รีเซต

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
13 มิถุนายน 2565 ( 02:09 )
8.9K

เรื่องย่อละคร กรงน้ำผึ้ง ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 18 เมษายนนี้ นำแสดงโดย พระเอกซุปตาร์เบอร์หนึ่ง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ กับนางเอกสาวดาวรุ่งสายฝีมือ พระพาย รมิดา ธีรพัฒน์ โดยมีนักแสดงมากฝีมือร่วมงานคับคั่ง อาทิ เกรท สพล อัศวมั่นคง, สกาย มาเรีย, ไม้-นนทพันธ์ ใจกันทา, ต้อม-พลวัฒน์ มนูประเสริฐ, บี๋-ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์, จอน-ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย, ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา, นัท-อติรุจ สิงหอำพล, ธีร์ วณิชนันทธาดา ฯลฯ

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร กรงน้ำผึ้ง ช่อง 7HD

ตระกูลเตียว เป็นตระกูลทรงอิทธิพลชื่อดังของภูเก็ต ที่ทำธุรกิจเหมืองแร่ แม้ภายหลังธุรกิจจะประสบปัญหา นายเหมืองเตียว หรือเตียวเหล็ง (นาท ภูวนัย) ก็ไม่ยอมแพ้ หันมาทำธุรกิจรังนก โรงแรม รีสอร์ต รวมถึงตึกแถวจนร่ำรวย เตียวเหล็งมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่สร้างตัวมาด้วยกัน แต่เพื่อนของเขากับลูกชายอายุสั้น เหลือเพียงหลานชายของเพื่อนที่ยังเป็นทารก เตียวเหล็งจึงรับมาอุปการะ และรักเหมือนหลานชายแท้ ๆ พร้อมตั้งชื่อให้ว่า ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ)

เตียวเหล็งมีน้องชายชื่อ เตียวซก (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ส่วนเตียวซกมีลูกชายชื่อ ศักดิ์ณรงค์ (สพล อัศวมั่นคง) เตียวซกกับศักดิ์ณรงค์รู้สึกว่าเตียวเหล็งลำเอียงรักชลัมพลมากกว่า ทำให้เตียวซกมีปากเสียงกับเตียวเหล็งบ่อยครั้ง เรื่องใหญ่ที่สุดคือการให้ชลัมพลดูแลธุรกิจรังนกที่ตนเองหมายปอง จนกระทั่งวันหนึ่งเตียวเหล็งถูกฆาตกรรม และมีคนเห็น อากุ่ย (วิภพ บางยี่ขัน) คนงานในบ้านลอบวางระเบิดรถของเตียวเหล็ง ชัยยศ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) คนสนิทของเตียวเหล็งที่ช่วยเลี้ยงชลัมพลมาตั้งแต่เด็ก คาดว่าเป็นฝีมือของเตียวซกที่หวังครอบครองทุกอย่าง เมื่อรู้ว่าอากุ่ยหลบหนีไปที่น่าน ชลัมพลจึงไปตามล่าตัว อากุ่ยยิงปืนใส่ชลัมพลเพื่อหนีเอาตัวรอด ขณะนั้นมีมัคคุเทศก์สาวคนหนึ่งพานักท่องเที่ยวผ่านมา และเกือบโดนลูกหลง ชลัมพลเข้าไปช่วยเธอไว้ และมีเหตุจำเป็นทำให้เขาต้อง ‘จูบ’ เธอเข้า หญิงสาวตกใจจนหมดสติ เมื่อรู้สึกตัวผู้ช่วยของเธอจึงบอกว่าเห็นคนที่ไล่ยิงกันหายเข้าป่าทางข้างทางไปแล้ว ชลัมพลกลับมาบอกชัยยศว่าอากุ่ยพลัดตกภูเขา และน่าจะไม่รอด ชัยยศจึงรับปากจะให้คนของตนจับตาดูเตียวซก เพื่อหาหลักฐานเอาผิด

