา เตชะไพบูลย์ รับบท คุณหญิงอร่าม
 • ปราบ ยุทธพิชัย รับบท บำรุง
 • ปัทมา ปานทอง รับบท เทียนส่อง
 • ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา รับบท โอฬาร
 • ศิรประภา สุขดำรง รับบท เหมือนหมาย
 • ธิติวัฒน์ ธนวัฒน์ภัทร์กุล รับบท บุญยงค์