รีเซต

เรื่องย่อ ระเริงชล ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ระเริงชล ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
24 พฤษภาคม 2565 ( 01:37 )
2.9K

เรื่องย่อละคร ระเริงชล ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 26 เมษายนนี้ นำแสดงโดย  ป๊อป ฐากูร การทิพย์ รับบท สิมิลัน สถาปนิกชื่อดังแต่ถังแตก ที่โดนจับคลุมถุงชนกลายมาเป็นคู่หมั้นแบบไม่ทันได้ตั้งตัวของนางเอกสาว มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา รับบท ระเริงชล คุณหนูนักอนุรักษ์ที่ต้องการ “เกาะไม้ร่ม” เพื่อสร้างรีสอร์ทเชิงอนุรักษ์ตามฝันของแม่ แถมยังชวนเพื่อนซี้ “ลิตา-คาลิยา นิฮุต” รับบท พลอยฟ้า มัณฑนากรสาวสวยมาปั่นป่วนหัวใจ “ปอม-ภาสกร เครือโสภณ” รับบท เรือเอกเพลิน ผู้กองมาดเข้มที่คอยพิทักษ์เกาะแห่งนี้ 

เรื่องย่อละคร ระเริงชล ช่อง 3HD

ระเริงชล เป็นบทประพันธ์ดั้งเดิม ของ มธุรส ซึ่งได้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ กำกับการสร้างโดยคุณฉลอง ภักดีวิจิตร เมื่อปี พ.ศ.2515 จนประสบความสำเร็จอย่างสูง มีบทเพลงที่โด่งดังอย่างเพลง ระเริงชล และเพลงจูบฟ้าลาดิน ของวง ดิอิมพอสสิเบิ้ล ในปีนี้ระเริงชลได้ถูกนำกลับมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้งในแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ผสมผสานแอ็กชั่นทางทะเล และกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำ

เรื่องราวความรักของ ระเริงชล (มิว ลักษณ์นารา) นักสมุทรศาสตร์สาวผู้รักทะเลเป็นชีวิตจิตใจ และใฝ่ฝันอยากสร้างรีสอร์ทแนวอนุรักษ์ธรรมชาติบนเกาะไม้ร่มตามความฝันของแม่ที่เสียไป และ สิมิลัน (ป๊อป ฐากูร) สถาปนิกหนุ่มไฟแรง ผู้กลัวทะเลเพราะมีความหลังฝังใจในวัยเด็ก ทั้งคู่ถูกพ่อบังคับให้แต่งงานกันโดยมีเกาะไม้ร่มเป็นเงื่อนไขในสัญญา ถ้าแต่งงานกับสิมิลัน ระเริงชลจะได้เป็นเจ้าของเกาะไม้ร่ม แต่หากผิดสัญญาระเริงชลต้องเสียเงินพันล้านให้แก่สิมิลัน ส่วนสิมิลันนั้นไม่เคยรู้ว่าพ่อของตนถังแตกเพราะถูกนักธุรกิจจอมเจ้าเล่ห์ที่เปิดบริษัทมาด้วยกันโกงจนหมดตัว แถมยังติดหนี้พ่อของระเริงชลเป็นเงินก้อนใหญ่ หากไม่ยอมแต่งงานก็ต้องสูญเสียเกาะไม้ร่มให้แก่ระเริงชลไป

 ขณะเดียวกันบนเกาะไม้ร่มกลับมีกลุ่มอาชญากรชื่อกลุ่มโพไซดอนแฝงอยู่ นำโดย แฟรงค์ (เดวิด อัศวนนท์) ยึดด้านหลังของเกาะไม้ร่มเป็นทางผ่านทำธุรกิจผิดกฎหมาย ทำให้ เรือเอกเพลิน (ปอม ภาสกร) หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ พร้อมทีมนาวิกโยธิน เรือตรีเด่นเลิศ (ไผ่ วิศรุต) จ่าเจตน์ (แจ๊ค จักรพันธ์) จ่าเจิด (มาร์ค จิรภัทร) และ จ่าหอย (โต๊ะ อนันตรา) ได้รับมอบหมายให้มาปฏิบัติงานพิเศษคอยดูแลเกาะแห่งนี้

