เรื่องย่อ เวราอาฆาต ช่อง 8 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เวราอาฆาต ช่อง 8 (ตอนจบ)
EntertainmentReport
3 ส.ค. 64
5.4K

เรื่องย่อ เวราอาฆาต ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกเริ่มพุธที่ 16 มิถุนายนนี้  นำโดยตัวพ่อของวงการ “เคลลี่ ธนะพัฒน์” ที่มาในบท เรือง ชายหนุ่มที่มัวเมาในกิเลศ สุดท้าทาย ปะทะคารมณ์เดือดกับ “แคทรียา อิงลิช” ที่มาในบทปลื้ม สาวหัวร้อนตบเป็นตบถีบเป็นถีบ ฟาดฟันกับ “โบว์ แวนดา สหวงษ์” ที่มาในบทดราม่าสุดรันทด และยังได้พระนางเคมีใหม่อย่าง “โอม อัชชา นามปาน” มาประกบคู่กับ นางเอกหน้าหวาน “มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา” โดยเป็นเรื่องราวของเวรกรรม ย่อมให้ผลการกระทำแก่ผู้กระทำเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไหร่ แต่สักวันหนึ่ง เข็มทิศแห่งกรรมก็จะเวียนกลับมาสนองตอบผู้สร้างมันขึ้นมา ไม่ช้าก็เร็ว

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ เวราอาฆาต ช่อง 8

เรือง(เคลลี่ ธนะพัฒน์) ได้มาทำงานอยู่กับ กำนันเกรียง(หมู กลศ) กำนันผู้ใช้หน้าที่การงานในทางที่ผิดเพื่อสร้างประโยชน์แก่ตนเอง เขาออกเงินดอกเงินกู้ให้พวกชาวบ้านกู้ยืม แล้วคดโกงชาวบ้านที่อ่านหนังสือไม่ออก  โดยการยึดไร่นาหรือแม้แต่วัวควายของลูกหนี้มาเป็นของตน นอกจากนี้ กำนันเกรียงก็ยังมีอีกหนึ่งอาชีพคือการเปิดโรงเชือดชำแหละวัวควายขาย ต่อมา เมื่อเรืองได้เสียกับปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) ลูกจ้างสาวของกำนัน ทั้งสองคิดจะแยกออกไปสร้างตัวต่างหาก  เรืองขอทรัพย์สินบางส่วนของกำนันเป็นค่าตอบแทนที่เขาทำงานรับใช้กำนันอย่างถวายชีวิตมานาน แต่กำนันไม่ยอมให้ มิหนำซ้ำยังด่าว่าเรืองว่าเนรคุณขุนไม่ขึ้น เรืองโกรธมากจึงวางแผนปล้นและพลั้งมือฆ่ากำนันตาย เอี้ยง(ไก่ สุปราณี)กับเอม(โบว์แวนดา) เมียและลูกสาวของกำนันเกรียงเข้ามาเห็นเข้า ทั้งสองจึงจำเป็นต้องฆ่าสองแม่ลูกเพื่อปิดปาก แต่เอมโชคดีไม่ถึงกับเสียชีวิตในครานั้น

เรืองกับปลื้มพากันหอบทรัพย์สินเงินทองและสมบัติของกำนันหลบหนีไปอาศัยปทุม(แอ้ม ศิรประภา) พี่สาวของปลื้ม เรืองทำมาหากินด้วยวิชาการโกงที่เรียนรู้มาจากกำนันเกรียง จนมีฐานะร่ำรวยถึงขั้นเศรษฐีของตำบลนั้น ต่อมา เรืองได้ไปหาเรื่องจะยึดที่ทางของนายแดน(บุญโทน) กับนางชิ้น(หลิน นุศรา) สองผัวเมียซึ่งกู้ยืมเงินเรืองไปทำไร่ทำนา  แต่สองผัวเมียก็ยืนยันไม่ยอมเซ็นยกที่ไร่นาให้เพราะทั้งคู่ได้จ่ายค่าเช่าเป็นข้าวเปลือกแก่เรืองครบทุกปี จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น เรืองสั่งลูกน้องให้จัดการสังหารแดนกับเมีย ดิน กับ ชื่น สองพี่น้องลูกของทั้งสองมาเห็นเข้า  นางชิ้นตะโกนสั่งลูกๆให้หนีไป แต่ชื่นวิ่งเข้ามากอดแม่ เรืองซึ่งกำลังฟันนางชิ้นพอดี ชื่นจึงถูกลูกหลงตายในวงแขนแม่ ส่วนดินวิ่งหนีลงบ้าน  เขาหนีลัดเลาะป่าจนทะลุเข้าวัด หลวงพ่อในวัดช่วยชีวิตดินเอาไว้ ดินจึงรอดชีวิตจากการถูกเรืองตามล่าได้อย่างหวุดหวิด นับแต่นั้นมาหลวงพ่อปรก(อารอง) ก็อุปถัมภ์เลี้ยงดูดิน พร้อมกับตั้งชื่อใหม่ให้ว่า นคร(โอม อัชชา)โดยนครเติบโตมาท่ามกลางความแค้น เขารอคอยวันที่จะเอาคืนเรืองอย่างสาสม

เรืองกับปลื้มมีลูกด้วยกัน 3 คน คือ  โรจน์(ซัน พิชยดนย์)  ลูกชายคนโต  ฤทธิ์(เขต ธาราเขต) ลูกชายคนกลาง และสมร(ฟ้าใส อรจิรา)  ลูกสาวคนเล็ก นอกจากนั้น ยังได้ขอมุกดา(มิว ลักษณ์นารา) ลูกสาวของปทุมมาเลี้ยงเพื่อให้เป็นลูกไล่ของสมร แต่มุกดาเป็นเด็กไหวพริบดี  เอาตัวรอดเก่ง ฉลาดปราดเปรียว ไม่เกรงกลัวใคร  สมรจึงทำอะไรมุกดาไม่ได้มาก  ลูกทั้ง 3 ของเรืองไม่มีใครเป็นคนดีเลยสักคน   ทุกคนล้วนหวังผลประโยชน์จากพ่อแม่กันทั้งสิ้น ต่อมา เมื่อมีฐานะร่ำรวยขึ้นมา เรืองก็กลายเป็นคนหลงตัวเอง  เจ้าชู้จนมีเมียน้อยคือวันเพ็ญ(แพร พิไลรัมภา) หม้ายสาวนักพนัน เมื่อวันเพ็ญเข้ามาอยู่ในบ้านในฐานะเมียน้อยของเรือง ก็ขอเอาคะนอง(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) ซึ่งหล่อนอ้างว่าเป็นพี่ชายเข้ามาอยู่ เพื่อคอยติดตามอารักขาความปลอดภัยให้เรืองด้วยอีกคน

เรืองได้สู่ขอนภา(ต้นข้าว อาร์สยาม) ลูกสาวของเถ้าแก่โรงสีใหญ่ให้แต่งงานกับโรจน์ แต่จู่ๆเอม โบว์ แวนดา) ซึ่งมิได้เสียชีวิตในครั้งนั้นตามที่เรืองเข้าใจ  เอมติดตามคดีของพ่อแม่ที่ถูกเรืองสังหารจนรู้ว่าเรืองกับครอบครัวอยู่แห่งไหน และกำลังจะมีงานมงคลแต่งงานลูกชายคนโต เอมจึงบุกมาพบเรืองถึงบ้าน ทั้งๆที่ทีแรกเอมกับผู้กองนคร เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เอมแจ้งความ (นครเป็นเจ้าของคดีนี้)วางแผนกันไว้ว่าจะยกกำลังตำรวจมาจับเรืองด้วยกัน แต่เอมใจร้อน หล่อนรุดหน้าไปหาเรืองที่บ้านก่อน เรืองกับปลื้มตกใจมาก เรืองจึงต้องสังหารเอมเพื่อหยุดปัญหา  ผู้กองนครยกกำลังตำรวจตามไป แต่ปรากฏว่าช้าไปเสียแล้ว  วันนั้นนครปะทะฝีปากกับมุกดาอย่างรุนแรงเพราะต่างก็เข้าใจกันผิด