คืนนั้นชลัมพลบังเอิญเห็นกระดุมเม็ดหนึ่งหล่นลงมาจากเสื้อของเขา ชายหนุ่มจำได้ว่าเป็นกระดุมของมัคคุเทศก์สาว พอนึกถึงวีรกรรมจุ้น ๆ และจูบของเธอแล้ว เขาก็รู้สึกว่าเธอน่ารัก แต่เมื่อยังมีภารกิจสำคัญต้องจัดการ ชายหนุ่มจึงตัดใจไม่คิดเรื่องส่วนตัวอีก เมื่อถึงวันเปิดพินัยกรรม ญาติทุกคนมากันครบ แต่ทนายบอกว่ายัขาด สายน้ำผึ้ง กับ น้ำเหนือ (ด.ช.นันทฉัตรชัย กฤษณะประสิทธิ์) ภรรยาลับกับลูกชายวัย 5 ขวบของเตียวเหล็งที่มีสิทธิ์ฟังพินัยกรรม เตียวซกไม่พอใจ เขาไม่เคยรู้ว่าเตียวเหล็งมีภรรยากับลูกนอกสมรสอยู่นอกบ้าน แต่ก็ใช่จะเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากเตียวเหล็งเป็นคนมากรัก ยิ่งภรรยาหลวงมีลูกไม่ได้ เตียวเหล็งจึงมีข้ออ้างในการพาภรรยาคนที่ 2, 3, 4 เข้ามาในบ้านเสมอ ทว่าทุกคนไม่ทันมีทายาทก็มีเหตุให้ต้องตายไป ใคร ๆ ต่างก็ว่าเป็นฝีมือคุณนายใหญ่ที่เพิ่งตายด้วยโรคหัวใจ ก่อนที่เตียวเหล็งจะเสียชีวิต ระหว่างที่รอ อยู่ ๆ ทนายก็ได้รับแจ้งว่ารถทัวร์ที่สายน้ำผึ้งเดินทางมาประสบอุบัติเหตุ

การเปิดพินัยกรรมจึงต้องหยุดไว้ก่อน ทนายขอตัวกลับไปดูเธอ โดยมีชัยยศตามไปด้วย วันต่อมาชลัมพลได้รับข่าวว่าน้ำเหนืออาการแย่เป็นเจ้าชายนิทรา ส่วนสายน้ำผึ้งยังไม่ได้สติ ชลัมพลจึงเดินทางไปเยี่ยมทั้งสองที่โรงพยาบาล แต่เมื่อมาถึงกลับได้รู้ว่าสายน้ำผึ้งความจำเสื่อม แถมยังมีคนลอบเข้ามาฆ่าถึงโรงพยาบาล หญิงสาวตกใจกลัวไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ชลัมพลจึงตัดสินใจเข้าไปดูในห้อง แล้วก็ต้องตะลึงเมื่อเห็นว่า สายน้ำผึ้ง (รมิดา ธีรพัฒน์) คือ มัคคุเทศก์สาว คนนั้น! เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “กรงน้ำผึ้ง” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 18 เมษายนนี้ ทางช่อง 7HD

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.1 วันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2564

เมื่อเตียวเหล็ง (นาท ภูวนัย) ผู้นำตระกูลเตียว ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และการตายนี้เป็นที่น่าสงสัย เพราะเตียวเหล็งเพิ่งมีปากเสียงกับเตียวซก (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ถึงขั้นลงไม้ลงมือ ทำให้ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) กับชัยยศ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) สงสัยว่าเตียวซกอาจมีส่วนรู้เห็น ชัยยศดูกล้องวงจรปิดเห็นว่าอากุ่ย (วิภพ บางยี่ขัน) แอบมาติดระเบิดที่รถเตียวเหล็ง ชลัมพลจึงไปตามตัวอากุ่ยที่น่านมาเค้นความจริง เพื่อหาตัวคนบงการ ระหว่างทางเขาบังเอิญทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งต้องตกอยู่ในอันตราย เขาปกป้องเธอจนพลาดไปจูบเธอเข้า!!

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.2 วันอังคารที่ 19 เมษายน 2564

ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) อาสาดูแลคุณนายน้อย (รมิดา ธีรพัฒน์) และช่วยให้ความทรงจำกลับมา เลยพาเธอไปจังหวัดน่านที่เธอเคยอยู่ แต่ระหว่างทางทั้งคู่เจออันตรายจากชายลึกลับ ทำให้คุณนายน้อยไม่กล้าห่างจากชลัมพล ทั้งคู่จำเป็นต้องนอนค้างที่โรงแรมห้องเดียวกัน  ทางด้านเตียวซก (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ก็ส่งรุจน์ (นนทพันธ์ ใจกันทา) มาแอบถ่ายรูปคุณนายน้อยกับน้ำเหนือ (ด.ช.นันทฉัตรชัย  กฤษณะประสิทธิ์เพื่อไปหาเรื่องชัยยศ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) ที่ไม่ยอมพาคุณนายน้อยกลับบ้านตระกูลเตียว ฝั่งแพรพิสุทธิ์ (สกาย มาเรีย) ก็หงุดหงิดใจที่ชลัมพลหายไป ศักดิ์ณรงค์ (สพล อัศวมั่นคง) จึงบอกแพรพิสุทธิ์ว่าชลัมพลมัวแต่สนใจคุณนายน้อย และขอให้แพรพิสุทธิ์เปิดใจให้โอกาสเขา

