รีเซต

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
13 ธันวาคม 2564 ( 10:59 )
14.1K

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.-22.30 น. เริ่มอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 นำแสดงโดย เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ เดียร์น่า ฟลีโป ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ผลงานจากบริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด ฝีมือของผู้จัด “ปิ่น ณัฏฐนันท์” และผู้กำกับ “ฟิวส์ กิตติศักดิ์” ต้องขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ค่าย “ทีวีซีน” จัดเต็มดึงนักแสดงนำฝีมือไม่ธรรมดาอย่างหนุ่มหล่อ “เต๋อ ฉันทวิชช์” ผู้ที่พร้อมโกยเสียงฮาจากคนดูมาพลิกบทบาทเป็นผีเต็มตัวครั้งแรกที่ชื่อว่า “อานนท์” อดีตสตั๊นแมนที่ได้ตายก่อนกำหนด และความน่าตื่นตาตื่นใจของละครเรื่องนี้ยังไม่จบเพียงแค่นี้ เพราะว่าในเรื่องยังมีสาวน่ารัก “เดียร์น่า ฟลีโป” ที่ต้องพลิกคาแรคเตอร์ครั้งใหญ่ในบทบาท “มุทิตา” Youtuber สาวสวยรวยเสน่ห์ที่ดันตกกระไดพลอยโจนได้เป็นบัดดี้กับผีอานนท์ เรียกได้ว่าเรื่องนี้คนดูจะได้เห็นสาว เดียร์น่า ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นแน่นอน

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย ช่อง 3HD

มุทิตา สาวสวยรวยเสน่ห์ youtuberเบอร์หนึ่งชื่อดังในไทย เธอไลฟ์ขายของ รับรีวิวสินค้าทุกอย่าง ตั้งแต่เครื่องสำอาง ครีม ยันประกันชีวิต ตัดสินใจรับรัก เขตขันธ์ ไฮโซนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ พ่อรวยสุดเพอร์เฟค ทายาทเจ้าของบริษัทเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุด ลูกชายของ นายธารินทร์ นักธุรกิจที่รวยติดอันดับหนึ่งของไทย และมัณฑนา คุณหญิงตระกูลเก่าแก่ ที่ทั้งรักและหวงลูกชายมาก จึงทำให้ไม่ถูกใจว่าที่ลูกสะใภ้อย่างมุทิตาที่มาจากครอบครัวชนชั้นกลางมีแม่เป็นอดีตนางสาวไทยในตำนาน ที่ตอนนี้กลายเป็นแม่บ้านสายมูที่บ้าหวย อย่างเฉิดฉาย และคุณวิหาร คุณพ่อที่เป็นข้าราชการครูผู้ให้ สอนพุทธศาสนา ครูอารมณ์ดี คิดบวก เป็นที่รักของทุกคน และเป็นพ่อที่ให้ความสำคัญกับการศึกษามาก มุทิตาจึงเป็นสาวแกร่งแรงเกินร้อย และประสบความสำเร็จในชีวิต ได้เป็น youtuber อันดับหนึ่งของไทย เป็นขวัญใจเด็กรุ่นใหม่อย่างรวดเร็ว

ความรักของมุทิตา กับ เขตขันธ์ ดูจะราบรื่นปลอดโปร่ง ทั้งในเรื่องความรักของคนทั้งคู่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ทว่าความจริงแล้วในใจของมุทิตารู้สึกไม่มั่นใจที่จะแต่งงาน เพราะยังอยากใช้ชีวิตโสด และพิสูจน์ตัวเองอยู่ เท่านั้นไม่พอ มุทิตายังต้องเผชิญหน้ากับ ละออองค์ สาวเปรี้ยวจี๊ด ปากมาก ชอบเม้าท์ ที่ชอบเขตขันธ์อย่างออกนอกหน้า และตั้งใจจะรอเสียบ หวังให้เขตขันธ์เลิกกับมุทิตา เธอจะได้สวมแทน

จนวันเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆมากมายในชีวิตของมุทิตาก็มาถึง!!! เขตขันธ์วางแผนเซอร์ไพรส์ขอมุทิตาแต่งงาน โดยจ้างอานนท์ อดีตสตั๊นแมน สุดหล่ออารมณ์ดี มาแกล้งปลอมตัวเป็นโจร ทว่าแผนเขตขันธ์กลับไม่ประสบความสำเร็จ มุทิตาปฏิเสธเขตขันธ์ ไม่ยอมแต่งงาน โดยให้เหตุผลว่ายังอยากทำงานก่อน ประกอบกับไลฟ์สไตล์ของตนไม่เหมาะจะแต่งงานตอนนี้ เขตขันธ์เสียใจมาก มุทิตาก็เสียใจไม่แพ้กัน

มุทิตาขับรถกลับบ้านด้วยความเสียใจ และระหว่างทางมุทิตาดันเจอกับอานนท์ที่กำลังโดนคนร้ายดักปล้น มุทิตารีบเข้าไปช่วย ทั้งสองรอดได้อย่างหวุดหวิด ทว่าความจริงแล้ว อานนท์ถูกแทงเสียชีวิต โดยที่ตัวเองไม่รู้ตัวว่าตายไปแล้ว

เช้าวันต่อมามุทิตาได้ขับรถผ่านที่เกิดเหตุอีกครั้ง และได้เจออานนท์อยู่ที่เดิม อานนท์ขอติดรถมุทิตาไปด้วย แต่เธอก็ต้องช็อกไป เมื่อพงษ์สนิทโทรมาบอกว่าอานนท์โดนฆ่าชิงทรัพย์ตายตั้งแต่เมื่อคืน

มุทิตาอึ้งมาก เพราะ อานนท์กำลังนั่งอยู่ข้างๆในรถ อานนท์ ดีใจมากที่มุทิตาเห็นตนเอง เพราะมุทิตาและอานนท์เกิดวันเดือนปีเดียวกัน ทำให้จิตของเขาและเธอนั้นสัมพันธ์กัน มุทิตาจึงเห็นอานนท์

มุทิตาพยายามปลอบอานนท์ว่าอานนท์ตายไปแล้ว แต่วิญญาณอานนท์ พยายามขอให้มุทิตาพาไปหาลูกเมีย มุทิตาทั้งกลัวทั้งปฏิเสธ แต่ผีอานนท์ก็ตามตื๊อถึงบ้าน จนสุดท้ายมุทิตาก็ต้องยอมให้อานนท์อยู่ด้วยแต่โดยดี

ในขณะที่ชีวิตมุทิตากำลังวุ่นวายกับอานนท์ ภาพคลิปหน้าแตกของเขตขันธ์ตอนขอมุทิตาแต่งงานก็ว่อนไปทั่วโซเชียล เขตขันธ์รู้สึกเสียหน้าอย่างแรงที่มุทิตาปฏิเสธการแต่งงาน เขตขันธ์งอนมุทิตา ไม่ยอมรับสายมุทิตา มุทิตาพยายามงอนง้อ และเป็นฝ่ายขอเขตขันธ์แต่งงานเอง ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้ตกลงแต่งงานกันเสียที

