รีเซต

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
26 สิงหาคม 2566 ( 13:10 )
7.6K

เรื่องย่อละคร กรงดอกสร้อย ช่อง 3HD ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 21.15 น. เริ่มตอนแรก 21 กรกฎาคมนี้ นำแสดงโดย “ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์” กับนางเอกน้องใหม่ป้ายแดง“ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร” จากนางเอกภาพยนตร์ดัง “ร่างทรง” ก้าวเข้าสู่นิวเจนวิกสามพระรามสี่ 3 ผลงานเรื่องที่สองของผู้จัดสายแซ่บ “เมย์ ปทิดา กำเนิดพลอย” แห่งค่าย โชว์อิท จำกัด 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร กรงดอกสร้อย ช่อง 3HD

...ชะตากรรมแห่งรักที่ไม่อาจเลือกได้...

สร้อยอินทนิล และ สร้อยฟ้า หญิงสาวสองพี่น้องที่เกิดจากพ่อคนเดียวกัน นั่นคือ เจ้าแสงฟ้า แห่งคุ้มยุพเรศ แม้ทั้งคู่จะมีศักดิ์เป็นพี่น้องกัน แต่ชีวิตกลับต่างกันราวฟ้ากับเหว สร้อยฟ้าเกิดจาก เจ้าอรอาภา ผู้เป็นเมียแต่งที่ถูกยกย่อง ขณะที่สร้อยอินทนิลเกิดจาก จำเรียง แม่ที่เป็นแค่เมียบ่าว ทำให้ชีวิตสร้อยอินทนิลถูกกดขี่และถูกย่ำยีหยามเหยียดไม่ต่างจากพวกบ่าวไพร่ที่อยู่ท้ายคุ้ม สร้อยอินทนิลจึงกลายเป็นเด็กเก็บกดและอิจฉาริษยาน้องสาวที่มีชีวิตดีกว่า สร้อยอินทนิลตั้งปณิธานว่าซักวันเธอจะหลุดพ้นออกไปจากกรงขังแห่งนี้ เพื่อไปมีชีวิตที่ดีกว่าในแบบที่เธอต้องการ...

แต่แล้วโลกที่มืดมนของสร้อยอินทนิลก็เริ่มมีสีสันมากขึ้น สร้อยอินทนิลได้พบกับ ภาส หมอหนุ่มรูปงามที่เธอเคยช่วยชีวิตเขาไว้เมื่อตอนเด็ก แต่ความฝันของสร้อยอินทนิลก็ต้องสูญสลายไป เมื่อเธอพบว่าภาสเป็นลูกชายของ วิเศษ และ กมลา ผู้เป็นเพื่อนกับเจ้าแสงฟ้า และภาสยังเป็นว่าที่คู่หมั้นของสร้อยฟ้าอีกด้วย สร้อยอินทนิลพยายามอยู่ห่างจากภาส แต่ภาสกลับรู้สึกดีกับสร้อยอินทนิลเพราะเธอไม่เหมือนผู้หญิงคนไหนที่เขารู้จัก ภาสจึงแวะเวียนเข้ามาช่วยเหลือสร้อยอินทนิลทุกครั้งที่มีโอกาส ทำให้ภาสและสร้อยอินทนิลเริ่มสนิทสนมกัน จนความผูกพันได้ก่อตัวขึ้นกลายเป็นความรัก

ความรักของภาสกับสร้อยอินทนิลถูกกีดกันจากทุกคนรอบตัว โดยเฉพาะจำเรียงที่ไม่ต้องการให้ลูกสาวตกอยู่ในสถานะเมียบ่าวแบบตัวเอง แต่สร้อยอินทนิลกับภาสกลับดึงดันที่จะคบกันจนเลยเถิด เจ้าแสงฟ้าจับได้จึงบังคับให้ภาสแต่งงานกับสร้อยฟ้า สร้อยอินทนิลไม่อยากทำให้ภาสและครอบครัวเดือดร้อนไปมากกว่านี้ เธอจึงหนีออกจากคุ้มยุพเรศ โดยได้รับการช่วยเหลือจาก รณภพ นักธุรกิจหนุ่มอารมณ์ดีที่แอบหลงรักสร้อยอินทนิลและต้องการดูแลปกป้องเธอ

