รีเซต

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
14 กรกฎาคม 2565 ( 01:19 )
25.2K

เรื่องย่อละคร บุพเพร้อยร้าย ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคมนี้ นำแสดงโดย เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ และ เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ทั้งคู่กลับมาเล่นด้วยกันอีกครั้งในรอบ 5 ปี กับบทบาทใหม่แหวกแนวของทั้งคู่ หนุ่มทนายฝีปากกล้าผู้ไม่ยอมคนปะทะกับสาวบก.นิตยสารสุดมั่น รับรองว่ายกระดับความคู่จิ้นคู่กันขึ้นไปอีกแน่นอน ในละครโรแมนติกคอมเมดี้ “บุพเพร้อยร้าย” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย ช่อง 3HD

มุกมณี รอง บ.ก. สาวแห่งสำนักข่าวชื่อดังอย่าง Women on the Top เคยชินอยู่กับชีวิตที่เธอควบคุมทุกอย่างได้มาตลอด 27 ปี แต่แล้วชีวิตที่เป็นระบบระเบียบของเธอก็ถึงคราวสั่นคลอน เมื่อเธอต้องไปร่วมงานแต่งงานระหว่าง เกล็ดดาว นางแบบสาวเพื่อนรักของเธอ กับ ธัช นายแพทย์หนุ่มหล่อ และได้พบกับ ชินกฤต เพื่อนเจ้าบ่าวที่เป็นทนายหนุ่มหน้าตาคมเข้ม ผู้มาพร้อมฝีปากคมกริบ และมีเหตุให้ต้องปะทะคารมกันอยู่หลายยก เธอรู้สึกไม่ชอบขี้หน้าเขา เขาเองก็ดูไม่กินเส้นกับเธอนัก และทั้งสองก็คงไม่ต้องโคจรมาพบกันอีก หากไม่ใช่เพราะอุบัติเหตุบางอย่างที่ทำให้เขาและเธอตื่นขึ้นมาบนเตียงเดียวกันในสภาพเปลือยเปล่าอย่างไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ

นั่นไม่ใช่คลื่นลูกเดียวที่ซัดเข้ามาทำให้มุกมณีเสียศูนย์ แต่อยู่ ๆ เธอก็ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีเผยแพร่เฟกนิวส์ เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมใบหน้าของ โสภิตา นักแสดงสาวสมองกลวง และกำลังจะถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงินหลายล้าน มุกมณีมั่นใจว่าเรื่องนี้ต้องเป็นฝีมือของ ดาริน รอง บ.ก. อีกคนของ Women on the Top ที่กำลังช่วงชิงตำแหน่ง บ.ก. กับเธอ แต่ในเมื่อเธอไม่มีหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ ปาริณี เจ้านายของเธอ จึงจำต้องจ้างทนายฝีมือดีมาสู้คดีให้เธอ ซึ่งทนายคนนั้นก็คือชินกฤตนั่นเอง

แม้จะเริ่มต้นกันได้ไม่สวยนัก แต่เมื่อต้องใกล้ชิดกันในฐานะทนายและลูกความ มุกมณีก็แอบยอมรับในความเก่งกาจของชินกฤต โดยเฉพาะหลังจากที่เขาไปสืบรู้มาว่า โสภิตาร่วมมือกับดารินใส่ร้ายมุกมณี เพราะเข้าใจผิดว่ามุกมณีแย่ง เดชา นักการเมืองที่เธอเคยคบหาไป ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วเดชาคือพ่อแท้ ๆ ที่มุกมณีไม่ไยดีด้วย เพราะเคยทำร้ายจิตใจแม่ของเธอจนตัดขาดกันไปเมื่อนานมาแล้วนั่นเอง

แต่ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ชินกฤตชนะคดีนี้ได้ก็คือ การที่เขาได้รู้ว่าปัจจุบันโสภิตาแอบคบหาอยู่กับ สินชัย นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมชื่อดัง ซึ่งนอกจากจะเป็นคู่แค้นในอดีตของเขาแล้ว ยังมีลูกมีเมียแล้วอีกด้วย ชินกฤตจึงใช้ข้อมูลดังกล่าวเป็นแต้มต่อ ให้สินชัยสั่งให้โสภิตายอมถอนฟ้อง แลกกับการที่ไม่ต้องถูกภรรยาฟ้องหย่าเอาทรัพย์สินจนหมดตัว

 มุกมณีไม่ได้ดำเนินแผนนี้เพียงลำพัง แต่ยังขอร้องแกมบังคับ พิมพ์ขวัญ ออร์แกไนเซอร์สาวแกร่งเพื่อนรักของเธอ ให้ต้องมาหัวหกก้นขวิดไปกับเธอด้วย ซึ่งพิมพ์ขวัญก็ได้รับความช่วยเหลือจาก จิม ผู้ช่วยหน้าอ่อนของชินกฤต ที่ยอมขายข้อมูลของลูกพี่เพื่อแลกกับการให้พิมพ์ขวัญช่วยเขาจีบ พลอยมณี น้องสาวแท้ ๆ ของมุกมณี ที่นอกจากจะเป็นนักศึกษาฝึกงานอยู่ที่ Showtime แล้ว ยังแอบหลงรักเจ้านายอย่างธามอีกด้วย...เห็นได้ชัดว่ามันคงนำไปสู่ความสัมพันธ์อีนุงตุงนังของพิมพ์ขวัญ พลอยมณี จิม และธาม แน่นอน

ข้อมูลที่พิมพ์ขวัญหามาได้และเป็นประโยชน์กับมุกมณีอย่างมากก็คือ เรื่องที่ชินกฤตชอบการแข่งขันเป็นอย่างยิ่ง เธอตระหนักในทันทีว่าวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการทำให้ชินกฤตหันมาสนใจเธอก็คือการหาคู่แข่งให้เขา มุกมณีจึงบากหน้าไปขอความช่วยเหลือจาก ปรเมศร์ เกย์หนุ่มผู้บริหารสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง ZeenTV ซึ่งในอดีตเคยแอ๊บแมนมาคบเธอเพื่อปกปิดเพศภาวะของตัวเอง ให้มารับสมอ้างเป็นคนรักของเธออีกครั้ง แรกทีเดียวนั้นปรเมศร์ก็ไม่คิดจะทำตามคำขอของมุกมณี เพราะเขามี คามิน เด็กหนุ่มเจ้าของร้านกาแฟ เป็นคนรักอยู่แล้ว แต่ก็เป็นคามินนั่นเองที่บอกให้เขายอมช่วยเธอ เพราะเห็นว่าสามารถให้มุกมณีเป็นกันชน ไม่ให้ใครล่วงรู้สถานะของพวกเขาได้เช่นกัน

ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของมุกมณี เพราะไม่ว่าชินกฤตจะพยายามปฏิเสธตัวเองแค่ไหน และไม่ว่าตัวกวนใจอย่างดารินกับ วีว่า ผู้ช่วยของเธอ รวมถึงศัตรูหัวใจอย่างนีรพัธ จะพยายามเข้ามาวุ่นวายขัดขวางเพียงใด แต่ด้วยเทคนิคอันแพรวพราวเต็มไปด้วยลูกล่อลูกชนของมุกมณี ในเวลาไม่นานนักชินกฤตก็ตกหลุมรักมุกมณีอย่างไม่ทันรู้เนื้อรู้ตัว ขณะเดียวกันการได้เข้าไปใกล้ชิดสนิทสนม ก็ทำให้มุกมณีเผลอประทับใจในตัวชินกฤตอย่างไม่ทันตั้งตัวเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเมื่อเธอได้รู้ว่าก่อนหน้าที่จะได้มารู้จักกันนี้ เธอและเขาได้เฉียดใกล้กันมาหลายต่อหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่เธอเผชิญความเสียใจในวัยเด็ก หรือจะเป็นในยามที่เขาและเธอรับบทบาทสมมติในโลกไซเบอร์ก็ตาม ทั้งหมดนี้ทำให้มุกมณีซึ่งโดยปรกติไม่ใช่คนที่เชื่อในอำนาจที่มองไม่เห็น เริ่มตระหนักถึงพลังของพรหมลิขิตหรือบุพเพสันนิวาสขึ้นมา

มุกมณีไม่ได้เป็นคนเดียวที่ถูกความรักเล่นกล แต่ยังรวมถึงเพื่อน ๆ และน้องสาวของเธอด้วย ขณะที่พลอยมณีคอยแอบปลื้มธามอยู่ห่าง ๆ พิมพ์ขวัญก็ต้องช่วยจิมที่แอบปลื้มพลอยมณีอยู่อีกที ให้สมหวังในความรักตามที่ได้ตกปากรับคำไว้ แต่ไม่ว่าจะเล่นด้วยเล่ห์หรือเล่นด้วยกล ใช้ทั้งมนตร์หรือแม้แต่หมอดู จิมก็ดูไม่มีทีท่าว่าจะสมหวังในความรัก แต่กลับทำให้พลอยมณีปักใจเชื่อว่าธามคือเนื้อคู่ของเธอด้วยซ้ำ จนเขาเริ่มท้อใจ พิมพ์ขวัญนั้นแม้จะชอบต่อปากต่อคำกับจิม แต่เมื่อเห็นเขาซึมเศร้าจึงอดไม่ได้ที่จะปลอบใจ โดยไม่ได้คิดมาก่อนว่ามันจะนำไปสู่การเผลอจูบ ที่ทำให้เธอเกิดอาการวาบหวิวหวั่นไหวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ส่วนเกล็ดดาวนั้นแม้จะเป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้วแต่ก็ยังเจอเรื่องปวดหัว เมื่อเธอตกลงกับธัชไว้ว่าไม่ต้องการมีลูก แต่กลับจับได้ทีหลังว่าธัชวางแผนมัดมือชกจะทำให้เธอท้องให้ได้ เกล็ดดาวโกรธมากจนหอบผ้าหอบผ่อนย้ายออกจากบ้านธัช ร้อนถึงชินกฤตและมุกมณีที่ต้องวางแผนให้ทั้งสองกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง นอกจากแผนนั้นจะสำเร็จด้วยดีแล้ว มันยังทำให้ทั้งคู่ได้รู้ความจริงว่าในคืนแต่งงานของธัชและเกล็ดดาวนั้น มุกมณีและชินกฤตแค่จับพลัดจับผลูมานอนห้องเดียวกัน แต่ยังไม่มีอะไรเกินเลยแต่อย่างใด

