รีเซต

เรื่องย่อ เพลิงไพร ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เพลิงไพร ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
3 เมษายน 2566 ( 21:00 )
10.2K

เรื่องย่อละคร เพลิงไพร ช่อง 7HD  ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ นำแสดงโดยอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ กับ ปูเป้ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เพลิงไพร ช่อง 7HD

วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) เดินทางมาดงเย็น เพื่อตาม นิชา (อภิสรา วงศ์ทัศนีโย) น้องสาว กลับไปบริหารธุรกิจที่พ่อแม่ทิ้งไว้ แต่นิชาไม่สนใจ เธออยากเป็นนักอนุรักษ์ป่าที่ศูนย์วนารักษ์ วินได้พบกับ พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) ครูสาวแห่งภูแสนหล้า เขาชอบเธอตั้งแต่แรกพบ จึงคอยตามจีบ แต่พิมไม่สนใจ กลับเป็น ลูกหว้า (อังคณา วรรัตนาชัย) ลูกสาว พรานย้อย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) ที่รู้สึกชอบวินตั้งแต่แรกเห็น แม้ ไท (สุกฤษฏิ์ สงแก้ว) หนุ่มวนารักษ์ที่ตามจีบลูกหว้าอยู่จะรู้สึกเสียใจ แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้

ต่อมา สันต์ (จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ) เจ้าหน้าที่ป่าไม้คนเก่าถูกฆ่าตาย นิชาเจอคลิปหลักฐานสำคัญที่ชี้ว่า อำนาจ (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) ซึ่งเป็นคนค้ายารายใหญ่ อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง รองเวท (ธนายง ว่องตระกูล) หัวหน้าศูนย์วนารักษ์ จึงรีบเอาเรื่องนี้ไปแจ้งตำรวจ แต่ไม่มีใครทำคดีให้ ยกเว้น ชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) นายตำรวจหนุ่มน้ำดี ที่ถูกส่งมาจัดการกับอำนาจพ่อค้าเสพติดรายใหญ่ ชาติยืนยันว่าเขาจะทำคดีด้วยความยุติธรรม พอดีกับช่วงที่ พลอย (พรทิวา สาครจันทร์) ลูกสาว ผู้ใหญ่สิงห์ (นึกคิด บุญทอง) กลับมาจากเมืองนอก แล้วได้เจอกับชาติ ซึ่งเป็นรักครั้งแรกของเธอ ทำให้ทั้งคู่ได้กลับมาเริ่มต้นความสัมพันธ์อีกครั้ง

ด้านอำนาจ พอรู้ว่าทีมวนารักษ์มีความลับของเขาอยู่ ก็รีบตามเก็บคนที่รู้ความลับนี้ทั้งหมด และสั่งทำลายหลักฐาน รวมถึงฆ่านิชาด้วย วินเป็นห่วงความปลอดภัยของน้องสาว จึงจะรีบส่งตัวกลับกรุงเทพฯ แต่ก่อนกลับนิชามีเรื่องกับ เอกภาพ (ตฤณ เศรษฐโชค) คนที่คิดจะเอาหมู่บ้านภูแสนหล้าทำเป็นเหมืองแร่ทองคำ เธอเข้าขัดขวาง และเอาคลิปขู่เอกภาพ เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) ลูกน้องคนสำคัญของเอกภาพ ได้รับคำสั่งจากเอกภาพให้กำจัดนิชา นิชาจึงถูกจับไปฆ่าอย่างทารุณ และทำลายหลักฐานทั้งหมด วินเสียใจจนขาดสติ ไล่ตามล่าฆาตกรอย่างบ้าคลั่ง วินเข้าใจว่าเอกภาพคือคนที่ฆ่านิชา และได้รู้ความจริงว่าครูพิมเป็นลูกสาวของเอกภาพ วินโกรธเกลียด และตัดสัมพันธ์กับครูพิมทันที พร้อมกับเตรียมล้างแค้นให้น้องสาว เมื่อเอกภาพได้เจอกับวินตัวต่อตัว ในวันนั้นเองเอกภาพก็ถูกฆ่า และวินกลายเป็นผู้ต้องสงสัย เพราะมีเพียงวินที่อยู่ตรงนั้น พิมเสียใจมากคิดว่าวินฆ่าพ่อของเธอ 

