รีเซต

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
18 ตุลาคม 2564 ( 03:15 )
7.6K

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. เริ่ม 31 สิงหาคมนี้ นำแสดงโดย เจมส์ มาร์ และ มิว นิษฐา ความสัมพันธ์และความรักขอพวกเขาจะเป็นอย่างไร และอุปสรรคที่มีอย่างมากมายทั้งจากคนและจากผี ทั้งคู่จะสู้ทั้งคนและผี ไปครองคู่กันได้อย่างไร ก็ต้องติดตามชม

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 ช่อง 3HD

ตรีกาล(เจมส์ มาร์)ชายหนุ่มผู้เกิดมาพร้อมกับความพิเศษในตัวเอง เขามีดวงตาที่สาม ที่สามารถมองเห็น และสัมผัสได้อีกมิติหนึ่ง ชีวิตของตรีกาล วุ่นวายตั้งแต่เล็กจนโต เขาเหมือนถูกเจ้ากรรมนายเวรตามเอาชีวิต แต่ก็รอดตายครั้งแล้วครั้งเล่ามาได้อย่างปาฏิหาริย์ จนเมื่อเขาย่างเข้าสู่วัยรุ่น หลวงพ่อวัดท่ากระดาน ก็เปิดตาที่สามให้กับเขา นับแต่นั้นมา เขาก็มักจะมองเห็นอะไรแปลกๆ ทั้งวิญญาณ และเหตุการณ์บางอย่างล่วงหน้า มันเป็นความพิเศษที่เขาไม่อยากได้ เพราะเขาเป็นคนกลัวผีขึ้นสมอง มันทำให้ชีวิตเขาต้องอยู่กับความหวาดระแวงและหวาดผวาว่าสิ่งที่เขาเห็นตรงหน้าคือคนหรือผีกันแน่ นับว่าเป็นโชคดีที่ตรีกาลมีเพื่อนซี้อย่าง ปุ้ม(นิษฐา จิรยั่งยืน) ลูกสาวของพ่อสายสิญจน์(วัชระ ปานเอี่ยม) และแม่โสภี(ดารณีนุช ปสุตนาวิน) เจ้าของตำหนักร่างทรง เพื่อนต่างเพศที่สนิทชิดเชื้อกันมาตั้งแต่เล็ก ด้วยความที่ปุ้มเติบโตมาในตำหนักร่างทรง เธอจึงคุ้นชินเรื่องภูตผีวิญญาณเป็นอย่างดี ปุ้มจึงเป็นตัวช่วยตรีกาลให้ผ่านสถานการณ์น่าหวาดกลัวต่างๆนาๆมาได้ และด้วยความที่สนิทกันมากและปุ้มเองก็มีบุคลิกแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า ตรีกาลจึงไม่เคยมองปุ้มเกินไปกว่าเพื่อนสนิท ผิดจากปุ้มที่แอบชอบตรีกาล แต่ก็พยายามเก็บอาการไว้ตลอดไม่ให้ชายหนุ่มรู้เพราะกลัวที่จะเสียมิตรภาพระหว่างกันไป

ความสามารถในการเห็นผีวิญญาณของตรีกาลนำเขาไปพบกับเรื่องราววุ่นวายมากมายจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดแต่ก็มีปุ้มที่คอยช่วยเหลือ ไม่เคยทิ้งเขาเลย ตรีกาลเองก็เริ่มหันมองปุ้ม และความรู้สึกก็เริ่มเปลี่ยนไปเพียงแต่ทั้งคู่ต่างเก็บงำเอาไว้ไม่ยอมเป็นฝ่ายเผยไต๋ก่อน ตรีกาลรวมความกล้ายอมให้ปุ้มพาไปตำหนักร่างทรงของครอบครัวเธอ ทำให้เขาได้รู้ว่ามีใครบางคนคอยติดตามเขาอยู่ และขัดขวาง ทุกครั้งที่เขามีความรัก เธอคนนั้น คือ วารี(ฑาริกา อินสุวรรณ์) เจ้ากรรมนายเวรที่เคยเป็นเมียเก่าของเขาในอดีตชาติ ชีวิตเขาถึงมีแต่อุปสรรค แม้ตรีกาลจะไม่เชื่อซะทีเดียว แต่พ่อแม่ของเขา พ่อเอก(ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์) และแม่พลอย(อริศรา วงษ์ชาลี)กลับเชื่อเป็นตุเป็นตะ และหาทางออกด้วยการพาเขาไปบวชพระ ถือเป็นการทำบุญลบล้างบาปกรรมแต่หนหลัง การบวชของตรีกาลทำให้ความสัมพันธ์ของตรีกาลกับปุ้มที่กำลังจะเริ่มพัฒนา ต้องถอยหลังกลับไปตำแหน่งเดิมอีกครั้ง พอตรีกาลได้ศึกษาพระธรรมและปฏิบัติธรรมะอย่างเคร่งครัด และเริ่มติดใจในรสพระธรรม ตรีกาลเลยไม่ยอมสึกตามกำหนดเวลาที่ตั้งใจ ทั้งยังบอกกับทุกคนว่าอาจจะบวชตลอดชีวิต

ปุ้มแอบเสียใจแต่ก็ต้องอนุโมทนาสาธุไปกับตรีกาลด้วย สายสิญจน์กับโสภีพ่อแม่ปุ้มไม่สบายใจที่ปุ้มยังแอบรักพระตรีกาลอยู่ กลัวลูกสาวจะเป็นมารศาสนาเลยจัดการจับคู่ให้กับวันชนะ (ภาสกร เครือโสภณ)ลูกชายกำนัน(ศานติ สันติเวชชกุล) บังคับให้แต่งงานกัน ปุ้ม ไม่ชอบวันชนะ ก็เลยหนีงานแต่งงาน