สร้อยอินทนิลมีชีวิตใหม่ที่พระนครโดยมีรณภพคอยสนับสนุน ขณะที่ภาสถูกจับแต่งงานกับสร้อยฟ้า ภาสกลายเป็นคนด้านชา ไร้ชีวิตชีวาตั้งแต่ที่สร้อยอินทนิลจากไป แต่แล้วโชคชะตาก็พาให้ภาสและสร้อยอินทนิลหวนกลับมาเจอกันอีกครั้ง ทำให้ทั้งคู่ต้องตัดสินใจอย่างหนักว่าจะเลือกเส้นทางไหน เพราะตอนนี้ต่างฝ่ายต่างตกอยู่ในชะตากรรมที่ไม่อาจ “เลือก” อะไรได้เลย ทั้งคู่จะกลับมารักกัน และร่วมกันต่อสู้เพื่อหลุดพ้นจาก “กรงขัง” ได้หรือไม่ ติดตามได้ใน “กรงดอกสร้อย”

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.1 วันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2566

 ชีวิตต้องสู้ของลูกบ่าวก้นครัวแห่งคุ้มยุพเรศ สร้อยอินทนิล เกิดมาพร้อมมรดกแห่งความเจ็บปวด จำเรียง แม่ของเธอเป็นได้แค่เมียบ่าว เธอโดนดูถูก ดูหมิ่นจากบ้านใหญ่ เจ้าอรอาภา และ บ่าวคนใช้คนสนิทอย่าง สไบ จนมีปากมีเสียงกันเป็นประจำ เมื่อน้องสาวต่างมารดา สร้อยฟ้า กลับมาจากเมืองนอก เธอยิ่งต้องแบกความเจ็บปวด เพราะ เจ้าแสงฟ้า และ เจ้าย่าสร้อยขวัญ เอาอกเอาใจและรักหลานคนนี้สุดหัวใจ ต่างกับที่ปฏิบัติกับ สร้อยอินทนิล ซะเหลือเกิน เมื่อถึงงานเลี้ยงต้อนรับการกลับมาของ สร้อยฟ้า บ่าวตัวดี สไบ ไล่ให้ สร้อยอินทนิล ไปซื้อของในตลาด จนถูกโจรทำลายได้รับบาดเจ็บ เธอได้พบกับ หมอภาส ที่เข้ามาช่วยเหลือเธอได้ทัน หมอภาส ถูกชะตาและตามหาว่าเธอเป็นใคร ชีวิตเหมือนถูกกลั่นแกล้งอีกครั้ง สไบ วางยา สร้อยอินทนิล จนหลับยามขณะเฝ้าโรงบ่มยาสูบ สร้อยอินทนิล ถูกทำโทษครั้งใหญ่โดนโบยด้วยหวาย แต่โชคดี เจ้าส่องหล้า ที่มีศักดิ์เป็นพี่สาวของ เจ้าแสงฟ้า และลูกชาย รณภพ เดินทางจากพระนครมาเที่ยวคุ้มยุพเรศ ได้เข้ามาช่วยห้ามไว้ได้ทัน เหตุการณ์ครั้งนี้ สร้อยอินทนิล ถูกกักบริเวณไปอยู่ที่คอกม้า โดยมี หมอภาส และ รณภพ ต่างอาสาไปดูแลเธอ ทำให้ชายทั้งคู่เปิดศึกไม่ลงรอยกันในทันที

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.2 วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2566

ความทรงจำวัยเด็กกลับมาอีกครั้ง หมอภาส ย้อนนึกได้ว่า สร้อยอินทนิล คือเด็กผู้หญิงที่เคยช่วยชีวิตเค้าไว้ตอนตกน้ำในอดีต ขณะเดียวกัน รณภพ ก็รู้สึกถูกชะตาเปิดเกมรุกทำคะแนน สร้อยอินทนิล ในทันที ส่วนรุ่นใหญ่ เจ้าอรอาภา โกรธขึ้นหน้าเมื่อเห็นสามี เจ้าแสงฟ้า แอบไปเรือนบ่าวมีสัมพันธ์กับเมียบ่าวก้นครัว จำเรียง อีกครั้ง ทำเอาเมียใหญ่โกรธมาก ให้บ่าวคนสนิท สไบ ลาก จำเรียงมาทำร้ายบังคับกินข้าวหมา พูดจาดูถูกว่ามีนิสัยลักกินขโมยกิน จน สร้อยอินทนิล ต้องรีบมาช่วยเหลือแม่ ให้พ้นจากการถูกรุมทำร้าย ฟากคุณหนูเอาแต่ใจ สร้อยฟ้า อยากทำคะแนนพิชิตใจ หมอภาส ปักผ้าเช็ดหน้าลายดอกสร้อยฟ้าให้แต่เจ้าตัวทำไม่สำเร็จ เลยต้องบุกไปโรงทอฝ้าขโมยงานปักผ้าเช็ดหน้าของ สร้อยอินทนิล มาเป็นของตัวเอง ทั้งคู่มีปากมีเสียงกัน เรื่องราวบานปลายขึ้นอีกครั้งเมื่อ รณภพ ชวน สร้อยอินทนิล ไปเที่ยวงานลอยสะตวง อีกคู่อย่าง หมอภาส และ สร้อยฟ้า ก็ไปทำบุญไหว้พระที่งานนี้เช่นกัน หมอภาส ออกตัวแรงว่าถูกชะตา สร้อยอินทนิล จนน้องสาวขี้เหวี่ยง สร้อยฟ้า จับสังเกตุได้ รุ่งขึ้น สร้อยฟ้า บุกหาเรื่องถึงท้ายคุ้ม พร้อมประกาศย้ำชัดว่าเธอคือ คู่หมั้นของ หมอภาส ตัวจริง