นครเริ่มเข้านอกออกในบ้านเรืองอย่างเปิดเผย โดยเขาตั้งใจหว่านเสน่ห์ให้สมรหลงรัก เพื่อที่จะอ้างได้ว่าเขาเข้ามาหาสมร สมรหึงหวงผู้หญิงทุกคนที่เข้าใกล้นายตำรวจหนุ่มโดยเฉพาะมุกดา  นานวันเข้า นครก็รับรู้ได้ว่าเรืองและปลื้มรักมุกดาไม่ต่างจากลูกแท้ๆของตัวเอง เลยจะใช้มุกดาเป็นเครื่องมือในการแก้แค้น แต่เมื่อได้ใกล้ชิดกับเธอมากขึ้น เขาก็เริ่มเกิดความรู้สึกดีๆ จนต้องเตือนตัวเองว่าเธอคือลูกหลานของคนที่ฆ่าพ่อแม่และน้องสาวของเขา 

นภาวางแผนฮุบสมบัติครอบครัวของสามีโดยเรืองยกโรจน์เป็นผู้ดูแลมรดกทั้งหมด ฤทธิ์ไม่พอใจ พี่น้องต้องผิดใจกันอย่างรุนแรง ถึงขั้นจะฆ่าแกงกัน ทำให้ปลื้มทุกข์ใจมาก ขณะเดียวกัน มุกดาก็จับได้ว่าคะนองคือผัวของวันเพ็ญ ไม่ใช่พี่ชายอย่างที่กล่าวอ้าง วันเพ็ญกลัวความแตก จึงสั่งคะนองให้หาทางข่มขืนมุกดาเพื่อจับทำเมีย คะนองจับตัวมุกดาไปขังในกระท่อมท้ายสวนหวังจะข่มขืน แต่นครตามไปช่วยไว้ได้ทัน ทั้งสองมีเวลาอยู่ด้วยกัน จึงได้พูดคุยกันแบบปกติ ทำให้นครเข้าใจมุกดาดีมากขึ้น 

ปลื้มเครียดและเกิดเป็นความทุกข์ ทั้งยังเห็นภาพหลอนความชั่วต่างๆ ที่ตนทำร่วมกับเรือง ทำให้ยิ่งหวาดกลัวจนถึงขั้นล้มป่วย ในขณะที่เรืองเริ่มถูกเวรกรรมตามสนอง เขาเริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆ โดยเฉพาะวันพระ ท่าทางของเรืองเหมือนดั่งวัวควายที่กำลังจะถูกฆ่าก็ไม่ปาน แม้ปลื้มจะชวนเข้าวัดเพื่อสะเดาะเคราะห์หรือทำบุญเพื่อให้บาปจางลง เรืองก็ไม่ได้สนใจอะไร นานวันเข้าอาการก็หนักมากขึ้นทุกที จนถึงขั้นกินนอนแบบคนปกติแทบไม่ได้ นครได้จังหวะที่จะได้สะสางความแค้นที่มีร่วมกันมา เมื่อเขาสามารถเข้าออกบ้านของเรืองได้อย่างสะดวก เวราที่รอวันสะสางใกล้เข้ามาทุกที บทเรียนราคาแพงที่เรืองต้องจ่ายด้วยชีวิต จะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ใน เวราอาฆาต ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  (เริ่มตอนแรกพุธที่ 16 มิ.ย.64)  

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.1 วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564

               นคร(โอม-อัชชา) บุกมาที่บ้านของ เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) กะรอบฆ่า  นครค่อย ๆ ย่องจนมาถึงห้องนอนของเรือง แล้วเตรียมเอาปืนจ่อยิง เรืองที่นอนอยู่ลืมตาขึ้น สะบัดผ้าห่มออกภายใต้ผ้าห่มเรืองนอนกอดปืนไว้แน่น เรืองไหวตัวทันหันมายิงนครทั้งเรืองและนครยิงใส่กันไม่ยั้ง และสู้กันผลัดกันเป็นต่อเป็นรอง เรืองได้ทีพยายามวิ่งหนี แต่ก็เสียท่าให้นคร ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) เอาปืนมายิงสะกัดนครไว้แล้วให้เรืองหนีไป นครวิ่งตามเรืองไปติด ๆ จนเรืองจนมุมที่ท่าน้ำ เรืองถามว่าแค้นเคืองอะไรนัก นครยังไม่ทันตอบ ปลื้มที่วิ่งตามมาติด ๆ เอาไม้มาตีนคร และทำปืนลั่นใส่หลังเรือง ถูกยิงตกน้ำไป เรืองคิดถึงภาพอดีต ตั้งแต่ ตัวเองโดนกระทำย่ำยีเอาขี้วัวขี้ควายกรอกปาก แล้วนึกถึงตอนที่ช่วยปลื้มจากโจร และเจอ เอม(โบว์-แวนดา)ครั้งแรกและตกหลุมรัก

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

               เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) เมามากและสุดท้ายก็ได้เสียกับ ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) รุ่งเช้าจอก(ธงธง) มาเห็นเลยรีบเอาความไปบอกคนทั้งเรือนให้มาดู กำนันเกรียง(หมู กลศ)  นางเอี้ยง(ไก่-สุปราณี) และเอมพร้อมึนในบ้านมาถึงห้องเรืองและเจอปลื้มนุ่งผ้าถุงออกมา เรืองเดินตามมาติด ๆ เอม(โบว์ แวนดา) เห็นสภาพเรืองถึงกับช็อกรู้สึกผิดหวัง ด้านเรืองมองเอมรู้สึกผิดเช่นกัน กำนันโกรธมาก เลยสั่งให้ เรืองกับปลื้มไปคุมโรงเชือด แต่ก็ไม่ได้ให้เงินติดต่อไปสักบาท แถมยังกระทืบเรืองดูถูกเรืองสารพัด เรืองปลื้มจำใจต้องไป เมื่อไปถึง ทั้งคู่ก็ตกใจกับสภาพคนที่ทำงานอยู่โรงเชือด ที่มีอาการชักกะตุก เรืองเลยเข้าใจแล้วว่าทำไมถึงไม่มีใครอยากทำงานนี้ เรืองขยาดกลัวไม่อยากฆ่าควายแต่จำเป็นต้องทำ เรืองนึกถึงหน้ำกำนันเกรียงและทุบควายอย่างแรงควายวิ่งพล่านจนไปขวิดคนงานตายต่อหน้าเรือง

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.3 วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

