รีเซต

เรื่องย่อ START-UP สตาร์ทอัพ ตอนจบ (ดูฟรีทุกเครือข่าย ที่เดียวที่ ทรูไอดี)

เรื่องย่อ START-UP สตาร์ทอัพ ตอนจบ (ดูฟรีทุกเครือข่าย ที่เดียวที่ ทรูไอดี)
EntertainmentReport1
1 มีนาคม 2567 ( 21:45 )
2.5K
1

เรื่องย่อซีรีส์ "START-UP" (TrueID) สตาร์ทอัพไทย ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 12 มกราคม 2567 ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี นำแสดงโดย  "อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอางเบลล์ เขมิศรา พลเดชเกรท สพล อัศวมั่นคงก้อย อรัชพร โภคินภากร

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ "START-UP" (TrueID)

กดดูเลย >>>รวมลิงค์ดูซีรีส์ START-UP ย้อนหลัง ทุกตอน ทาง TrueID

พาฝัน (เขมิศรา พลเดช) หญิงสาวสดใส ผู้มีความมุ่งมั่น และใช้หัวใจในการตัดสินใจเสมอ หลังจากพ่อแม่แยกทางกัน พาฝันก็ตัดสินใจเลือกที่จะอยู่กับพ่อ ในขณะที่ อลิส (อรัชพร โภคินภากร) พี่สาวมักใช้สมองในการตัดสินใจ เธอเลือกจะอยู่กับแม่และใช้ชีวิตสุขสบายกับพ่อเลี้ยงที่ร่ำรวย  บุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) คุณย่ากลัวพาฝันเสียใจที่ต้องแยกจากแม่ จึงได้ขอให้ จิรภัทร (สพล อัศวมั่นคง) เด็กกำพร้า ช่วยเขียนจดหมายให้กำลังใจพาฝัน โดยจิรภัทรใช้ชื่อในจดหมายว่า กรณ์ (ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง)

หลังจากพ่อเสียชีวิตพาฝันเลยถูกเลี้ยงดูโดยบุษบา และใช้ชีวิตอย่างขัดสน จนวันหนึ่งพาฝันได้เจอแม่และอลิสพี่สาวอีกครั้ง  อลิสกลายเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่มีชีวิตที่ดี พาฝันโดนพี่สาวดูถูกว่า ที่พาฝันเลือกอยู่กับพ่อเป็นการตัดสินใจที่ผิด พาฝันต้องการพิสูจน์ให้พี่สาวเห็นว่าการที่เธอเลือกพ่อเป็นทางเลือกที่ถูก  จึงโกหกอลิสไปว่า ตนกำลังทำธุรกิจและคบอยู่กับกรณ์เพื่อนทางจดหมายตอนเด็ก และตนจะพากรณ์มาเจอในงานเลี้ยง Networking Party  พาฝันจึงพยายามตามหากรณ์ ในขณะที่บุษบาพอรู้ว่าพาฝันพยายามตามหากรณ์ บุษบาจึงได้ติดต่อจิรภัทรให้ช่วยตามหากรณ์ตัวจริง จิรภัทรตามหากรณ์จนเจอและขอให้กรณ์เล่นละครเป็นกรณ์ในจดหมาย กรณ์ที่กำลังมีปัญหาเรื่องบริษัทอยู่ เลยยื่นข้อเสนอให้จิรภัทรรับบริษัทของตนเข้า Sandbox แต่จิรภัทรปฏิเสธ 

จนกระทั่งวันงาน Networking Party กรณ์ตัดสินใจไปหาพาฝันในวินาทีสุดท้ายด้วยตัวเขาเอง เพราะเขาประทับใจข้อความในจดหมายที่ทำให้เขารู้สึกมีกำลังใจเขาตกหลุมรักพาฝันจึงตัดสินใจ ที่จะพัฒนาความสัมพันธ์และสวมรอยเป็นกรณ์ในจดหมาย โดยมีจิรภัทรค่อยช่วยจัดฉากให้ กรณ์ต้องการจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ เหมือนกรณ์ในจดหมาย จึงตัดสินใจเข้า Sandbox ทำให้เขาได้เจอกับพาฝันที่ต้องการจะทำให้ตัวเองประสบความสำเร็จอย่างอลิสเช่นกัน กรณ์ได้เจอพาฝัน พวกเขาต้องมาร่วมทีมสามกรไทยเทคด้วยกัน ในขณะเดียวกันอลิสก็ลาออกจากบริษัทของพ่อเลี้ยงและเริ่มต้นนับหนึ่งสร้างบริษัทของตัวเอง โดยการเข้า Sandbox เช่นกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามชม "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 12 มกราคม 2567 ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี 

