รีเซต

เรื่องย่อ รักล้นแผง ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ รักล้นแผง ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
4 สิงหาคม 2564 ( 06:00 )
2.7K
1

เรื่องย่อ รักล้นแผง ช่อง 7HD ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 น. เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 นำแสดงโดย โหน ธนากร ศรีบรรจง และนางเอกหน้าใหม่ จีน เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช ผลงานจากค่ายเฮาส์ ออฟ มรรค ของ พี่หนุ่ม สันติสุข 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ รักล้นแผง ช่อง 7HD

เสี่ยรวย (สันติสุข พรหมศิริ) อดีตพ่อค้าเจ้าเสน่ห์ สร้างตัวจนรวยสมชื่อ เปิด ตลาดรวยมิตร ขึ้นมาตามความฝัน แต่วันที่ฝันเป็นจริง เมียสุดที่รักกลับมาเสียชีวิตลง เหลือเพียง หนูรุ้ง (เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช) ลูกสาวที่เสี่ยรวยหวงยิ่งกว่าจงอางหวงไข่ เสี่ยรวยคอยกีดกันหนุ่ม ๆ ไม่ให้เข้าใกล้หนูรุ้ง เช่นเดียวกับหนูรุ้งที่ก็มีต่อมหวงพ่อ (แทนแม่) มาตั้งแต่จำความได้ ไม่ว่าสาวคนไหนจะมาเข้าใกล้เสี่ยรวยต้องผ่านการพิจารณาจากหนูรุ้งก่อนเท่านั้น

เสี่ยรวยหวังจะให้หนูรุ้งมาบริหารดูแลตลาดแทนตน แต่ติดตรงที่สำหรับหนูรุ้งแล้วโลกนี้ขับเคลื่อนด้วย Passion อีกทั้งเสี่ยรวยไม่เคยให้หนูรุ้งมาช่วยงานตลาดตั้งแต่ต้น Passion ของหนูรุ้งจึงไม่ใช่การบริหารตลาดอย่างที่พ่อต้องการ แต่เป็นการไปเรียนต่อเมืองนอกเพื่อหาสิ่งที่ชอบให้เจอ หรือจะเรียกง่าย ๆ ว่าหนูรุ้งเป็นคุณหนูติสต์แตก!

ด้วยความที่รักลูกมาก เสี่ยรวยจึงไม่กล้าขัดใจหนูรุ้ง แต่วางแผนตั้งเงื่อนไขให้หนูรุ้งร่วมหุ้นกับ บี๋ (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) เน็ตไอดอลยอดฟอลโล่น้อยเปิดร้าน ฟาร์มรัก ร้านผักผลไม้ปลอดสาร และถ้าภายในเวลา 1 ปี หนูรุ้งสามารถทำกำไรได้ 2 ล้านบาท เสี่ยรวยจะยอมให้หนูรุ้งไปเรียนเมืองนอกตามที่ต้องการ แต่การให้หนูรุ้งมาเปิดร้านในตลาด กลับเป็นการเสี่ยงที่หนูรุ้งจะมีหนุ่ม ๆ มาวอแวขายขนมจีบ และ เยี่ยม (ธนากร ศรีบรรจง) หนุ่มหล่อ หัวก้าวหน้าก็ดูจะเป็นคนที่มาทำให้หัวใจของคุณหนูติสต์แตกหวั่นไหว เยี่ยมเป็นเพื่อนสมัยประถมของ หม่อน (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) พ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ หน้านิ่ง พูดน้อย และ แซะ (มงคล สะอาดบุญญพัฒน์) พ่อค้าร้านเฉาก๊วย สายฮา จอมกะล่อน สองตัวป่วนที่ชักชวนให้เยี่ยมมาเปิดแผงขายหมูปิ้งที่ตลาดรวยมิตร

และไม่รู้ว่าเป็นเพราะความบังเอิ๊ญหรืออะไรก็ตาม ทำให้หนูรุ้งต้องแบ่งพื้นที่หน้าร้านฟาร์มรักให้เยี่ยมเปิดร้านขายหมูปิ้ง ปิ้งเยี่ยม ข้าง ๆ กัน แม้เสี่ยรวยจะไม่แฮปปี้ที่ต้องให้ลูกสาวสุดหวงอยู่ใกล้ชิดกับเยี่ยม แต่ก็ต้องจำใจเพราะเยี่ยมดั๊นเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ เตย (สายธาร นิยมการณ์) เจ้าของร้านคาราโอเกะที่เสี่ยรวยกำลังตามจีบอยู่ แต่แล้วเหมือนสวรรค์จะเข้าข้างเสี่ยรวย เมื่อหนูรุ้งบังเอิญได้ยินแซะชวนเยี่ยมจุดธูปสาบานว่าจะจีบหนูรุ้งเพื่อเอาเงินมาล้างหนี้ให้หม่อนและแซะ ซึ่งเยี่ยมก็จะได้ทั้งหนูรุ้งเป็นแฟนและได้ขายของในตลาดฟรี ๆ หนูรุ้งปักหมุดทันทีว่าเยี่ยมเป็นคนหลอกลวงและเธอจะไม่หลงคารมพ่อค้าเจ้าเล่ห์คนนี้เด็ดขาด

ถึงหนูรุ้งจะมีอคติกับเยี่ยม แต่เยี่ยมก็ไม่ท้อ พยายามพิสูจน์ตัวเองว่าจริงใจกับหนูรุ้งและไม่เคยคิดจะร่วมแผนการกับแซะ อีกทั้งเยี่ยมยังคอยช่วยเหลือหนูรุ้งจากปัญหาสุดป่วนที่เกิดขึ้นในตลาด เพราะความไม่ธรรมดาของผู้เช่าแผงแต่ละรายที่ขยันสร้างเรื่องได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น เจ๊เม้า (ราตรี วิทวัส) แม่ค้าขายน้ำพริก ปากแซบ ที่ทำทุกอย่างให้ขายของได้ เฮียยักษ์ (สุธีรัชย์ ชาญนุกูล) เจ้าของร้านขายไข่ จอมโวยวาย เจ๊หอม (นัทธมน สิโนทก) แม่ค้าขายของแห้ง งกขั้นสุด จ่าดุ๋ง (วิทยา เจตะภัย) อดีตตำรวจที่ผันตัวมาเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ไอติม (วริศรา อาจมนตรี) สาวขายน้ำปั่นที่ขยันหว่านเสน่ห์หนุ่ม ๆ ทั่วทั้งตลาดและ สิบทิศ (นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) เทศกิจหนุ่มไฟแรง ที่ชอบวนเวียนมาจีบหนูรุ้ง ศัตรูหัวใจอันดับหนึ่งของเยี่ยม

เมื่อได้มาสัมผัสกับชีวิตของชาวตลาด ทำให้หนูรุ้งและเยี่ยมรู้ว่าอุปสรรคใหญ่ที่ทำให้ชาวตลาดไม่มีกระจิตกระใจร่วมพัฒนาตลาดรวยมิตรก็คือหนี้นอกระบบที่ทุกคนเป็นลูกหนี้ของ เสี่ยหมา (วัชระ ปานเอี่ยม) เจ้าหนี้สุดโหดอารมณ์แปรปรวนที่ชอบใช้ลูกน้องแฝดนรกอย่าง เหา (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) และ เห็บ (พศวัตร หวังสิทธิเดช) มาตามเก็บดอกเบี้ย หนูรุ้งอยากจะช่วยแก้ปัญหานี้ จึงใช้ความรู้ด้านการเงินที่เรียนมาแนะแผนปลดหนี้ให้ชาวตลาด โดยมีเสี่ยรวยและเยี่ยมคอยเป็นกำลังเสริม จนในที่สุดทุกคนก็สามารถลืมตาอ้าปากได้โดยไม่ต้องพึ่งเงินกู้นอกระบบอีกต่อไป