วินจำเป็นต้องหนี เพื่อไม่ให้ถูกตำรวจจับ โดยมีลูกหว้าและพรานย้อยคอยช่วย ส่วนชาติก็ต้องตามหาตัววินเพื่อมาสอบปากคำ ด้านพลอยก็คอยเป็นกำลังใจ และเตือนสติพิมไม่ให้คิดมาก อีกทั้งยังร่วมมือกับชาติเพื่อหาหลักฐานมายืนยันว่าวินไม่ผิด หลังจากที่เอกภาพตาย ก็มี นพ (พงศ์สิรี บรรลือวงศ์) เข้ามาซื้อธุรกิจต่อจากเอกภาพ เขาเข้ามาดูแลพิม และมีทีท่าว่าจะชอบพิม ทำให้วินตัดสินใจถอยห่างจากพิม และกลับมาทำภารกิจที่ตั้งใจไว้อย่างเต็มตัว วินสร้างทีม “เพลิงไพร” เพื่อจัดการกับคนชั่วที่ทำลายคนในหมู่บ้าน และประเทศ

วินจะสามารถทำภารกิจนี้สำเร็จหรือไม่ เขาจะทวงความยุติธรรมให้กับน้องสาวได้หรือไม่ และความรักของเขาและพิมจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมได้ในละคร “เพลิงไพร” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.1 วันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566

วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) เดินทางมาหา นิชา (อภิสรา วงศ์ทัศนีโย) น้องสาวของเขา ซึ่งทำงานอยู่ที่ศูนย์วนารักษ์ เพื่อพากลับไปรับตำแหน่งผู้บริหารธุรกิจที่พ่อแม่เขาทิ้งมรดกไว้ แต่ระหว่างทางวินโดนแก๊งขี้ยาขับรถมอเตอร์ไซค์ปาดหน้าเพื่อขโมยเงิน ทำให้เขาได้พบกับ ครูพิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) และเข้าใจผิดว่าครูพิมเป็นสายโจร ด้านนิชาก็กำลังจะมีอันตราย เพราะนำคลิปวิดีโอที่ สันต์ (จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ) เจ้าหน้าที่ป่าไม้เห็นการค้ายาของนาย อำนาจ (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) จนถูกฆ่าตาย ไปส่งเป็นหลักฐานให้กับตำรวจ แต่ สารวัตรกำจร (สุรจิต บุญญานนท์) ไม่ดำเนินเรื่องให้ นิชาเก็บหลักฐานไว้กับตัว โดยที่ไม่รู้เลยว่ากำลังถูก เข้ม (ฉัตรวัต รัตนวงศ์) ลูกน้องของนายอำนาจตามล่าตัว เพื่อเอาหลักฐานมาทำลาย

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.2 วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566

วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) เข้าไปช่วยเข่ง (ด.ช.สุกัลย์  ประสานพานิช) เด็กที่กำลังตกเขาไว้ได้ทัน ทำให้ ครูพิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) รู้สึกดีและเปิดใจกับวินมากขึ้น ด้าน อำนาจ (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) มีการนัดส่งยาในป่า ซึ่งตรงกับวันที่ นิชา (อภิสรา วงศ์ทัศนีโย) ต้องเดินทางเข้าป่าไปกับ รองเวท (ธนายง ว่องตระกูล) ไม้ (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) และ ไท (สุกฤษฏิ์ สงแก้ว) วินรู้เข้า จึงขอตามไปด้วย โดยมี พรานย้อย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) และ ลูกหว้า (อังคณา วรรัตนาชัย) เป็นผู้นำทาง เมื่ออำนาจรู้จากสายข่าวว่าจะมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าไปในป่า เขาจึงวางแผนส่งคนไปสกัดกลุ่มเจ้าหน้าที่ป่าไม้ไว้

