รีเซต

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
1 มิถุนายน 2566 ( 02:10 )
33.1K

เรื่องย่อละคร ใต้เงาตะวัน ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30-22.00 น. เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 29 มีนาคมนี้ นำแสดงโดย คู่พระนางเคมีใหม่ หมาก ปริญ สุภารัตน์ และ โบว์ เมลดา สุศรี งานนี้ผู้จัดฯ นก จริยา แอนโฟเน่ คอนเฟิร์มทั้งคู่แสบเกินต้าน 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ใต้เงาตะวัน ช่อง 3HD

ทุกครอบครัวย่อมมีแกะดำที่ผิดแผกแตกต่างจากคนในบ้าน สำหรับอาณาจักร “เชิญอิสราชัย” กรณ์ (ปริญ สุภารัตน์)คือแกะดำตัวนั้น ด้วยความห่าม เลือดร้อนและขวางโลก กรณ์ถูกเกียรติ(ฉัตรชัย เปล่งพานิช) พ่อแท้ๆ เฉ​ดหัวไปเรียนเมืองนอกเพราะไม่สามารถควบคุมความเฮี้ยวของเขาไว้ได้ ผิดกับลูกไม้ใต้ต้นอย่างกานต์(ภพธร สุนทรญาณกิจ) ลูกชายคนโตที่เป็นสุภาพบุรุษ และคอยเชิดหน้าเชิดตาให้วงศ์ตระกูล แม้กระทั่งถูกส่งไปอยู่โรงเรียนประจำแล้ว กรณ์ก็ยังสร้างวีรกรรมด้วยการหนีเที่ยวจนถูกจับข้อหาเมายา จนเกียรติแทบอยากจะตัดขาดจากลูกชายคนนี้ แต่ฉาย (ศานติ สันติเวชชกุล)มือขวาของเกียรติคอยประสานรอยร้าวระหว่างพ่อลูกไว้ กรณ์จึงมีโอกาสได้ใช้ชีวิตแหกคอกเพื่อทำตามฝันเพราะพ่อไม่คาดหวังอะไรจากคนเหลวแหลกอย่างเขาอีกต่อไป 

กรณ์ถูกเรียกตัวกลับหลังจากใช้ชีวิตโลดโผนอยู่หลายปี ฉายเป็นคนไปตามหาตัวกรณ์และพาเขากลับมาจากอังกฤษด้วยกัน วันที่ทั้งคู่กลับมา ปารีณาหรือ รีน่า (เมลดา สุศรี) ลูกสาวของฉายเดินทางไปรับพ่อที่สนามบินแต่กลับพบว่าพ่อเดินทางไปสะสางปัญหาที่ภูเก็ตก่อนหน้านั้นแล้ว รีน่าเลยต้องรับกรณ์ไปส่งที่บ้านเพียงลำพัง กรณ์หมั่นไส้ที่เห็นคู่แข่งอย่างรีน่าโตมาเป็นสาวสวยเพอร์เฟ็คท์จนทำให้ลูกเจ้านายอย่างเขายิ่งดูห่วยแตกในสายตาทุกคนในบ้าน เกียรติตั้งใจปราบพยศกรณ์จึงสั่งให้กรณ์มาเริ่มงานในระดับล่างสุด ผิดกับรีน่าที่ได้เส้นสายเข้าไปทำในตำแหน่งสำคัญ กรณ์หาว่ารีน่าประจบประแจงเกียรติเพื่ออัพตัวเองมาเป็นสะใภ้คนโตของบ้านจนรีน่าโกรธจัดที่เขาคิดว่าเธอจะมาเกาะพวกเขากิน แล้วทั้งคู่ก็กลับมาเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน

กานต์เรียกตัวกรณ์ให้ไปช่วยงานที่ภูเก็ตทันที กรณ์เดินทางไปพบกานต์ที่กำลังไปหาซื้อที่ดินเพื่อขยายกิจการท่าเรือขนส่งสินค้า กานต์ดูเคร่งเครียดไร้ชีวิตชีวา กรณ์รู้ดีว่ากานต์คงรับความกดดันจากเกียรติมามากจนทำให้เขาแทบไม่เป็นตัวของตัวเอง กรณ์สงสารเพราะรู้ดีว่ากานต์ต้องแบกภาระธุรกิจครอบครัวแทนเขาที่ไม่เอาไหน กรณ์รับปากว่าจะไม่ผลักภาระให้กานต์อีกต่อไป กรณ์เจอฉายที่นั่นอีกครั้ง ฉายให้กำลังใจกรณ์ที่กลับเข้าบ้านและยินดีที่จะรอดูกรณ์ในเป็นฐานะทายาทธุรกิจของเชิญอิสราชัยคนถัดไป 