พลอยฟ้า (ลิตา คาลิยา) มัณฑนากรสาวที่กำลังมีปัญหาเรื่องงานจนตัดสินใจลาออก พอระเริงชลเพื่อนสนิทชวนให้มาทำงานที่เกาะก็ตกลงทันที ระเริงชลจึงปรึกษากับพลอยฟ้าและเพลินหาทางแก้ไขเรื่องแต่งงาน ในที่สุดก็ตกลงจะใช้แผนการเล่นงานสิมิลันให้เป็นฝ่ายถอยยอมยกเลิกการแต่งงานเสียเอง เพื่อระเริงชลจะได้ยึดเกาะและไม่ต้องเสียเงินพันล้านฟรีๆ ฝ่ายสิมิลันที่จนกรอบแถมเป็นหนี้และอาจจะต้องเสียเกาะไปฟรีๆ ก็มาปรึกษา ภัสพล (น้ำแข็ง ชญาน์ทัต) เขาแนะนำให้สิมิลันทำทุกทางเพื่อให้ระเริงชลเป็นฝ่ายผิดสัญญา ตัวเขาก็จะได้เงินพันล้านฟรีๆ เอามาตั้งบริษัท ตี วลิศ (แจ็ค เมธัส) สถาปนิกคู่แข่งให้กระเจิง สิมิลันเห็นด้วย

สิมิลันเตรียมไปหาระเริงชล แต่พอรู้ว่าจะต้องไปที่เกาะ สิมิลันปฏิเสธโวยวายไม่ยอมไป เพราะเขากลัวน้ำเป็นชีวิตจิตใจ พ่อของเขาจึงแอบเอายานอนหลับให้สิมิลันกินแล้วมอบหมายให้ภัสพลพาสิมิลันไปที่เกาะไม้ร่มให้สำเร็จ บนเกาะไม้ร่ม ที่บาร์ไข่มุก มี เควิน (มอร์ริส เค) อดีตทหาร G.I. ที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของบาร์ และไข่มุก (ชลธิชา ชัยชิต) ลูกสาวบุญธรรมวัย 20 ปีของเควินคอยดูแลเอ็นเตอร์เทนคนในร้าน โดยมี จ่าชาติ (สมชาย เข็มกลัด) อดีตทหารเรือวัย 40 ปี เพื่อนเก่าแก่ของเควิน นั่งดื่มอยู่เงียบๆ มุมหนึ่งในร้านเสมอ แต่เมื่อไหร่ที่เกิดเรื่องราวทะเลาะกันในร้าน หรือเรื่องเลวร้ายบนเกาะ เควินกับจ่าชาติก็พร้อมจะลุกไปหลังร้าน จับอาวุธขึ้นมาต่อสู้กับเหล่าผู้ร้าย บาร์ไข่มุกจึงเป็นเหมือนหน่วยใต้ดินที่คอยรักษาความยุติธรรมให้คนบนเกาะอย่างลับๆ โดยมีเคนเป็นหน่วยข่าวกรองที่รู้ทุกเรื่องบนเกาะ

สิมิลันมาถึงเกาะไม้ร่มด้วยอาการประสาทเสีย ทันทีที่เจอหน้าระเริงชลเขาก็อาเจียนจนหมดไส้หมดพุง ภัสพลบอกแค่เมาเรือ จ่าชาติและเพลินเท่านั้นที่รู้ว่าเพราะอะไร เพราะทั้งสองรู้อดีตของสิมิลัน บ้านสายธารของระเริงชล ทันทีที่สิมิลันก้าวเข้ามา เขาก็รู้สึกเหมือนคุ้นเคยมากๆ จู่ๆ สิมิลันก็ปวดหัว ภัสพลพาเข้าไปนอนพัก ระเริงชลรับไม่ได้ที่สิมิลันดูอ่อนแอปวกเปียก ทั้งสิมิลันและระเริงชลต่างวางแผนแกล้งกันต่างๆ นานา เพื่อให้อีกฝ่ายผิดสัญญาล้มเลิกการแต่งงานในครั้งนี้ โดยมี “เกาะไม้ร่ม” และ “เงินพันล้าน” เป็นเดิมพัน เรื่องราวความรักของทั้งสองจะดำเนินต่อไปอย่างไร ติดตามชมได้ในละคร “ระเริงชล” ทางช่อง 3