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.3 วันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2566

เรื่องราวชีวิตแสนลำบาก สร้อยอินทนิล หารายได้พิเศษ ปักผ้าเช็ดหน้าไปขายที่ตลาด หมอภาส เห็นพยาบาลซื้อผ้าเช็ดหน้ามามีลายคล้ายกัน เลยออกตามหาคนปักผ้าเช็ดหน้าเพราะมั่นใจว่าคงเป็นฝีมือของ สร้อยอินทนิล จนได้พบเจอกันที่ตลาดอีกครั้ง หมอภาส ตามหา สร้อยอินทนิล เพื่อคืนสร้อยคอที่เจ้าตัวเก็บไว้ติดตัวมาตลอดคืนให้กับเจ้าของ สร้อยฟ้า กลัวความแตกเรื่องผ้าเช็ดหน้าที่เธอขโมยไปให้ หมอภาส เลยรีบตามไปที่ตลาด ทำให้ได้เห็นทั้งคู่ใส่สร้อยให้กัน ทำเอาเธอโกรธหนักมากบุกตบอีกครั้งที่โรงทอผ้า แต่เกิดเป็นลมจนเลือดตกยางออก สร้อยฟ้า ให้ความว่า สร้อยอินทนิล ทำร้ายเธอจนได้รับบาดเจ็บ ทำเอา สร้อยอินทนิล ถูกลงโทษโบยด้วยหวายเช่นเคย ท่ามกลางความปวดใจเพราะคนที่ต้องลงมือโบยหวายคือ จำเรียง แม่ของเธอที่ฝืนใจลงโทษลูกตัวเองทั้งๆที่ไม่ได้ผิดเลย ในขณะเดียวกัน เจ้าแสงฟ้า ถูกลอบยิงที่ท้ายไร่ โชคช่วยที่ได้ รณภพ มาช่วยตามจับคนร้าย และ สร้อยอินทนิล มาช่วยทำแผลที่ถูกลูกกระสุนปืน ทำให้ เจ้าสร้อยฟ้า เห็นถึงความดีของ สร้อยอินทนิล ช่วยให้เธอได้กลับมาเรียนหนังสือ ในขณะเดียวกัน จำเรียง ก็ขอให้ลูกสาวของเธอเขยิบสถานะมาเป็นลูกสาวบุญธรรมที่ได้รับการยอมรับ

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.4 วันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2566

หลังจาก สร้อยอินทนิล ได้ช่วยเหลือ เจ้าแสงฟ้า จากการถูกลอบยิง เธอได้รับความเห็นดีเห็นชอบจากย่า สร้อยขวัญ ให้กลับไปเรียนหนังสือ สร้างความไม่พอใจให้ เจ้าอรอาภา  เริ่มไม่มั่นใจแล้วว่าสมบัติทั้งหมดของยุพเรศจะตกเป็นของสร้อยอินทนิล เลยสั่งให้บ่าวคู่ใจ สไบ ขัดขว้างการกลับไปเรียนหนังสือ และเผากระเป๋าเรียนทิ้งทั้งหมด สร้อยอินทนิล ร้องขอความเป็นธรรมโดยมี กล้า บ่าวคนสนิทช่วยเป็นพยานให้ว่า สไบ เป็นคนเผาหนังสือเรียนของเธอ สไบ ถูกทำโทษให้มาทำงานในครัวแทน ส่วน สร้อยอินทนิล คิดหารายได้เสริมแทนด้วยการเก็บผลไม้ขาย จนโชคช่วย หมอวิเศษ ต้องการหาคนมาช่วยเก็บสมุนไพรมาทำงานวิจัย หมอภาส เลยขอให้ สร้อยอินทนิล มาช่วยงานพ่อ ระหว่างที่ทั้งคู่ออกเดินทางเข้าป่าเพื่อเก็บสมุนไพร เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น หมอภาส ตกน้ำตอนเข้าไปช่วยนิล ภาสหมดสติ นิลเลยผายปอดจูบภาสใต้น้ำ หลังฟื้นทั้งสองกอดกันด้วยความเป็นห่วงเป็นใย อีกวันหมอภาสชวนนิลไปแถวประตูท่าแพ นิลไปตามคำนัด ภาสพานิลไปซื้อหนังสือ แต่ระหว่างที่เลือก ชั้นหนังสือจะหล่นมาทับนิล ภาสเอาตัวบังช่วยเธอไว้ ระหว่างที่นิลจะกลับ ภาสยื่นถุงให้นิลพร้อมบอกว่าอาทิตย์หน้าเป็นวันเกิด อยากให้นิลมาทานอาหารด้วยกัน ภาสจะรอนิลคนเดียว ทั้งสองยิ้มให้กันก่อนจากกัน