เอี้ยง(ไก่สุปราณี) มาเจอ กำนันเกรียง(หมู-กลศ)นอนได้เสียอยู่กับนางมาลี(ลาดา อาร์สยาม)  เอี้ยงช็อก ล้มตึงตรงหน้ามาลี มาลีก็ช็อกเช่นกันที่โดนเอี้ยงจับได้ เอม(โบว์ -แวนดา) ได้ยินเสียงดังตามเข้ามาในห้อง มาลีรีบมุดเตียงหลบ เอมเห็นเอี้ยงนอนช็อกตาค้างและพบว่าหมดลมหายใจในที่สุดหลังจากที่เสร็จสิ้นงานศพเอี้ยง มาลีก็เริ่มวางศักดิ์และพยายามเข้ามาเป็นคุณนายคนใหม่โดยมี เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์)  และปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) คอยยุ ส่งเสริมอยู่ด้านหลัง ด้าน เรืองและปลื้มที่พอรู้ว่าตัวเองกำลังจะมีลูกกันจึงพยายามไปขอที่ทางกำนันเกรียง หวังสร้างตัวแต่ก็โดนกำนันไล่ ด่าทอว่าได้คืบจะเอาศอกสร้างความแค้นให้เรืองเข้าไปอีก ด้านมาลี ก็ดันไปได้ยินที่ เรือง และปลื้มคุยกัน ว่าจะใช้มาลีเป็นเครื่องมือในการเอาสมบัติกำนันมาลีจึงโกรธ และเริ่มไม่ไว้ใจทั้งคู่ จนมาลีเริ่มแข็งข้อกับปลื้มและเรือง  เพราะคิดว่าตัวเองท้องกับกำนันเกรียง และเป็นต่อทั้งสองอยู่มาก ปลื้มคิดแค้นอยากตบมาลีให้แท้ง

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.4 นอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564

เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) วางแผนปล้นบ้านกำนัน  ในขณะที่ ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) เดินเข้ามาเห็นเอม(โบว์แวนดา) มองเรืองและสงสัยว่าเป็นเรืองหรือเปล่าปลื้มเลยเอาไม้ทุบเอมไม่ยั้ง จนเอมสลบ เรืองเข้ามาห้ามปลื้ม ปลื้มบอกว่าต้องกำจัดเอมเพราะเอมรู้แล้วว่าเป็นเรือง แต่เรืองด้วยความที่ยังรักเอมก็เลยตัดใจเดินจากไป และทิ้งเอม ที่นอนสลบอยู่ ทั้งคู่หนีไปอยู่กับปทุม( แอ้ม-ศิรประภา) พี่สาวปลื้ม และปลื้มก็คลอดลูกคนแรกที่นี่ เรืองทำมาหากินด้วยวิชาการโกงที่เรียนรู้มาจากกำนันเกรียง จนมีฐานะร่ำรวยถึงขั้นเศรษฐีของตำบลนั้น ต่อมา เรืองได้ไปหาเรื่องจะยึดที่ทางของนายแดน(บุญโทน) กับนางชิ้น(หลิน-นุศรา) สองผัวเมียซึ่งกู้ยืมเงินเรืองไปทำไร่ทำนา  แต่สองผัวเมียก็ยืนยันไม่ยอมเซ็นยกที่ไร่นาให้เรืองเลยฆ่ายกครัว จนเหลือเด็กที่ชื่อดิน เรืองต้อนดินจนมุม ดินตัดสินใจกระโดดน้ำหนีตาย

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.5 วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564

เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) ได้พบกับ นคร(โอม-อัชชา) อีกครั้งนั่นก็ยิ่งทำให้ความแค้นเก่าที่ฝังใจนคร กลับมาและนครบอกกับตัวเองว่าถึงเวลาที่เรืองต้องชดใช้แล้ว ด้านฤทธิ์(เขต-ธาราเขต) ที่เป็นลูกชายที่เรืองไม่เคยถูกชะตาเลยสักนิดและมักมีปัญหาปากเสียงมาโดยตลอด นครไปเจอฤทธิ์กำลังชกต่อยอยู่กับพวกนักเลงบ่อนไก่ จึงนำตัวมาโรงพัก และรู้ว่าฤทธิ์คือลูกชายของเรืองกับ ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช)  เรืองโกรธมากที่ฤทธิ์ หาแต่เรื่องมาให้ จึงตบหน้าฤทธิ์ไป และบอกนครให้เอาฤทธิ์นอนคุก ด้านปลื้มก็พยายามห้าม แต่นครบอกคดีนี้ยอมความกันได้ เรืองขอบใจนครและชวนนครไปทานข้าว ที่บ้าน นครมาที่บ้านเรือง และเจอ มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) ที่กำลังเก็บสายบัวอยู่ นครได้แต่แอบมองและยิ้ม จนมุกดาเก็บสายบัวเสร็จ ในขณะที่กำลังขึ้นฝั่งมุกดาเผลอลื่นแต่นครมารับไว้ทันทำให้มุกดาเผลออยู่ในอ้อมกอดนคร ทั้งคู่มองตากันแล้วยิ้ม มุกดาเขินเลยรีบขอตัว

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) แอบได้เสียกับ น้อย(ผ้าแพร-ธรัญญ่า) มาแล้วพักนึงซึ่งน้อยเป็นลูกสาวของตาหมายที่เอาลูกสาวมาขัดดอกแต่น้อยก็ดันตกหลุมรักเรืองขึ้นมาจริง ๆ มีอยู่คืนหนึ่ง ฤทธิ์(เขต-ธาราเขต) แอบเห็นเรือง กับ อ่าง(เก่ง-ชัชวาล) ออกไปไหนกันตอนกลางคืน ก็เลยเผลอบอกกับ ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช)ไปด้วยความที่ไม่คิดอะไร แต่ปลื้มเริ่มสงสัยในพฤติกรรมเรือง ตกดึงปลื้มแกล้งหลับและเห็นว่าเรืองตื่นและไปไหนกลางดึกจริง ๆ ปลื้มสะกดรอยตามเรืองไป เรืองแอบมาหาน้อยเช่นเคยและน้อยก็บอกกับเรืองว่าตัวเองท้อง ปลื้มได้ยินโผล่เข้ามาโมโหมาก ตบและกระทืบน้อยจนแท้ง ตาหมายมาดักรอเจอเรืองที่ตลาดถามเรื่องลูกของตน แต่เรืองก็โมโหหาว่ามาฉีกหน้าตนกลางตลาด มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) ที่คอยดูอยู่ก็เลยช่วยเหลือตาหมาย หวังว่าการช่วยเหลือครั้งนี้จะสามารถผ่อนกรรมให้กับเรืองได้ จอก(ธงธง) บอกว่า กรรมใครก็กรรมมัน

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.7 วันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน 2564

วันเพ็ญ(แพร-พิไลรัมภา)มาเล่นการพนันที่บ่อน แล้วเสีย แต่วันเพ็ญก็ยังดึงดันที่จะเล่นจนลูกน้องของเรืองสั่งห้ามเล่นเพราะเงินหมดตัว วันเพ็ญไม่ยอมเลยวีนแตกโวยวายลั่นบ่อนจนเรืองต้องออกมาดู เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) ได้พบกับวันเพ็บก็ตะลึงในความสวย ส่วนวันเพ็ญเห็นว่าเรืองมีหน้าตาที่ดีเลย ใช้สายตาอ่อยเรือง เรืองเรียกวันเพ็ญเข้าไปในห้องทำงานส่วนตัวของเรืองเรืองยื่นซองเงินให้วันเพ็ญ วันเพ็ญตาวาวรีบหยิบซองทันทีและตรงเข้าไปนั่งบนตักของเรืองและยั่วยวนจนเรืองเคลิ้ม แต่ก็ถูกขัดจังหวะซะก่อน ทั้งคู่เลยรีบแยกตัวออกจากกัน  ด้านปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) เองที่พักหลัง เริ่มไม่ไว้ใจเรืองและคอยจับผิดเรืองตลอด เลยให้ลูกชายอย่างฤทธิ์ คอยจับตามองเรืองไว้และคอยมารายงาน ปลื้มมองลูกชายก็หนักใจเพราะนอกจากไม่ทำการทำงานแล้วยังเอาแต่ดื่มเหล้าเมาไปวัน ๆ

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.8 วันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2564

สนอง(เอ็ม-อภินันท์) และเอม(โบว์-แวนดา) เดินทางมาตามหาเรืองเพื่อที่จะเอาผิด เอมแค้น เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) กับ ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) มาก ในระหว่าที่สนองขับรถมากับเอมรถดันเสียกลางทางได้ นคร(โอม-อัชชา) ตำรวจหนุ่มผ่านมาพอดี จึงได้รับการช่วยเหลือไว้ นครสอบถามว่าทั้งคู่จะไปที่ไหน  ทั้งคู่เลยตอบว่าต้องการไปสถานีตำรวจ เพื่อที่จะไปจัดการคดี ของเอม เอมเล่านึกถึงเรืองด้วยความแค้นและเจ็บปวด นครฟังก็แอบตกใจมาก ที่โจทย์ของเรืองไม่ได้มีแค่ตน นครเลยอาสาที่จะดูแลคดีและช่วยเหลือเอม กับสนอง ระหว่างที่เอมอยู่ที่นี่ เอมก็เฉียดไปเจอเรืองเข้า เอมตกใจตัวสั่นมาก และรีบหลบหนีไป เรืองที่เหมือนจะเห็นเอม แต่พอหันไปมองก็ไม่พบ เรืองเลยคิดว่า แค่ตาฝาด ด้านเรืองเองก็เริ่มทำตัวเหินห่างจากปลื้ม แม้แต่ปลื้มจะพยายามสะกิดเรืองเท่าไหร่แต่เรืองก็หันหลังให้ปลื้มปลื้มเจ็บช้ำน้ำใจมากแต่ก็ต้องข่มเสียงสะอื้นไว้ รุ่งเช้าบนโต๊ะอาหาร เรืองขอไข่ลวกจากจอก ปลื้มมองตาขวางถามเรืองทันทีว่าปกติไม่เคยทาน เรืองส่งสัญญาณให้จอกคอยจับตามองเรือง

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.9 วันพุธที่ 30 มิถุนายน 2564

นภา(ต้นข้าว อาร์สยาม) มาเป็นแขกบ้านของโรจน์(ซัน-พิชยดนย์) ได้เจอสมร เพื่อนเก่า โรจน์สังเกต ฤทธิ์(เขต-ธาราเขต) พยายามมองนภาลวนลามทางสายตาจึงเดินเข้าไปสะกัดเอาไว้นภาเริ่มรู้สึกอึดอัดที่โดนมอกแต่ก็ต้องแสร้งยิ้มไว้ เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) ไม่ค่อยพอใจที่ฤทธิ์ชอบทำตัวไร้มารยาท และด้วยความที่ฤทธิ์ไม่เคยทำอะไรถูกใจเรืองเลยทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง สิ้นสุดด้วยการลงไม้ลงมือกันอยู่ตลอด ด้านนคร(โอม-อัชชา) ที่ใช้แผนหลอกให้จอก(ธงธง) และ มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) มาที่โรงพัก เพื่อให้ เอม(โบว์-แวนดา) ชี้ตัว ว่าใช่จอกคนเดียวกันมั้ยเอมตกใจที่จอกยังรอดชีวิต แต่ก็ไม่คิดและปักใจว่าจอกจะเป็นคนร้าย ส่วนวันเพ็ญที่ดูเหมือนจะจับเรืองจนอยู่หมัดก็เอาเงินมาซื้อเสื้อผ้าแต่ดันไปเจอสมรและทั้งคู่ก็มีปากเสียงกันแย่งเสื้อผ้าจนสุดท้ายวันเพ็ญต้องยอมให้กับสมรและรู้ทีหลังว่าสมรคือลูกของปลื้ม วันเพ็ญเลยคิดแผนร้ายหวังเอาคืนปลื้มที่ไปตบเธอวันก่อน

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม 2564

สมร(ฟ้าใส-อรจิรา) แอบออกไปหา มานพ(เปรม-ธนอรรณพ) ตอนดึก แต่ก็ดันเจอมุกดาเข้าสมรขู่    มุกดา (มิว-ลักษณ์นารา)ว่าอย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกพ่อกับแม่เด็ดขาดมิเช่นนั้นสมรจะจัดการกับมุกดาแน่นอน มุกดาก็ได้แต่รับฟังและไม่อยากมีปัญหาจึงปล่อยมุกดาไป มานพที่รออยู่ทีรังรักเดิมฉุดตัวสมรเข้ามาจูบหอม สมรบอกว่าหายไปไหนมาหลายเดือน มานพบอกว่าไปเรียนปิดเทอมจึงกลับมาช่วยป๊าทำงานสมรและมานมร่วมรักกันจนฉ่ำถึงใจจนเวลาร่วงเลยมาตอนเช้าสมรตื่นมาด้วยความตกใจว่า ต้องรีบกลับบ้านแล้ว สมรค่อย ๆ ย่องเข้าบ้าน เจอกับมุกดามุกดาตกใจมากที่สมรพึ่งจะกลับมา ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) ที่ลงมาพอดีถามว่าทำไมพึ่งกลับสมรเลยบ่ายเบี่ยงว่าเมื่อคืนฝันร้าย มุกดาเลยชวนมาตักบาตร แต่ปลื้มที่รู้สันดานลูกสาวตัวเองดีก็ยังไม่ค่อยทำท่าเชื่อใจเท่าไหร่นักด้านเรืองที่รับออกไปทำงานแต่เช้า ปลื้มเลยส่งสัญญาณกับ จอก(ธงธง)และบุกไปถึงบ้านวันเพ็ญ(แพร-พิไลรัมภา)

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.11 วันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม 2564

เอม (โบว์-แวนดา) และ สนอง(เอ็ม-อภินันท์) บุกมาถึงที่งานแต่งงานของ โรจน์(ซัน-พิชยดนย์) และ นภา(ต้นข้าว อาร์สยาม)  เอมคิดในใจว่าถึงเวลาที่เรืองต้องได้รับผลกรรมแล้ว ในขณะที่ทุกคนกำลังเข้าสู่พิธีการบนเวที เอมก็ได้เดินปรบมือเข้ามามา เรือง ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช)  นภา โรจน์ ต่างตกใจว่าบุคคลนี้คือใคร แต่เมื่อทันทีที่เอมถอดแว่นดำออก เรืองและปลื้มถึงขั้นผงะ ตกใจมาก ว่าเอมยังไม่ตาย ปลื้มหันไปต่อว่าเรืองว่าไหนบอกว่าเอมตายแล้ว ด้านเรื่องก็ยังช็อก อยู่ เอมพูดจาแฉ ฉีกหน้าเรืองกลางงานแต่ง ทำให้เรืองอับอายมาก ส่วนเอมก็ได้แต่หัวเราะสะใจ เรืองพยายามก้มลงไปกราบเท้าเอมเอมก็เอาเท้าถีบเรืองกระเด็น แต่นี่เป็นเพียงแค่ภาพที่เอมนึกเท่านั้น ในความเป็นจริง ทั้งสนองและเอมกำลังเดินเข้างาน ก็โดนอ่าง(เก่ง-ชัชวาล) ดักตีหัวและพาไปจับไว้ที่โรงเชือด เอมฟื้นขึ้นมาตกใจกลัวมากพยายามปลุกสนอง เรียกสติ อ่างเอาเรื่องไปบอกเรือง แล้วเรืองก็รีบมาที่เกิดเหตุทันที เรืองดีใตที่ได้พบหน้าเอมอีกครั้ง แต่เอมทั้งเกลียดและขยักแขยงเรือง สนองที่แอบแก้มัด ก็พยายามจะทำร้ายเรืองจากด้านหลังแต่ก็โดนเรืองเล่นงานปางตา