เช้าวันต่อมาที่ต้องเริ่มงาน ฉายกลายเป็นศพอยู่ในห้องพัก ทั้งกานต์และกรณ์ช็อคมากพยายามที่จะหาสาเหตุการตายของฉาย กานต์สั่งให้กรณ์ไปพาตัวรีน่ามาจากกรุงเทพฯ กรณ์ไม่กล้าบอกข่าวร้ายกับรีน่าเพราะรู้ว่าเธอเป็นแก้วตาดวงใจของฉาย แต่รีน่าก็แอบสังหรณ์ใจเพราะฉายมีโรคหัวใจเป็นโรคประจำตัว เมื่อรีน่ามาถึงภูเก็ต กานต์เป็นที่ยึดเหนี่ยวเดียวที่สามารถปลอบขวัญรีน่าได้ในขณะนั้น ผลชันสูตรจากตำรวจพบว่าฉายฆ่าตัวตายด้วยการใส่สารหนูเข้าไปในยาที่ต้องทานเป็นประจำ รีน่าเป็นคนเดียวที่ไม่เชื่อว่าพ่อจะฆ่าตัวตาย กานต์และเกียรติค้นพบว่าฉายแอบทุจริตยักยอกเงินบริษัทไปเป็นจำนวนรวมกว่า 90 ล้านบาท รีน่าไม่เชื่อว่าพ่อเธอจะหักหลังบริษัทได้ลง แม้เกียรติจะค้นพบสมุดบัญชีของฉายเป็นหลักฐาน แต่รีน่าก็เชื่อมั่นในตัวของพ่อเธอเกินกว่าจะยอมให้ฉายถูกตราหน้าว่าเป็นคนโกง!! 

เกียรติผิดหวังในตัวฉายทำให้เขาแทบจะไม่ไปงานศพ แต่ป้าใหญ่กมลาสน์(ดวงตา ตุงคะมณี) ผู้เป็นพี่สาวคนโตของตระกูลก็ยังเห็นแก่ความดีที่ฉายช่วยก่อร่างสร้างบริษัทมาด้วยกัน พวกเขาจึงปกปิดความผิดของฉายไว้ ทำให้ทุกคนในบริษัทเข้าใจแค่ว่าฉายฆ่าตัวตายเพราะปัญหาสุขภาพ ซึ่งนั่นทำให้รีน่ายอมรับไม่ได้เพราะรีน่ายังปักใจว่าพ่อของเธอถูกฆาตกรรมแต่กลับไม่มีใครยอมพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้พ่อเลย รจนา(ขวัญฤดี กลมกล่อม) แม่ของรีน่าก็ยังทำใจกับการจากไปของพ่อไม่ได้ รีน่าคับแค้นใจจนลาออกจากบริษัท

การลาออกของรีน่าทำให้เกียรติคิดว่าเธอเป็นเด็กหัวรั้น รีน่าไม่ไว้หน้าเกียรติอีกต่อไป กานต์ที่เป็นคนกลางจึงลำบากใจที่รีน่าไม่ยอมรับความจริงเรื่องฉายเสียที กรณ์เป็นคนเดียวที่ยังค้างคาใจกับการตายของฉายเช่นเดียวกับรีน่า และเขาก็เข้าใจความอึดอัดของรีน่าที่ถูกแอนตี้จากทุกคนจนกลายเป็นแกะดำไม่ต่างจากเขา

กลิกาหรือ ก๋า(กุลฑีรา ยอดช่าง) น้องสาววัยเกรียนที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกรณ์ ลูกสาวของ เกรียง(ศรุต วิจิตรานนท์) และวิลาวัณย์ (สโรชา วาทิตตพันธ์) เป็นคนเดียวที่ดูออกว่ากรณ์แอบชอบรีน่าแต่ทำฟอร์มเก๊กเอาไว้ เพราะเขาคอยห่วงใยและไปดูแลรีน่าที่งานศพอย่างสม่ำเสมอ ผิดกับกานต์ที่ไม่กล้าออกตัวปกป้องรีน่าเพราะเกรงใจเกียรติ กลิกาเป็นคนเดียวในครอบครัวที่มองว่ากรณ์เจ๋งและพึ่งพาได้มากกว่าผู้ชายอย่างกานต์

รีน่ายังพยายามที่จะรื้อฟื้นคดีของพ่อขึ้นมาถึงขนาดเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อสืบหาว่าฉายยักยอกเงินจริงหรือไม่ กรณ์ตามไปด้วยความเป็นห่วง

สุดท้ายกรณ์และรีน่า จับมือกันหาหลักฐานถึงสาเหตุการตายของฉายว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ ระหว่างการค้นหาความจริง ความสัมพันธ์ของกรณ์และรีน่าก่อเกิดเป็นความรัก แต่บทสรุปสุดท้ายการตายของฉาย และความรักของกรณ์และรีน่า จะดำเนินไปอย่างไร ต้องติดตามชมดู