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.3 วันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2564

ระหว่างที่ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) กับคุณนายน้อย (รมิดา ธีรพัฒน์) อยู่ที่น่าน คุณนายน้อยรู้สึกดีกับชลัมพล แต่ชลัมพลลำบากใจที่เขาไม่สามารถพูดความจริงได้ แถมยังมีชายลึกลับตามมาทำร้ายคุณนายน้อยถึงน่าน ทำให้ชลัมพลต้องรีบพาคุณนายน้อยกลับภูเก็ต โดยมีเวทิน (อติรุจ สิงหอำพล) มารับและคอยช่วยอีกแรง

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.4 วันอังคารที่ 26 เมษายน 2564

คุณนายน้อย (รมิดา ธีรพัฒน์) มารับฟังพินัยกรรมพร้อมทุกคน และยังคงโกรธชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ที่ไม่พูดความจริงกับเธอ จึงพยายามตีตัวออกห่าง และไหว้วานรุจน์ (นนทพันธ์ ใจกันทา) แทน นั่นยิ่งทำให้ชลัมพลเป็นห่วงมากกว่าเดิม และเมื่อคุณนายน้อยไปเยี่ยมน้ำเหนือ (ด.ช.นันทฉัตรชัย  กฤษณะประสิทธิ์ที่โรงพยาบาล ก็ถูกคนร้ายตั้งใจขับรถชน โชคดีที่ชลัมพลมาช่วยทัน ด้านอาตง (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) เมื่อรู้ว่าคุณนายน้อยปรากฏตัว ก็มาเจรจาขอซื้อสัมปทานรังนก แต่คุณนายน้อยไม่ขาย ทำให้อาตงโกรธมาก ชลัมพลเริ่มกลับมาคิดถึงคำสัญญาที่ให้ไว้กับอากงเรื่องแพรพิสุทธิ์ (สกาย มาเรีย) เขาจึงโทรหาเธอเพื่อนัดทานข้าว ระหว่างนั้นเองคุณนายน้อยก็ขอให้นารี (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) พาไปที่เกาะรังนก คุณนายน้อยเมาเรือมากจนไม่สบาย ชลัมพลรู้เรื่อง ก็รีบไปหาคุณนายน้อยที่เกาะทันที

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.5 วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2564

คุณนายน้อย (รมิดา ธีรพัฒน์) มาที่เกาะรังนก กลับได้รับอันตรายจากชายแปลกหน้า จนชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ต้องรีบพาหนี ทั้งคู่หลบไปอยู่ในถ้ำด้วยกันยันเช้า และเช้ารุ่งขึ้นรุจน์ (นนท์พันธ์ ใจกันทา) ก็จับคนร้ายได้ และเค้นถามจนรู้ว่าเป็นคนของอาตง (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) ทุกคนจึงกลับขึ้นฝั่ง และจะเอาตัวลูกน้องอาตงส่งตำรวจ แต่อาตงสั่งเก็บลูกน้องซะก่อน คุณนายน้อยไม่อยากเป็นฝ่ายถูกกระทำฝ่ายเดียว เลยบุกไปหาอาตงถึงบ้าน โดยมีชลัมพลไปด้วย

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.6 วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2564

นารี (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ส่งคนมาทำร้ายคุณนายน้อย (รมิดา ธีรพัฒน์) แต่ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ช่วยไว้ทัน ชลัมพลเผลอใจจูบคุณนายน้อย แพรพิสุทธิ์ (สกาย มาเรีย)มาเห็นพอดี  แพรเสียใจมาก อาตง (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) นำเงินก้อนโตมาซื้อตัวเวทิน แต่เวทิน (อติรุจ สิงหอำพล) ปฏิเสธ เพราะรักและเคารพชัยยศมาก

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.7 วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2564