แต่ที่สุดตรีกาลก็สึกออกมา พอพ้นสถานภาพพระออกพ้นเขตวัด ขาดที่ยึดเหนี่ยว ความกลัวผีที่เคยเป็นก็กลับมาอีกแต่ก็ดีขึ้นบ้างซึ่งสวนทางกับการเห็นภูติผีวิญญาณที่เพิ่มมากขึ้น ตรีกาลตกใจมากที่รู้ว่าปุ้มหนีออกจากบ้าน ตรีกาลได้มาพบกับลุงชาญ(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) ซึ่งเป็นคนมีวิชาอาคมอยู่บ้างเป็นศาสตร์ไสยขาว ตรีกาลฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของลุงชาญ และฝึกวิปัสสนา จนทำให้ตรีกาลมีความสามารถที่จะสื่อสารกับวิญญาณได้ ลุงชาญสอนอะไรให้ตรีกาลมากมาย พร้อมทั้งคอยช่วยเหลือเขาทุกอย่าง ความกลัวผีของตรีกาลก็ดีขึ้นอาจจะเพราะชินแต่ก็ใช่ว่าจะหายกลัวซะทีเดียว ลุงชาญได้กำชับเขาอย่างหนักแน่นว่าจะเจอเคราะห์หนักมากเมื่ออายุ 25 อาจถึงขั้นเสียชีวิต แต่ถ้าโชคดีรอดตาย ชีวิตก็จะพบความสุขที่แท้จริง ตรีกาลเชื่อคำสั่งเสียของลุงชาญอย่างฝังจิตฝังใจ ตรีกาลตัดสินใจไปหาปุ้ม พอรู้ว่าปุ้มไปทำงานที่กรุงเทพ เปลี่ยนมือถือ ปิดการสื่อสารทุกทางจนไม่มีใครตามตัวได้ ตรีกาลก็ไม่ยอมแพ้ เวลา 3 ปีที่เหลือเขาจะต้องเจอปุ้มให้ได้เพื่อมีเวลาอยู่กับเธอให้มากที่สุดก่อนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต

ตรีกาลเข้ากรุงเทพมาเพื่อตามหาปุ้มพร้อมเงินติดตัวไม่มากนัก เขาได้งานเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านอาหารญี่ปุ่นเพราะช่วยเหลือ ฮิเดโกะ(ณ ปภา ตันตระกูล) สาวใหญ่โสดเจ้าของร้านอาหาร จากอุบัติเหตุเพราะความสามารถเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า ฮิเดโกะ เป็นหญิงไทยวัย 40 กว่า เธอชื่นชอบนิยายคู่กรรมมากจนเป็นแรงบันดาลใจให้เธอเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น ฮิเดโกะตอบแทนบุญคุณตรีกาลด้วยการรับเข้าเป็นพนักงานของร้าน ในตำแหน่งล้างจานและให้ออกมาช่วยเสิร์ฟบ้างยามว่างจากงานล้างจาน งานในครัวทำให้ตรีกาลได้เรียนรู้การทำอาหารญี่ปุ่นกับ เชฟโอ(วิทยา วสุไกรไพศาล)เชฟของร้านซึ่งจะเป็นการต่อยอดอาชีพในอนาคตให้เขา และที่ร้านนี้เอง ตรีกาลได้รู้จักกับ ข้าวปั้น(ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์) เด็กเสิร์ฟหนุ่มจอมกวนกับแวววาว(ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์) และ มาวิน(ปราโมทช์ เทียนชัยเกิดศิลป์) สองพี่น้องญาติห่างๆของฮิเดโกะที่มาช่วยงานที่ร้าน

ฮิเดโกะ วาว วิน ข้าวปั้น เชฟโอและตรีกาล สนิทสนมกันด้วยความรวดเร็ว ทั้งหมดรู้เรื่องความสามารถพิเศษการมีดวงตาที่3 ของตรีกาลและการตามหาปุ้ม แม้วาวจะแอบชอบตรีกาลอยู่บ้างแต่ก็เห็นใจในรักแท้ ทั้งหมดจึงช่วยตรีกาลตามหาปุ้มยามที่มีโอกาส ซึ่งในขณะเดียวกันทั้งก๊วนก็ต้องผจญกับเหตุการณ์สยองขวัญสั่นประสาทจากบรรดาวิญญาณที่ดาหน้ามาขอความช่วยเหลือจากตรีกาลทุกรูปแบบ เขาก็เลือกที่จะช่วยบ้าง หนีบ้าง บางครั้งก็ช่วยได้แต่ไม่ช่วยเพราะกลัว และที่น่ากลัวที่สุดคงหนีไม่พ้นวารี วิญญาณผีสาวที่ยังตามจองล้างจองผลาญเขาไม่เลิกรา

