รีเซต

เรื่องย่อ ใต้หล้า ช่อง ONE31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ใต้หล้า ช่อง ONE31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport
30 มิถุนายน 2565 ( 19:00 )
234.6K

เรื่องย่อละคร ใต้หล้า ช่อง ONE31 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรก พฤหัสบดี 19 พฤษภาคมนี้ นำแสดงโดยต่อ ธนภพ ลีรัตนขจรระกบคู่กับ นางเอก “เพลงขวัญ นัตยา ทองเสน รับรองว่า การประชันดราม่าสุดเข้มข้นเรื่องนี้ ได้อรรถรสแน่นอน เตรียมเปิดโหมดความสนุก สุดเข้มข้น ไปกับ ละครดราม่า ฟอร์มยักษ์ “ใต้หล้า” ทาง ช่องวัน31 ละครที่จะมอบความหวังในชีวิต ที่เต็มไปด้วยเรื่องราว ครอบครัว ความรัก และคุณธรรม รวมถึงเป็นการจับเอายอดฝีมือจากทุกด้าน มารวมในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น สุดยอดผู้กำกับมือรางวัล “สันต์ ศรีแก้วหล่อ” สุดยอดมือเขียนบท สุดเข้มข้น “เจี๊ยบ-วรรธนา วีรยวรรธน” และสุดยอดทีมนักแสดง

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ใต้หล้า ช่อง ONE31

ปังต่อ...ไม่รอแล้วนะ ครึ่งปีหลัง 2565 “ช่องวัน31” พร้อมส่ง ละครฟอร์มยักษ์ “ใต้หล้า” ที่ได้ ผู้กำกับมือทอง “สันต์ ศรีแก้วหล่อ” จากละคร พิษสวาท ,วันทอง ,เมีย2018 และ ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ มากำกับ และได้ “เจี๊ยบ-วรรธนา วีรยวรรธน” มาเป็นคนเขียนบท นำแสดงโดย พระเอกหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ฝีมือเฉียบ “ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” กลับมาร่วมงานกับทางช่องวัน31 อีกครั้ง กับบทบาทของ เด็กหนุ่มที่ถูกโชคชะตาเล่นงาน จนชีวิตพังไม่เป็นท่า รอเวลากลับมาทวงคืน “ความยุติธรรม” ประกบคู่กับ นางเอก “เพลงขวัญ-นัตยา ทองเสน” รับรองว่า การประชันดราม่าสุดเข้มข้นเรื่องนี้ ได้อรรถรสแน่นอน

พร้อมด้วยทัพนักแสดงหลากรุ่น ที่ทรงอิทธิพลทางการแสดง อาทิ เบญ-เรวิญานันท์ ทาเกิด ,ไบร์ท-นรภัทร วิไลพันธุ์ ,ดอม เหตระกูล ,นพพล โกมารชุน ,ดวงดาว จารุจินดา ,รัดเกล้า อามระดิษ ,อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ,ภูริ หิรัญพฤกษ์ ,สกาวใจ พูนสวัสดิ์ ,สโรชา วาทิตตพันธ์ ,นุติ เขมะโยธิน ,พงศธร จงวิลาส ฯลฯ ร่วมเสริมทัพความเข้มข้น

“ใต้หล้า” เป็นเรื่องราวของ สองพี่น้อง ใต้หล้า (ต่อ ธนภพ) และ ฟ้ารุ่ง (เบญ เรวิญานันท์) ที่ชีวิตผลิกผัน หลังจากพ่อและแม่เสียชีวิตพร้อมกัน จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อชีวิตที่ไร้ซึ่งเงิน และอำนาจ นำพาให้ใต้หล้า ต้องมาพัวพันกับ “หิรัญ” (ไบร์ท นรภัทร) ลูกชายนักธุรกิจชื่อดัง ที่ใช้เงินและอำนาจ เหนือความถูกต้อง ชีวิตใต้หล้าต้องเจอมรสุมแห่งความอยุติธรรมมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ ใต้หล้ายังคงยิ้มได้ คือ “อากาศ” (เพลงขวัญ นัตยา) หญิงสาวที่เกลียดชังความไม่ยุติธรรมหลายอย่างในชีวิต เช่นเดียวกับใต้หล้า

เมื่ออำนาจมืด ทำให้ชีวิตของ “ใต้หล้า” ต้องพังลง เกมการแก้เค้นที่ต้องทวงคืนความยุติธรรม จึงได้เริ่มขึ้น แต่จะลงเอยอย่างไร ติดตามชม ละคร “ใต้หล้า” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทาง ช่องวัน 31 (เริ่มตอนแรก พฤหัสบดี 19 พฤษภาคมนี้)

