รีเซต

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ ช่อง 3HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ ช่อง 3HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
9 เมษายน 2567 ( 13:00 )
748

เรื่องย่อละคร มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ ช่อง 3HD ทุกวันศุกร์ เวลา 22.45 น. เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 นำแสดงโดย พระเอกหน้าหล่อละมุนอย่าง "มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์" ส่วนผู้มารับบทเป็น “ทองกวาว” คือสาวฮอต ชาล็อต ออสติน “ละครสุดฮอต” ที่กระแสปังมาก! เพราะลุ้นมานานเป็นปีว่า ใคร? จะเป็นผู้ที่ได้รับบท “คล้าว” และ “ทองกวาว” ตัวละครชื่อก้องในละครสุดอมตะ

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ ช่อง 3HD

คล้าว เดินทางกลับมาบ้านเกิด คล้าวตั้งใจจะสร้างอนาคต และกลับมาแต่งงานกับ ทองกวาว คนรักตามสัญญา ทองกวาว เป็นลูกสาวของ ทับทิม และ ทองก้อน เคยบาดหมางกับ คอน และ ศร พ่อแม่ของคล้าว ด้วยเหตุนี้ ทับทิมจึงจงเกลียดจงชังคล้าวและพยายามกีดกันความรักของ ทองกวาว มาตลอด โดย ทับทิม พยายามจะจับคู่ ทองกวาว กับ เจิด หลานของ กำนันจอม แต่ทองกวาวแอบคบกับคล้าว โดยมี แว่น และ บุปผา คอยช่วยเหลือ

ศร เอาบ้านของตัวเองไปจำนองไว้ กำนันจอมเพื่อนำเงินมาช่วยน้องสาว ขณะเดียวกัน คล้าวตั้งใจจะลงทุนทำฟาร์ม โดยเอาบ้านไปจำนองเพื่อนำเงินมาลงทุนก้อนแรก แต่กำนันจอมตั้งใจจะยึดบ้านของศรไว้ จึงวางแผน กลั่นแกล้ง บีบบังคับครอบครัวคล้าวทุกทาง ความช่วยเหลือจาก แว่นและบุปผา ลุงชื่น และชาวบ้าน แต่เงินก็ไม่พอใช้หนี้อยู่ดี คอนตัดสินใจ ขายพระที่เป็นมรดกตกทอดของตระกูลให้กับกำนันจอม แต่กำนันจอมฉวยโอกาสกดราคา ทองก้อนยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ทำให้ครอบครัวของคล้าวได้บ้านคืน แต่กำนันจอมไม่พอใจและผูกใจเจ็บเรื่อยมา

แต่ความขัดแย้งระหว่างสองครอบครัวยิ่งบานปลาย ศร บังคับให้ คล้าว เลือก สายใจ แต่คล้าวปฏิเสธ ทั้ง ทองกวาว และ คล้าว ยังยืนยัน รักมั่นไม่เปลี่ยนแปลง ทับทิม ยุให้ ทองก้อน ส่ง ทองกวาว ไปอยู่กับ ทองคำ พี่สาวของทองก้อน เพราะต้องการแยก คล้าว กับทองกวาว ให้ห่างกัน ทับทิมร่วมมือกับ ทองคำ ต้องการให้ ธรรมรักษ์ แต่งงานกับ ทองกวาว แต่ ธรรมรักษ์ นั้นมี ฤทัย เป็นภรรยาอยู่แล้วแต่ปิดทุกอย่างเป็นความลับ

คล้าว ได้รับการติดต่อให้เป็นวิทยากรที่กรุงเทพฯ ขณะเดียวกันก็ถูก สายใจ รุกหนัก เวลาเดียวกัน แว่น เกิดปัญหาถูกแฟนคลับรุมล้อม จน แว่น เกิดอาการแพนิคต้องหนี ทั้งคู่จึงตัดสินใจเข้ากรุงเทพฯ และหางานเพื่อประทังชีวิตก่อน ทำให้ คล้าว ได้เจอกับ ทองกวาว อีกครั้ง