และวันที่ทุกคนไม่คาดฝันก็มาถึง หลังช่วยกันตามหาปุ้มแทบพลิกแผ่นดินก็ไม่เจอ คลาดกันไปเฉียดกันมา อยู่ๆ ปุ้มก็มากินข้าวที่ร้านอาหาร หากแต่มากับเรืองฤทธิ์ หรือ ท็อป(นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย)เจ้านายที่ทำงานด้วยกัน ปุ้มเปลี่ยนไปมาก ดูเป็นสาวเมืองกรุง ดูไฮดูแพง มีมาดวางฟอร์มคนสวยเชิ่ดๆ แต่ทันทีที่ปุ้มเจอตรีกาล ปุ้มกลับบอกว่าไม่รู้จักตรีกาล และเธอไม่ได้ชื่อปุ้ม แต่ชื่อปาลิศา เป็นแฟนกับท็อป ทำให้ตรีกาลผิดหวังมาก คิดว่าปาลิศาเป็นคนที่หน้าเหมือนปุ้ม

แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ความสัมพันธ์ของตรีกาลและปาลิศาได้ใกล้ชิดกัน หลายๆเหตุการณ์กับการเจอวิญญาณ และปาลิศาได้ช่วยแก้ปัญหา ทำให้ตรีกาลเชื่อมั่นว่าปุ้มกับปาลิศาเป็นคนเดียวกัน แต่ปาลิศาก็ไม่ยอมรับ แต่อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนาไปอย่างรวดเร็วจนท็อปเองก็รู้สึกหึงหวง และที่ทุกคนคาดไม่ถึงก็คือการมากรุงเทพของวันชนะ อดีตว่าที่เจ้าบ่าวของปุ้ม วันชนะเจ็บแค้นใจมากเข้าใจว่าปุ้มทิ้งตนมาอยู่กับตรีกาลที่กรุงเทพ แต่ยังไม่ทันได้เคลียร์กัน วันชนะก็โดนฆ่าตายเพราะคู่อริที่ตามมาจากต่างจังหวัด แต่ที่สุดปุ้มก็ต้องยอมรับว่าเธอคือปาลิศา เพราะจนมุมด้วยหลักฐาน และด้วยความห่วงตรีกาล

ความสัมพันธ์และความรักของตรีกาลและปุ้มจะไปต่ออย่างไร และอุปสรรคที่มีอย่างมากมายทั้งจากคนก็คือท็อปและจากผีวารีกับผีวันชนะ นี่ยังไม่รวมถึงวิญญาณที่มาขอความช่วยเหลือแบบไม่เว้นวรรค และเจ้ากรรมนายเวรที่ดาหน้ามาจองเวรไม่หยุดหย่อน จนเขาอดสงสัยไม่ได้ว่าเคยไปก่อกรรมกับใครเอาไว้นักหนา แม้ว่าสุดท้ายตรีกาลและปุ้มจะสัญญาว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ทั้งคู่จะสู้ทั้งคนและผี ไปครองคู่กันได้อย่างไร ก็ต้องติดตามชม

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.1 วันอังคารที่ 31 สิงหาคม 2564

ตรีกาล(เจมส์ มาร์)ชายหนุ่มผู้มีดวงตาที่สาม ที่สามารถมองเห็น และสัมผัสได้อีกมิติหนึ่ง ชีวิตของตรีกาล วุ่นวายตั้งแต่เล็กจนโต เขาเหมือนถูกเจ้ากรรมนายเวรตามเอาชีวิต แต่ก็รอดตายครั้งแล้วครั้งเล่ามาได้อย่างปาฏิหาริย์ และถือว่าเป็นโชคดีที่ตรีกาลมีเพื่อนซี้อย่าง ปุ้ม(นิษฐา จิรยั่งยืน) ลูกสาวของพ่อสายสิญจน์(วัชระ ปานเอี่ยม) และแม่โสภี(ดารณีนุช ปสุตนาวิน) เจ้าของตำหนักร่างทรง คอยช่วยเหลือ ทั้งคู่ชอบกัน แต่ยังคบกันเป็นเพื่อนไปก่อน ส่วนพ่อแม่ของตรีกาล พ่อเอก(ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์) และแม่พลอย(อริศรา วงษ์ชาลี)ก็คอยเป็นห่วงลูกชายเพราะเรื่องที่เห็นผีตั้งแต่เล็ก  

ตรีกาลตัดสินใจเข้ากรุงเทพฯ เพื่อตามหาปุ้มที่ออกจากบ้านมา ตรีกาลได้งานเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านอาหารญี่ปุ่นเพราะช่วยเหลือ ฮิเดโกะ(ณ ปภา ตันตระกูล) เจ้าของร้านอาหาร จากอุบัติเหตุเพราะความสามารถเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า ที่ร้านญี่ปุ่นตรีกาลได้เพื่อนเพิ่มอีกหลายคน ทั้งเชฟโอ(วิทยา วสุไกรไพศาล)พ่อครัวของร้าน ข้าวปั้น(ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์) เด็กเสิร์ฟหนุ่มจอมกวนกับแวววาว(ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์) และ มาวิน(ปราโมทช์ เทียนชัยเกิดศิลป์)  สองพี่น้องญาติห่างๆของฮิเดโกะที่มาช่วยงานที่ร้าน ตรีกาลเล่าเรื่องมาตามหาแฟนชื่อปุ้มให้ทุกคนฟัง แล้ววันหนึ่งเรืองฤทธิ์ หรือ ท็อป(นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย)ก็พาแฟนสาว ปาลิศา(มิว นิษฐา) มากินข้าวที่ร้านฮิเดโกะ ขณะที่ฮิเดโกะและตรีกาลไปทำบุญให้ครอบครัวผีที่ยอมไปผุดไปเกิด ตรีกาลจะทันเจอปุ้มหรือไม่

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.2 วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2564