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.1 วันอังคารที่ 26 เมษายน 2564

เรื่องราวความรักของ ระเริงชล (มิว ลักษณ์นารา) นักสมุทรศาสตร์สาวที่รักทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ใฝ่ฝันอยากสร้างรีสอร์ทแนวอนุรักษ์ธรรมชาติบนเกาะไม้ร่มตามความฝันของแม่ที่เสียไป กับ สิมิลัน (ป๊อป ฐากูร) สถาปนิกหนุ่มไฟแรง ผู้มีความหลังฝังใจในวัยเด็ก ทุกครั้งที่ฝนตกเขาจะฝันร้ายทุกครั้งไป!

พลอยฟ้า (ลิตา คาลิยา) มัณฑนากรสาวนำทีมชาวบ้านประท้วงเรื่องน้ำเน่าเสียที่คนงานของบริษัท วลิศ (แจ็ค เมธัส) สร้างความเสียหายไว้ วีระ (วอ จิราวัฒน์) พ่อของวลิศให้สิมิลันมาช่วยเคลียร์กับคนงานให้ โดยไม่รู้ว่าเป็นแผน ระเริงชลที่ดูแลเรื่องน้ำมาช่วยพลอยฟ้าจัดการปัญหา ทั้งสองได้เจอกันท่ามกลางความเข้าใจผิด... ระเริงชลกับพลอยฟ้ามาฟังบรรยายของสถาปนิกมือหนึ่งเพราะอยากได้ตัวมาออกแบบรีสอร์ทของเธอ โดยไม่รู้ว่าคนๆ นั้นคือสิมิลัน ระเริงชลตามตื๊อให้สิมิลันรับงานออกแบบให้ แต่สิมิลันปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.2 วันพุธที่ 27 เมษายน 2564

สิมิลัน (ป๊อป ฐากูร) กลัวเสียงฟ้าร้องจนเป็นลมสลบไป ระเริงชล (มิว ลักษณ์นารา) ช่วยปลอบจนลืมคืนสร้อยให้กับสิมิลัน ระเริงชลมาหาสิมิลันที่มหาวิทยาลัยอีกครั้งเพื่อที่จะคืนสร้อยหนูดี แต่มีข้อแม้ว่าเขาจะต้องรับงานออกแบบรีสอร์ทให้เธอ

นิชานนท์ (มิ้นท์ นวินดา) ลูกสาวเศรษฐีมาหาสิมิลันที่บริษัท ได้เจอกับ วลิศ (แจ็ค เมธัส) เพื่อนหุ้นส่วนของสิมิลัน วลิศถูกใจนิชานนท์ตั้งแต่ครั้งแรก สิมิลันมาที่บริษัทและได้รู้ความจริงว่าพ่อของเขาถูกอดีตเพื่อนรักโกงจนหมดตัว! ระเริงชลอยากซื้อเกาะไม้ร่มเพื่อสร้างรีสอร์ท สิมิลันเองก็ถังแตกคิดจะขายเกาะเอาเงินมาเปิดบริษัทใหม่ แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิด โทน (ชมพู สุทธิพงษ์) กับ ธัญ (ปิง กัณพล) จึงเล่าเรื่องสัญญาในอดีตที่แม่ของระเริงชลกับสิมิลันทำไว้ร่วมกันว่าให้ทั้งสองแต่งงานกัน!