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.1 วันพุธที่ 29 มีนาคม 2566

 เริ่มตอนแรกของละครโรแมนติก ดราม่า “ใต้เงาตะวัน” ละครเรื่องใหม่ของผู้จัด จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด กำกับโดย วรวุฒิ นิยมทรัพย์ นำแสดงโดย หมาก ปริญ สุภารัตน์ และ โบว์ เมลดา สุศรี 

            ครอบครัวเชิญอิสราชัย จัดงานเลี้ยงเพื่อสานต่อธุรกิจ มีเกียรติ(นก ฉัตรชัย) กมลาสน์(ตุ๊ก ดวงตา) เกรียง(บิ๊ก ศรุต) กานต์(ตู่ ภพธร) และ รีน่า(โบว์ เมลดา) กับ ฉาย(เกม ศานติ)ร่วมกันจัดงานขึ้น แต่กรณ์(หมาก ปริญ) ซึ่งเพิ่งกลับจากเมืองนอก มาก่อกวนกับชาวบ้านใกล้ที่จัดงาน ทะเลาะกับรีน่าจนฉายพ่อของรีน่าต้องมาห้าม งานผ่านพ้นไปด้วยดี แต่กรณ์กลับเข้าบ้านก็มีเรื่องทะเลาะกับเกียรติ ผู้เป็นพ่ออีก เพราะสองพ่อลูกเจอกันเป็นทะเลาะกันตลอด กรณ์เลยไปกินข้าวที่บ้านรจนา(ขวัญฤดี กลมกล่อม) แต่พอรู้ว่าอาฉายไปภูเก็ต ก็เลยตัดสินใจตามไปหาอาฉายที่ภูเก็ต แต่เจอกันเพียงคืนเดียว อาฉายก็เกิดเรื่อง กานต์ให้กรณ์รีบกลับไปบอกรีน่า.

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2566

รีน่า(โบว์ เมลดา) รีบไปภูเก็ตกับกรณ์(หมาก ปริญ) ได้รับรู้ข่าวเศร้าว่าฉาย(เกม ศานติ)เสียชีวิตแล้ว ผลชันสูตรศพพบว่ามียาเบื่อหนูอยู่ในยาที่ฉายกินทำให้หัวใจวาย แต่เหตุการณ์นี้ทำให้กรณ์ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เพราะเป็นคนเอายามาให้ฉาย เกียรติ(นก ฉัตรชัย)ให้ทนายความไปจัดการ ขณะที่พิษณุ(ต๊ะ วริษฐ์) มาแจ้งข้อมูลว่าฉายอาจจะฆ่าตัวตายหนีความผิด เพราะเงินในบัญชีที่ฉายรับผิดชอบหายไป 50 ล้าน รวมกับเงินสินบนเพื่อเปิดสนามกอล์ฟอีก 40 ล้าน รวมเป็น 90 ล้าน ทำให้เกียรติโมโห คิดว่าฉายยักยอกเงิน และฆ่าตัวตายหนีความผิดจริง  

ตำรวจเองก็สรุปผลชันสูตรศพว่าฉายฆ่าตัวตายจริง แต่รีน่าเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมเพราะพ่อไม่มีทางฆ่าตัวตายหนีความผิด

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.3 วันพุธที่ 5 เมษายน 2566

 รีน่า(โบว์ เมลดา)ตัดสินใจลาออกจากบริษัท เพราะทนอยู่กับบริษัทที่ใส่ร้ายพ่อของเธอไม่ได้ พร้อมทั้งพยายามสืบหาหลักฐานเรื่องการตายของพ่อ รีน่าไปภูเก็ต เพื่อหาหลักฐานในห้องที่พ่อตายอีกครั้ง โดยได้ความช่วยเหลือจากกรณ์(หมาก ปริญ) แต่ก็ไม่เจอหลักฐานอะไรเพิ่ม รีน่าพบจดหมายลาตายของฉายในอีเมล ก็คิดว่าพ่อโดนกดดันจากเกียรติ(นก ฉัตรชัย) ไปปรึกษากานต์(ตู่ ภพธร) ก็รู้สึกสับสน แต่ยังไงทั้งรีน่า และรจนา(ขวัญฤดี) ผู้เป็นแม่ ก็เชื่อว่าฉาย(เกม ศานติ)ไม่มีทางฆ่าตัวตายเพราะยักยอกเงินอย่างแน่นอน