ถึงแม้จะยังไม่มีการล่วงล้ำทางร่างกาย แต่ในด้านหัวใจนั้น มุกมณีรู้ดีว่าเธอถูกรุกล้ำมามากพอตัว เธอพยายามดึงตัวเองให้กลับมาคิดเรื่องงาน และวางแผนเผด็จศึกชินกฤตด้วยการแสร้งมีปัญหากับปรเมศร์จนต้องเลิกรากัน เป็นการเปิดโอกาสให้ชินกฤตยอมเปิดเผยความในใจและขอคบหาเธออย่างเป็นทางการ

ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่เธอตั้งใจไว้ เพราะหลังจากนั้นไม่นานนัก มุกมณีก็ได้มีโอกาสไปเยี่ยมบ้านของชินกฤต และเธอก็ไม่พลาดที่จะแอบขึ้นไปบนห้องส่วนตัวของเขาเพื่อหยิบฮาร์ดดิสก์ที่เธอคาดว่าเป็นของเอวา แม้จะเปิดดูไม่ได้เพราะมันเข้ารหัส แต่กระนั้นแผนของเธอก็ไม่ได้สูญเปล่า เมื่อเธอพบข้อมูลที่น่าสงสัยว่าครั้งหนึ่งชินกฤตเคยเป็นทนายแก้ต่างให้สินชัยในคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กสาวชื่อ นุชชี่

มุกมณีไม่เก็บความสงสัยไว้นาน เธอรีบตรงไปหา นพนภา แม่ของนุชชี่ ซึ่งเป็นโจทก์ยื่นฟ้องในคดีดังกล่าว และได้ข้อมูลอันชวนอึ้ง เมื่อนพนภาด่าประณามชินกฤตสาดเสียเทเสีย อีกทั้งยังยืนยันความคิดตนเองว่าชินกฤตก็คงเลวไม่ต่างกับสินชัย ไม่งั้นคงไม่ยอมทำคดีให้สินชัยพ้นความผิดอุกฉกรรจ์ได้

คำยืนยันของนพนภาทำให้มุกมณีเกิดความสับสน เพราะถ้าหากเป็นจริงก็เท่ากับชินกฤตสมรู้ร่วมคิดกับสินชัย และอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในธุรกิจค้ากามภายใน Showtime ซึ่งทั้งหมดนั้นก็ดูจะสวนทางกับภาพลักษณ์แสนดีและรักความยุติธรรมแบบที่เธอเคยสัมผัส และทำให้เธอเริ่มหลงรักเขา

แต่ในขณะที่มุกมณีกำลังสับสนอยู่นั้น เธอไม่รู้ตัวเลยว่าความลับและแผนการของเธอก็กำลังจะถูกเปิดเผยเช่นกัน เมื่อนีรพัธที่ยังเฝ้าจับตามองมุกมณีมาตลอด ได้รับข้อมูลเรื่องที่ปรเมศร์เป็นเกย์จากดาริน มันทำให้เธอยิ่งสงสัยในจุดประสงค์ที่แท้จริงของมุกมณี หลังจากใช้เวลาขุดคุ้ยและปะติดปะต่อเรื่องราวไม่นานนัก นีรพัธก็เข้าใจความต้องการและแผนการของมุกมณีอย่างทะลุปรุโปร่ง ซึ่งเธอก็ไม่รอช้า วางแผนทำให้ชินกฤตได้รู้เรื่องราวทั้งหมดด้วยตัวเอง ในวันที่เขากำลังรักมุกมณีอย่างสุดหัวใจ

ชินกฤตทั้งโกรธและผิดหวัง เพราะนอกจากเธอจะเอาความรักมาเป็นเครื่องมือและล้อเล่นกับหัวใจของเขาแล้ว สิ่งที่มุกมณีสงสัยเกี่ยวกับตัวเขาและธามเพื่อนรักของเขาก็ไม่เป็นจริงแม้แต่น้อย เขามั่นใจว่าเรื่องขายตัวใน Showtime เป็นสิ่งที่มุกมณีคิดเองเออเอง ขณะที่เรื่องที่เขาทำคดีให้สินชัยนั้นก็เกิดขึ้นเพราะความไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของเขา ที่หลงคิดไปว่าสินชัยเป็นผู้บริสุทธิ์ ซึ่งทันทีที่รู้ความจริง ชินกฤตก็คิดจะชดใช้ด้วยการช่วยสองแม่ลูกเอาผิดสินชัยอีกครั้ง แต่พวกเธอก็มีอคติกับเขาไปเสียแล้ว และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขาจงเกลียดจงชังสินชัยมาจนถึงทุกวันนี้

มุกมณีไม่พียงแต่จะถูกชินกฤตเมินใส่เท่านั้น แต่ธามยังห้ามไม่ให้เธอเข้ามาใน Showtime อีกเป็นอันขาด เพราะเกรงว่าเธอจะสร้างข่าวเสื่อมเสียให้บริษัทของเขา โดยหารู้ไม่ว่าสิ่งที่มุกมณีสงสัยนั้นเป็นความจริง มีการลักลอบส่งเด็กในสังกัดไปขายตัวจริง ๆ และคนที่เป็นตัวการสำคัญก็คือคนในอย่างนีรพัธนั่นเอง

 ก่อนหน้านี้ธุรกิจลับ ๆ ของนีรพัธเคยเกือบถูกเอวาแฉมาแล้ว แต่เธอก็รอดมาได้ เพราะลูกน้องของสินชัยพลั้งมือฆ่าเอวาตายไปเสียก่อน นีรพัธจัดการอำพรางเรื่องนี้เป็นอย่างดี จนสินชัยนึกสงสัยอยู่เงียบ ๆ ว่าทำไมคนอย่างเธอต้องลงมาคลุกคลีกับเรื่องสกปรกเหล่านี้ อีกทั้งเธอยังกระตือรือร้นที่จะเข้าพบและทำความรู้จักกับ "ท่าน" ผู้มีอิทธิพลและคอยคุ้มครองเขามาตลอดอีกด้วย

มุกมณีเกือบถอดใจจากเรื่องนี้ หากไม่ใช่เพราะพิมพ์ขวัญหาคนถอดรหัสฮาร์ดดิสก์ของเอวามาจนได้ พวกเธอรีบเปิดดูข้อมูลในนั้นและพบหลักฐานรูปถ่ายที่ชี้ชัดว่ามีนักแสดงในสังกัด Showtime ทั้งอดีตและปัจจุบันเข้าไปขายตัวในโรงแรมของสินชัยจริง ๆ แต่ยังไม่ทันได้ดูข้อมูลจนครบถ้วน ชินกฤตที่เพิ่งรู้ตัวว่ามุกมณีหยิบฮาร์ดดิสก์นั้นมาจากบ้านของเขา ก็ตามมาทวงมันคืนเสียก่อน และนำมาสู่เหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายที่ทำให้ฮาร์ดดิสก์อันนั้นตกแตกเสียหาย

สถานการณ์กลับตาลปัตร คราวนี้มุกมณีเป็นฝ่ายโกรธชินกฤตบ้าง เพราะเธอคิดว่าเขาจงใจทำฮาร์ดดิสก์นั้นพังเพื่อปกปิดและทำลายหลักฐานเรื่องการขายตัวในบริษัทของเขา ซึ่งชินกฤตก็ต้องหาทางง้อและพิสูจน์ตัวเองว่าเขาก็เพิ่งรู้เรื่องนี้อยู่พักใหญ่ กว่ามุกมณีจะยอมเปิดใจให้เขาเข้ามาช่วยเหลือ แม้คราวนี้จะเตือนตัวเองว่าให้คิดเพียงเรื่องงาน ไม่มีเรื่องหัวใจมาปะปนก็ตาม

ทั้งสองวางแผนล่อ บีน่า เด็กในสังกัด Showtime ที่มีหลักฐานชี้ชัดว่าขายตัว มาคาดคั้นหาคำตอบว่าใครคือหนอนบ่อนไส้ในบริษัทที่คอยส่งเด็กให้สินชัย แต่บีน่าก็ให้คำตอบพวกเขาไม่ได้ เพราะเธอรวมทั้งเด็กคนอื่น ๆ ที่ขายตัวไม่เคยเจอหน้าคนที่เธอเรียกว่า "คนกลาง" หรือ "มิสเจ" เลย ได้แต่เพียงติดต่อกันทางโทรศัพท์เท่านั้น อย่างไรก็ตาม เธอก็ได้ให้ข้อมูลว่า สินชัยเก็บหลักฐานเกี่ยวกับธุรกิจค้ากามของเขาไว้ในคอมพิวเตอร์ในห้องทำงานที่โรงแรม มุกมณีและชินกฤตจึงวางแผนปลอมตัวเป็นเชฟเข้าไปทดสอบฝีมือทำอาหารและล้วงข้อมูลทั้งหมดออกมาจนได้

ความสำเร็จในภารกิจที่ทำร่วมกัน ทำให้มุกมณีและชินกฤตกลับมารู้สึกดี ๆ ต่อกันอีกครั้ง แต่กระนั้นก็ยังตั้งท่าปฏิเสธหัวใจตัวเอง จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองรู้ว่า เมื่อหลายปีก่อนพวกเขาเคยคุยและประทับใจกันทางโทรศัพท์มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อมุกมณีโทร. ไปหาทนายเพื่อปรึกษาเรื่องฟ้องหย่าของพ่อกับแม่ และเธอก็เพิ่งรู้ว่าทนายที่เธอคุยด้วยวันนั้นก็คือชินกฤตนี่เอง...ถึงตอนนี้ทั้งสองจึงไม่อาจปฏิเสธพรหมลิขิตที่กำหนดให้มาคู่กันได้อีกต่อไป พวกเขาต่างปล่อยตัวปล่อยใจให้ความสัมพันธ์แนบแน่นยิ่งกว่าเดิม