ทางด้านครอบครัวของมุทิตา วิหาร และเฉิดฉายดีใจกับมุทิตามากที่จะได้แต่งงาน โดยเฉพาะเฉิดฉายที่ต้องเตรียมแก้บนชุดใหญ่ ครอบครัวของเขตขันธ์ ธารินทร์ก็ดีใจเช่นกัน มีเพียงมัณฑนาที่ไม่พอใจ แต่ก็ต้องจำยอม เพราะลูกชายรักผู้หญิงคนนี้จริงๆ

ทั้งสองครอบครัววางแผนที่จะแต่งงานกัน ทว่าความแตกต่างและไลฟ์สไตล์ของสองครอบครัว ก็ทำให้มีปัญหาต่างๆตามมามากมาย ตั้งแต่วันสู่ขอ ดูฤกษ์ ยันวันดู สถานที่แต่งงาน ชุดแต่งงาน การ์ดแต่งงาน

ในขณะที่มุทิตาเตรียมงานแต่งงาน ทางด้านอานนท์ก็พยายามทุกทางที่จะอยู่บนโลกมนุษย์ จนในที่สุดก็รู้ว่าตัวเองตายก่อนกำหนด...อานนท์โวยวายกับยมทูตไม่ยอมไปเกิด สุดท้ายอานนท์ก็ได้รับข้อยกเว้นจากโลกความตายว่าอานนท์สามารถปรากฏตัวเป็นมนุษย์ทั่วไปได้เพื่อดูแลอนงค์ แต่จะไม่สามารถปรากฏตัวต่อหน้าอนงค์และครอบครัวได้เท่านั้น โดยมีข้อแม้ว่า อานนท์จะต้องช่วยเหลือผีที่ยังมีห่วงบนโลกมนุษย์ให้หมดห่วงแล้วยอมไปเกิด เพื่อเพิ่มพลังบุญให้ตัวเอง

อานนท์ได้ช่วยเหลือทั้งคนทั้งดวงวิญญาณมากมายให้ยอมปล่อยวาง หมดห่วงแล้วยอมไปเกิด ทั้งวิญญาณของอากงที่เป็นห่วงลูกหลาน วิญญาณแม่ค้าส้มตำที่ตามอาฆาตผัวที่มีเมียน้อย วิญญาณผีโฮสผัวน้อย โดยมีหม่าม้าเป็นพี่เลี้ยงคอยช่วยเหลืออานนท์ทุกอย่าง ในขณะเดียวกันผีอานนท์ก็พยายามเป็นกูรูด้านความรักให้มุทิตากับเขตขันธ์ พยายามหาทางช่วยปรับความเข้าใจทั้งคู่

เหตุการณ์ทุกอย่างเหมือนจะไปด้วยดี... จนกระทั่งวันหนึ่งวิญญาณอานนท์ ตาลีตาเหลือกมาขอความช่วยเหลือจากมุทิตา เพราะอนงค์เมียของอานนท์กำลังจะคลอด คุณผีอานนท์ใช้วิธีเข้าสิงมุทิตาแล้วขับรถไปโรงพยาบาล

ที่โรงพยาบาลนั้นอานนท์ตื่นเต้นกับลูกชายคนใหม่ ถึงขนาดกระโดดจูบหมอทำคลอด ปลดปล่อยความดีใจของผู้เป็นพ่อเต็มที่ แต่ด้วยความตื่นเต้น เขาไม่สังเกตว่าคนรอบข้างเขามองด้วยสายตาประหลาด เพราะอานนท์อยู่ในร่างของมุทิตานั่นเอง

เรื่องเลยเถิดขึ้นไปอีก เพราะคุณหมอที่อานนท์สิงร่างมุทิตาไปกระโดดกอดจูบ ดันเป็น สุธาพร รักแรก คนรักเก่าของมุทิตา ทำให้ หมอปวีณา แฟนสาวของหมอสุธาพร ไม่พอใจมุทิตาเป็นอย่างมาก

ปวีณาไม่พอใจมากที่คู่หมั้นตนเจอแฟนเก่า เกิดอาการทั้งเคืองทั้งหึง นำความไปฟ้องคุณมัณฑนาและเขตขันธ์ โดยมีละออองค์ช่วยใส่ไข่

มุทิตาเจอศึกหลายทาง ทั้งเขตขันธ์ยิ่งบึ้งตึงกับเธอ ทั้งคุณผีอานนท์ยังมาตามมากวนประสาทแทบทุกคืน เพื่อให้ไปดูแลอนงค์ภรรยาสาวที่เพิ่งคลอดลูก

มุทิตาช่วยดูแลอนงค์ และรู้ว่าอนงค์กำลังเดือดร้อนเรื่องเงิน เพราะอานนท์ได้กู้ซื้อบ้านเอาไว้ แต่เสียชีวิตซะก่อนอนงค์อยากเก็บบ้านสามีไว้ จึงพยายามหารายได้พิเศษหลายทาง เพื่อจะรักษาสมบัติชิ้นสุดท้ายของคนรักไว้ มุทิตาชวนอนงค์มาทำงาน และพยายามหารายได้พิเศษให้อนงค์ มุทิตาพยายามคอยช่วยเหลืออนงค์ จึงขอให้พงษ์สนิท เพื่อนสนิทของตน เพลย์บอย เจ้าชู้รักสนุกแต่ไม่คิดผูกพัน ไปช่วยดูแลอนงค์แทนตนในบางครั้ง

พงษ์สนิทไม่ชอบแม่หม้ายลูกติดอย่างอนงค์ แต่สุดท้ายพงษ์สนิทก็ตกหลุมรักอนงค์ ทำให้ผีอานนท์ไม่พอใจ ตามหึง ตามป่วนพงษ์สนิท แกล้งพงษ์สนิท

เมื่อข่าวการแต่งงานออกไปมีผู้ที่ดีใจและเสียใจ.... คนแรกคือ ปวีณา เธอดีใจมากที่รู้ข่าว เพราะต่อไปจะได้ไม่มีใครมาแย่งสามีเธอ ส่วนคนที่เสียใจหนักคือ ละออองค์นั่นเอง เธอ

พยายามขัดขวางงานแต่งทุกวิถีทาง แต่ก็ยังไม่สำเร็จ สุดท้ายคนที่เสียใจและแค้นใจที่สุดคือ หมอสุธาพร เขาเสียใจมากที่ได้ยินข่าว ตลอดเวลาเขาคิดว่ามุทิตายังรักเขาและวันนี้เขาต้องการได้เธอคืน

ในคืนวันแต่งงาน สุธาพรลักพาตัวมุทิตาไปซ่อนที่ต่างจังหวัด สุธาพรจะปล้ำมุทิตา ผีอานนท์มาช่วย อานนท์ต้องวิ่งวุ่นหาคนที่เกิดวันศุกร์ วันเดียวกับเค้า เพื่อสิงร่างใครก็ได้ที่เกิดวันศุกร์ จนมาช่วยมุทิตาได้ทันอย่างฉิวเฉียด

เขตขันธ์ขับรถออกตามหามุทิตา มีละออองค์ขอตามไปด้วย ระหว่างเดินทางเขตขันธ์ทะเลาะกับละออองค์เรื่องใส่ร้ายมุทิตา จนรถเสียหลักลงข้างทางคว่ำหลายตลบทำให้เขตขันธ์ความจำเสื่อม!!