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.5 วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2566

คุ้มยุพเรศ ลุกเป็นไฟอีกครั้งเมื่อ เจ้าอรอาภา มาหาเรื่องจำเรียงถึงเรือน สงสัยว่าจำเรียงเอายาเสน่ห์ให้ เจ้าแสงฟ้ากิน เจ้าอรสั่งให้สไบค้นยาสมุนไพรทั้งเรือน เจ้าอรเค้นถามจำเรียง ว่าเมื่อคืนเอายาอะไรให้แสงฟ้ากิน เจ้าส่องหล้าเข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดี สั่งให้จำเรียงพิสูจน์กินต่อหน้าทุกคน  สร้อยฟ้ารู้ว่าจะถึงวันเกิดของภาส เลยแอบตามนิลมาที่เรือน เห็นชุดสีชมพู การ์ดที่ภาสมอบให้นิล สร้อยฟ้าโกรธ สั่งให้สไบจัดการนิล ทำให้นิลโดนขังไว้ไม่สามารถไปพบภาสได้ สร้อยฟ้าถือโอกาสสวมชุดที่ภาสมอบให้นิลแทน แต่นิลก็ไม่หมดหวัง ผลักประตูจนทำให้หนีออกมาได้ ระหว่างที่หนีออกมาได้เจอกับภพ นิลขอร้องให้ภพพาไปร้านอาหาร ที่ร้านอาหารที่ภาสรอนิลอยู่ แต่คนที่ปรากฏตัวอยู่ตรงหน้าภาสดันเป็นสร้อยฟ้า ภาสแปลกใจทำไมถึงเป็นสร้อยฟ้าได้ ทันใดนั้นนิลเดินเข้ามาเห็นชุดของตัวเอง เป็นสร้อยฟ้าใส่ นิลโกรธจัดการฉีกชุดสร้อยฟ้า ภาสบอกสร้อยฟ้าคิดแค่น้องสาวเท่านั้น สร้อยฟ้าเสียใจ  ภพไม่พอใจสั่งให้ภาสเลิกจับปลาสองมือ ทางด้านพ่อแม่หมอภาสสั่งให้ภาสเลิกกับนิล จะต้องแต่งงานกับสร้อยฟ้าคนเดียวทั้งนั้น  ภาสเสียใจไม่มีทางเลือกอื่น จึงขอเวลาให้ตนเองได้ยอมรับ กมลาจึงรีบไปพบเจ้าอรให้รีบหาฤกษ์แต่งงานภาสกับสร้อยฟ้า ภาสสารภาพนิลจะไม่ยอมให้การแต่งงานเกิดขึ้น ภาสมอบแหวนให้นิล เพื่อเป็นคำสัญญา ภาสสัญญาจะมีนิลคนเดียว นิลเชื่อใจภาส ทั้งสองจูบกันอย่างบริสุทธิ์ใจ

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.6 วันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566