แต่มุกมณีกับชินกฤตก็ไม่ใช่คู่เดียวที่ความสัมพันธ์ก้าวไปอีกขั้น เพราะหลังจากที่พลอยมณีเปิดใจสารภาพรักกับธามและต้องผิดหวังมาแล้ว เธอก็เริ่มหันมาเห็นความดีงามที่จิมเพียรทำให้เธอ ก่อนจะยอมเปิดใจลองคบกับเขา ซึ่งทำให้พิมพ์ขวัญที่เผลอใจหวั่นไหวไปกับเขาได้แต่เก็บซ่อนความรู้สึกเอาไว้

แต่ทุกอย่างก็ยังไม่ถึงจุดแฮปปี้เอนดิ้ง พวกเขาดีใจได้เพียงแค่ข้ามคืน ก็ต้องตื่นมาพบข่าวร้ายว่าสินชัยใช้เส้นสายของ "ท่าน" ทำให้ไม่มีใครเอาผิดธุรกิจค้ากามของเขาได้ มิหนำซ้ำยังมาขู่มุกมณีว่าจะฟ้องเรียกค่าเสียหายถ้าเธอนำเรื่องนี้ไปทำเป็นข่าว มุกมณีและชินกฤตจำต้องถอยออกมาจากสินชัย และพุ่งเป้าไปที่การตามล่าและกระชากหน้ากาก "คนกลาง" แทน พวกเขาขอความร่วมมือกับลูกพี่ลูกน้องของปรเมศร์ที่เคยเป็นลูกค้าของสินชัยให้ล่อ "คนกลาง" ออกมาพบ แต่อีกฝ่ายกลับรู้ทันเสียก่อน มิหนำซ้ำยังโทร. มาบอกให้มุกมณีหยุดตามเรื่องของเธอ ไม่เช่นนั้นคนรอบตัวเธอจะเดือดร้อน

"คนกลาง" ไม่ได้แค่ขู่ แต่ทำให้ดูเป็นตัวอย่างด้วยการนำเรื่องที่ปรเมศร์เป็นเกย์ไปแฉให้สังคมรับรู้ จนทำให้ปรเมศร์และคามินตัดสินใจย้ายไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ มุกมณีเสียใจที่ทำให้พวกเขาเดือดร้อน แต่ปรเมศร์ก็ไม่ได้โทษเธอ แถมยังบอกให้เธอสู้ต่อไป มุกมณีจึงตั้งใจที่จะขุดคุ้ยเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด และไม่นานนักเธอก็ได้รับเบาะแสสำคัญ เมื่อพิมพ์ขวัญเห็นว่าแก้วคริสตัลที่ญาติปรเมศร์ได้รับเป็นของสมนาคุณจาก "คนกลาง" นั้น เหมือนกับที่เธอเคยเห็นนีรพัธถืออยู่ไม่มีผิดเพี้ยน

 มุกมณีที่สงสัยนีรพัธมาได้พักใหญ่ ค่อนข้างมั่นใจว่านีรพัธนี่แหละคือคนกลาง เธอจึงเข้าไปสืบประวัติของอีกฝ่าย ก่อนจะรู้ว่าครอบครัวที่นีรพัธอาศัยอยู่ด้วยนั้นไม่ใช่แม่แท้ ๆ มุกมณีเริ่มสงสัยในตัวตนและวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของนีรพัธ พร้อม ๆ กับที่ฝ่ายไอทีของ Showtime กู้ข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ของเอวาได้อีกครั้ง ซึ่งมุกมณีก็ได้เห็นข้อมูลส่วนที่เธอยังไม่ทันได้ดูในคราวก่อน และพบว่ามีข้อมูลของผู้หญิงที่ชื่อ พัดชา ซึ่งชินกฤตบอกว่าเป็นคนที่เขาเคยรู้จัก โดยไม่ยอมบอกรายละเอียดมากกว่านั้น ยิ่งสร้างความคลุมเครือให้กับมุกมณี

ฝ่ายนีรพัธเมื่อรู้ตัวว่าทุกคนเริ่มสงสัย เธอก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เธอเร่งให้สินชัยพาเธอเข้าไปพบ "ท่าน" ของเขา ซึ่งยิ่งทำให้เขาเกิดความระแวงสงสัย จึงลองใจด้วยการบอกให้นีรพัธทำลาย Showtime ให้เขาดู เพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอจงรักภักดีต่อเขาจริง ๆ

นีรพัธหนักใจมาก เพราะเธอไม่ได้ตั้งใจทำร้ายใครขนาดนั้น อีกทั้งเธอก็ยังรักชินกฤตอยู่ แต่เมื่อรู้ข่าวว่ามุกมณีได้ย้ายเข้าไปใช้ชีวิตร่วมกับชินกฤต เธอจึงรู้ตัวว่าไม่มีหวังในตัวเขาแล้ว นีรพัธจึงตัดสินใจลาออกจาก Showtime พร้อมกับทิ้งระเบิดใส่ความธามว่าเป็นเอเจนซี่จัดหาเด็กไปปรนเปรอคนใหญ่คนโต

ขณะที่ธามวิ่งวุ่นแก้ปัญหาของตัวเองนั้น ชินกฤตก็พบหลักฐานจากรูปถ่ายที่บ่งชี้ว่านีรพัธกับพัดชาอาจจะเป็นคนเดียวกัน พร้อมทั้งเล่าเรื่องของผู้หญิงคนนี้ให้มุกมณีฟังว่าเธอเป็นเพื่อนในคณะที่ค่อนข้างเก็บตัวและไม่มีเพื่อนนัก ชินกฤตสงสารจึงเข้าไปให้ความสนิทสนม พัดชาเรียนเก่งจึงช่วยติวให้ชินกฤต จนเขาสอบชิงทุนไปเรียนต่างประเทศได้ ซึ่งคืนก่อนที่เขาจะบินนั้นตรงกับวันเกิดของพัดชาพอดี เขาสัญญาว่าจะไปฉลองวันเกิดกับครอบครัวของเธอ ซึ่งพัดชาก็ให้ที่อยู่มาแล้ว แต่สินชัยซึ่งในตอนนั้นยังเป็นรุ่นพี่ที่เขาให้ความเกรงใจ กลับลากเขาไปเลี้ยงฉลองจนเขาเมามาย ตื่นมาอีกทีก็รุ่งเข้าและต้องเตรียมบินแล้ว จนกระทั่งเขาไปถึงต่างประเทศแล้วนั่นเอง จึงได้รู้ว่าคืนนั้นสินชัยพาพรรคพวกบุกไปทำร้ายครอบครัวพัดชาทั้งยังปู้ยี่ปู้ยำเธอ และเธอก็เข้าใจผิดว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

 เมื่อรู้เช่นนั้นมุกมณีก็พยายามเข้าไปคาดคั้นความจริงจากนีรพัธ แต่เธอก็บ่ายเบี่ยงไม่ยอมรับ ขณะเดียวกันสินชัยก็รู้ความจริงว่านีรพัธคือคนเดียวกับพัดชา เขาจึงวางแผนหลอกเธอว่าจะพาไปทำความรู้จักกับท่าน เคราะห์ดีที่นีรพัธรู้ตัวเสียก่อน เธอหนีออกมาได้ ก่อนจะถูกรถชนจนได้รับบาดเจ็บ

นีรพัธได้รับการช่วยเหลือจากชินกฤตและมุกมณี เธอจึงยอมเล่าความจริงทั้งหมดให้พวกเขาฟังว่า เมื่อสิบปีก่อนนั้น พ่อเธอซึ่งเป็นทนาย ตั้งใจจะแฉเรื่องการคอร์รัปชันที่เมืองทองแห่งหนึ่ง จนถูกหมายหัวจากผู้มีอิทธิพลรายหนึ่ง ที่ส่งสินชัยและพรรคพวกมาทำลายหลักฐานและจัดการพ่อของเธอ โชคดีที่เธอและแม่หนีออกมาได้ ทั้งสองพยายามเรียกร้องความยุติธรรม แต่เมื่อไม่เกิดผลใด ๆ จึงตัดสินใจไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่อเมริกา แต่ความแค้นที่สั่งสมในอกทำให้พัดชาตัดสินใจผ่าตัดแปลงโฉมเป็นนีรพัธ และกลับมาเมืองไทยเพื่อแก้แค้นสินชัยและชินกฤต แต่ไม่นานนักเธอก็รู้ว่าชินกฤตไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งยังรู้ว่าตัวการใหญ่คือ "ท่าน" ของสินชัย เธอจึงแฝงตัวเข้าไปเป็นคนส่งเด็กให้สินชัย เพื่อหาคำตอบว่าท่านของสินชัยคือใครนั่นเอง

มุกมณีและชินกฤตตกลงที่จะช่วยนีรพัธหาคำตอบนั้น ประจวบเหมาะพอดีกับที่ช่อผกา อดีตคู่หมั้นของธาม กลับมาเมืองไทย และเปรย ๆ ว่าเคยเห็นสินชัยแวะไปบ้าน ท่านสุรชิต ซึ่งเป็นอดีตนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพล และเป็นลุงของเพื่อนเธอ อยู่บ่อย ๆ พวกเขาจึงสันนิษฐานว่านี่อาจจะเป็นท่านของสินชัยจริง ๆ

นั่นไม่ใช่การสันนิษฐานที่ผิดเลย สุรชิตคือท่านของสินชัยจริง ๆ แต่ด้วยอุบัติเหตบางอย่างทำให้ตอนนี้ท่านสุรชิตนอนเป็นผักอยู่บนเตียงไม่มีฤทธิ์เดชใด ๆ อีก ซึ่งสร้างความกลุ้มใจให้กับสินชัยเป็นอย่างยิ่ง เพราะเท่ากับไม่มีใครมาคุ้มกะลาหัวเขาแล้วนั่นเอง สินชัยพยายามปกปิดเรื่องนี้ให้นานที่สุด หารู้ไม่ว่าพวกชินกฤตวางแผนเปิดโปงทุกอย่างไว้หมดแล้ว