มัณฑนาคิดว่าที่ลูกชายตนเจ็บตัวเป็นเพราะมุทิตา และไม่ยอมรับลูกสะใภ้ที่เสียตัวให้กับคนอื่นมาก่อนอีกต่อไป

มุทิตารู้ข่าวเขตขันธ์ประสบอุบัติเหตุ เธอพยายามไปหาแต่ก็โดนกีดกัน...

ผีอานนท์อยากจะสิงร่างพงษ์สนิทเพื่อสั่งสอนพงษ์สนิทที่มายุ่งกับเมียเขา ทว่าพงษ์สนิทใส่พระ อานนท์จึงไม่สามารถทำอะไรได้ สุดท้ายก็เป็นพงษ์สนิทเองที่ยินยอมให้ผีอานนท์เข้าสิงร่าง

อานนท์เข้าร่างพงษ์สนิท และแกล้งให้พงษ์สนิททำตัวไม่ดี พยายามลวนลามกอดอนงค์ เพื่อให้อนงค์เกลียดพงษ์สนิท แต่กอดของพงษ์สนิทกลับทำให้อนงค์หวั่นไหว... มุทิตาโกรธมากที่ผีอานนท์แกล้งเพื่อนตนเอง พยายามพูดให้อานนท์ปล่อยวางและไปผุดไปเกิด แต่อานนท์ไม่ยอมไป

มุทิตาเจอเขตขันธ์โดยบังเอิญ เลยพยายามจะง้อเขตขันธ์ แต่เขตขันธ์กลับความจำเสื่อม มัณฑนากลัวมุทิตากลับมาคืนดีกับเขตขันธ์ จึงส่งทนายมาขอหย่ามุทิตา มุทิตาและเฉิดฉายแค้นใจ ไม่ต้องการหย่า จึงไปยื่นข้อเสนอต่อทนายของมัณฑนาว่า ถ้าต้องการหย่าต้องจ่ายเงินค่าสินสอดมาให้หมด ไม่อย่างนั้นก็ต้องให้มุทิตาเข้าไปอยู่บ้านเขตขันธ์ในฐานะภรรยาเป็นเวลาครึ่งปี

ในใจของมุทิตาคิดว่าในครึ่งปีเธอจะสามารถรื้อฟื้นความทรงจำให้เขตขันธ์ ทำให้เขตขันธ์เป็นอย่างเดิมได้ มุทิตาจึงได้กลับเข้าบ้านเขตขันธ์อีกครั้ง ตามฤกษ์ยามงามดีสำหรับการเผด็จศึกที่คุณนายเฉิดฉายขอแม่หมอเอาไว้ วิหารไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่แม่ลูกทำ เพราะเหมือนจับลูกสาวถวายพานให้ผู้ชาย

เขตขันธ์กับมุทิตาใช้ชีวิตอยู่ชายคาเดียวกันด้วยความใกล้ชิด ทำให้เขตขันธ์เริ่มมีความรู้สึกที่ดีกลับมาอีก ถึงแม้มัณฑนา ละออองค์พยายามพูดกรอกหู และพยายามขัดขวางความรักทั้งสองตลอดเวลา

เวลาผ่านไป...ความรักของเขตขันธ์และมุทิตามีมากขึ้น.... พงษ์สนิทกับอนงค์ก็เช่นกัน อนงค์เองเริ่มประทับใจในตัวพงษ์สนิทมากขึ้น อานนท์เองก็ยอมรับในความเป็นจริง ว่าพงษ์สนิท

เป็นคนดี และคงต้องปล่อยให้พงษ์สนิทได้ดูแลอนงค์ แม้แต่สุธาพรเริ่มยอมรับความจริงเรื่องมุทิตา ในที่สุด มุทิตาก็ทำให้เขตขันธ์ความทรงจำกลับมาจนได้ 

ทางด้านอานนท์เอง อานนท์ทำใจเรื่องความรักได้ ยอมปล่อยวางและพร้อมจะไปเกิด ยมฑูตจึงให้รางวัลกับอานนท์ ว่าอานนทท์สามารถปรากฏตัวกลับไปเป็นมนุษย์เพื่อกลับไปลาอนงค์เป็นครั้งสุดท้าย

 อานนท์ตั้งใจจะไปหาอนงค์ แต่มุทิตากลับโดนปวีณาจับตัวไปก่อน อานนท์จึงต้องเลือกที่จะไปช่วยมุทิตาในขณะเดียวกัน

อานนท์ได้เห็นชีวิตของแต่ละคน เห็นว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น ล้วนเกิดจากการไม่ยอมปล่อยวางและยึดติดจนทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายต่างๆตามมา ทั้งปวีณา ที่ไม่ยอมปล่อยวางในความรัก มัณฑนา ที่ยึดติดอยู่กับฐานะ ไม่เว้นแม้แต่ตัวเค้าเอง ที่ทำให้ชีวิตมุทิตาต้องวุ่นวาย เพราะยังคงยึดติดกับภรรยาและครอบครัว ในที่สุดอานนท์ก็ยอมปล่อยวางกับทุกอย่างบนโลกมนุษย์ อานนท์ตัดสินใจลามุทิตาเพื่อที่จะไปเกิด...

บทสรุปของทุกเรื่องราวมีแนวทางเป็นไปตามกรรมดี กรรมชั่วของแต่ละคน ไม่ว่าจะยากดีมีจนทุกคนย่อมหลีกหนี “กรรม”คือการกระทำของตนเองไม่ได้ หากอยากหลุดพ้นขอเพียง”คุณปล่อยวาง”ให้ได้เรื่องก็จะจบได้แบบ Happy Ending

ติดตาม ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.-22.30 น. เริ่มอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564

มุทิตา (เดียร์น่า) ยูทูปเบอร์ สาวที่มียอดผู้ติดตามสูงถึง 20 ล้าน รุ่งทั้งเรื่องงานและเรื่องของความรัก เขตขันธ์ (ปาริธ) แฟนหนุ่มสุดหล่อและแสนดีของมุทิตา ต้องการจะเซอร์ไพรส์จึงเล่นใหญ่แกล้งวงแผนจับตัวมุทิตา โดยมี อานนท์ (ฉันทวิชช์) สตั๊นแมนหนุ่มรับหน้าที่ร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย เขตขันธ์เฉลยด้วยการขอมุทิตาแต่งงาน แต่มุทิตาปฏิเสธ เหตุผลคือยังไม่พร้อมทำให้ เขตขันธ์เองก็เสียใจมากแต่ก็เข้าใจมุทิตา  

และในวันเดียวก็เป็นวันเกิดของอานนท์เช่นกัน อานนท์รีบกลับบ้านเพื่อไปฉลองวันเกิดกับครอบครัว แต่ระหว่างทางถูกดักปล้นและถูกยิงเสียชีวิต มุทิตาผ่านมาเห็นเหตุการณ์และพยายามช่วยอานนท์ อานนท์ไม่รู้ว่าตัวเองนั้นตายแล้ว  มุทิตาพาอานนท์ไปหาหมอซึ่งไม่รู้เลยว่าแท้จริงคือวิญญาณของอานนท์  