ธรรมรักษ์ ไม่พอใจที่ดูเหมือน ทองกวาว ดูมีเยื่อใยกับ คล้าว มากกว่าคนรู้จัก แถม ฤทัย ยังสนิทสนมกับ คล้าว ธรรมรักษ์ ไม่พอใจ จึงพยายามกำจัด คล้าว ให้พ้นทาง แต่ก็ไม่สำเร็จ ธรรมรักษ์ จึงเอาเรื่อง คล้าว กับ ทองกวาว ไปฟ้อง ทองคำ ทองคำ วางแผนกลับไปสู่ขอทองกวาว ให้ ธรรมรักษ์

ธรรมรักษ์ ร่วมมือกับ สายใจ ทำให้ ทองกวาว เข้าใจผิด คล้าว จนตัดสินใจรับหมั้น ธรรมรักษ์ ทันที ข่าวการหมั้นของทั้งคู่แพร่สะพัดไปในข้ามคืน สินสอด10 ล้านและทองคำอีก 100 บาท

คืนก่อนงานหมั้นโจรบุกเข้าปล้นบ้านของ ทองก้อน กวาดทรัพย์สินไปพร้อมฉุด ทองกวาว บุปผา สายใจ ไปด้วย หมวดน้อย กับคล้าว สืบจนรู้ว่า เจิด และ กำนันจอม เป็นตัวการ คล้าว เสียสละตัวเองช่วย ทองกวาว จนบาดเจ็บสาหัส สุดท้าย แก๊งเจิด และ กำนันจอม ก็ไปไม่รอดต้องติดคุกเพื่อชดใช้ความผิด

เมื่อเหตุการณ์ทุกอย่างผ่านไป คล้าว ทลายกำแพงฐานะที่กีดกันความรักของเขากับ ทองกวาว ลงได้ ทั้งสองจึงเข้าพิธีแต่งงานที่รวมใจสองดวงเข้าด้วยกัน แม้จะเป็นวิถีชีวิต และสังคมจะเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย แต่ความรักและหัวใจของเขาทั้งสอง ยังหนักแน่น มั่นคงดุจเดิม!! ติดตามชมละคร “มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗” ทุกวันศุกร์ เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3HD กด 33 เริ่มศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 เสนอเป็นตอนแรก

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.1 วันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567

คล้าว (มิว-ศุภศิษฏ์)  เรียนจบกลับมาบ้าน เพื่อทำตามสัญญาที่เคยให้กับ ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) ไว้  แต่ต้องกลับมาเจอกับอุปสรรคความรักก้อนใหญ่ที่เกิดจากความขัดแย้งของ ศร (ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง) และ คอน (ต่าย สายธาร) พ่อแม่ของตัว กับ ทับทิม (ต้อม รชนีกร) และ ทองก้อน (แจ็ค ธนพล) พ่อแม่ของทองกวาวซึ่งเคยเป็นเพื่อนรักกันในอดีต และยังมี กำนันจอม (เอ็กซ์ จาตุรงค์) และ เจิด (โตนนท์ วงบุญ) ตัวแสบที่คอยยุแหย่ทำให้ทุกอย่างยิ่งแย่ลง ติดตามชมละคร “มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗” จะเป็นอย่างไร? ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 22.45 น. เริ่มวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567  ทางช่อง 3HD กด33  เสนอเป็นตอนแรก

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.2 วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567

ทองก้อน (แจ็ค ธนพล) และทับทิม ทับทิม (ต้อม รชนีกร) กีดกันรักของ ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) และคล้าว (มิว-ศุภศิษฏ์)  แถมยังมี เจิด (โตนนท์ วงบุญ)  และ สายใจ (ขวัญ ปิ่นทิพย์) ที่พยายามเข้ามาเป็นก้างขวางทางรักของทั้งสอง  ทับทิมสนับสนุนเจิด  คล้าวยิ่งมุ่งมั่นจะสร้างอนาคต ด้วยการลงทุนทำฟาร์มวัวพันธุ์ดี แต่ก็ต้องพบกับอุปสรรคที่คาดไม่ถึงอีกครั้ง คอน (ต่าย สายธาร) ถูก ศรี น้องสาวให้ลงทุนกับแชร์ลูกโซ่ ทำให้คอนต้องกลายเป็นลูกหนี้ของกำนันจอม (เอ็กซ์ จาตุรงค์) ทองกวาวรู้ปัญหาของคล้าว พยายามช่วยเหลือ แต่คล้าวปฏิเสธเด็ดขาด ติดตามชมละคร “มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗” จะเป็นอย่างไร? ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 22.45 น. เริ่มวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567  ทางช่อง 3HD กด33 

