รีเซต

เรื่องย่อ สายรุ้ง ช่องวัน31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ สายรุ้ง ช่องวัน31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
13 ตุลาคม 2565 ( 19:30 )
32.6K

เรื่องย่อละคร สายรุ้ง ช่องวัน31 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกพุธที่ 24 สิงหาคมนี้ นำแสดงโดยป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์และ "แซมมี่ เคาวเวลล์" โคจรมาเจอกัน ในละครดราม่าสุดเข้มข้น “สายรุ้ง” จากบทประพันธ์ ของ “ทมยันตี” ดำเนินการผลิตโดย CHANGE2561 ทั้งนี้ การมาร่วมงานกับทางช่องวัน31 ครั้งแรก ของ “แซมมี่” ก็ได้บทรสเข้ม สุดฟาด

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร สายรุ้ง ช่องวัน31

เป็นเรื่องราวของ เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) หญิงสาวที่เกิดมาพร้อม รูปร่าง หน้าตา ที่มีความเพอร์เฟค ทำให้เธอได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ความโด่งดังของเธอกำลังไปได้สวย แต่ชีวิตครอบครัวกลับพัง เมื่อ มัณฑณา (บุ๋ม ตรีรัก) ผู้เป็นแม่ เป็นสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวเกิดปัญหา แต่ในความทุกข์ใจที่แสนสาหัส ก็ยังมี ภาคย์ (ป้อง ณวัฒน์) พี่ชายบ้านใกล้เรือนเคียง ที่แสนดี คอยอยู่เคียงข้างในทุกปัญหา แต่แล้ว เมื่อโชคชะตาเล่นตลก ภาคย์ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิต ทำให้เมทนีเหมือนขาด สายรุ้งแห่งความหวังในชีวิตไป จนหันพึ่งพาเหล้าให้ลืมบาดแผลที่ฝังใจ ว่าตนคือต้นเหตุให้ภาคย์เสียชีวิต

เมื่อเขากลับมา เขาจะกลับมาเป็นสายรุ้ง หรือจะมาทำลายชีวิตเธอ ให้พังพินาศกว่าเดิม และหากเขาคือสายรุ้ง ที่จะนำความสดใสกลับเข้ามาในชีวิตของเธอ เธอและเขาจะรักษาสายรุ้งของกันและกัน ที่เป็นความหวังเดียวที่มีอยู่ได้หรือไม่ ตามลุ้นได้ ในละคร “สายรุ้ง” ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน31 (เริ่มตอนแรก พุธที่ 24 สิงหาคมนี้)

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.1 วันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565

“เมทินี” อยากเจอ “ภาคย์” สายรุ้งแห่งความสุข

เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) นางเอกชื่อดัง ที่เจอมรสุมชีวิต เพราะ มัณฑณา (บุ๋ม ตรีรัก) ผู้เป็นแม่ ก่อปัญหามากมาย จนแทบไม่มีที่ยืนในวงการ ถึงเธอจะรู้สึกว่าชีวิตจะเต็มไปด้วยปัญหา แต่เธอก็ยังมีหวัง ที่อยากจะเจอ ภาคย์ (ป้อง ณวัฒน์) ผู้ซึ่งเป็นสายรุ้งแห่งความสุขของเธอ  

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2565

“มัณฑณา” มีปากเสียงกับ “ปาริศา”

มัณฑณา (บุ๋ม ตรีรัก) ผู้เป็นแม่ มาตามหา เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) ที่สุสานฝังศพครอบครัวของ ภาคย์ (ป้อง ณวัฒน์) เพราะต้องไปงานเดินแบบที่ตัวเองรับไว้ แต่กลับเจอ ปาริศา (อุ๋ม อาภาสิริ) อาของภาคย์ ที่ยังโกรธ และโทษมัณฑณา และเมทินี ว่าเป็นต้นเหตุให้ครอบครัวภาคย์เสียชีวิต ทั้งคู่จึงมีปากเสียงกัน

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.3 วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2565

“มัณฑณา” ขู่ทำร้ายตัวเอง ต่อหน้า “เมทินี”

เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) รีบมาหา มัณฑณา (บุ๋ม ตรีรัก) ผู้เป็นแม่ ที่โรงพยาบาล ด้วยความเป็นห่วง แต่กลับถูก มัณฑณาขู่จะทำร้ายตัวเอง เพราะถูก ท่านภพ (บอย ภิษณุ) นักการเมือง บีบทุกทางให้ส่งตัวเมทินีไปหาให้ได้

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2565

“เมทินี” สงสัยในตัว “พงศธร”

เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) พยายามแสดงว่าเข้มแข็งกับข่าวฉาวต่างๆ ที่กำลังถูกโจมตี โดยเฉพาะข่าวแย่งแฟนคนอื่น แต่ พงศธร (ป้อง ณวัฒน์) กลับสังเกตุเห็นว่าเมทินีกำลังอ่อนแอ เลยเผลอเรียกน้องเมย์ออกมา ทำให้เมทินีสงสัยในตัวพงศธร

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน 2565

“เมทินี” ของขึ้น เมื่อ “พงศธร” เอ่ยชื่อใครบางคน

พงศธร (ป้อง ณวัฒน์) เป็นห่วงที่ เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) ได้รับบาดเจ็บ จึงมาดูด้วยความห่วงใย แต่เมทินีไม่พอใจ พยายามจะเดินหนี พงศธรจึงรั้งไว้ พร้อมเอ่ยถึงชื่อใครบางคน ที่ทำให้เมทินีถึงกับของขึ้น!!

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 2565

“แววพรรณ” เล่นงาน “ทรงยศ”

แววพรรณ (แคทรียา อิงลิช) ออกคำสั่งด่วนฟ้าผ่า เพื่อเล่นงาน ทรงยศ (ปิ๊บ รวิชญ์) เพราะไม่พอใจหนัก ที่ทรงยศเอาเวลางาน ไปคอยตามช่วยเหลือ เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) จนทำให้โรงแรมเกิดความเสียหาย

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.7 วันพุธที่ 14 กันยายน 2565

“เมทินี” อยากรู้ความจริง จาก “พงศธร”

เมื่อคำพูด และการกระทำหลายอย่างของ พงศธร (ป้อง ณวัฒน์) สร้างความสับสน และทำให้แผลใจ ในอดีตของ เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) ถูกเปิดขึ้นอีกครั้ง เธอจึงต้องการรู้ความจริง

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2565

“ท่านภพ” บุกบ้าน “เมทินี”

หลังจากที่ ท่านภพ (บอย ภิษณุ) นักการเมืองใหญ่ พยายามเข้าให้ถึงตัว เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) ทุกทาง แต่ก็ไม่เคยสำเร็จ คราวนี้ ท่านภพเลยใช้วิธี บุกมาดักรอเมทินีถึงที่บ้าน

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.9 วันพุธที่ 21 กันยายน 2565

“เป๊ก” พร้อมซัพพอร์ต “เมทินี”

เมื่อไอดอลชื่อดัง เป๊ก (แจ็ค จารุพงศ์) อดีตคนสนิทในวงการบันเทิง ของ เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อมาซัพพอร์ตเมทินี ทั้งเรื่องงาน และจิตใจ

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2565

“มัณฑณา” โกรธ คนที่สร้างข่าวฉาว “เมทินี”

มัณฑณา (บุ๋ม ตรีรัก) โกรธหนัก ที่จู่ๆ ข่าวฉาวต่างๆ ของ เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) ถูกกระพือขึ้นมาอีกครั้ง ทั้งเรื่องเป็นลูกชู้ และคบซ้อนผู้ชายหลายคน งานนี้ มัณฑณาสุดจะทน เตรียมหาคนมารับผิดชอบกับทุกเรื่องที่เกิดขึ้น

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.11 วันพุธที่ 28 กันยายน 2565

“เมทินี” อยากเจอ “ท่านภพ” เป็นการส่วนตัว

 ข่าวฉาวต่างๆ ของ เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) ส่งผลกระทบให้งานในวงการบันเทิง และธุรกิจเสียหายหนัก เมทินีจึงไหว้วาน บานเย็น (อ้วน รีเทิร์น) ให้ช่วยนัดเจอ ท่านภพ (บอย ภิษณุ) เป็นการส่วนตัว