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.12 วันอังคารที่ 6 กรกฎาคม 2564

รุ่งเช้า ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) เจอฤทธิ์(เขต-ธาราเขต) และพยายามไถ่ถามว่าจะออกไปไหนแต่เช้า แต่ฤทธิ์ ก็แอบฟ้องปลื้มว่าเห็นเรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) ไปโรงเชือดแต่เช้า ปลื้มพยายามจับพิรุธเรืองตั้งแต่เหตุการณ์เมื่อคืนงานแต่ง ที่เรืองหายออกไปจากงานนานมาก ปล่อยให้ตัวเองต้องเผชิญหน้าอยู่กับเมียน้อยอย่างวันเพ็ญ(แพร-พิไลรัมภา) จนมีเรื่องตบตีกัน ปลื้มตัดสินใจตามไป  ด้านเรืองที่มาหาเอม(โบว์-แวนดา) แต่เช้า หวังพยายามปรับความเข้าใจกัน และเรืองก็ยื่นขอเสนอให้เอมหากยอมเป็นเมียเรือง ก็จะมีเอมและเทิดทูนเอมเพียงคนเดียว เอมที่ตอนนี้เหมือนคนที่เสียสติ พูดไปยิ้มไปหัวเราะไป ก็ได้แต่บอกเรืองว่า ตัวเองขยะแขยงเรืองมากแค่ไหน เรืองพยายามเข้าไปกอด แต่เอมก็ขัดขืนเป็นจังหวะเดียวกับที่ปลื้ม เข้ามาเห็นว่าเรืองกำลังกอดกับเอม ปลื้มโมโหมากเข้าไปตบเอมไม่ยั้งมือและหวังจะเอาให้ตาย เรืองพาตัวปลื้มออกไป ในขณะที่จอกก็แอบตามมาและพบกับเอม จอก(ธงธง)ถึงขั้นกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แต่เอมก็เข้าใจจอกผิดคิดว่าจอกเป็นพวกเดียวกับเรืองที่ทำร้ายตนและครอบครัว

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.13 วันพุธที่ 7 กรกฎาคม 2564

นภา (ต้นข้าว อาร์สยาม) ที่หลังจากแต่งงานเข้ามาอยู่กินกับ โรจน์(ซัน-พิชยดนย์) ที่บ้านของเรืองก็เริ่มจะทำตัวเป็นจอมวางแผน พยายามเป่าหูโรจน์ให้ไปพูดกับ เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์)  เรื่องสมบัติ บ้างก็ให้ไปพูดเรื่องยกที่นาให้ หรือขออาสาเก็บค่าเช่าตึกเองทั้งหมด ซึ่งโรจน์เองก็เกรงใจภรรยาไม่น้อยและเห็นว่า นภายอมอดทนที่จะมาอยู่บ้านของตนทั้งที่บ้านตัวเองก็มีไม่ค่อยสงบสุขเท่าไหร่ โรจน์เลยไปคุยกับเรือง เรืองก็ยอมแต่โดยดีเพราะด้วยโรจน์เป็นลูกที่เรืองรัก และโรจน์ก็ยังพูดจามีเหตุผล ทำให้เรืองเชื่อทุกอย่าง ด้าน นคร(โอม-อัชชา)  ที่คอยจะเข้ามาแวะเวียนแฝงตัวบ้านเรืองอยู่ประจำ แต่เค้าก็ชอบที่จะแวะหยอก มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) ทุกครั้ง และถามหามุกดาจนคนที่บ้านเริ่มสงสัย ด้าน สมร(ฟ้าใส-อรจิรา) ที่คอยจับสังเกตพฤติกรรมมุกดาก็เห็นและคอยเตือนมุกดาว่าอย่ามายุ่งกับนคร ส่วนทาง วันเพ็ญ(แพร-พิไลรัมภา) ที่ตอนนี้เหมือนจะเริ่มมีอาการแพ้ท้อง  โดยเด็กในท้องน่าจะเป็นลูกของ คะนอง(กฤตฎ์) ผัวรักที่ต่อหน้าเรืองก็จะชุบตัวเป็นพี่ชาย  เรืองรู้ว่าวันเพ็ญท้อง วันเพ็ยเลยแกล้งออดอ้อนบีบน้ำตา กลัวเรืองจะไม่รับเป็นลูกจนเรืองตัดสินใจพาวันเพ็ญเข้าบ้านและปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) ก็อาละวาดตบตี วันเพ็ญจนเรืองตบปลื้มเลือดกลบปาก

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคม 2564

วันเพ็ญ(แพร-พิไลรัมภา)  และ แหนม(จอย ดาวกระจาย)  หลังจากที่เข้ามาอยู่บ้านเรืองในฐานะเมียน้อยเต็มตัว ก็เริ่มวางมาด คอยหาเรื่องจอกและปลื้ม(แคทรียา อิงลอช) ให้ปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน แหนมลงไปบอกจอก(ธงธง) ว่าอยากทานน้ำพริก ทางจอกและมุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) ก็ลงมือทำ ให้เสร็จ จนแหนมยกไปให้วันเพ็ญ วันเพ็ญบอกนึกแผนแกล้งคนได้แล้ว จึงใช้ให้แหนมลงไปในครัวบอกจอกว่าวันเพ็ญอยากกินแกงสับนก จอกไม่ทำให้ จนทั้งคู่ทะเลาะกัน ร้อนถึงมุกดาต้องไปหาซื้อนกให้ มุกดาไปถึงตลาดเจอนคร(โอม-อัชชา)  เลยอาสาพามาส่งบ้านเพราะเห็นว่าฝนจะตกมุกดาเลยยอมมา สมร(ฟ้าใส-อรจิรา) เห็นมุกดากลับมากับนครโกรธมาก ด้านจอกที่ไปฟ้องปลื้มว่าวันเพ็ญแผลงฤทธิ์ ปลื้มเลยอาสาทำอาหารให้วันเพ็ญเอง วันเพ็ญที่กำลังทานอยู่ ปลื้มเดินมาบอกวันเพญว่า ที่กำลังทานนั้นคือแกงสับงู วันเพ็ญกรี๊ดแตก แทบจะคายอาหารทิ้ง ด้านมุกดาที่อยู่ในครัว สมรก็มาดักตบทำร้าย จนปลื้มต้องคอยมาห้าม มุกดาแอบน้อยใจที่ในบ้านนี้ไม่มีใครเข้าข้างมุกดาเลย

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.15 วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2564