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.3 วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567

ปัญหาเริ่มลุกลามใหญ่โต คอน (ต่าย สายธาร) จำใจสารภาพกับ ศร (ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง) ทำให้เกิดความขัดแย้ง ขณะเดียวกัน กำนันจอม (เอ็กซ์ จาตุรงค์)  โลภมากวางแผนจะผูกมัดทองกวาวกับ เจิด (บอส โตนนท์)  เพราะหวังทรัพย์สิน ขณะเดียวกัน สายใจ (ขวัญ ปิ่นทิพย์) ก็เดินหน้ารุก คล้าว (มิว-ศุภศิษฏ์)  เต็มที่ โดยมี คอน คอยหนุนหลัง ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) ยังไม่ละความพยายามจะช่วยคล้าว จึงไปขอให้ แว่น (คิมม่อน วโรดม) กับ บุปผา (เปา กิ่งกาญจน์) ช่วยเอาเงินส่วนตัวไปให้ คล้าว แต่ คล้าว จับได้ เอาเงินกลับมาคืนให้ทองกวาว เพราะอยากต่อสู้ด้วยตัวเอง  ขณะเดียวกัน สายใจ ก็วางแผนรวบคล้าว 

ติดตามชมละคร “มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗”   ในคืนวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567  เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3HD กด33 

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.4 วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567

ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) เห็น สายใจ (ขวัญ ปิ่นทิพย์) นัวเนียกับ คล้าว (มิว ศุภศิษฏ์) สายใจรีบแสดงความเป็นเจ้าของคล้าว แต่ทองกวาวเชื่อมั่นในตัวคล้าว   สายใจเซ็ง ทับทิม (ต้อม รชนีกร) กับ คอน (ต่าย สายธาร) ทะเลาะกัน ทับทิมสั่งห้าม ทองกวาว ยุ่งกับ คล้าว อีก ทั้งสองต้องห่างกัน คล้าววุ่นวายกับการเขียนแผนธุรกิจขอกู้เงินจากธนาคาร แต่ขาดสินทรัพย์ค้ำประกัน  ศร (ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง) ตัดสินใจขาย ไอ้โก้ ควายสุดที่รักเพื่อล้างหนี้ แต่แล้ว ไอ้โก้ ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.5 วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567

คล้าว (มิว ศุภศิษฏ์) ตัดสินใจไปขอร้องให้ กำนันจอม (เอ็กซ์ จาตุรงค์) ผ่อนผัน แต่ กำนันจอม ทำทีเป็นเห็นใจในชะตากรรมของคล้าวและยอมผ่อนผันให้ แต่แท้จริงแล้ว ไอ้โก้ ตายเป็นฝีมือของไอ้เจิด (โตนนท์ วงบุญ) ขณะเดียวกันก็รุก ทองก้อน (แจ็ค ธนพล) พยายามให้ เจิด กับ ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) แต่งงานกัน ทองก้อนอึดอัดใจ เพราะกำลังร่วมทำธุรกิจกับกำนันจอมอยู่ คล้าวต้องเผชิญปัญหาใหญ่อีกครั้ง ทำให้ห่างเหินทองกวาว ทองกวาวยิ่งร้อนใจ ทับทิม (ต้อม รชนีกร) เห็นช่องเสนอให้ทองกวาวไปเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ทองกวาวยิ่งสงสัยว่า ทับทิม กำลังวางแผนบางอย่างอยู่ แว่น (คิมม่อน วโรดม) บุปผา (เปา กิ่งกาญจน์) ไปขอความช่วยเหลือจากลุงชื่น (ถั่วแระ เชิญยิ้ม) ช่วยกันจัดคอนเสิร์ตระดมทุนจากชาวบ้านช่วยเหลือ คล้าว

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.6 วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2567

 ในงานคอนเสิร์ตชาวบ้านช่วยกันบริจาคเงินช่วยคล้าว (มิว ศุภศิษฏ์) ระหว่างที่ทุกคนกำลังสนุกสนาน กำนันจอม (เอ็กซ์ จาตุรงค์) ก็เข้ามาป่วนงาน  ทับทิม (ต้อม รชนีกร) ลากตัว ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) และ บุปผา (เปา กิ่งกาญจน์) ออกจากงาน และดูถูก คล้าว กับ แว่น (คิมม่อน วโรดม) ที่ไม่มีอนาคต ทองกวาวจึงรู้ความจริงว่าที่แม่ต้องการให้ไปเรียนต่อกรุงเทพฯ เพราะต้องการจะแยกคล้าวและทองกวาวออกจากกันนั่นเอง   คล้าวรวบรวมเงินบริจาคทั้งหมด แต่ยังไม่พอให้ใช้หนี้ ศร (ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง) ตัดสินใจขายพระสมบัติเก่าที่รักมาก โดย ทองก้อน (แจ็ค ธนพล) เสนอที่จะซื้อพระไว้เอง ทับทิมค้านสุดตัว

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.7 วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2567

จากการช่วยเหลือของ ทองก้อน (แจ็ค ธนพล) ทำให้ กำนันจอม (เอ็กซ์ จาตุรงค์) ไม่สามารถยึดบ้านของ คล้าว (มิว ศุภศิษฏ์) ได้ ศร (ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง) ไปขอบคุณทองก้อน แต่ ทองก้อน ยืนยันว่าตัวเองไม่ได้ช่วย แต่ต้องการพระที่เป็นของเก่าแก่หายาก คล้าวรู้ว่า ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) พยายามช่วยเหลือคล้าว คล้าวตัดสินใจขอทองกวาวแต่งงาน ทองก้อนยอมแต่มีเงื่อนไขว่าคล้าวต้องหาเงินมาเป็นสินสอด อาทิตย์ละสิบหมื่น เพราะต้องการมั่นใจว่าคล้าวจะเลี้ยงดูทองกวาวได้   ทองก้อนตัดสินใจจะส่งทองกวาวไปเรียนกรุงเทพฯ เพื่อให้ทองกวาวห่างจากคล้าว  ทองกวาวดิ้นรนไปหาคล้าวด้วยความรัก แต่กลับไปพบภาพบาดตา 

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.8 วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2567

ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) เห็น สายใจ (ขวัญ ปิ่นทิพย์) กับ คล้าว (มิว ศุภศิษฏ์) ใกล้ชิดกัน ทองกวาวจะเข้าไปแต่ ทองก้อน (แจ็ค ธนพล) ห้าม และเตือนสติให้นึกถึงศักดิ์ศรีของตัวเอง ถ้าคล้าวไม่ซื่อสัตย์กับ ทองกวาว เขาก็ไม่คู่ควรสำหรับความรักที่ ทองกวาว มีให้  ทองกวาวได้สติ และตัดสินใจเดินทางไปเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ตามคำแนะนำของทองก้อน  ขณะเดียวกัน แว่น (คิมม่อน วโรดม) ร้องเพลงที่แต่งเอง แต่มีลูกค้ามาทำคอนเท้นต์ในร้านและเผยแพร่ออกไป แว่นกลายเป็นคนดังโดยไม่ทันตั้งตัว แว่นรับความกดดันไม่ไหว จึงหนีไปหาคล้าว  และชวนคล้าวหนีไปจากความวุ่นวาย คล้าวที่ตั้งใจจะไปทำงานอยู่แล้ว จึงตัดสินใจพา แว่น ไปด้วย 

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.9 วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2567

ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) กับ บุปผา (เปา กิ่งกาญจน์) มาอยู่กรุงเทพฯ ทองกวาวสัญญากับทองก้อน (แจ็ค ธนพล) ว่าจะไม่ติดต่อกับ คล้าว (มิว ศุภศิษฏ์) อีก  ทองกวาวจึงทิ้งโทรศัพท์ของตัวเองไว้ที่ทองก้อน  ทำให้คล้าวไม่สามารถติดต่อทองกวาวไว้ แต่ทั้งคู่ได้มาพบกันโดยไม่คาดฝัน ด้วยความเข้าใจผิด  ธรรมรักษ์ (เทเลอร์ วรรณเสริม) หลานของคุณนายทองคำ (จุ๊บแจง วิมลพรรณ) ป้าของทองกวาวอยู่ด้วย ยิ่งทำให้คล้าวเข้าใจผิดว่าทองกวาวเปลี่ยนใจ  ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยิ่งห่างเหิน ธรรมรักษ์ สนใจในตัวทองกวาว ตามแรงยุของคุณนายทองคำ ทั้งที่ธรรมรักษ์เองก็มี ฤทัย (เปียโน สรัลพร) อยู่แล้ว คล้าวและแว่นจับพลัดจับผลูไปทำงานให้ฤทัย   โดยที่ไม่รู้มาก่อนว่าฤทัยเป็นลูกสาวของอาจารย์ที่เคยมีบุญคุณกับคล้าวมาก่อน  ทั้งสองคนสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว ทำให้ทองกวาวและธรรมรักษ์ขวางหูขวางตาเป็นที่สุด

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.10 วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2567

คุณนายทองคำ (จุ๊บแจง วิมลพรรณ) สนับสนุนให้ ธรรมรักษ์ (เทเลอร์ วรรณเสริม) สานสัมพันธ์กับ ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) แม้คุณนายทองคำจะชอบ ฤทัย (เปียโน สรัลพร) มาก แต่เพราะฤทัยเป็นแม่หม้าย ทำให้ทองคำตั้งข้อรังเกียจ  ธรรมรักษ์เป็นผู้ชายโลเลและโลภ จึงทิ้งฤทัยไปหาทองกวาว ทั้งที่ฤทัยเป็นคนที่คอยสนับสนุนธรรมรักษ์ทุกอย่าง ในวันฉลองที่ทองกวาวได้รางวัลออกแบบเสื้อผ้า  แว่น (คิมม่อน วโรดม) ที่ทำงานอยู่ที่ร้านอาหารของฤทัย มีโอกาสได้ขึ้นร้องเพลงโชว์  แต่แว่นมีอาการแพนิค เวลาที่อยู่ท่ามกลางคนเยอะๆ แว่นโชคดีแว่นได้บุปผา (เปา กิ่งกาญจน์) ช่วยให้กำลังใจทำให้แก้ปัญหาไปได้ด้วยดี แต่ปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างคล้าว (มิว ศุภศิษฏ์) กับทองกวาวยิ่งหนักขึ้น  ติดตามชมละคร “มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗”   ในคืนวันศุกร์ที่ 28 มีนาคม  2567  เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3HD กด33  

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.11 วันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2567

ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) และ บุปผา (เปา กิ่งกาญจน์) ตัดสินใจกลับบ้าน คุณนายทองคำ (จุ๊บแจง วิมลพรรณ) และ ธรรมรักษ์ (เทเลอร์ วรรณเสริม) ตามกลับมาเพื่อสู่ขอทองกวาว  ขณะเดียวกัน ฤทัย (เปียโน สรัลพร) ตามมา แต่ธรรมรักษ์คิดว่าฤทัยมาเพื่อขัดขวางทองกวาวกับเขา แต่กลายเป็นว่า ฤทัย มาเพื่อทำธุรกิจกับคล้าว และให้ ศิระ (โฟกัส กิตติคุณ) มาเกลี้ยกล่อม แว่น (คิมม่อน วโรดม) ไปเป็นนักร้องในค่าย  ธรรมรักษ์จึงวางแผนให้ศิระไปขอความร่วมมือกับ สายใจ (ขวัญ ปิ่นทิพย์) วางยาคล้าว เพื่อสร้างความเข้าใจผิด ทำให้ทองกวาว หมดความอดทนตัดสินใจรับหมั้น ธรรมรักษ์  คล้าว ทุกข์หนักแทบบ้า  คอน (ต่าย สายธาร) มอง คล้าว อย่างสงสาร และโทษตัวเองว่าเป็นต้นเหตุของเรื่องนี้ ติดตามชมละคร “มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗”   ในคืนวันศุกร์ที่ 5 เมษายน  2567  เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3HD กด33  