เรื่องย่อ START-UP EP.1 วันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2567

พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) หญิงสาวที่สดใสร่างเริงและเชื่อมั่นในตัวเอง ไปช่วยเพื่อนขายไอ่อุ่นหุ่นยนต์อัจฉริยะในงานอีเว้นท์ของแซนบ๊อกซ์ ทำให้เธอได้พบกับอลิส(ก้อย อรัชพร) พี่สาวที่ไม่ได้เจอกัน15ปี เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน พาฝันก็ตัดสินใจเลือกที่จะอยู่ กับพ่อ ในขณะที่พี่สาวเลือกที่จะอยู่กับแม่ที่แต่งงานใหม่กับ บัณฑูรเจ้าของมอร์นิ่งกรุ๊ปผู้ร่ำรวย

อลิสถูกเชิญมาในฐานะนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ โดยการบรรยายมีโรสลิน และ จิรภัทร(เกรท สพล) เข้าร่วม ช่วงสุดท้ายของงาน ได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมฟังการบรรยายถามคำถาม พาฝันจึงถามอลิส ว่าเคยเสียใจกับเส้นทางที่เลือกบ้างไหม อลิสจำพาฝันได้ทันที จิรภัทรรู้สึกคุ้นหน้าพาฝัน จึงตามพาฝันไปถึงร้านโตเกียว และได้พบบุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) คุณย่าพาฝันที่เคยช่วยเหลือ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.2 วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567

จิรภัทร(เกรท สพล) มาหาบุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) ที่ร้านโตเกียว บุษบาดีใจที่ได้พบจิรภัทรอีกครั้ง จึงถามไถ่ความเป็นอยู่กันและกัน ก่อนกลับจิรภัทรทิ้งนามบัตรให้บุษบาหากต้องการความช่วยเหลือให้รีบแจ้ง  พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) พยายามตามหากรณ์ในจดหมาย บุษบาพยายามห้ามเพราะเด็กคนนั้นไม่มีตัวตน เป็นเพื่อนทางจดหมายที่จิรภัทรและบุษบาสร้างขึ้นมาเพราะไม่อยากให้พาฝันเหงาหลังจากที่พ่อแม่แยกทางกัน แต่พาฝันมุ่งมั่นจะตามหาตัวกรณ์ให้ได้ บุษบาร้อนใจจึงขอความช่วยเหลือจากจิรภัทรอีกครั้ง จิรภัทรบอกบุษบาสบายใจได้เพราะกรณ์คนนั้นไม่มีตัวตนจริงๆ พาฝันไม่มีทางหาเจอแน่นอน เพราะกรณ์คือเด็กอัจฉริยะที่ชนะการแข่งขันเหรียญทองโอลิมปิก แต่จิรภัทรให้ภคพล ผู้ช่วยตามหากรณ์ ทำให้เจอที่อยู่ เนื่องจากกรณ์เคยส่งผลงานมานำเสนอ จิรภัทรจึงไปตามตัวกรณ์ที่สามกรไทยเทค เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.3 วันศุกร์ที่ 19 มกราคม 2567

ในงานวันเกิดอลิส(ก้อย อรัชพร) พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) แกล้งดึง กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์)มากอดและขอร้องให้ปลอมเป็นแฟน อลิสถามถึงรูปแบบงานของกรณ์ จิรภัทร(เกรท สพล) เข้ามาช่วยได้ทันเวลาและบอกว่ากำลังจะลงทุนให้บริษัทของกรณ์ พาฝันเห็นอลิสและบัณฑูรบนเวทีจึงออกจากงาน ลีลาวดี (เข็ม กฤตธีรา) เดินตามและขอโทษพาฝันที่ทิ้งไปเมื่อ15ปีก่อน พาฝันบอกว่าต่อไปนี้จะเก่งกว่าอลิสให้ได้โดยเดิมพันเป็นเงิน100บาท ลีลาวดีเห็นบัณฑูรพยายามแนะนำวิฑูรย์ให้แขกในงานรู้จัก จึงเตือนอลิสให้ระวังงานที่สร้างมาจะตกเป็นของวิฑูรย์ เพราะอลิสเป็นแค่ลูกเลี้ยง อลิสเกิดความระแวง เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.4 วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2567