คลิปวีดีโอจับตัวมุทิตาถูกแชร์ไปทั่วในโลกโซเชียล มุทิตาโกรธบุกไปอาละวาด พงศ์สนิท(วีรคณิศร์) เพื่อนสนิทของตนที่ปล่อยคลิปนี้ เพราะเป็นห่วงความรู้สึกเขตขันธ์ อานนท์ยังไม่รู้ว่าตัวเองได้จากโลกนี้ไปแล้วจึงพยายามกลับบ้านแต่ก็ไม่มีใครเห็น มีเพียงมุทิตาคนเดียวที่เห็นอานนท์และอาสาไปส่งที่บ้าน มุทิตาช็อกเมื่อรู้ว่าอานนท์ตายแล้วและตรงนี้คือผี อานนท์เองก็ตกใจขอให้มุทิตาพาไปหาลูกเมีย อานนท์พยายามเข้าบ้านแต่ก็เข้าไม่ได้เพราะพระภูมิเจ้าที่ไม่ให้เข้าบ้าน ครอบครัวอานนท์เสียใจที่อานนท์ด่วนจากไปแบบนี้...ติดตามชมได้ใน  “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.2 วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564

อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) ตามติด มุทิตา (เดียร์น่า) เพื่อขอให้ช่วยเหลือตนเองฝ่ายมุทิตาก็กลัวอานนท์มากเช่นกัน เขตขันธ์ (ปาริธ) ยังโกรธมุทิตา มุทิตาเองก็เสียใจรีบตามไปง้อเขตขันธ์ แต่เขตขันธ์ไม่สนใจ จนมุทิตางัดไม้เด็ดขอเขตขันธ์แต่งงานเองเลย จนเขตขันธ์ใจอ่อนยอมคืนดีด้วยและทั้งสองตกลงจะแต่งงานกัน อานนท์เองก็ดีใจกับมุทิตาด้วย อานนท์สามารถมองเห็นอนาคตของทั้งคู่ได้ว่าจะเกิดเรื่องไม่ดี  เวลาของอานนท์หมดแล้วต้องไปโลกหลังความตาย  แต่อานนท์ไม่ยอมจึงหาทางหนีจากโลกวิญญาณได้สำเร็จ  ถึงจะรู้ว่าทำผิดครั้งนี้อาจจะไม่ได้ผุดได้เกิดอีกเลยเพราะห่วงที่มี อานนท์ไปหามุทิตาถึงบ้านรังควานไม่เลิกจนมุทิตาตอบตกลงที่จะช่วยเหลือ มุทิตามาดูแล อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) ตามที่อานนท์ขอร้องอย่างจำใจ อานนท์ตามติดมุทิตาเพราะมุทิตาคนเดียวเท่านั้นที่สามารถช่วยอานนท์ได้   

อนงค์เป็นแม่เลี้ยงเดียวดูแลทั้งลูกและแม่ของอานนท์ ถึงตนเองจะลำบากและท้องโตขึ้นทุกวัน อานนท์ไปขอให้มุทิตาช่วยเพราะตอนนี้อนงค์ใกล้คลอดและอาจจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง มุทิตาจึงผิดนัดกับพ่อแม่ของเขตขันธ์ทำให้ทั้งคู่โกรธมาก...ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.3 วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) สิงร่าง มุทิตา (เดียร์น่า) เพื่อจะไปหา อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) ที่คลอดลูกชาย อานนท์ดีใจที่ได้เจอลูกชายตนเอง เขตขันธ์ (ปาริธ) รีบตามหามุทิตาด้วยความเป็นห่วงและได้เจอกับ หมอเกื้อ (อู๋ สมิทธิ) แฟนเก่ามุทิตา มุทิตาจึงแนะนำเขตขันธ์ให้รู้จักกับหมอเกื้อบอกหมอเกื้อว่าทั้งคู่และกำลังจะแต่งงานกัน อานนท์ได้ ตาเจ้าที่ (กล้วย เชิญยิ้ม) คอยช่วยเหลือและแนะนำให้รู้จัก หม่าม้า (ก้อง ปิยะ) เจ้าของ SPIRIT CLUB หมอผีที่คอยช่วยเหลือบรรดาผีเร่ร่อนไว้มากมาย  หม่าม้าตกใจเมื่อรู้ว่าอานนท์นั้นยังไม่ถึงที่ตาย อานนท์โกรธมากรีบไปอาละวาดกับยมทูต ยมทูต (เดี่ยว สุริยนต์) ยื่นข้อเสนอให้อานนท์เป็นมนุษย์ได้แต่ต้องทำภารกิจช่วยทั้งผีทั้งคนให้หมดห่วงเพราะอานนท์สามารถมองเห็นกรรมของแต่ละคนได้ แต่อานนท์ไม่สามารถปรากฏตัวให้คนรักเห็นได้ พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) ไปดูแลอนงค์ตามที่มุทิตาขอร้อง อานนท์หึงพงศ์สนิทที่ค่อยมาดูแลเมียตัวเอง ครอบครัวของมุทิตารักเขตขันธ์ แต่แม่ของเขตขันธ์นั้นไม่ค่อยชอบมุทิตา แต่ก็ไม่มีอุปสรรคกับความรักของทั้งคู่ หมอเกื้อกลับมาหามุทิตาและพยายามรื้อฟื้นความรักครั้งเก่า...ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.4 วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2564

มุทิตา (เดียร์น่า) เล่าเรื่อง หมอเกื้อ (อู๋ สมิทธิ) ให้ เขตขันธ์ (ปาริธ) ฟัง เขตขันธ์เชื่อใจมุทิตา พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) โวยวายมุทิตาที่ให้ไปดูแล อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) จนสาวๆ ของพงศ์สนิทบอกเลิกไปหมดทุกคน เขตขันธ์ชวนมุทิตาไปทำบุญกับครอบครัว แต่แม่เขตขันธ์ก็ชวน ละออองค์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) สาวที่แม่เขตขันธ์อยากได้เป็นลูกสะใภ้ไปทำบุญด้วย อนงค์คิดถึง อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) มากแอบร้องไห้อยู่เสมอ อานนท์ได้แต่เฝ้ามองแต่ปลอบไม่ได้ อนงค์อยากจะผ่อนบ้านต่อที่อานนท์ซื้อไว้เพื่อเป็นของขวัญที่อานนท์ทิ้งไว้ถึงจะลำบากก็ตาม อานนท์รู้สึกผิดที่สร้างหนี้ให้เมีย อานนท์ไปขอให้ หม่าม้า (ก้อง ปิยะ) ช่วยเพื่อให้เมียและลูกมีชีวิตที่สบาย หม่าม้ายื่นข้อเสนอให้ไปช่วย อากง (รอง เค้ามูลคดี) ที่ยังไม่ตายแต่วิญาณออกจากร่าง เพื่อแลกกับสูตรขนมจากเชฟโลกวิญญาณเอาไปให้อนงค์สร้างอาชีพ ลูกของอากงคือแม่ของเขตขันธ์ อากงเสียใจมากเมื่อรู้ว่าลูกชายคนโตอยากให้อากงตาย แต่แม่เขตขันธ์ทำใจไม่ได้อากงต้องจากไป อากงยอมกลับมาที่ SPIRIT CLUB หม่าม้าจึงยอมให้สูตรขนมตามที่สัญญาไว้... ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.5 วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2564

