รีเซต

เรื่องย่อ มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ช่อง 8 (ตอนแรก)

เรื่องย่อ มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ช่อง 8 (ตอนแรก)
EntertainmentReport1
25 พฤษภาคม 2566 ( 22:00 )
580

เรื่องย่อละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00-19.00 น. เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566 สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย นำแสดงโดย  4 ยอดขุนพลมวยขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ สามารถ พยัคฆ์อรุณ , เขาทราย แกแล็คซี่, เขาค้อ แกแล็คซี่ และ สมจิตร จงจอหอ พร้อมเปิดตัวพระเอกป้ายแดง ดีกรีอดีตนักแบดมินตันทีมชาติไทย  “ตะวัน ณวินวิชญ์ กิตติชนวิทย์” ในเรื่องนี้ต้องมาสวมบท นักมวยไทยมืออาชีพ ที่มีอาวุธเป็นหมัดซิ่ง ไวดุจสายฟ้า ประกบ “ธัญญ่า อาร์สยาม” เคมีใหม่ ที่ดูแล้วต้องอมยิ้มตาม

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ช่อง 8

“แค้นต้องสะสาง รักต้องสั่งสม ศิษย์ต้องสั่งสอน”

เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ยังมีนักมวยระดับแชมป์เปี้ยนที่เป็นที่กล่าวขวัญกันทั่วบ้านทั่วเมือง 4 คนคือ ทรายทอง คะนองเข่า (เขาทราย แกแล็คซี่) สุดยอดฝีมือมวยเข่า, สมคิด พิชิตแข้ง(สมจิตร จงจอหอ) ยอดมวยเตะแข้งแตก, ค้อนตอก ศอกเพชฌฆาต(เขาค้อ แกแล็คซี่) มวยศอกผู้ลือเลื่อง และ สาหัส หมัดไร้เทียมทาน(สามารถ พยัคฆ์อรุณ) มวยออกหมัดน็อคได้ทุกแมทช์

ถึงแม้ทั้งสี่จะเจอกันบนสังเวียนอยู่บ้าง แต่ทั้งสี่กลับมีมิตรภาพที่แน่นแฟ้นจนเป็นที่ประจักษ์ของสังคม แต่แล้วก็เกิดปัญหาที่นำมาสู่ความผิดใจกันอย่างใหญ่หลวงเป็นปมปัญหาที่ทำให้มิตรภาพของทั้งสี่ขาดสะบั้นไม่เหลือชิ้นดี จนต้องแขวนนวมและเลิกเป็นนักมวยไป โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่าปัญหานั้นคืออะไร ทั้งสี่แตกกระสานซ่านเซ็นไปคนละทิศคนละทาง มีเพียงคำสัญญาด้วยศักดิ์ศรีว่าจะกลับมาชกกันอีกครั้งในอีก 20 ปี เพื่อพิสูจน์ว่าใครกันแน่ที่เป็นเจ้าแห่งมวยไทย

ปัจจุบันผ่านไป 20 ปีแล้ว คนรุ่นใหม่กำเนิดขึ้นพร้อมกับตำนานที่เหลือเพียงเรื่องเล่าขาน สายฟ้า(ตะวัน ณวินวิชญ์) หนุ่มไรเดอร์ตกอับเพราะโดนลูกค้าคอมเพลน จับพลัดจับผลูมาเป็นนักมวยที่ค่ายนายขนมต้ม ค่ายมวยของสาหัส หมัดไร้เทียมทาน ตามคำชวนของ เจ้า(รัศมีแข) เพื่อนสนิทที่ฝันอยากเป็นนักมวยมานาน สายฟ้าได้รู้จักกับ เปรี้ยว(ธัญญ่า อาร์สยาม) ลูกสาวสาหัสที่เปรี้ยวสมชื่อ เปรี้ยวตามจีบสายฟ้าไปทั่วขณะที่สายฟ้ามีใจให้กับ วารี(ตังเม เมธาวี) ลูกสาวสมคิด ที่เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน แต่นอกเหนือจากเรื่องความรักที่สายฟ้าต้องเจอศึกหนัก เขายังต้องการพิสูจน์ตัวเองว่า เขาเป็นนักมวยที่เก่งกาจได้ เพื่อให้พ่อของเขายอมรับ เพราะตั้งแต่เขาเกิดมาพ่อก็รังเกียจเขามาตลอด พ่อของสายฟ้ามักจะรักใคร่เชิดชู เมธัส(ปอ อรรณพ) น้องชายต่างแม่ของเขาที่ได้ดีเป็นตำรวจให้พ่ออวดชาวบ้านได้

สายฟ้านั้นพยายามฝึกมวยเพื่อหวังจะได้ขึ้นชกสักครั้ง รวมไปถึงพยายามพิชิตใจวารี แต่ดันมีคู่แข่งสำคัญอย่างเมธัส เรื่องความรักยังไงสายฟ้าก็ไม่ยอมง่าย ๆ เดินหน้าแข่งกันจีบวารีอย่างไม่มีใครยอมใคร ทำให้เปรี้ยวที่มีใจให้สายฟ้าออกอาการเซ็งแต่ก็สู้ไม่ถอยเช่นกัน และความฝันของสายฟ้าก็เป็นจริงเมื่อเขาได้ขึ้นชกและสร้างความตกตะลึงให้กับสาหัส เพราะสาหัสแทบจะไม่สอนมวยสายฟ้าเลยแต่สายฟ้ากลับมีพัฒนาการที่ดีขึ้นจนน่าจนตกใจ นั่นก็เป็นเพราะว่าสายฟ้ามีนักมวยใส่หน้ากากผู้ลึกลับที่อาสามาสอนมวยให้เขาในยามค่ำคืนนั่นเอง

เส้นทางการจะเป็นนักมวยของสายฟ้าเหมือนจะรุ่งแต่กลับกระท่อนกระแท่นเพราะเขาไปมีเรื่องกับพวกติดยา เรื่องเหมือนจะเล็กแต่ก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ถึงขั้นที่สายฟ้าต้องเข้ามาพัวพันกับคดียาเสพติด และได้รู้ว่ามี 1 ในปรมาจารย์มวยที่เกี่ยวพันกับเรื่องนี้อยู่ด้วย

ข่าวการนัดชกแมทช์ล้างแค้นดังไปทั่วทำให้ทั้งสี่ต้องเตรียมตัวอย่างหนัก อีกทั้งต้องส่งลูกศิษย์ของตนมาสู้กันเพื่อหาคนที่จะมาต่อยเป็นคู่ที่ 5 ของแมชท์นี้ ศักดิ์ศรีของความเป็นเจ้าแห่งมวยไทยและการถ่ายทอดวิชามวยของปรมาจารย์รุ่นใหญ่นี้จะจบลงอย่างไร ติดตามได้ใน มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00-19.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

รายชื่อนักแสดง มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ช่อง 8