อลิส(ก้อย อรัชพร) พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) สมัครเข้า sandbox อลิสบอกกับลีลาวดีว่าจะเริ่มธุรกิจใหม่จากศูนย์ สร้างทุกอย่างด้วยตัวเอง  ที่สามกรไทยเทคมีนักลงทุนมาติดต่อมากมายหลังจากรู้ข่าวชนะ CODA แต่จิรภัทร(เกรท สพล) เข้ามาห้ามไว้เพราะรู้ว่าพวกนี้เป็นนักพัฒนามาหลอกล้วงข้อมูล จิรภัทรแนะนำกรณ์ตรงๆ ว่าถ้าเป็นประธานไม่เก่งก็ให้หาคนเก่งๆ มาเป็นประธานแทน เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.5 วันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567

การแข่งขันรอบที่ 2 Hackathon สามกรไทยเทคเลือกใช้ข้อมูลรูปภาพจากหน่วยงานรัฐ เพื่อพัฒนาโปรแกรมจับรูปภาพปลอมและภาพตัดต่อ อลิสคอมปะนีก็ใช้ข้อมูลชุดเดียวกันสร้างเอไอที่สามารถตัดต่อภาพได้อย่างรวดเร็ว คิรากรพอรู้ว่าพาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) จบแค่ม.ปลายก็ไม่เชื่อใจให้นำเสนอ แต่จิรภัทร(เกรท สพล) ที่เป็นพี่เลี้ยงก็บอกให้ลองเปลี่ยนแปลงดูบ้างและช่วยพาฝันเขียนสคริป เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.6 วันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2567

กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) ช่วยแถว่าสนิทกับจิรภัทร(เกรท สพล) เหมือนเป็นพี่น้องกันเพราะยังไม่อยากบอกความจริงเรื่องจดหมาย หลังจากได้เข้า Sandbox แล้วพาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) ก็เลือกจิรภัทรเป็นพี่เลี้ยงของทีม พอต้องแบ่งหุ้นส่วนกันทีมก็ทะเลาะเพราะแบ่งกันไม่ลงตัว เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.7 วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567

กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์)ได้รู้ความจริงว่าที่จิรภัทร(เกรท สพล)คอยช่วยเหลือพวกตนอยู่ตลอดเป็นเพราะติดหนี้บุญคุณย่าของพาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) อยู่มากมาย แต่ก็สงสัยว่าชอบพาฝันด้วยแต่จิรภัทรก็พยายามปฏิเสธ 

สามกรไทยเทคคระดมสมองกันคิดโปรเจค กรณ์เสนอให้นำเซนเซอร์ตรวจจับสิ่งของมาต่อยอดเพื่อช่วยคนสูงอายุ และคนเป็นโรคพาร์กินสัน ขณะเดียวกันอลิสแนะนำพาฝันให้ลองติดต่องานที่มอนิ่งกรุ้ปดู พาฝันสนใจเพราะคิดว่าบริษัทควรหางานที่ได้เงินลงทุนมาต่อยอดก่อน แต่พอไปถึงกลับถูกบัณฑูรและวิฑูรย์หลอกจะใช้งานฟรี เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.8 วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567

พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) คิดว่าพยาบาลดูแลคนป่วยน่าจะทำงานได้ 24 ชม. กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์)จึงได้ไอเดียนำ True Angel มาใส่ลงใน มือถือ แว่นตา นาฬิกา พาฝันจึงเดินหน้าหาบริษัทลงทุนแนว CSR แต่ก็ยังไม่มีใครสนใจ ในขณะที่ช่วงแรกยอดดาวโหลด True Angel น้อยมาก เสพศิลป์จึงช่วยติดต่อนักมวยชื่อดังคนที่เคยเซ็นชื่อให้กรณ์ บนนวมมวยช่วยรีวิว ปรากฏว่ายอดดาวโหลดทั่วโลกเพิ่มขึ้น เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.9 วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567