อากง (รอง เค้ามูลคดี) ยอมเล่าเรื่องที่เจ็บปวดให้ อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) ฟัง เป็นความรู้สึกผิดที่มีต่อลูกสาว อากงอยากจะขอโทษลูกหลาน แต่หมดเวลาของอากงแล้ว ยมทูต (เดี่ยว สุริยนต์) มารับวิญญาณอากง อานนท์พยายามขัดขวางแต่เผลอเข้าร่างอากงแทน มุทิตา (เดียร์น่า) รู้ทันทีว่าแท้จริงคืออานนท์สิงร่างอากงแทน อานนท์อยากให้แม่เขตขันธ์ใช้เวลานี้ให้คุ้มค่า อานนท์ต้องช่วยสานฝันอากง ก่อนจากโลกนี้ไปจริงๆ เริ่มจากไปสู่ขอมุทิตากับครอบครัวและปรับความเข้ากับกับแม่เขตขันธ์ อานนท์ทำแทน อากงเรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาที่อากงไปอย่างหมดห่วง อานนท์ได้กลับมาเป็นคนอีกครั้ง อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) ได้สูตรขนมอย่างที่หมอดูเคยบอกไว้ อานนท์แอบซื้อของให้อนงค์ตอนที่ไม่มีใครอยู่บ้าน พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) มาดูแลอนงค์เหมือนเดิม อานนท์โกรธโมโหหึงเผลอทำร้ายพงศ์สนิทและอานนท์กลับไปเป็นวิญญาณอีกครั้ง... ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.6 วันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2564

พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) ช่วย อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) กับลูกทำขนมอย่างจำใจ แต่ก็แอบกลัวผี อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) อานนท์ได้แต่โวยวายทำอะไรไม่ได้เพราะตนเองเป็นผี ยมทูต (เดี่ยว สุริยนต์) มาปลอบใจอานนท์ที่มีคนคอยช่วยเหลือลูกเมียอานนท์ไปขอให้ หม่าม้า (ก้อง ปิยะ) ช่วยอยากเข้าร่างคนอื่น หม่าม้าแนะนำให้แต่มีข้อแม้ต้องเอาบุญมาแลก  

หมอเกื้อ (อู๋ สมิทธิ) ตามจีบมุทิตาทั้งที่ตนเองมี ปวีณา (มะปราง วิรากานต์) เป็นแฟนอยู่แล้ว พงศ์สนิทเล่าเรื่องเจอผีอานนท์ให้มุทิตาฟัง มุทิตา (เดียร์น่า) จึงเตือนไม่ให้เจ้าชู้ใส่อนงค์เพราะอานนท์เป็นผีขี้หึง พงศ์สนิทกลัวมากและไม่ไปหาอนงค์อีก อานนท์ได้มือถือที่ติดตั้งแอปพลิเคชันที่สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นผีหรือคน  

บ้าน เขตขันธ์ (ปาริธ) จัดงานเลี้ยงวันเกิดให้พ่อ ครอบครัวมุทิตาก็มางานนี้ด้วย รวมทั้งหมอเกื้อ อานนท์อยากจะช่วยให้มุทิตาไปงานวันเกิดพ่อเขตขันธ์ให้เร็วที่สุด อานนท์จึงไปสิงเจ้าหน้าที่กู้ภัยพามุทิตาไปส่งที่บ้านเขตขันธ์ได้ทันเวลา แม่ของเขตขันธ์ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เขตขันธ์เข้าใจความรู้สึกมุทิตาเสมอ ในงานเขตขันธ์ประกาศแต่งงานให้ทุกคนรับรู้ แต่หมอเกื้อไม่สนยังพยายามตามจีบมุทิตาแต่มุทิตาไม่สนใจ ปวีณาหึงหมอเกื้อจนทั้งสองมีปากเสียงกัน หมอเกื้อไปขอมุทิตาจากเขตขันธ์ ปวีณากับ ละออองค์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) เตือนเขตขันธ์เรื่องมุทิตากับหมอเกื้อ แต่เขตขันธ์เชื่อใจมุทิตาที่สุด...ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.7 วันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน 2564

อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) เปิดศูนย์บรรเทาทุกข์ผีเพื่อช่วยผีและสะสมบุญให้ตนเอง แต่ก็ไม่มีผีที่ไหนยอมให้ช่วย อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) เอาขนมไปขายตามร้านต่างๆแต่ยังไม่มีใครรับ อานนท์เฝ้ามองดูสงสารเมียอย่างจับใจ อานนท์ให้ มุทิตา (เดียร์น่า) ไปเตือน พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) เรื่องผีตามอาฆาต  

มุทิตากับพงศ์สนิทชอบไปกินส้มตำ ป้าศรี (สุนารี ราชสีมา) เจ้าประจำ แต่ป้าก็มาด่วนตายจากทำให้พงศ์สนิทรู้สึกผิดเพราะไปแซวป้าก่อนตาย  

ใกล้งานแต่งของ เขตขันธ์ (ปาริธ) กับมุทิตา มุทิตากับเขตขันธ์อยากได้งานแบบอบอุ่น ส่วนพ่อแม่อยากได้งานใหญ่โต ความคิดเห็นจึงไม่ตรงกัน เขตขันธ์กับมุทิตาจึงคอยให้กำลังใจและกัน 

มุทิตาขอให้อานนท์ช่วยปราบผีป้าศรี อานนท์จึงรู้ว่าป้าศรีโกรธแค้นเมียน้อยในบริษัทของมุทิตาที่ชื่อ น้ำปั่น (ผักไผ่ ปารีณา) อานนท์พาป้าศรีไปหา หม่าม้า (ก้อง ปิยะ) ป้าศรีจึงเล่าความจริงว่าผัวเด็กตนเองหลอกเอาเงินไปให้เมียน้อยจนหมดตัว ป้าศรีช้ำใจมากจนหัวใจวายตาย มุทิตาเตือนเพื่อนแต่พงศ์สนิทกำลังหลงน้ำปั่นอย่างมากยากที่จะเชื่อ มุทิตาต้องรีบหาทางช่วยพงศ์สนิทให้เร็วที่สุด ร่วมมือกับอานนท์หาหลักฐานด้วยการแกล้งปลอมตัวเป็นคนรวยไปหลอกน้ำปั่น แต่ ละออองค์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) กับ ปวีณา (มะปราง วิรากานต์)  สะกดรอยตามมุทิตาแอบถ่ายรูปว่ามุทิตามีคนอื่น แต่เขตขันธ์ไม่เชื่อสิ่งที่ทั้งสองคนพูด มุทิตาอธิบายเรื่องรูปที่โดนแอบถ่าย เขตขันธ์เชื่อใจมุทิตา... ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.8 วันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2564

อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) และลูกได้มาถ่ายแบบที่บริษัท มุทิตา (เดียร์น่า) พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์)  เป็นห่วง น้ำปั่น (ผักไผ่ ปารีณา) ที่ติดต่อไม่ได้ พงศ์สนิทไปหาน้ำปั่นที่บ้านจึงรู้ความจริงว่าน้ำปั่นหลอกตนเองแถมโดนผัวตัวจริงน้ำปั่นซ้อมเกือบตายดีที่อนงค์ช่วยไว้ทัน วิญญาณ ป้าศรี (สุนารี ราชสีมา) มาหาสามีที่โดนน้ำปั่นหลอกและถูกทำร้าย สามีป้าศรีขอโทษทุกอย่าง มุทิตาบอกความจริงเรื่องน้ำปั่นติดเชื่อ HIV กับพงศ์สนิท แต่ผิดคาดพงศ์สนิทรักน้ำปั่นด้วยใจจริงจึงไม่ได้มีอะไรเกินเลย พงศ์สนิทขอโทษป้าศรีและน้ำปั่น ทุกคนให้อภัยกัน แต่วิญญาณป้าศรียังไม่ยอมไปเพราะต้องการดูแลสามีต่อเพราะกรรมของป้าศรียังไม่หมด

หมอเกื้อ (อู๋ สมิทธิ) ขอเลิก ปวีณา (มะปราง วิรากานต์)  แต่ปวีณาไม่ยอมเพราะรักหมอเกื้อ ฤกษ์แต่งงานของมุทิตากับเขตขันธ์ใกล้เข้ามาแล้ว...ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.9 วันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2564

มุทิตา (เดียร์น่า) กับ เขตขันธ์ (ปาริธ) ช่วยกันคิดธีมงานตามที่ฝันไว้ แต่พ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายไม่เห็นด้วย มุทิตาเริ่มอึดอัดจึงได้แต่เก็บความรู้สึกนี้ไว้ เขตขันธ์ปลอบใจมุทิตาจนรู้สึกดีขึ้น ลุงของมุทิตาอาการเหมือนคนโดนผีเข้า อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) ตกลงรับช่วยเพราะอยากสะสมบุญ อานนท์สัมผัสได้ว่ามีผีร้ายต้องการให้ลุงของมุทิตาตาย อานนท์ไปขอคำปรึกษาจาก หม่าม้า (ก้อง ปิยะ) จึงรู้ว่าผีที่ทำร้ายลุงนั้นคือ บอส เป็นบาร์โฮส ทั้งอานนท์และมุทิตาจึงต้องบุกไปยังบาร์โฮสสืบเรื่อง อานนท์สิงร่างมุทิตาและใช้โอกาสนี้ตาม อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) มาหาตนเองและได้ใช้เวลานี้อยู่กับอนงค์ มุทิตารู้เรื่องโวยวายอานนท์ชุดใหญ่ แถมมีคนแอบถ่ายรูปว่ามุทิตาแอบไปบาร์โฮสด้วย มุทิตาต้องอธิบายชุดใหญ่ทั้งครอบครัวตัวเองและครอบครัวเขตขันธ์ มุทิตาบอกเขตขันธ์ว่าเห็นวิญญาณแต่ก็ยากที่จะเชื่อ ด้วยความรักที่เขตขันธ์มีต่อมุทิตาจึงยอมช่วยด้วยการไปบาร์โฮส มุทิตากับเขตขันธ์แอบเห็นป้ามุทิตามาที่บาร์โฮสนี้บอกความจริงเรื่องผีที่ตามทำร้ายลุง บอสเข้าสิงร่างป้าและหนีไปได้ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.10 วันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2564

งานนี้ หม่าม้า (ก้อง ปิยะ) บุกไปจับผีบาร์โฮสด้วยตนเอง ผีโดนจับแล้วและ ป้าโฉมฉาย (แตน ราตรี) ก็กลับมาเป็นปกติ ป้าโฉมฉายสารภาพความจริงว่านอกใจไปเที่ยวบาร์โฮส เพราะลุงสามีของป้าโฉมฉายนอกใจป้าเช่นกัน หม่าม้าพาบอสผีบาร์โฮส (บุ๊ค สิคพัชศ์) ไปอยู่ที่บ้านหม่าม้า บอสเจอกับ ผีป้าศรี (สุนารี ราชสีมา) ทั้งสองมีปมคล้ายกันจนทะเลาะกันชุดใหญ่ บอสจึงบอกความจริงเรื่องที่ถูกสามีป้ามุทิตาฆ่าตาย ป้าศรีพยายามอธิบายให้บอสเข้าใจ แต่สุดท้ายก็ทะเลาะกันอีก อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) กับ มุทิตา (เดียร์น่า ฟลีโป) ต้องเริ่มสืบการตายของบอส บอสเริ่มรับความจริงได้ว่าตัวเองทำให้ครอบครัวชาวบ้านแตกแยกจนถูกสามีป้าโฉมฉายขับรถชน บอสได้ป้าศรีคอยปลอบใจ ในที่สุดบอสก็เข้าใจและปล่อยวางได้ ป้าศรีเองก็เช่นกันเลิกยึดติดกับสามีและตาม ยมทูต (เดี่ยว สุริยนต์) ไป ภารกิจนี้ทำให้อานนท์มีพลังบุญเพิ่มขึ้น 2 เท่า  

ใกล้วันแต่งงานของมุทิตา หมอเกื้อ (อู๋ สมิทธิ) ขอให้มุทิตากลับมารักกันเหมือนเดิม แต่มุทิตาไม่เล่นด้วยและไล่ให้หมอเกื้อไปจากชีวิต อานนท์เห็นท่าไม่ดีเตือนมุทิตาให้ระวังหมอเกื้อไว้ อานนท์กลับมาเฝ้า อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) ดูจะเข้ากับที่บ้านอนงค์ได้ดี ยิ่งทำให้อานนท์หึงและปล่อยวางไม่ได้...ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 

</p>

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.11 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2564

หมอเกื้อ (อู๋ สมิทธิ) ให้ ละออองค์ (คริสซี่ กฤษณ์สิริ) พยายามยั่ว เขตขันธ์ (ปาริธ ทิมทอง) แต่เขตขันธ์ไม่สนและยังโกรธละออองค์อีกด้วย ละออองค์หัวเสียที่แผนการไม่สำเร็จ หมอเกื้อพยายามสะกดรอยตาม มุทิตา (เดียร์น่า ฟลีโป) ทุกฝีก้าว มุทิตาแจ้งตำรวจจับหมอเกื้อ แต่หมอเกื้อก็รอดมาได้เพราะ ปวีณา (มะปราง วิรากานต์) ช่วยไว้ 

วันแต่งงานของเขตขันธ์กับมุทิตามาถึง เขตขันธ์กับมุทิตาแต่งงานและจดทะเบียนสมรสเรียบร้อยทั้งสองมีความสุขมาก ก่อนถึงงานเลี้ยงช่วงเย็นมุทิตาหายตัวไป ทุกคนรู้ว่าเป็นฝีมือหมอเกื้อจึงรีบไปตามหา เขตขันธ์เป็นห่วงมุทิตามากรีบขับรถตามไปทันที หมอเกื้อพามุทิตาเข้าโรงแรมม่านรูด โชคดีที่ อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) ยังมีพลังบุญเหลือทำให้เป็นคนและช่วยมุทิตาได้ทันเวลา แต่ระหว่างทางไปช่วยมุทิตา เขตขันธ์ประสบอุบัติเหตุอาการหนักเป็นตายเท่ากัน  แม่มุทิตาโกรธมากโทษว่าทั้งหมดเป็นความผิดมุทิตา มุทิตาเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น อานนท์ได้เจอเขตขันธ์ที่เป็นวิญญาณเพราะกำลังหลงทางเข้าร่างไม่ได้ อานนท์พาเขตขันธ์ไปหา หม่าม้า (ก้อง ปิยะ) ให้หม่าม้าช่วย อานนท์แบ่งพลังบุญให้ ทำให้วิญญาณเขตขันธ์กลับเข้าร่างได้ตามเดิม...ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.12 วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