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.3 วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566

นิชา (อภิสรา วงศ์ทัศนีโย) ฝากการ์ดที่มีคลิปหลักฐานเอาผิด อำนาจ (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) ไว้ที่ตาสน ทำให้ตาสนถูกฆ่าชิงการ์ดไป จง หลานของตาสนจำหน้าคนร้ายที่เป็นลูกน้องอำนาจได้ จึงไปแจ้งความกับ สารวัตรกำจร (สุรจิต บุญญานนท์) แต่สารวัตรกำจรกลับเอาเรื่องนี้ไปขู่ขอเงินจากอำนาจ จากนั้นนิชาก็ได้รับโทรศัพท์จากจง ขอนัดพบเธอที่อ่างเก็บน้ำดงเย็น เพื่อบอกตัวฆาตกรที่ฆ่าตาสน แต่จงก็ถูกฆ่าปิดปากเสียก่อน โดยสร้างหลักฐานว่าเป็นอุบัติเหตุรถชน เมื่อนิชามาตามนัด ก็ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น รองเวท (ธนายง ว่องตระกูล) ไม่เชื่อว่าเรื่องนี้จะเป็นแค่อุบัติเหตุ เข้ม (ฉัตรวัต รัตนวงศ์) กับเจตุ ที่ซ่อนตัวอยู่ใกล้ ๆ สั่งลูกน้องยิงนิชา โชคดีที่ วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) ตามมาช่วยนิชาไว้ และพากันหนี แต่เข้มก็ยังตามล่านิชากับวิน

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.4 วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566

ขณะที่ วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) กำลังจะพา นิชา (อภิสรา วงศ์ทัศนีโย) กลับบ้าน ระหว่างทาง เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) สั่งให้ลูกน้องบุกชิงตัวนิชา เพื่อแลกกับแฟลชไดร์ฟ  วินกับเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ไปพบพวกคนร้ายตามนัด เพื่อนำแฟลชไดร์ฟไปแลกกับตัวนิชา แต่คนร้ายส่งนิชาตัวปลอมให้ ทั้งสองฝ่ายจึงเกิดการปะทะกัน เชนสั่งให้ลูกน้องฆ่านิชา แต่นิชาสู้ และหนีออกไปโทรบอกวินให้มาช่วย วินตามมาได้ยินเสียงปืนในป่า จึงวิ่งเข้าไปช่วย แต่เชนตามล่าตัวนิชาจนเจอ แล้วใช้ธนูยิงนิชา นิชาใช้มือถือแอบถ่ายคลิปเชน ขณะที่เธอกำลังถูกฆ่า วินตามมาจนเจอนิชา แต่ก็ช่วยนิชาไว้ไม่ได้ พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) มาหา รองเวท (ธนายง ว่องตระกูล) เพื่อถามถึงเรื่องการตายของนิชาว่าสงสัยใคร รองเวทสงสัยว่าเป็นพ่อเลี้ยง เอกภาพ (ตฤณ เศรษฐโชค) พิมจึงกลับไปถามพ่อที่บ้าน แต่เอกภาพบอกว่าเขาไม่เกี่ยวข้อง นิชาเข้าฝัน ไม้ (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) เรื่องสร้อยที่หล่นหาย ตอนที่เธอถูกฆ่า ไม้จึงชวน ไท (สุกฤษฎิ์ สงแก้ว) ออกตามหาสร้อย เมื่อวินไปโรงพักเพื่อตามคดีนิชา แต่ตำรวจเหมือนจะไม่ช่วยอะไรเลย วินจึงตัดสินใจกลับไปที่ภูแสนหล้า เพื่อกลับไปทวงคืนความยุติธรรมให้น้องสาวเขา

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.5 วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566

วิน  (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) ตัดสินใจกลับไปที่หมู่บ้านภูแสนกล้าอีกครั้ง เพื่อเอาผิดคนที่ฆ่า นิชา (อภิสรา วงศ์ทัศนีโย) ระหว่างนั้น  ไม้ (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) บุกไปเอาคืน เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) เพียงลำพัง เพราะเขารู้ว่าเชนคือคนฆ่านิชา!!