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายน 2566

 รีน่า(โบว์ เมลดา) สู้แหลก ไม่ยอมแพ้ ต่อต้านเกียรติ(นก ฉัตรชัย)ทุกอย่าง เพื่อพิสูจน์ว่าพ่อไม่ได้ฆ่าตัวตายหนีความผิด กรณ์(หมาก ปริญ)พยายามเตือนสติรีน่าจนทะเลาะกัน กรณ์เองก็เชื่อว่าอาฉาย(เกม ศานติ) ไม่ได้ฆ่าตัวตายหนีความผิดแน่นอน  รีน่าติดเครื่องดักฟังในโทรศัพท์ของกานต์(ตู่ ภพธร) และไปแฉเรื่องติดสินบนของบริษัทเชิญอิสราชัย จนทำให้กมลลาสน์(ตุ๊ก ดวงตา) ต้องเรียกประชุมพี่น้องทั้งหมด เพื่อแก้ปัญหา... 

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.5 วันพุธที่ 12 เมษายน 2566

 กมลาสน์(ตุ๊ก ดวงตา) สั่งปลดเกียรติ(นก ฉัตรชัย)ออกจากตำแหน่งซีอีโอ เตรียมหาคนใหม่มาแทน โดยที่ประชุมเสนอกานต์(ตู่ ภพธร)ให้เป็นซีอีโอ ขณะที่กมลาสน์ อยากให้กรณ์(หมาก ปริญ) มาแทนตำแหน่งนี้ ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของเกียรติ กานต์อยากให้รีน่าปรับความเข้าใจกับเกียรติ ก็เลยชวนรีน่าไปงานของบริษัทที่เขาใหญ่ แต่กลับทำให้ทะเลาะบาดหมางกันยิ่งขึ้น เพราะทั้งรีน่าและเกียรติ ต่างไม่มีใครยอมกัน ขณะเดียวกันเกรียง(บิ๊ก ศรุต) เอาใจกิ๊กใหม่อย่างมิกิ(นาตาชา จุลานนท์)จนออกนอกหน้า ทำให้ กลิกา(อันดา กุลฑีรา) ไม่พอใจ โกรธแทนแม่วิลาวัณย์)(เต๋า สโรชา) จนทำให้ทะเลาะกับพ่อกลางงานเลี้ยง วุ่นวายกันไปใหญ่ 

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2566

  รีน่า(โบว์ เมลดา) ได้หลักฐานจากโทรศัพท์อีกเครื่องของพ่อฉาย(เกม ศานติ)ว่ามีการโอนเงินเดือนละหลายแสนไปต่างประเทศ รู้สึกสงสัยเป็นอย่างมาก จึงปรึกษากรณ์(หมาก ปริญ) ขณะเดียวกันกมลาสน์(ตุ๊ก ดวงตา) เรียกประชุมกรรมการอีกครั้ง โดยครั้งนี้ให้กรณ์ไปประชุมด้วย เกียรติ(นก ฉัตรชัย)ไม่พอใจที่กมลลาสน์จะยกให้กรณ์มาเป็นซีอีโอ ส่วนกรณ์ก็ไม่ได้ต้องการตำแหน่งนี้เช่นกัน แต่โมโหพ่อที่จงเกลียดจงชังและดูถูกความสามารถของเขา กลิกา(อันดา กุลฑีรา)งอนพ่อกับแม่ก็เลยหนีออกจากบ้าน ดีว่ากรณ์ตามไปทัน เลยพาไปฝากให้อยู่ที่บ้านรจนา(ขวัญฤดี) แต่เข้าไปอยู่วันแรกก็ก่อเรื่องวุ่น จนทำให้รีน่าโกรธมาก

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.7 วันพุธที่ 19 เมษายน 2566

รีน่า (โบว์ เมลดา) ตัดสินใจจะตามหาความจริงเรื่องการตายของพ่อฉาย(เกม ศานติ) จึงเดินทางไปต่างประเทศ โดยฝากให้ กรณ์ (หมาก ปริญ) ช่วยดูแลแม่รจนา (ขวัญฤดี) ด้วย แต่สุดท้ายกรณ์ก็ตามรีน่าไปต่างประเทศด้วย โดยไปพร้อมกับ ก๋า (อันดา กุลฑีรา) โดยอ้างว่าจะไปหาที่เรียนให้ก๋าด้วย กรณ์และรีน่า ออกตามหาเพื่อนของฉาย คนที่โอนเงินมาให้ทุกเดือน แต่กลับรู้ว่าเพื่อนของเขาตายไปเมื่อสองปีที่แล้ว จึงติดต่อไปหาภรรยาของเขาที่บ้านชื่อ เจน (ไก่ สุปราณี) ได้รู้ความจริงบางอย่าง แต่ก็ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เธอพูดเป็นความจริงหรือไม่ กรณ์โทรบอกเรื่องราวต่างๆให้ กานต์ (ตู่ ภพธร) ได้รับรู้

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2566

กรณ์(หมาก ปริญ) และ รีน่า(โบว์ เมลดา) โดนขโมยรถและข้าวของที่ต่างประเทศ กรณ์โทรบอกกานต์(ตู่ ภพธร) ทำให้กานต์เป็นห่วงมาก บอกว่าจะรีบเคลียร์งาน แล้วตามไปรับรีน่ากลับบ้าน ฝากกรณ์ให้ดูแลรีน่าไปก่อน ทำให้กรณ์ตัดสินใจให้รีน่าพักอยู่ที่ฟาร์มของเพื่อน ขณะเดียวกัน จีรณา หรือ จิ๊ด(เจสสิก้า) เพื่อนของกรณ์แวะมาหา ทำให้รีน่าหมั่นไส้กับความสนิทสนมใกล้ชิดของจิ๊ดกับกรณ์ ส่วนจิ๊ดก็ไม่ชอบใจที่กรณ์ห่วงใยรีน่าในทุกๆเรื่อง ด้านวิลาวัณย์(เต๋า สโรชา) เตรียมตัวจะเดินทางมาหาก๋า(อันดา) โดยเกรียง(บิ๊ก ศรุต) ก็จะตามมาด้วย วุ่นวายกันไปหมด

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.9 วันพุธที่ 26 เมษายน 2566

 กรณ์(หมาก ปริญ) กับ รีน่า(โบว์ เมลดา) ทะเลาะกัน รีน่าหนีไปตามหาวิกกี้(ออม กรณ์นภัส) แต่หาไม่เจอ แต่กลับได้เจอกับกรณ์โดยไม่คาดฝัน แต่ที่สุดทั้งคู่ก็ได้เจอวิกกี้ สอบถามเรื่องอาฉาย(เกม ศานติ) รู้เพียงว่าอาฉายเป็นพ่อทูนหัวของวิกกี้ ซึ่งวิกกี้รักและนับถือมาก กรณ์และรีน่าตัดสินใจกลับไปบ้านเจน(ไก่ สุปราณี)อีกครั้ง ได้เจอกับกระเป๋า และมือถืออยู่ภายในบ้าน จึงรู้ว่าเจนเป็นคนจ้างคนไปขโมยรถและข้าวของ เจนตัดสินใจเล่าความจริงเรื่องความสัมพันธ์ของเธอกับอาฉาย ทำให้รีน่าเศร้าใจมาก ขณะเดียวกัน เกรียง(บิ๊ก วิศรุต) และ วิลาวัณย์(เต๋า สโรชา) มาตามหา กลิกา หรือ ก๋า(อันดา กุลฑีรา) เพื่อพากลับบ้าน เช่นเดียวกับรีน่า ก็เตรียมจะกลับบ้านเช่นกัน 

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน 2566

กรณ์(หมาก ปริญ)ไม่ยอมพารีน่า(โบว์ เมลดา)ไปพบกับกานต์(ตู่ ภพธร)ตามนัด เพราะอยากใช้เวลาอยู่กับรีน่า กรณ์พารีน่าไปพักที่อพาร์ทเม้นท์ของเขา เพื่อจะเอาของขวัญที่ฉาย(เกม ศานติ)ฝากไว้ให้รีน่า เมื่อเปิดของขวัญที่ฉายฝากไว้ รีน่าตื้นตันใจสุดสุด รู้สึกขอบคุณกรณ์มาก ทั้งคู่สัญญาจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันอีกระยะหนึ่ง ทำให้ความสัมพันธ์ของกรณ์และรีน่า พัฒนาไปมากขึ้น แต่พอดีก๋า(อันดา) หาเรื่องหนีจากเกรียง(บิ๊ก ศรุต) และวิลาวัณย์(เต๋า สโรชา) ทำให้กรณ์เป็นห่วง รีบไปตามหาก๋า ที่สุดก็หากันจนเจอ แต่กลับเจอกานต์ด้วย แต่ยังไงกรณ์กับรีน่าก็หาทางออกหนีไปเที่ยวสนุกกันต่อ สานสัมพันธ์กันอย่างมีความสุข ก่อนจะไปบ้านของหมอวิลล์(ดุ๊ก ภาณุเดช) เพื่อนของวิลาวัณย์

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.11 วันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566