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2564

“ใต้หล้า” ไม่ถูกชะตากับ “หิรัญ” ตั้งแต่แรกเจอ

การเจอกันครั้งแรก ของ ใต้หล้า (ต่อ ธนภพ) เด็กหนุ่มผู้รักความยุติธรรม และหิรัญ (ไบร์ท นรภัทร) ลูกชายนักธุรกิจใหญ่ ที่ใช้เงินแก้ปัญหา ก็ไม่ถูกชะตากันซะแล้ว เพราะหิรัญหวิดทำให้ ฟ้ารุ่ง (เบญ เรวิญานันท์) พี่สาวของใต้หล้า บาดเจ็บ

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.2 วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2564

“เปี่ยมยศ” ยื่นข้อเสนอให้ “อากาศ”

อากาศ (เพลงขวัญ นัตยา) พยายามหลบเลี่ยงไม่อยากเจอหน้า เปี่ยมยศ (ดอม เหตระกูล) มาตลอด แต่หลังจากเปี่ยมยศได้ยื่นข้อเสนอบางอย่างให้อากาศ ทำให้เธอต้องเลือกตัดสินใจ ด้วยความรู้สึกที่สับสน

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2564

“ฟ้ารุ่ง” ถูกกลั่นแกล้ง

ความเป็นคนรักความถูกต้อง และความยุติธรรมของ ใต้หล้า (ต่อ ธนภพ) แต่กลับทำให้ชีวิตของ ฟ้ารุ่ง (เบญ เรวิญานันท์) ผู้เป็นพี่สาว ต้องเจอกับการถูกกลั่นแกล้ง จากคนที่ไม่พอใจในการกระทำของใต้หล้า

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.4 วันพุธที่ 1 มิถุนายน 2564

“ฟ้ารุ่ง” โกรธ แค้น “หิรัญ”

ชีวิตของ ฟ้ารุ่ง (เบญ เรวิญานันท์) เสียโอกาสไปหลายอย่าง จากคลิปที่ถูก หิรัญ (ไบร์ท นรภัทร) อดีตคนเคยรัก ปล่อยลงโซเชี่ยล จนต้องมาทำงานเป็นพนักงานร้านกาแฟ และได้เจอกับหิรัญอีกครั้ง ทำให้ ฟ้ารุ่ง ทั้งโกรธ ทั้งแค้น

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2564

“ใต้หล้า” พร้อมลุกขึ้นสู้อีกครั้ง

ใต้หล้า (ต่อ ธนภพ) ดีใจ ที่ หยาง (อาตู่ นพพล) อดีตเพื่อนในคุก ที่ใต้หล้านับถือเหมือนพ่อ และ พี่อ้วน (เผือก พงศธร) พี่ชายที่คอยดูแลกันตอนอยู่ในคุก ต่างก็มาหาที่บ้าน ใต้หล้าสัมผัสได้ถึง มิตรภาพ ความรัก ความหวังดี ของทุกคนยังคงเหนียวแน่น และพร้อมลุกขึ้นสู้อีกครั้ง

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.6 วันพุธที่ 8 มิถุนายน 2564

“ฟ้ารุ่ง” สงสัย เรื่องเงินลงทุน ของ “ใต้หล้า”

ฟ้ารุ่ง (เบญ เรวิญานันท์) ปลีกตัวจากงานแสนยุ่งที่เถากุหลาบ เพื่อมากินข้าวกับ อาม่า (ดวงดาว จารุจินดา) และ ใต้หล้า (ต่อ ธนภพ) แต่พอ ฟ้ารุ่งรู้เรื่องที่ใต้หล้าจะลงทุนค้าขาย ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเอาเงินมาจากไหน และลงทุนค้าขายกับใคร

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2564

“อากาศ” อึดอัดใจกับ สิ่งที่ “เปี่ยมยศ” ทำ

เปี่ยมยศ (ดอม เหตระกูล) พาครอบครัวเถากุหลาบ มาทานข้าวกับ ครอบครัวนักการเมืองใหญ่ นิวัฒน์ (กลศ อัทธเสรี) และแนะนำ อากาศ (เพลงขวัญ นัตยา) ให้รู้จักกับ ตะวัน (ชรัณ รัตนเมธานนท์) ลูกชายท่านนิวัฒน์ ทำให้อากาศรู้สึกอึดอัดใจ กับสิ่งที่เปี่ยมยศพยายามทำ

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.8 วันพุธที่ 15 มิถุนายน 2564

“ใต้หล้า” เกลี้ยกล่อม “สันติ”

ใต้หล้า (ต่อ ธนภพ) ยังคงไม่ละทิ้ง เรื่องการเปิดเผยความจริง เรื่องการเสียชีวิตของพ่อแม่ จึงมาดักรอเจอ สันติ (โอ อนุชิต) ขอร้องให้ช่วยเผยความจริงทั้งหมดออกมา และจะสู้กับอำนาจของเถากุหลาบไปด้วยกัน