ตรีกาล(เจมส์ มาร์) ยังไม่มีโอกาสเจอปุ้ม(มิว นิษฐา) แต่ทั้ง ฮิเดโกะ(แพท ณปภา) แวววาว(อ้น ศรีพรรณ) และมาวิน(ปราโมทช์)ก็คอยให้กำลังใจ มีเพียงเชฟโอ(อั๋น วิทยา) และ ข้าวปั้น(ฟรอยซ์ ณัฏญพงษ์) ที่ยังไม่ค่อยไว้ใจตรีกาล แต่ที่สุดตรีกาลก็ได้เจอปุ้มในชื่อของปาลิศา ผู้เช่าห้องพักคนใหม่ของบ้านฮิเดโกะ ปาลิศายืนยันว่าเธอไม่ใช่ปุ้ม แต่เป็นแฟนและเป็นผู้ช่วยทำงานในบริษัทสถาปนิกก่อสร้างบ้านของ ท็อป(เค้ก นัทธวัชร์) บุคลิกการแต่งตัว การพูดจาก็เปลี่ยนไป ตรีกาลจึงยอมรับว่าปาลิศา ไม่ใช่ปุ้ม  แต่ว่าตรีกาลก็ยังไม่ทิ้งความตั้งใจที่จะตามหาปุ้ม  

ด้านความรักของท็อป กับ ปาลิศา ก็ใช่ว่าจะราบรื่น เพราะวิเวียน(วัลวิภา โยคะกุล) แม่ของท็อป ไม่ค่อยชอบปาลิศาเท่าไหร่ เพราะไม่รู้หัวนอนปลายเท้า แต่ท็อปไม่สนใจ ยืนยันว่ารักและจะแต่งงานกับปาลิศา แต่ปาลิศาก็พยายามไม่สนใจวิเวียนเท่าไหร่ ปาลิศาไปช่วยดูแลคนงานที่จะทุบต่อเติมบ้านของลูกค้า แต่คนงานไม่กล้าทำเพราะเจอผีหลอก เผอิญตรีกาลนั่งรถแท๊กซี่ไปส่งปาลิศา ก็เห็นผีเช่นกัน ก็เลยเข้าไปช่วยดูผีในบ้าน จะเกิดอะไรขึ้น

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.3 วันอังคารที่ 7 กันยายน 2564

ครูมาลี(อริญากร บวรวุศรุติ)มาขอบคุณตรีกาล(เจมส์ มาร์)ถึงบ้าน เล่าเรื่องที่ตรีกาลเห็นผีลุงไก่(เรืองฤทธิ์ วิสมล)พ่อของเธอ มาบอกเรื่องหีบสมบัติที่เก็บเอาไว้ที่บ้านเก่า ให้ครูมาลีไปเอามา ครูมาลีซึ้งใจมาก เล่าให้เอก(ทนงค์ศักดิ์ ศุภทรัพย์) และแม่พลอย(อริศรา วงษ์ชาลี) ฟัง ทำให้ปุ้ม(มิว นิษฐา)บ่นที่ตรีกาลโดนพ่อเอกเฆี่ยนจนเป็นแผล  

ตรีกาลเล่าความสัมพันธ์ในอดีตของเขากับปุ้มให้ปาลิศาฟังอย่างมีความสุข แต่ระหว่างที่ปาลิศามาเช่าอยู่ในบ้านของฮิเดโกะ ก็เกิดเหตุ ผีวารี(ฑาริกา อินสุวรรณ์) ซึ่งเป็นผีเจ้ากรรมนายเวรที่คอยตามรักตามแค้นตรีกาลมาทุกชาติ ก็ออกมาอาละวาด หลอกหลอนทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะปาลิศา คนที่ผีวารีคิดว่าตรีกาลรัก ตรีกาลเล่าให้ ฮิเดโกะ(แพท ณปภา) แวววาว(อ้น ศรีพรรณ) มาวิน(ปราโมทช์)และข้าวปั้น(ฟรอยซ์ ณัฎฐพงษ์)ฟังว่าผีวารีคอยตามติดเขาตั้งแต่เด็กจนโต โดยไม่รู้ว่ามีความโกรธแค้นกันมาตั้งแต่ชาติปางไหน ขณะเดียวกันในบ้านพัก ตรีกาลยังได้เจอกับผีแม่เชฟ(วาสนา สิทธิเวช) ซึ่งเป็นแม่ของเชฟโอ(วิทยา วสุไกรไพศาล) คอยตามคอยดูลูกชายด้วยความรักและห่วงใย  

ขณะเดียวกัน บริษัทสร้างบ้านของ ท็อป(เค้ก นัทธวัชร์)ก็ได้รับการติดต่อจากลูกค้าเข้ามามากมาย เพราะตรีกาลเห็นผีและช่วยจัดการกับผีที่อยู่ในบ้าน ท็อปกับปาลิศา จึงเกลี้ยกล่อมให้ตรีกาลมาทำงานด้วย โดยยังสามารถทำงานที่ร้านฮิเดโกะได้ด้วย 

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.4 วันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564