ในที่สุดทุกอย่างก็ถูกเปิดเผยออกมา หลักฐานการทุจริตที่ท่านสุรชิตทำไว้ร่วมกับสินชัยถูกเปิดโปง เขาต้องติดคุก ขณะที่ครอบครัวของนีรพัธก็พ้นมลทิน โดยที่เธอยอมรับความผิดตามกฎหมายทั้งหมด ทุกอย่างลงเอยด้วยดี รวมถึงเรื่องของมุกมณีและชินกฤต ที่สุดท้ายก็ได้แต่งงานกันเสียที ไม่ผิดไปจากที่บุพเพได้ร้อยเรียงมาไว้เลย ติดตามชมความสนุกของละคร บุพเพร้อยร้าย ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 ละคร บุพเพร้อยร้าย เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2565

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2565

 มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) รอง บก. ของ นิตยสารชื่อดังอย่าง “Women On The Top”
ผู้ที่ไม่เคยเชื่อในพรหมลิขิต และความรักเลย เธอได้บังเอิญเจอกับ ชินกฤต (พงศกร  เมตตาริกานนท์) ด้วยความไม่ตั้งใจ แถมยังมีเหตุให้ต้องเหม็นขี้หน้า และในวันนั้นเองก็เป็นวันเดียวกับที่ เกล็ดดาว
(ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) 
เพื่อนสนิทมุกมณี แต่งงานกับว่าที่สามีอย่าง ธัช (รพีพงศ์  ทับสุวรรณ)  คุณหมอรูปหล่อ แฝดผู้น้องของ ธาม (รพีพงศ์  ทับสุวรรณ) เพื่อนสนิทชินกฤตเจ้าของบริษัทสร้างศิลปินชื่อดัง
อย่าง “Showtime management” ที่ชินกฤตทำงานเป็นทนายความอยู่ด้วย งานนี้การจับคู่เพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวจึงเกิดขึ้น แต่เพราะเหตุบังเอิญที่ทำให้รักกลายเป็นร้ายซะตั้งแต่ยังไม่เริ่ม งานนี้เลยมีแต่ฟาดฝีปากใส่กันแบบไม่มียั้ง

และความที่ คุณย่าพริ้ม (ดวงตา ตุงคมณี) คุณย่าของ ธามและธัช ขู่พวกเขาไว้ว่า ถ้าไม่มีเหลนให้อุ้มจะยกสมบัติให้การกุศลทั้งหมด ธามจึงวานให้ จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์) ช่วยวางแผนให้ธัชและเกล็ดดาว มีลูกให้เร็วที่สุด ค่ำคืนบรรยากาศงานแต่งได้ผ่านพ้นไป แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเช้าวันต่อมามุกมณีและชินกฤต ดันตื่นขึ้นมาบนเตียงนอนเดียวกันในสภาพเปลือยเปล่าทั้งคู่ มุกมณีโวยวายหาว่าชินกฤตฉวยโอกาสก่อนจะอาละวาดปาข้าวของใส่เขา แต่โชคดีที่มีโทรศัพท์ช่วยชีวิตชินกฤตไว้ได้ ด้านมุกมณีก็ได้รับโทรศัพท์จาก พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล) เพื่อนสนิทอีกคนว่าให้รีบเข้าออฟฟิศด่วน เกิดเรื่องใหญ่แล้ว เมื่อมาถึงออฟฟิศเธอจึงได้รู้ว่าถูกนักแสดงสาวอย่าง โสภิตา (ปกฉัตร เทียมชัย) ฟ้องร้อง 10 ล้าน ในข้อหาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จนถึงขั้นที่ ปาริณี (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) บก.นิตยสารของมุกมณี ต้องจ้างทนายความเพื่อมาสู้คดีกัน เพราะการปล่อยข่าวครั้งนี้มีคนตั้งใจใส่ความมุกมณีให้เป็นคนทำ ซึ่งทนายความคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นชินกฤตหนุ่มคู่นอนที่ไม่ได้ตั้งใจคนนั้นนั่นเอง !!

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.2 วันพุธที่ 1 มิถุนายน 2565

ชินกฤต (พงศกร  เมตตาริกานนท์)  ตัดสินใจพา มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) มาเจอและเจรจาต่อรองกับ โสภิตา (ปกฉัตร เทียมชัย) เรื่องที่โดนโสภิตาฟ้องร้องเรียกจากการลงข่าวที่จนทำให้เสียชื่อเสียง แต่เมื่อไปถึงก็รู้ว่ามุกโดนหลอกให้ไปขอโทษโสภิตาต่อหน้าสื่อมวลชน จนทำให้เรื่องราวบานปลายถึงขั้น ปาริณี (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) สั่งให้มุกมณีพักงาน มุกมณีไม่พอใจจนพาลใส่อารมณ์ต่อชินกฤตและไล่เขาออกจากการเป็นทนาย การได้พักงานครั้งนี้ทำให้มุกมณีไปเจอกับข้อความที่อดีตเด็กฝึกหัดคนนึงของ “Showtime management” ชื่อว่า เอวา (นารา เทพนุภา) ส่งมาขอความช่วยเหลือให้เปิดโปงเรื่องที่มีเด็กในบริษัทแอบขายตัว มุกสนใจเรื่องนี้และอยากตามหาความจริงจึงแอบเข้าบริษัทของชินกฤตเพื่อสืบหาข้อมูลเพิ่มเติม 

นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) เห็นพฤติกรรมแปลกๆ ของมุกมณีก็สงสัยบางอย่าง ก่อนจะสั่งห้ามไม่ให้มุกมณีมาวุ่นวายที่บริษัท ชินกฤตเห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาช่วยแก้สถานการณ์และพาออกไปกินข้าวด้วยกัน มุกมณีที่ถูกปาริณีสั่งมาว่ายังไงก็ต้องให้ชินกฤตทำคดีต่อ เลยพยายามทำดีให้เขาหายโกรธที่เคยใส่อารมณ์ไปครั้งก่อน ชินกฤตจึงแก้เผ็ดด้วยการสั่งอาหารราคาแพงๆ แต่งานนี้กลับโดนเธอแก้เผ็ดกลับและให้จ่ายค่าอาหารทั้งหมด ด้าน จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์) มาแอบดูโสภิตาที่งานอีเว้นท์ที่หนึ่งตามคำสั่งของชินกฤตเพื่อสืบหาข้อมูลบางอย่างที่จะมาช่วยในคดีของมุกมณีเพิ่มเติม ซึ่งงานนี้ พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล) ที่เป็นออแกไนซ์เซอร์ เห็นเข้าก็เข้าใจผิดคิดว่าจิมเป็นโรคจิตมาแอบถ่าย ทำให้จิมคลาดกับคนที่โสภิตาคุยอยู่และคิดว่าน่าจะเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนั้นด้วยแน่ๆ คดีที่ตัวเองที่โดนฟ้องร้องยังไม่ทันเคลียร์ แถมยังมีเรื่องที่ต้องสืบอีก แล้วมุกมณีจะทำอย่างไร เมื่อปัญหาบุกมาทุกทางขนาดนี้ ต้องห้ามพลาด ใน  “บุพเพร้อยร้าย” วันพุธที่ 1 มิถุนายน 2565 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2565

นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) บังเอิญได้รู้ว่ามุกมณีไปที่บ้านของเอวา ก็ยิ่งสงสัยว่ามุกมณีต้องการอะไรกันแน่? มุกมณีไม่ละความพยายามตามสืบเรื่องเอวา พยายามไปตามหาตัวเด็กในสังกัดของ “Showtime management” ที่เป็นเพื่อนสนิทของเอวา จนไปเจอเหตุการณ์ที่คิดว่ามีการแอบขายตัว!! มุกมณีจึงลากนีรพัธ และ ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์) มาที่ โรงแรมของ สินชัย (ศรัณยู  ประชากริช) และก็กลายเป็นว่าเธอเข้าใจผิดทั้งหมด!! ชินกฤตเอาเรื่องที่มุกมณีกล่าวหาเรื่องที่เด็กๆ ขายตัวบอกกับ ปาริณี (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) แถมยังโดน ดาริน (กัญญาภัค  พงษ์ศักดิ์) และ วีว่า (เพียวฤดี  พงษ์ประเสริฐ) เหน็บ  

ดูเหมือนคดีของมุกกับ โสภิตา (ปกฉัตร เทียมชัย) จะไม่คืบหน้า สุดท้ายปาริณีตัดสินใจยอมจ่ายค่าเสียหาย พร้อมให้มุกมณีแถลงข่าวขอโทษ  อย่างเป็นทางการ แต่เมื่อมาถึงวันแถลงข่าวจริงๆ คดีกลับพลิกเมื่อโสภิตาได้บอกว่าเธอเข้าใจผิดไปเอง โดยเรื่องนี้ได้ความช่วยเหลือจาก เดชา (ปราบ  ยุทธพิชัย) พ่อของเธอนั้นเอง มุกมณีจึงเลี้ยงข้าวเพื่อเป็นการขอบคุณชินกฤตที่ช่วยเธอ แต่เมื่อมาถึงที่ร้านอาหาร จึงได้รู้ว่าถูก ชรัณ (สุเมธ  องอาจ) และ กฤติยา (ภัสสร  บุณยเกียรติ) พ่อและแม่ของชินกฤตแอบสะกดรอยตามมาดูเขากับมุกมณี คดีความจบลงไปได้ด้วยดี พร้อมกับความรู้สึกบางอย่างของ ชินกฤต และ มุกมณี กำลังก่อตัวขึ้น แต่ความรู้สึกนั้นจะเป็นอะไร ติดตามชมได้ใน  “บุพเพร้อยร้าย” วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2565 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.4 วันพุธที่ 9 มิถุนายน 2565