ด้านพลอย (พรทิวา สาครจันทร์) กับ ชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ก็ได้เจอกันอีกครั้ง และได้รู้ความจริงว่าทั้งสองต่างเคยเป็นเพื่อนรักกันในวัยเด็ก ความรู้สึกพลอยที่มีต่อชาติยังเหมือนเดิม ส่วนชาติก็เริ่มสืบคดีคนที่ฆ่านิชาอย่างจริงจัง

ไม้จะเป็นอย่างไร จากการบุกเดี่ยวครั้งนี้ และการสืบค้นคดีคนฆ่านิชาจะเจอเงื่อนงำหรือไม่ ติดตามได้ในละคร “เพลิงไพร” (ตอนที่ 5)   

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.6 วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566

วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) ไปหาพ่อเลี้ยง เอกภาพ (ตฤณ เศรษฐโชค) เพราะสงสัยว่าพ่อเลี้ยงเอกภาพอยู่เบื้องหลังการตายของ นิชา (อภิสรา วงศ์ทัศนีโย) แต่เอกภาพปฏิเสธ และไล่วินกลับไป พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) กลับมาบ้าน บอกเอกภาพว่าสงสัย เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) เพราะเคยเห็นเชนผ่านไปแถวหน่วยวนารักษ์ เอกภาพไม่ปักใจเชื่อ

ด้าน อำนาจ (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) มาเจอ ชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ที่โรงพัก เพราะไม่พอใจที่ชาติเรียกมาสอบสวน อำนาจชวนวินไปทานข้าว แต่วินยั่วโมโหอำนาจ เพราะเชื่อว่าอำนาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของนิชา ทำให้อำนาจ กับ คิม (ณัฐชนน ภูวนนท์)  ไม่พอใจอย่างมาก ด้านชาติเห็นวินไปหาอำนาจก็เข้าใจเป็นพวกเดียวกับอำนาจจึงสะกดรอยตาม ต่อมาวินได้เจอกับครูพิมที่รถเสียอยู่ จึงอาสาไปส่ง เชนสั่งให้ลูกน้องของอำนาจมาจัดการวิน พิมจึงขับรถพาวินหนีลูกน้องของอำนาจ โดยมีเชนตามมาทีหลัง และไล่ตามวินกับครูพิมที่หนีไปในป่า!!!

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.7 วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566

วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) รวมถึง พลอย (พรทิวา สาครจันทร์) กับ ชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ต้องการมาเยี่ยม พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) ที่โรงพยาบาล แต่ เอกภาพ (ตฤณ เศรษฐโชค) สั่งพยาบาลไว้ว่าไม่ให้ใครเยี่ยม วินจึงปลอมตัวเป็นบุรุษพยาบาล พาพิมออกมาข้างนอก เพื่อบอกรักพิม และพร้อมที่จะไปขอพิมแต่งงาน เมื่อวินถามถึงพ่อแม่ พิมพยายามบอกวินว่าเอกภาพคือพ่อของเธอ แต่ รองเวท (ธนายง ว่องตระกูล)      โทรศัพท์เข้ามาพอดี วินจึงรีบไปหารองเวท ขณะที่เอกภาพสั่งให้ลูกน้อง ไล่ซื้อที่ดินของชาวบ้านไปทำเหมืองทอง ด้าน โสพิศ (ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต) ก็โทรหาเอกภาพ บอกว่าตำรวจต้องการตัวไปสอบปากคำ เมื่อวินมาที่โรงพัก ชาติจึงบอกวินว่าคนร้ายสารภาพ และซัดทอดว่าเอกภาพเป็นคนบงการฆ่า แต่ชาติยังไม่ปักใจเชื่อ

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.8 วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2566

เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ)  ตามไล่ฆ่า หลิน นักฆ่าที่เขาจ้างไปฆ่า นิชา (อภิสรา วงศ์ทัศนีโย)  วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) มาเจอหลินที่กำลังหนีโดยบังเอิญ จึงถามถึงคนบงการฆ่านิชา หลินสารภาพว่าเชนเป็นคนสั่ง และเธอรู้ว่ายังไงก็หนีเชนไม่พ้น จึงใช้มีดปาดคอฆ่าตัวตาย วินจึงนำเรื่องนี้ไปบอก รองเวท (ธนายง ว่องตระกูล) กับ ไท (สุกฤษฏิ์ สงแก้ว) ว่าเชนเป็นคนบงการ 

เอกภาพ (ตฤณ เศรษฐโชค) ตามเชนมาถามเรื่องที่ตำรวจเรียกตัวเชนไปสอบปากคำ เกี่ยวกับการตายของนิชา เชนบอกปัดว่าเขาถูกใส่ร้ายจาก เสี่ยอำนาจ (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์)  และ พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) ก็แอบมาได้ยินเอกภาพตอนกำลังตำหนิเชนที่ทำนอกเหนือคำสั่ง เรื่องไปทำร้ายชาวบ้านเพื่อซื้อที่ดินพอดี เอกภาพตบหน้าเชน ก่อนไล่เชนไป เชนจึงไปหาเสี่ยอำนาจบอกว่าเอกภาพพักงานเขา เสี่ยอำนาจบอกให้เชนมาช่วยงานเขาโดยให้ไปไล่ซื้อที่ดินจากชาวบ้าน เพื่อจะทำเหมืองทับไลน์กับเอกภาพ พิมจึงวางแผนตีสนิทกับเชน เพื่อสืบว่าเชนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของนิชาหรือไม่   ต่อมาวินแอบเข้ามาบ้านพักเชน และเห็นเชนกลับมาบ้านในสภาพเมา พิมเอาน้ำมาให้เชน ด้านวินแอบฟังพิมคุยกับเชนจึงเข้าใจผิดคิดว่าพิมมาอ่อยเชน

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “เพลิงไพร” (ตอนที่ 8)   วันจันทร์ที่ 6 มีนาคมนี้ และติดตามชมความสนุกของละครได้ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD  ดูทีวีกด 35 

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.9 วันอังคารที่ 7 มีนาคม 2566

เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) จับตัว วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) ใส่ถังน้ำมัน และจุดไฟเผา ระหว่างนั้น พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) กับ พลอย (พรทิวา สาครจันทร์) ขับรถออกตามหาวิน ได้ยินเสียงระเบิด จึงขับรถมาที่จุดเกิดเหตุ รวมถึง ชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) รองเวท (ธนายง ว่องตระกูล) และ ไท (สุกฤษฎิ์ สงแก้ว) ก็มาที่จุดเกิดด้วย แต่ทุกคนไม่พบตัววิน พิมเจอโทรศัพท์วินตกอยู่ ส่วนตำรวจพบเสื้อวินถูกไฟเผาตกน้ำ ทุกคนเชื่อว่าวินตายแล้ว ชาตินำกำลังตำรวจ และทีมกู้ภัยช่วยตามหาอยู่หลายวัน แต่ก็ไม่พบร่างของวิน!!!

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “เพลิงไพร” (ตอนที่ 9)   วันอังคารที่ 7 มีนาคมนี้ และติดตามชมความสนุกของละครได้ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD 

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.10 วันจันทร์ที่ 13 มีนาคม 2566

ไท (สุกฤษฎิ์ สงแก้ว) โทรมาบอกข้อมูลกับ ชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ว่า ลูกหว้า (อังคณา วรรัตนาชัย) ลูกสาวของ พรานย้อย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) ให้ผู้ชายคนหนึ่งมาพักอาศัยอยู่ด้วย ชาติ พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) และ พลอย (พรทิวา สาครจันทร์) จึงคิดว่าผู้ชายคนนั้นน่าจะเป็น วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) ที่ยังมีชีวิตอยู่ ทั้งหมดจึงเดินทางไปที่บ้าน พรานย้อย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) แต่พรานย้อย กับ ลูกหว้า พาวิน หนีออกไปทางหลังบ้าน พิมคิดว่าที่วินซ่อนตัวเพราะต้องการจะตามล่า เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ)