ระหว่างที่ คุณนายน้อย (รมิดา ธีรพัฒน์) ไปร่วมงานเลี้ยงสมาคมผู้ค้ารังนก ก็ถูกนารี (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) วางแผนบุกลอบฆ่า โชคดีที่ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ช่วยคุณนายน้อยไว้ได้ แต่ก็เกิดการยิงต่อสู้กันในงาน แพรพิสุทธิ์ (สกาย มาเรีย) แสดงออกว่าเป็นห่วงชลัมพลมาก ทำให้ศักดิ์ณรงค์ (สพล อัศวมั่นคง) ปวดใจ ชลัมพลเห็นอากุ่ย (วิภพ บางยี่ขัน) ขึ้นรถตู้ไปกับลูกน้องอาตง (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) จึงกลับมาบอกชัยยศ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) ในคืนถัดไปชลัมพล เวทิน (อติรุจ สิงหอำพล) และรุจน์ (นนท์พันธ์ ใจกันทา) ก็ตัดสินใจบุกไปบ้านอาตงเพื่อหาตัวอากุ่ย

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.8 วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2564

คุณนายน้อย (รมิดา ธีรพัฒน์) บังเอิญเจอสมุดบันทึกของคุณนายใหญ่ (ปิยะมาศ โมนยะกุล) ที่เขียนถึงคุณนายรองทั้ง 3 คน และมีบางประโยคที่เหมือนกับว่ามีคนทำให้คุณนายใหญ่หวาดกลัวอยู่ตลอด คุณนายน้อยจึงสันนิษฐานว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนเดียวกับคนที่ตามทำร้ายเธออยู่ก็เป็นได้ ต่อมารุจน์ (นนท์พันธ์ ใจกันทา) มาแจ้งเตียวซก (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ว่าห้องเก็บรังนกถูกเผา ทำให้ไม่มีรังนกส่งลูกค้าได้ทันกำหนด ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) กับคุณนายน้อยจึงช่วยโทรหาพาร์ทเนอร์ เพื่อขอนำรังนกมาส่งให้ลูกค้าก่อน ระหว่างทางที่ออกจากที่เก็บรังนก มีมอเตอร์ไซค์ขี่ตามประกบยิงรถของชลัมพลกับรถของเตียวซก ช่วงที่คุณนายน้อยได้ยินเสียงปืนนั้น ทำให้เธอนึกถึงภาพความทรงจำเดิม ๆ จนปวดหัวและสลบไป

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.9 วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

นารี (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) วางแผนให้เอก (สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง) เข้ามาในบ้านตระกูลเตียว เพื่อทำร้ายคุณนายน้อย (รมิดา ธีรพัฒน์) แต่ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) มาช่วยไว้จนได้รับบาดเจ็บ ส่วนเอกหนีไปได้ นารีเจ็บใจที่ไม่สามารถทำอะไรคุณนายน้อยได้ จึงวางยาพิษเอกให้เสียชีวิต ต่อมาชลัมพลบังเอิญได้เห็นภาพในสร้อยล็อกเก็ตของตระกูล ทำให้เขาได้รู้ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับเตียวเหล็ง (นาท ภูวนัย) ที่ถูกปิดบังมานาน

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.10 วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2564

ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) กับคุณนายน้อย (รมิดา ธีรพัฒน์) ตัดสินใจกลับไปที่ภูเก็ต เพื่อช่วยงานชัยยศ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) เรื่องประมูลสัมปทานรังนก ซึ่งเตียวซก (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ก็จะยื่นซองประมูลในชื่อบริษัทอื่นที่ตนเองถือหุ้นอยู่ เพื่อแข่งกับชัยยศด้วย เตียวซกจะทำทุกอย่างเพื่อเอาบริษัทเตียวรังนกกลับคืนมาให้ได้ ต่อมาชลัมพลขอให้แพรพิสุทธิ์ (สกาย มาเรีย) เลื่อนงานแต่งงานออกไปก่อน แพรพิสุทธิ์รู้สึกเสียใจ แต่ก็ยังคงไม่หยุดหาข้อมูลของสายน้ำผึ้ง เมื่อแพรพิสุทธิ์ได้ข้อมูลของบริษัททัวร์ที่สายน้ำผึ้งเคยทำงานอยู่ จึงชวนศักดิ์ณรงค์ (สพล อัศวมั่นคง) เดินทางไปน่านเพื่อหาข้อมูลของสายน้ำผึ้งทันที

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.11 วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

คุณนายน้อย (รมิดา ธีรพัฒน์) ได้รู้ความจริงจากอาตง (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) ว่าที่จริงแล้ว ชัยยศ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) เป็นคนฆ่าเตียวเหล็ง (นาท ภูวนัย) และคิดว่าชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) น่าจะอยู่เบื้องหลังนี้ด้วย ชัยยศสั่งให้เวทิน (อติรุจ สิงหอำพล) ฆ่าอาตงปิดปาก ทำให้เตียวซก (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) เริ่มสงสัยว่า ทำไมถึงมีคนอยากฆ่าอาตงให้ตาย ด้านแพรพิสุทธิ์ (สกาย มาเรีย) กับศักดิ์ณรงค์ (สพล อัศวมั่นคง) ก็ยังคงสืบหาความจริงเกี่ยวกับตัวตนของคุณนายน้อย จนพบความจริงที่น่าประหลาดใจเข้าจนได้

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.12 วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2564

ชัยยศ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) รู้ทันว่าเตียวซก (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) วางแผนเล่นงานตัวเอง ด้วยการหาผลตรวจดีเอ็นเอของสายน้ำผึ้ง (รมิดา ธีรพัฒน์) กับน้ำเหนือ (ด.ช.นันทฉัตรชัย กฤษณะประสิทธิ์) เขาจึงซ้อนแผน ทำให้แผนที่เตียวซกวางไว้ไม่เป็นอย่างที่คิด เตียวซกจึงคิดแผนใหม่ จ้างวิไลให้นำข้อมูลเกี่ยวกับการประมูลสัมปทานรังนกมาให้ แต่วิไลไม่สามารถหักหลัง ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ได้ จึงสารภาพกับชลัมพลว่าเตียวซกได้จ้างเธอให้มาขโมยข้อมูลสัมปทานรังนก

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.13 วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2564

 หลังจาก ภาคิน (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ขู่แบล็คเมลชัยยศ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) เพื่อที่จะเอาเงิน ว่าจะส่งหลักฐานเรื่องทุจริตให้ตำรวจ จากนั้นภาคินก็มาบอกกับเพราตา (รมิดา ธีรพัฒน์) ว่าเขามีหลักฐานเป็นไฟล์เสียงคนที่ฆ่าเตียวเหล็ง แต่ไม่ทันที่เพราตาจะได้หลักฐานจากภาคิน เวทิน (อติรุจ สิงหอำพล) ก็มาฆ่าภาคินปิดปากเสียก่อน ต่อมาชัยยศสั่งให้เวทินตามไปทำร้ายเตียวซก (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) กับศักดิ์ณรงค์ (สพล อัศวมั่นคง) โชคดีที่ทุกคนหนีรอดไปได้ แต่ศักดิ์ณรงค์ได้รับบาดเจ็บโดนยิงที่แขน โดยมีแพรพิสุทธิ์ (สกาย มาเรีย) คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง เหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งสองคนรู้สึกดีต่อกันมากขึ้น 

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.14 วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2564

เพราตา (รมิดา ธีรพัฒน์) สงสัยว่าคนที่เคยทำร้ายเธอคือเวทิน (อติรุจ สิงหอำพล  เพราะเขามีอาการบาดเจ็บที่แขน  ทำให้ทั้งเพราตาและชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) เริ่มระวังตัวมากขึ้น  ต่อมาอากุ่ย (วิภพ บางยี่ขัน) ตามชลัมพลมาที่สุสานของเตียวเหล็ง (นาท ภูวนัย) เพื่อบอกความจริงว่าใครกันแน่ ที่เป็นคนบงการฆ่าเตียวเหล็ง ซึ่งความจริงจากปากของอากุ่ย ทำให้ชลัมพลตกใจ และเสียใจมาก

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.15 วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2564

เตียวซก (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ปรากฏตัวพร้อมน้ำเหนือ (ด.ช.นันทฉัตรชัย กฤษณะประสิทธิ์) ในงานครบรอบ 30 ปีของบริษัทเตียวรังนก เพื่อเปิดเผยความจริงว่าชัยยศ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) เป็นผู้บงการฆ่าเตียวเหล็ง (นาท ภูวนัย) ด้วยการเปิดคลิปวิดีโอที่อากุ่ย (วิภพ บางยี่ขัน) สารภาพความจริงทั้งหมด ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) บอกให้ชัยยศมอบตัว แต่ชัยยศบอกว่าตัวเองถูกใส่ร้าย เวทิน (อติรุจ สิงหอำพล) จึงอาศัยช่วงชุลมุนลักพาตัวน้ำเหนือกับเพราตา (รมิดา ธีรพัฒน์) ออกมาจากงาน ชลัมพลตามมาช่วยเพราตากับน้ำเหนือ และโน้มน้าวให้เวทินกลับใจแต่จะสำเร็จหรือไม่ ต้องติดตาม

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.16 วันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2564

แพรพิสุทธิ์ (สกาย มาเรีย) มาหาชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) เพื่อยกเลิกงานแต่งงาน เพราะเธอรู้ใจตัวเองแล้วว่าคนที่เธอรักคือศักดิ์ณรงค์ (สพล อัศวมั่นคง) ทั้งคู่ปรับความเข้าใจ และสวมกอดกันแบบพี่น้อง แต่ศักดิ์ณรงค์กับเพราตา (รมิดา ธีรพัฒน์) มาเห็นพอดี จึงเข้าใจผิด แพรพิสุทธิ์เลยต้องไปเคลียร์ใจกับศักดิ์ณรงค์และสารภาพรักกันในที่สุด ส่วนเพราตาเสียใจมาก เลยหนีกลับไปที่น่าน แต่ชลัมพลก็ตามไปบอกความจริงว่าได้ยกเลิกงานแต่งงานแล้ว ขณะที่ทุกคนกำลังมีความสุข ชัยยศ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) ก็โทรศัพท์มาบอกชลัมพลว่าเตียวซก (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) กับน้ำเหนือ (ด.ช.นันทฉัตรชัย กฤษณะประสิทธิ์) กำลังจะไปที่เกาะรังนก โดยชัยยศร่วมมือกับนารี (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) หลอกให้ชลัมพลกับเพราตาตามไปเจอเขาที่นั่น เพื่อวางแผนกำจัดทุกคน

เรื่องย่อ กรงน้ำผึ้ง EP.17 (ตอนจบ) วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2564

ชัยยศ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) กลับมาหา นิด (ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต) ที่บ้าน นิดกลัวว่าชัยยศจะทำให้เธอเดือดร้อน เลยร่วมมือกับอากุ่ย (วิภพ บางยี่ขัน) เพื่อฆ่าชัยยศ แต่สุดท้ายอากุ่ยก็โดนชัยยศยิงตาย เมื่อชัยยศรู้ว่านิดร่วมมือกับอากุ่ยเพื่อฆ่าตนเอง ก็โมโหมาก พลั้งมือบีบคอนิดจนตาย ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพในบ้านไว้ได้ ตำรวจจึงแจ้งไปทางเตียวซก (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ว่าชัยยศยังไม่ตาย เพื่อให้ทุกคนต่างระวังตัว วันเช็งเม้งชัยยศมาที่สุสานของตียวเหล็ง (นาท ภูวนัย) เพื่อแก้แค้นเตียวซก โชคดีที่รุจ (นนทพันธ์ ใจกันทา) กับศักดิ์ณรงค์ (สพล อัศวมั่นคง) เข้ามาช่วยไว้ พอตำรวจมาถึงชัยยศก็หนีไป ชลัมพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) จึงตามชัยยศไปถึงหน้าผาเพื่อเกลี้ยกล่อมให้ชัยยศมอบตัว โดยมีเพราตา (รมิดา ธีรพัฒน์) พร้อมกับตำรวจตามไปสมทบ

รายชื่อนักแสดงละคร กรงน้ำผึ้ง ช่อง 7HD

 • เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ รับบท ชลัมพล
 • พระพาย รมิดา ธีรพัฒน์ รับบท เพราตา/สายน้ำผึ้ง
 • สพล อัศวมั่นคง รับบท ศักดิ์ณรงค์
 • สกาย มาเรีย รับบท แพรพิสุทธิ์
 • นนทพันธ์ ใจกันทา รับบท รุจน์
 • พลวัฒน์ มนูประเสริฐ รับบท ชัยยศ
 • ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ รับบท เตียวซก
 • ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย รับบท อาตง
 • ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท นารี
 • อติรุจ สิงหอำพล รับบท เวทิน
 • ธีร์ วณิชนันทธาดา รับบท ภาคิน
 • วิภพ บางยี่ขัน รับบท อากุ่ย
 • สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง รับบท เอก
 • นาท ภูวนัย รับบท เตียวเหล็ง
 • ปิยะมาศ โมนยะกุล รับบท คุณนายใหญ่
 • รัญดภา มันตะลัมพะ รับบท สายน้ำผึ้ง
 • ขวัญกวินท์ เกิดลาภผล รับบท ปรินดา
 • ด.ช.นันทฉัตรชัย กฤษณะประสิทธิ์ รับบท น้ำเหนือ