อลิสคอมปะนีโดนประท้วงเพราะทำโปรเจคส่งผลให้บริษัทหนึ่งลดจำนวนพนักงาน หัวหน้าพนักงานคือพ่อกรณ์ พ่อกรณ์ที่คาดหวังในตัวกรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์)มาตั้งแต่เด็กๆ เมื่อรู้ว่ากรณ์ไม่ได้เป็นประธานบริษัทแล้วก็โกรธมาก กรณ์กลัวจนไม่กล้ากลับบ้านออกไปเมาจนต้องไปนอนบ้านพาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) พอจิรภัทร(เกรท สพล)รู้ก็ขอไปนอนด้วย กรณ์ยืนยันแข็งขันว่าต่อให้จิรภัทรเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมยกพาฝันให้เด็ดขาด กรณ์ชวนย่ากับพาฝันไปเดตที่ทะเล อยากให้ย่าไปว่ายน้ำ แกะปูแกะหอยกินก่อนที่เป็นพาร์กินสันมากขึ้น เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.10 วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567

พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) เมื่อได้รู้ความจริงเรื่องจดหมายก็รู้สึกสับสนไม่อยากเจอหน้ากรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) แต่เพราะงาน Demo day ใกล้เข้ามาทำให้ต้องทำงานร่วมกันอยู่ จิรภัทร(เกรท สพล)สารภาพว่าชอบพาฝัน แต่ก็ไม่ได้คาดหวังคำตอบอะไร จะคอยช่วยเหลืออยู่เรื่อยๆ และบอก สามกรไทยเทค ว่าไม่ต้องกลัววัน demo day ถ้าไม่ผ่านขึ้นมาตนเองจะช่วยลงทุนให้เอง ส่วนกรณ์ก็ให้กำลังใจพาฝันว่าสามกรไทยเทคมาได้ไกลขนาดนี้เพราะความสามารถของพาฝัน และขอให้ลืมกรณ์คนเก่าไปซะ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.11 วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567

กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) บอกอเล็กซ์ว่าให้พาสามกรไทยเทคไปทั้งห้า 5 คน อเล็กซ์จึงขอพิจารณาจากงาน  Demo day ก่อน จิรภัทร(เกรท สพล) ไม่สามารถมาเป็นคณะกรรมการ Demo Day เพราะป่วยกระทันหัน แต่เป็นห่วงจึงพยายามฝืนขับรถไปที่ Sandbox  สามกรไทยเทคนำเสนอ True Angel  แม้ค่าความแม่นยำจะน้อยกว่าเซนเซอร์ของอลิสคอมปะนี ส่วนอเล็กซ์เสนอให้ทดสอบด้วยเงื่อนไขแบบเดียวกัน True Angel เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

เรื่องย่อ START-UP EP.12 วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567

จิรภัทร(เกรท สพล) รู้ทันว่านี่คือการ Acqhire แต่ก็ขัดขวางไม่ทัน เมื่อทำสัญญากันเรียบร้อย วันต่อมากู๊ดโกล์ก็ปลด พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) และญะญ๋าออก และหยุดพัฒนา True Angel  เพื่อพานักพัฒนาไปอเมริกาด้วยเพียงสามคนเท่านั้น กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) ขอร้องจิรภัทรให้ช่วยลงทุน True Angel ต่อและบอกว่าคุณย่าเป็นพาร์กินสันระยะแรก พาฝันพูดให้กรณ์ตัดใจและออกไปตามหาความฝันด้วยการไปอเมริกา เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.13 วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567

อลิส(ก้อย อรัชพร) คอมปะนีได้ก่อตั้งบริษัทลูกชื่อซันไชน์คอมปะนี โดยมีพาฝัน (เบลล์ เขมิศรา)เป็นประธาน สามปีผ่านไปบริษัทได้พัฒนาระบบดูแลผู้ป่วยในบ้าน และบนรถ ชื่อ Miracle world แต่ยังไม่ทันจะได้ใบอนุญาตข้อมูลก็โดนแรนซัมแวร์โจมตีแถมนักพัฒนาก็ลาออกไปอยู่กับเอไอมอนิ่งกรุ้ปของวิฑูรย์  จิรภัทร(เกรท สพล)ที่สนิทสนมกับที่บ้านพาฝันมากขึ้นก็ตัดสินใจจะบอกความในใจต่อพาฝันแบบจริงจัง แต่ยังไม่ทันจะได้บอกอะไร กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) ที่ใกล้จะหมดสัญญากับกู๊ดโกล์ได้กลับมาพักร้อนที่ไทย เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.14 วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567