กรณ์(หมาก ปริญ)และรีน่า(โบว์ เมลดา) เข้าใจผิดกัน ต่างคนต่างรู้สึกเสียใจ แต่ก็จำใจแยกทางกัน รีน่ากลับกรุงเทพฯกับกานต์(ตู่ ภพธร) ขณะที่กรณ์ไปอยู่อพาร์ทเม้นท์ของตัวเองที่เมืองนอก ด้านเจน(ไก่ สุปราณี)เอาเงินมาฝากกรณ์ให้รีน่า แต่กรณ์ไม่รับ ให้เจนเอาเงินให้รีน่าเอง ทั้งยังเอาเงินที่อาฉาย(เกม ศานติ)ให้ไว้ก่อนตาย ให้เจนไปใช้หนี้รีน่าด้วย ด้านมิกิ(นาตาชา) กิ๊กของเกรียง(บิ๊ก ศรุต)เข้ามาอยู่ในบ้าน ป่วนจนวุ่นวาย ก๋า(อันดา) กับ วิลาวัณย์(เต๋า สโรชา) กลับเข้าบ้าน ไม่พอใจมาก วิลาวัณย์ขอหย่ากับเกรียง ทำให้กมลาสน์(ตุ๊ก ดวงตา)ไม่พอใจมาก ให้เกรียงจัดการกิ๊กให้เรียบร้อย กมลาสน์ชวนรีน่ากลับเข้ามาทำงานบริษัท เพื่อช่วยงาน และเพื่อชดใช้หนี้ให้พ่อด้วย  ขณะที่กรณ์ตัดสินใจกลับมาทำงานที่บริษัทอีกครั้ง ความสัมพันธ์ของรีน่าและกรณ์ จะไปยังไงต่อ

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม 2566

กรณ์(หมาก ปริญ) กับ เกรียง(บิ๊ก ศรุต) แข่งขันกัน เพื่อเป็นหัวหน้าฝ่ายอาหาร ผลปรากฏว่าเกรียงชนะ เพราะเล่นวิธีสกปรก กรณ์ต่อกว่าเกรียง แต่เกรียงขอโทษ และบอกขอตำแหน่งแค่หัวหน้า แต่ยินดีให้กรณ์จัดการทุกอย่าง วิลาวัณย์(เต๋า สโรชา) กับเกรียง ตัดสินใจหย่ากัน แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องสิทธิ์การเลี้ยงดูก๋า(อันดา) โดยช่วงนี้ให้ก๋า อยู่ใกล้ชิดกับพ่อไปก่อน เกรียงจึงมีเวลาใกล้ชิดลูกสาวมากขึ้น โดยไม่รู้ว่าวิลาวัณย์เตรียมจะผ่าตัดมดลูก ด้านกรณ์ทำเมนูพริกกะเกลือ จนโด่งดัง เพราะได้รีน่า(โบว์ เมลดา)ช่วยโปรโมทด้วย ทั้งคู่เริ่มกลับมาเข้าใจกัน

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.13 วันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2566

กรณ์(หมาก ปริญ) และ รีน่า(โบว์ เมลดา) เริ่มต้นสานสัมพันธ์รักกันอีกครั้ง ต่างคนต่างมีใจให้กัน ขณะเดียวกัน กานต์(ตู่ ภพธร)ก็พยายามที่จะเอาชนะใจรีน่าเช่นกัน กานต์กับรีน่า ไปทำงานด้วยกันที่ญี่ปุ่นอย่างกะทันหัน งานเรียบร้อย แต่กานต์เกือบจะล่วงเกินรีน่า ดีที่รีน่าใจแข็ง เกียรติ(นก ฉัตรชัย) ล้มป่วย เข้าโรงพยาบาล กรณ์เป็นคนพาไปโรงพยาบาล แต่เกิดเข้าใจผิดกัน ทะเลาะกันรุนแรง กรณ์เสียใจมากที่พ่อไม่เคยรักเขาเลย รีน่าได้แต่ปลอบใจจนกรณ์รู้สึกดีขึ้น

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2566

งานเผาศพอาฉาย(เกม ศานติ) ลูกสาว รีน่า(โบว์ เมลดา)จัดงานเต็มที่ โดยมีกรณ์(หมาก ปริญ)เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ส่วนทางครอบครัวเชิญอิสราชัย ไปกันพร้อมหน้า ทั้งกมลาสน์(ตุ๊ก ดวงตา) เกียรติ(นก ฉัตรชัย) เกรียง(บิ๊ก ศรุต) กานต์(ตู่ ภพธร) รวมทั้ง เจน(ไก่ สุปราณี) และ วิคกี้(ออม กรณ์นภัส) ก็เดินทางมาจากต่างประเทศ เพื่อร่วมงานศพ รีน่าไม่อยากให้แม่รจนา(ขวัญฤดี)รู้ความสัมพันธ์ของพ่อกับครอบครัวเจน แต่จริงๆรจนารู้เรื่องนี้มานานแล้ว เพราะมีคนส่งรูปมาข่มขู่ รีน่ากอดแม่ร้องไห้เสียใจ ขณะเดียวกันดิษฐ์(ต่อตระกูล)ลูกน้องเก่าของฉายเพิ่งฟื้นขึ้นมา หลังจากสลบไปหลายเดือน รีน่ากับกานต์รีบไปเยี่ยมดิษฐ์ เพราะอยากรู้ว่าดิษฐ์ทะเลาะอะไรกับพ่อก่อนเกิดอุบัติเหตุ แต่ดิษฐ์กลับจำเรื่องราวไม่ได้ ด้านพิษณุ(ต๊ะ วริษฐ์)พนักงานบริษัท คนของเกียรติ ก็พยายามจะสอบถามเรื่องราวจากดิษฐ์ ก็ไม่ได้เรื่องราวอะไร 

