รีเซต

เรื่องย่อ ปมเสน่หา ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ปมเสน่หา ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
25 พฤษภาคม 2565 ( 01:00 )
26.4K

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30 น. เริ่ม 6 เมษายนนี้ นำแสดงโดย เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ และ แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด บทประพันธ์ : พลอยน้ำผึ้ง บทโทรทัศน์ : สลิล เทพพิทักษ์ และ โชว์อิท กำกับโดย : ทรงศักดิ์ มงคลทอง ควบคุมการดำเนินงาน : ปทิดา กำเนิดพลอย บริษัทโชว์อิท จำกัด

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา ช่อง 3HD

ดร.ปาริฉัตร คุณอนันต์(แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด) ไลฟ์โค้ช ชื่อดัง ที่ปรึกษาให้แรงบันดาลใจในสโลแกน “ฉัตรทำได้ คุณก็ทำได้” ที่มีแฟนคลับในโซเชียลอย่างล้นหลาม เธอได้รับรางวัลบุคคลดีเด่นด้านพฤติกรรมและช่วยเหลือสังคมประจำปี ยิ่งทำให้เป็นที่สนใจและจับตามองของสื่อมวลชนและแฟนคลับเป็นอย่างมาก พายุ(วรินทร ปัญหกาญจน์) นักธุรกิจหนุ่ม กลุ่มบริษัทด้านพลังงานสะอาดสะดุดความสวยและความสามารถของเธอ จึงติดต่อให้มาเป็นวิทยาการพิเศษของบริษัท ปาริฉัตรตอบตกลงเพราะเห็นความตั้งใจดีในการดูแลโลกใบนี้ของพายุ โดยปาริฉัตรไม่รู้เลยว่าพายุกำลังนำพาเธอเข้าใกล้บุคคลที่เธอหนีมานาน

ตฤณ(จรณ โสรัตน์) สามีของพิมพ์ผกา(พิชชาภา พันธุมจินดา) พร้อมกับ พิมพ์อัปสร(ณัฐฐชาช์ บุญประชม) สองสาวพี่น้องทายาทตระกูลธุรกิจโรงแรมระดับต้นของประเทศ ทั้งสามมาร่วมในงานสัมมนาของบริษัทของพายุ ไม่มีใครทราบว่าเพราะเหตุใดเมื่อปาริฉัตรพบคนทั้งสามนี้ เธอถึงกับเสียอาการไปชั่วขณะ ปาริฉัตรเลี่ยงที่จะพบเจอแต่ความสวยสะดุดของเธอทำให้คาสโนว่าตัวพ่ออย่างตฤณหาโอกาสเข้าหาปาริฉัตร ถึงแม้พิมพ์ผกาจะออกอาการหึงหวงแค่ไหนก็ไม่สามารถหยุดยั้งความต้องการของตฤณได้ จนเกือบเกิดเหตุกระทบกระทั่งระหว่างปาริฉัตรและพิมพ์ผกาในงาน

ความรักของปาริฉัตรกับพายุก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็วโดยมี สุพินดา(นวินดา เบอร์ต๊อดตี้) เพื่อนสนิทที่พ่วงตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัว กับ พหูพจน์(วริษฐ์ ทิพโกมุท) ลูกน้องที่พ่วงความเป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่มัธยมคอยเป็นพ่อสื่อแม่ชักเชียร์หนุนหลัง และกามเทพตัวน้อยอีกคนคือน้องนิ่ม(ด.ญ.ชัญญาพัทธ์ อิทธิวิบูลย์) หลานสาวตัวดีของพายุ ความรักยังไม่ทันไปถึงไหน ปาริฉัตรก็ต้องตกตะลึงเมื่อเผอิญเข้ามาอยู่ในเหตุการณ์ของ เฟิร์น(อธิชนัน ศรีเสวก) พนักงานโรงแรมที่แสดงตัวเป็น “เมีย” อีกคนของตฤณ พิมพ์ผกาฟิวล์ขาดตบตีพนักงานกลางล็อบบี้ และปาริฉัตรรู้ความจริงอีก 1 เรื่องว่าน้องนิ่มคือลูกของตฤณและพิมพ์ผกา และพวกเขาคือลูกพี่ลูกน้องของพายุ ความรักของปาริฉัตรกับพายุเลยต้องชะลอครึ่ง ๆ กลาง ๆ ทั้ง ๆ ที่ทั้งคู่ต่างรู้สึกดีต่อกันมากมาย

ปาริฉัตรเก็บงำความลับในอดีตของตนไว้ มีเพียงปรารณ(สุพจน์ จันทร์ เจริญ) พี่ชายของเธอเท่านั้นที่รู้เรื่อง ปาริฉัตรทบทวนเรื่อง เฟิร์น พนักงานโรงแรมของพิมพ์ผกา เธอเจอผู้ชายแปลกหน้าที่มาทำร้ายเฟิร์นปาริฉัตรเป็นคนช่วยเฟิร์นเอาไว้ คนร้ายที่ทำร้ายเฟิร์นเป็นกลุ่มเดียวกันที่เคยทำร้ายปริม(ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์) ผู้หญิงที่มีความเกี่ยวพันกับเธอในอดีต ปาริฉัตรอยากรู้ว่าใครเป็นคนบงการกันแน่