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2564

ระเริงชล (มิว ลักษณ์นารา) มาที่เกาะไม้ร่มเพราะได้รับข่าวจาก เพลิน (ปอม ภาสกร) พี่ชายที่แสนดีของเธอว่าเกิดเหตุการณ์น้ำมันรั่วลงทะเล ระเริงชลได้ชวน พลอยฟ้า (ลิตา คาลิยา) ที่ลาออกจากงานมาที่เกาะนี้ด้วยเพื่อช่วยล่มงานแต่งที่พ่อหวังไว้ เพลินอาสาร่วมมือด้วย สิมิลัน (ป๊อป ฐากูร) ถูกใครบางคนวางแผนให้มาที่เกาะไม้ร่มโดยไม่รู้ตัว ทั้งสิมิลันและระเริงชลจึงได้รู้ความจริงว่านี่คือคู่หมั้นของเขาและเธอ!

ที่เกาะไม้ร่มแห่งนี้มีกลุ่มลักลอบทำธุรกิจผิดกฎหมายแฝงตัวอยู่ มี แฟรงค์ (เดวิด) นาเดีย (คาร์ล่า) และ เวทย์ (วุฒิ นันทวุฒิ) เป็นหัวโจกคอยรับคำสั่งจาก “โพไซดอน” ในการทำงานต่างๆ แต่ได้ทีมของเพลินที่ได้รับมอบหมายให้มาปฏิบัติงานพิเศษคอยดูแลเกาะแห่งนี้

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.4 วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2564

 สิมิลัน (ป๊อป ฐากูร) พยายามหาทางออกจากเกาะ แต่ก็ไม่รอดเพราะอาการกลัวเรือกลัวทะเลกำเริบทุกครั้ง ชาติ (เต๋า สมชาย) มาหาสิมิลัน เพราะรู้จักกับพ่อของเขาเป็นอย่างดี พร้อมออกปากยินดีช่วยเหลือทุกเรื่อง ระหว่างที่ใช้ชีวิตอยู่เกาะไม้ร่ม สิมิลันถูกแก๊งหน้ากากดักทำร้าย แต่มีชายชุดดำมาช่วยไว้ได้ทัน

ระเริงชล (มิว ลักษณ์นารา) วางแผนจัดดินเนอร์สุดพิเศษ เพื่อให้สิมิลันประทับใจจนไม่อยากแต่งงานกับเธอ แม้สิมิลันจะกลัวทะเลแต่ก็ไม่ล้มเลิกความพยายามหาเรือกลับฝั่ง จึงร่วมมือทำข้อตกลงกับระเริงชลโดยให้เธอหาเรือให้ และสิมิลันจะไปคุยกับพ่อเพื่อยกเลิกการแต่งงานครั้งนี้ 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.5 วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2564

แฟรงค์ และพรรคพวกได้รับคำสั่งให้คุมการขนส่งสินค้าล็อตใหญ่ ทีมของ เพลิน ที่ได้รับข่าวรีบมากวาดล้างพวกทำธุรกิจผิดกฎหมาย ทำให้ลูกค้ารายใหญ่ยกเลิกการรับมอบสินค้า แฟรงค์หัวเสียมาก ขณะเดียวกันเรือที่ สิมิลัน อาศัยกลับขึ้นฝั่งผ่านเข้ามาในเขตส่งของ แฟรงค์จึงจัดการยิงผู้บุกรุกทำให้สิมิลันได้รับบาดเจ็บ ด้านเพลินก็สั่งทีมจับกุม เกิดการปะทะกันจนเพลินบาดเจ็บ! ระเริงชล รู้สึกผิดที่ปล่อยสิมิลันขึ้นเรือไปตามลำพังจนทำให้ถูกยิง จึงยอมให้สิมิลันมาพักรักษาตัวที่บ้านสายชลของเธอ 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.6 วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2564

ชาติ กับ ไข่มุก รู้สึกดีๆ ต่อกัน เควิน หนักใจเพราะความแตกต่างของอายุ และไม่อยากให้ไข่มุกไปเป็นตัวแทนของใคร ชาติพาไข่มุกไปซื้อของที่ตลาดเห็นความผิดปกติบางอย่าง เวทย์ กับ นาเดีย ที่มาทำภารกิจที่ตลาดรู้ตัวว่าโดนจับตามองจึงหลอกล่อแยกย้ายไปคนละทาง

สิมิลัน ตามติด ระเริงชล มาทำงานตามคำสั่งของเพลินเพื่อความปลอดภัยของทั้งสองคน ในงานฟูลมูนปาร์ตี้สิมิลันชวนระเริงชลออกไปเต้นรำสนุกสนาน หวังแกล้งให้ร้องเพลงโชว์ เพลินกลัวระเริงชลอายจึงขอให้ พลอยฟ้า ร้องแทน โดยไม่รู้ว่าการร้องเพลงคืออดีตที่เจ็บปวดของพลอยฟ้า!

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2564

งานปาร์ตี้ฟูลมูนเกิดความชุลมุนขึ้นเมื่อ ชาติ และทีมของ เพลิน พบว่ามีการซื้อขายยาเสพติดกันในงานนี้ จึงเกิดการปะทะกันอย่างดุเดือด… ระเริงชล เป็นห่วงเพื่อนตามหา พลอยฟ้า ที่กำลังเสียใจกับเรื่องราวในอดีต ภัสพล กับ สังข์ บอกว่าพลอยฟ้าขับเรือออกทะเลไปแล้ว ระเริงชลรีบออกเรือตามไปโดยไม่รู้ว่านี่คือแผนที่จะให้เธอไปติดเกาะกับ สิมิลัน 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.8 วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม 2564

 สิมิลัน กับ ระเริงชล ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันบนเกาะร้างห่างไกลผู้คน บนเกาะแห่งนี้ระเริงชลได้พบกับตึกร้างซึ่งเป็นที่ซ่องสุมอาวุธหลายชนิดและพบว่ามีใครบางคนถูกทำร้ายอย่างหนัก หมวดเด่นเลิศ หายตัวไป เพลิน ตามจีพีเอสจนเจอว่าอยู่บนเกาะนี้และคนที่กำลังถูกทำร้ายคือเด่นเลิศ! นิชานนท์ มาหาสิมิลันถึงเกาะไม้ร่ม เพื่อขอให้สิมิลันออกแบบโรงแรมให้

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.9 วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2564

ชาติ บาดเจ็บสาหัสจากการช่วยเหลือ เพลิน และ เด่นเลิศ ความเป็นความตายเท่ากัน! ความทรงจำของ สิมิลัน เริ่มกลับคืนมา จำได้ว่า ระเริงชล ก็คือ “หนูดี” สิมิลันเดินหน้าสานความสัมพันธ์เพราะรู้แล้วว่าระเริงชลคือผู้หญิงในความฝันที่รอมาตลอดแม้ว่าเธอจะยังจำเขาไม่ได้เลยก็ตาม หลังจาก พลอยฟ้า ถูกยิงครั้งนั้น ทำให้เพลินเป็นห่วงไม่คลาดสายตา ทั้งสองทะเลาะกัน พลอยฟ้าเผลอหลุดปากบอกรักเพลิน 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.10 วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2564

ระเริงชล เริ่มต้นสอน สิมิลัน ว่ายน้ำเพื่อให้หายจากอาการกลัว ชาติ พักรักษาตัวอยู่ที่ฐานลับโดยมี เพลิน พลอยฟ้า และ ไข่มุกดูแล โดยปล่อยข่าวว่าชาติตายแล้ว เพื่อให้พวกของแฟรงค์ตายใจ เคน ส่งข่าวว่าจะมีการส่งเอกสารลับที่เกาะไม้ร่ม เพลินผลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวรับหน้าที่อารักษาบุคคลสำคัญ ชาติให้พลอยฟ้าไปกับเพลิน ระเริงชลกับสิมิลันที่เห็นผอ.ทำตัวลับๆ ล่อๆ จึงตามไป ที่อควาเรียมผอ.นัดพบกับดอกเตอร์เพื่อส่งเอกสารบางอย่างแต่ระหว่างนั้นดอกเตอร์ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต พลอยฟ้าที่เห็นเหตุการณ์กับระเริงชลที่ตามคนร้ายไปถูกจับตัวไปถ่วงน้ำ!! 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.11 วันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2564

พลอยฟ้า บอกข้อมูลคนร้ายที่ชิงเอกสารกับ ชาติ ว่ามีรอยแผลเป็นที่ข้อมือ ชาติจำได้ว่าเคยเจอกันเมื่อนานมาแล้ว สิมิลัน ยังไม่เปิดใจกับการว่ายน้ำ ระเริงชล พยายามสอนให้สิมิลันค่อยๆ หายกลัวมากขึ้น แก๊งโพไซดอนลงมือเอาเครื่องโซนาร์วางใต้ทะเลทำให้ระบบนิเวศน์เสียหายรุนแรง ชาติเป็นห่วง ไข่มุก ที่โดน เควิน ขัดขวางความรักอย่างจริงจัง จึงแอบกลับมาหาไข่มุกที่เกาะไม้ร่มโดยมีเพลินคอยช่วยเหลือ แต่การมาครั้งนี้ทำให้แก๊งโพไซดอนรู้ว่าชาติยังไม่ตาย

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2564

เอกสารลับกลับมาอยู่ในมือของผอ.อีกครั้ง ระเริงชล กับ สิมิลัน รู้ข่าวว่าทีมงานตกอยู่ในอันตรายจึงรีบไปช่วย นาเดียแย่งเอกสารไปได้ นิชานนท์ ที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วยต่อว่าระเริงชลที่ทำให้สิมิลันต้องเสี่ยงอันตราย สิมิลันพยายามหาทางให้ระเริงชลเลิกทำงานนี้ เพราะเป็นห่วงงานนี้ที่อันตรายถึงชีวิต เควินได้ข่าวว่า ไซยา ราชายาเสพติดจะหนีโดยผ่านทางเกาะไม้ร่ม จึงขอความร่วมมือกับทีมเพลินและชาติเพื่อรวบตัวไซยาให้เร็วที่สุด 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.13 วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2564

นิชานนท์ พูดกดดันใน ระเริงชล รู้สึกผิดที่ทำให้ สิมิลัน เสี่ยงอันตราย ระเริงชลขอให้สิมิลันอยู่ห่างๆ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง แต่สิมิลันไม่สนใจกลับบอกให้ระเริงชลลาออกจากงาน ระเริงชลยืนยันว่าจะไม่ลาออกเด็ดขาด ชาติ หลุดเรียกชื่อ มรกต ทำให้ ไข่มุกเสียใจและสงสัยหนักว่ามรกตเกี่ยวข้องอะไรกับชาติ หมวดเด่นเลิศ ได้รับคำสั่งจากโพไซดอนให้ปิดปากฆ่าผอ. เพลินที่ตามเอาเอกสารมาให้เจอเข้าพอดี!  

งานกีฬาประจำปีของเกาะไม้ร่มกำลังจะถูกจัดขึ้น โดยมีทีมของเพลินรับหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยในงานนี้ เพลินสอนวิชาต่อสู้ป้องกันตัวให้ พลอยฟ้า เพลินเริ่มรู้สึกดีๆ เปิดใจกับพลอยฟ้ามากขึ้น 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.14 วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

 เวทย์ กับ นาเดีย บุกไปจัดการเก็บผอ.ถึงที่ซ่อนตัว แต่ ชาติ เพลิน และ เคน เตรียมแผนหลอกไว้ทำให้พวกคนร้ายลงมือพลาด ในงานกีฬาประจำปีของเกาะไม้ร่ม นิชานนท์ สร้างความปั่นป่วนจนทำให้ ระเริงชล ที่เพิ่งจะตกลงเป็นแฟนกับ สิมิลัน ได้ไม่นานเข้าใจผิดชุดใหญ่ ระเริงชลเสียใจที่ถูกสิมิลันแกล้งหลอกให้รักจึงไล่ให้เขาออกจากเกาะท่ามกลางพายุลูกใหญ่!! 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.15 วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2564