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.15 วันพุธที่ 17 พฤษภาคม 2566

อยู่ดีดีก็มีคนวางแผนฆ่าดิษฐ์(ต่อตระกูล)อีก ดีที่รอดไปได้ กานต์(ตู่ ภพธร) กับ กรณ์(หมาก ปริญ) ก็เลยเปลี่ยนที่พักให้ดิษฐ์เพื่อความปลอดภัย ที่แท้พิษณุ(ต๊ะ วริษฐ์) เป็นคนสั่งลูกน้องไปล้วงความลับกับดิษฐ์ ขณะที่กรณ์ห่วงความปลอดภัยของดิษฐ์ ก็เลยให้ซาเล้ง(แจ๊ค จักรพันธ์)ไปส่งกลับไปที่พักที่ดิษฐ์ต้องการ  ด้านรีน่า(โบว์ เมลดา) สืบเรื่องการตายของพ่อฉาย(เกม ศานติ) โดยล่าสุดได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ และมีเรื่องกับคนไทยจนอาการทรุดหนัก สืบหาว่าคนไทยคนนั้นเป็นใครกันแน่ พิษณุ นำหลักฐานสำคัญมาข่มขู่เกียรติ(นก ฉัตรชัย) ให้แต่งตั้งเขาขึ้นมามีตำแหน่งแทนตำแหน่งฉายที่ว่างลง กรณ์และกานต์ รู้สึกแปลกใจมาก พิษณุรู้ความลับอะไรกันแน่ เรื่องราวความจริงการตายของฉาย ใกล้จะเปิดเผยแล้ว

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2566

กรณ์(หมาก ปริญ) รู้ความจริงว่าใครเป็นคนทำร้าย ดิษฐ์(ต่อตระกูล) และยักยอกเงินสินบน 40 ล้านไป รวมกับเงินที่หายจากบัญชีอีก 50 ล้าน รวมเป็น 90ล้านบาท โดยดิษฐ์เล่าความจริงให้ฟังทุกอย่าง กรณ์ไปเคลียร์เรื่องราวกับกานต์(ตู่ ภพธร)ด้านพิษณุ(ต๊ะ วริษฐ์) รู้เรื่องนี้ด้วย ตั้งใจจะข่มขู่เอาผลประโยชน์จากเกียรติ(นก ฉัตรชัย) จึงโดนลอบยิง ขณะเดียวกันรีน่า(โบว์ เมลดา)ได้รับรู้ความจริงว่าพ่อฉาย(เกม ศานติ)ขายที่ได้เงินเป็น 100 ล้าน จึงไม่มีเหตุผลที่จะยักยอกเงินบริษัท พยายามสืบหาความจริงว่าพ่อตายเพราะอะไรกันแน่ ซึ่งสุดท้ายรีน่าก็รู้ความจริงทั้งหมดจนได้

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.17 วันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2566

กานต์(ตู่ ภพธร) โดนจับได้ว่าเป็นคนวางแผนการร้ายทุกอย่าง รีน่า(โบว์ เมลดา) แจ้งความจับกานต์ ส่วนเกียรติ(นก ฉัตรชัย) เครียดเรื่องกานต์ ป่วยจนเข้าโรงพยาบาลกะทันหัน กรณ์(หมาก ปริญ) เป็นห่วงกานต์ รู้เบาะแสกานต์ นัดกานต์มาเจอกัน แต่กานต์สติแตก คิดจะฆ่าตัวตายหนีความผิด กรณ์เป็นห่วงพี่ชาย ขณะที่รีน่าโมโหกรณ์ที่ช่วยปกป้องกานต์ให้พ้นผิด ด้านกานต์โมโหพ่อ ไปหาที่โรงพยาบาล ทะเลาะกันรุนแรง