จิรภัทร(เกรท สพล)ใช้วิธีพูด Elevator speech ให้กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) ตัดใจว่าสามปีที่ผ่านมาความสัมพันธ์กับพาฝัน (เบลล์ เขมิศรา)เปลี่ยนไปเยอะ แต่กรณ์ไม่ยอม จิรภัทรกรณ์แข่งขันพิชิตใจพาฝันแบบแฟร์ๆ  ในขณะที่พาฝันโฟกัสแต่กับการทำงานกับอลิส(ก้อย อรัชพร) อลิสโกรธที่ฟ้าฟาดย้ายไปทำงานกับเอไอมอนิ่งของวิฑูรย์ แต่เมื่อเห็นสามกรไทยเทคกลับมาไทยก็สั่งให้พาฝันไปทาบทามมาพัฒนาMiracle worldต่อ ทำให้พาฝันต้องพยายามง้อให้กรณ์ทำงานด้วย กรณ์เห็นความพยายามของพาฝันก็ใจอ่อน โดยยื่นขอเสนอขอเป็นหุ้นส่วนกับซันไชน์คอมปะนีด้วย เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.15 วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2567

การขอใบอนุญาตระบบดูแลผู้ป่วยในบ้าน และบนรถผ่านไปได้ด้วยดี คิรากรเล่าว่าตอนกรณ์อยู่กับกู๊ดโกล์นั้นแอบเขียนระบบนี้ไว้ตลอด จนสุดท้ายก็ได้นำมาใช้จริงๆ อลิสจึงตัดสินใจจะส่งMiracle worldเข้าร่วมประมูลสมาร์ทซิตี้เพื่อแข่งกับพวกมอนิ่งเอไอ แม้จิรภัทร(เกรท สพล)จะพยายามขัดแต่กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) กับพาฝัน (เบลล์ เขมิศรา)ก็ตัดสินใจเข้าร่วมประมูลโดยไม่กลัวที่จะล้มเหลว

จิรภัทรและกรณ์ตัดสินใจสารภาพรักกับพาฝันอีกครั้ง พาฝันบอกว่าตนอยากโฟกัสที่งานและคุณย่า พาฝันบอกว่าถ้าประมูลงานผ่านเมื่อไหร่ ตนจะตัดสินใจบอกว่าตนเองชอบใครกันแน่  จิรภัทรและกรณ์เมื่อเมาและเปิดใจคุยกันแมนๆ

ด้านการประมูลบริษัทมอนิ่งเอไออยากจะแก้แค้นอลิส วิฑูรย์จึงส่งนักข่าวไปสัมภาษณ์ซันไชน์คอมปะนี เพื่อที่จะได้นำเรื่องถูกแรนซัมแวร์โจมตีมาเขียนข่าวในแง่ลบให้มีผลกับการประมูล ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เรื่องย่อ START-UP EP.16 ตอนจบ วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2567

การส่งนักข่าวมาไม่สามารถทำอะไรซันไชน์คอมปะนีได้เลย เพราะพวกเขาสืบจนรู้ว่าฟ้าฟาดอยู่เบื้องหลังแรนซัมแวร์ และได้ย้ายไปอยู่กับมอนิ่งเอไอ ตอนนี้กำลังส่งหลักฐานให้ตำรวจสอบสวนอยู่ นักข่าวจึงหน้าเสียออกไปหลังจบสัมภาษณ์

ย่าแวะมาหาจิรภัทร(เกรท สพล) บอกว่าให้แวะมาเยี่ยมย่าบ้าง ย่าเป็นห่วงไม่อยากให้จิรภัทรอยู่อย่างโดดเดี่ยวเหมือนที่ผ่านๆมา จิรภัทรซาบซึ้งในความรักของคุณย่ามากๆ ต่อมามีนักพัฒนามาติดต่ออยากให้ช่วยลงทุนโปรเจคที่ตามหาผู้ใหญ่ใจดีเพื่ออุปถัมภ์เด็กกำพร้า จิรภัทรจึงสนับสนุนด้วยงบตนเองอย่างไม่ลังเล

จิรภัทร(เกรท สพล)และกรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) ยินดีช่วยพาฝัน (เบลล์ เขมิศรา)สานฝันต่อไป จิรภัทรได้ขอบคุณพาฝันที่เคยเขียนจดหมายปลอบโยนกันในอดีต ไม่มีใครเป็นหนี้บุญคุณกัน ต้องติดตามชม ซีรีส์ "START-UP" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

 

รายชื่อนักแสดงนำ "START-UP"

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :