รีเซต

เรื่องย่อ มนตราฟ้าฟื้น ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ มนตราฟ้าฟื้น ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
13 พฤศจิกายน 2566 ( 00:25 )
3.4K

เรื่องย่อละคร มนตราฟ้าฟื้น ช่อง 7HD ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 8 พฤศจิกายนนี้ นำแสดงโดย โอ๊ต รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน กับบทขุนแผนและ ขุนพล หนุ่มหัวสมัยใหม่ ประกบคู่นางเอกสาว แก้ม ญาณิศา ธีราธร ในบทวันทอง และ โมลิน สาวบ้านป่า

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร มนตราฟ้าฟื้น ช่อง 7HD

ขุนพล (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) ชายหนุ่มนักโบราณคดีที่ไม่เคยเชื่อเรื่องลี้ลับ ออกเดินทางเข้าป่าเมืองกาญจนบุรี ไปพร้อมพรรคพวก เพื่อตามหาปู่ที่หายตัวไป ในระหว่างทางนั้นพวกเขาถูกขัดขวางจากชนพื้นเมือง นำโดย โมลิน (ญาณิศา ธีราธร) ลูกสาวหัวหน้าเผ่า โดยให้เหตุผลว่าเป็นป่าต้องห้าม ซึ่งนับเป็นภารกิจสำคัญที่ชาวบ้านป่าหมอกทุกคนต้องช่วยกันดูแลสอดส่องและขัดขวางไม่ให้ผู้ใดผ่านเข้าไปยังป่าอาถรรพ์ได้เด็ดขาด แต่เมื่อขุนพลได้เจอดาบฟ้าฟื้นโดยบังเอิญ เลยแอบเข้าป่าไปได้สำเร็จ โมลินจึงรีบพาคนออกตามจับ

เมื่อทุกคนได้หลุดเข้าไปในป่าต้องห้าม พวกเขาต้องผจญภัยกับสิ่งแปลกประหลาด สิ่งลี้ลับมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพวกภูตผีนานาชนิด ทั้งผีไพร ปีศาจต้นไม้ ปีศาจวิหค เวหา เวหน ฯลฯ แต่พวกเขาก็ต่อสู้ และฝ่าฟันดั้นด้นไปเรื่อย ๆ จนไปเจอเรือนไทยหลังใหญ่ ขณะนั้นเองขุนพลได้พบกับปู่ขุนศึก (รอง เค้ามูลคดี) และหญิงงามนางหนึ่งนามว่า สร้อยสุคนธา (สุภาพร มะลิซ้อน) เธอเป็นเมียอีกคนของขุนแผนที่ไม่เคยถูกเอ่ยถึงในวรรณคดี เพราะขุนแผนใช้ดาบฟ้าฟื้นร่ายเวทย์ซ่อนเธอเอาไว้ เพื่อปกป้องคุ้มกันเธอจากภยันตราย ขณะที่ไปออกรบ สร้อยสุคนธาจึงติดอยู่ที่นี่เป็นเวลาหลายร้อยปี

พวกขุนพลจึงคิดหาทางช่วยนางสร้อยสุคนธาให้หลุดพ้นจากที่นี่ แต่ก็ถูก ดร.สรินยา (มาริสา อานิต้า) กับทีมของเธอมาแอบลักพาตัวนางสร้อยสุคนธา พร้อมกับขโมยดาบฟ้าฟื้นไปด้วย โดยหวังจะเอาตัวนางสร้อยสุคนธาไปสกัดทำยาอายุวัฒนะ พวกขุนพลจึงรีบตามไปช่วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละครอิงวรรณคดี เรื่อง “มนตราฟ้าฟื้น” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 

เรื่องย่อ มนตราฟ้าฟื้น EP.1 วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน 2566

ย้อนกลับไปเมื่อห้าร้อยปีก่อน ขุนแผน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) จำต้องไปรบ จึงใช้ดาบฟ้าฟื้นร่ายมนต์บังตา เสกให้เรือนของ นางสร้อยสุคนธา (สุภาพร มะลิซ้อน) กลืนหายกลายเป็นป่าไปทั้งหมด นางสร้อยสุคนธามองผัวรักจากไป บอกพี่ต้องกลับมาตามสัญญา สร้อยจะรอพี่อยู่ที่นี่ ขุนแผนขี่ม้าสีหมอกผ่านพวกภูตผีซึ่งเขาสั่งให้คอยเฝ้าป่า ห้าร้อยปีผ่านไป เรือนหลังนั้นถูกหลงลืม เหลือเพียงป่ารกชัฏซึ่งชาวบ้านเล่าลือถึงอาถรรพ์ เรียกกันว่า ป่าหมอก

ขุนพล (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) ชายหนุ่มนักโบราณคดีที่ไม่เคยเชื่อเรื่องลี้ลับ พร้อมด้วย ก๋วยจั๊บ (สวิส เตชภูวนนท์ ) และ เอพริล (เฌอลีนน์ สตาฟฟี่) สาวน้อยผู้หลงรักขุนพล เดินทางไปสุพรรณบุรี เขากะว่าจะเซอร์ไพรส์ปู่กับย่า แต่ปรากฏกลับต้องเซอร์ไพรส์เสียเอง เมื่อเขารู้ว่า ปู่ขุนศึก (รอง เค้ามูลคดี) หายตัวไป ร่อยรอยเดียวที่ได้เจอคือข้อความปริศนาซึ่งปู่เขียนทิ้งไว้  และ “สมุดข่อยโบราณ” ในห้องปู่ ขุนพลนึกถึงความหลัง สมัยเป็นเด็ก ปู่เคยพาเขาไปที่ป่าหมอก เขาแน่ใจว่าปู่ไปที่นั่น ขุนพลจึงออกเดินทางไปป่าหมอก จนถึงปากทางเข้าป่าหมอก ซึ่งเป็นช่องเขาแคบๆ มีกะโหลกปักอยู่เต็มไปหมดทำให้รถไปต่อไม่ได้ ทั้งสามจึงต้องเดินเท้าเข้าไป ขุนพลพยายามถามชาวบ้าน แต่ไม่มีใครบอกอะไร   ซ้ำยังโดน อาโป ,ทิม , จุ๊กกรู หัวโจกประจำหมู่บ้าน พาพวกเข้ามาขับไล่  จนเกิดเหตุการณ์วุ่นวาย โชคดีที่ โมลิน (ญาณิศา ธีราธร) กับ ณคุณ (ภูษณะ บัวงาม)  เข้ามาห้ามไว้ได้ทัน   และครั้งนี้เองที่ขุนพลกับโมลิน ได้พบกันครั้งแรก แต่กลับรู้สึกเหมือนเคยรู้จักกันมาก่อน     

เรื่องย่อ มนตราฟ้าฟื้น EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2566

อาโป (กิตติคุณ ตันสุหัส) วางก้ามเจ้าถิ่นข่มขู่ขับไล่ ขุนพล (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) และเพื่อนๆ ก๋วยจั๊บ (สวิส เตชภูวนนท์ ) และ เอพริล (เฌอลีนน์ สตาฟฟี่) ให้ออกไปจากหมู่บ้าน  และเกิดการใช้กำลังต่อสู้กันชุลมุนวุ่นวาย  เมื่อ โมลิน (ญาณิศา ธีราธร) เข้ามาเห็นเหตุการณ์  ก็มาช่วยไกล่เกลี่ย เจรจา  และขอร้องให้ขุนพล และเพื่อนๆ ล้มเลิกความตั้งใจที่จะเข้าไปในป่าหมอก   ซึ่งพอขุนพลเจอโมลินครั้งแรกก็รู้สึกคุ้นเคยเหมือนเคยเจอและรู้จักกันมาก่อน   ทางด้าน เมธัน (วัชรเกียรติ บุญภักดี) ตาของโมลิน หัวหน้าหมู่บ้านป่าหมอกพอรู้เรื่องที่มีคนต่างถิ่นเข้ามายังหมู่บ้าน ก็สั่งกำชับให้ชาวบ้านช่วยกันดูแลความปลอดภัยภายในหมู่บ้านอย่างเคร่งครัด เพราะหมู่บ้านกำลังจะมีพิธีสำคัญ คือการสืบทอดผู้นำหมู่บ้าน ซึ่ง โมลินคือผู้ที่ถูกเลือกให้เป็นผู้นำหมู่บ้านคนต่อไป โดยที่เจ้าตัวก็ไม่เต็มใจนัก   และระหว่างช่วงเวลาที่ใกล้ถึงวันที่จะทำพิธี ชาวบ้านป่าหมอกก็มีความเชื่อว่า ถ้ามีคนต่างถิ่นเข้ามาจะทำให้เกิดอาเพศขึ้น  แต่ขณะที่โมลินกำลังซ้อมร่ายรำเพื่อเข้าพิธีนั้น  ขุนพลได้กลับเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อขอร้องให้โมลินช่วยเหลือในการตามหาปู่   แต่ก็โดนอาโปและพวกตามไล่ยิงปืนใส่หลายนัด  แต่กระสุนไม่โดนขุนพลสักนัดเพราะกุมารทอง (ด.ช.ปฤณภพ พาหวล) และ โหงพราย (ณัฐนันท์ ลิมปิษเฐียร) ที่เข้าใจว่าขุนพล คือขุนแผน มาช่วยกันกระสุนไว้  ขุนพลจึงหนีไปได้  แต่ เมธัน, โมลิน, ณคุณ (ภูษณะ บัวงาม) และ ไอดา (ปัทมา ปานทอง ) แม่หมอประจำหมู่บ้าน  กลัวเกิดอาเพศเหตุร้ายกับหมู่บ้าน จึงต่างพากันออกตามหาพวกขุนพลเพื่อหยุดภารกิจขุนพลในการตามหาปู่ ให้ได้ก่อนพิธีสืบทอดผู้นำหมู่บ้านจะเกิดขึ้น

เรื่องย่อ มนตราฟ้าฟื้น EP.3 วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2566

ขุนพล (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน)  เอพริล (เฌอลีนน์ สตาฟฟี่)  และ ก๋วยจั๊บ (สวิส เตชภูวนนท์ )ติดกับดักของ โมลิน (ญาณิศา ธีราธร) และถูกส่งตัวให้ พ่อใหญ่เมธัน (วัชรเกียรติ บุญภักดี)  เมธันจับทุกคนมัดกลางแดดก่อนจะถูกลงโทษด้วยการเผาทั้งเป็นตามกฎของหมู่บ้านที่พวกเขาพยายามบุกรุกจะเข้าไปในป่าหมอก   ด้าน โมลิน ที่ต้องเตรียมตัว เตรียมร่างกายให้พร้อมเพื่อเข้าพิธีบูชายันต์ ไหว้วอนผีไพร  และก่อนวันไหว้ผี โมลินต้องเข้าพิธีชำระร่างกาย โดยมี แม่หมอไอดา (ปัทมา ปานทอง) เป็นผู้ทำพิธีให้   แต่ขณะกำลังทำพิธีอยู่นั้น  ไอดา ก็ได้รับคำสั่งจากพระมารดา (สรินยา)  ผ่านคฑาเนตร  ว่าให้ไปพิสูจน์บางอย่างเกี่ยวกับตัวขุนพล เมื่อไอดาได้พบกับขุนพล ที่กำลังถูกขังไว้  ไอดาก็ใช้พลังจิต ใช้วิชาอาคมเค้นหาความจริงกับขุนพลเพื่อให้รู้ให้ได้ว่าแท้จริงขุนพลคือใคร  ซึ่งขุนพลนั้นสามารถต้านทานอิทธิฤทธิ์ไอดาได้ เพราะมีขุนแผนในร่าง  ไอดาสู้พลังกับขุนแผนไม่ไหว จึงต้องกลับไปตั้งหลักใหม่อีกครั้ง    และค่ำคืนที่ชาวบ้านป่าหมอกทำพิธีไหว้วอนผีไพรก็มาถึง ชาวบ้านต่างไปรวมตัวกันที่ลานทำพิธี ระหว่างนั้น กุมารทอง (ด.ช.ปฤณภพ พาหวล) กับ โหงพราย (ณัฐนันท์ ลิมปิษเฐียร) ก็ถือโอกาสช่วยปลดเชือก ปลดล็อคกุญแจ ปล่อยขุนพลกับเพื่อนให้หนีเข้าไปในป่าหมอก  แต่ระหว่างทางดันต้องผ่านลานพิธีไหว้วอนผีไพร ซึ่งเป็นจังหวะที่โมลินกำลังร่ายรำทำพิธีอันศักดิ์สิทธิ์อยู่ ขุนพลเห็นเข้า ถึงกับละสายตาไปต่อไม่ได้ต้องหยุดดูโมลินร่ายรำอย่างสวยงามด้วยความตื่นตะลึง 

