รีเซต

เรื่องย่อ แพศยา ช่อง PPTV (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ แพศยา ช่อง PPTV (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
19 สิงหาคม 2564 ( 10:00 )
11.4K

เรื่องย่อ แพศยา ช่อง PPTV ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 2 มิถุนายนนี้ เตรียมปะทะอารมณ์อย่างดุเดือดของ 2 นักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่าง แป้ง  อรจิรา แหลมวิไล และ น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรัก และความลุ่มหลง ความอยากได้ อยากมี และอยากจะเป็น เพื่อชิงความเป็นหนึ่ง จนต้องยอมแลกทุกอย่างเพื่อให้ได้มา ดั่งคำที่ว่า อยากได้ก็ต้องแลก พร้อมเสริมทัพความสนุกครบรส กับพระเอกหนุ่มหล่อ อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์ ร่วมด้วยเหล่านักแสดงเจ้าบทบาทอีกมากมาย 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แพศยา ช่อง PPTV

ละครเรื่อง “แพศยา” เป็นการปะทะอารมณ์อย่างดุเดือดของ 2 นักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่าง “แป้ง อรจิรา แหลมวิไล” และ “น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์” ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรัก และความลุ่มหลง ความอยากได้ อยากมี และอยากจะเป็น เพื่อชิงความเป็นหนึ่ง จนต้องยอมแลกทุกอย่างเพื่อให้ได้มา ดั่งคำที่ว่า “อยากได้ก็ต้องแลก” พร้อมเสริมทัพความสนุกครบรส กับพระเอกหนุ่มหล่อ “อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์” ร่วมด้วยเหล่านักแสดงเจ้าบทบาทอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจสัน ยัง, น้ำหวาน พิมรา เจริญภักดี, ขุน ชานนท์ อักขระชาตะ, กวาง ศิริศิลป์ โชติวิจิตร, เป้ ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ เป็นต้น กำกับการแสดงโดยผู้กำกับฝีมือดี “มนิตย์ สนับแน่น” เตรียมออกอากาศให้ได้ชมกันทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. เริ่มวันพุธที่ 2 มิถุนายนนี้ 

 “แพศยา” เป็นเรื่องราวของผู้หญิง 2 คนที่แก่งแย่งชิงดีกันในเรื่องงานในวงการบันเทิงและความรัก ดาว (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) เด็กสาวธรรมดาที่ค่อนไปทางตลาดล่าง แต่ชีวิตที่พลิกผัน เธอถูก พล (กวาง ศิริศิลป์ โชติวิจิตร) คนรักหักหลัง หลังจากแข่งรถแพ้ โดยใช้เธอเป็นรางวัลให้กับ วิทย์ (กรเศก โคร์นิน) ลูกนักการเมืองใหญ่ในการแข่งรถนอกกฎหมาย ซึ่งทำให้ดาวเสียใจมากก่อนจะพยายามหนีเอาตัวรอดและได้ทำร้ายวิทย์จนบาดเจ็บสาหัส วิทย์โกรธมากสั่งลูกน้องตามล่าดาวไปทุกที่รวมทั้งบ้านของพลด้วย และพอดาวรู้ว่าโดนไล่ล่าก็หนีเข้ากรุงเทพฯ ทันที และได้พบกับ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) จิตแพทย์หนุ่มหล่อ ที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือจนดาวได้พบกับ ป้าน้อย (ปรารถนา สัชฌุกร) ป้าแท้ๆ ของเธอ ที่ทำงานเป็นหัวหน้าทีมเสื้อผ้าละครมือหนึ่งของกองที่มี พลอย (แป้ง อรจิรา แหลมวิไล) ซุปตาร์ไอดอลขวัญใจของดาวแสดงนำ

ดาวจึงขอร้องอ้อนวอนป้าน้อยเพื่อเข้าไปทำงานในกองถ่ายด้วยเพราะอยากเจอและใกล้ชิดพลอยตัวเป็น และด้วยความที่ดาวเป็นคนมีความสามารถ ดาวจึงได้รับโอกาสเล็กๆ ในวงการ จนเธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเป็นนางเอกเอ็มวีของศิลปินดัง พอพลอยรู้ก็หมั่นไส้และอยากจะสกัดดาวรุ่ง จึงวางแผนให้ดาวมาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการส่วนตัวของเธอ เมื่อเวลาผ่านไปดาวก็ได้รู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนการของพลอย ด้วยความคับแค้นดาวจึงออกไปอยู่กับ นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ผู้จัดการดาราที่ฉาวโฉ่ที่สุดในวงการ นนท์บอกว่าจะช่วยดาวล้างแค้น ถ้าหากดาวพร้อมจะแลกทุกอย่าง เธอจึงตกลงเพราะไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว

ด้าน หมอพีท ก็พยายามที่จะดึงดาวออกมาจากวังวนแห่งความแค้นแต่ทุกอย่างก็ดูจะสายเกินไป เสียแล้ว ด้านพลอยก็ยิ่งไม่พอใจเมื่อ กวิน (เจสัน ยัง) แฟนหนุ่มของเธอดูท่าทางสนใจในตัวดาว เลยยิ่งจุดไฟแค้นให้ กับหัวใจของพลอย ทั้งสองมีปากเสียงกันจึงทำให้กวินขอเลิกกับเธอ และเหตุนี้ทำให้พลอยเครียดชีวิตเป๋ไปเป็นอย่างมาก ในขณะที่ดาวกลับเริ่มเปล่งประกายและกำลังก้าวเข้ามาแทนที่ทุกอย่างที่เคยเป็นของพลอยทั้งเรื่องงาน และ กวิน เมื่อดาวเริ่มมีชื่อเสียง “ความแพศยา” ก็ทำให้ดาวได้ทุกอย่างทั้งเงิน ทอง และชื่อเสียง แต่ในขณะเดียวกันอดีตอันเลวร้ายก็พยายามคืบคลานกลับมาหาเธอ “ไอ้เด” (อมรเอก มิเกลลี่) พ่อเลี้ยงของดาว เมื่อรู้ข่าวดาวจึงพยายามขู่ดาวเพื่อให้มันได้ทุกอย่างตามที่มันต้องการ ดาวจะปกปิดและเดินต่อไปบนเส้นทางที่เธอฝันนี้จนขึ้นไปสู่จุดสูง ณ จุดนั้น อย่างไร เธอจะต้องแลกมาด้วยอะไรบ้างกว่าจะไปถึงฝั่งฝัน แล้วใครล่ะจะเป็นผู้ชนะยืนหนึ่งในเกมการแลกครั้งนี้

เรื่องย่อ แพศยา EP.1 วันพุธที่ 2 มิถุนายน 2564

ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) เด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งที่จู่ๆ ชีวิตก็พลิกผันเมื่อเธอถูก พล (กวาง - ศิริศิลป์ โชติวิจิตร) คนรักหักหลัง หลังจากแข่งรถแพ้ โดยใช้เธอเป็นรางวัลให้กับ “วิทย์”ลูกนักการเมืองใหญ่ในการแข่งรถนอกกฎหมาย ซึ่งทำให้ดาวเสียใจมากก่อนจะพยายามหนีเข้ากรุงเทพฯ และได้พบกับ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) จิตแพทย์หนุ่มหล่อ ที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือจนดาวได้พบกับ ป้าน้อย (ปรารถนา สัชฌุกร) ป้าแท้ๆ ของเธอ ที่ทำงานเป็นหัวหน้าทีมเสื้อผ้าละครมือหนึ่งของกอง เงารักเงาแค้น ที่มี พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ซุปตาร์ไอดอลขวัญใจของดาว แสดงนำ ดาวจึงขอร้องอ้อนวอนป้าน้อยเพื่อเข้าไปทำงานในกองถ่ายด้วยเพราะอยากเจอและใกล้ชิดพลอยตัวเป็น

เรื่องย่อ แพศยา EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน 2564

หลังจาก พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) แอบหนีนักข่าวไม่ให้สัมภาษณ์จนทำให้ลูกค้าไม่พอใจจะฟ้องบริษัทออกาไนซ์เซอร์ของ นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ)  พลอยจึงวางแผนสยบข่าวรักร้าวกับ กวิน(เจสัน ยัง) กลางกองถ่าย ส่วน ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) พอได้รับการอนุญาตให้เข้าทำงานในกองถ่าย เธอก็ดีใจมากที่ได้เจอพลอยแม้จะเป็นเพียงเวลาสั้นๆ ก็ตาม และด้วยรูปร่างหน้าตาดีมีสไตล์ของดาวก็มีโมเดลลิ่งต่อให้ดาวไปแคสต์งาน ดาวเริ่มสนใจจึงแอบป้าน้อยไปแคสงานกับโมเดลลิ่งทันที

เรื่องย่อ แพศยา EP.3 วันพุธที่ 9 มิถุนายน 2564

หลังจาก ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ไปแคสต์งานก็ต้องเจอกับผู้กำกับขาหื่น เธอจึงพยายามต่อสู้จนได้รับบาดเจ็บ โอปอร์ เพื่อนที่ไปแคสต์ด้วยกันจึงรีบพาดาวไปทำแผลที่โรงพยาบาลที่ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) ทำงานอยู่  ด้าน พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ก็ตัดสินใจชวน กวิน (เจสัน ยัง) ไปร่วมงานอีเว้นท์ ของป้าออก้า ตามที่ แพร (น้ำหวาน - พิมรา เจริญภักดี) น้องสาวขอร้อง ซึ่งทำให้ พี่ลูกน้ำ (กรกฎ พวงสวัสดิ์) หัวเสียมากเพราะรับปาก นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ไว้แล้วว่าพลอยจะต้องไปงานให้ นนท์ ก่อนเพื่อขอโทษที่เบี้ยวสัมภาษณ์งานเปิดตัวสินค้าวันก่อน 

เรื่องย่อ แพศยา EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564

พอเอ็มวีที่ ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) เล่นถูกปล่อยออกไปก็เป็นที่พูดถึงได้รับกระแสดีมากๆ รวมถึง พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ก็เริ่มสนใจในตัวดาวมากขึ้น พลอยจึงชวนดาวเข้าทำงานด้วย ซึ่งนั่นทำให้ดาวดีใจมากๆ  และยิ่งปลื้มปริ่มสุดๆ เมื่อดาวได้ทำงานร่วมกับพลอยอย่างใกล้ชิด แถมยังได้ตามติดพลอยไปลองชุดที่ร้าน I AM PARE ซึ่งเป็นร้าน แพร (น้ำหวาน - พิมรา เจริญภักดี)  น้องสาวพลอย เพื่อไปงานอีเว้นท์อีกด้วย ด้าน นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ก็พยายามจะวางแผนเอาคืนพลอยอย่างเจ็บแสบด้วยการปล่ยอคลิปลับของ กวิน กับ แพร ให้นักข่าวกลางงาน ซึ่งพอ พลอย เห็นเข้าก็ตกใจมาก ทั้งโกรธ เสียใจ ทะเลาะกับกวินอย่างหนัก

เรื่องย่อ แพศยา EP.5 วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564

ด้วยความร้อนใจของ กวิน (เจสัน ยัง) และไม่อยากเลิกกับ พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ด้วย เขาจึงไปขอร้องให้ แพร (น้ำหวาน - พิมรา เจริญภักดี) ไปช่วยเคลียร์และยืนยันความจริงกับพลอยพร้อมกัน แต่แพรไม่ยอม ด้าน แพร ก็โกรธและโมโหมากเพราะพลอยไม่ไปลองชุดที่ร้าน พาลหงุดหงิดใส่ ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) จนดาวรู้สึกน้อยใจคิดจะลาออกจากการเป็นผู้ช่วยของพลอย ส่วน พลอย หลังจากใจเย็นลงแล้วก็สั่งให้ พี่ลูกน้ำ (กรกฎ พวงสวัสดิ์)จัดแถลงข่าวเคลียร์ปัญหาคลิปฉาวพร้อมกับแพรเพื่อสยบข่าวลือต่างๆ ฟาก กวิน เองก็ถือโอกาสนี้ง้อ พลอย เช่นเดียวกัน  แต่แล้วจู่ๆ ในระหว่างซ้อมคิวรันทรูของงาน Star Fashion Week พลอยก็หายตัวไป ทำเอาทีมงานเครียดหนัก

เรื่องย่อ แพศยา EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

แพร (น้ำหวาน - พิมรา เจริญภักดี) ตัดสินใจให้ ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์)ใส่ชุดฟินนาเล่เดินแบบแทน พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ในงาน Star Fashion Week ซึ่งพอเปิดตัวดาวปุ๊บก็ทำเอาคนในงานอึ้งและตื่นตาตื่นใจไปกับชุดและโชว์ของดาวเป็นอย่างมากจนทำให้ดาวได้กลายเป็นที่รู้จักโด่งดังในโซเชียลเพียงชั่วข้ามคืน เรียกว่าชีวิตดาวกำลังไปได้ด้วยดีทั้งเรื่องงานและเรื่องความสัมพันธ์กับ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) ที่ทั้งคู่ก็เริ่มสนิทสนมกันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้าน นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ก็ยังตามปั่นป่วน พลอย ไม่หยุดโดยใช้เรื่องคลิปลับ กวิน กับ แพร ข่มขู่จนพลอยต้องนัดเจอนนท์เป็นการด่วน

เรื่องย่อ แพศยา EP.7 วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564

หลังจากจบงาน Star Fashion Week ก็มีลูกค้าโฆษณาสินค้าต่างๆ ติดต่อจ้างงาน ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) เข้ามารัวๆ รวมทั้ง นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ก็พยายามที่จะหาช่องทางพาดาวเข้าสังกัดตนด้วยเช่นเดียวกัน ด้าน พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) พอเห็นดาวมีงานเยอะก็ไม่ค่อยพอใจสั่งให้พี่ลูกน้ำยกเลิกงานดาวเพื่อให้ดาวได้ทำงานให้เธอมากขึ้น และยิ่งไม่พอใจเมื่อรู้ว่าดาวได้รับการติดต่อให้เล่นเป็นนางเอกละครเย็น พลอย สั่งให้ พี่ลูกน้ำ (กรกฎ พวงสวัสดิ์) งดรับงานทุกอย่างของดาว จนทำให้ดาวรู้สึกน้อยใจอย่างมาก ส่วน กวิน (เจสัน ยัง) ก็ได้ขอร้องให้ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) ช่วยง้อพลอยให้อีกแรงหนึ่ง แต่ถูกหมอพีทปฏิเสธ

เรื่องย่อ แพศยา EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

พอ ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) กับ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์)  ปรับความเข้าใจกันดีแล้ว หมอพีท ก็ได้ขอร้องให้ ดาว อยู่ห่างๆ จาก กวิน (เจสัน ยัง) ให้มากที่สุด ด้าน กวิน ได้ไปหาดาวที่บ้านเพื่อขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้น ดาวจึงแนะนำให้กวินไปขอโทษและง้อ พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) อย่างจริงใจอีกครั้ง ส่วน ดาว หลังจากโดนยกเลิกงานต่างๆ รวมทั้งการเป็นนางเอกละครเย็นเรื่องแรกเธอก็ได้รับโอกาสจาก แพร (น้ำหวาน - พิมรา เจริญภักดี) ให้เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของแบรนด์ I AM PARE ทันที ด้านพลอยพอรู้ว่าแพรให้ดาวเป็นพรีเซ็นเตอร์แทนก็โกรธมากบุกมาอาละวาด ดาว รวมทั้ง แพร อย่างหนัก แถมยังแฉประวัติที่เธอตามสืบมาของ ดาว กับพล พล (กวาง - ศิริศิลป์ โชติวิจิตร) กลางกองถ่าย จนทำให้ดาวเสียใจและอับอายอย่างมาก  

เรื่องย่อ แพศยา EP.9 วันพุธที่ 30 มิถุนายน 2564

ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ตัดสินใจเซ็นสัญญาเข้าสังกัดของ นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) หลังจากนั้นก็ย้ายออกจากบ้าน ป้าน้อย (ปรารถนา สัชฌุกร) ไปอยู่คอนโดที่นนท์เตรียมไว้ พร้อมกันนี้นนท์ก็ได้พาดาวไปเจอกับคุณธีระผู้บริหารช่องเพื่อเจรจาต่อรองและยื่นข้อเสนอบางอย่างเพื่อเปลี่ยนให้ดาวได้กลับไปได้เล่นบทนางเอกละครเย็นเหมือนเดิม เรียกว่าชีวิตดาวก็เริ่มเปลี่ยนไปมีทั้งบ้านและรถหรูมีความสุขมากขึ้น แต่จู่ๆ ดาวก็ได้ข่าวจาก แอล เพื่อนสนิทเรื่องที่ พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ให้เงินพลไปใช้หนี้ ซึ่งทำให้ดาวเจ็บใจกับการกระทำของพลอยมากเธอจึงคิดจะเอาคืนพลอยให้ถึงที่สุด

เรื่องย่อ แพศยา EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฏาคม 2564

ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) เข้าใจผิดคิดว่า หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) คบอยู่กับจิ๊บอดีตแฟนเก่า ก็เสียใจมากจึงออกไปดื่มและได้เจอกับ กวิน (เจสัน ยัง) ทั้งคู่เริ่มคุยถูกคอกันมากยิ่งขึ้น กวินจึงขอไปร่วมแสดงความยินดีในงานแถลงข่าวเปิดตัวนางเอกละครเรื่องแรกของดาวด้วย พอถึงวันงานแถลงข่าว กวิน ได้หอบช่อดอกไม้ไปให้ดาวถึงที่ เรียกว่าสร้างความสนใจให้นักข่าวเป็นอย่างมากและต่างรุมสัมภาษณ์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ทันที ด้าน พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) พอรู้ว่าบทนางเอกของตนถูกเปลี่ยนเป็น ดาว แทน ก็โกรธมากและยิ่งโมโหสุดๆ พร้อมติดต่อเพื่อเคลียร์กับกวินทันที

เรื่องย่อ แพศยา EP.11 วันพุธที่ 7 กรกฏาคม 2564

หลังจาก ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) โดน พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ดักทำร้ายร่างกายก็ยิ่งโกรธพลอยมาก ออกไปดื่มแก้เครียดจนได้เจอกับ กวิน (เจสัน ยัง) และด้วยความเมาและสับสนของกวิน บวกกับความโกรธแค้นของดาวที่มีต่อพลอย เธอจึงตัดสินใจมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ กวิน

แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่ดาวคาดหวัง เพราะจู่ๆ กวินก็เปลี่ยนไปและตีตัวออกห่างดาว ส่วนพลอยกลับไปได้สวยกับงานในวงการบันเทิง จัดงานแถลงข่าวโปรเจ็คต์ละครเวทีเรื่องใหม่อย่างคึกคัก แถมยังให้สัมภาษณ์นักข่าวว่ายังรักกันดีกับกวินเหมือนเดิม ดาว เห็นข่าวก็ยิ่งไม่พอใจจึงปรึกษากับ นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) เพื่อเอาคืนพลอยให้สาสม

 

เรื่องย่อ แพศยา EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฏาคม 2564

ในขณะที่ พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) กำลังเครียดกับข่าวต่างๆ  กวิน (เจสัน ยัง) พอรู้เรื่องก็พยายามปลอบใจแต่กลายเป็นว่ายิ่งทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันจนกวินทนไม่ไหวบอกเลิกพลอยอย่างเด็ดขาด ซึ่งทำให้พลอยเสียใจมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับสารพัดปัญหา ด้วยความเป็นห่วงพี่สาว หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) จึงคอยดูแลและปลอบใจอย่างใกล้ชิด ด้าน ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) หลังจาก นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) พาไปเจอผู้บริหารช่อง เพียงชั่วข้ามคืน ชีวิตเธอก็กลายเป็นซุปตาร์ดาวรุ่งที่ทุกคนอยากร่วมงานด้วย เช่นเดียวกับ แพร ก็ติดต่อขอดาวไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์เธออีกครั้ง

 

เรื่องย่อ แพศยา EP.13 วันพุธที่ 14 กรกฏาคม 2564

พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) โกรธมากที่ นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) เข้าไปยุ่งวุ่นวายและพยายามจะให้ ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของแบรนด์ I AM PARE เธอจึงบุกไปอาละวาดนนท์อย่างหนัก ส่วน นนท์ พอได้ พี่ลูกน้ำ (กรกฎ พวงสวัสดิ์) เข้ามาเป็นผู้ช่วยคนใหม่ปุ๊บก็ได้วางแผนให้ดาวตีสนิทกับ กวิน (เจสัน ยัง) ทันทีเพื่อปั่นหัวพลอยให้เจ็บแสบที่สุด ด้าน หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) ก็ทำทุกวิธีทางเพื่อหาโอกาสปรับความเข้าใจกับดาว ฟาก ดาว พอรู้ว่าพลอยไม่ได้เล่นละครเวทีของแมนแล้ว เธอก็พยายามตีสนิท แมน (ทวีฤทธิ์ จุลทรัพย์) ทันทีเพื่อให้ได้บทนี้แทนพลอย

 

เรื่องย่อ แพศยา EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฏาคม 2564

ในที่สุด ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ก็ได้รับบทนางเอกละครเวทีตามที่ต้องการ แต่นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ยังไม่พอใจอยากให้ดาวแย่ง กวิน (เจสัน ยัง) จาก พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) มาด้วย จึงให้ พี่ลูกน้ำ (กรกฎ พวงสวัสดิ์) วางแผนให้ดาวใกล้ชิดกับกวินมากขึ้น ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็เปิดตัวว่ากำลังคบหาดูใจกันออกสื่อ ด้าน พลอย พอตั้งสติได้ก็กลับมาจัดแถลงข่าวเปิดตัวมูลนิธิ 4 legs for love มูลนิธิช่วยน้องหมา พร้อมด้วยผู้จัดการคนใหม่อย่าง ป้าออก้า (ทัศนวรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) และประกาศเดินหน้าทำงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มที่ ซึ่งทำให้ดาวไม่พอใจมาก นนท์ จึงวางแผนให้ดาวใช้ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) เป็นเครื่องมือในการแก้เกมในครั้งนี้ ซึ่งทำให้ดาวหนักใจเป็นอย่างมาก

เรื่องย่อ แพศยา EP.15 วันพุธที่ 21 กรกฏาคม 2564

ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ตัดสินใจจะคบ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) อย่างจริงใจ ไม่ใช่เพราะแผนการของ นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) อีกต่อไป พอดาวได้ไปลองชุดที่ร้าน I AM PARE พี่ลูกน้ำ (กรกฎ พวงสวัสดิ์) กับ แพร (น้ำหวาน - พิมรา เจริญภักดี) จึงหาจังหวะให้ดาวกับ หมอพีท ได้อยู่ใกล้ชิดกันตามลำพัง ด้าน พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ก็ได้ติดต่อหา เด (อมรเอก มิเกลลี่)  พ่อเลี้ยงของดาวทันทีที่พ้นโทษ พร้อมทั้งยื่นข้อเสนอบางอย่างให้เดย์ทำ ฟาก ดาว นับวันก็ยิ่งแค้นใจเจ็บการกระทำของพลอย เธอจึงวางแผนกับนนท์ทำทุกวิถีทางให้ได้เข้าร่วมงานเดินพรมแดงเทศกาลหนังให้ได้เพื่อหักหน้าพลอย

เรื่องย่อ แพศยา EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฏาคม 2564

พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ก็ได้รับเลือกให้เป็นทูตสนัถวไมตรีขององค์การทุนเพื่อสัตว์เลี้ยงที่ถูกทิ้งทั่วโลกหรือ UNISED กลายเป็นที่ยอมรับและชื่นชมของสังคมมากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นทำให้ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) อยากพิสูจน์ฝีมือตัวเองให้เป็นที่ยอมรับแบบพลอยบ้าง เธอจึงขอร้องนนท์
(ชานนท์ อักขระชาตะ) ให้ยกเลิกงานต่างๆ ให้ ด้าน เด (อมรเอก มิเกลลี่)  ก็ยังตามป่วนดาวตลอด ดาวจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่บ้าน ป้าน้อย (ปรารถนา สัชฌุกร) โดยมีหมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) คอยช่วยเหลือและดูแลอย่างใกล้ชิด แต่พอพลอยรู้ว่าทั้งคู่สนิทกันก็ไม่พอใจจึงวางแผนกีดกันน้องชายออกจากดาวอย่างเด็ดขาด

เรื่องย่อ แพศยา EP.17 วันพุธที่ 28 กรกฏาคม 2564

เด (อมรเอก มิเกลลี่)  ตามไปหา ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ที่บ้าน ป้าน้อย (ปรารถนา สัชฌุกร) และพยายามขืนใจดาว แต่ดาวไม่ยอมจึงปกป้องตัวเองจนเผลอทำร้ายเดถึงแก่ชีวิต ป้าน้อยไม่อยากให้ดาวเดือดร้อนจึงอาสารับผิดแทน ซึ่งทำให้ดาวเสียใจมากตัดสินใจบอกความจริงทุกอย่างในอดีตของเธอกับหมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) เพื่อให้หมอพีทช่วยเรื่องคดีของป้าน้อย ส่วน พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) พอรู้ว่าหมอพีทคอยช่วยเหลือดาวอยู่ก็ไม่พอใจต่อว่าหมอพีทและสั่งให้หมอพีทเลิกยุ่งกับดาว และฉวยโอกาสที่ดาววุ่นเรื่องป้าน้อย ตีสนิทกับเสี่ยเก้ง (นพดล ทรงแสง) เพื่อเข้าร่วมโปรเจ็คต์ละครเวทีของเสี่ยเก้งแทนดาวทันที

เรื่องย่อ แพศยา EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฏาคม 2564

ในที่สุด พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ก็ได้แชร์รอบการแสดงบทนางเอกละครเวทีเรื่องเดียวกันกับ ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) แต่ในวันแสดงรอบพรีเมียร์ยังไม่สรุปว่าใครจะได้เล่น ทั้งคู่จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองถูกเลือก ด้าน นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ก็รู้ดีว่าดาวเสียเปรียบพลอยเรื่องฝีมือการแสดงอยู่มาก จึงแนะนำให้ แมน (ทวีฤทธิ์ จุลทรัพย์)  ไปเสนอ เสี่ยเก้ง (นพดล ทรงแสง)จัดงานประมูลนางเอกรอบพรีเมียร์ขึ้นเพื่อสร้างกระแสของละครเวที พร้อมทั้งสั่งให้ดาวกลับไปคืนดีกับ กวิน(เจสัน ยัง) แล้วขอให้กวินมาช่วยประมูลเลือกดาวในงานนี้ด้วย

เรื่องย่อ แพศยา EP.19 วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564

ในงานประมูลเลือกนางเอกรอบพรีเมียร์ดำเนินไปอย่างคึกคักเรียกว่าได้รับความสนใจจากนักข่าวและผู้ร่วมประมูลเป็นอย่างมาก ทั้ง พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) และ ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัควงศ์ธนทัศน์) ต่างก็ได้รับการเสนอราคากันอย่างสูสี ซึ่งใครจะเป็นผู้ชนะต้องไปติดตาม และหลังจากงานประมูลเสร็จสิ้นลง จู่ๆ พล (ศิริศิลป์ โชติวิจิตร) ก็บุกไปหาดาวที่คอนโดพร้อมทั้งขอคืนดีด้วย ส่วน เนตร(รุ่งนภัฐ บริจินดากุล) ก็ตัดสินใจปล่อยภาพลับระหว่างแมน (ทวีฤทธิ์ จุลทรัพย์) กับดาวจนทำให้ดาวถูกถอดจากละครหลายเรื่อง พอ นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) รู้จึงแก้เกมด้วยการวางแผนให้ กวิน (เจสัน ยัง) ขอดาวแต่งงานต่อหน้านักข่าวและแมนเพื่อสยบข่าวลือทุกอย่างเกี่ยวกับดาว

เรื่องย่อ แพศยา EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 2564

แมน (ทวีฤทธิ์ จุลทรัพย์) ไม่พอใจอย่างมากที่ ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ตอบตกลงแต่งงานกับกวิน (เจสัน ยัง) แถมยังปฏิเสธเขาอย่างไม่ใยดี จนทำให้แมนไม่มีสมาธิในการทำงาน พอเสี่ยเก้ง (นพดล ทรงแสง) มาเห็นจึงสั่งให้แมนพักงานทันที ส่วน พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ก็พยายามจะสงบศึกกับดาวเพราะสงสาร หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) เธอจึงขอร้องให้ดาวยกเลิกสัญญาและออกจากสังกัด นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) เพื่อหมอพีท แต่ดาวไม่สนใจยืนยันจะทำงานกับนนท์ต่อไป และหลังจากนั้นดาวก็เริ่ม ตีตัวออกห่างจากกวิน แล้วหาโอกาสสารภาพรักกับหมอพีทอย่างจริงใจ

เรื่องย่อ แพศยา EP.21 วันพุธที่ 11 สิงหาคม 2564

ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) สารภาพเรื่องที่เข้าหากวิน (เจสัน ยัง) เพราะผลประโยชน์ ทำให้กวินเสียใจมากประกาศยกเลิกงานแต่งงานกับดาวทันที ด้าน นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ได้วางแผนกับ จิ๊บ (อัฐริญญา อึ้งศิลป์ศรีกุล) เพื่อให้หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) เลิกกับดาว  ด้วยการหลอกให้ดาวไปเจอหมอพีทในฐานะนายทุนทำหนังรายใหญ่คนสำคัญ ซึ่งพอทั้งคู่เจอกันก็มีเรื่องทะเลาะกันอย่างหนัก จนทำให้ พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) รู้สึกไม่สบายใจและเป็นห่วงน้องชายมาก จึงแนะนำให้ดาวไปปรับความเข้าใจกับหมอพีท แต่ปรากฏว่าหมอพีทอยู่กับจิ๊บ งานนี้ทำเอาดาวถึงกับช็อคทำตัวไม่ถูกกันเลยทีเดียว