ฤทธิ์(เขต-ธาราเขต)  ไปเล่นพนันบ่อนไก่จนแพ้ และต้องเอาสร้อยทองที่ เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) เคยให้ ไปขาย แล้วมาโกหกอ้อน ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) ว่า สร้อยที่พ่อเคยให้โดนโจรปล้นไปแล้ว ขอร้องให้ปลื้มซื้อใหม่ให้ ปลื้มที่รักลูกมาก ก็เชื่อยอมซื้อใหม่ ห้อยู่มาวันนึง โรจน์(ซัน-พิชยดนย์) ยึดสร้อยเส้นนึงจากลูกหนี้ในบ่อนที่เอามาใช้คืน ยื่นให้เรืองดู และบอกว่าคุ้น ๆ สร้อยนี้หรือไม่ เรืองโมโหมากกลับบ้านไปจัดการกับฤทธิ์ ทั้งตบทั้งกระทืบ ปลื้มเองก็โดนลูกหลงไปด้วย ฤทธิ์เก็บเอาเหตุการณ์นี้ไปนอนฝัน แต่เค้าฝันว่าเรืองปาดคอเค้าจนตาย พอสะดุ้งตื่นเค้าก็จับสังเกตรอยแผลเป็นที่คออยู่ ๆ ก็มีลักษณะแดงขึ้นจนน่าแปลกใจ

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.16 วันอังคารที่ 13 กรกฎาคม 2564

               จอก(ธงธง)  เริ่มมีอาการแปลก ๆ ปวดหัว หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ทะเลาะกับ แหนม(จอย ดาวกระจาย)  และโดนแหนมเอาสาก ฟาดหัว จอกเริ่ม ความจำกลับมาแต่เค้าก็ยังเห็นภาพที่เกิดขึ้น กับเหตุการณ์วันนั้น ที่ตัวเองโดนฟาดหัวจนสลบยังไม่ชัดจน ด้าน นคร(โอม-อัชชา) ที่ค่อย ๆ จะขยับความสัมพันธ์และทุกคนในบ้านไว้วางใจมากขึ้นโดยเฉพาะเรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์)  แต่เรืองก็ยังลองพิสูจน์ใจนคร ว่าเค้าเหมาะ และโหดพอและไว้ใจได้หรือไม่  เรืองเลยอยากจะลองพิสูจน์ใจ นครด้วยการที่ให้ลองฆ่าควาย เรืองอ้างว่า ถ้านครคิดที่จะมาเกี่ยวดองกันในอนาคต ไม่ช้าก็เร็วนครก็ต้องได้รับหน้าที่มาดูแลที่นี่ นครพยายามอ้างเหตุผลว่าแต่คนผู้นั้นกระทำผิด เรืองเริ่มไม่พอใจ นครเลยตัดสินใจแทงควายลงไปเพื่อยอมซื้อใจเรือง

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.17 วันพุธที่ 14 กรกฎาคม 2564

               ปลื้ม( แคทรียา อิงลิช) นับวันก็เริ่มมีอาการหลอนหนัก เช้าวันหนึ่งขณะกำลังนั่งทานข้าวอยู่ที่โต๊ะ ปลื้มเห็นโรจน์(ซัน-พิชยดนย์) เป็นจอก สาดข้าวต้มใส่หน้าโรจน์ จนทำให้เรืองเริ่มชักจะหมดความอดทนกับปลื้ม และหันไปหาเมียน้อยอย่างวันเพ็ญ(แพร-พิไลรัมภา) มากขึ้น วันเพ็ญได้ที จึงเป่าหูเรืองว่า ปลื้มอาจจะโดนของหรือโดนผีเข้า ให้หาหมอผีมาปราบ เรืองเลยให้ คะนองกับวันเพ็ญจัดการ แต่อาการปลื้มก็ไม่ดีขึ้น จนมุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) ขอร้องให้หยุดพิธี ร้อนถึงนคร(โอม-อัชชา) ต้องเข้ามาช่วยห้ามว่าสิ่งที่ทำอยู่มันผิด ด้านคะนองที่ดันตาดีแอบเห็นสมรไปนัวเนียกับผู้ชาย จึงไปฟ้องเรือง วันเพ็ญเดินมาเยสะเย้ยสมรเรื่องขาดผู้ชายไม่ได้ สมรเลยเข้าไปตบวันเพ็ญจนแท้งลูก เรืองรู้ยิ่งโกรธหนักถึงขั้นบีบคอสมรหวังจะฆ่าให้ตายคามือ

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฎาคม 2564

                เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) หลังจากที่รู้ว่า สมร(ฟ้าใส-อรจิรา)  ลูกสาวตัวเองมีพฤติกรรมที่ควงผู้ชายไม่ซ้ำหน้า จึงอยากจะรีบรวบรัดให้แต่งงานกับ นคร(โอม-อัชชา) โดยเร็ว นครพยายามอ้างสารพัด แต่เรืองก็พยายามที่จัดแจงทุกอย่างให้กับนคร และบอกนคร ถ้ารักลูกสาวจริง ต้องยอมหมั้นไว้ก่อน รุ่งเช้าสมรดีใจที่จะได้หมั้นกับนคร บุกมาหานครถึงบ้านโดยที่นครก็ไม่ทันได้ตั้งตัว นครพึ่งอาบน้ำเสร็จ โดนออกมาด้วยผ้าเช็ดตัวผืนเดียว สมรมองนครทั้งร่างเหมือนจะกลืนกิน นครตกใจมาก ที่สมรมา และเห็นตัวเองในสภาพที่ไม่เรียบร้อย จึงขอตัวไปแต่งตัว ด้าน มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) พอเห็นการ์ดงานหมั้น ก็ร้องไห้เสียใจ คิดทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมา และหาว่านครเป็นผู้ชายหลอกลวง

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.19 วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม 2564

ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) จับได้คาตาว่า สมร(ฟ้าใส-อรจิรา) แอบไปมีอะไรกับ คะนอง(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษษ์) ก็โกรธมาก ทั้งตบทั้งตีสมร สมรก็ยืนยันที่จะปฎิเสธว่าไม่ได้มีอะไรกับคะนองและด่าใส่ปลื้มว่านับวันมีแม่เหมือนคนบ้าขึ้นทุกวัน ปลื้มเสียใจมาก ยิ่งทำให้ปลื้มอยากให้สมรหมั้นกับ นคร(โอม-อัชชา) เร็วที่สุด รุ่งเช้าปลื้มพา มุกดา(มิว-ลักษณณ์นารา)ไปตัดเสื้อผ้าใหม่เพื่อใส่ในงานสมร สมรรู้จึงแกล้งเข้ามาขอดูชุดมุกดา มุกดาก็เชื่อใจยื่นชุดให้ดู สมรเอากรรไกรตัด มุกดาพยายามห้ามแต่ก็ไม่ทัน สมรบอกมุกดาว่านี่คือบทลงโทษของการที่มายุ่งกับนคร ถึงงานหมั้น นครก็มองหามุกดา จน เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) และปลื้มบอกว่าถึงฤกษ์สวมแหวน มุกดาก็เดินเข้ามา และพยายามหลบหน้านคร นครสวมแหนให้สมร น้ำตามุกดาก็ไหล เสียใจคิดว่านครคือคนใจดำ ด้านคะนองที่แอบมองอยู่จึงดักมาพบสมร และบอกว่าคืนนี้เจอกันแต่สมรไม่ยอมพูดจาดูถูกคะนองว่าไม่มีสิทธิมาสั่ง เพราะคะนองเป็นแค่คนกะจอก คะนองแค้น

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.20 วันอังคารที่ 20 กรกฎาคม 2564