 พลอยมณี (ลลินา ชูเอ็ทท์) กำลังจะถ่ายเอกสาร แต่เครื่องดันพัง จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์) จึงอาสาไปตามช่างมาให้ แต่ยังไม่ทันไร ธาม (รพีพงศ์  ทับสุวรรณ)  เข้ามาช่วยซะก่อน จึงเกิดอาการเศร้า พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล) มาเห็นเลยคิดแผนการแลกข้อมูลบางอย่างของ  ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์กับการช่วยจิมจีบพลอยมณี  

ในขณะที่ มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) รวมตัวกับ พิมพ์ขวัญ  และ เกล็ดดาว ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งเพื่อคิดแผนการบางอย่าง จึงได้เจอกับบาริสต้าสุดหล่อ อย่าง คามิน (อชิรวิชญ์  สุภาวิตาส่วนที่บริษัท SHOWTIME  ธัช (รพีพงศ์  ทับสุวรรณ) ขอความช่วยเหลือจากธามเรื่องที่จะง้อ เกล็ดดาว (ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) เพราะตอนที่ไปฮันนีมูนเขาดันแอบเจาะถุงยางเพื่อหวังจะมีลูก ทั้งที่ทั้งคู่ตกลงกันแล้วว่าจะไม่มีลูก!!! เลยบังเอิญได้เจอกับพลอยมณีที่เอาขนมมาให้ ธัชดูออกว่าพลอยมณีแอบชอบธาม เลยเชียร์ให้ธามจีบเธอกลับ จิมที่ได้ยินเข้าก็ตกใจ และรีบหาทางไม่ให้แผนการของธัชสำเร็จ ซึ่งแผนที่มุกมณีปรึกษากับเพื่อนๆ คือเธอจะปั่นหัวชินกฤตให้ตกหลุมรัก และเหมือนโชคก็จะเข้าข้างเมื่อเกล็ดดาวบอกว่าได้เจอกับ ปรเมศร์ (ณคุณ โรจนัย) แฟนเก่าของมุกมณีที่พึ่งกลับมาจากต่างประเทศ เธอจึงเริ่มแผนการโดยการขอความช่วยเหลือจากเขา ปรเมศร์ยอมทำตามมุกมณีเพื่อให้ครอบครัวเบี่ยงเบนความสนใจ เพราะเขากำลังคบกับคามิน ซึ่งเป็นผู้ชาย!! แผนนี้ดูเหมือนว่าจะได้ผล เพราะชินกฤตแอบหึงขึ้นมา ทำให้ นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) เกิดอาการไม่พอใจ ในระหว่างแผนการปั่นหัวชินกฤต มุกมณีเริ่มสงสัยว่าคนที่เธอคุยในโลกออนไลน์ ก็คือชินกฤต จึงหาข้ออ้างแอบตามเขาไปที่บ้านเด็กกำพร้า เพื่อดูพฤติกรรมบางอย่าง 

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2565

ปรเมศร์ (ณคุณ โรจนัย) กับ คามิน (อชิรวิชญ์  สุภาวิตา) บอกกับว่า มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) และ ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์คือพรหมลิขิตแน่นอน เพราะการที่คนเราเจอกับใครสักคนบ่อยๆ มันคงจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ส่วน จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์)  เริ่มปฏิบัติการในการจีบ พลอยมณี (ลลินา ชูเอ็ทท์)  โดยได้รับความช่วยเหลือจาก พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล)   แต่ก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่ได้ผลสักที จึงต้องเริ่มหาแผนใหม่อยู่ตลอด ขณะนั้น ดาริน (กัญญาภัค  พงษ์ศักดิ์) เกิดอาการไม่พอใจที่ ปาริณี (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) ให้ทีมมุกมณีทำโปรเจค ZEENTV ORIGINAL ที่ปรเมศร์เป็นเจ้าของ ดารินถูกแยกงาน แถมรู้สึกสงสัยบางอย่างในความสัมพันธ์ของคู่ ปรเมศร์และมุกมณี ว่าอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคิด 

มุกมณีมาเก็บภาพเบื้องหลังงานของเธอที่บริษัทของชินกฤต ธาม (รพีพงศ์  ทับสุวรรณ)  จึงคิดแผนให้ชินกฤตเล่นเกมตอบกลับมุกมณีบ้าง จะได้ไม่ต้องโดนปั่นหัวอยู่ฝ่ายเดียว และยังเสนอให้เอา นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) มาอยู่ในแผนการนี้ด้วย ในระหว่างที่ทีมของมุกมณีเดินทางมาถ่ายทำเบื้องหลังงาน ZEENTV ORIGINAL ที่ต่างจังหวัด ชินกฤตเจอมุกมณีที่ชายหาดจึงเข้าไปพูดคุยกับเธอ จึงได้รู้ว่าเธอกำลังมีปัญหากับปรเมศร์ ชินกฤตสงสารและพยายามปลอบเธอโดยไม่รู้เลยว่านี้ก็คืออีกหนึ่งแผนการให้เขาตกหลุมรัก ด้านพิมพ์ขวัญได้โทรนัดแนะกับจิมเรื่องที่จะพาพลอยมณีมาดูดวงกับหมอดูที่จ้างไว้ให้ทำตามที่แผน แต่ เกล็ดดาว (ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) ดันตามมาด้วย พิมพ์ขวัญจึงกลัวว่าแผนไม่เป็นอย่างที่คิด 

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.6 วันพุธที่ 9 มิถุนายน 2565

หลังจากที่ไปดูดวง และแม่หมอบอกกับ พลอยมณี (ลลินา ชูเอ็ทท์) ว่า เนื้อคู่จะใส่เสื้อสีฟ้า พลอยมณีจึงมองหา ธาม (รพีพงศ์  ทับสุวรรณแต่พบว่าเขาไม่ได้ใส่เสื้อสีฟ้า แต่กลับเห็น จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์) เดินมาพร้อมกับเสื้อสีฟ้าแทน ด้าน มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) ที่วางแผนจะเลิกกับ ปรเมศร์ (ณคุณ โรจนัย) มีอันต้องยกเลิกกระทันหัน เนื่องจาก ปรเมศร์มาขอร้องไว้ เพราะ ดาริน (กัญญาภัค  พงษ์ศักดิ์) และ วีว่า (เพียวฤดี พงษ์ประเสริฐ) เริ่มสงสัยในความสัมพันธ์ของเขาและ คามิน (อชิรวิชญ์  สุภาวิตา)  จึงทำให้  ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์แอบหัวเสียที่เหมือนโดนมุกมณีมาหลอกให้ปลอบใจ แถมยังมาเจอทั้งคู่ แอบหวานแกะปูให้กันอีก งานนี้ชินกฤตเลยขอแกะปูให้ นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) บ้าง แต่ดันแกะไม่ออก  ด้าน พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล)   ต้องมานั่งปลอบใจจิม หลังจากที่กะจะสร้างโมเมนต์ให้ จิมกับพลอยมณี แต่ดันกลายเป็นว่า ได้โมเมนต์ธามกับพลอยมณีแทนซะงั้น

มุกมณีคิดแผนขั้นเด็ดขาดที่จะทำให้ ดารินและวีว่า เลิกสงสัยปรเมศร์ จึงแกล้งทำเป็นว่าทั้งสองกำลังมีอะไรกัน เสียงดังลั่นห้อง แต่เมื่อออกจากประตูมาดันผิดแผน เพราะมาเจอชินกฤตอยู่รออยู่ที่หน้าห้องด้วยพอดี ชินกฤตเดินมาสงบสติอารมณ์ที่ริมหาด มุกมณีเดินตามเขามา พร้อมกับเซ้าซี้ถามว่าเป็นอะไร ชินกฤตควบคุมตัวเองไม่อยู่ จึงดึงมุกมณีเข้ามาจูบ แล้วถามกลับว่า “ทีนี้รู้หรือยังว่าเขารู้สึกอย่างไร”

เมื่อแผนที่ตอนแรกดูเหมือนจะผิดพลาด แต่กลายเป็นว่าไปทำให้ความรู้สึกของชินกฤตยิ่งแสดงออกมาชัดเจน งานนี้หลังจากจูบกันไปแล้ว ทั้งสองจะเป็นยังไงกันต่อ ติดตามใน “บุพเพร้อยร้าย” วันพุธที่ 15 มิถุนายน 2565 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2565

เมื่อกลับจากทะเล ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์ได้มาร่วมงาน THENEXT OF SHOWTIME เพราะคิดว่าจะได้เจอกับ Athena สาวในโลก Social ที่เขาคุยกับเธอมานาน เธอบอกว่าจะมาร่วมงานนี้ด้วย แล้วจะใส่ชุดเขียวให้เขามาตามหาเธอเอง เมื่อมาถึงกลับเจอ สินชัย (ศรัณยู ประชากริช) อยู่ในงานด้วย จึงเกิดความสงสัยว่ามาได้อย่างไร เพราะคนที่จะมางานนี้ได้ต้องมีบัตรเชิญ แต่ก่อนที่จะสงสัยไปมากกว่านี้ ชินกฤตบังเอิญเจอสาวชุดเขียวที่มีลักษณะเหมือนกับ Athena ชินกฤตจึงรีบเดินตามสาวคนนั้นไป แต่ยังไม่ทันไรก็บังเอิญเจอ ปรเมศร์ (ณคุณ โรจนัย) กำลังกอดจูบกับสาวคนนึง จึงเกิดความโมโหแทน มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) เลยพุ่งไปต่อยปรเมศร์พร้อมกับต่อว่าชุดใหญ่ มุกมณีที่เข้ามาได้ยินว่าปรเมศร์กำลังนอกใจเธอพอดีเลยเข้าไปตบหน้าเขา พร้อมเดินหนีไป ด้าน พลอยมณี (ลลินา ชูเอ็ทท์) ที่มาช่วยดูแลความเรียบร้อยในงานนี้ กำลังจะกลับบ้าน บังเอิญเจอกับนักเลงริมถนน กำลังตื้อจะพาเธอไปส่งที่บ้าน จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์) ขับรถผ่านมาเห็นพอดี เลยเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนจะเกิดการชกต่อยกัน