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “เพลิงไพร” (ตอนที่ 10)   วันจันทร์ที่ 13 มีนาคมนี้ และติดตามชมความสนุกของละครได้ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD  ดูทีวีกด 35

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.11 วันอังคารที่ 12 มีนาคม 2566

วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) จับตัว พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) มาที่บ้านกลางป่า พิมพยายามทำดีกับวิน หวังว่าวินจะเลิกโกรธ และเข้าใจเธอ แต่วินยังใจแข็ง ให้พิมนอนตากน้ำค้างข้างนอกบ้าน จนพิมไม่สบาย วินจึงรีบพาพิมออกจากป่า เพื่อไปโรงพยาบาล

ทางด้าน เม่น (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) หลอกใช้ โต้ง (ธนภัทร ขจรชัยกุล) น้องชายของ พลอย (พรทิวา สาครจันทร์) ให้ไปส่งของ โต้งอาสาไปส่งให้โดยไม่รู้ว่าในกระเป๋าเป็นยาเสพติด เมื่อโต้งขี่รถออกมาแล้วนึกขึ้นได้ เรื่องที่พลอยเคยบอกว่าเม่นกับ กวาง (พัชร์ลิตา จิระพิทักษ์ชัย) ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงลองเปิดกระเป๋าดู ก็เจอยาเสพติดจริง ๆ โต้งรีบนำยาเสพติดโยนทิ้งน้ำ เมื่อตำรวจ กับ ชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) และ พลอย (พรทิวา สาครจันทร์) ตามมาเจอโต้ง แล้วขอตรวจค้นจนเจอยาที่เหลืออยู่ในรถ โต้งกลัวความผิด จึงชิงปืนตำรวจแล้วหนีเขาป่าไป

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “เพลิงไพร” (ตอนที่ 11)   วันอังคารที่ 14 มีนาคมนี้ และติดตามชมความสนุกของละครได้ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD  ดูทีวีกด 35 

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.12 วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2566

เอกภาพ (ตฤณ เศรษฐโชค) พา วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) มาเจอ เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) ที่โกดัง เพื่อให้วินได้ฟังความจริงทั้งหมด เอกภาพพยายามบอกวินว่าเชนเป็นคนฆ่า นิชา (อภิสรา วงศ์ทัศนีโย) และใส่ร้ายเขา แต่วินไม่เชื่อ และยังทำให้เชนหนีไปได้ จากนั้นก็มีคนซุ่มยิงเอกภาพ เมื่อ พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) กับ โสพิส (ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต) ตามมาที่โกดัง พิมจึงเข้าใจผิดคิดว่าวินเป็นคนยิงพ่อของเธอ

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.13 วันอังคารที่ 21 มีนาคม 2566

ชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) กับ วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) สงสัยในตัว นพ (พงศ์สิรี บันลือวงศ์) ที่ปรากฎตัวเข้ามาใกล้ชิดกับ พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) และออกตัวจัดการเรื่องต่าง ๆ ให้ ด้าน อำนาจ (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) สั่งให้ เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) ไปจัดการ ผอ.สุรสิทธิ์ (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) เชนจึงบุกไปฆ่าผอ.สุรสิทธิ์ที่บ้าน โดยจัดฉากให้เหมือนว่าผอ.สุรสิทธิ์ผูกคอตาย

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.14 วันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2566

เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) มาแอบดู พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) กับ วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์)  และ ลูกหว้า (อังคณา วรรัตนาชัย) ขณะกำลังสอนเด็ก ๆ จากนั้นเชนจึงใช้โอกาสตอนที่พิมออกไปเอาขนมกับลูกหว้า จับตัวพิมไป ไท (สุกฤษฎิ์ สงแก้ว) ได้ยินเชนพูดว่าจะพาพิมไปที่ตึกร้าง จึงรีบบอกวินให้ตามไปช่วยพิม