ในเวลาเดียวกัน พายุโดน พอพล(สุเมธ องอาจ) พ่อหัวโบราณช่างเจ้ากี้เจ้าการหมั้นหมายและเร่งรัดให้แต่งงานกับ สิริยุพางค์(ธนัญญา ศิรินิ่มนวลสกุล) ลูกสาวของเสรี(ประกาศิต โบสุวรรณ) และ ลัมภางค์(อรอนงค์ ปัญญาวงศ์)ผู้หญิงที่ดีพร้อมทุกอย่าง ผิดอย่างเดียวคือพายุไม่ได้รักเธอเกินกว่าน้องสาว และเมื่อความรักของพายุกับปาริฉัตรก่อตัวมากขึ้น พายุจึงถือโอกาสนี้พาปาริฉัตรเข้าบ้านและอ้างกับครอบครัวว่าปาริฉัตรคือคนรักของเขา ปาริฉัตรถึงจะไม่ได้เต็มใจที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือล่มงานแต่งแต่ด้วยความที่มีใจอยู่บ้างก็เลยยอมตามน้ำไปด้วย และดูท่า คุณย่าพุ่ม(ดวงใจ หทัยกาญจน์) ประมุขของตระกูลจะเอ็นดูปาริฉัตรเป็นอย่างมาก ทำให้ปาริฉัตรเกรงที่จะบอกความจริงในเวลานี้

คลิปพิมพ์ผกาตบกับเฟิร์นที่โรงแรมสร้างชื่อเสียให้กับธุรกิจเป็นอย่างมาก สร้างความโมโหให้กับผกา (สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ)แม่ของพิมพ์ผกา กับ พิมพ์อัปสร และเป็นสะใภ้ของตระกูลที่ได้ดูแลกิจการโรงแรมต่อจากสามี ผกาออกปากไล่ตฤณหากแก้ไขเรื่องนี้ไม่ได้ ตฤณเอาเงินฟาดเฟิร์นให้แก้ข่าวให้ตฤณกับพิมพ์ผกาพ้นข้อกล่าวหาจากสังคม ปาริฉัตรยิ่งเจ็บใจที่คนเลวไม่ถูกเปิดโปง เธอจึงเดินเกมเปิดโอกาสให้ตฤณเจอเธอได้ง่ายขึ้น และตฤณเองก็ไม่พลาดโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดปาริฉัตร เขาเชื่อว่าปาริฉัตรมีใจให้เขาเหมือนผู้หญิงคนอื่น ๆ อย่างแน่นอน

ปาริฉัตรปั่นหัวทั้งตฤณและศักดิ์สันต์(เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) สามีของพิมพ์อัปสร ทำให้พิมพ์อัปสร ผู้มั่นใจในสามีอย่างศักดิ์สันต์ถูกศักดิ์สันต์แหกหน้าเมื่อเข้าข้างปาริฉัตร พิมพ์อัปสรจึงแทคทีมกับพิมพ์ผการ่วมกันเล่นงานปาริฉัตร ในขณะเดียวกันก็เริ่มตั้งข้อสงสัยว่าปาริฉัตรเป็นใครกันแน่ ปาริฉัตรแอบซ่อนเรื่องทั้งหมดไม่ให้พายุสงสัยเพราะไม่อยากให้พายุมองว่าเธอเป็นคนไม่ดี พายุเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรกลับรู้สึกรักปาริฉัตรอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ถึงแม้ สิตางค์(จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) ดาราสาวรุ่นน้องที่แอบรู้เรื่องลับ ๆ ของปาริฉัตรจะคอยมาเตือนพายุตลอด แต่พายุไม่เคยเชื่อสิตางค์เลย นอกจากปาริฉัตรจะต้องพัวพันกับพายุ ตฤณ ศักดิ์สันต์ ปาริฉัตรยังมี อัษฎา(ณคุณ โรจนัย) ไฮโซหนุ่มเพื่อนสนิทคนดีที่รักและช่วยเหลือปาริฉัตร

ปรารณล่วงรู้ว่าปาริฉัตรต้องการทำลายครอบครัวของตฤณและพิมพ์ผกา ปรารณจึงเตือนสติให้หยุดก่อนที่อดีตจะทำลายปัจจุบัน ก่อนที่ทุกอย่างจะทำลายความรักของปาริฉัตรและพายุ ปาริฉัตรลังเลใจเพราะรู้ใจตัวเองว่ารักพายุมากเช่นกัน ปาริฉัตรจะจัดการกับความแค้นในอดีตอย่างไร และเดินหน้าต่อกับความรักครั้งใหม่ของเธอกับพายุไปในทางไหน ก็ต้องติดตามชมในปมเสน่หา

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.1 วันพุธที่ 6 เมษายน 2565

เริ่มเรื่อง ดร.ปาริฉัตร(แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด) ไลฟ์โค้ช ชื่อดัง ที่ปรึกษาให้แรงบันดาลใจในสโลแกน “ฉัตรทำได้ คุณก็ทำได้” เธอได้รับรางวัลบุคคลดีเด่นด้านพฤติกรรมและช่วยเหลือสังคมประจำปี ทำให้พายุ(เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์) นักธุรกิจกลุ่มพลังงานสะอาด สะดุดความสวยและความสามารถของเธอ ติดต่อให้เป็นวิทยากรของบริษัท ปาริฉัตรตอบตกลง และได้จัดงานสัมนากันที่ต่างจังหวัด ทำให้ปาริฉัตรได้เจอกับตฤณ(จรณ โสรัตน์) สามีของพิมพ์ผกา(พิชชาภา พันธุมจินดา) พร้อมกับพิมพ์อัปสร(ณัฐฐชาช์ บุญประชม) ซึ่งตฤณ รู้สึกถูกใจปาริฉัตร ทำให้พิมพ์ผกาและพิมพ์อัปสร ไม่พอใจ เกิดเหตุกระทบกระทั่งกัน พายุต้องมาห้ามปราม  แต่ปาริฉัตรยังไปเจอเหตุการณ์ที่เฟิร์น(อธิชนัน ศรีเสวก)คู่นอนของตฤณโดนทำร้าย ปาริฉัตรสงสัยว่าเป็นฝีมือใครกันแน่

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน 2565

หลังจากที่เฟิร์น(อธิชนัน ศรีเสวก)มาทะเลาะตบตีกับพิมพ์ผกา(แพร พิชชาภา)ที่โรงแรม ทำให้ผกา(น้ำฝน สรวงสุดา)โมโหมาก จัดการถอดตฤณ(จรณ โสรัตน์) ตัวต้นเหตุออกจากตำแหน่งรองประธานกรรมการบริษัท ไปเป็นผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ตฤณโมโหแต่ทำอะไรไม่ได้ แถมโดน พิมพ์อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์)ทับถมอีก ตฤณเดินหน้าง้อเมียด้วยการยกบ้านริมทะเลให้กับพิมพ์ผกา ทำให้พิมพ์ผกาหายโกรธ แต่ปาริฉัตร เห็นภาพลงไอจี รู้ว่าที่ดินริมทะเล เป็นของปริม(พีพี ปุญญ์ปรีดี) ก็ไม่พอใจ วางแผนจะแก้แค้นตฤณ  

ปาริฉัตรวางแผนไปเจอตฤณในวันเกิดเพื่อนสนิทของตฤณ หว่านเสน่ห์ใกล้ชิด เต้นรำกัน แต่สิตางค์(จันจิ จันจิรา)แอบถ่ายคลิปเอาไว้ ระหว่างนั้นเกิดอุบัติเหตุ ปาริฉัตรขาเจ็บ พอดีพายุ(เกรท วรินทร) กับ พหูพจน์(ต๊ะ วริษฐ์) มาเจอพอดี พายุขอพาปาริฉัตรกลับเอง ทั้งยังช่วยดูแลปาริฉัตรทุกอย่าง ทำให้ทั้งปาริฉัตรและสุพินดา(มิ้นท์ นวินดา)ประทับใจ แต่วันรุ่งขึ้นพายุเจอปาริฉัตรไปกินข้าวกับอัษฎา(บ้าน ฆนัท) ดาราหนุ่มไฮโซ เพื่อนสนิท ก็คิดว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน แต่ยังไงก็ตั้งใจจะจีบปาริฉัตร ขณะเดียวกันทางด้านตฤณ และ พิมพ์ผกา จัดงานแถลงข่าวเพื่อกู้ภาพพจน์ของโรงแรม เฟิร์น ก็มาในงานนี้ด้วย จะเกิดอะไรขึ้น

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.3 วันพุธที่ 13 เมษายน 2565

ตฤณ(ท็อป จรณ)ชวนปาริฉัตร(แพทริเซีย)เป็นแขกรับเชิญพิเศษ ไปงานเปิดตัวร้านกาแฟในโรงแรม แต่พิมพ์ผกา(แพร พิชชาภา) กับ พิมพ์อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) มาเห็นพอดี ไม่พอใจ พิมพ์ผกา คุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ เอากาแฟร้อนๆสาดใส่ปาริฉัตร ดีที่พายุ(เกรท วรินทร) มาช่วยรับไว้ได้ทัน  แล้วยังประกาศว่าปาริฉัตรเป็นแฟนของเขา ใครจะมาทำร้ายไม่ได้ ทำให้ปาริฉัตรประทับใจพายุมากขึ้น แต่พิมพ์ผกา กับ พิมพ์อัปสร ก็ยังจ้องจะหาเรื่องอีก ปาริฉัตรเป็นอาจารย์สอนพิเศษที่มหาวิทยาลัยของศักดิ์สันต์(เฟิร์ส เอกพงศ์) ทำให้ศักดิ์สันต์รู้สึกชื่นชมในความรู้ความสามารถของปาริฉัตร ถึงกับเอ่ยปากชม พิมพ์ผกา กับพิมพ์อัปสร ยังไม่ไว้ใจปาริฉัตร จึงคอยคุมเข้มตฤณ โดยไม่รู้ว่าตฤณมีคอนโดอยู่ที่เดียวกับปาริฉัตร จึงเป็นโอกาสให้ตฤณและปาริฉัตรใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน 2565

ตฤณ(ท็อป จรณ) รู้ว่าปาริฉัตร(แพทริเซีย กู๊ด)พักอยู่คอนโดเดียวกับเขา ก็เลยเข้ามาคุยกับปาริฉัตรที่คอนโด ขอให้ปาริฉัตรเลิกทำโค้ชชิ่งพิมพ์ผกา(แพร พิชชาภา) ปาริฉัตรไม่สนใจ จนทำให้ตฤณเงิบกลับไป ขณะกลับตฤณสวนทางกับพายุ(เกรท วรินทร) พายุแอบเห็นตฤณแต่ไม่มั่นใจ พายุกลับมาคุยปาริฉัตร แต่ถูกปาริฉัตรตอกกลับว่าให้เลิกยุ่งกับตน พายุเสียใจมากถึงกับจะยกเลิกนัดงานบริษัทกับปาริฉัตร แต่พหูพจน์(ต๊ะ วริษฐ์)คอยจัดการประสานให้ ส่วนพิมพ์ผกาอาละวาดโมโหพนักงานต้อนรับคนใหม่ลิลลี่(เบสท์ ชนิดาภา)จนแน่นหน้าอก แต่ลิลลี่กลับช่วยชีวิตไว้ พิมพ์ผกาจึงเห็นความดีให้ลิลลี่เป็นเลขาส่วนตัว ปาริฉัตรไปที่ไร่ภูวริชของพายุ ทั้งสองเริ่มสานสัมพันธ์กันมากขึ้น แต่ตฤณมาปรากฎตัวทำให้วงแตก  

            ตฤณบอกปาริฉัตรว่าเค้ารู้ว่าปาริฉัตรต้องการยั่วเค้า ปาริฉัตรไม่ตอบ พายุหวงปาริฉัตร เริ่มไม่มั่นใจว่าปาริฉัตรชอบตฤณหรือเปล่า แต่พอได้มีโอกาสคุยกัน ความรู้สึกก็ดีขึ้น ปาริฉัตรกลับกรุงเทพฯ โดนพิมพ์ผกาปล่อยข่าวว่าปาริฉัตรมายุ่งกับตฤณสามีของเธอ จึงแถลงข่าวยกเลิกจ้างปาริฉัตรเป็นโค้ช ปาริฉัตรถูกสังคมรุมด่า พิมพ์ผกา กับ พิมพ์อัปสรยังวางแผนเล่นงานปาริฉัตรต่ออีก

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.5 วันพุธที่ 20 เมษายน 2565

งานมิตติ้งแฟนคลับ ปาริฉัตร(แพทริเซีย)มั่นใจว่าตฤณ(ท็อป จรณ)จะต้องถูกไล่ออกจากภูวริชเนื่องจากข้อมูลการโกงบริษัทที่ปาริฉัตรส่งให้ทรงธรรม(เวนย์) แต่เกมส์พลิก ผกา(น้ำฝน สรวงสุดา)เลื่อนขั้นตฤณเป็นรองประธานบริษัท ปาริฉัตรถูกนักข่าวกระหน่ำสัมภาษณ์ในงานจนตั้งตัวไม่ติด ดีที่พายุ(เกรท วรินทร)มาช่วยไว้อีกครั้ง ทำให้พิมพ์ผกา(แพทร พิชชาภา) และ พิมพ์อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์)โมโหมาก พอพล(สุเมธ)ต่อว่าพายุที่ออกโรงปกป้องปาริฉัตรทั้งๆที่มีคู่หมั้นแล้ว แต่พายุยืนยันว่าสิริยุพางค์(ป๊อป ธนัญญา)เป็นแค่น้องสาว 

ปาริฉัตรหลบข่าวเสียหายกลับไปหาพี่ปารณ(ลิฟท์ สุพจน์) แต่ถูกคนร้ายไล่ล่า ดีที่หนีมาได้ ปาริฉัตรเจอพี่ชายปารณ และน้องดา(ด.ญ.มาชิดา) ที่เรียกเธอว่าแม่  แต่ปาริฉัตรบอกกับพายุว่าน้องดาเป็นหลานสาว ขณะเดียวกันตฤณมาหาปารณที่บ้าน เพื่อจะถามเรื่องลูกสาวของเขากัปริม(พีพี ปุญญ์ปรีดี) ทำให้พิมพ์อัปสรโกรธมาก ที่ตฤณ ยังไม่ตัดขาดจากปริม

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565

ความลับของปาริฉัตร(แพทริเซีย)ปิดเผยออกมาแล้ว ว่าเธอคือปริม(พีพี ปุญญ์ปรีดี) อดีตแฟนของตฤณ(ท็อป จรณ) ผู้หญิงที่โดนทำร้ายเมื่อ 8 ปีก่อน และเธอได้ร่วมมือกับเฟิร์น(ไอซ์ อธิชนัน) และ ลิลลี่(เบสท์ ชนิดาภา)เพื่อแก้แค้นตฤณ และพิมพ์ผกา(แพร พิชชาภา) กับ พิมพ์อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์)  

ปาริฉัตรกังวลใจเรื่องตฤณเริ่มสงสัยน้องดา(ด.ญ.มาชิดา)ว่าเกี่ยวข้องอะไรกับเธอ ทำให้ปาริฉัตรตัดสินใจเข้าหาพายุอีกครั้งและขอให้พายุร่วมมือกันจัดสร้างกระแสข่าวเปิดตัวเป็นแฟนกันในงานครบรอบ12ปีบริษัท ซึ่งการไปครั้งนี้ทำให้เกิดการสานสัมพันธ์ขึ้นแบบไม่ตั้งใจ เนื่องจากพหูพจน์(ต๊ะ วริษฐ์)วางแผนให้ทั้งคู่ติดฝนอยู่ในกระท่อมกลางป่า ทั้งสองจึงเกิดฟิวดีๆจูบกันกลางกระท่อม พายุยิ่งหัวใจพองโตขอคบปาริฉัตรจริงจังแบบไม่ต้องสร้างภาพอีกต่อไป ขณะเดียวกันโรงแรมภูวริชเกิดปัญหาพนักงานทะเลาะกัน ย่าพุ่ม(อิ๊ด ดวงใจ)จึงหาคนที่จะมาช่วยปรับปรุงบริษัทนั่นก็คือปาริฉัตรนั่นเอง พิมพ์ผกากับพิมพ์อัปสรเมื่อรู้เรื่องเกิดอาการไม่พอใจอย่างหนักที่ปาริฉัตรได้เข้ามาทำงานในภูวริช ทั้งตฤณและพิมพ์อัปสรสงสัยข้อมูลส่วนตัวของปาริฉัตร จึงให้คนไปสืบประวัติ

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.7 วันพุธที่ 27 เมษายน 2565

ปาริฉัตร(แพทริเซีย)ตกใจมาก เมื่อได้รับสำเนาบัตรประชาชาชนของเธอและปริม(พีพี ปุญญ์ปรีดี)ที่มีลายนิ้วมือตรงกัน เธอไม่รู้ว่าเป็นใครที่ส่งเอกสารมา พายุ(เกรท วรินทร)บอกให้ปาริฉัตรเข้าประชุมผู้บริหาร โดยมีย่าพุ่ม(อิ๊ด ดวงใจ)เข้าประชุมด้วย ปาริฉัตรยิ่งหวั่นใจ พิมพ์ผกา(แพทร พิชชาภา) กับ พิมพ์อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์)พยายามป่วน ขณะที่ตฤณ(ท็อป จรณ)เข้ามาใกล้ชิด และมีท่าทางแปลกๆ พายุไม่พอใจ เตือนให้ตฤณอย่ามายุ่งกับฉัตร ด้านสิตางค์(จันจิ จันจิรา)ก็มาที่โรงแรม เพื่อจะพบกับพิมพ์ผกา ไปนั่งรอที่ห้องของตฤณ ได้เจอกับเอกสารที่ตฤณทำลายทิ้ง เอาไปให้พิมพ์ผกาดู ปาริฉัตร ได้รับข้อความจากตฤณ ให้ไปหาที่จุดนัดพบ ขณะที่พายุสงสัยว่าฉัตรไปไหนกันแน่ เรื่องราวกำลังเข้มข้นมากๆ จะเป็นอย่างไรต่อ ต้องติดตามชม

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2565

พิมพ์ผกา(แพร พิชชาภา) และ พิมพ์อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาร์)ไปแฉปาริฉัตร(แพทริเซีย) วันที่มีการไลฟ์สดว่าฉัตรเป็นปริม อดีตเมียน้อยของตฤณ(ท็อป จรณ) และยังหลอกลวงทุกคน โดยเฉพาะพายุ(เกรท วรินทร) จนทำให้พายุเกิดอุบัติเหตุ ปาริฉัตรตกใจมาก รีบไปหาพายุ แต่ก็ไม่เจอเพราะโดนนักข่าวไปดักเจอ ปาริฉัตรเศร้าใจมาก สุพินดา(มิ้นท์ นวินดา)มาปลอบ สุดท้ายปาริฉัตรเล่าความจริง อดีตของเธอที่โดนตฤณหลอกลวง และโดนพิมพ์อัปสร กับ พิมพ์ผกาทำร้าย อัษฎา(บ้าน ณคุณ)มาให้กำลังใจ ขณะที่ปารณ(ลิฟท์ สุพจน์)พี่ชายของฉัตร เป็นห่วงน้อง บอกให้ฉัตรหนีไปจากทุกคน ก่อนที่จะโดนฆ่าหรือทำร้ายเหมือนในอดีต ปาริฉัตรจะหยุด หรือ เดินต่อ ก็ต้องติดตามชม พีคมาก

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.9 วันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2565

ปาริฉัตร(แพทริเซีย) ตัดสินใจบอกเลิกพายุ(เกรท วรินทร) เพราะอยากให้เขาตัดใจ โดยบอกพายุว่าทุกอย่างที่ทำมาเป็นเรื่องโกหก ไม่เคยคิดรักพายุเลย ทำให้พายุเสียใจมาก ตัดสินใจไปทำงานที่ไร่ภูวริช หลีกหนีจากทุกคน  

ปาริฉัตรสามารถหลอกเอาเงินจากตฤณ(ท็อป จรณ)ที่โกงไป มาเข้าแบ็งค์ของตัวเองได้ จึงนำหลักฐานการโกงเงินของตฤณ ส่งไปให้ย่าพุ่ม(อิ๊ด ดวงใจ)และคุณผกา(น้ำฝน สรวงสุดา) มีการเรียกประชุม ฉัตรเดินหน้าไปแฉความเลวของตฤณเรื่องโกงภูวริชมาหลายปีที่บริษัท แต่กลับโดนตฤณตอกกลับ พิมพ์ผกา(แพร์ พิชชาภา) กับ พิมพ์อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) ตบตีฉัตรกลางห้องประชุม ไม่มีใครยอมเชื่อฉัตร เพราะตฤณ มีหลักฐานแน่น โดยเฉพาะลิลลี่(เบสท์ ชนิดาภา) ก็หันไปเข้าข้างตฤณ ทำให้ฉัตรเสียใจมาก มีเพียงสุพินดา(มิ้นท์ นวินดา)ที่คอยปลอบใจ สุดท้ายฉัตรตัดสินใจนัดเจอกับพิมพ์ผกา หวังเผยธาตุแท้ของตฤณ พร้อมหลักฐานอีกครั้ง แล้วพิมพ์ผกาจะเชื่อฉัตรหรือไม่

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2565

พิมพ์ผกา(แพร์ พิชชาภา) ไปคุยกับปาริฉัตร(แพทริเซีย) เริ่มลังเลใจกับความเลวของตฤณ และเมื่อกลับไปถึงบ้าน เห็นภาพบาดตาที่พี่สาวพิมพ์อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) กอดจูบกับตฤณ(ท็อป จรณ) ทำให้พิมพ์ผกาเสียใจมาก โรคหัวใจกำเริบ ช็อคตกบันได สิ้นใจตาย พิมพ์อัปสรรู้ว่าเป็นความผิดของเธอและตฤณ แต่ตฤณให้ปกปิดเอาไว้ ให้โทษว่าเป็นความผิดของปาริฉัตร เพราะก่อนตายพิมพ์ผกาไปคุยกับฉัตรมา  

ด้านปาริฉัตร ก็เสียใจมาก คิดว่าพิมพ์ผกาตายเพราะเธอ ตั้งใจไปอโหสิกรรมที่งานศพ ก็โดนทั้งพายุ(เกรท วรินทร) และทุกคนรุมด่า ฉัตรรู้สึกผิด ตัดสินใจลาออกจากงานไลฟ์โค้ชทั้งหมด และอยากขอโทษพายุ จึงตามไปง้องอนพบพายุที่ไร่ภูวริช แต่พายุไม่มีใจให้กับฉัตรแล้ว

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.11 วันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2565

ปาริฉัตร(แพทริเซีย) ดื้อขออยู่ทำงานที่ไร่ภูวริช ไม่ยอมกลับ ขณะที่ชบา(ฟิล์ม ฉัตรดาว) และ กระถิน(ลูลู่ ดวงฤดี)หมั่นไส้ที่มายุ่งกับเจ้านายคุณพายุ(เกรท วรินทร) ก็เลยคอยกลั่นแกล้ง จนทำให้ปาริฉัตร ตกลงไปในหลุมดักสัตว์ ทั้งคืน ดีที่พายุไปช่วยเอาไว้ ทั้งคู่อยู่ในหลุมดักสัตว์ทั้งคืน ก่อนจะกลับไร่ในตอนเช้า ทำท่าจะเข้าใจกัน แต่พายุฝืนใจตัวเอง ไม่อยากเจ็บช้ำใจอีก ไม่ยอมเชื่อใจ ไม่ให้โอกาสปาริฉัตรปรับความเข้าใจ ขณะเดียวกัน ตฤณ(ท็อป จรณ) พยายามตามหาปาริฉัตร แต่ไม่เจอ ไปอาละวาดกับสุพินดา(มิ้นท์ นวินดา) แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2565

เมื่อได้ใช้ชีวิตอยู่ในไร่ภูวริช พายุ(เกรท วรินทร) กับ ปาริฉัตร(แพทริเซีย) ก็ได้ปรับความเข้าใจกัน แต่แล้วอยู่ๆปาริฉัตรก็หนีกลับกรุงเทพฯ ทำให้พายุ เริ่มทบทวนถึงรักของเขาที่มีต่อปาริฉัตร ขณะเดียวกัน น้องดา(ด.ญ.มาชิดา) หายไปจากบ้าน ทำให้ปารณ(ลิฟท์ สุพจน์) กับ หยาดพิรุณ(แป้ง พรรษชล)เป็นห่วงมาก  ไม่รู้ใครพาตัวไป สุพินดา(มิ้นท์ นวินดา)คิดว่าเป็นตฤณ(ท็อป จรณ)  ทำให้ฉัตรรีบไปตามหาตฤณ  

แต่ก็ยังไม่ทันรู้เรื่อง ขณะเดียวกันย่าพุ่ม(อิ๊ด ดวงใจ) แต่งตั้งตฤณ ให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารภูวริช ทำให้ผกา(น้ำฝน สรวงสุดา) และพิมพ์อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) โมโหมาก 

พายุ กลับเข้าบริษัททำงาน และรีบไปหาปาริฉัตร แต่เห็นตฤณมาวุ่นวายอยู่กับปาริฉัตรที่บ้าน ก็เข้าใจผิด ก็เลยบอกปาริฉัตรว่าจะแต่งงานกัสิริยุพางค์(ป๊อป ธนัญญา) มีชีวิตใหม่ที่ไม่มีปาริฉัตรอีกต่อไป

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.13 วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

 ปาริฉัตร(แพทริเซีย) และ เฟิร์น(ไอซ์ อธิชนันท์) รู้ความจริงเรื่องตฤณ(ท็อป จรณ) กับ พิมพ์อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) เล่นชู้กัน ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุให้พิมพ์ผกา(แพร์ พิชชาภา)โรคหัวใจกำเริบจนช็อคตาย ปาริฉัตรไปเคลียร์เรื่องโอนเงินคืนภูวริช กับคุณผกา(น้ำฝน สรวงสุดา) เจอกับพิมพ์อัปสร พูดเรื่องน้องดา(ด.ญ.มาชิดา) และคนที่ทำร้ายปริม(พีพี) เมื่อ 8 ปีก่อน ทำให้อัปสรยอมรับว่าเธอจ้างคนไปทำร้ายปริมเอง ทำให้ปริมเกิดอุบัติเหตุจนเกือบตาย อัปสรคุยกับตฤณ โมโหตฤณ ที่คิดจะกลับไปคืนดีกับฉัตร ประกาศตัวเป็นศัตรูพร้อมจะทำร้ายกันและกัน ด้านผการู้ความจริงว่าพิมพ์ผกาตายเพราะมาเห็นตฤณกับอัปสร มีสัมพันธ์กัน ก็โมโหมาก ด่าว่าอัปสรยกใหญ่ ความชั่ว ความเลวร้ายของตฤณ และ อัปสร กำลังจะเปิดเผยออกมาทุกอย่าง

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

ตอนก่อนจบของละคร เปิดปมทุกอย่างเมื่อตฤณ(ท็อป จรณ โสรัตน์) โดนแฉกลางงานรับรางวัลพนักงานดีเด่นว่าเป็นผู้ที่โกงเงินบริษัทภูวริชหลายร้อยล้านบาท โดยมีทรงธรรม(เวนส์ ฟอลโคเนอร์) อดีตผู้บริหารด้านการเงินที่เคยร่วมมือกัน และ ลิลลี่(เบสท์ ชนิดาภา) เป็นเป็นมอบหลักฐานสำคัญให้ ตฤณ จนมุม รีบหนีออกจากบริษัท ขณะที่อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ บุญประชม) เอาปืนจะไปยิงตฤณ เพราะโมโหคิดว่าตฤณไปแฉเรื่องงานผิดกฏหมายของเธอ แต่ศักดิ์สันต์(เฟิร์ส เอกพงศ์)มาห้ามไว้ ทำให้โดนยิงบาดเจ็บสาหัส อัปสรโดนตำรวจจับหลายคดี ตฤณ รถชนอาการสาหัส ผลกรรมของแต่ละคนกำลังตามทัน บทสรุปชีวิตของพิมพ์อัปสร และ ตฤณ จะเป็นอย่างไร ขณะเดียวกัน ความรักของพายุ(เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์) กับ ปาริฉัตร(แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด) กอดลากันเป็นครั้งสุดท้าย ความรักของทั้งคู่ จะเป็นเส้นขนาน ไปกันต่อไม่ได้จริงหรือ บทสรุปของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร พลาดไม่ได้ตอนก่อนอวสาน สนุกมากจริงๆ ตามชมละคร “ปมเสน่หา” วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคมนี้

เรื่องย่อละคร ปมเสน่หา EP.15 (ตอนจบ) วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565

ตอนอวสาน ชีวิตของแต่ละคนมีบทสรุปอย่างไร ต้องลุ้นดู พายุ(เกรท วรินทร) หมดหวังกับปาริฉัตร(แพทริเซีย กู๊ด) เตรียมแต่งงานกับสิริยุพางค์(ป๊อป ธนัญญา) แต่แล้วพิมพ์อัปสร(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) ที่สำนึกผิด เตรียมตัวรับโทษ ขอเคลียร์ใจกับศักดิ์สันต์(เฟิร์ส เอกพงศ์) และไปหาพายุเปิดเผยเรื่องราวที่ผ่านมาว่าได้ทำร้ายปาริฉัตรมามากแค่ไหน ทำให้พายุรู้สึกเสียใจที่เคยเข้าใจผิดปาริฉัตรมาตลอด พายุรีบไปหาปาริฉัตรที่บ้านปารณ(ลิฟท์ สุพจน์)ทั้งๆที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งงาน แต่ฉัตรไม่อยู่แล้ว เธอบอกลาทุกคน รวมทั้งอัษฎา(บ้าน ณคุณ) และ สุพินดา(มิ้น นวินดา) เพื่อนสนิทของเธอทั้งสองคน ไม่มีใครรู้ว่าเธอไปที่ไหน  

ขณะเดียวกัน สิริยุพางค์ ก็เริ่มทบทวนใจตัวเองว่าอยากจะแต่งงานกับพายุจริงหรือไม่ ชีวิตของแต่ละคนต้องกำหนดเส้นทางเอง ด้านตฤณ(ท็อป จรณ) แม้จะเสียใจที่ต้องสูญเสียทุกอย่าง ร่างกายก็พิการ แต่ผกา(น้ำฝน สรวงสุดา) ก็เตือนสติให้เขาอยู่เพื่อลูกสาวน้องนิ่ม(ชัญญ่า) แล้ว ตฤณ จะทำได้มั้ย สุดท้ายความรักของพายุ และ ปาริฉัตร จะมีโอกาสได้มาเจอกันอีกหรือไม่ ฝากลุ้น ฝากเป็นกำลังใจด้วย

 

รายชื่อนักแสดงละคร ปมเสน่หา ช่อง 3HD

 • เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ รับบท พายุ  
 • แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด  รับบท ปาริฉัตร
 • จรณ โสรัตน์ รับบท ตฤณ
 • พิชชาภา พันธุมจินดา รับบท พิมพ์ผกา
 • ณัฐฐชาช์ บุญประชม รับบท พิมพ์อัปสร
 • เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ รับบท  ดร.ศักดิ์สันต์  
 • ณคุณ โรจนัย รับบท อัษฎา  
 • วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท พหูพจน์  
 • นวินดา เบอร์ต๊อตตี้ รับบท  สุพินดา
 • ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ รับบท ปริม
 • ธนัญญา ศิรินิ่มนวลกุล รับบท สิริยุพางค์  
 • สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ รับบท  ผกา 
 • ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบท ย่าพุ่ม  
 • ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท  ลิลลี่  
 • จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย รับบท สิตางค์
 • สุเมธ องอาจ รับบท พอพล
 • ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท  เสรี
 • อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ รับบท ลัมพางค์  
 • วรินดา ดำรงผล รับบท สาวิตรี  
 • ก้องปริชญ์ สุกิจธราภิรมย์ รับบท จุ๊บแจง  
 • ด.ญ.ชัญญาพัทธ์ อิทธิวิบูลย์ รับบท น้องนิ่ม  
 • ด.ญ. มาชิดา สุทธิกุลพานิช รับบท น้องดา
 • อธิชนัน ศรีเสวก รับบท เฟิร์น  
 • สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท ปารณ
 • พรรษชล สุปรีย์ รับบท  หยาดพิรุณ 
 • ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล รับบท พี่กบ  
 • นิทัศน์ ตุลยธํารงกิจ รับบท เจ๊หยก
 • ฉัตรดาว สิทธิผล รับบท ชบา
 • ดวงฤดี บุญบำรุง รับบท กระถิน  
 • เวนซ์ ฟอลโคเนอร์ รับบท  ทรงธรรม  
 • ปัณณภัสร์ ธีรพัชระทัศน์ รับบท แก้ว  
 • ปรัชญ์ รุ่งศรีทองวัฒนา รับบท อ๊อฟ