ชินกฤตพามุกมณีมาสงบจิตสงบใจ ดินเนอร์ที่บนดาดฟ้าพร้อมกับพามาดูพระจันทร์ เพื่ออยากให้มุกมณีรู้สึกดีขึ้น ก่อนที่มุกมณีจะถามว่าที่ชินกฤตจูบเธอวันนั้นหมายความว่ายังไง ชินกฤตจึงบอกว่าถ้าไม่รู้จริงๆ สงสัยคงต้องจูบอีกรอบ มุกมณีจึงเป็นฝ่ายเข้าไปจูบชินกฤตก่อน วันรุ่งขึ้นชินกฤตจึงมาขอมุกมณีเป็นแฟน ส่วนทางด้าน จิม ไม่ยอมถอยง่ายๆ พยายามหาแผนใหม่เพื่อให้พลอยมณีหันมาสนใจ โดยขอความช่วยเหลือจาก พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล) เหมือนเช่นเคย

เมื่อคู่มุกมณี-ชินกฤต ความรักกำลังไปได้สวย แต่คู่ พลอยมณี-จิม นั้นกลับสวนทาง งานนี้จิมจึงต้องหาแผนใหม่ แต่จะเป็นแผนอะไร และขอให้ใครช่วย ห้ามพลาดใน “บุพเพร้อยร้าย” วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2565 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.8 วันพุธที่ 22 มิถุนายน 2565

พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล) รีบมาหา มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์)  และบอกเรื่องที่  
ดาริน (กัญญาภัค  พงษ์ศักดิ์) และ วีว่า (เพียวฤดี พงษ์ประเสริฐ) จับได้แล้วว่า ปรเมศร์ (ณคุณ โรจนัย) แอบจ้างผู้หญิงให้มาเป็นกิ๊ก เพื่อจะเลิกกับมุกมณี  กับเรื่องที่ เกล็ดดาว (ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) ทะเลาะกับ ธัช (รพีพงศ์ ทับสุวรรณ) อีกแล้ว แต่ก่อนที่เรื่องจะวุ่นวายไปมากกว่านี้มุกมณี รีบจัดการเอาฮาร์ดดิสก์ที่แอบขโมยมาจากบ้าน ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์)  ให้กับพิมพ์ขวัญ เพื่อฝากให้หาคนถอดรหัสเข้าไปดูข้อมูลด้านใน ด้าน จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์) มาส่ง พลอยมณี (ลลินา ชูเอ็ทท์) ที่คอนโด พร้อมกับพยายามหยอดเพื่อให้พลอยมณีใจอ่อน ในระหว่างที่ความรักชินกฤตกับมุกมณีกำลังไปได้สวย ทั้งคู่มากินอาหารที่โรงแรมจัดงานแต่งงานของเกล็ดดาวและธัช และบังเอิญว่าพนักงานโรงแรมจำได้ว่าทั้งคู่คือเพื่อนของบ่าวสาว จึงฝากของไปคืน นั้นก็คือกล้องบันทึกวิดีโอของจิมที่เก็บภาพบรรยากาศงานแต่งสุดหวานคืนนั้น ทั้งคู่จึงคิดแผนที่จะทำให้ทั้งสองกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง

เกล็ดดาวมาถึงห้องที่มุกมณีนัดไว้ แต่กลับมาเจอกับธัชแทน จึงรู้ว่าเป็นแผนของชินกฤตและมุกมณีแต่ก็เหมือนว่าแผนนี้จะเป็นผล ด้านชินกฤตและมุกมณีก็ได้รู้ความจริงว่าคืนแรกที่ทั้งสองตื่นมาบนเตียงด้วยกัน ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น ด้าน  นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) พาเด็กในสังกัดมาฝากเนื้อฝากตัวกับบริษัทของมุกมณีพอดี เธอเกิดสงสัยว่ามุกมณีอาจจะยังตามสืบเรื่องของเอวาอยู่ และเข้าหาชินกฤตเพราะเหตุผลนี้ ทุกอย่างประจวบเหมาะเมื่อนีรพัชบังเอิญได้เห็นข้อความที่มุกมณีคุยกับชินกฤตในโลกโซเชียล จึงยิ่งมั่นใจว่ามุกมณีมีแผนอะไรบางอย่างโดยใช้ชินกฤตเป็นเครื่องมือ หลังจากนั้นชินกฤตก็ได้รับข้อความปริศนาจากใครบางคนว่า มุกมณีกำลังหลอกคบกับเขาอยู่

มีบุคคลปริศนากำลังจะมาทำให้ความสัมพันธ์ของมุกมณีและชินกฤตที่เพิ่งเริ่มต้น กำลังจะสั่นคลอน ห้ามพลาดใน “บุพเพร้อยร้าย” วันพุธที่ 22 มิถุนายน 2565 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2565

หลังจากที่ มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) โดน ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์) จับได้ว่าเธอเข้าหาเขาเพื่อหลอกเอาข้อมูลเรื่องในบริษัท SHOWTIME จากเขา  มุกมณีกลับมานั่งเศร้าดื่มจนเมาที่คอนโด โดยมี พลอยมณี (ลลินา ชูเอ็ทท์) , พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล) และ เกล็ดดาว (ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) ดูแลอยู่ไม่ห่าง เมื่อตื่นขึ้นมามุกมณีพบว่าตัวเองได้มาอยู่ในศาล พร้อมทั้งยังนั่งในตำแหน่งของจำเลยโดยมีชินกฤตเป็นทนายความ เธอถูกชินกฤตพิพากษาว่า ไม่ให้มีความรักตลอดไป มุกมณีได้ยินดังนั้นจึงโวยวายใหญ่โต สุดท้ายตื่นขึ้นมาพบว่าเป็นแค่ความฝัน เกล็ดดาวที่คิดว่ามุกมณีคงจะรักชินกฤตจริงๆ จึงได้หาทางช่วยที่จะทำให้ทั้งสองคนกลับมาคุยกันอีกครั้ง เพื่อตอบแทนที่เคยช่วยให้เธอกับ  ธัช (รพีพงศ์ ทับสุวรรณ) กลับมาคืนดีกัน เมื่อมุกมณีกับชินกฤตมาถึง ต่างฝ่ายต่างก็พูดจาเหน็บแนมกัน แต่ยังไม่ทันไร ก็ได้รับสายจาก พลอยมณีและ จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์)  ว่าทั้งคู่อยู่ที่โรงพยาบาล

เมื่อมาถึงที่โรงพยาบาล จึงได้รู้ว่าคนที่บาดเจ็บ คือ นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) เพราะพลอยมณีและจิม ตามไปที่ตึกร้าง เนื่องจากบังเอิญได้ยินนีรพัธแอบคุยโทรศัพท์กับใครบางคน เลยสงสัยว่านีรพัธกำลังมีแผนการอะไรรึเปล่า แต่เมื่อไปถึงกลับทำแผนแตกผู้ร้ายไหวตัวทันจึงทำร้ายนีรพัธ ชินกฤตต่อว่ามุกมณีอีกครั้งหาว่าเธอไม่สามารถสืบเองได้ เลยใช้น้องสาวมาสืบแทน ทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย

ความสัมพันธ์ของมุกมณีและชินกฤตกำลังเริ่มแย่ลงเรื่อยๆ แถมมุกมณียังโดนเข้าใจผิดอีกว่าสร้างความวุ่นวายไม่หยุด  งานนี้มุกมณีจะยอมถอดใจเรื่องเอวาหรือไม่ ห้ามพลาด “บุพเพร้อยร้าย” วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2565 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.10 วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565

โสภิตา (ปกฉัตร เทียมชัย) นัด มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) มาเจอกันที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง เพื่อที่จะบอกข้อมูลของ สินชัย (ศรันยู ประชากริช) แต่เมื่อมุกมณีมาถึงสถานที่นัด กลับเจอลูกน้องของสินชัยเข้ามาจับตัวไว้ ด้าน ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์) ที่บังเอิญตามเธอมาเพราะจะถามเรื่อง บางอย่าง เมื่อเห็นว่ามุกมณีกำลังโดนทำร้าย ชินกฤตจึงรีบเข้าไปช่วยอย่างไม่ลังเล จนเกิดพลาดท่าได้รับบาดเจ็บ มุกมณีจึงรีบพาเขาไปที่โรงพยาบาล พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล)  โทรตามมุกมณีให้รีบกลับมาที่คอนโด เพื่อเปิด Harddisk ที่กู้เอาข้อมูลมาเกี่ยวกับเอวา เธอพยายามหลบเลี่ยงชินกฤต แต่ก็ไม่รอด เพราะชินกฤตขอขึ้นมาที่ห้องเพื่อเข้าห้องน้ำ พิมพ์ขวัญ กับ พลอยมณี (ลลินา ชูเอ็ทท์) พยายามช่วยกันซ่อน แต่ก็ไม่พ้นสายตาของชินกฤต จึงเกิดความชุลมุนแย่งของกันไปมา แต่สุดท้าย Harddisk เจ้าปัญหาก็ลอยจากระเบียงห้องตกลงไปด้านล่างของคอนโด

ชินกฤตเริ่มรู้ว่าในบริษัทเขาอาจจะมีการขายตัวเกิดขึ้นจริงๆ เลยพยายามส่งของมาง้อมุกมณีทุกวัน แต่เธอก็ไม่ได้สนใจแถมยังทิ้งของที่ส่งมาทั้งหมดลงถังขยะ ชินกฤตตัดสินใจตามมาขอโทษด้วยตัวเองที่ออฟฟิศ และพามุกมณีมาที่ Showtime ให้ดูข้อมูลเด็กในสังกัดเพิ่มเติมเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องการขายตัวครั้งนี้ นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) ประหลาดใจที่ได้เจอกับมุกมณีที่ Showtime  ก่อนที่ชินกฤตจะอธิบายทุกอย่างและบอกกับเธอว่าสถานการณ์ได้เปลี่ยนไปแล้ว นีรพัธจึงเกิดความสงสัยขึ้นอีกครั้ง

เมื่อเป้าหมายในการตามหาความจริงตรงกัน!!   ชินกฤตให้ความร่วมมือกับมุกมณีเต็มที่ เพื่อสืบหาความจริงเรื่องการขายตัวในบริษัทเขา แล้วเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะกลับมาเดินหน้าต่ออีกครั้งด้วยหรือไม่ ติดตามชมใน “บุพเพร้อยร้าย” วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 20.30 น. 

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

หลังจากที่ มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) และ ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์) ปลอมตัวเป็นเชฟไปสืบข้อมูลจากทางฝั่ง สินชัย (ศรันยู ประชากริช) ทั้งสองจึงรีบมาบอก ธาม (รพีพงศ์ ทับสุวรรณ) ให้รู้ความจริง มุกมณีสัญญาว่าจะทำข่าวให้ SHOWTIME เสียหายน้อยที่สุด นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) เป็นกังวลมากเมื่อชินกฤตและธามมาบอกว่ามีคนกลางคอยติดต่อเด็กในสังกัดให้สินชัย ซึ่งชินกฤตแน่ใจว่าคนกลางคือคนในบริษัท เธอจึงรีบมาปรึกษากับสินชัยว่าจะเอาอย่างไรต่อกันดี

ในขณะที่ จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์) มารับ พลอยมณี (ลลินา ชูเอ็ทท์) ที่คอนโดเพื่อที่จะไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน ก็ได้เจอกับ พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล) ที่นัดกับมุกมณีที่คอนโดไว้ก่อนอยู่แล้ว แต่พิมพ์ขวัญทำท่าทางเฉยชาใส่จิม จิมเลยรู้สึกแปลกๆ เกล็ดดาว (ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) กลับมาจากฮันนีมูนรอบที่ 2 กับ ธัช (รพีพงศ์ ทับสุวรรณ) รีบมาหามุกมณี และบอกว่ามุกมณีกับชินกฤตเกิดมาเพื่อกันและกัน เพราะวันนั้นที่มุกมณีไปกินข้าวกับชินกฤต และโทรคุยกับเกล็ดดาวบอกเรื่องคำนายในคุกกี้เสี่ยงทาย ทั้งชินกฤตและมุกมณีได้คำเดียวกัน มุกมณีได้ยินดังนั้นก็รู้สึกเขินขึ้นมาทันที

ชินกฤตที่ได้รู้เรื่องจากธัชเหมือนกันก็รีบมาหามุกมณีที่คอนโด แต่ถึงเวลาจริงกลับเอาเรื่องคอนแทคตำรวจมาอ้าง เมื่อพูดคุยกันไปมาทั้งชินกฤตและมุกมณีต่างทบทวนเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมา ยิ่งทำให้รู้ว่าทั้งสองรู้สึกดีต่อกันมากแค่ไหน และเรื่องราวในอดีตทั้งหมด ก็บอกได้เพียงว่า “บุพเพฯ” ไม่ได้เล่นตลก แต่ตั้งใจให้ทั้งคู่ได้มารักกันจริงๆ แม้ทั้งคู่จะพยายามหลบหลีกแค่ไหน แต่หัวใจก็เรียกให้ทั้งสองเข้าหากันและกัน คืนนั้นจึงเป็นคืนที่โรแมนติกที่สุดของชินกฤตและมุกมณี ถึงเช้าวันรุ่งขึ้นทั้งคู่ตื่นขึ้นมาบนเตียงนอนเดียวกันด้วยความสุขล้น แต่ยังไม่ทันที่ทั้งคู่จะสวีทอะไรกันมากไปกว่านี้ เกล็ดดาวและพิมพ์ขวัญที่ก็โผล่มา มุกมณีทั้งเขินและอาย จึงรีบหาที่ซ่อนให้ชินกฤต

ทั้งมุกมณีและชินกฤตที่ต่างยอมรับหัวใจและตกเป็นของกันละกันแล้ว แต่เพื่อนสาวดันมาผิดเวลาซะงั้น งานมุกมณีจะแอบชินกฤตให้พ้นสายตาของ เกล็ดดาว พิมพ์ขวัญ และ พลอยมณีได้หรือไม่ ห้ามพลาด “บุพเพร้อยร้าย” วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 20.30 น.

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.12 วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565

นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) เริ่มสงสัยว่า ท่านที่ สินชัย (ศรันยู ประชากริช) พูดถึงอยู่บ่อยๆก็คือ เดชา (ปราบ ยุทธพิชัย) พ่อของ มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) และ พลอยมณี (ลลินา ชูเอ็ทท์) จึงเริ่มทำการสืบค้นหาข้อมูล ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์) ได้รับข้อมูลจาก จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์) ว่าจริงๆแล้วแม่ของนีรพัธที่เรารู้จักอยู่นั้น ไม่ใช่แม่จริงๆ แต่เป็นแม่เลี้ยง และมุกมณีก็บังเอิญได้ข้อมูลจาก พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล) ว่า เจอนีรพัธที่ห้างพร้อมกับของขวัญแบบเดียวกันกับที่คนกลางมอบให้ลูกค้าของสินชัย จึงเริ่มมั่นใจกันว่า นีรพัธคือคนกลาง มุกมณีได้รับข้อความจากเดชามาทวงสัญญาเรื่องที่มุกมณีสัญญาไว้ว่าจะกินข้าวด้วยกัน เมื่อมุกมณีมาถึงร้านอาหารได้รู้ว่าเดชาไปหาแม่ของเธอมา จึงโกรธมาก เพราะหลังจากที่หย่ากันแล้ว มุกมณีขอให้เดชาไม่ติดต่อกับแม่อีก เนื่องจากไม่อยากให้แม่กลับไปมีสภาพจิตใจย่ำแย่เหมือนตอนที่เคยอยู่ด้วยกัน   

หลังจากที่กลับมาจากกินข้าว มุกมณีรู้สึกว่าเธอทำตัวแย่กับชินกฤตเกินไป จึงไปขอโทษเขา และบอกว่ากลัวความรักของทั้งคู่จะลงเอยแบบพ่อแม่ ชินกฤตจึงเสนอว่าให้ลองมาอยู่ด้วยกัน จะได้พิสูจน์เลยว่าทั้งสองเกิดมาคู่กันจริงไหม มุกมณีมาปรึกษาเรื่องนี้กับ เกล็ดดาว (ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) พิมพ์ขวัญ และ พลอยมณี และทั้ง3คนก็สนับสนุนเต็มที่ ด้านจิมเห็นว่าความสัมพันธ์ของชินกฤตและมุกมณีก้าวไปอีกขึ้นแล้ว จึงอยากจะขอพลอยมณีเป็นแฟน แต่พลอยมณีมีท่าทีที่นิ่งเกินไป เขาจึงไม่กล้า ส่วนมุกมณีที่เกิดกลัวชินกฤตจะรับหน้าสดของเธอไม่ได้ จึงเอาแมสก์มาใส่ปิดบังไว้ แต่สุดท้ายชินกฤตก็ได้เห็นและชมว่าหน้าสดเธอน่ารัก

เมื่อความสัมพันธ์ของมุกมณีและชินกฤตก้าวมาอีกขั้น โดยการที่ย้ายมาอยู่ด้วยกัน และทั้งสองจะเรียนรู้และต่างจะยอมรับในตัวของกันละกันได้หรือไม่ มาลุ้นกันใน “บุพเพร้อยร้าย” วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

ธาม (รพีพงศ์ ทับสุววรณ) ได้บอกกับ นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นชิเอก้า) ว่าเขาเจอคนกลางที่ทุกคนกำลังตามหาแล้ว แต่ยังบอกนีรพัธไม่ได้ เพราะยังไม่มีข้อมูลมากยืนยัน จึงได้ฝากให้เธอช่วยเป็นหูเป็นตาให้มากขึ้น นีรพัธได้ยินดังนั้นก็มีท่าทีที่อึ้ง ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง ในขณะที่มุกมณีกำลังสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับ พัดชา เพื่อนเก่าสมัยเรียนของชินกฤต เพราะใน Harddisk ของ เอวา (นารา เทพนุภา) มีข้อมูลครอบครัวของพัดชาอยู่ มุกมณีจึงไปถามเรื่องนี้กับชินกฤต เขาจึงเล่าเรื่องราวในอดีตให้มุกมณีฟัง พัดชาคือเพื่อนสนิทของชินกฤตในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งเธอคอยเป็นคนช่วยติวหนังสือให้ชินกฤต และมีส่วนสำคัญที่ทำให้ชินกฤตสอบชิงทุนไปเรียนที่เมืองนอกได้ ชินกฤตตั้งใจจะไปกินเลี้ยงกับพัดชา แต่ดันเกิดเหตุบางอย่างและทำให้เขากับพัดชาผิดใจกัน มุกมณีที่ได้งฟังเรื่องราวดังนั้น จึงบอกข้อมูลบางอย่างกับชินกฤต ว่า แม่พัดชากับแม่นีรพัธเป็นเพื่อนกัน

ก่อนที่ชินกฤตจะสงสัยอะไรไปมากกว่านี้ จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์) โทรมาบอกชินกฤตให้รีบเปิดดูข่าวเดี๋ยวนี้ จึงได้รู้ว่ามีผู้หญิงนิรนามออกมาให้ข่าวว่า บริษัท SHOWTIME มีการบังคับเด็กให้ไปขายบริการเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ สินชัย (ศรันยู ประชากริช) ที่ได้เห็นข่าวนี้เหมือนกัน ก็รู้สึกทึ่งมาก เพราะเขาพึ่งยื่นข้อเสนอไปให้นีรพัธ โดยการบอกว่าถ้าอยากพบท่าน ต้องทำลาย SHOWTIME ให้เขาเห็นเสียก่อน เขาถึงจะเชื่อใจว่าเธออยู่ฝั่งเดียวกันจริงๆ และก็คิดว่าข่าวเสียหายที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นั้น เป็นฝีมือของนีรพัธแน่นอน

นีรพัธยอมทำลายชื่อเสียงบริษัทที่เธอทำงานมานาน เพื่อแลกกับการได้เจอท่าน แต่จุดประสงค์ที่อยากจะเจอท่านคืออะไรกันแน่ และท่านคนนี้คือเดชาหรือไม่ ห้ามพลาด “บุพเพร้อยร้าย” วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.14 วันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2565

ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์) ให้ นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นชิเอก้า) ย้ายมาอยู่ที่บ้านพ่อแม่ของเขาเพื่อความปลอดภัยเพราะคิดว่าเธอจะต้องโดนลอบทำร้ายอีกแน่นอน จึงทำให้ มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) เกิดเรื่องให้ว้าวุ่นใจเพราะ นีรพัธดูเข้ากันได้ดีกับชินกฤตและพ่อแม่  แถมเธอยังโดนหมอดูทักมาอีกว่าให้ระวังเรื่องมือที่สาม มุกมณีเลยยิ่งระแวงความสัมพันธ์ครั้งอดีตของชินกฤตและนีรพัธว่าอาจจะหวนคืนกลับมาอีกครั้ง เมื่อกลับถึงคอนโด มุกมณีบังเอิญไปเจอกับกล่องแหวนที่ชินกฤตซ่อนไว้ จึงนำเรื่องนี้มาปรึกษา เกล็ดดาว (ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) เพราะคิดว่าชินกฤตกำลังจะขอแต่งงาน เกล็ดดาวจึงจัดการพามุกมณีไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ที่ไม่ใช่ชุดทำงาน ทางด้าน จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์) มาขอคำปรึกษาจาก พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล) เพราะไม่รู้ว่า พลอยมณี (ลลินา ชูเอ็ทท์) งอนเขาเรื่องอะไร แต่สุดท้ายจิมก็ง้อพลอยมณีได้สำเร็จด้วยการจะพาเธอไปดูคอนเสิร์ตศิลปินสุดโปรด

ชินกฤตและมุกมณีมาดินเนอร์กันที่ร้านแห่งหนึ่ง และบังเอิญเป็นร้านที่ติดท็อป5 สถานที่ที่มีคนมาขอแต่งงานมากที่สุด เธอจึงแกล้งทำเป็นไม่รู้และรอเวลาที่เขาจะมาขอ แต่ยังไม่ทันไรก็มีโทรศัพท์เข้ามาที่ชินกฤต จึงได้รู้ว่า สินชัย (ศรัณยู ประชากริช) ส่งคนมาที่บ้านหวังจะพาตัวนีรพัธไป แต่โชคดีที่เธอขอความช่วยเหลือจากคนแถวนั้นได้ทัน พ่อและแม่ของชินกฤตจึงเสนอให้เขามาอยู่ที่บ้านเพื่อช่วยเป็นหูเป็นตา มุกมณีได้ยินดังนั้นก็หูผึ่ง จึงอาสามาอยู่เป็นเพื่อนด้วยอีกคน ชินกฤตได้รู้จาก ธาม (รพีพงศ์ ทับสุวรรณ) ว่า ช่อผกา (คาลิยา นิฮุต) ก็รู้จักสินชัยเหมือนกัน จึงคิดจะหาข้อมูลทางนี้อีกทาง เผื่ออาจจะนำไปสู่การหาว่าท่านที่ทุกคนกำลังตามหาอยู่คือใครกันแน่

ความสัมพันธ์ในอดีตของชินกฤตและนีรพัธ กำลังกลับมาทำให้มุกมณีหวั่นไหว แถมยังเหมือนจะโดนนีรพัธปั่นหัวต่างๆนานๆ งานนี้เธอจะมีวิธีแก้ยังไง และท่านที่ทุกคนกำลังตามสืบอยู่จะเข้าไปใกล้ความจริงได้อีกแค่ไหน ห้ามพลาด “บุพเพร้อยร้าย” วันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2565 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ บุพเพร้อยร้าย EP.15 (ตอนจบ) วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2565

จิม (ธนพล จารุจิตรานนท์) นัดเจอกับสาวที่เขาเจอในแอพพลิเคชั่น แต่ดันบังเอิญไปเจอกับ พลอยมณี (ลลินา ชูเอ็ทท์) ที่มากับผู้ชายคนนึงที่เจอกันในแอพเหมือนกัน จึงเกิดทะเลาะกันอีกครั้ง ก่อนที่พลอยมณีจะบอกเลิกจิม เกล็ดดาว (ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) มาบอก มุกมณี (ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) และ พิมพ์ขวัญ (มิณฑิตา วัฒนกุล) ว่าเธอท้อง แต่ยังไม่กล้าบอก ธัช (รพีพงศ์ ทับสุวรรณ)    ด้าน ชินกฤต (พงศกร เมตตาริกานนท์) หลังจาก ขอความช่วยเหลือจาก เดชา (ปราบ ยุทธพิชัย) เพื่อจะเข้าไปในบ้านของท่านสุรชิต ที่กำลังสงสัยว่าจะเป็นท่านเดียวกันที่เกี่ยวข้องกับ สินชัย (ศรัณยู ประชากริช)  จึงได้วานให้จิมไปเฝ้าหน้าบ้านหลังหนึ่งไว้ และคอยรายงานสถานการณ์เรื่อยๆ จิมบังเอิญได้เห็นความผิดปกติจึงแอบตามไป และพลาดท่าโดนลูกน้องของสินชัยจับตัว มุกมณีและพิมพ์ขวัญได้มาที่บ้านของท่านสุรชิต สินชัยแปลกใจมากที่ได้พบทั้งสองคน แต่ก็ดันเกิดเหตุขึ้นซะก่อน เมื่อมีการขู่วางระเบิดในบ้าน ทุกคนจึงรีบออกมา สินชัยรีบไปเอาเอกสารบางอย่าง แต่ยันไม่ทันไปไหนไกล ก็ต้องตกใจ เมื่อเจอกับ นีรพัธ (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) และ จิม เพราะเขาได้สั่งทำลูกน้องฆ่าทั้งสองคนทิ้งแล้ว แต่ทำไมยังมายืนอยู่ตรงนี้ ทั้งหมดจึงเฉลยว่าแท้จริงแล้ว ชินกฤตได้ซ้อนแผนไว้ทั้งหมดเพื่อทำให้สินชัยตายใจ เมื่อหมดหนทางสู้ สินชัยจึงจับมุกมณีเป็นตัวประกัน ทุกคนพยายามเกลี้ยกล่อมสินชัย มุกมณีใช้จังหวะเผลอสะบัดหลุด ก่อนจะรีบวิ่งหนี ชินกฤตพุ่งเข้ามารับตัวไว้ ก่อนที่สินชัยจะเล็งปืนมาและกระสุนพุ่งเข้าที่ร่างของเดชา

หลังจากเรื่องร้ายๆผ่านพ้นไป นีรพัธก็แถลงข่าวยอมรับผิดทุกข้อหา พลอยมณีกับจิมต่างฝ่ายต่างก็เริ่มเรียนรู้กันใหม่ มุกมณีนั่งเหงาอยู่ที่คอนโดก่อนที่ชินกฤตจะโทรหาให้เธอขึ้นไปถ่ายรูป SuperFullMoon ที่ดาดฟ้าให้หน่อย เพราะเขาทำงานไม่มีเวลา แต่เมื่อเธอขึ้นไปกลับพบเขาอยู่บนดาดฟ้าเหมือนกัน เขาบอกว่ากะจะมาเซอร์ไพร์สและขอเธอแต่งงาน มุกมณีที่รอวันนี้มานาน พอเจอเข้าจริงๆกลับพูดไม่ถึง น้ำตาเอ่อล้นด้วยความดีใจ ชินกฤตบรรจงสวยแหวนให้เธอ ก่อนที่ทั้งสองจะจูบกันใต้แสงจันทร์ที่สาดส่องมา

งานแต่งงานเล็กๆที่จัดขึ้นในสวนแห่งหนึ่ง ท่ามกลางสักขีพยานในงานที่มีทั้งพ่อแม่ และเพื่อนๆของทั้งคู่ มุกมณีและชินกฤตปรากฎตัวในชุดบ่าวสาว บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขและฟินแค่ไหน ห้ามพลาดกับตอนสุดท้ายของ “บุพเพร้อยร้าย” วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2565 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 เด็ดขาด!

รายชื่อนักแสดง บุพเพร้อยร้าย ช่อง 3HD

 • เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ รับบท ชินกฤต
 • เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ รับบท มุกมณี
 • มารีน่า บาเล็นซิเอก้า รับบท นีรพัธ/พัดชา
 • ไบร์ท รพีพงศ์ ทับสุวรรณ รับบท ธาม/ธัช
 • ตี๋ ธนพล จารุจิตรานนท์ รับบท จิม
 • ลีน่า ลลินา ชูเอ็ทท์ รับบท พลอยมณี
 • เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย รับบท เกล็ดดาว
 • สกาวใจ พูนสวัสดิ์ รับบท ปาริณี
 • มิณฑิตา วัฒนกุล รับบท พิมพ์ขวัญ
 • ปกฉัตร เทียมชัย รับบท โสภิตา
 • ศรัณยู ประชากริช รับบท สินชัย
 • กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์ รับบท ดาริน
 • อนุสรา วันทองทักษ์ รับบท เดียร์
 • วิทวัส รัตนบุญบารมี รับบท พอลล่า
 • เพียวฤดี พงษ์ประเสริฐ รับบท วีว่า
 • วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ รับบท ตุ๊กตา
 • ณคุณ โรจนัย รับบท ปรเมศร์
 • อชิรวิชญ์ สุภาวิตา รับบท คามิน
 • ดวงตา ตุงคะมณี รับบท ย่าพริ้ม (รับเชิญ)
 • สุเมธ องอาจ รับบท ชรัณ (รับเชิญ)
 • ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท กฤติยา (รับเชิญ)
 • ปราบ ยุทธพิชัย รับบท เดชา (รับเชิญ)
 • ณุศรา ประวันณา รับบท นีรา (รับเชิญ)
 • นารา เทพนุภา รับบท เอวา (รับเชิญ)
 • คาลิยา นิฮุต รับบท ช่อผกา (รับเชิญ)
 • สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท สุรชิต (รับเชิญ)