   ในที่สุดความทรงจำของ สิมิลัน กับ ระเริงชล ก็กลับมาอย่างสมบูรณ์ ทั้งสองจำได้แล้วว่าต่างฝ่ายต่างเป็นคนในความทรงจำของกันและกัน ระเริงชลขอร้องสิมิลันให้ปิดเรื่องที่รักกันแล้วเป็นความลับ ชาติ เล่าเรื่องคนรักในอดีตให้ ไข่มุก รับรู้ ไข่มุกเสียใจและไม่สบายหนักทำให้ เควิน กัน ชาติ ให้ห่างจากลูกสาวอย่างจริงจัง พ่อธัญ กับ พ่อโทน บุกมาถึงเกาะไม้ร่มเพื่อทำภารกิจให้ระเริงชลลาออกจากงานและแต่งงานกับสิมิลัน 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.16 วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2564

 ระเริงชล กับ สิมิลัน ออกเรือไปดำน้ำเพื่อหาของที่พ่อทำหาย แต่กลับเจอเครื่องโซนาร์ที่โพไซดอนวางไว้ ระเริงชลได้เครื่องโซนาร์ไปทำให้โพไซดอนสั่งลูกน้องล่าตัวด่วน! นับวัน วลิศยิ่งแค้นใจสิมิลัน วางแผนกับพ่อเพื่อหาทางจัดการสิมิลันให้เด็ดขาด พ่อโทน ขอร้องให้ระเริงชลลาออกจากงานเพราะเสี่ยงอันตรายเกินไป ระเริงชลเสียใจที่สิมิลันคนที่เข้าใจเธอที่สุดเป็นคนคิดแผนการนี้ โพไซดอนสั่งฆ่าผอ. โดยให้พวกแฟรงค์ร่วมมือกับคนของโพไซดอน! 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2564

เทพนที และ ปัทนันท์ มาหา นิชานนท์ ที่ถูกยิงถึงเกาะไม้ร่ม เพราะถูกยิงแทนสิมิลัน ปัทนนท์สั่งให้สิมิลันแต่งงานกับนิชานนท์เพื่อรับผิดชอบ โพไซดอนให้ หมวดเด่นเลิศ เอาเครื่องโซนาร์กลับมาให้ได้เพื่อแลกกับอิสรภาพ พวกแฟรงค์คิดหนักเพราะจะโดนแย่งผลงานไป สิมิลันหาคนงานบนเกาะเพื่อดำเนินการสร้างรีสอร์ท วลิศ มาแย่งตัวคนงานต่อหน้าต่อตาแต่ไม่สำเร็จ วลิศแค้นใจที่ทำอะไรสิมิลันไม่ได้สักที จึงลงมือขโมยแบบรีสอร์ทที่สิมิลันออกแบบไว้ 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.18 วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2564

พลอยฟ้า เห็นแผลเป็นที่ข้อมือของ เทพนที จำได้ทันทีว่าคือคนที่จับตัวเธอไปถ่วงน้ำ ทั้งหมดสงสัยว่าเทพนทีคือคนร้ายที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดบนเกาะนี้ พวกแฟรงค์จับตาดู ระเริงชล อย่างใกล้ชิดเพื่อหาตัวผอ.และเครื่องโซนาร์ให้เจอ ระเริงชล สิมิลัน และ พลอยฟ้า เอาเครื่องโซนาร์ออกมาจากบาร์ เควิน ระหว่างทางถูก เวทย์ นาเดีย และ หมวดเด่นเลิศ ดักชิงเอาไปได้  สิมิลัน ระเริงชล และพลอยฟ้ากลับมาที่เซฟเฮ้าส์ที่ซ่อนตัวนิชานนท์ไว้ นิชานนท์ละเมอเพ้อดึงตัวสิมิลันเข้าไปจูบ ระเริงชลบังเอิญเข้ามาเห็นพอดี! 