ผีวารี(ฑาริกา อินสุวรรณ์)สิงสู่อยู่ในบ้านเจ๊ฮิเดโกะ(แพท ณปภา) และจ้องที่จะทำร้ายปาลิศา(มิว นิษฐา) ถึงขนาดผลักปาลิศาตกบันได ทำให้ตรีกาล(เจมส์ มาร์)โกรธมาก และทำให้ทุกคนในบ้านอกสั่นขวัญแขวน แต่ก็ทำอะไรผีวารีไม่ได้ ตรีกาลยอมเล่าให้ทุกคนฟังว่าในบ้านนอกจากจะมีผีวารี ยังมีผีผู้สูงวัย หน้าตาใจดี ที่แท้คือผีแม่เชฟโอ(วาสนา สิทธิเวช) ซึ่งคอยดูแลติดตามและเป็นห่วงเชฟโอ(อั๋น วิทยา)  ซึ่งเชฟโอก็รู้เรื่องแม่ดีและอยากให้แม่ไปเกิดใหม่ แต่แม่ก็ยังมีห่วงที่เชฟโอยังไม่เป็นฝั่งเป็นฝาเสียที 

ตรีกาล เซ็นสัญญาทำงานกับบริษัทของ ท็อป(เค้ก นัทธวัชร์) เพื่อเป็นที่ปรึกษาเรื่องบ้านและใช้ความสามารถพิเศษดูว่าบ้านแต่ละหลังมีผีหรือไม่  แต่เมื่อตรีกาลเริ่มงานก็เกิดเรื่อง เพราะลุงพงษ์(จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) คนขับรถตู้กลับถูกวัยรุ่นแทงตาย ตกใจกันไปหมด 

แต่ในงานวันเกิดของตรีกาล เจ๊ฮิเดโกะเป็นแม่งานจัดงานวันเกิดให้ โดยปาลิศา ก็ยอมเซอร์ไพรส์แต่งตัวสไตล์เดียวกับปุ้ม เหมือนกับในรูปที่ตรีกาลเอาติดตัวไปมา ทำให้ตรีกาลดีใจมาก แถมยังได้ถ่ายรูปคู่กันอีก แต่ที่เซอร์ไพรส์ตามมาก็คือลุงพงษ์ที่ตายไปแล้ว แต่กลับไม่รู้ว่าตัวเองตาย กลายเป็นวิญญาณเร่ร่อน คอยมาตามเฝ้าเจ๊ฮิเดโกะทั้งที่ร้านญี่ปุ่นและที่บ้าน ทำเอาเจ๊ฮิเดโกะซึ่งกลัวผีสุดสุด ไม่เป็นอันทำอะไร วุ่นวายกันไปทุกคน ตรีกาลจะจัดการกับลุงพงษ์อย่างไรดี

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.5 วันอังคารที่ 14 กันยายน 2564

ผีลุงพงษ์(จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) อาละวาดจนทุกคนวุ่นวายไปหมด ถึงขนาดจะเอาเจ๊ฮิเดโกะ(แพท ณปภา) ไปอยู่ในโลงด้วย ทั้งตรีกาล(เจมส์ มาร์) และ ปาลิศา(มิว นิษฐา) ต้องห้ามปราม เตือนสติจนยอมสงบและไปเกิดใหม่  ท็อป(เค้ก นัทธวัชร์)ประกาศหาคนขับรถตู้คนใหม่ ข้าวปั้น(ฟรอยซ์ ณัฏฐพงษ์) จึงขอสมัครขับรถตู้แทนลุงพงษ์ เพื่อจะได้มีรายได้เพิ่ม ขณะเดียวกันตรีกาล เริ่มสงสัยปาลิศา ที่มีหลายอย่างที่เหมือนปุ้มมาก ถึงขนาดว่าแพ้ข้าวโพดเหมือนปุ้ม เผลอกินเข้าไปจนต้องส่งเข้าโรงพยาบาล แต่ปาลิศาก็ยืนยันว่าไม่ใช่ปุ้มอย่างแน่นอน 

เจ๊ฮิเดโกะบอกข่าวดีว่าร้านอาหารญี่ปุ่นขายดี กำไรมากกว่าเดิมกว่าห้าเท่าตัว ก็เลยตัดสินใจจะพาทุกคนไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัด ทุกคนดีใจกันยกใหญ่ แต่การเที่ยวครั้งนี้จะเจอผี หรือเจอเรื่องราวอะไรอีกน้า

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.6 วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564

เจ๊ฮิเดโกะ(แพท ณปภา) นำทีมลูกน้องทั้งแวววาว(อ้น ศรีพรรณ) เชฟโอ(อั๋น วิทยา) ข้าวปั้น(ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์) มาวิน(ปราโมชย์) รวมทั้งตรีกาล(เจมส์ มาร์) และ ปาลิศา(มิว นิษฐา) ไปเที่ยวกันที่บ้านพักริมทะเล ทุกคนมีความสุขมากที่ได้ไปเที่ยว แต่แล้วตรีกาลกลับเห็นผีหลายตัวอยู่ในบ้านพัก มีทั้งผีต้อง(ไต้ฝุ่น กนกฉัตร มารยาทอ่อน) ผีจิตใจโหดเหี้ยม  เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งกักขังผีสาวอีก 3 ตัวไว้ในบ้าน ไม่ให้ไปผุดไปเกิด งานนี้ทั้งตรีกาล ปาลิศา เจ๊ฮิเดโกะ กับทุกคนที่ไป จะโดนผีต้องทำร้ายสาหัสสากรรจ์แค่ไหน ต้องไปตามชมกันดู

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.7 วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564

ตรีกาล(เจมส์ มาร์) และปาลิศา(มิว นิษฐา) ช่วยกันจัดการผีต้อง(ไต้ฝุ่น กนกฉัตร มารยาทอ่อน)จนเรียบร้อย โดยมีคุณปราณี(รัชนก แสง-ชูโต)แม่ของผีต้องมาช่วยอีกแรง แต่เหตุการณ์นี้ทำให้ความจริงเปิดเผยว่าปาลิศา คือ ปุ้มจริงๆ  ตรีกาลดีใจมาก จะขอกลับมาเป็นแฟนกันเหมือนเดิม แต่ปุ้มขอให้ความสัมพันธ์แค่เพื่อนเท่านั้น  ทำให้ทั้งตรีกาล  เจ๊ฮิเดโกะ(แพท ณปภา) เชฟโอ(อั๋น วิทยา) แวววาว(อ้น ศรีพรรณ)และทุกคนผิดหวัง และเมื่อทุกคนกลับไปที่ร้านฮิเดโกะ ก็ต้องตกใจกันยกใหญ่ โดยเฉพาะปุ้มกับตรีกาล ที่รู้ว่าวันชนะ(ปอม ภาสกร เครือโสภณ) ถูกคู่อริมายิงตายคาร้านเพราะมาตามหาปุ้ม ทำให้ปุ้มกลัวว่ากำนันไชโย(เกม ศานติ สันติเวชชกุล)  พ่อของวันชนะ จะมาตามล้างแค้น 

วันฮาโลวีน ร้านฮิเดโกะ จัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ โดยให้พนักงานและลูกค้าทุกคนแต่งตัวเป็นผีต่างๆ ซึ่งถือว่าวันนี้เป็นวันผีแตกสำหรับร้านฮิเดโกะ เพราะมีทั้งผีทั้งคนมาก่อเรื่องวุ่นวาย ส่วนปุ้มเองก็โดน ผีวารี(ฑาริกา อินสุวรรณ์)ทำร้ายจนเกือบตาย

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.8 วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

 ตรีกาล(เจมส์ มาร์) และ ปุ้ม(มิว นิษฐา) ได้รับการติดต่อจากครอบครัวของจิม(โมสต์ วิศรุต หิมรัตน์)ว่าน้องสาวของจิมคือแจม(ออม นรวรรณ เศรษฐรัตนพงศ์)ตายแล้ว แต่ไม่ยอมไปเกิดเพราะพี่ชายคอยให้อาหารเซ่นไหว้วิญญาณ อยากให้มาช่วยแก้ไขให้วิญญาณของแจมได้ไปเกิด ตอนแรกตรีกาลกับปุ้ม ไปเจอพ่อ(คุณากร เกิดพันธุ์)และแม่(นฤมล พงษ์สุภาพ)ของจิมและแจม ไปค้นห้อง แต่สัมผัสวิญญาณไม่ได้ เพราะผีแจมตาม มาวิน(ปราโมชย์)และข้าวปั้น(ฟรอยด์ ณัฎฐพงษ์) ไป และสุดท้ายชอบข้าวปั้นตามไปอยู่กับข้าวปั้นที่บ้านฮิเดโกะ ข้าวปั้นลุ่มหลงผีแจม  ก็เลยออกมาเช่าห้องพักอยู่กับแจมด้วยความรัก ตรีกาลยังไม่ทันจัดการเรื่องแจม ก็มีผีคุณนายเจ้าของร้านฮิเดโกะ(จรรยา ธนาสว่างกุล) โผล่มาอีก ทำให้เจ๊ฮิเดโกะ(แพท ณปภา)ทั้งกลัวและปวดหัว

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.9 วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564

ตรีกาล(เจมส์ มาร์)ขอร้องให้เจ๊ฮิเดโกะ(แพท ณปภา)ไปคุยกับผีคุณนายเจ้าของร้าน(จรรยา ธนาสว่างกุล) ซึ่งสิงอยู่ในร้านไม่ได้ไปไหน เพราะมีผีลูกหนี้ที่คุณนายไปหลอกเอาเงินเอารัดเอาเปรียบมา คอยเฝ้าจะทำร้ายอยู่หน้าร้าน เจ๊คุยกับผีคุณนาย ทะเลาะกันกลัวจนหัวฟู เจ๊ชวนแวววาว(อ้น ศรีพรรณ)กลับบ้าน ด้วยความเซ็งที่เจอแต่ผีตลอด ขณะที่ มาวิน(ปราโมชย์) มาบอกตรีกาลให้ช่วยไปหาประสงค์(จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) และ วันทนา(ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ) พ่อแม่ของเขาที่บ้านพัก แต่เมื่อตรีกาลไปหาก็โดนวิญญาณของวันชนะ(ปอม ภาสกร)ที่สิงอยู่ในร่างประสงค์จะทำร้าย เชฟโอ(อั๋น วิทยา) ซึ่งเห็นผีวันชนะ ช่วยเตือนตรีกาล จากการถูกวันชนะทำร้าย และพอดีที่ปุ้ม(มิว นิษฐา)ไปช่วยได้ทัน  

มีผีเข้ามาวุ่นวายที่ร้านเต็มไปหมด เมื่อมีผีแจม(ออม นรวรรณ) ตามมาอยู่กับ ข้าวปั้น(ฟรอยด์ ณัฎฐพงษ์)สูบเลือดสูบเนื้อจนหมดเรี่ยวหมดแรง เหมือนผีเข้าไปทุกวัน ตรีกาลเสนอให้อาจารย์ของเขาคือรูชาญ(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ)มาช่วยจัดการ โดยเดินทางไปหาครูชาญที่บ้าน โดยปุ้มอาสาไปด้วย แต่ระหว่างทางก็เจอผีพรายมาสิงและจับตัวปุ้มไปอีก วุ่นวายเชียว

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.10 วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม 2564