 

เรื่องย่อ มนตราฟ้าฟื้น EP.4 วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2566

 

 

เรื่องย่อ มนตราฟ้าฟื้น EP.5 วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2566

 

 

เรื่องย่อ มนตราฟ้าฟื้น EP.6 วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2566

 

 

เรื่องย่อ มนตราฟ้าฟื้น EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2566

 

 

เรื่องย่อ มนตราฟ้าฟื้น EP.8 วันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2566

 

รายชื่อนักแสดง มนตราฟ้าฟื้น ช่อง 7HD

 • รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน รับบท ขุนพล / ขุนแผน
 • ญาณิศา ธีราธร รับบท โมลิน / วันทอง
 • ภูษณะ บัวงาม รับบท ณคุณ / ขุนช้าง
 • เฌอลีนน์ สตาฟฟี่ รับบท เอพริล / ลาวทอง
 • สุภาพร มะลิซ้อน รับบท สร้อยสุคนธา
 • นวบดินทร์ สัณหวัณภัคดี รับบท เคน
 • สิมิลัน เตมีวณิชย์ รับบท ยูกิโกะ
 • มาริสา อานิต้า รับบท ดร.สิรินยา
 • สวิส เตชภูวนนท์ รับบท ก๋วยจั๊บ
 • กิตติคุณ ตันสุหัส รับบท อาโป
 • เซียน กิตติภูมิ รับบท ทิม
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท ปู่ขุนศึก
 • วัชรเกียรติ บุญภักดี รับบท พ่อใหญ่เมธัน
 • กษมา นิสสัยพันธุ์ รับบท บาไท
 • ปัทมา ปานทอง รับบท แม่หมอไอดา
 • บุญฑริก ทัสนารมย์ รับบท ปก
 • ภูศญา นาคสวัสดิ์ รับบท ปัก
 • นริสา พรหมสุภา รับบท ยายอิ่ม
 • อรัญญา ประทุมทอง   รับบท สา
 • ศรีหลอด เชิญยิ้ม รับบท จุ๊กกรู้
 • เสือ ธนนน รับบท รักษ์
 • กิ่งเทียน เจริญยัง รับบท ย่าปราง
 • ณัฐนันท์ ลิมปิษเฐียร รับบท โหงพราย
 • ด.ช.ปฤณภพ พาหวล รับบท เจ้าทอง (กุมารทอง)
 • ด.ช.มาชู รินรดามณี รับบท มาชู
 • ด.ช.ชยุต ทองนาคอนันต์ รับบท เจ้าวัน (ลูกของขุนแผนและสร้อยสุคนธา)
 • ด.ญ.ณภัสวรรณ ไอริส วิลม์ส รับบท โมลินตอนเด็ก