                นคร(โอม-อัชชา) มาหา ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) ที่บ้าน แกล้งถามเรื่องจอก ปลื้มก็เลยมีอาการหวาดกลัวอีกครั้งทำให้มุกดา (มิว-ลักษณ์นารา) รีบพาตัวปลื้มไปทานยา มุกดาคุยกับนครต่อว่านครว่าคนให้ถามตั้งเยอะแยะแต่ทำไมนครเลือกที่จะถามปลื้ม มุกดาขอร้องให้นครอย่ามายุ่งกับปลื้มอีก สมร(ฟ้าใส-อรจิรา) ที่แอบดูอยู่ห่าง ๆ โกรธมุกดามาก ที่มายืนคุยใกล้ชิดนคร ในขณะที่มุกดากำลังทำกับเช้าอยู่เหมือนเช่นทุกวัน อยู่ ๆ สมรก็เข้ามาตบมุกดาแล้วโชว์แหวนหมั้น หาว่ามุกดายังไม่เลิกยุ่งกับนคร จนมุกดาเลือกหยุดปัญหาด้วยการหนีออกจากครัวไป หลังจากนั้นสมรก็เอาขนมขึ้นไปให้ปลื้ม ที่กำลังนอนพักผ่อน ปลื้มชวนสมรทานขนมแต่สมรก็เกิดอาการอาเจียน จนปลื้มบอกว่านี่มันอาการของคนท้อง สมรตกใจมาก ปลื้มตบตีสมรและตัดสินใจพาสมรมาทำแท้ง

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.21 วันพุธที่ 21 กรกฎาคม 2564

               ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) จัดยาสมุนไพร ให้สมรเพื่อหวังสมร(ฟ้าใส-อรจิรา) เอาให้นครดื่มและตกเป็นของกันและกัน นคร(โอม-อัชชา) ก็ดื่มน้ำสมุนไพรตามแผน ในขณะที่นครขอตัวกลับบ้านมา และกำลังจะอาบน้ำ สมรก็แอบตามนครมาที่บ้าน นครที่มีอาการท่าทีประหลาด ๆ อยู่ๆก็เห็น มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) มาปรากฏตัวขึ้น นครมองเคลิ้มและกอดมุกดา ส่วนมุกดาก็มีท่าทีเล่นด้วยกับนคร สมรที่แอบมองอยู่ตกใจแทบช็อก นครที่ถูกเรียกสติ จากมุกดา คนที่อยู่ต่อหน้ากลายเป็น สามารถ(เบนซ์-พิสิฐพล) ซะงั้น สามารถบอกว่านครมีอาการประหลาดทั้งหอมแก้ม กอดสามารถ จนทำให้สมรที่แอบดูกรี๊ดจนต้องวิ่งออกไปและเข้าใจผิดนครว่าที่ไม่ยอมมีอะไรกับสมรเพราะเป็นพวกชายรักชายนี่เอง นครมานั่งคิดว่าทำไมถึงมีอาการแปลกประหลาด สามารถถามว่าหรือนครจะโดนวางยา

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม 2564

เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์)นอนหลับ ฝันว่าตนเองกำลังโดนโซ่ล่ามไว้ที่คอกควาย ในฝันเห็นฤทธิ์(เขต-ธาราเขต) ที่กำลังยืนลับคมมีดมองตนเองอยู่  เรืองพยายามบอกให้ฤทธิ์มาช่วยแกะโซ่ที่ล่ามออก แต่ก็ไม่มีใครฟัง ฤทธิ์เดินถือมีดเข้ามาตาขวาง อาฆาต ค่อย ๆ ลับคมมีดอย่างช้า ๆ ฤทธิ์บอกหาญว่าเริ่มจะรำคาญเสียงเรืองเต็มทน ให้รีบจัดการซะ และฤทธิ์ ก็ค่อย ๆ เอามีดเชือดคอเรืองอย่างช้า ๆ เรืองดิ้น เลือดออกปาก ทุรนทุลาย  ภาพที่เรืองนอนอยู่ที่เตียง หลับตาดิ้น เอามือกุมที่คอเอาไว้ไม่ปล่อยและเริ่มส่งเสียงร้องอึกอักแบบสัตว์จะขาดใจ เรืองตกใจตื่น น้ำตาไหล หรือนี่เป็นรางอะไรบางอย่างที่พยายามจะบอกเรืองว่า เวรกรรมเริ่มตามทันแล้ว

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.23 วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

นคร(โอม-อัชชา) เดินออกมา สีหน้าเคร่งเครียด เพราะโดน เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) กดดันเรื่องที่จะต้องแต่งงานกับ สมร(ฟ้าใส-อรจิรา)  เรืองให้แม่หมอ มาดูฤกษ์ ตกฟาก เพื่อจะหาฤกษ์แต่งงานให้เร็วที่สุด นครจำใจต้องทำ เพื่อที่จะให้แผนการการแก้แค้นดำเนินต่อไป มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) ได้ยิน ก็เสียใจ รีบไปหยิบผ้าเช็ดหน้าของนคร มาคืน  นครที่กำลังจะกลับบ้าน ก็ไม่วายมองไปทางเรือนครัวอย่างนึกถึงมุกดา ลังเลว่าจะ แวะไปหาเธอดีหรือไม่  นครรู้สึกตัว จึงยังไม่ขึ้นรถ แต่นิ่งอย่างระแวดระวัง กำลังเดินไปหามุกดา นครชะงัก หันมองอย่างแปลกใจ เห็นมุกดาเดินมา ถือมีด มาให้ออกมาพร้อมกับผ้าเช็ดหน้า มองนครสายตาผิดหวัง และตัดสินใจบอกรักมุกดา นครจูบมุกดามุกดาก็หลงเคลิ้มจูบ พอมุกดาได้สติ มุกดาก็เผลอตกใจไปทำมีดบาดนคร และวิ่งจากไป นครมองตามด้วยสีหน้าคนเศร้า

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.24 วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) เจอ คะนอง(กฤตฎ์)  กับ วันเพ็ญ(แพร-พิไลรัมภา) กำลังนัวเนีย อยู่หน้าเรือน  มุกดาเลยคิดที่จะโทรไปบอก เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) ให้กลับมาจัดการ ในระหว่านั้นมุกดาก็รอหน้าบ้านให้เรืองกลับมา ดันไปเจอกับสมร ที่บ่นถึงคะนองว่าหายไปไหนทำไมไม่มาคลายเหงาด้วยกัน สมรเห็นมุกดาทำท่ามีพิรุธ เลยคิดว่ามาดักรอคะนองจนเสียงดังทำให้ คะนองกับวันเพ็ญไหวตัวทัน สมรไปตามทุกคนในบ้าน เป็นขณะที่เรืองกลับมาพอดี คะนองแกล้งทำให้เห็นว่ากำลังมีอะไรกับมุกดาจน เรืองสั่งให้ คะนองแต่งงานกับมุกดา มุกดาเสียใจจึงต้องไปให้ ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) ช่วย ปลื้มก็เลยไปขอร้องให้นคร(โอม-อัชชา) ช่วย นครเลยไปหาเรืองแฉหลักฐานว่า คะนองและวันเพ็ญไม่ได้เป็นพี่น้องกัน เรืองโกรธมาก วางแผนจัดการทั้งคู่ ปางตาย วันเพ็ญโดนเรืองเล่นงาน ส่วนเรืองบังคับวันเพ็ญให้เอามีดแทงนกเขาคะนองจนเลือดสาด

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.25 วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