เรื่องย่อ มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ EP.12 วันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2567

ข่าวการหมั้นของ ทองกวาว (ชาล็อต ออสติน) แพร่กระจายไปทั่วหมู่บ้าน ว่าสินสอดเป็นเงินและทองมากมาย ทำให้ กำนันจอม (เอ็กซ์ จาตุรงค์) และ เจิด (โตนนท์ วงบุญ) วางแผนปล้นสินสอดทั้งหมด เพื่อแก้แค้นที่ คล้าว (มิว ศุภศิษฏ์) และ ทองก้อน (แจ็ค ธนพล) ทำให้กำนันจอมเสียหน้า  พวกเจิดจับตัว สายใจ (ขวัญ ปิ่นทิพย์)  ทองกวาว บุปผา (เปา กิ่งกาญจน์) ไปด้วย แต่สักลูกน้องของเจิดหลงรักสายใจ ขัดขวางไม่ยอมให้เจิดทำร้ายผู้คน คล้าวโดนทำร้ายบาดเจ็บ แต่ยังยืนหยัดที่จะตามไปช่วยทองกวาว ด้วยความช่วยเหลือจากทุกคนในหมู่บ้าน คล้าวตามไปทัน  ช่วยทุกคนไว้ได้  สุดท้ายคนชั่วก็ได้รับผลการกระทำของตน  ครอบครัวคล้าวและทองกวาวปรับความเข้าใจกันได้ สุดท้าย คล้าวเริ่มต้นธุรกิจฟาร์มวัวพันธุ์ดีแม้จะยากลำบากแต่ความรักและกำลังใจจากทองกวาวทำให้ทุกอย่างดีขึ้น   คล้าวและทองกวาวในปี 2567 ต้องเปลี่ยนไปตามบริบทของสังคมที่เปลี่ยนแปลง แต่ทว่าความรักของทั้งคู่ยังทรงคุณค่าและจะเป็นตำนานตลอดไป 

รายชื่อนักแสดง มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ ช่อง 3HD

 • มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ รับบท คล้าว
 • ชาล็อต ออสติน รับบท ทองกวาว
 • คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา รับบท แว่น
 • เปา-กิ่งกาญจน์ ส่องสว่าง รับบท บุปผา
 • โตนนท์ วงบุญ รับบท เจิด
 • ขวัญ-ปิ่นทิพย์ อรชร รับบท สายใจ
 • ท็อป นรากร รับบท หมวดน้อย
 • ต้อม-รชนีกร พันธุ์มณี รับบท ทับทิม
 • แจ็ค-ธนพล สัมมาพรต รับบท ทองก้อน
 • ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง รับบท ศร
 • ต่าย-สายธาร นิยมการณ์ รับบท คอน
 • จาตุรงค์ โกลิมาศ รับบท กำนันจอม
 • เปียโน-สรัลพร ธนินกุลนาถ รับบท ฤทัย
 • เทเลอร์-วรรณเสริม ศรีสมบัติ รับบท ธรรมรักษ์
 • จุ๊บแจง-วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบท คุณนายทองคำ
 • โฟกัส กิตติคุณ รับบท ศิระ
 • ก๊อต-สุทธิรักษ์ ศรีทองกุล รับบท สัก
 • มาร์ค-คณัสนันท์ นักตะเฆ่ รับบท โทบี้
 • ดีน-นูรดีน กาฮา รับบท เฮนรี่
 • บิว-ลลิฉัตร์ วราวิโรจน์พล รับบท ดวงใจ
 • ถั่วแระ เชิญยิ้ม รับบท ลุงชื่น
 • หม่อมเอ๊กซ์-อัศนัย เทศทะวงศ์ รับบท โด่ง
 • กุ๊กกี้-มณเนตร เกริกชัยวัน รับบท กิ่งแก้ว
 • เล้ง-ณัฐพล นิลดอนหวาย รับบท ขาม
 • น้องอุ้ม-ใบเฟิร์น คำพันธ์ รับบท มะนาว