ครูชาญ(ชาติโยม หิรัณยัษฐิติ) มาช่วยปราบผีต่างๆ เริ่มจากผีวันชนะ(ปอม ภาสกร) ที่สิงอยู่ในร่างประสงค์(จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร)พ่อของมาวิน(ปราโมทช์)) ต่อด้วยการไปช่วยปลดปล่อยวิญญาณของผีแจม(ออม นรวรรณ) ให้ไปเกิดใหม่ รวมทั้งคุณนายเจ้าของร้านญี่ปุ่น(จรรยา ธนาสว่างกุล) ทำให้ตรีกาล(เจมส์ มาร์) และ ปุ้ม(มิว นิษฐา) รวมทั้งทุกคนสบายใจ ทางผีแม่เชฟโอ(วาสนา สิทธิเวช) ก็ช่วยให้เชฟโอ(อั๋น วิทยา) และ เจ๊ฮิเดโกะ(แพท ณปภา) ยอมเปิดใจสารภาพรักขอแต่งงานกัน ทำให้ผีแม่เชฟปลื้มใจมีความสุข 

            แต่ทางผีวารี(มายด์ ฑาริกา) ไม่ยอมเลิกคิดแค้นตรีกาลและปุ้ม ครูชาญชี้ทางให้วารีไปผุดไปเกิด เลิกคิดแค้นอีกเลย  แต่เรื่องร้ายยังไม่หมด เมื่อแวววาว(อ้น ศรีพรรณ) เกิดอุบัติเหตุ วิญญาณออกจากร่าง จะเป็นหรือตายไม่รู้ ส่วนปุ้มอยู่ดีๆก็หายตัวไป ติดต่อไม่ได้ ทำให้ทุกคนเป็นห่วง... รอติดตามได้ในดวงตาที่ 3” ตอนที่ 10 วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม เวลา 20.30 น.ช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.11 วันอังคารที่ 5 ตุลาคม 2564

เจ๊ฮิเดโกะ(แพท ณปภา) และเชฟโอ(อั๋น วิทยา) ร่วมหอเป็นสามีภรรยากันเรียบร้อยอย่างมีความสุข โดยตั้งใจจะจัดงานแต่งงานเล็กๆอีกครั้ง วิญญาณแวววาว(อ้น ศรีพรรณ) พยายามจะติดต่อกับเจ๊ฮิเดโกะ แต่ก็สื่อสารกันไม่ได้ ผีวารี(มาย์ ฑาริกา) หมั่นไส้แวววาว ถือโอกาสจะสิงร่างวาว แต่ที่สุดแวววาวก็แก้ปัญหา เข้าร่างตัวเองจนได้ ทุกคนดีใจ ขณะที่ตรีกาล(เจมส์ มาร์)ยังตามตัวปุ้ม(มิว นิษฐา)ไม่เจอ ไม่รู้ปุ้มหายไปไหน ติดต่อก็ไม่ได้ และที่สำคัญทั้งตรีกาล และ เชฟโอ กลับเห็นวิญญาณของปุ้ม ป้วนเปี้ยนอยู่ในบ้าน ทำให้ตรีกาลใจเสียว่าปุ้มอาจจะเสียชีวิตไปแล้ว ท็อป(เค้ก นัทธวัชร์)ก็มาตามตัวปุ้มเช่นกัน ตรีกาลพยายามถามผีวารี แต่ก็ไม่ยอมบอกว่าปุ้มอยู่ที่ไหน ผีวันชนะ(ปอม ภาสกร)ก็มาก่อกวนอีก ปุ้มไปไหนกันแน่ ลุ้นมาก... รอติดตามได้ใน ดวงตาที่ 3” ตอนที่ 11 วันอังคารที่ 5 ตุลาคม เวลา 20.30 น. ช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.12 วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2564

ตรีกาล(เจมส์ มาร์) ข้าวปั้น(ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์) มาวิน(ปราโมทช์) ตามไปช่วยปุ้ม(มิว นิษฐา)ที่บ้านของท็อป(เค้ก นัทธวัชร์) ที่จับตัวปุ้มไป เพราะโมโหที่เห็นปุ้มคิดจะตีจาก กลับไปรักกับตรีกาลเหมือนเดิม และวิญญาณของปุ้มที่ตรีกาลเห็น ที่แท้เป็นผีน้ำหนึ่ง(มิว นิษฐา) อดีตคนรักของท็อป ที่พยายามจะมาช่วยบอกให้ตรีกาลไปช่วยปุ้มออกมาจากบ้านท็อปนั่นเอง ท็อปโมโหมาก จะทำร้ายทั้งตรีกาลและปุ้ม ผีน้ำหนึ่งขอร้องท็อป  

เชฟโอ(อั๋น วิทยา) และ เจ๊ฮิเดโกะ (แพท ณปภา)บอกกับทุกคนว่าเตรียมจะฉลองแต่งงานเล็กๆด้วยกัน ทุกคนแสดงความดีใจ ทั้งยังเชียร์ให้ตรีกาลกับปุ้มสมหวังกัน แต่ตรีกาลไม่กล้าเปิดใจกับปุ้มเพราะห่วงคำทำนายของครูชาญ(ชาย ชาตโยดม) ที่บอกว่าเมื่ออายุครบ 25 ปี ตรีกาลอาจจะต้องตาย ทำให้ตรีกาลคิดหนัก ห่วงว่าปุ้มจะเป็นทุกข์หากเขาเป็นอะไรไป แต่สุดท้ายปุ้มเป็นฝ่ายเผยใจสารภาพรักตรีกาลเอง.. รอติดตามชมใน ดวงตาที่ 3 ในวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.13 วันอังคารที่ 12 ตุลาคม 2564