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.19 วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2564

เกิดเหตุไฟไหม้ที่ไซต์งานของ สิมิลัน ทั้งหมดสงสัยว่าเป็นฝีมือของสองพ่อลูก วีระ และ วลิศ เด่นเลิศขอรางวัลที่เอาเครื่องโซนาร์กลับมาให้โพไซดอนด้วยการขอเห็นหน้าที่แท้จริง ทำให้รู้ว่าโพไซดอนก็คือ เทพนที เด่นเลิศอาศัยจังหวะเผลอจับนาเดียเป็นตัวประกันเพื่อเปิดทางหนี ด้านแฟรงค์ยกพวกบุกถล่มเซฟเฮ้าส์ที่ซ่อนตัวผอ. ระเริงชล พลอยฟ้า และ ไข่มุก รู้ข่าวด้วยความเป็นห่วงรีบตามไป ทั้งสามจึงถูกคนร้ายจับตัวไป!

เรื่องย่อ ระเริงชล EP.20 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2564

แฟรงค์ นาเดีย เวทย์ รวมตัวกันหักหลังและลงมือฆ่า เทพนที เพราะโกรธที่ฆ่าลูกน้องอย่างเลือดเย็น นิชานนท์ คือคนร้ายที่จับตัว ระเริงชล พลอยฟ้า และ ไข่มุก หวังฆ่าให้ตาย สิมิลัน เพลิน ชาติ รวมทีมกันเร่งมือออกตามหาทั้งสามสาว กลุ่มแฟรงค์ลงมือทำงานครั้งสุดท้ายก่อนวางแผนหนีไปด้วยกัน โดยใช้สามสาวเป็นโล่เปิดทางหนี การปะทะกันทั้งสองฝั่งเกิดขึ้นอย่างดุเดือด แฟรงค์สบโอกาสขับรถหนี เพลินที่ตามมาจึงกระโดดเกาะรถตามอย่างไม่คิดชีวิต!! 

 

รายชื่อนักแสดงนำ ระเริงชล ช่อง 3HD

 • ป๊อป ฐากูร การทิพย์ รับบท สิมิลัน
 • มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา รับบท ระเริงชล
 • ภาสกร เครือโสภณ รับบท เรือเอกเพลิน
 • คาลิยา นิฮุต รับบท พลอยฟ้า
 • สมชาย เข็มกลัด รับบท จ่าชาติ
 • ชลธิชา ชัยชิต รับบท ไข่มุก
 • ชญาน์ทัต อยู่เป็นแก้ว รับบท ภัสพล
 • นวินดา เบอร์ต๊อดตี้ รับบท นิชานนท์
 • เมธัส ตรีรัตนวารีสิน รับบท วลิศ
 • วิศรุต หิรัญบุศย์ รับบท เรือตรีเด่นเลิศ
 • จักรพันธ์ จันโอ รับบท เรือตรีเจตน์
 • จิรภัทร คำนวนนพสิทธิ์ รับบท จ่าเจิด
 • อนันตรา บุตรหมัน รับบท จ่าหอย
 • กัญจน์ ภักดีวิจิตร รับบท เคน
 • มอร์ริส เค รับบท เควิน
 • เดวิด อัศวนนท์ รับบท แฟรงค์
 • คาร์ล่า ปอร์เทอร์ รับบท นาเดีย
 • นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ รับบท เวทย์
 • กัณพล ปรีดามาโนช รับบท ธัญ
 • สุทธิพงษ์ วัฒนจัง รับบท โทน
 • จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท วีระ
 • เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง รับบท เทพนที
 • นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท ปัทนันท์
 • อุเทนคชน่วม รับบทผู้กอง