เรื่องย่อ แพศยา EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 12 สิงหาคม 2564

ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) โกรธมากที่ นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ดึง หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) เข้ามายุ่งเกี่ยวกับงานของเธอจนความสัมพันธ์ของเธอกับหมอพีทไม่เหมือนเดิม และยังคิดจะเล่นงานหมอพีทอีกด้วย ดาวจึงตัดสินใจไปบอกแผนการของนนท์กับ พลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) ก่อนจะร่วมมือกันจัดการนนท์อย่างสาสม และหลังจากดาวเป็นอิสระปุ๊บ พลอยก็ได้แนะนำเอเจนซี่คนใหม่อย่าง วิทย์ (กรเศก โคร์นิน) คู่อริเก่าของดาวให้เข้ามาดูแลดาวทันที ซึ่งทำให้ดาวยิ่งเจ็บแค้นใจพลอยเพิ่มมากขึ้น ดาวจึงวางแผนเอาคืนพลอยให้ถึงที่สุดอีกครั้ง

เรื่องย่อ แพศยา EP.23 วันพุธที่ 16 สิงหาคม 2564

นนท์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) ได้รับการประกันตัวออกมาปุ๊บ วิทย์ (กรเศก โคร์นิน) ก็สั่งนนท์ให้ไปเล่นงานดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) และพลอย (แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล) เพื่อแก้แค้นทันที นนท์จึงข่มขู่พลอยว่าจะส่งคลิปลับระหว่างดาวกับหมอพีทให้นักข่าว เพื่อแลกกับการที่พลอยจะต้องไปเจอท่านวีรพงษ์ (เดวิด ชัชวาลย์ อัศวนนท์)  ซึ่งทำให้พลอยเครียดมาก เธอจึงขอร้องให้ดาวไปเอาคลิปนั้นจากนนท์มาทำลาย เพื่อตัวดาวและหมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) แต่ปรากฏว่านนท์ไหวตัวทัน พาวิทย์บุกไปจับดาวที่คอนโด จังหวะนั้น พล (ศิริศิลป์ โชติวิจิตร) เข้ามาเห็นพอดีจึงตามไปช่วย 

เรื่องย่อ แพศยา EP.24 วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2564

พล (ศิริศิลป์ โชติวิจิตร) ตามไปช่วย ดาว (น้ำหวาน - รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) จาก วิทย์ (กรเศก โคร์นิน) คู่อริเก่า และได้เคลียร์กับวิทย์ตัวต่อตัว เพื่อจบปัญหาต่างๆ ที่เคยก่อไว้ โดยขอร้องให้ หมอพีท (อินดี้ - อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์) ช่วยพา ดาว หนีไปและฝากขอโทษ แพร (พิมรา เจริญภักดี) กับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด พอดาวกับพลอยปลอดภัยดีแล้ว ทั้งคู่ก็ได้ปรับความเข้าใจกัน หลังจากนั้นพลอยก็ประกาศลาออกจากวงการบันเทิง แล้วย้ายไปอยู่ภูเก็ตทันที ฟาก ดาวก็เดินหน้าทำงานในวงการบันเทิงเต็มที่ เพื่อพิสูจน์ความสามารถในการเป็นนักแสดงจริงๆ ของเธอตามที่ฝัน ส่วนเรื่องความรักของทั้งพลอยและดาว ทั้งคู่จะเลือกเส้นทางไหนและลงเอยกับคนที่รักหรือไม่ต้องไปติดตาม

รายชื่อนักแสดง แพศยา ช่อง PPTV

 • แป้ง อรจิรา แหลมวิไล รับบท พลอย
 • น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ รับบท ดาว
 • อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์ หมอพีท
 • น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี รับบท แพร
 • ขุน-ชานนท์ อักขระชาตะ รับบท นนท์
 • เจสัน ยัง รับบท กวิน
 • กวาง - ศิริศิลป์ โชติวิจิตร รับบท พล
 • ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท ป้าออก้า
 • กรกฎ พวงสวัสดิ์ รับบท พี่ลูกน้ำ
 • ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ รับบท แมน
 • รุ่งระวี บริจินดากุล รับบท เนตร
 • ชัชวาลย์ (เดวิด) อัศวนนท์ รับบท ท่านวีรพงษ์
 • ปรารถนา สัชฌุกร รับบท ป้าน้อย
 • อมรเอก มิเกลลี่ รับบท ไอ้เด