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤษภาคม 2566

เกียรติ(นก ฉัตรชัย) ออกจากโรงพยาบาล ตัดสินใจไปมอบตัว ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนวางแผนฆ่าฉาย(เกม ศานติ) เพื่อต้องการช่วยกานต์(ตู่ ภพธร) ให้พ้นผิด แต่กรณ์(หมาก ปริญ) และ รีน่า(โบว์ เมลดา)ไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือเกียรติ ด้านกรณ์สืบหาที่อยู่ของกานต์เพราะกลัวกานต์จะฆ่าตัวตาย เกียรติไปขอโทษรีน่าและรจนา(ขวัญฤดี)เรื่องฉาย แต่รีน่ายังไม่ยอมให้อภัย รจนาเตือนสติรีน่าให้คิดถึงใจกรณ์บ้าง อย่าโทษว่าเป็นความผิดของกรณ์ฝ่ายเดียว รีน่าคิดได้ ตัดสินใจไปหากรณ์ที่ต่างประเทศ เพื่อช่วยกรณ์ตามหากานต์ ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน แต่กรณ์ก็แอบเจอกับกานต์อีกครั้ง กานต์สับสน และคิดเข้าข้างตัวเองอย่างเดียว

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.19 วันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566

เกียรติ(นก ฉัตรชัย) รู้เรื่องพฤติกรรมของกานต์(ตู่ ภพธร) เป็นห่วงกรณ์(หมาก ปริญ) จึงบอกให้กรณ์พารีน่า(โบว์ เมลดา) กลับเมืองไทย เพื่อความปลอดภัย เพราะกานต์มีพฤติกรรมไม่ปกติ เป็นการเสี่ยงอันตราย แต่กรณ์ดื้อ อยากจะเอาตัวกานต์กลับไปรับโทษที่เมืองไทย กรณ์ระวังตัวมากขึ้น แต่ก็รู้สึกว่ากานต์ติดตามความเคลื่อนไหวของเขาและรีน่าตลอดเวลา กรณ์เป็นห่วงรีน่า จึงไล่ให้รีน่ากลับเมืองไทย กรณ์เจอกานต์จนได้ กรณ์ต้อนกานต์จนยอมรับสารภาพว่าเป็นคนวางยาฆ่าอาฉาย(เกม ศานติ) แต่ก็ยังไม่ยอมรับผิด

เรื่องย่อ ใต้เงาตะวัน EP.20 (ตอนจบ) วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน 2566

กรณ์(หมาก ปริญ)ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ค่อยๆฟื้นตัวจนอาการดีขึ้น ทุกคนในครอบครัวทั้ง เกียรติ(นก ฉัตรชัย) กมลาสน์(ตุ๊ก ดวงตา) เกรียง(บิ๊ก ศรุต) วิลาวัณย์(เต๋า สโรชา) และก๋า(อันดา) มาเยี่ยมกรณ์ด้วยความเป็นห่วง แต่รีน่า(โบว์ เมลดา) ไม่กล้ามาหา แต่สุดท้ายเกียรติกับรีน่าก็ปรับความเข้าใจกันได้ ต่างคนต่างให้อภัยกัน ด้านกานต์(ตู่ ภพธร) ได้ชดใช้ในสิ่งที่เขาทำ แต่ความรักของกรณ์กับรีน่ายังไม่ลงตัว เพราะรีน่ายังแง่งอนกับกรณ์ ติดตามบทสรุปความรักของทั้งคู่ในตอนอวสาน

รายชื่อนักแสดง ใต้เงาตะวัน ช่อง 3HD

 • หมาก ปริญ สุภารัตน์ รับบท กรณ์ เชิญอิสราชัย 
 • โบว์ เมลดา สุศรี รับบท ปารีณา หรือ รีน่า 
 • ภพธร สุนทรญาณกิจ รับบท กานต์ เชิญอิสราชัย 
 • ฉัตรชัย เปล่งพานิช รับบท เกียรติ เชิญอิสราชัย 
 • ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท เกรียง เชิญอิสราชัย 
 • กุลฑีรา ยอดช่าง รับบท กลิกา เชิญอิสราชัย หรือ ก๋า 
 • สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท วิลาวัณย์ เชิญอิสราชัย หรือ วิ 
 • เจสสิก้า ภาสะพันธ์ รับบท จิ๊ด 
 • ดวงตา ตุงคะมณี รับบท กมลาสน์ เชิญอิสราชัย 
 • ศานติ สันติเวชชกุล รับบท ฉาย 
 • ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท รจนา 
 • นาตาชา จุลานนท์ รับบท มิกิ 
 • สุปราณี เจริญผล รับบท เจน อเล็กซานเดอร์ 
 • กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์ รับบท วิคตอเรีย อเล็กซานเดอร์ หรือ วิกกี้ 
 • วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท พิษณุ 
 • ฑาริกา อินสุวรรณ์ รับบท เนตร 
 • จักรพันธ์ จันโอ รับบท ซาเล้ง 
 • ภาณุเดช วัฒนสุชาติ รับบท วิลล์