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2565

“ทรงยศ” ขอโอกาส ดูแล “เมทินี”

ทรงยศ (ปิ๊บ รวิชญ์) อดเป็นห่วง เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) ไม่ได้ เพราะข่าวฉาวต่างๆ จนทำให้ เมทินีเจอผลกระทบมากมาย ทรงยศจึงอยากขอโอกาสดูแลเมทินี

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.13 วันพุธที่ 5 ตุลาคม 2565

“เมทินี” ยื่นข้อแลกเปลี่ยน กับ “เจนจิรา”

 เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) รู้ว่า พันดาว (บุ๋ม ปนัดดา) พา เจนจิรา (ลิลลี่ ณิชภาลักษณ์) น้องสาวของตน มาฟิตติ้งงานละคร จึงตามมาดูด้วยความเป็นห่วง แต่กลับมีปากเสียงกับพันดาว เมทินีจึงยื่นข้อแลกเปลี่ยนกับเจนจิรา หากอยากทำงานในวงการบันเทิง

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2565

“มิสเตอร์ลูแปง” ห่วง “พงศธร” จะตกอยู่ในอันตราย

มิสเตอร์ลูแปง (ดู๋ สัญญา) ส่งสัญญาณถึง เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) ว่าเรื่องราวในอดีตของทั้งคู่ กำลังจะทำให้ พงศธร (ป้อง ณวัฒน์) ตกอยู่ในอันตราย

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.15 วันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565

“เจนจิรา” มีปากเสียงกับ “เมทินี” อย่างหนัก

เจนจิรา (ลิลลี่ ณิชภาลักษณ์) ตัดสินใจ เลือกเส้นทางชีวิตของตัวเอง ด้วยการให้ พันดาว (บุ๋ม ปนัดดา) อาแท้ๆ คอยดูแลทุกอย่าง ทำให้ เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) ไม่พอใจ จนทั้งคู่มีปากเสียงกัน

เรื่องย่อ สายรุ้ง EP.16 ตอนจบวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2565

เส้นทางชีวิต และความรักของ พงศธร (ป้อง ณวัฒน์) กับ เมทินี (แซมมี่ เคาวเวลล์) ถูกปัญหาหลายอย่างรุมเร้า จนแทบล้มทั้งยืน โดยเฉพาะ การที่พงศธรตามหาความจริงเรื่องการตายของพ่อแม่ ทำให้เมทินี ต้องตกอยู่ในอันตราย

รายชื่อนักแสดงละคร สายรุ้ง ช่องวัน31

 • ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท ภาคย์ / พงศธร 
 • แซมมี่ เคาวเวลล์ รับบท เมทินี / เมย์
 • ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์ รับบท ทรงยศ
 • แคทรียา อิงลิช รับบท แววพรรณ
 • บุ๋ม ตรีรัก รักการดี รับบท มัณฑนา
 • อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน รับบท ปาริศา
 • เอี๊ยง สิทธา สภานุชาติ รับบท พรพันธ์
 • ณิชภาลักษณ์ ทองคำ รับบท เจนจิรา
 • ปนัดดา วงศ์ผู้ดี รับบท พันดาว
 • ดู๋ สัญญา คุณากร รับบท มิสเตอร์ลูแปง
 • แคร์ ปาณิสรา ริกุลสุรกาน รับบท วัลลภา
 • อ้วน รีเทิร์น รับบท บานเย็น
 • ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์ รับบท เจ๊ปลวก
 • บอย ภิษณุ จุฑานิ่มสกุล รับบท ท่านภพ
 • อองตวน ปินโต รับบท มิสเตอร์เจ
 • แจ๊ค จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม รับบท เป็ก
 • ทิกเกอร์ อชิระ เทริโอ รับบท ภาคย์ (เด็ก)
 • เจนน่า-จิรดา โมแรน รับบท เมทนี / เมย์ (เด็ก)