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2564

“หิรัญ” สงสัย ความสัมพันธ์ “ใต้หล้า” และ “อากาศ”

ใต้หล้า (ต่อ ธนภพ) รู้ว่า ฟ้ารุ่ง (เบญ เรวิญานันท์) ไม่ปลอดภัย จึงมาหาที่คอนโด และได้เจอกับอากาศ (เพลงขวัญ นัตยา) เป็นจังหวะเดียวกับที่ หิรัญ (ไบร์ท นรภัทร) มาหาฟ้ารุ่งเช่นกัน หิรัญเกิดสงสัยในความสัมพันธ์ของใต้หล้า และอากาศ

 

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.10 วันพุธที่ 22 มิถุนายน 2564

“เปี่ยมยศ” อยากรู้ว่า หุ้นส่วนใหม่ของ “หยาง” คือใคร?

เปี่ยมยศ (ดอม เหตระกูล) และ ท่านนิวัฒน์ (หมู กลศ) มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวธุรกิจใหม่ ตามคำเชิญของ หยาง (ตู่ นพพล) เพราะอยากรู้ว่า หุ้นส่วนคนใหม่ที่ หยางจะประกาศเชิญ ให้มาร่วมทุนด้วย จะเป็นใคร

 

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2564

“ใต้หล้า” ห่วง “อากาศ”

อากาศ (เพลงขวัญ นัตยา) เจอกับปัญหาหนักในชีวิตอย่างมาก จนแทบล้มทั้งยืน ใต้หล้า (ต่อ ธนภพ) จึงพาอากาศไปพักผ่อน และพยายามทำทุกทาง เพื่อให้อากาศกลับมามีรอยยิ้มสดใสอีกครั้ง

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.12 วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2564

“อุษา” กังวลถึงปัญหาในอดีตของ “หิรัญ”  

อุษา (อ๋อม สกาวใจ) กังวลว่า คดีที่ หิรัญ (ไบร์ท นรภัทร) ที่ขับรถชนพ่อแม่ของ ใต้หล้า (ต่อ ธนภพ) จนเสียชีวิต จะถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีก จึงให้หิรัญหาทางแก้ปัญหา เพื่อแสดงให้ เปี่ยมยศ (ดอม เหตระกูล) เห็น ว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาได้

เรื่องย่อ ใต้หล้า EP.13 (ตอนจบ) วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2564

เมื่อ “เถากุหลาบ” กำลังเจอปัญหา ทั้งเรื่องในอดีตที่ หิรัญ (ไบร์ท นรภัทร) ก่อไว้ และการคุกคาม ข่มขู่ พยานมากมาย กำลังถูกตามสืบ เปี่ยมยศ (ดอม เหตระกูล) อุษา (อ๋อม สกาวใจ) หิรัญ จะรับมือ และแก้เกมของ ใต้หล้า (ต่อ ธนภพ) ครั้งนี้ ได้หรือไม่ และคนอย่าง เปี่ยมยศมีหรือจะยอมแพ้โดยง่าย รอพบคำตอบทั้งหมดนี้ได้ ในตอนจบละคร “ใต้หล้า”

 รายชื่อนักแสดงนำ ใต้หล้า ช่อง ONE31

 • ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร รับบท ใต้หล้า 
 • เพลงขวัญ นัตยา ทองเสน รับบท อากาศ
 • เบญ เรวิญานันท์ ทาเกิด
 • ไบร์ท นรภัทร วิไลพันธุ์ รับบท หิรัญ
 • ดอม เหตระกูล รับบท ฟ้ารุ่ง
 • นพพล โกมารชุน รับบท หยาง
 • ภูริ หิรัญพฤกษ์ รับบท ชาญ
 • ดวงดาว จารุจินดา รับบท อาม่า
 • สกาวใจ พูนสวัสดิ์ รับบท อุษา
 • สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท อร
 • รัดเกล้า อามระดิษ รับบท ยายสวย
 • อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบท สันติ
 • พงศธร จงวิลาส รับบท พี่อ้วน
 • ณัทฐ์สุทธา สราญสิริบริรักษ์ รับบท สุริยา
 • นุติ เขมะโยธิน รับบท พ่อใต้หล้า
 • ชรัณ รัตนเมธานนท์ รับบท ตะวัน
 • พลอยไพลิน ลิมปนเวทยานนท์ รับบท เดือนไหม
 • กลศ อัทธเสรี รับบท ท่านนิวัฒน์
 • สิรคุปต์ เมทะนี รับบท ทนายโต้ง
 • ขจรกิติ์ พ้นภัย รับบท แบม
 • กิตติ เชี่ยววงศ์กุล รับบท พิธีกร