เสี่ยหมาแค้นใจที่หนูรุ้งมาช่วยให้ชาวตลาดปลดหนี้ได้ จึงวางแผนให้ลูกน้องเผาตลาดรวยมิตร โดยให้ร้านหนูรุ้งเป็นต้นเพลิง เพื่อจะได้ใส่ความว่าเสี่ยรวยเผาไล่ที่ เยี่ยมได้ยินแผนทั้งหมดของเสี่ยหมาจึงร่วมกับหม่อน แซะและสิบทิศช่วยกันจับตัวเห็บและเหาไว้ได้สำเร็จ แต่ก็ไม่สามารถสกัดเพลิงไหม้ที่ร้านหนูรุ้งได้ เยี่ยมเสี่ยงเข้าไปช่วยชีวิตหนูรุ้งโดยไม่กลัวตาย ทำให้หนูรุ้งมั่นใจว่าเยี่ยมรักและจริงใจกับเธอจริง ๆ

ทุกอย่างกำลังจะเป็นไปด้วยดี ความรักของเยี่ยมและหนูรุ้งกำลังงอกงาม แต่แล้ววันที่หนูรุ้งและบี๋ทำกำไรให้ร้านฟาร์มรักได้ 2 ล้านบาทก็มาถึง เสี่ยรวยทำตามสัญญายอมให้หนูรุ้งไปเรียนต่อเมืองนอก ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับหนูรุ้งว่าจะเลือกทางไหน ความรักที่เยี่ยมมีให้หนูรุ้งจะรั้งใจไม่ให้หนูรุ้งจากไปได้หรือไม่? เชิญลุ้นคำตอบร่วมกันในซิตคอมฮาจัด รักกระจาย “รักล้นแผง” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.1 วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564

เมื่อ เยี่ยม (โหน-ธนากร) ตั้งใจมาเปิดร้านขายหมูปิ้ง “ปิ้งเยี่ยม” ณ ตลาดรวยมิตรของ เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข)  เช่นเดียวกับที่ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) และ บี๋ (พลอย-พลอยไพลิน) ก็กำลังไปหาเสี่ยรวยที่ “ร้านฟาร์มรัก” แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะพรหมลิขิตหรือไม่ก็เปลือกกล้วยหน้าตลาดที่หนูรุ้งเหยียบพลาดจนลื่นถลาไปล้มทับเยี่ยมแถมจังหวะยังโป๊ะเชะตรงที่จมูกของหนูรุ้งไปชนกับแก้มของเยี่ยมพอดี๊! หนูรุ้งทั้งโกรธทั้งอายกล่าวหาว่าเยี่ยมแต๊ะอั๋งตน ผิดกับเยี่ยมที่เกิดปิ๊งหนูรุ้งตั้งแต่แรกพบ ความเก่ายังไม่ทันสะสาง ขณะที่เสี่ยรวยพาหนูรุ้งและบี๋เดินชมตลาด ดันมีโจรมาวิ่งราวกระเป๋าของหนูรุ้ง เยี่ยมช่วยสกัดจับไว้ได้ แต่หนุรุ้งกลับเข้าใจผิดคิดว่าเยี่ยมเป็นโจร หนูรุ้งพยายามดึงกระเป๋าคืนจากเยี่ยม ยื้อกันไปมาคราวนี้เยี่ยมเสียหลักล้มทับหนูรุ้ง (อีกรอบ) เสี่ยรวยเข้ามาเห็นคิดว่าเยี่ยมลวนลามลูกสาวตนจึงบอกให้ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) จับเยี่ยมส่งตำรวจ โอย..ย..ย แค่ตอนแรกก็ดูท่างานจะเข้านายเยี่ยมเต็มๆ ซะแล้ว!!

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.2 วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2564

หมี่เหลือง เอ้ย! มีเรื่องกันตั้งแต่เช้าตรู่ เมื่อ เจ๊เม้า (แตน-ราตรี) เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) และ เฮียยักษ์ (บุ๋มบิ๋ม) ทะเลาะกันแย่งเช่าแผงใหม่ใน “ตลาดรวยมิตร” จาก เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) สร้างความวุ่นวายจน หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) และ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) ต้องมาช่วยกันห้ามทัพจนโดนลูกหลงจาก จ่าดุ๋ง (ถนอม) ที่สาดน้ำพลาดไปนี๊ดส์ส์..เล่นเอาทั้งคู่เปียกโชก

ความวุ่นวายยังไม่จบ เมื่อเจ้าแผนการอย่าง แซะ (นาย-มงคล) คิดวางแผนสร้างสถานการณ์กับหม่อนปลอมเป็นโจรทำให้หนูรุ้งกลัวและเมื่อเยี่ยมเข้ามาช่วย หนูรุ้งจะได้มองเยี่ยมเป็นฮีโร่และตกลงเป็นแฟนกับเยี่ยม เสี่ยรวยเห็นแซะและหม่อนทำลับๆ ล่อๆ จึงสงสัยตามไปดู จังหวะเดียวกับที่มีโจรตัวจริงเสียงจริงมาดักปล้นหนูรุ้ง! เยี่ยมมาช่วยหนูรุ้งไว้ แต่เสี่ยรวยตามมาเจอคิดว่าเป็นแผนโชว์แมนของเยี่ยมที่ร่วมมือกับแซะและหม่อน จึงออกโรงบู๊แหลกเพื่อปกป้องลูกสาว กว่าจะรู้ตัวว่ากำลังมีเรื่องกับโจรตัวจริง ก็เล่นเอาทั้งเสี่ยรวยและเยี่ยมน่วมไปตามๆ กัน

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.3 วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

เพราะความวุ่นวายของชาวตลาด เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) จึงให้ ลุงโก๋ (ชูศรี เชิญยิ้ม) คนเก่าแก่ที่รู้จักกันมานานมาช่วยคุมและดูแล “ตลาดรวยมิตร” ให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย แต่ลุงโก๋มาวันแรกก็เล่นบทโหดซะแล้ว! สั่งปิดร้านน้ำปั่นของ ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) ยึดตาชั่งของ เจ๊เม้า (แตน-ราตรี) แถมยังบอกให้ แซะ (นาย-มงคล) จ่ายค่าแผงเพิ่มขึ้นอีกสองเท่า ทำให้ชาวตลาดไม่พอใจในความบ้าอำนาจของลุงโก๋ รวมหัวกันเดินขบวนขับไล่ลุงโก๋ให้ออกจากตลาด ร้อนถึง เยี่ยม (โหน-ธนากร) และ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) ต้องออกโรงช่วยเคลียร์

ความอลวนยังไม่จบแค่นั้น เมื่อ บี๋ (พลอย-พลอยไพลิน) ทำเจ้าลูกชิ้น แมวสุดที่รักหายไป หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) และ เฮียยักษ์ (บุ๋มบิ๋ม) ช่วยกันตามหาจนเจอว่าลูกชิ้นน้อยของบี๋อยู่กับ เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) แต่เจ๊หอมอ้างว่าเก็บเจ้าเหมียวมาได้จึงไม่ยอมคืนให้บี๋ เอาล่ะสิ! งานนี้สงสัยจะเกิดศึกชิงแมวขึ้นกลางตลาด ความแมวยังไม่ได้เคลียร์ ความรักของเยี่ยมก็ดูท่าจะไม่ลงตัว เมื่อ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) รุกหนักตามจีบหนูรุ้งแบบเช้าถึงเย็นถึง...เฮ้อ! หนักใจแทนนายเยี่ยมซะจริง..จริ๊ง

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.4 วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564

มีเรื่องป่วนชวนปวดหัวไม่เว้นแต่ละวันจริ๊ง..จริง สำหรับชาวตลาดรวยมิตร ที่แค่คิดก็มึนตึ๊บซะแล้ว โดยใน ตอนเมาท์ขำๆ ออกอากาศใน วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายนนี้ สองเจ๊คู่หูสุดแสบอย่าง เจ๊เม้า (แตน-ราตรี) และ เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) เอาเรื่องของชาวบ้านร้านตลาดมาเมาท์มอย ใส่สีตีไข่จนทำให้ชาวตลาดผิดใจกัน ไม่เว้นแม้แต่ เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) เจ้าของ “ตลาดรวยมิตร” ยังโดนเมาท์ว่าแอบเจ้าชู้ซุกกิ๊ก จนทำให้ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) พาลระแวงพ่อตัวเองไปซะงั้น!

นอกจากเสี่ยรวยจะโดนเมาท์กระจายแล้ว สองเจ๊ยังเสี้ยม หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) ว่า แซะ (นาย-มงคล) แกล้งทำเงินหายจะได้ไม่ต้องเอาเงินมาใช้หนี้หม่อน เล่นเอาทั้งหม่อนและแซะทะเลาะตีกันจนร้านแทบแตกไม่เท่านั้นเจ๊เม้า เจ๊หอมยังยุแยงให้แก๊งวินมอเตอร์ไซด์หน้าตลาดและท้ายตลาดผิดใจ จนยกพวกมาตีกันเกือบทำให้หนูรุ้งโดนลูกหลง ดีที่ เยี่ยม (โหน-ธนากร) มาช่วยบังตัวหนูรุ้งไว้แต่ตัวเองดันพลาดโดนหมัดไปเต็มๆ -- โอ๊ะโอ! เจ็บตัวขนาดนี้แล้ว หนูรุ้งจะใจอ่อนมองเห็นความดีของนายเยี่ยมรึยังนะ? ส่วนสองเจ๊ขาเมาท์จะโดนจัดการยังไง? ต้องรอติดตามชม

แต่ก่อนจะไปชมเบื้องหน้า มีฉากเบื้องหลังสนุกๆ มาเมาท์ให้ฟัง กับฉากที่เยี่ยมช่วยหนูรุ้งจนโดนลูกหลง พี่เบิร์ด-ภูมิภัทร ผู้กำกับฯ อยากให้ซีนนี้มีความบู๊เบาๆ ปนสวีทนิดๆ เลยขอซ้อมคิวยาวตั้งแต่แก๊งวินมอเตอร์ไซด์ตีกันจนถึงช่วงที่โหนต้องดึงตัวจีนให้พ้นจากรัศมีการต่อสู้ งานนี้โหนกะจังหวะแม่นเป๊ะดึงตัวจีนหลบมายืนสบตากันปิ๊งๆ ได้ภาพหวานฟินๆ ของพระ-นางมาเอาใจแฟนละครกันอีกแล้วครับผม – ส่วนคิวบู๊ที่โหนต้องโดนลูกหลง ก็ไม่มีพลาดผ่านฉลุย จะมีก็แต่เสียงก๊อบแก๊บของข้อเข่าพระเอกนิดหน่อย เพราะต้องลุกๆ ล้มๆ อยู่หลายมุมกว่าจะได้ภาพสวยถูกใจผู้กำกับฯ  

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.5 วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2564

รักล้นแผง” ใน EP5 นี้ หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) หนุ่มขี้เขินดอดมาหา บี๋ (พลอย-พลอยไพลิน) ที่ร้านฟาร์มรัก จังหวะพอดีที่บี๋กำลังลื่นล้ม หม่อนมาช่วยรับไว้ได้ทัน ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) ผ่านมาเห็นทั้งสองคนประคองกอดกันเลยฟันธงโช๊ะ! ว่าหม่อน-บี๋กำลังกิ๊กกันแน่ แต่มโนแจ่มคนเดียวมันไม่เจิด เลยไปโพนทะนาบอก เจ๊เม้า (แตน-ราตรี) เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) สองเจ๊ขาเม้าท์ประจำตลาดให้รู้โดยทั่วกันด้วย

            ด้าน หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) รู้มาว่า แซะ (นาย-มงคล) ตั้งตัวเป็นพ่อหมอบอกเลขเด็ดพร้อมพ่วงขายลอตเตอรี่เกินราคา โดยที่ชาวตลาดก็เต็มใจจ่ายเพราะเลขที่แซะให้ดันถูกรางวัลใหญ่ หนูรุ้งไม่อยากให้ทุกคนโดนเอาเปรียบจึงบอกให้แซะเลิกขาย แต่ตัวตั้งตัวตีด้านการเสี่ยงโชคอย่างเจ๊เม้า-เจ๊หอมไม่ยอม เพราะกลัวว่าจะไม่มีเลขเด็ดในงวดต่อไป งานนี้ เยี่ยม (โหน-ธนากร) อาสาช่วยหนูรุ้งคิดแผนตลบหลังเพื่อนซี้ โดยมีเดิมพันว่าถ้าเลขของแซะไม่ถูก แซะจะต้องคืนเงินค่าลอตเตอรี่ทั้งหมดพร้อมกับคลานเข่ารอบตลาดแต่ถ้าเลขแซะให้โชค หนูรุ้งจะต้องคลานเข่าเช่นกัน เอ๊ะ! ตกลงว่าเยี่ยมช่วยใครกันแน่?

            ในขณะที่คุณลูกวางเดิมพันกับแซะ ด้านคุณพ่อ เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) ก็มีเรื่องทะเลาะกับ เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) แบบไม่มีใครยอมกัน จ่าดุ๋ง (ถนอม) และ เฮียยักษ์ (บุ๋มบิ๋ม) เห็นจังหวะเหมาะเลยหลอกเดิมพันกับทั้งเสี่ยสองว่า ถ้าใครพูดคำหยาบก่อนคนนั้นแพ้และคนแพ้จะต้องจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้แทนจ่าดุ๋งและเฮียยักษ์ 1 เดือน ด้วยความมึนเสี่ยรวยและเสี่ยหมาเลยรับคำท้าไปแบบงงๆ

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.6 วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2564

เมื่อ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) ต้องการรณรงค์ให้ชาว “ตลาดรวยมิตร” ช่วยกันแยกขยะ แต่กลายเป็นว่าไม่มีใครร่วมมือด้วย เพราะเห็นว่าเสียเวลาทำมาหากิน เยี่ยม (โหน-ธนากร) เลยอาสาช่วยด้วยการบอกทุกคนว่าหนูรุ้งยินดีรับซื้อขวดพลาสติกในราคาสูง ทีนี้เลยกลายเป็นว่า เจ๊เม้า (แตน-ราตรี) เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) เฮียยักษ์ (บุ๋มบิ๋ม) และ ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) ทะเลาะกันแย่งขวดเพื่อเอามาขายให้หนูรุ้ง อ่ะโธ่ว..ว! เป็นอย่างนั้นไปได้

            ด้านรุ่นใหญ่ใจป๋า เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) และ เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) ต่างก็มาแข่งจีบสาวในดวงใจอย่าง เตย (ต่าย-สายธาร) พร้อมกันแบบไม่ได้นัดหมาย แต่แข่งกันเปย์อยู่ดีๆ ไหง...เสี่ยหมาดันของขึ้นควักปืนออกมาขู่! ทำเอาเสี่ยรวย-เตยผวาต๊กกะใจกอดกันกลม?!

            สำหรับเบื้องหลังที่จะพาไปส่องในวันนี้ เป็นฉากที่เสี่ยรวยและเสี่ยหมาแย่งกันพาเตยไปดินเนอร์ในโอกาสที่เป็นวันเกิดของเตย ระดับรุ่นใหญ่อย่าง หนุ่ม-สันติสุข, เจี๊ยบ-วัชระ และ ต่าย-สายธาร เข้าฉากประชันบทบาทกันทั้งที พี่เบิร์ด-ภูมิภัทร ผู้กำกับฯ เลยจัดให้ชุดใหญ่มีทั้งซีนหวาน ซีนฮาและซีนบู๊ในฉากเดียว บอกเลยว่าซีนหวาน-ซีนฮาไม่น่าห่วง แต่ถึงซีนบู๊ที่พี่หนุ่ม-พี่เจี๊ยบต้องชุลมุนแย่งปืนกันจนเหวี่ยงไปโดนหน้าพี่ต่าย อันนี้ต้องซ้อมนานนี๊ดส์นึง พอถึงเวลาถ่ายจริงรุ่นใหญ่ทั้งสามก็ไม่มีพลาด สาดทั้งมุก รับ-ส่งคิวแอ็กชั่นกันแม่นเป๊ะ เทคเดียวผ่านฉลุย แต่เอ๊ะ! ไม่รู้ว่าผ่านอิท่าไหนทำไมดั้งของสาวต่ายถึงมีผ้าพันแผลแปะอยู่ซะได้?!

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.7 วันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564

ส่งต่อความสนุกกันรัวๆ กับซิตคอมฟีลกู๊ด “รักล้นแผง” ทาง ช่อง 7HD เรื่องราวใน EP.7 นี้...อยู่ๆ ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) ก็เปิดร้านขายผักผลไม้แข่งกับ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) แถมยังขายแบบหั่นราคาครึ่งต่อครึ่ง ขณะที่ร้านผลไม้ของไอติมกำลังรุ่ง “ร้านฟาร์มรัก” ของหนูรุ้งและ บี๋ (พลอย-พลอยไพลิน) กลับมีแมลงสาบมาเพ่นพ่านเต็มไปหมด! ซ้ำร้ายไอติมยังถ่ายคลิปประจานโพสต์ลงโซเชียล ทำเอาร้านฟาร์มรักยอดขายตกฮวบ งานนี้พระเอกขี่ม้าขาวอย่าง เยี่ยม (โหน-ธนากร) อาสากู้สถานการณ์ด้วยการชวนหนูรุ้ง บี๋ และ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์)  มาช่วยกันทำความสะอาดร้านพร้อมเปิดโปรโมชั่นชิมผลไม้ฟรี

ด้าน เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) เห็นความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นกับร้านของลูกสาว อีกทั้งยังเห็น เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) มาทำลับๆ ล่อๆ อยู่ในตลาด จึงตามสืบจนรู้ว่าเสี่ยหมาทำข้อตกลงยกหนี้ให้ไอติมแถมยังออกทุนให้เปิดร้านแข่งกับหนูรุ้ง โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าไอติมต้องทำให้ร้านของหนูรุ้งเสียชื่อ อุต๊ะ! ร้ายซะจริง -- พอเสี่ยหมารู้ว่าโดนจับได้เลยสั่งให้ลูกน้องแฝดนรกอย่าง เห็บ (บาส-พศวัตร) และ เหา (บอล-พงษ์อนันต์) เอาแมลงสาบและหนูท่อมาปล่อยใส่ร้านหนูรุ้งอีกรอบ

 

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.8 วันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม 2564

ขำไม่ไหว!! จนไม่อยากให้พลาดความสนุกในตอนที่ 8 ของซิตคอมฮาจัด รักกระจาย “รักล้นแผง” ทาง ช่อง 7HD กับเรื่องราววุ่นๆ ใน “ตลาดรวยมิตร” ที่คราวนี้บรรดาพ่อค้าแม่ขายเจอแบงก์ปลอมว่อนไปทั่วตลาด ไม่เว้นแม้แต่ เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) ก็ยังโดน! ด้าน เยี่ยม (โหน-ธนากร) ก็ซวยไม่แพ้กันโดนสาวสวยหมวยอึ๋มเอาแบงก์ปลอมมาหลอกซื้อหมูปิ้ง เหมือนกับ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) ที่มีคนเอาแบงก์ปลอมมาขอแลกเงิน แถมสิบทิศยังเอาเงินนั้นไปจ่ายค่าน้ำปั่นที่ร้าน ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) ต่ออี๊ก บอกเลยว่างานนี้ซวยกันถ้วนหน้า

ขณะที่ยังจับมิจฉาชีพแบงก์ปลอมไม่ได้ แซะ (นาย-มงคล) ที่กำลังร้อนเงินมาปรึกษา หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) ว่าจะเอาพระเครื่องมาปล่อยให้ เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) เช่าบูชาด้วยราคาสูงลิ่ว แต่เสี่ยหมาส่องพระแล้วบอกว่าเป็นพระเก๊ แถมยังยึดพระเครื่องของแซะไปเฉย…งานนี้เห็นทีจะไม่มีใครมาช่วยแก้ปัญหาให้แซะ เพราะเยี่ยมกับ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) กำลังสวีท เอ้ย! กำลังช่วยกันวางแผนจับมิจฉาชีพแบงก์ปลอม โดยเยี่ยมปลอมตัวเป็นวินมอเตอร์ไซด์รอดักจับผู้ต้องสงสัยที่หน้าตลาด

“เยี่ยม-หนูรุ้ง” จะช่วยกันตามจับคนร้ายได้หรือไม่? ตามไปลุ้นกันได้ในซิตคอม “รักล้นแผง” ตอน ของปลอม ออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม 2564 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35  

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.9 วันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคม 2564

ออนแอร์มาถึงตอนที่ 9 แล้ว สำหรับซิตคอมฮาจัด รักกระจาย “รักล้นแผง” บอกเลยว่าในตอนนี้ยังมีความสนุกมาเสิร์ฟให้แฟนละครช่อง 7HD ได้ชมกันล้นจอเหมือนเดิม กับเรื่องราวของ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) ที่ปิ๊งไอเดียอยากชวนชาว “ตลาดรวยมิตร” ทำอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ โดยมี เยี่ยม (โหน-ธนากร) เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) และ บี๋ (พลอย-พลอยไพลิน) คอยเป็นกองหนุนช่วยแนะนำชาวตลาดอีกแรง เริ่มจาก ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) ที่ไปเหมาน้ำตบลงยันต์เพิ่มความหน้าวาวมาขายให้ เจ๊เม้า (แตน-ราตรี) เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) ไม่เว้นแม้แต่ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) ก็ยังโดนไอติมอ้อนให้ซื้อ แต่ยังไม่ทันจะขายได้ซักขวด อยู่ๆ หน้าไอติมก็เห่อแดงแถมเยินจนแทบดูไม่ได้!

        ด้าน แซะ (นาย-มงคล) เกิดมีความคิดอยากเอาสิ่งที่ตัวเองชอบมาทำเพื่อหารายได้เสริมตามที่หนูรุ้งแนะนำ แซะลงทุนเปลี่ยนลุคจากพ่อค้าขายเฉาก๊วยมาเป็นหนุ่มยูทูบเบอร์สุดเท่ แถมยังทำคลิปโชว์ร้องแรปโปรโมทตลาด โดยมี หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) และเยี่ยมคอยเป็นลูกคู่ แต่ร้องไปร้องมา แซะดันพลาดไปเหยียบขี้หมา! หนำซ้ำเยี่ยมยังเอาคลิปนั้นไปลงโซเชียล เล่นเอาแซะทั้งโกรธทั้งอาย เยี่ยมรู้สึกผิดเลยมาปรึกษาหนูรุ้งเพื่อหาวิธีง้อแซะ แต่ยังไม่ทันที่เพื่อนซี้จะปรับความเข้าใจกัน เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) ก็มาป่วนซ้ำ โดยใช้วิธีสกปรกขู่ขึ้นดอกเบี้ย ถ้าชาวตลาดไม่ยอมร่วมมือกับตัวเองช่วยกันขัดขวางไม่ให้แซะทำคลิปขึ้นมาใหม่

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป? ตามลุ้นกันต่อในซิตคอม “รักล้นแผง” ตอน ลองให้รู้ ออกอากาศในวันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคม 2564 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35  

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.10 วันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2564

 เรื่องราวในตอนนี้ เยี่ยม (โหน-ธนากร) เกิดป่วยหนักกะทันหัน ทำให้ข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่ว “ตลาดรวยมิตร” ว่าเยี่ยมเป็นโรคระบาดร้ายแรง หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) เห็นเยี่ยมอาการไม่สู้ดีจึงพาเยี่ยมไปหาหมอ แต่พอกลับมาจากโรงพยาบาลหนูรุ้งกลับอ้ำอึ้งไม่ยอมบอกว่าเยี่ยมเป็นโรคอะไรกันแน่ ระหว่างที่เยี่ยมอาการยังทรงๆ ทรุดๆ จ่าดุ๋ง (ถนอม) มาชวน สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) ไปทำงานที่ต่างประเทศ โดยเสียเงินค่านายหน้าให้เด่น หลานชายของจ่าดุ๋งเป็นเงินสองหมื่นบาท แต่สิบทิศจับได้ว่าเด่นเป็นมิจฉาชีพมาหลอกเอาเงิน จึงจะจับเด่นส่งตำรวจ เด่นไหวตัวทันวิ่งหนีไป จังหวะเดียวกับที่หนูรุ้งกำลังจะพาเยี่ยมไปพักที่ห้องพยาบาล เด่นวิ่งมาเจอจึงจับตัวหนูรุ้งเป็นตัวประกัน!

ใน EP.10 นี้ พี่เบิร์ด ผู้กำกับฯ จัดเต็มทั้งฉากบู๊และฉากสวีตแบบครบรส โดยเริ่มถ่ายทำฉากที่หนูรุ้งถูกจับเป็นตัวประกันก่อนในช่วงสาย ณ ตลาดบัวทอง ย่านนนทบุรี ก่อนถ่ายจริงพี่เบิร์ดเรียกจีนและนักแสดงประกอบมาซ้อมคิว เพราะต้องมีการฉุดกระชากและล็อกคอกันเบาๆ เรียกว่ากว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้ เล่นเอาสาวจีนเหงื่อตก…มาถึงช่วงเย็น พี่เบิร์ดจัดซีนสวีตของพระ-นางให้เข้ากับบรรยากาศแดดร่มลมตก โดยย้ายมุมไปถ่ายกันในห้องพยาบาลที่เซ็ตขึ้นมาใหม่ หนูรุ้งมาช่วยดูแลเยี่ยมที่ป่วยหนัก เยี่ยมเห็นมุมน่ารักของหนูรุ้ง ในขณะเดียวกันหนูรุ้งก็เริ่มมีใจให้เยี่ยม ความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่เผลอตัวจะจูบกัน! ซีนนี้พี่เบิร์ดบรีฟโหนแบบเน้นๆ ว่า “ขอหวานเว่อร์ๆ แบบไม่ต้องเกรงใจหวานใจตัวจริงเลยนะ” เล่นเอาหนุ่มโหนเขินจนหูแดงที่โดนแซว ส่วนสาวจีนที่แม้ว่าจะเคยผ่านฉากจุ๊บแก้มโหนมาแล้ว แต่ก็ยังเขินไม่หาย ยิ่งโหนขยับหน้ามาใกล้ๆ สาวจีนก็ยิ่งเขินจนหลุดขำหนักมาก เรียกว่ากว่าจะผ่านซีนนี้ไปได้พระ-นางหัวเราะจนปวดกรามมากกว่าปากเปื่อยเพราะจูบไปอี๊ก!

รอติดตามฉากสุดฟินนี้พร้อมกันในซิตคอม “รักล้นแผง” ตอน โลกประหลาด ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม2564 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.11 วันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม 2564

เพราะความหวานทำให้ชีวิตสดใสและมีความสุข พี่เบิร์ด-ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล ผู้กำกับฯ เลยขอเสิร์ฟฉากสวีตของพระ-นางให้แฟนละครช่อง 7HD ได้ฟินกันแบบจัดเต็ม ใน EP.11 นี้ เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) เรียกชาว “ตลาดรวยมิตร” มาช่วยกันหาวิธีเรียกลูกค้ามาเดินตลาดให้เยอะขึ้น เยี่ยม (โหน-ธนากร) เสนอไอเดียว่าให้ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) มาเป็นคนนำเต้นแอโรบิกเพื่อชักชวนคนมาออกกำลังกาย โดยเยี่ยมจะช่วยซ้อมเต้นให้ แต่ซ้อมไปซ้อมมาเยี่ยมเกิดเต้นผิดลื่นล้ม หนูรุ้งช่วยคว้าไว้แต่กลายเป็นว่าหนูรุ้งล้มไปนอนทับหน้าแนบหน้าบนตัวเยี่ยมซะงั้น! ความหวานกำลังจะบังเกิดถ้าไม่ติดว่าหนูรุ้งดั๊นข้อมือพลิก เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) ใช้จังหวะนี้ป่วนชาวตลาดด้วยการเสนอเงินให้คนที่จะมานำเต้นแทนหนูรุ้ง ทำเอา เจ๊เม้า (แตน-ราตรี) เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) ตีกันเพื่อแย่งเป็นคนนำเต้น เสี่ยรวยเพลียใจกับเรื่องวุ่นวายที่เกิดขึ้น จึงคิดจะยกเลิกโครงการทั้งหมด แต่เยี่ยมขออาสาแก้ไขสถานการณ์ด้วยการเป็นคนนำเต้นแอโรบิกแทนหนูรุ้งเอง

ฉากนี้ปักหลักถ่ายทำกัน ณ ตลาดบัวทอง ย่านเมืองนนท์ พี่เบิร์ด ผู้กำกับฯ นัดกองตั้งแต่เช้าตรู่ ฝ่ายฉากเคลียร์สถานที่หน้าร้านฟาร์มรักจัดเป็นเวทีเต้นแอโรบิกขนาดย่อม ทีมงานเปิดเพลงให้โหน-จีนซ้อมโชว์สเต็ปแดนซ์  บอกเลยว่าเรื่องเต้นหายห่วง มาถึงตอนที่จีนต้องล้มไปทับหน้าแนบหน้ากับโหน สาวจีนกระซิบว่า “แอบจั๊กกะจี้กับท่าที่ต้องนอนคร่อมบนตัวพี่โหน แต่เพื่อภาพที่สวยงาม..หนูสู้ตายค่า” ด้านนางเอกเขิน แต่พระเอกขำ ก็ไม่รู้ว่าขำกลบเกลื่อนเพราะเกรงใจหวานใจตัวจริงรึเปล่าน้า?! -- มาถึงอีกฉากที่พี่เบิร์ดตั้งใจเสิร์ฟให้แฟนๆ ได้ฟิน เป็นฉากที่เยี่ยมนำเต้นแอโรบิกเสร็จ หนูรุ้งมาขอบคุณพร้อมกับช่วยเช็ดเหงื่อ แต่หนูรุ้งเกิดตะคริวกินขา เยี่ยมนวดเท้าให้ สบจังหวะเลยได้มองตากันปิ๊ง..ปิ๊ง งานนี้พี่เบิร์ดไม่ปล่อยให้ฉากสวีตหลุด QC คุมเข้มชอตสบตาหวานแบบใกล้ชิ๊ด โหน-จีนก็เคมีดี๊ดีนวดเท้ากันไป มองตากันไป อั๊ยยะ! หวานเฟ่อร์จนน้ำตาลจืดไปเลยครับผม

ห้ามพลาด! ติดตามฉากสุดฟินของ “โหน-จีน” ในซิตคอม “รักล้นแผง” ตอน ออกกำลังใจ ออกอากาศ  วันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม2564 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35  

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.12 วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2564

 ความสนุกกำลังเข้มข้น เรื่องราวเลิฟๆ ก็มีให้ลุ้นในซิตคอมฟีลกู๊ด “รักล้นแผง” ทางช่อง 7HD ใน EP.12 นี้ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) ดีใจที่ชาวตลาดเริ่มปลดหนี้และรู้จักเก็บออมเงินเพื่ออนาคตตามคำแนะนำของตน งานนี้ เฮียยักษ์ (บุ๋มบิ๋ม) สบายใจที่หมดหนี้เลยชวนทุกคนมาปาร์ตี้หมูปิ้ง แต่สงสัยว่าจะฉลองเพลินไปหน่อย เฮียยักษ์พลาดลื่นล้มไม้หมูปิ้งเสียบทะลุกลางมือ! เจ็บหนักขนาดนี้แต่เฮียยักษ์ไม่มีเงินเก็บพอจะไปหาหมอ จึงจำใจขอกู้เงินกับ เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) ที่ใจดำคิดดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

 เรื่องวุ่นๆ ของชาวตลาดก็ต้องช่วยจัดการ เรื่องความรักกับหนูรุ้ง เยี่ยม (โหน-ธนากร) ก็ต้องรีบทำคะแนนหมั่นหยอดหวานทุกวันสามเวลาจนหนูรุ้งเริ่มใจอ่อน เหมือนกับคู่ของ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) และ ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) ที่ต่างคนเริ่มมองเห็นความดีของกันและกันจนเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ แต่ไอติมเสน่ห์แรงมีหนุ่มมาจีบเยอะจนสิบทิศไม่กล้าบอกความในใจ เยี่ยมและหนูรุ้งเลยอาสาเป็นพ่อสื่อแม่สื่อให้สิบทิศและไอติมได้ลงเอยกัน ในขณะที่ทุกคนอินเลิฟหวานจัด แต่คู่ของ หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) และ บี๋ (พลอย-พลอยไพลิน) กลับรักขม เพราะหม่อนคิดว่าตัวเองเป็นลูกแม่ค้า มีฐานะไม่คู่ควรกับคุณหนูอย่างบี๋ หม่อนจึงบอกเลิกคบบี๋!

ปัญหาทุกอย่างจะคลี่คลายได้อย่างไร? ตามลุ้นกันต่อในซิตคอม “รักล้นแผง” ตอน รัก..ออกแบบก็ได้ ออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2564 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35  

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.13 วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564

ความสนุกป่วนชวนให้อารมณ์ดีในซิตคอม “รักล้นแผง” ทางช่อง 7HD ยังมีมาเสิร์ฟให้แฟนละครได้ชมกันตลอด..ตลอด ในตอนที่ 13 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 24 ก.ค.นี้ เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) และ เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) หาเรื่องไฝว้กันอีกแล้ว ร้อนถึง เตย (ต่าย-สายธาร) ต้องมาห้ามทัพพร้อมตั้งข้อเสนอว่าจะไปดินเนอร์กับคนที่หาเงินบริจาคเข้ากองทุนดูแลชาว “ตลาดรวยมิตร” ได้มากที่สุด งานนี้ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) เยี่ยม (โหน-ธนากร) และชาวตลาดต่างพากันจัดโปรโมชั่นขายของช่วยเสี่ยรวยกันเต็มกำลัง

เรื่องวุ่นในตลาดว่าหนักแล้ว เรื่องเลิฟของ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) และ ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) หนักยิ่งกว่า เพราะจากที่หวานจ๋อยกันอยู่ดีๆ เมื่อ เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) รู้ว่าสิบทิศและไอติมเป็นแฟนกัน ต่อมหวงลูกชายหัวแก้วหัวแหวนก็ทำงานทันที เจ๊หอมสั่งให้สิบทิศเลิกกับไอติม! แต่สิบทิศไม่ยอม ทำเอาเจ๊หอมโกรธจัด ยื่นคำขาดว่าระหว่างแม่กับแฟนจะเลือกใคร?! เอาล่ะสิ..ได้กลิ่นดราม่าลอยมาแต่ไกลซะแล้ว

ไฮไลท์ของฉากนี้อยู่ที่ซีนดราม่าระหว่าง บอส & ตั๊ก และนักแสดงรุ่นใหญ่ แหวว-นัทธมน ที่ต้องปะทะคารมกันเชือดเฉือน พี่เบิร์ด-ภูมิภัทร ผู้กำกับฯ ขอเบรกความฮา เข้าโหมดดราม่าซักแว๊บ ฉากนี้พี่เบิร์ดขอถ่ายยาวต่อเนื่อง อารมณ์จะได้ไม่สะดุด เริ่มจากสิบทิศบอกเจ๊หอมว่าเป็นแฟนไอติมและไม่ยอมเลิกคบตามคำสั่งของแม่ จากที่เถียงกันเบาๆ ก็ขยับเลเวลขึ้นเป็นเจ๊หอมให้สิบทิศเลือกระหว่างแม่กับแฟน สุดท้ายไอติมยอมเป็นฝ่ายเดินจากไป! งานนี้พี่แหววไว้ลายนักแสดงรุ่นเก๋าปะทะคารมกับบอสแบบคำต่อคำไม่มีเทค ด้านตั๊กก็แม่นบทเป๊ะ ส่วนพระเอกของซีนอย่างบอสก็มืออาชีพไม่แพ้ใคร โดยเพาะตอนที่พี่แหววมากอดไว้แล้วตัวเองจำต้องปล่อยมือตั๊กไป บอสใส่อารมณ์ดราม่าจนน้ำตาคลอ

ร่วมลุ้นและเอาใจช่วยให้ “สิบทิศ-ไอติม” ฝ่าด่านรักนี้แม่ไม่ปลื้มของ “เจ๊หอม” ให้ได้ในซิตคอม “รักล้นแผง” ตอน ร่วมด้วย ช่วยกัน ออกอากาศในวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.14 วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นอีกแล้ว เมื่อ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) โดนโจรดักปล้นกลาง “ตลาดรวยมิตร” เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) เจ๊เม้า (แตน-ราตรี) มาเจอเข้าพอดี จึงอาสาช่วยหนูรุ้งจับโจร แต่สองเจ๊สู้ไม่ไหวสะบักสะบอมไปตามๆ กัน ข่าวเรื่องโจรแพร่สะพัดไปทั่ว เล่นเอาพ่อค้าแม่ค้าต่างพากันหวาดระแวงถึงขั้นจะย้ายไปขายของที่ตลาดอื่น เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) และ เยี่ยม (โหน-ธนากร) สงสัยว่าผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์วุ่นวายครั้งนี้จะเป็นตัวป่วนขาประจำอย่าง เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) เยี่ยมจึงชวนให้ หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) แซะ (นาย-มงคล) และ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) มาช่วยกันจับหมา เอ้ย! จับโจรให้ได้

ระหว่างที่แผนจับโจรของเยี่ยมกำลังไปได้สวย แต่เจ๊หอมขอย้ายตลาดก่อนไม่รอแล้วนะ! แม้ว่าหนูรุ้งจะมาขอร้องให้เปลี่ยนความคิด แต่เจ๊หอมก็ไม่ยอม หนำซ้ำยังยืนยันเรื่องไม่ยอมให้สิบทิศคบกับ ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) แถมยังยื่นข้อเสนอว่าถ้าสิบทิศเปลี่ยนไปจีบหนูรุ้งหรือ บี๋ (พลอย-พลยไพลิน) จะยอมขายของอยู่ที่ตลาดรวยมิตรต่อ เฮ้อ...ไหงเป็นงั้นล่ะคะขุ่นแม่?!

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป? ตามลุ้นกันได้ในซิตคอม “รักล้นแผง” ตอนที่ 14 : รวมกันเราอยู่ ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35  

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.15 วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564

ปล่อยให้รุ่นเด็กสวีทแซงหน้ามาหลายตอนแล้ว ถึงคราวที่รุ่นใหญ่ไฟกระพริบจะโชว์ลีลาจีบสาวแข่งกันบ้าง ในซิตคอม “รักล้นแผง” ทางช่อง 7HD ตอนที่ 15 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 31 ก.ค.นี้ เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) ตั้งใจจะบอกรักและขอ เตย (ต่าย-สายธาร) เป็นแฟน ติดตรงที่เตยไม่ยอมเปิดใจให้ใครง่ายๆ เยี่ยม (โหน-ธนากร) แซะ (นาย-มงคล) และ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) จึงอาสาเป็นกามเทพแผลงศรรักให้ทั้งคู่ แต่ยังไม่ทันที่แผนจะเริ่ม เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) ดั๊นมาคุกเข่าขอเตยเป็นแฟนตัดหน้าเสี่ยรวยไปซะงั้น ชะอุ๊ย! รุ่นใหญ่เปิดศึกชิงนางกันแล้วค่ะคุณขา!

            ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องเลิฟของรุ่นใหญ่ให้ลุ้น คู่รุ่นเด็กก็ไม่น้อยหน้า มีเรื่องป่วนกวนหัวใจตลอด..ตลอด เมื่อ บี๋ (พลอย-พลอยไพลิน) พาเพื่อนชายมาดผู้ดีมาหา หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) ถึงร้าน เล่นเอาหม่อนหน้าเสีย คิดน้อยอกน้อยใจไปกันใหญ่ ด้านคู่ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) กับ ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) ก็ยังต้องร่วมใจกันฝ่าด่านรักแท้แม่ไม่ปลื้มของ เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) ไปให้ได้ เฮ้อ...เห็นแล้วเหนื่อยใจแทนจริง..จริ๊ง

            สำหรับเบื้องหลังการถ่ายทำตอนนี้ฉากไฮไลท์อยู่ที่ซีนสวีทหวานของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง หนุ่ม-สันติสุข และ ต่าย-สายธาร กับฉากที่เสี่ยรวยสะดุดล้มแล้วดึงเตยให้ล้มตาม จังหวะเป็นใจให้เสี่ยรวยจุ๊บแก้มเตยพอดี๊ ก่อนเริ่มถ่ายทำ พี่เบิร์ด-ภูมิภัทร ผู้กำกับฯ ขอซ้อมบล็อกกิ้งทั้งคิวล้ม คิวจุ๊บให้ชัวร์ บอกเลยว่ารุ่นนี้ไม่มีมานั่งเขินอายให้เสียเวลา ผู้กำกับสั่งแอ็กชั่นปุ๊บ พี่หนุ่ม-พี่ต่ายล้มจุ๊บกันตรงจุดเป๊ะ เทคเดียวผ่านฉลุย เล่นเอานักแสดงรุ่นเด็ก โหน-จีน ยืนอึ้งในความมืออาชีพไปเลยจ้า หลังจากพี่เบิร์ดสั่งคัท พี่หนุ่มบอกให้ฟังว่า “จริงๆ เมื่อก่อนเล่นหนังกับน้องต่าย เราอยู่คนละรุ่นกันนะ วันนี้ต้องมาเล่นคู่กัน แอบรู้สึกแปลกนิดๆ แต่ไม่มีเขินครับ ระดับนี้แล้ว เลิฟซีนเด็กๆ แค่นี้ สบ๊าย..ย..ย”

ติดตามชมฉากน่ารักกรุบกริบฉากนี้ได้ในซิตคอม “รักล้นแผง” ตอน แขนเป็นฟอ ออกอากาศในวันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35  

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.16 วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564

ยิ่งใกล้จะถึงตอนจบซิตคอมอารมณ์ดี “รักล้นแผง” ทางช่อง 7HD ความสนุกเข้มข้นก็ยิ่งทวีคูณขึ้นหลายเท่า ในตอนที่ 16 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 1 ส.ค.นี้ มีเรื่องตื่นเต้นชวนให้แฟนละครได้ลุ้นหนักมาก เมื่อ เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) เที่ยวมาขอยืมเงินคนใน “ตลาดรวยมิตร” หนำซ้ำลูกน้องแฝดนรก เห็บ (บาส-พศวัตร) และ เหา (บอล-พงษ์อนันต์) ยังออกมาแฉว่าเสี่ยหมาติดหนี้การพนัน ถังแตก ไม่มีเงินมาจ่ายค่าจ้างให้พวกตน เรื่องของเสี่ยหมายังไม่หมดเท่านั้นเพราะอยู่ๆ เสี่ยหมามาบอก เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) และ เตย (ต่าย-สายธาร) ว่าจะขอลาบวช!

ข่าวเสี่ยหมากลับตัวกลับใจเล่นเอาคนทั้งตลาดรวยมิตรงงไปตามๆ กัน แต่บังเอิญว่า เยี่ยม (โหน-ธนากร) ได้ยินเสี่ยหมาคุยโทรศัพท์เหมือนจะวางแผนร้ายบางอย่าง เยี่ยมจึงบอกให้ แซะ (นาย-มงคล) เฮียยักษ์ (บุ๋มบิ๋ม) และ จ่าดุ๋ง (ถนอม) จัดงานเลี้ยงฉลองให้เสี่ยหมาเพื่อล้วงความลับ แต่ยังไม่ทันที่ทุกอย่างจะคลี่คลาย ก็เกิดระเบิดดังสนั่นขึ้นที่หน้าร้านฟาร์มรัก ซ้ำร้ายเยี่ยมยังโดนลูกหลงระเบิดจนเจ็บหนัก!

ฉากนี้ปักหลักถ่ายทำกันที่ตลาดบัวทอง ย่านนนทบุรี พี่เบิร์ด-ภูมิภัทร ผู้กำกับฯ นัดทีมงานแต่เช้าตรู่เพื่อเตรียมความพร้อม หลังจากซ้อมคิวเอฟเฟกต์ระเบิดจนมั่นใจว่าไม่พลาด พี่เบิร์ดก็เรียก โหน-จีน-ไบร์ท-พลอย มาซ้อมบล็อกกิ้งอีกครั้งเพื่อความชัวร์ พี่เบิร์ดเริ่มถ่ายคัทที่หม่อนดึงบี๋ให้หลบระเบิดจนกลิ้งไปพร้อมกันตามด้วยคัทที่หนูรุ้งล้มกลิ้งไปที่พื้น งานนี้จีน-ไบร์ท-พลอย สปิริทสุดๆ ล้มจริง กลิ้งจริงแบบไม่ใช้สแตนอิน มาถึงคัทที่เยี่ยมปาตุ๊กตาหมาเข้าไปในร้านจนตัวเองโดนลูกหลงระเบิด หลังจากโหนซ้อมคิวขว้าง คิวล้มพร้อมจำจุดที่เอฟเฟกต์ระเบิดจะทำงานจนแม่นแล้ว พี่เบิร์ดก็ลั่นกล้องพร้อมถ่ายจริง โดยกำชับโหนว่า “พี่ขอเทคเดียวผ่าน โหนทำได้แน่นอน” อะโธ่! ระดับพระเอกสายฮาพาบู๊อย่างโหน เทคเดียวผ่านฉลุยอยู่แว้ว -- ผ่านซีนระเบิดตูมตามพอให้ใจระทึกไปแล้ว ก็เข้าสู่ซีนดราม่าบ้าง เป็นซีนที่เยี่ยมโดนลูกหลงระเบิดเจ็บหนัก หนูรุ้งเข้าไปประคองร้องไห้หนักมากด้วยความเป็นห่วง บอกเลยว่าก่อนถ่ายยังเห็นสาวจีนหัวเราะอารมณ์ดี แต่พอผู้กำกับสั่งแอ็กชั่นปั๊บ จีนเข้าสู่โหมดเศร้าได้ทันที ร้องไห้น้ำตาไหลเป็นทางเหมือนเปิดก๊อก เล่นเอาทุกคนอึ้งจนต้องยกนิ้วให้ไปเลยจ้า

ตามลุ้นกับฉากระทึกนี้ได้ในซิตคอม “รักล้นแผง” ตอน เสียสละ ออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35  

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.17 วันเสาร์ที่ 7 สิงหาคม 2564

ใกล้จะถึงตอนจบซิตคอมฟีลกู๊ด “รักล้นแผง” แต่ความสนุกป่วนชวนขำยังคงจัดเต็มให้แฟนละครช่อง 7HD ได้ฮากระจายเช่นเดิม ใน EP.17 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 7 ส.ค.นี้ เหตุการณ์ร้ายๆ ใน “ตลาดรวยมิตร” เพิ่งจะผ่านพ้นไป เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) จัดการซ่อมแซม “ร้านฟาร์มรัก” และ “ร้านปิ้งเยี่ยม” ให้กลับมาค้าขายได้เหมือนเดิม ด้านความรักของ เยี่ยม (โหน-ธนากร) กับ หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) ก็ดูท่าจะไปได้สวย ส่วน หม่อน (ไบร์ท-ณัฐภัทร) และ บี๋ (พลอย-พลอยไพลิน) ต่างก็พยายามปรับตัวและช่วยกันขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้น ด้านคู่ของ สิบทิศ (บอส-นวไพบูลย์) และ ไอติม (ตั๊ก-วริศรา) ก็แฮปปี้เอนดิ้งฝ่าด่านรักแท้แม่ไม่ปลื้มของ เจ๊หอม (แหวว-นัทธมน) ไปได้

ทุกอย่างกำลังจะเข้าที่เข้าทาง อยู่ๆ เสี่ยหมา (เจี๊ยบ-วัชระ) ดันโผล่มาที่ตลาด เล่นเอาเสี่ยรวยปรี๊ดแตก บอกให้ จ่าดุ๋ง (ถนอม) และ เฮียยักษ์ (บุ๋มบิ๋ม) ช่วยกันจับเสี่ยหมาส่งตำรวจข้อหาวางระเบิดร้านของหนูรุ้ง แต่เสี่ยหมาบอกทุกคนว่าสำนึกผิดแล้วอีกทั้งยังเอาความลับเรื่องเจ้าของตลาดใหม่ที่ตั้งตัวเป็นคู่แข่งกับเสี่ยรวยจ้างให้ เห็บ (บาส-พศวัตร) และ เหา (บอล-พงษ์อนันต์) มาเผาตลาดรวยมิตร แม้ว่าทุกคนจะยังแคลงใจกับคำพูดของเสี่ยหมา แต่เสี่ยรวยก็ไม่ประมาทแจ้งเตือนให้ชาวตลาดคอยสอดส่องช่วยกันดูแลความปลอดภัย สุดท้ายเสี่ยหมาขอพิสูจน์ตัวเองด้วยการบอกว่าจะช่วยเยี่ยมและหนูรุ้งวางแผนจับอดีตลูกน้องแฝดนรกด้วยมือของตัวเอง!

มาลุ้นกันว่า “เสี่ยหมา” จะกลับตัวกลับใจได้จริงหรือแค่แกล้งหาวิธีเอาตัวรอดกันแน่? ในซิตคอม “รักล้นแผง” ตอนที่ 17 : คู่กัด ออกอากาศวันเสาร์ที่ 7 สิงหาคม 2564 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 

เรื่องย่อ รักล้นแผง EP.18 (ตอนจบ) วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม 2564

 เดินทางเสิร์ฟความสนุกให้แฟนละครช่อง 7HD มาถึงตอนจบแล้ว สำหรับซิตคอมฟีลกู๊ด “รักล้นแผง” ในตอนที่ 18 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคมนี้ จัดฉากสวีทของพระ-นางแบบเต็มๆ มาให้แฟนๆ ได้ฟินจิกหมอนส่งท้ายละครจบกันไปเลยจ้า

              เรื่องราวร้ายๆ ที่ “ตลาดรวยมิตร” ผ่านพ้นไป ก็ใกล้จะถึงวันเกิดของ เสี่ยรวย (หนุ่ม-สันติสุข) ลูกสาวสุดที่เลิฟอย่าง หนูรุ้ง (จีน-เฌอตินท์นารา) อยากเซอไพรส์พ่อ จึงวานให้ เยี่ยม (โหน-ธนากร) ช่วยสืบว่าเสี่ยรวยอยากได้อะไรเป็นของขวัญ แต่เยี่ยมกลับเจอเซอไพรส์หนักกว่าเมื่อเสี่ยรวยบอกว่ากำลังเตรียมให้หนูรุ้งหมั้นหมายกับลูกชายเพื่อนสนิท เล่นเอาเยี่ยมช็อกหนัก! เรื่องยิ่งพีคถึงขั้นสุดเมื่อหนูรุ้งรู้เรื่องที่จะโดนจับคลุมถุงชน เลยพาลโกรธทั้งเสี่ยรวยและเยี่ยมที่รู้แล้วไม่มาบอกเธอ หนูรุ้งเสียใจมากจึงตัดสินว่าจะหนีไปให้ไกล แม้ว่า บี๋ (พลอย-พลอยไพลิน) เตย (ต่าย-สายธาร) และชาวตลาดจะขอร้องไว้ แต่หนูรุ้งก็ไม่ยอมเปลี่ยนใจ อ๊ะ..อ้าวแล้วเรื่องราวจะจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งได้ยังไงกันล่ะเนี่ย?

         เป็นตอนอวสานทั้งที พี่เบิร์ด-ภูมิภัทร ผู้กำกับฯ ขอจัดฉากสวีทแบบครบรสมาเสิร์ฟตั้งแต่ต้นยันท้ายตอน สถานที่ถ่ายทำยังคงปักหลักกัน ณ ตลาดบัวทอง ย่านนนทบุรี ไฮไลท์ฉากแรกเป็นตอนที่เยี่ยมบอกให้หนูรุ้งกลับไปแต่งงานกับคนที่เสี่ยรวยเลือกให้ ส่วนตัวเองยอมเดินจากไป หนูรุ้งเสียใจหนักมากโผเข้ามากอดเยี่ยม ฉากนี้งานหนักตกอยู่ที่สาวจีน เพราะต้องแสดงหลายฟีลลิ่งทั้งงอนพ่อ น้อยใจพระเอก แถมยังต้องเข้ามากอดโหนทั้งน้ำตาอีก แต่ระดับนางเอกฉายาน้ำตาสั่งได้ ต่อให้เล่นอีก 100 อารมณ์ก็สบ๊าย..ย..ย ต่อมาเป็นฉากสวีทแบบใช้กำลังเบาๆ กับตอนที่เยี่ยมโดนไฟดูด แล้วหนูรุ้งกู้ชีพปฐมพยาบาลให้ ฉากนี้ได้จิตอาสากู้ชีพตัวจริงอย่าง พี่ต่าย-สายธาร มาช่วยสอนวิธีการทำ CPR แบบถูกวิธีให้สาวจีนแบบตัวต่อตัว ส่วนคัทที่ต้องผายปอดเม้าท์ทูเม้าท์ ไม่ต้องสอนให้เสียเวลา เพราะพอจีนจะจุ๊บปากโหน พี่หนุ่มก็ดึงตัวจีนขึ้นมาแล้วลงไปประกบปากกับหนุ่มโหนแทน อะจึ๋ย! ส่วนจะโดนปากกันจริงหรือแค่มุมกล้อง ต้องตามไปชมต่อกันเอง

            สุดท้ายมาถึงฉากสวีทจัดหนักกับฉากที่หนูรุ้งจัดงานวันเกิดให้เสี่ยรวย เยี่ยมถือโอกาสดีคุกเข่าสารภาพรัก ขอหนูรุ้งเป็นแฟนท่ามกลางเสียงเชียร์ของชาวตลาด ฉากนี้ พี่เบิร์ด ละเมียดกับมุมกล้องมากเป็นพิเศษ เพราะอยากได้ภาพสุดโรแมนติกให้สมกับเป็นฉากสวีทส่งท้าย ก่อนลั่นกล้องถ่ายจริงพี่เบิร์ดบรีฟเข้มกับโหนว่าประโยคสารภาพรักนางเอกอยากให้พูดด้วยน้ำเสียงที่หวานที่สุดในชีวิต พอเริ่มถ่ายจริง หนุ่มโหนพูดขอหนูรุ้งเป็นแฟนด้วยเสียงที่หล่อสุดๆ แต่ไม่รู้เป็นไง จีนดันหลุดขำก๊ากขึ้นมาซะงั้น พอเริ่มถ่ายเทคสอง สาวจีนตั้งสติใหม่ โหนคุกเข่าพูดบอกรักพร้อมสวมแหวนให้ จีนเขินอายรับรักตัวบิด ได้ภาพหวานๆ สมความตั้งใจผู้กำกับ พอถ่ายเสร็จปั๊บจีนกระซิบบอกว่า “เทคแรกที่ขำเพราะว่าเขินค่ะ จีนไม่ชินซักที เวลาที่พี่โหนเข้าโหมดหวานแถมทำเสียงหล่อเนี่ย เล่นเอาสาวๆ ใจละลายได้จริงๆ นะ” อะแฮ่ม...โหนเล่นสมจริงซะจนนางเอกในละครเขินขนาดนี้ ยังไงก็กลับไปเคลียร์กับนางเอกในชีวิตจริงเอาเองเด้อ

ห้ามพลาด! รอชมฉากสวีทส่งท้ายของ “โหน-จีน” ในซิตคอม “รักล้นแผง” ตอนที่ 18 : รักล้นแผง (ตอนจบ) ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม 2564 เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

รายชื่อนักแสดง รักล้นแผง ช่อง 7HD

 • โหน ธนากร ศรีบรรจงรับบทเยี่ยม
 • เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดชรับบทหนูรุ้ง
 • ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์รับบทหม่อน
 • พลอยไพลิน ตั้งประภาพรรับบทบี๋ 
 • นวไพบูลย์ วุฒินานนท์รับบทสิบทิศ
 • วริศรา อาจมนตรีรับบทไอติม
 • สันติสุข พรหมศิริรับบทเสี่ยรวย 
 • มงคล สะอาดบุญญพัฒน์รับบทแซะ
 • สุธีรัชย์ ชาญนุกูลรับบทเฮียยักษ์ 
 • วิทยา เจตะภัยรับบทจ่าดุ๋ง
 • ราตรี วิทวัสรับบทเจ๊เม้า
 • นัทธมน สิโนทกรับบทเจ๊หอม
 • วัชระ ปานเอี่ยมรับบทเสี่ยหมา 
 • สายธาร นิยมการณ์รับบทเตย
 • พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดชรับบทเหา
 • พศวัตร หวังสิทธิเดชรับบทเห็บ