นับวันอาการคลั่งของ ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) เริ่มเป็นหนักทุกที ถึงขั้นทำร้ายร่างกายคนในบ้าน เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) เริ่มหมดความอดทนกับปลื้ม ด้าน นภา(ต้นข้าว อาร์สยาม) เสนอโรจน์(ซัน-พิชยดนย์) ให้บอกเรืองว่าต้องจัดการอะไรกลับปลื้มบางอย่าง ไม่อย่างงั้นต้องอายคนทั้งจังหวัดแน่ ๆ ด้านเรืองก็เห็นด้วยกับโรจน์เพราะโรจน์ให้เหตุผลว่าเผลอ ปล่อยให้ปลื้มเป็นแบบนี้เอาความลับไปบอกใคร ก็ได้ซวยทั้งบ้านเรืองเลยให้ปลื้มรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาล กลับมาที่บ้าน อยู่ ๆ เรืองก็ได้ยินเสียงประหลาดเริ่มมีอาการปวดหัว โรจน์ เลยพาเรืองขึ้นไปพักบนห้อง เรืองยังอาการไม่ดีขึ้น เริ่มปวดหัวหนักตาลุกวาว เขนขาสั่นไปทั้งตัว เรืองพยายามฝืนร่างกายตัวเองที่กำลังหดเกร็ง ส่งเสียงร้องดังลั่นจนโรจน์เข้ามาดู โรจน์ตกใจกับอาการประหลาดของเรือง

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.26 วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) เริ่มมีอาการหนักขึ้นทุกวัน จากเดิมแค่เลือดกำเดาออกร่างกายอ่อนแรง จนวันนี้ ที่เรืองกำลังนั่งทานข้าวอยู่กับปลื้ม(แคทรียา อิงลิช)  อยู่ ๆ เรืองก็เกิดอาการสำลักออกมาเป็นเลือด เต็มโต๊ะอาหาร ปลื้มตกใจมาก อยากจะพาเรืองมาหาหมอ แต่เรืองไม่ยอมมา จนที่สุดเพื่อเป็นการตัดรำคาญ เรืองก็ยอมมาพบหมอแต่ผลการตรวจร่างกายของเรืองก็ปกติ  เรืองดันเจอแหนม(จอย ดาวกระจาย) ที่โรงพยาบาลโดยบังเอิญ เรืองเลยกลับไปจัดการกับลูกน้อง ที่ทำงานพลาด เอาค้อนทุบมือจนเละ ตกดึกเรืองกลับไปบ้านนอนหลับ ฝันถึงอดีตที่ตัวเองเคยฆ่ามาลีตายไม่ตั้งใจ แล้วก็ละเมอมาบีบคอปลื้มที่นอนอยู่ข้าง ๆ ปลื้มเกือบตายกว่าจะเรียกเรืองให้ได้สติ รุ่งเช้าเรืองหน้าตาซีด ตื่นขึ้นมามีเลือดออกจมูก อาการกำเริบหนัก เริ่มส่งเสียงร้องเป็นสัตว์ ลงไปนอนดิ้นกับพื้น

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.27 วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564

เรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) รู้ความจริงว่านครหลอกเรืองมาตลอดเพื่อหวังจะเข้าใกล้ และวางแผนจับ เรืองแค้นและบอกกับตัวเองว่าไม่มีวันปล่อยนครไปแน่นอน โรจน์(ซัน-พิชยดนย์) พา ปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) มาหา เรือง ปลื้มดีใจ ที่เรืองยังไม่ตาย ในคืนนั้นเรืองฝันถึงนคร(โอม-อัชชา) ว่าตามมาจับกุมที่บ้านแหละยิงเข้าที่หัว เรืองตกใจตื่น หลังจากนั้นเรืองก็มีอาการคลานเป็นสัตว์ร้องเหมือนควายถูกเชือดกระอักเลือดหนักขึ้น ปลื้มตกใจแต่ก็ช่วยอะไรเรืองไม่ได้ เรืองค่อยๆทรุดโทรมลงเรื่อย ๆ จนเช้าวันหนึ่ง  เรืองกำลังนั่งเตรียม อาวุธ เพื่อรับมือกับนคร ปลื้มเข้ามาขอร้องให้เรืองอย่าไปไหน แต่ยังไม่ทันไร นครก็นำกำลังตำรวจ บุกเข้าจับ เรืองรู้ทัน พยายามบุกยิงต่อสู้ ปลื้มโดนรวบตัว แต่เรืองก็ยังไม่ยอมสิ้นไร้ไม้ตอกสู้นครยิบตา เรืองกับนคร ปะทะกัน ในขณะที่เรืองกำลังก้มบีบคอนครอยู่นั้น อาการประหลาดก็กำเริบ เรืองเริ่มมีอาการกระตุก มือเท้างอ กระอักเลือดอออกมา กรีดร้องเหมือนควายถูกเชือด

เรื่องย่อ เวราอาฆาต EP.28 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564

นคร(โอม-อัชชา) จับกุมเรือง(เคลลี่-ธนะพัฒน์) ชาวบ้านก็ดักรออยู่ เรืองนึกถึงภาพตัวเองที่เคยได้รับรางวัลคนดีประจำอำเภอ แต่สภาพเรืองวันนี้ไม่ได้ต่างกับอาชญากร ชาวบ้านต่างรุมด่าสาปแช่ง เรืองน้ำตาคลอ เรืองยังไม่หมดฤทธิ์ ใช้โอกาสทำร้ายตำรวจและหนีออกมาได้ สามารถ(เบนซ์-พิสิฐพล) บุกเข้ามาจะจับตัวเรืองเรืองยิงสวนและขับรถชนสามารถ สามารถอาการหนัก นครก็ยิ่งแค้นและคิดที่จะจับตัวเรืองมาลงโทษให้ได้ เรืองบุกมาที่งานศพ และคิดที่จะใช้วันนี้ล้างแค้น เรืองจ้องปืนมาที่นคร แต่ก็ยิงไม่โดน นครเห็นรีบตามเรืองไปเพื่อจะจับตัว ด้านปลื้ม(แคทรียา อิงลิช) กับสมร(ฟ้าใส-อรจิรา) มุกดา(มิว-ลักษณ์นารา) ตกใจมากเห็นเรืองและวิ่งตามมาติด ๆ นครได้ที หาจังหวะยิงเรืองได้มุกดาก็เอาตัวมาขวางไว้ไม่อยากให้นครจองเวรอีก เรืองผลักตัวมุกดาออก นครยิงสวนมา แต่มุกดาก็เอาตัวมาขวางรับกระสุนไว้ จนล้มลงไป เรืองได้โอกาสหนีไป ส่วนมุกดาอาการสาหัส นครเสียใจ และโทษตัวเองที่ปล่อยให้ความแค้นครอบงำจนขาดสติ พลาดโดนคนที่รัก

รายชื่อนักแสดง เวราอาฆาต ช่อง 8

 • เคลลี่ ธนะพัฒน์ รับบท เรือง
 • โอม อัชชา นามปาน รับบท นคร 
 • มิว ลักษณ์นารา รับบท มุกดา
 • แคทรียา อิงลิช  รับบท ปลื้ม
 • โบว์ แวนด้า สหวงษ์ รับบท เอม
 • ซัน พิชยดนย์ รับบท โรจน์
 • เขต ธาราเขต รับบท ฤทธิ์
 • แพร พิไลรัมภา รับบท วันเพ็ญ
 • กิจ กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ รับบท คะนอง
 • ฟ้าใส อรจิรา รับบท สมร
 • ต้นข้าว อาร์สยาม รับบท นภา
 • เพลง อาร์สยาม รับบท อุไร
 • เปรม ธนอรรณพ รับบท มานพ
 • หมู กลศ รับบท กำนันเกรียง
 • ไก่ สุปราณี รับบท นางเอี้ยง
 • ลาดา อาร์สยาม รับบท มาลี
 • ธงธง ม๊กจ๊ก รับบท จอก