เหตุการณ์บานปลายเมื่อ กมลา รู้เรื่องภาสกับนิลรักกัน กมลามาหานิลถึงที่เรียน ต่อว่านิลให้ท่าภาสจนต้องอกตัญญูกับพ่อแม่ กมลาไม่หยุดยังต่อว่าพาดพิงไปถึงแม่ของนิล กมลายื่นคำขาดไม่รับนิลเป็นลูกสะใภ้ นิลเสียใจที่ความรักกำลังจะจบลง กมลามาที่ห้องภาส พบว่าภาสไม่อยู่ ภาสขอไปอยู่ที่เรือนพักแพทย์ กมลาไม่พอใจเป็นอย่างมาก  นิลรู้สึกไม่สบายใจที่ตัวเองเป็นต้นเรื่อง แต่ภาสอยากให้นิลสบายใจ ให้มีความสุขกับบ้านหลังนี้ นิลให้สัญญาตัวเองจะตั้งใจเรียนให้เหมาะสมคู่ควรกับภาส ระหว่างที่นิลกับภาสกลับบ้านฝนตกหนัก ทำให้ทั้งสองต้องเปียกฝน ภาสอาสาเช็ดผมให้นิล ระหว่างนั้นภาสเผลอเห็นแผลเป็นโดนเฆี่ยนที่หลังของนิล ภาสให้คำมั่นต่อไปนี้นิลจะต้องไม่เจ็บอีกแล้ว จะใช้ความรักที่มีเยียวยาความเจ็บปวด นิลตกเป็นของภาสด้วยความรักทั้งใจ กมลายังคงยืนยันว่าภาสจะต้องแต่งงานกับสร้อยฟ้าเท่านั้น ทันใดนั้นแสงฟ้าเดินเข้ามา ทำให้ได้ยินเหตุการณ์ทุกอย่าง แสงฟ้าโกรธจัดต่อว่าภาส สร้อยฟ้าต่อหาว่านิลให้ท่าภาส ภาสปกป้องนิล ยืนยันรักนิลคนเดียวและจะไม่แต่งงานกับสร้อยฟ้า แสงฟ้าสั่งให้สร้อยฟ้าและนิลกลับเรือน และจะถอนหุ้นทั้งหมด เตรียมชดใช้หนี้สินเอง และจะไม่มีวันเกี่ยวดองอีกต่อไป แสงฟ้านำเรื่องทั้งหมดมาบอกที่เรือน และสั่งให้เจ้าอรลงโทษเฆี่ยนนิล นิลเสียใจอย่างมาก ขอร้องจำเรียงปล่อยตนให้ออกจากกรงขังในเรือนนี้

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.7 วันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2566

หลังตัดสินใจปลดแอกหนีออกจากกรงขังคุ้มยุพเรศ สร้อยอินทนิล ได้รับการช่วยเหลือจาก รณภพ เดินทางมาอยู่ที่พระนคร ท่ามกลางการแอบช่วยเหลือจาก เจ้าส่องหล้า ที่พาเธอไปฝากฝังกับท่านผู้หญิง ให้เรียนรู้งานเย็บปักถักร้อยหาเงินส่งเสียตัวเอง สร้อยอินทนิล ตื่นตาตื่นใจกับวิถีชีวิตคนพระนคร รณภพ พาเธอไปเที่ยวงานฉลองรัฐธรรมนูญ จนเกิดไปมีเรื่องมีราวกับ เจ้าจิราภรณ์ ที่มีศักดิ์เป็นพี่สาว เจ้าอรอาภา และลูกสาวใจแตกอย่าง ภัคสุภา ในขณะที่คุ้มยุพเรศมีงานใหญ่โต หมอภาส ถูกจับแต่งงานกับ สร้อยฟ้า เค้าฝืนใจกับสิ่งที่เค้าไม่อาจเลือกได้ สร้อยฟ้า ออกตัวพร้อมเป็นภรรยาที่ดีของ หมอภาส

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.8 วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2566

เหมือนชะตาฟ้าลิขิต ทางการมีจดหมายราชการขออาสาสมัครหมอจากต่างถิ่นมาช่วยงานที่พระนคร หมอภาส อาสาเป็นตัวแทนมาทำงานให้กระทรวง เพื่ออยากหนีจาก สร้อยฟ้า งานนี้ หมอภาส และ สร้อยอินทนิล คาดกันไปมา สร้อยอินทนิล กำลังไปได้ไกลกับงานตัดผ้าเย็บผ้า แต่ดันเจอโจรฉกกระเป๋าแทงจนได้รับบาดเจ็บ หมอภาส รักษาไว้ได้ทันแต่ไม่ขอแสดงตัวว่าเป็นคนช่วยชีวิต รณภพ รับรู้การมาพระนครของ หมอภาส ท้้งคู่มีปากเสียงกัน รณภพ เก็บแหวนที่ หมอภาส เคยใช้หมั้นหมายแทนใจคืนให้ไป ทำเอา หมอภาส เจ็บปวดยิ่งหนัก ส่วนสร้อยฟ้า ตัดสินใจมาตามเฝ้า หมอภาสที่พระนคร โดยมีบ่าว รำเพย ที่ย้ายข้างเกลียดเพื่อนรักอย่าง สร้อยอินทนิล ขอติดตามมาดูแลด้วย

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.9 วันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม 2566

ชีวิตในพระนคร สร้อยอินทนิล โหมงานเรียนรู้เรื่องตัดเย็บผ้าอย่างหนัก ทั้งที่ร่างกายยังได้รับบาดเจ็บ จนเป็นเหตุให้เป็นลมกลางตลาด โชคช่วย เมืองราม เพื่อนสนิทของ หมอภาส ช่วยไว้ได้ทัน พามาให้พักฟื้นที่บ้านพัก หมอภาส ทำให้ทั้งสองคนได้เคลียร์ใจกัน แต่ดันมีเสี้ยนหนามอย่าง สร้อยฟ้า และ เจ้าอรอาภา บุกมาป่วนพระนคร เรื่องราวบานปลาย รณภพ ประกาศขอ สร้อยอินทนิล หมั้นต่อหน้าทุกคน ส่วนอดีตบ่าวเพื่อนรักโกรธจัด เปิดศึกลงไม้ลงมือ สร้อยอินทนิล ส่วน รณภพ และ หมอภาส ลงเกมเดิมพันด้วยกีฬายูโดเป็นเครื่องมือต่อรองเรื่องความรัก ฟากคุ้มยุพเรศ วิกฤตหนัก เจ้าแสงฟ้า และ เจ้าสร้อยขวัญ ถูกมือมืดในคุ้มวางยา อาการปางตาย

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.10 วันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2566

ชะตากรรมแห่งรักยังถูกลิขิตด้วยความทุกข์ หมอภาส(ภณ ณวัสน์) เห็นภาพบาดใจเข้าใจผิดว่า สร้อยอินทนิล(ญดา นริลญา) กับบ่าวคนสนิท กล้า มีความสัมพันธ์เกินเลย หมอภาส เมาไม่ได้สติบุกเข้าไปปรับความเข้าใจกัน ด้านหน้าที่การงานของ สร้อยอินทนิล กำลังไปได้ดี เธอได้รับมอบหมายงานปักผ้าชิ้นสำคัญให้กับ คุณหญิงติ๋ว แต่โชคร้ายเจอโจรบุกมาขโมยผ้าที่สถาบันความงาม หมอภาส เข้ามาต่อสู้กับโจรจนได้รับบาดเจ็บ สร้อยฟ้า(ตูน พิมพ์ปวีณ์) เปลื้องผ้าขอทำหน้าที่ภรรยา บุกรุกถึงตัวสามีมากขึ้น ครั้นถึงงานปาร์ตี้ใหญ่ที่บ้าน คุณหญิงติ๋ว ในขณะที่ ภาส และ นิล กำลังเคลียร์ใจกัน สร้อยฟ้า บุกมาตบในงาน พร้อมประจานว่าเธอถูกพี่สาวแย่งสามี ทำเอา รณภพ(มีน พีรวิชญ์) ต้องรีบจัดการรวบรัดสวมแหวนหมั้นให้ สร้อยอินทนิล เพื่อให้ปัญหาเรื่องนี้จบลง

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.11 วันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2566

ความหวังครั้งใหม่กำลังจะเกิดขึ้น เจ้าส่องหล้า(น้ำฝน สรวงสุดา) ยอมแพ้กับความสู้ชีวิตของ สร้อยอินทนิล(ญดา นริลญา) ไฟเขียวให้หมั้นหมายกับ รณภพ(มีน พีรวิชญ์) สร้างความอิจฉาริษยาให้ เจ้าอรอาภา(ธัญญ่า ธัญญาเรศ) ที่กลัวว่าลูกบ่าวจะได้ดีกว่าลูกตนเอง แต่ทันใดนั้นเกิดเหตุการณ์ระทึกที่คุ้มยุพเรศ มือดีวางเพลิงเรือน เจ้าย่าสร้อยขวัญ เจ้าย่าติดอยู่ในกองไฟ โดยมี จำเรียง(มัดหมี่ พิมดาว) เสี่ยงตายเข้าไปช่วยไว้ จนตัวเองได้รับบาดเจ็บอาการปางตาย ทำให้ทุกคนในพระนครต้องมุ่งหน้า เดินทางกลับคุ้มที่เชียงใหม่อีกครั้ง โดยไม่มีใครบอกกล่าว สร้อยฟ้า(ตูน พิมพ์ปวีณ์) ทำให้เจ้าตัวเสียสติบุกอาละวาดไปตบ สร้อยอินทนิล ถึงโรงพยาบาล เจ้าแสงฟ้า(ป๋อ ณัฐวุฒิ) โกรธหนักที่เห็นลูกทั้งสองคนมีปัญหากัน ส่วน หมอภาส(ภณ ณวัสน์) เป็นห่วงนิลที่กำลังเครียดเรื่องอาการบาดเจ็ดของแม่ เลยชวนกันไปขอพร แขวนเฉลว เครื่องรางความเชื่อของล้านนาเพื่อให้แม่ของเธอปลอดภัย

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.12 วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2566

 เหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ในคุ้มยุพเรศ ไม่สามารถไว้ใจใครได้อีก สไบ(ตอง ภัครมัย) ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการวางเพลิงคุ้มยุพเรศ ส่วนอาการบาดเจ็บของ เจ้าสร้อยขวัญ(ตุ๊ก ดวงตา) ทรุดลง รณภพ(มีน พีรวิชญ์) รู้สึกเจ็บปวดใจที่รู้สึกว่า สร้อยอินทนิล(ญดา นริลญา) ไม่เคยลืม หมอภาส(ภณ ณวัสน์) ได้เลย สไบ สารภาพรักและรู้สึกดีกับ เจ้าแสงฟ้า(ป๋อ ณัฐวุฒิ) แบบหมดหัวใจ ในขณะที่ สร้อยฟ้า(ตูน พิมพ์ปวีณ์)  เธอเริ่มท้อแท้และเหนื่อยใจกับความรัก ความอ่อนแอของ สร้อยฟ้า เลยเป็นจุดอ่อนให้ ภัคสุภา(จันจิ จันจิรา) เริ่มเข้ามาเป็นตัวแปรคอยปั่นให้ สร้อยฟ้า หลงทิศหลงทาง จนได้ไปเจอกับหนุ่มเพลย์บอย นครินทร์(โอม คณิน) ที่มาพร้อมกับความลับที่ไม่มีใครคาดเดาได้เลย

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.13 วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2566

ถึงเวลายื่นคำขาด กมลา(พิม พิมพ์พรรณ) สั่งให้ลูกชาย หมอภาส(ภณ ณภัสน์) หลับนอนกับสร้อยฟ้า(ตูน พิมพ์ปวีณ์) เพื่อมีลูกหวังปลดหนี้กับตระกูลคุ้มยุพเรศ สร้อยฟ้าเปิดเกมรุกหนักขึ้น ส่วน รณภพ(มีน พีรวิชญ์) วาดความหวังไว้ให้ สร้อยอินทนิล(ญดา นริลญา) เริ่มต้นชีวิตคู่พร้อมเปิดร้านห้องเสื้อให้ แต่หัวใจของ สร้อยอินทนิล ยังไม่เคยลืม หมอภาส ไปจากใจ ความคิดถึงและความผูกพันธ์ทำให้ทั้งสองคนกลับมาลึกซึ้งกันอีกครั้ง ในขณะที่สร้อยฟ้า เผลอใจให้ นครินทร์(โอม คณิน) ก่อเกิดเป็นความลุ่มหลง หลังจาก เจ้าสร้อยขวัญ(ตุ๊ก ดวงตา) อาการดีขึ้นขอบคุณ จำเรียง(มัดหมี่ พิมดาว) ที่ช่วยชีวิต เจ้าอรอาภา(ธัญญ่า ธัญญาเรศ) โมโหหนักกลัวสมบัติของคุ้มยุพเรศ ตกเป็นของลูกบ่าวอย่าง สร้อยอินทนิล

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.14 วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2566

ความสัมพันธ์ยุ่งเยิง รณภพ(มีน พีรวิชญ์)  จู่โจมความรักหนักขึ้น จนเกิดทะเลาะกับ สร้อยอินทนิล(ญดา นริลญา)  ทำให้สร้อยอินทนิลตัดสินใจขอยกเลิกการหมั้น รณภพ เสียใจมากจนทำลายตัวเอง และเปลี่ยนไปเป็นคนละคน ด้าน นครินทร์(โอม คณิน)  เข้ามาเป็นหุ้นส่วนในการทำธุรกิจส่งออกใบยาสูบร่วมกับ เจ้าแสงฟ้า(ป๋อ ณัฐวุฒิ) ส่วน สร้อยฟ้า หลงรักครั้งใหม่ และในที่สุดเรื่องราวบานปลายใหญ่โต สร้อยฟ้า(ตูน พิมพ์ปวีณ์)  และ สร้อยอินทนิล ตั้งท้องพร้อมกัน สร้อยอินทนิล ปิดเรื่องนี้เป็นความลับ ในขณะเดียวกัน เจ้าอรอาภา(ธัญญ่า ธัญญาเรศ)  สั่งคนร้ายขับรถชน สร้อยอินทนิล เพื่อหวังปิดชีวิต

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.15 วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2566

ความเปลี่ยนแปลงกำลังจะเกิดขึ้น เจ้าสร้อยขวัญ(ตุ๊ก ดวงตา)  เรียกสองพี่น้อง สร้อยอินทนิล(ญดา นริลญา)  และ สร้อยฟ้า(ตูน พิมพ์ปวีณ์)  มาปรับความเข้าใจกัน ให้ทั้งสองคนรักกันทำเพื่อเจ้าย่าก่อนตาย ทั้งคู่ตกปากรับคำ สร้อยอินทนิล แพ้ท้องอย่างหนักแต่ต้องปิดเรื่องนี้ไว้ และไม่บอกใครคือว่าที่พ่อตัวจริง เจ้าสร้อยขวัญ(ตุ๊ก ดวงตา) เรียกทนายมาพบที่คุ้มเพื่อเปลี่ยนแปลงพินัยกรรม สร้อยอินทนิล ได้รับอนุญาติให้เปลี่ยนมาใช้นามสกุลเดียวกัน นครินทร์(โอม คณิน) คือตัวละครลับที่ทำให้คุ้มยุพเรศร้อนเป็นไฟ สร้างเรื่องราวจนต้องเกิดความสูญเสียคนในคุ้มยุพเรศ

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย EP.16 ตอนจบ

วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2566

เดินทางมาถึงจุดจบ หลัง สร้อยฟ้า(ตูน พิมพ์ปวีณ์) เสียชีวิตลง สร้างความโกรธแค้น เจ้าอรอาภา(ธัญญ่า ธัญญาเรศ) เป็นอย่างมาก บุกทำลายชีวิต สร้อยอินทนิล(ญดา นริลญา) จนได้รับบาดเจ็บ ทุกคนในคุ้มยุพเรศ ตกใจเมื่อรู้ว่านิลตั้งท้อง เจ้าอรอาภา ได้รับผลกรรมแห่งความริษยาอย่างสาสม ส่วน เจ้าย่าสร้อยขวัญ(ตุ๊ก ดวงตา) ยกมรดกและนามสกุลให้ สร้อยอินทนิล แต่เจ้าตัวปฏิเสธรับชีวิตในกรงทอง ขอกลับมาอยู่พระนครเริ่มต้นชีวิตใหม่เปิดร้านตัดเสื้อผ้าตามฝัน และเลือกเส้นทางความรักด้วยตัวเอง ส่วน หมอภาส(ภณ ณวัสน์) แยกย้ายไปใช้ชีวิตเรียนต่อที่ต่างประเทศ สร้อยอินทนิล เปิดใจถึงความสัมพันธ์ท้้ง กล้า(มิล ศรุต) และ รณภพ(มีน พีรวิชญ์) แบบหมดใจ ส่วนความรักที่ชะตาไม่อาจเลือกได้กับ หมอภาส จะจบลงเช่นไร ติดตามได้ใน กรงดอกสร้อย ตอนจบ

รายชื่อนักแสดง กรงดอกสร้อย ช่อง 3HD

 • ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ รับบท ภาส 
 • นริลญา กุลมงคลเพชร รับบท สร้อยอินทนิล 
 • พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ รับบท สร้อยฟ้า (ฟ้า) 
 • พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร รับบท รณภพ (ภพ) 
 • ณัฐวุฒิ สกิดใจ รับบท เจ้าแสงฟ้า 
 • ศุภชัย สุวรรณอ่อน รับบท เมืองราม
 • พิมดาว พานิชสมัย รับบท จำเรียง 
 • ธัญญาเรศ เองตระกูล รับบท อรอาภา (เจ้าอร) 
 • ภัครมัย โปตระนันท์ รับบท สไบ 
 • โอลิเวอร์ พูพาร์ท รับบท วิเศษ 
 • พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท กมลา 
 • สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท เจ้าส่องหล้า 
 • ดวงตา ตุงคะมณี รับบท เจ้าสร้อยขวัญ (แม่แสงฟ้า) 
 • น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย รับบท รำเพย 
 • ฌนิศชา พิมล์ทอง รับบท บัวผัด 
 • ศรุต นวประดิษฐกุล รับบท กล้า 
 • วรรณษา ทองวิเศษ รับบท เจ้าจิราภรณ์ 
 • จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย รับบท ภัคสุภา 
 • ชไมพร สิทธิวรนันท์ รับบท หยด 
 • จตุรงค์ โกลิมาศ รับบท เสน 
 • อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ รับบท ทองใบ
 • พรรษชล สุปรีย์ รับบท สะอาด 
 • สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบท อินถา 
 • ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท เจ้ายุงคำ
 • ราวรรณ โทนะหงษา รับบท นรี 
 • ณัชยาพัคน์ เพิ่มสุริยา รับบท วรรณา
 • คณิน สแตนลีย์ รับบท นครินทร์