มุทิตา (เดียร์น่า ฟลีโป) เสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) ปลอบใจมุทิตา เขตขันธ์ (ปาริธ ทิมทอง) หายไปมุทิตาเฝ้ารอทุกวันแต่ก็ไม่ได้ข่าว เพราะแม่ของเขตขันธ์ไม่ยอมให้มุทิตาติดต่อ  

มุทิตาได้เจอกับเขตขันธ์อีกครั้งแต่ครั้งนี้เขตขันธ์เปลี่ยนไปมากเป็นคนละคนและเหมือนคนไม่รู้จักกัน เขตขันธ์ตอนนี้ไม่มีความทรงจำเก่าเกี่ยวกับมุทิตาเลย เพราะแม่ของเขตขันธ์ป้อนข้อมูลถึงมุทิตาว่าเป็นผู้หญิงไม่ดีหลอกเขตขันธ์ทุกอย่าง ยิ่งทำให้เขตขันธ์ปักใจเชื่อเรื่องมุทิตา มุทิตาเสียใจแต่ไม่ลดละพยายามจะรื้อฟื้นความทรงจำของเขตขันธ์ให้ได้   

พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) ยอมรับตรง ๆ กับมุทิตาว่ารัก อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) และอยากจริงจังด้วย มุทิตาคอยเตือนเพื่อน เพราะวิญญาณสามีอนงค์ขี้หึงมาก   

หลังจากที่เขตขันธ์ได้เจอกับมุทิตาเหมือนมีบางสิ่งติดค้างในใจพ่อเขตขันธ์จึงแนะนำให้ลองเปิดใจทำความรู้จักกับมุทิตาด้วยตนเอง เขตขันธ์จึงพยายามเฝ้าตามมุทิตาทั้งสองได้มีเวลาอยู่ด้วยกัน เมื่อเขตขันธ์ได้อยู่กับมุทิตาทำให้รอยยิ้มของเขตขันธ์กลับมาอีกครั้ง แต่เขตขันธ์ก็ยังไม่เปิดรับใจในทีเดียว...ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.13 วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) สารภาพรัก อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) แต่ใจอนงค์ยังคงมี อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) อยู่ เขตขันธ์ (ปาริธ ทิมทอง) บังคับให้ มุทิตา (เดียร์น่า ฟลีโป) หย่ากับตนเองพร้อมยื่นข้อเสนอให้เงินก้อนโต มุทิตาไม่ยอมรับและเสนอให้เขตขันธ์อยู่กับตนเอง เขตขันธ์ต้องยอมเพราะไม่มีทางเลือก มุทิตาไปอยู่บ้านเขตขันธ์แม่ของเขตขันธ์ใช้งานมุทิตาเหมือนแม่บ้านทุกอย่างและยังมีละออองค์ร่วมมือด้วย  มุทิตายอมทุกอย่างเพื่อจะได้อยู่ใกล้เขตขันธ์ แถมยังแก้เผ็ดทั้งแม่และ ละออองค์ (คริสซี่ กฤษณ์สิริ) ได้ทุกครั้ง  

มุทิตาพยายามใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ใกล้ชิดเขตขันธ์แต่เขตขันธ์ก็ยังไม่เปิดใจยอมรับ พงศ์สนิทเสียใจที่อนงค์ปฏิเสธตนแต่ก็เข้าใจความรู้สึกอนงค์และทำได้แค่ดูอยู่ห่าง ๆ อานนท์ยังเฝ้าดูแลลูกเมียและแม่อยู่เสมอ แม่อานนท์ตกบันไดอนงค์พยายามช่วย อานนท์รีบตามมุทิตามาให้ช่วย แต่มุทิตาก็ช่วยไม่ได้ พงศ์สนิทคิดถึงอนงค์มากจึงไปเฝ้าอยู่หน้าบ้านจึงไปช่วยแม่ได้ทัน แม่อานนท์ปลอดภัย อนงค์ยอมให้พงศ์สนิทเข้ามาดูแลแต่ในฐานะเพื่อน...ติดตามชมได้ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย” วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.14 วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) เข้าร่าง พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) ตามคำแนะนำของ หม่าม้า (ก้อง ปิยะ) เพื่อมาหา อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) แต่อนงค์รู้สึกว่าพงศ์สนิทแปลกไป มุทิตา (เดียร์น่า ฟลีโป) บอกกับพงศ์สนิทว่าถูกผีอานนท์สิงร่างพงศ์สนิทกลัวมาก อานนท์ไปขอให้มุทิตาช่วย พลอย (อุรพิมพ์) หลานสาวตนเองที่ถูกผีตาม มุทิตาสืบจนรู้ว่าพลอยนั้นเป็นลูกศิษย์ของพ่อตนเองและมีเพื่อนที่ชื่อว่า กิมจิ (มิ้ม รัตนวดี) แต่กิมจิฆ่าตัวตายเพราะทะเลาะกับพลอย พลอยเครียดมากเพราะคิดว่าตนเองเป็นต้นเหตุให้กิมจิตายและพลอยจะฆ่าตัวตายตาม อานนท์มาขอให้มุทิตารีบไปหาพลอย เขตขันธ์ (ปาริธ ทิมทอง) ตามไปด้วย กิมจิเล่าเหตุการณ์ให้อานนท์ฟังเพื่อให้มุทิตาคุยกับพลอย ว่าความจริงกิมจิไม่ได้ฆ่าตัวตายแต่เกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตและให้พลอยเลิกโทษตัวเอง พลอยเองก็ได้รับโทษจากการกระทำของตนเองแล้ว พลอยขอโทษกิมจิ กิมจิไปอย่างหมดห่วง 

แม่อานนท์หายไป อนงค์ขอให้พงศ์สนิทช่วยตามหาจนเจอ อนงค์รู้สึกผิดต่ออานนท์ที่ดูแลแม่ไม่ดี อนงค์คิดถึงอานนท์มาก พงศ์สนิทอยากจะช่วยอนงค์ยอมให้อานนท์สิงร่างตนเอง

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.15 วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564

มุทิตา (เดียร์น่า ฟลีโป) ชวน เขตขันธ์ (ปาริธ ทิมทอง) ไปทำงานด้วยกันเพื่อหวังรื้อฟื้นความทรงจำ ถ้าทำไม่สำเร็จมุทิตาจะกลับไปอยู่บ้านตัวเอง มุทิตางัดไม้เด็ดมอมเหล้าเขตขันธ์แถมยังพยายามปล้ำสามีตัวเองอีกด้วย แต่เขตขันธ์ยังจำเรื่องทุกอย่างไม่ได้ มุทิตาหมดหวังเสียใจทำตามสัญญาที่ให้ไว้ พ่อมุทิตาทนไม่ได้ที่เห็นลูกสาวเสียใจบุกไปหาเขตขันธ์ขอลูกสาวตัวเองคืน เขตขันธ์กลับไปง้อมุทิตาแต่ครั้งนี้มุทิตาใจแข็ง  

อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) เหลือเวลาอีกไม่มากจึงอยากไปเที่ยวต่างจังหวัดกับ อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) โดยยืมร่าง พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) มุทิตาจึงไปขอร้องกับอนงค์ มุทิตา พงศ์สนิท  อานนท์ และอนงค์ได้มาพักผ่อนต่างจังหวัด เขตขันธ์ตามมาง้อมุทิตา ขอโทษมุทิตาและความทรงจำกลับมาแล้ว อานนท์ในร่างพงศ์สนิทเผลอสารภาพรักอนงค์ อนงค์แอบได้ยินเรื่องที่อานนท์สิงร่างพงศ์สนิท อนงค์ขอบคุณพงศ์สนิทถึงทุกสิ่งที่ผ่านมา อนงค์ไม่สามารถลืมอานนท์ได้ พงศ์สนิทเข้าใจความรู้สึกของอนงค์ อานนท์ทำใจเริ่มยอมรับว่าพงศ์สนิทเป็นคนดีและสามารถดูแลอนงค์ได้   

เขตขันธ์กับมุทิตาคืนดีกันพร้อมกลับบ้านด้วยกัน เขตขันธ์บอกความจริงกับแม่ว่า ละออองค์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) คือต้นเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุ 

แม่อานนท์หายไปเพราะไม่อยากเป็นภาระให้อนงค์ จนอนงค์ปิดกั้นความรู้สึกต่อพงศ์สนิท พงศ์สนิทร้อนใจรีบตามหาจนเจอและขอโทษแม่อานนท์ขอดูแลแม่อานนท์เอง 

เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.16 (ตอนจบ)

วันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2564

อานนท์ (เต๋อ ฉันทวิชช์) ยอมรับในตัว พงศ์สนิท (แม็ค วีรคณิศร์) ว่าเป็นคนดีและสามารถดูแลครอบครัวตัวเอง แม่ เขตขันธ์ (ปาริธ ทิมทอง) โทษ มุทิตา (เดียร์น่า ฟลีโป) ที่เป็นต้นเหตุให้ ละออองค์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) คิดสั้น มุทิตาไปขอให้อานนท์ช่วยตามหาละออองค์เพราะวิญญาณอาจจะออกจากร่าง อานนท์ตามจนเจอวิญญาณละออองค์และอธิบายในสิ่งที่เกิดขึ้น อานนท์จึงรู้ว่าละออองค์นั้นไม่ได้ฆ่าตัวตายแต่ถูกทำร้ายแต่ละออองค์ไม่สามารถบอกได้ว่าคนที่ทำร้ายตัวเองเป็นใคร อานนท์ไปขอให้ หม่าม้า (ก้อง ปิยะ) ช่วย หม่าม้าบอกเหตุผลเพราะผลกรรมของละออองค์ที่ชอบใส่ร้ายคนอื่น ปวีณา (มะปราง วิรากานต์)  หึง หมอเกื้อ (อู๋ สมิทธิ) จนทั้งสองทะเลาะกัน หมอเกื้อจึงรู้ความจริงที่ปวีณาโกหกเรื่องท้อง

เวลาของอานนท์เหลือน้อยเต็มที ท่านยมเห็นแก่ความดีของอานนท์จึงให้อานนท์เป็นมนุษย์เพื่อไปหาลูกเมียเป็นครั้งสุดท้าย แต่มุทิตาโดนจับตัว ยายเจ้าที่รีบไปบอกอานนท์ละออองค์กลับเข้าร่างได้ตามคำแนะนำของอานนท์และบอกความจริงเรื่องมุทิตา เขตขันธ์รีบตามไปช่วย คนที่จับมุทิตาไปคือปวีณา เขตขันธ์กับหมอเกื้อพยายามห้ามไม่ให้ปวีณาทำร้ายมุทิตา ปวีณาไม่ฟังและยิงมุทิตาทันที อานนท์ช่วยได้ทันจนตัวเองตายเพราะครั้งนี้อานนท์เป็นคนแล้ว  ปวีณาสติแตกทำร้ายหมอเกื้อและตัวเอง ผลของการช่วยเหลือมนุษย์อานนท์ได้มาหา อนงค์ (ปราง กัญญ์ณรัณ) เพื่อบอกลา อนงค์เสียใจมากแต่ก็ต้องยอมรับความจริงว่าอานนท์ได้จากไปแล้ว  อานนท์ไปอย่างหมดห่วง มุทิตามาส่งอานนท์และขอบคุณที่ค่อยช่วยเหลือกัน อานนท์ยอมตามท่านยมไป มุทิตากับเขตขันธ์กลับมาใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข 

 

รายชื่อนักแสดง Help Me คุณผีช่วยด้วย ช่อง 3HD

 • เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี รับบทเป็น อานนท์
 • เดียร์น่า ฟลีโป รับบทเป็น มุทิตา
 • ปาริธ ทิมทอง รับบทเป็น เขตขันธ์
 • กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รับบทเป็น อนงค์
 • สมิทธิ ลิขิตมาศกุล รับบทเป็น สุธาพร (เกื้อ)
 • วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล รับบทเป็น พงศ์สนิท
 • ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบทเป็น วิหาร
 • คัทลียา แมคอินทอช รับบทเป็น เฉิดฉาย
 • อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบทเป็น ธานินทร์
 • มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบทเป็น มัณฑนา
 • กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ รับบทเป็น ละออองค์
 • วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบทเป็น ปวีณา
 • ดวงตา ตุงคะมณี รับบทเป็น ย่านิด
 • ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร รับบทเป็น อุเบกขา
 • พิสมัย วิไลศักดิ์ รับบทเป็น เจ้าที่บ้านมุทิตา
 • ฐานุพงศ์ ศักดิ์ธนาวัฒน์ รับบทเป็น เจ้าที่บ้านอานนท์
 • ปิยะ เศวตพิกุล รับบทเป็น หมอผี / หม่าม้า
 • สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบทเป็น ยมฑูต
 • รอง เค้ามูลคดี รับบทเป็น อากง
 • ด.ญ. มาชิดา สุทธิกุลพานิช รับบทเป็น แตงโม
 • สุนารี ราชสีมา รับบทเป็น ป้าศรี
 • ปารีณา บุศยศิริ รับบทเป็น น้ำปั่น
 • อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบทเป็น สม (สามีป้าศรี)
 • ราตรี วิทวัส รับบทเป็น โฉมฉาย
 • รัตนวดี วงษ์ทอง รับบทเป็น กิมจิ
 • สิคพัชศ์ เศรษฐพงพัชร รับบทเป็น ผีโฮส
 • สุรจิต บุญญานนท์ รับบทเป็น ณัฐวุฒิ
 • อุรพิมพ์ ประภาสะวัต รับบทเป็น พลอย