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.15 วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2566

วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) กับ ชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ไล่จับ สารวัตรกำจร (สุรจิต บุญญานนท์) โดยใช้ โต้ง (ธนภัทร ขจรชัยกุล) กับ เม่น (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) เป็นตัวล่อ ทำให้เม่นถูกสารวัตรกำจรยิง จากนั้นสารวัตรกำจรโทรศัพท์ไปขอให้ ผู้กำกับไพศาล (จตุรงค์ โกลิมาศช่วย โดยขู่ว่าถ้าไม่ช่วยตนจะไม่ยอมโดนจับคนเดียว ผู้กำกับไพศาลจึงลวงสารวัตรกำจรเข้าป่าเพื่อฆ่าปิดปาก

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.16 วันจันทร์ที่ 3 เมษายน 2566

ผู้กองชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ต่อสู้กับ เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) บนหลังคารถบรรทุก  เชนชักมีดออกมาแทงผู้กองชาติ  จนพลาดท่าตกจากหลังคารถ  ผู้กองชาติเสียเลือดมาก วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) กับ ไท (สุกฤษฏิ์ สงแก้ว) ตามมาช่วยผู้กองชาติไว้ได้ทัน แล้วรีบนำผู้กองชาติส่งโรงพยาบาล พลอย (พรทิวา สาครจันทร์) พิม (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) และ ลูกหว้า (อังคณา วรรัตนาชัย)  รีบตามมาที่โรงพยาบาล ทุกคนวิตกกังวลที่ผู้กองชาติอยู่ในอาการโคม่า !!!

เรื่องย่อ เพลิงไพร EP.17 วันอังคารที่ 4 เมษายน 2566

วิน (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) และ ชาติ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) วางแผนปิดฉาก ทลายกลุ่มนายทุนตัวการใหญ่ที่ทำผิดกฎหมายอย่าง เสี่ยอำนาจ (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) กับ ผู้กำกับไพศาล (จตุรงค์ โกลิมาศ) รวมถึง นพ (พงศ์สิรี บันลือวงศ์) กับ เชน (วัชรบูล ลี้สุวรรณ)

รายชื่อนักแสดง เพลิงไพร ช่อง 7HD

 • เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ รับบท วิน
 • ปูเป้ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง รับบท พิม
 • ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ รับบท ผู้กองชาติ
 • พรทิวา สาครจันทร์ รับบท พลอย
 • สุกฤษฏิ์ สงแก้ว รับบท ไท
 • อังคณา วรรัตนาชัย รับบท ลูกหว้า
 • วัชรบูล ลี้สุวรรณ รับบท เชน
 • สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท ทิพย์
 • สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย รับบท ไม้
 • ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท คิม
 • เกษรา วัฒนสังข์ รับบท มิ้น
 • ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์ รับบท เม่น
 • พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบท นพ
 • ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต รับบท โสพิศ
 • ตฤณ เศรษฐโชค รับบท เอกภาพ
 • นึกคิด บุญทอง รับบท ผู้ใหญ่สิงห์
 • อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท ผอ.สุรสิทธิ์
 • ธนายง ว่องตระกูล รับบท รองเวท
 • เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ รับบท อำนาจ
 • ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบท เข้ม
 • จตุรงค์ โกลิมาศ รับบท ผกก.ไพศาล
 • สุรจิต บุญญานนท์ รับบท สารวัตรกำจร
 • สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท พรานย้อย
 • พัชร์ลิตา จิระพิทักษ์ชัย รับบท กวาง
 • พรสวรรค์ สุขจิตร รับบท กระติ๊บ
 • ธนภัทร ขจรชัยกุล รับบท โต้ง
 • วณิชน์ญา พรพนาฤทธิชัย รับบท กระเจี๊ยบ
 • สุกัลย์ ประสานพานิช รับบท เข่ง
 • อภิสรา วงศ์ทัศนีโย รับบท นิชา
 • สุรวุฑ ไหมกัน รับบท ผู้การเดชา
 • จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ รับบท สันต์