ตรีกาล(เจมส์ มาร์)กับปุ้ม(มิว นิษฐา) เตรียมจัดงานแต่งงาน โดยมีเจ๊ฮิเดโกะ(แพท ณปภา)เป็นแม่งาน โดยทั้งเชฟโอ(อั๋น วิทยา) จะดูแลเรื่องอาหาร แวววาว(อ้น ศรีพรรณ) จะดูแลเสื้อผ้าหน้าผม ส่วนข้าวปั้น(ฟรอยด์ ณัฎฐพงษ์) กับ มาวิน(ปราโมทช์) จะดูแลเรื่องสถานที่ แต่ก่อนถึงวันงาน ข้าวปั้นก็โดนผีตานีหลอกอีก ตรีกาลกับมาวินต้องไปช่วยออกมา ส่วนแวววาวได้พบรักกับจิโร่(อนันต์ บุนนาค) ทหารญี่ปุ่น พูดจาน่ารักจนแวววาวตกหลุมรัก ขณะเดียวกันกำนันไชโย(ศานติ สันติเวชชกุล)พ่อของวันชนะ(ปอม ภาสกร) ที่อาฆาตแค้นว่าลูกชายต้องตายเพราะตรีกับปุ้ม แต่สุดท้ายหลวงพ่อ(กล้วย เชิญยิ้ม)ขอร้องให้อย่าอาฆาตพยาบาทเลย โดยตรีกาลกราบขอโทษกำนัน และขอเป็นลูกชายที่คอยรับใช้กำนันตลอดไป 

งานแต่งงานของตรีกาลและปุ้ม ในช่วงเช้า เป็นไปอย่างมีความสุข มีพิธีแห่ขันหมาก เจ๊ฮิเดโกะ นำเต้นออกลีลาเต็มที่ เจ้าบ่าวก็หล่อ เจ้าสาวก็สวย แต่แล้วเมื่อถึงงานฉลองแต่งงานตอนกลางคืน กลับมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

เรื่องย่อ ดวงตาที่ 3 EP.14 ตอนจบ วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

งานฉลองแต่งงานของตรีกาล(เจมส์ มาร์) และปุ้ม(มิว นิษฐา) ที่เต็มไปด้วยความสุข กลับต้องกลายเป็นเรื่องเศร้า เมื่อตรีกาลโดนไฟดูด หมดสติ ไม่ฟื้นขึ้นมา พ่อแม่ของตรีกาล ทั้งพ่อเอก(ทนงค์ศักดิ์) แม่พลอย(อริศรา วงษ์ชาลี) และพ่อแม่ของปุ้ม ทั้งแม่โสภี(ท๊อป ดารณีนุช) และพ่อสายสิญจน์(เจี๊ยบ วัชระ) และปุ้มร้องไห้กอดกัน เฝ้าตรีกาล ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป ทั้งเจ๊ฮิเดโกะ(แพท ณปภา)และ แวววาว(อ้น ศรีพรรณ)ก็พลอยร้องไห้ไปด้วย ส่วน เชฟโอ(อั๋น วิทยา) ซึ่งเห็นวิญญาณได้บ้างเป็นบางครั้ง เห็นวันชนะ(ปอม ภาสกร)บนเวทีที่ตรีกาลล้มลง จึงคิดว่าผีวันชนะทำร้ายตรีกาล เชฟโอชวนข้าวปั้น(ฟรอยด์ ณัฎฐพงษ์) และมาวิน(ปราโมทช์)ไปร่วมด้วยช่วยกันตามหาผีวันชนะ 

ขณะเดียวกัน ปุ้มคิดถึงคำพูดของครูชาญ(ชาย ชาตโยดม)ว่าตรีกาลจะมีเคราะห์ร้ายถึงชีวิต จึงจะไปขอให้ครูชาญช่วยชีวิตตรีกาลให้ได้ ครูชาญจะช่วยชีวิตตรีกาลได้หรือไม่ ถ้าตรีกาลไม่ฟื้น ปุ้มจะทำอย่างไร  ติดตามชมดูในตอนจบ ลุ้นมากๆ เซอร์ไพรส์สุดสุด

รายชื่อนักแสดง ดวงตาที่ 3 ช่อง 3HD

 • เจมส์ มาร์ รับบท ตรีกาล
 • นิษฐา จิรยั่งยืน รับบทปุ้ม หรือ ปาลิศา
 • วิทยา วสุไกรไพศาล รับบท เชฟโอ
 • ณปภา ตันตระกูล รับบท ฮิเดโกะ
 • ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ รับบทวาววา
 • ณัฎฐพงษ์ ชาติพงศ์รับบทข้าวปั้น
 • ปราโมทช์ เทียนชัยเกิด รับบท มาวิน
 • นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย รับบทท็อป
 • ภาสกร เครือโสภณ รับบทวันชนะ
 • ฑาริกา อินสุวรรณ์ รับบทผีวารี
 • ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ รับบทเอก(พ่อตรี)
 • อริศรา วงษ์ชาลี รับบท พลอย(แม่ตรี)
 • วัชระ ปานเอี่ยมรับบทสายสิญจน์(พ่อปุ้ม)
 • ดารณีนุช ปสุตนาวิน รับบทโสภี(แม่ปุ้ม)
 • ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติรับบท ลุงชาญ
 • ศานติ สันติเวชชกุลรับบทกำนัน(พ่อวันชนะ)